2:59 CH
Thứ Hai
2
Tháng Tám
2021

PHÁT BIỂU TRONG LỄ TƯỞNG NIỆM CỐ TÔNG THỐNG TRẦN VĂN HƯƠNG

27 Tháng Giêng 201212:00 SA(Xem: 15200)

PHÁT BIỂU TRONG LỄ TƯỞNG NIỆM CỐ TÔNG THỐNG VIỆT NAM CỘNG HÒA
TRẦN VĂN HƯƠNG TẠI TRUNG TÂM VĂN HÓA VIỆT MỸ SAN JOSE' 29-Jan-2012
**********************************************
Kính chào toàn thể Quý Vị ,
Tôi là Cựu Dân Biểu VNCH Trần Minh Nhựt , xin thay mặt Phái đoàn Hội Cao Niên Diên Hồng đến từ Oakland , trước tiên nhân ngày đầu năm mới Năm Nhâm Thìn 2012 xin gửi đến tòan thể Quý Vị có mặt hôm nay trong Lễ Tương Niệm Cố Tổng Thống VNCH TRẦN VĂN HƯƠNG lời CHÚC MỪNG NĂM MỚI AN LÀNH , THỊNH VƯỢNG , HẠNH PHÚC và THẮNG LỢI TRONG ĐÓNG GÓP THĂNG TIẾN CỘNG ĐỒNG và GIẢI PHÓNG QUÊ HƯƠNG VN .
Tiếp đến Xin gửi lời cám ơn và ca ngợi Ban Tổ Chức cùng toàn thể các Bạn Trẻ từ hơn năm qua đã tích cực đoàn kết thực hiện nhiều công tác và sinh hoạt hữu ích và thiết thực cho Cộng Đồng địa phương và được đồng hương nhiệt tình hoan nghênh và hổ trợ .
XIN CHÚC CÁC BẠN TRẺ TRONG NĂM MỚI NHÂM THÌN 2012 LUÔN CHÂN CỨNG ĐÁ MỀM MẠNH BƯỚC TRÊN ĐƯỜNG TRANH ĐẤU ĐẠT ĐƯỢC NHỮNG THÀNH QUẢ NGOẠN MỤC VỚI LÝ TƯỞNG ĐỘC LẬP , DÂN CHỦ , TỰ DO cho một VIỆT NAM TOÀN VẸN & KHÔNG CỘNG SẢN !!!
Kính thưa Quý Vị ,
Cố Tổng Thống TRẦN VĂN HƯƠNG đã sống với Dân Tộc Việt Nam , trọn đời phục vụ cho Dân Tộc Việt Nam và hơi thở cuối cùng của Vị Tổng Thống sau cùng của VNCH trên mãnh đất Quê Hương VN với nhiều nét BI HÙNG vào ngày Mồng 3 Tết năm Nhâm Tuất 21 tháng 1 năm 1982 tròn 30 năm qua
Kính thưa Quý Vị ,
Tưởng niệm Cố TT Trần Văn Hương , chúng ta tưởng niệm một con dân nước Việt sống trong một giai đoạn Tổ Quốc và Dân Tộc Việt Nam chìm đắm trong nô lệ thực dân và chiến tranh tàn khốc do bọn Việt Cộng chủ trương xâm chiếm VNCH trong gần trọn thế kỹ trước , đã tự thân phấn đấu vượt lên những nỗi nghèo khó nhọc nhằn của thời niên thiếu , tham gia cùng Dân Tộc chống thực dân Pháp , sớm nhận rõ bọn " Gian nhân hiệp đảng Việt Công " là không thể đội trời chung với bọn chúng . Tưởng niệm Cố TT Trần Văn Hương , là chúng ta tưởng niệm Một Chiến Sỹ Quốc Gia , Một Người Yêu Nước Chân Chính , Một Người Lãnh Đạo Quốc Gia Cương Cường đầy Nghĩa Khí và sáng ngời Dũng Khí là " Nghèo khó không Nhục Chí , Quyền Uy không Sa Đọa - Sa cơ thất thế sau 75 không Ươn hèn trước bọn Việt Cộng và Người luôn sống mãi trong lòng Dân Việt với biệt danh ÔNG GIÀ GÂN !"
Kính Thưa Quý Vị ,
Hôm nay Tưởng Niệm Cố TT Trần Văn Hương nơi đây , tôi chỉ xin được nêu 2 sự kiện lịch sữ đầy Dũng Khí với Cụ Hương vào thời điểm cận ngày mất nước và mãi sau 75 khi VC đọa đày hàng triệu Quân Dân Cán Chính VNCH vào các trại tù khổ sai từ Nam chí Bắc !!!
Sự kiện đầu tiên
là vào cuối tháng 4- 1975 , TT Nguyễn Văn Thiệu từ chức , trao quyền Tổng Thống VNCH lại cho Phó TT , Cụ Trần Văn Hương nhiệm quyền Tổng Thống trong một tình trạng " Hấp Hối " của VNCH trước cuộc bỏ rơi của đồng minh Hoa Kỳ và sự lật lọng tráo trở của bọn VC với sự yểm trợ của toàn khối CS Nga Tàu xé bỏ Hiệp Định Đình Chiến Paris 1973 dồn toàn lực xâm lăng Miền Nam .Trước tình thế hoàn toàn " Tuyệt Vọng " , nhiều Đại Sứ các nước đã ký vào Hiệp Định Paris trực tiếp gặp Cụ với đề nghị Cụ rút lui và trao quyền lại cho Đại Tướng Dương Văn Minh và Cụ rời khỏi VN , Chánh Phủ họ sẽ bảo đảm cho Cụ một cuộc sống sung túc trọn đời xứng đáng danh vị của một Tổng Thống . Cụ từ chối việc ra đi vì với Cụ Hiến Pháp VNCH còn đó , tinh thần chiến đấu Anh Dũng của Quân Đội VNCH vẫn kiên cường với những tiếng nổ vang dội quanh vành đai bảo vệ Sài Gòn , Cụ cương quyết không chịu bỏ chạy , Cụ cương quyết duy trì Tính Hợp Hiến của Chính Phủ VNCH trước Quốc Tế và trước Bọn Thảo Khấu Việt Cộng . Cụ tuyên bố là Cụ Nhận Quyền theo Hiến Pháp và Cụ cũng chỉ trao quyền theo Hiến Pháp do Quyết Định của Quốc Hội VNCH !!!
Và cuối cùng , trước phiên họp khoán đại của Lưỡng Viện Quốc Hội VNCH ngày 27 tháng 4 năm 1975 , với danh nghĩa Tổng Thống VNCH , Cụ Trần Văn Hương đã cương quyết và mạnh mẽ trả lời cho Đại Tướng Dương Văn Minh khi Đại Tướng yêu cầu Cụ từ chức và trao quyền không phù hợp Hiến Pháp . Cụ Hương tuyên bố : " Cái Quyền ở trong tay tôi là Cái Quyền do nơi Hiến Pháp mà ra , đây không phải là cái khăn MOUCHOIR , đây không phải là tờ giấy bạc từ trong tay tôi , tôi móc ra , tôi đưa cho Đại Tướng , đây Cái Quyền đây nè !!! "
Cũng trong phiên họp Lưỡng Viện Quốc Hội này Cụ Hương cương quyết trong tuyệt vọng nói với Đồng Bào Miền Nam : " Nếu ý Trời muốn cho Nước Việt Nam này không còn nữa thì thôi , chúng ta sẽ cùng nhau với Nước Việt Nam này mà chết chớ không thể chấp nhận đầu hàng được !!! "
Sau khi Tổng Thống Trần Văn Hương rời khỏi Hội Trường Diên Hồng , Lưỡng Viện Quốc Hội tiếp tục nhóm họp thảo luận , phân tích , mỗ xẽ hiện tình đất nước và QUYẾT ĐỊNH SAU CÙNG LƯỠNG VIỆN QUỐC HỘI VNCH CHẤP THUẬN TRAO QUYỀN TỔNG THỐNG CHO ĐẠI TƯỚNG DƯƠNG VĂN MINH VỚI HOÀN TOÀN KHÔNG CÓ ĐIỀU KIỆN KÈM THEO LÀ KHÔNG CHẤP NHẬN GIẢI PHÁP ĐẦU HÀNG VC !!! '
Và Dân Tộc VN phải gánh chịu NỔI OAN KHIÊN VC đến nay đã gần 4 thập niên và chưa biết đến bao giờ mới dứt !!!.
Sự kiện thứ nhì
tôi muốn nêu cùng toàn thể Quý Vị là sau ngày mất nước , người dân Miền Nam nói chung nhưng đặc biệt là QUÂN CÁN CHíNH VNCH phải gánh chịu đòn thù của VC rất tàn khốc , nào là đuổi đi vùng kinh tế mới , nào là đánh tư sản mại bản , nào là đổi tiền tất cả chỉ là hành động cướp của công khai của Bọn VC , ngoài ra người dân Miền Nam còn phải qua chế độ hộ khẩu , lý lịch để trở thành CÔNG DÂN HẠNG 2 trên Quê Hương Tổ Quốc của mình ..... Đặc biệt với Quân Cán Chính VNCH , đòn thù của VC càng thâm độc hơn với mỹ từ Học Tập Cải Tạo nhưng thực chất là Đi Tù Khổ Sai không có ngày về , nhưng khi được về với gia đình phải chịu sự Quản Chế của VC cho đến khi nào được cái gọi là TRẢ QUYỀN CÔNG DÂN mới tạm YÊN với Bọn VC . Trong gần 4 thập niên qua , dưới sự cai trị của VC , không có và mãi mãi không có người dân thứ hai trong chế độ Cộng Sản công khai và cương quyết TỪ CHỐI NHẬN QUYỀN CÔNG DÂN như Cụ Trần Văn Hương đã tỏ DŨNG KHÍ trước Bọn VC .
Sự kiện là năm 1978 , sau 3 năm thu tóm trọn Miền Nam và đẩy hàng triệu Quân Cán Chính VNCH vào cảnh Tù Khổ Sai và bị Quốc Tế mạnh mẽ lên án , Bọn VC bèn bày trò Trả Quyền Công Dân để lừa bịp Thế Giới . Nhận rõ âm mưu xảo trá và đê hèn của VC , Cụ trả lời rằng Cụ là Người Lãnh Đạo Quốc Gia , nay nếu nói là KHOAN HỒNG NHÂN ĐẠO THÌ KHI NÀO TẤT CẢ CÔNG CHỨC , SĨ QUAN VÀ BINH SĨ CỦA VIỆT NAM CỘNG HÒA ĐỀU ĐƯỢC RA KHỎI TRẠI TÙ VÀ NHẬN SỰ KHOAN HỒNG NHƯ VẦY THÌ CỤ SẼ LÀ NGƯỜI NHẬN CUỐI CÙNG; CÒN MUỐN CỤ ĐI BỎ PHIẾU ĐỂ CHỤP HÌNH THÌ CỤ KHÔNG LÀM !!! Đúng là Dũng Khí của NGƯỜI QUÂN TỬ YÊU NƯỚC TRẦN VĂN HƯƠNG ÔNG GIÀ GÂN !!!
Kính thưa Quý Vị ,
Vì thì giờ Buổi Lễ Tưởng Niệm không cho phép được nói nhiều hơn , tôi xin ngưng nơi đây với lòng ngưỡng mộ cùng toàn thể Quý Vị dâng nén hương lòng Tưởng Niệm Cố Tổng Thống sau cùng của VNCH Cụ Trần Văn Hương với mong ước Cụ là Tấm Gương TRUNG LIỆT OAI DŨNG với TỔ QUỐC và DÂN TỘC VN để THẾ HỆ TRẺ VN TRONG và NGOÀI NƯỚC NOI THEO !!!
Một lần nữa Xin CHÚC MỪNG NĂM MỚI đến toàn thể Quý Vị .
 TRẦN MINH NHỰT ( Luật Sư Tòa Thượng Thẩm Sài Gòn - Cựu Dân Biểu Quốc Hội VNCH ) 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Bảy 2021(Xem: 133)
Bên tách cà phê vớ ở cà phê lá me, gã thất tình bộc bạch nguồn cơn, rằng hắn rất cảm kích khi được bạn bè chia sẻ nỗi buồn riêng
18 Tháng Bảy 2021(Xem: 143)
cũng vì chủ rạp bán vé quá tải. Ở Mỹ bây giờ mua vé online không phải sắp hàng, tới nơi chỉ đưa smartphone ra là xong.
18 Tháng Bảy 2021(Xem: 136)
Giờ thì dân với dân, có lẽ nhanh gọn và không phiền hà phán xét gì nhau. Vậy lại nhanh hơn, và tình người hơn.
20 Tháng Sáu 2021(Xem: 532)
tưởng nhớ Quân Cán Chính VNCH đã hy sinh trong cuộc chiến với lời tri ân “ Các anh hùng đã chết để chúng ta được sống “
09 Tháng Sáu 2021(Xem: 527)
. Lâu lâu nhớ đến ông, nước mắm thắm duyên nhau mà ông Sáu, tôi vẫn hình dung ra được ông bận đồ ta trắng, tóc búi tó, như một ông tiên mà không cần thi ca đánh bóng.
27 Tháng Tư 2021(Xem: 1633)
Hơn nữa Tướng Trà phạm phải lỗi lầm vì đã không nghe các hướng dẫn trước khi tấn công của Tổng Tham Mưu
27 Tháng Tư 2021(Xem: 1274)
nhờ sự chỉ đạo kiên quyết của Tướng Đảo, tất cả đều là những yếu tố quan trọng giúp đánh bại được những cuộc tấn công của quân CSBV trong những ngày đầu tiên.
22 Tháng Ba 2021(Xem: 1478)
nhưng theo tôi nghĩ, câu chuyện giữa cô bé 16 tuổi tên Trúc và anh chàng học sinh nghèo tên Khải hơi giống chuyện cổ tích của một thời đã qua, nay khó có nữa
23 Tháng Hai 2021(Xem: 1052)
Những mảnh đời méo mó qua những mẩu đối thoại thô tục (thượng dẫn) của những kẻ may mắn sống sót đến được bến bờ, cùng với oan hồn của hàng triệu sinh linh
03 Tháng Hai 2021(Xem: 920)
Và tôi lại nghĩ: bọn… ’đỉnh cao trí tuệ’ này không tình không nghĩa, hữu thủy vô chung, tiền hậu bất nhứt. . . thì làm gì biết được Tiết Nhơn Quí là ai?“.
16 Tháng Giêng 2021(Xem: 1147)
Sợ không còn đủ tỉnh táo để viết nên điều gì ra hồn, chỉ mong đây là những cảm nghĩ rất thật về một giọng hát mà người đời sẽ tiếc nhớ khôn nguôi
11 Tháng Giêng 2021(Xem: 1041)
thì tôi cũng đã có một nhìn nhận rõ ràng hơn về cái giới mà nhiều người cho là, hoặc tự họ cho là tinh hoa, ở Việt nam.
17 Tháng Chín 2020(Xem: 2858)
binh nghiệp của mình đi lên từ cấp bậc “binh ba”, ông bảo: “Các anh nên hãnh diện đang có một người chỉ huy như thế!”
23 Tháng Tám 2020(Xem: 2266)
Và có được bao nhiêu người còn mang mểnh trong lòng bài ca vọng cổ, để thấy hình ảnh quê hương vẫn còn nằm nguyên trong đó
05 Tháng Tám 2020(Xem: 2302)
không thể tin được ở tai mình. Thật tội cho em, nếu em ở lại Việt Nam thì đáng thương cho một kiếp người.
05 Tháng Tám 2020(Xem: 2372)
“Ăn cơm chưa?”, tôi bâng khuâng nhớ lại mối tình yêu đầu và nao nao buồn thương mối tình đầu của tôi.
12 Tháng Bảy 2020(Xem: 2474)
Cuộc chiến này dù đã kết thúc như thế nào, người dân Miền Nam Việt Nam vẫn cúi đầu ghi nhớ công ơn các anh, sự hy sinh cao cả của các anh
08 Tháng Bảy 2020(Xem: 2205)
Chính người da trắng văn minh đã cầm súng chiến đấu sống_chết với người da trắng và đấu khẩu không khoan nhượng trên các diễn đàn, mặt trận chính trị, tôn giáo và văn hoá để giải phóng cho nô lệ da đen.
30 Tháng Sáu 2020(Xem: 2439)
'Đây không thể là nước Mỹ. Đâykhông phải là nền dân chủ tự do lớn nhất trên thế giới. Đây là một quốc giađang có chiến tranh với chính mình
21 Tháng Sáu 2020(Xem: 2591)
Mộc Hóa và Long Khốt là những điểm trọng yếu QLVNCH cần trấn giữ để ngăn chặn quân CS (Tr đoàn Z-15) từ Svayrieng kéo sang.
18 Tháng Sáu 2020(Xem: 3120)
‘Nhứt Thắng, nhì Chinh, tam Thanh, tứ Trưởng.”Cả 4 vị tướng được dân chọn đều rất xứng đáng với lòng tin của dân chúng VNCH
18 Tháng Sáu 2020(Xem: 2596)
Những lời lẽ trong bài ai điếu của ông Bùi Quang đã thể hiện hào khí của tinh hoa nước Việt được un đúc, truyền lại qua hàng ngàn năm lịch sử dân tộc
23 Tháng Năm 2020(Xem: 2819)
với vai trò là một nhân chứng kể lại một khúc quanh của lịch sử, người đọc, và thế hệ sau sẽ tự biết cái nào đúng, cái nào sai
18 Tháng Năm 2020(Xem: 2466)
Ở một miền có tên là Quá Khứ. Thầy sẽ để thì giờ dẫn con về miền Quá Khứ..
08 Tháng Năm 2020(Xem: 3194)
điều mà ông gọi là lương tâm của nước Mỹ, hay là thật lòng. Những dẫu sao thì quốc hội Mỹ cũng đã quyết định thay giùm ông, rằng VNCH phải chết.
05 Tháng Năm 2020(Xem: 2980)
ông đã chải lại mái tóc bạc chưa kịp dài để được cuốn tròn kẹp lên sau ót, như ngày xưa…
29 Tháng Tư 2020(Xem: 32133)
Đáng thương thay, một tài năng trẻ mà gia đình tôi hằng khâm phục và yêu thương đã bị hủy diệt. Anh là một trong những người lính VNCH
24 Tháng Tư 2020(Xem: 45936)
trịnh trọng như trong đời tôi lần đầu tiên tôi được ăn món này, món cháo huyết đậm tình người của bà xẩm Đakao
13 Tháng Tư 2020(Xem: 46145)
chiếc xe màu đen đang nổ máy đậu trước cửa. Chiếc xe lao nhanh vào bóng đêm mịt mùng
09 Tháng Tư 2020(Xem: 18228)
Những người trước đó đã nhăn nhó và phàn nàn thì ngượng nghịu vì cảm thấy xấu hổ!
29 Tháng Ba 2020(Xem: 2847)
Họ hy vọng tiền Sài Gòn gửi ra bằng hàng không Air VN,thường thường vào buổi chiều,cho nên vẫn cố nán đợi
29 Tháng Ba 2020(Xem: 2792)
Chúng tôi vào đến thành phố Đà Nẵng vắng vẻ. Một vài nơi đổ nát hoang tàn, phố xá thảm hại, dân chúng chắc ở trong nhà nhiều hơn ngoài đường
20 Tháng Ba 2020(Xem: 3632)
có Anh, Người Lính mất Quê Hương - Người Lính Sống- Chết một lần với Miền Nam. Với Việt Nam
11 Tháng Hai 2020(Xem: 3627)
Người Nam Kỳ viết không sai chánh tả nhưng trong văn nói có nhiều đặc trưng của vùng
03 Tháng Hai 2020(Xem: 3149)
tôi cầu nguyện cho mọi người, cầu cho thái bình mau đến trên thế giới, đất nước và thành phố quê hương tôi
14 Tháng Giêng 2020(Xem: 3564)
với tư cách một con dân Việt Nam và một người trả nợ ân tình cho người Miền Nam…Đó là ước mơ của tôi.
06 Tháng Giêng 2020(Xem: 3424)
Hãy để những thiện ý này lưu truyền mãi về sau … như thế, mỗi ngày của chúng ta, sẽ là mỗi ngày hạnh phúc và may mắn!
08 Tháng Mười Hai 2019(Xem: 3674)
Tôi không thể nào quên được những cảm giác trong sáng ấy nảy nở trong lòng tôi như mấy cành hoa tươi
08 Tháng Mười Hai 2019(Xem: 2840)
Tôi nghe lời mình từ bên trong: Con sẽ là một dấu cộng cạnh dấu cộng của ba…
08 Tháng Mười Hai 2019(Xem: 4084)
người lính này đã ra khỏi chiếc xe jeep của mình, đứng nghiêm trang trong khi trời đang mưa tầm tã.
06 Tháng Mười 2019(Xem: 3601)
Triều đình nhà Nguyễn đã gởi một phái đoàn ngoại giao đầu tiên sang phương Tây là vào năm 1863, với sứ bộ Phan Thanh Giản đi Pháp
29 Tháng Chín 2019(Xem: 3761)
Chúng tôi được họ cưu mang, dìu về căn nhà lá, đốt than rừng sưởi ấm tình người vào đêm thứ 41 trên tuyến đường vượt biển.
22 Tháng Chín 2019(Xem: 3774)
Chao ôi! Trí thức, trình độ dân nước ta xem với tên phu xe Nhật Bản chẳng đáng chết thẹn lắm hay sao".
15 Tháng Chín 2019(Xem: 3577)
lý do duy nhất là bài hát hay, mà vì lý do anh muốn nhắc nhở người nghe về thảm họa của dân tộc Việt Nam.
11 Tháng Chín 2019(Xem: 3432)
Chiến tranh mang lại những tổn thương khó lành trong tâm khảm những người lính tham chiến
05 Tháng Chín 2019(Xem: 5897)
Từ nay mẹ đừng phiền nữa nhé, để con phiền mẹ cho – Cô ôm chặt mẹ, nước mắt thấm đẫm vai áo mẹ
29 Tháng Tám 2019(Xem: 3950)
Mẹ không nói, nhưng chắc vẫn nhớ nhiều điều trong quá khứ, nhất là cái ngày hai mẹ con mình đi nhặt lại xác cha,