1:14 SA
Thứ Ba
7
Tháng Mười Hai
2021

CHÉM, NỖ, ĐỐT - NGUYỄ̉N NHƠN

12 Tháng Hai 201212:00 SA(Xem: 7651)

 

TÔI BIẾT CHẮC
VIỆT CỘNG KHÔNG CÒN CAI TRỊ ĐƯỢC NỮA

Nhìn hình ảnh kèm theo đây
Tôi biết chắc
VIỆT CỘNG KHÔNG CÒN CAI TRỊ ĐƯỢC NỮA
Xin cứ nhìn kỷ xem

nhon-large-content
Cháu gái tôi nhỏ xíu
Ngẩng mặt nhìn đăm đăm
Ánh mắt buồn nhưng LẪM LIỆT
Ánh mắt trung thực của tuổi thơ

Em lẳng lặng ngẩng nhìn
Ánh mắt nói minh bạch
Em quyết lòng sát cánh
Cùng chú bác cô dì

Biểu lộ lòng yêu nước, chống xâm lăng

Bây giờ nhìn xem phía ĐỐI DIỆN
Những người CẢNH SÁT
Đội bàn tay gân guốc
Trăm lần mạnh hơn
Đôi bàn tay yếu ớt của cháu gái tôi

Nhưng bề khí phách trăm lần kém cháu tôi
Các Anh mặt cúi gầm
Tuyệt không giám nhìn thẳng vào mắt bé
NÉT TỦI THẸN HIỆN RÕ MỒN MỘT

Cũng như cháu gái nhỏ
Vẻ tủi thẹn nói minh bạch
Em gái nhỏ thông cảm cho Anh
Chỉ vì y lịnh trên mới đành
Tủi thẹn chống lại lòng yêu nước của Bé

Hình ảnh nầy bi tráng
Mà cực kỳ trọng yếu
Một hy vọng cực lớn
Cho Hoa Lài tỏa hương

Hình ảnh nầy cho thấy
Tuổi trẻ trong hàng ngủ
Công An, Cảnh Sát và Bộ Đội
Đã biết suy nghĩ về THẾ NƯỚC, LÒNG DÂN

Mai nầy, CÁCH MẠNG HOA LÀI bùng nổ
Va chạm chân tay thân thể ắt phải có
TÀN SÁT BẰNG SÚNG ĐẠN LÀ KHÔNG THỂ
Chỉ cầu mong có bấy nhiêu

Hải ngoại hướng về Đất Nước

Nguyễn Nhơn
10/7/11

 

Ghi lại bài thơ không niêm vận cũ để nói chuyện ngày nay. Chuyện cách nay hơn nửa năm, nhận định kể trên ngày càng rõ nét. Hình ảnh mô tả là từ cuộc biểu tình lịch sử ngày 5 tháng 6 năm 2011 tại Saigon, sau 36 năm dài tủi nhục và câm lặng, hơn ba ngàn dân Bến Nghé, Đồng Nai, Bà Rịa, Vũng Tàu hiệp nhau vùng lên biểu lộ lòng yêu nước chống Tàu đỏ xâm lăng cũng như tỏ thái độ chống lại loài lang sói “hèn với giặc, ác với dân.” Biểu tình ôn hòa, cường quyền không đếm xỉa mà còn hung hăng đàn áp thì đành phải … chém!

CHÉM

Lúc 15 giờ 30 phút, ngày 1.12, trước số 02 lô 05 chung cư 319 đường Lý Thường Kiệt, phường 15, quận 11, TPHCM một thanh niên tay thủ sẵn dao xông vào chém tới tấp khiến một chiến sĩ công an gục tại chỗ khi đang uống cà phê.

Được biết vào thời điểm trên, Thiếu tá Nguyễn Văn Phúc (công tác tại Công an phường 9, quận Tân Bình) đang ngồi uống nước cùng một người bạn tại quán cà phê 02 lô 05. Sau một lúc, bất ngờ tên Bùi Quang Chung (30 tuổi, quê Thái Nguyên, thường trú đường 3/2 quận 10) dùng dao lao vào chém liên tiếp nhiều nhát khiến Thiếu tá công an Phúc gục tại chỗ.

Anh Cao Văn Nam (SN 1981, ngụ tại phường 9, quận Tân Bình) chứng kiến đối tượng sau khi gây án xong vẫn dửng dưng không bỏ chạy, ngồi xuống ghế, tay không buông hung khí, mãi đến lúc lực lượng công an đến khống chế và bắt giữ. Mọi người nhìn thấy hung thủ chém công an ngã nhào ra đường nhưng không ai dám vào can ngăn, đồng thời đối tượng nói
vì bức xúc ép vào đường cùng..., trên tay đối tượng vẫn còn cầm một tập giấy tờ hồ sơ (không rõ nội dung).

Có báo thuật rõ: Anh Chung rút từ túi tennis ra một cặp dao tu vừa huơ chém vừa la, “Tao bị OAN.” Cũng nêu ra đây một dấu hỏi về sự liên quan tới vụ mìn nỗ sập tầng một của ngôi nhà lầu của tên Đại tá công an ở Thái Nguyên, quê anh Chung hay là chỉ là sự tình cờ?

Một video clip khác ghi lại hình ảnh khởi đầu hồi hộp mà rốt cuộc lại thành hí hước! Một cảnh sát giao thông Hà Nội xông ra chận xe máy của một thanh niên, khiến xe ngã đổ. Như thường lệ, chú “bạn (hại ) dân” tiến lại, vặn tay, bẻ cổ nạn nhân. Chẳng ngờ lần nầy bị tổ trát. Anh thanh niên chẳng nói chẳng rằng, thò tay vào túi xách, lôi ra con dao tu huơ chém. Chú bạn hại dân giựt mình giang ra. Anh kia lẳng lặng xông tới chém tiếp. Phen nầy, bạn cs ta … quay đầu chạy, vừa chạy vừa ngoái lại trông chừng, mặt mày hớt hơ, hớt hãi! Vậy đó, hèn với “anh chị”, ác với dân lành là như vậy đó!

Chém mà “chúng” vẫn trơ trơ, có lẽ nào chịu thua chúng được nên mới nỗ súng, nỗ mìn.

NỖ

Chuyện ức hiếp cá nhân mà khi hết nhịn được còn ra tay chém, hà huống gì cướp đất, phá nhà. Cho nên anh em nhà Đoàn Văn Vươn gài mìn tự chế, bắn súng hoa cải giữ nhà giữ đất là hợp đạo lý, thiên kinh, địa nghĩa. Cho dù tể ba Dũng phán quyết lẽ nào, anh em và gia đình Đoàn Văn Vươn vẫn nghênh mặt, ngẩng đầu như những nghĩa sĩ Cần Giuộc đất Đồng Nai, Bến Nghé ngày xưa xã thân chống thực dân Tây cướp nước! Gia đình họ Đoàn ngày nay ở Cống Rộc là gia đình Biện Toại trăm năm về trước trên cánh đồng Nọc Nạn, liều chết, chống lại cường quyền cướp dất, phá nhà! Lịch sử mai nầy sẽ ghi lại nét son “Cống Rộc” như “Nọc Nạn” ngày xưa.

Tiếng bom, tiếng súng Cống Rộc, Tiên Lãng âm vang còn chưa tan dứt, tiếng mìn trừ bạo Thái Nguyên tiếp nối nỗ bùng vang dội! Cho dù “người Thái Nguyên” thực hiện đó là ai, căn nhà lầu bị đánh mìn vẫn là của trùm cướp ngày “còn đảng còn mình” tiếm xưng “Tạ Đái can ông”, ủy viên thường vụ đảng cướp sạch Thái Nguyên.

Súng nỗ, mìn nỗ mà phỉ quyền còn chưa chịu tu tỉnh, sám hối, ăn năn, dân cùng đường phen nầy làm dữ: Đốt!

ĐỐT

Toàn bộ chợ Quảng Ngãi đang bốc cháy

* Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi đang chỉ đạo trực tiếp tại hiện trường

- Khoảng hơn 5g sáng nay 9-2, chợ Quảng Ngãi rộng hàng hecta nằm kẹp giữa ba con đường lớn là Nguyễn Nghiêm - Ngô Quyền - Nguyễn Bá Loan, đã bốc cháy dữ dội.

Cho đến 8g sáng nay, 9-2, toàn bộ khu chợ này vẫn đang ngập chìm trong biển lửa.

Chưa biết nguyên do từ đâu nhưng cứ liên kết với vụ cháy kế tiếp còn lớn hơn ở Hố Nai, Đồng Nai có thể suy đoán về hoạt động phá hoại có tổ chức?

Cháy lớn thiêu rụi nhà dân và 3 xưởng gỗ

Vụ hỏa hoạn xảy ra khoảng 1h10 rạng sáng nay (7/2) tại DNTN gỗ Mạnh Lý, phường Hố Nai, TP Biên Hòa tỉnh Đồng Nai làm thiêu rụi 3 xưởng SX gỗ diện tích hàng ngàn m2 và căn nhà người dân cạnh bên.
Theo thông tin ban đầu, vào thời gian trên, người dân đang ngủ bỗng nghe tiếng nổ lớn sau đó phát hiện lửa bùng cháy dữ dội từ kho hàng chứa nhiều gỗ khô của DNTN Mạnh Lý chuyên SX gỗ xuất khẩu (do ông Đoàn Mạnh Lý làm chủ). Chỉ trong chốc lát lửa bén nhanh qua 2 xưởng gần kề thiêu rụi toàn bộ sản phẩm, vật tư, máy móc cũng như cả khu nhà xưởng rộng hơn 4 ngàn m2.

Vấn đề đáng lưu ý ở đây là “tiếng nỗ lớn” trước khi lửa bùng cháy và đặc điểm của vùng Hố Nai vốn là đất cùa đồng bào miền Bắc di cư lánh nạn cs hồi năm 1954.

PHẢI CHĂNG ĐÂY LÀ KHỞI ĐẦU CỦA HỒI KẾT CUỘC?

Trên đây là chưa kể vụ cháy tháp đôi Hà Nội còn chưa có kết luận, mặc dầu có tổ chức đứng ra nhận trách nhiệm. Cũng chưa kể vụ băt giữ nhóm “ Hội đồng công luật công án Bia sơn” mà tiền thân là “Ân đàn đại đạo” bị qui chụp là tổ chức phản động! Cũng như mấy ngày gần đây “nhóm tuổi trẻ yêu nước” phổ biến hình ành dán truyền đơn ngay tại Hà Nội.

Xem chừng như các hoạt động chống lại bạo quyền ngày càng lan rộng, vượt quá tầm tay của bộ máy an ninh ngụy quyền. Phải chăng đây là dấu hiệu khởi dầu của hồi kết cuộc: Sự sụp đổ của “đảng cướp sạch VN”?!

Nguyễn Nhơn

12/2/2012

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
08 Tháng Năm 2018(Xem: 9035)
Nhưng thật là bất ngờ, bất ngờ đến kinh ngạc, khi qua tài liệu đính kèm của tác giả Nguyễn văn Luận, chúng ta được biết kiệt tác của lịch sử này đã được hoàn thành bởi… một người.
19 Tháng Sáu 2021(Xem: 870)
Xin viết lại bài này với lòng ngưỡng mộ, và biết ơn người phát minh ra "@", giúp Emails phát triển hoàn thiện như hôm nay.
10 Tháng Ba 2021(Xem: 1550)
Vì cuộc đời là những vòng tuần hoàn đáng quý của sinh mệnh, không ai luôn được và cũng không ai luôn mất, nên hãy biết sống để cho đi…
20 Tháng Chín 2020(Xem: 2091)
Vì quyền lợi của Hoa Kỳ và dấu hiệu dịu giọng của Trung Quốc như hiện nay có thể dẫn đến một cuộc thương thảo không?
28 Tháng Sáu 2020(Xem: 2970)
Cổ nhân có câu: "sinh, bệnh, lão, tử". Bốn giai đoạn này không ai có thể tránh khỏi. Chuẩn bị ứng phó với bệnh tật và tuổi già của mình
18 Tháng Tư 2020(Xem: 2860)
Người vào cỡi áo lau son phấn Trả cả vinh hoa lẫn đoạn trường
02 Tháng Sáu 2019(Xem: 5174)
Về đức hạnh, cả đời Ông luôn giữ vững 13 đức tính: ôn hòa, kín tiếng, ngăn nắp, quyết đoán, tiết kiệm, siêng năng, chân thành, công bằng, điều độ, sạch sẽ, tĩnh tại, giản dị, khiêm tốn
27 Tháng Hai 2019(Xem: 4290)
Tôi rất hy vọng những nỗ lực và thành quả của giới trí thức tỵ nạn Việt Nam như bộ Dòng Việt (GS Lê Văn), sách và bài viết về ngữ học, văn phạm, tự điển
16 Tháng Mười Một 2018(Xem: 5736)
Thế giới nín thở theo dõi sách lược của Tổng thống Mỹ Donald Trump + Quốc hội lưỡng viện Mỹ khi đẩy Hồ sơ Duy Ngô Nhĩ để bất ngờ "xé nách" TQ
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 8207)
Tào Tháo chính là một trong những nhà Chính trị – Quân sự kiệt xuất nhất trong lịch sử Trung Hoa.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 5754)
Không cho người già ăn no bụng và ngon miệng là một điều đáng trách cả về lý lẫn về tình.
04 Tháng Mười 2018(Xem: 4877)
Ngày 2 tháng 4 năm 1972, Đại tướng Fred C. Weyand, Tham mưu trưởng Lục quân Hoa Kỳ và Thiếu tướng Verne L. Bowers, Phụ tá Tham mưu trưởng Lục quân ký thay Tổng thống ân thưởng
09 Tháng Tám 2018(Xem: 5445)
xưng vương xưng bá mà lại coi Mỹ là kẻ thù. Trung Quốc sẽ là mục tiêu số một mà Mỹ đang nhắm tới! Hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra!
21 Tháng Giêng 2018(Xem: 4875)
Hy vọng rằng tinh thần yêu nước của người Việt trong và ngoài nước sẽ được hướng dẫn đúng mục tiêu, thấy rõ chúng ta bị bọn bán nước cai trị
17 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 6004)
Giải tội cho những người nầy, có nghĩa là họ có tội phải chết, nhưng giải đi cho xong để Diêm Vương khỏi mất công
29 Tháng Mười Một 2017(Xem: 8083)
Thùng giống nhau, nhưng đựng bên trong những thứ khác nhau thì số mệnh của nó cũng khác nhau.
29 Tháng Mười Một 2017(Xem: 6025)
Cho dù bạn thân thiện và cư xử đúng mực thế nào, bạn sẽ luôn phải đối mặt với những người không ưa mình và tìm cách dìm bạn đến hết mức có thể.
28 Tháng Hai 2017(Xem: 7812)
Trong niềm nhớ thương khôn nguôi về quê nhà của một người Việt Nam ly hương còn nặng tình hoài cổ
06 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 6289)
ông sếp tôi ủng hộ tất cả những gì tổng thống đắc cử Trump làm, vì (ông) biết Tổng Thống Trump là người sẵn sàng làm tất cả mọi chuyện, miễn là đạt kết quả
06 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 6561)
Biết đâu lịch sử sẽ tái diễn và dân chúng Trung Hoa thoát được nạn độc tài như dân chúng Liên Xô được hưởng cách nay đúng 25 năm.
21 Tháng Mười Một 2016(Xem: 7093)
“chính Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo đất nước vượt qua thời kỳ khó khăn sau chiến tranh,” còn theo đại tá Hà thì “Đảng chỉ còn vai trò kìm hãm xã hội thôi
12 Tháng Mười Một 2016(Xem: 6018)
Sao cũng được, miễn là không cắt cổ đổ máu khi thay đổi chính quyền. Bốn năm hay tám năm rồi cũng qua mau. Tâm bình, thế giới bình.
11 Tháng Mười Một 2016(Xem: 6300)
Sau những thất bại liên tục của đảng Cộng Hòa, tới lượt Dân Chủ phải thoát xác….
12 Tháng Sáu 2016(Xem: 6940)
đây là thiết bị dịch cả 2 chiều, nên nó cực kỳ tiện dụng, xóa bỏ đi mọi rào cản của ngôn ngữ.
12 Tháng Sáu 2016(Xem: 11073)
Con sông Đồng Nai đã đưa ta đến tỉnh Biên Hòa (hòa bình ở biên cương), một trấn đã được sáp nhập vào nước ta năm 1653. Khoảng đất này xưa được gọi là Đông Phố
30 Tháng Năm 2016(Xem: 8792)
Người Mỹ gốc Việt cũng có rất nhiều mà điển hình là ông Bùi Văn Phú hiện là giáo sư tại California sau khi tốt nghiệp UC Berkeley đã tham gia
20 Tháng Năm 2016(Xem: 9814)
Con Cháu chúng ta sẽ không còn cần bằng lái xe nữa và sẽ không bao giờ sở hữu một chiếc xe hơi.
09 Tháng Tư 2016(Xem: 5957)
"Nước Mỹ đã không hiểu được cuộc xung đột kém nghiêm trọng, đã không phô diễn đuợc năng lực tương xứng chống lại nó."
06 Tháng Tư 2016(Xem: 8602)
xin kính cẩn nghiêng mình trước vong linh của những Anh Hùng Liệt Nữ... vô danh, vĩnh biệt với muôn vàn tiếc thương!.
07 Tháng Giêng 2016(Xem: 10364)
25 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 8673)
Xem lại những hình ảnh Sài Gòn xưa cũng có thể vừa để hoài niệm, vừa để trân quý một thời đại tốt đẹp mà
06 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 6771)
ngót trăm người còn nán lại đến giờ phút chót để tận mắt ngắm nhìn hay tận tay sờ được nhiều giá trị văn hóa chỉ từng nghe nói
07 Tháng Mười Một 2015(Xem: 7372)
Medicare Advantage từ 15 tháng 10 đến 7 tháng 12 là lúc quý vị có medicare cần xem lại chương trình bảo hiểm sức khỏe quý vị đã lựa chọn
31 Tháng Mười 2015(Xem: 7289)
chỉ một nền Cộng hòa Tam quyền phân lập đơn sơ, khiêm tốn vẫn chỉ là “ một viễn tưởng “ ở ngày mai, nghĩ cũng thật là thảm cho Đất nước và Dân tộc!
24 Tháng Mười 2015(Xem: 7300)
Thành Phố Maribyrnong là thành phố đầu tiên trên toàn cỏi Úc Châu đã biểu quyết công nhận Cờ Vàng
18 Tháng Mười 2015(Xem: 10102)
minh hoạ từ bài viết của Vĩnh Long Hồ,
20 Tháng Chín 2015(Xem: 8128)
Các bạn có thể chuyển cho bất cứ ai cũng là điều nên làm, vì may ra có thể giúp những người chưa bệnh sẽ không bệnh.
14 Tháng Chín 2015(Xem: 7429)
Quý vị có biết Tuần lễ Giáo Dục về Medicare với tầm mức quốc gia từ 15 tháng chín - 21 Tháng Chín?
23 Tháng Tám 2015(Xem: 8137)
Vai trò của người Bác Sĩ chỉ chiếm 30% phần còn lại là thuốc men và những quyền lợi rộng rải của các chương trình bảo hiểm cung ứng
16 Tháng Tám 2015(Xem: 8904)
nhưng cuối cùng cũng phải tự lực: “Tự mình thắp đuốc mà đi, tự mình là hòn đảo của chính mình”.
09 Tháng Tám 2015(Xem: 7878)
Đó là hành động khẩn cấp cứu nguy Đất nước trong lúc nầy, trước khi việt gian việt cọng ĐẦU HÀNG, giao Đất nước vào tay tàu khựa!
02 Tháng Tám 2015(Xem: 11916)
được nhiều người hát trong suốt 40 năm qua ở hải ngọai mỗi lần sinh họat cộng đồng là ca khúc “ Cờ Ta Bay Trên Quảng Trị Thân Yêu “
11 Tháng Bảy 2015(Xem: 8623)
Các chuyện này tuy còn xa vời nhưng điều gì cũng có thể xảy ra được. Và thời gian sẽ cho chúng ta câu trả lời rõ ràng nhất!
24 Tháng Sáu 2015(Xem: 9342)
Bắt đầu 3 tháng trước tháng quý vị tròn 65 tuổi, tính cả tháng quý vị tròn 65, và 3 tháng sau sau tháng quý vị tròn 65.
05 Tháng Sáu 2015(Xem: 8013)
Những kẻ tham nhũng trên toàn thế giới hẳn cũng đang lo.
02 Tháng Sáu 2015(Xem: 9069)
Thay đổi một thể chế chính trị cần vài năm. Cải tổ một nền văn hóa cần vài thế hệ cho đến vài thế kỷ để trở thành một nước vĩ đại.
09 Tháng Năm 2015(Xem: 7930)
Khả năng tuyệt vời của trực thăng 4 cánh KHÔNG NGƯỜI LÁI Sẽ ra sau khi 1 cái máy trở thành Vận Động Viên