1:26 CH
Thứ Bảy
23
Tháng Mười
2021

ĐƯỜNG VỀ DC

08 Tháng Ba 201212:00 SA(Xem: 17501)

ĐƯỜNG VỀ DC

blank


Hôm nay, 2 nhóm người của tiểu bang Michigan chúng tôi vừa từ DC trở về. Dĩ nhiên ai cũng ngất ngư vì phải lái xe vượt một đoạn đường dài đi về hơn 20 tiếng đồng hồ, cộng thêm hai ngày thật sôi động thật náo nức nhưng hình như ai cũng vui, vì khi người viết gọi hỏi thăm còn nghe được tiếng cười …

Tiếp điện thoại tôi sáng nay là Thiếu tá BĐQ Nguyễn Thanh Vân, tức thi sĩ Nhật Hồng, Hội trưởng Hội Cựu Chiến Binh Tiểu bang Michigan, ông vừa cười vừa kể với giọng thật hào sảng:

Vui thật vui …Một chuyến có rất nhiều kỷ niệm, mặc dù thật mệt vì chúng tôi phải theo cho kịp đoàn người, phải theo đúng những sự hướng dẫn của BTC. Phải di chuyển đủ cách, đủ kiểu, đủ loại xe cho kịp giờ vì đường phố chật chội, nhiều lúc đi bộ muốn “ ná thở”. Có hôm sáng ra đi chúng tôi người nào cũng bảnh bao áo dài, quần tây sơ mi, có người còn đóng bộ suit được cô cháu ngoại của Tướng Lê Minh Đảo mới 22 tuổi tình nguyện đưa vào DC… Chiều về mấy chục người ngồi bệt dưới sàn xe chật cứng như cá mòi trên chiếc Van chở báo của ông chủ báo Việt Mỹ tốt bụng chở giùm về khách sạn bên Eden…Có giang chuyến còn có hai vị làm truyền thông nổi tiếng bên Úc …Chúng tôi chen chúc nhau nhưng người nào cũng rôm rả cười nói huyên thuyên thật thân tình, thật vui…Hoàn cảnh nào chúng tôi cũng vui vì thấy được những tấm lòng của anh chị em, con cháu..

 Ngày đầu tiên, thấy anh em mình, bạn bè mình, đồng hương mình từ khắp mấy chục tiểu bang tụ về đông quá, thấy đồng tâm hiệp lực quá - mỗi người một tay, nào cờ xí, nào banners, tay xách nách mang náo nức hân hoan nhìn thật cảm động. Sau những cái chào nhau, chúng tôi cùng nhập trong dòng người, cùng nhau hô vang từng loạt “ Nhân quyền cho Việt Nam!!”… “Nhân quyền cho Việt Nam”… Tiếng vang lồng lộng trong bầu trời chan hoà ánh nắng cùng với tiếng đàn, tiếng hát của nhóm Tù Ca, nhóm Hưng Ca… Tôi có cảm giác như mình được sống vào thời nhà Trần ngày xưa, vì chung quanh tôi từng khuôn mặt: cụ già, người trẻ, đàn ông, đàn bà, thanh niên… người nào cũng ngời ngời hào khí kiên quyết đấu tranh cho đồng bào bị bạo quyền áp bức, những người yêu nước bị bịt miệng, bị bắt tù đày trong nước…

Đáng lẽ theo lịch trình đoàn người sẽ hát Quốc ca Mỹ và Việt Nam Cộng Hoà trước Tòa Bạch Ốc để biểu dương yểm trợ cho những vị đại diện vào bên trong, nhưng bất ngờ có sự xuất hiện của Thủ Tướng Do Thái khiến đoàn biểu dương có chút hổn loạn phải lui vào trong vì cảnh sát dẹp trống đường, hộ tống bảo vệ yếu nhân, nhưng rồi sau đó cũng đâu vào đó, đoàn biểu tình vẫn đứng vào vị trí cũ với sự trật tự một cách đáng phục.

 Thật lòng mà nói, đối với những người tranh đấu như chúng tôi từ bao lâu nay – Hôm nay đúng là một “Sự kiện lịch sử tại hải ngoại”. Bởi vì cuộc biểu dương hôm nay còn là một sự kiện cho người ta thấy được sự đoàn kết của Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại của hơn 40 Tiểu bang trong nước Mỹ. Hàng ngàn người nao nức về đây dù họ phải tự túc mọi chi phí, như tiền vé máy bay, phải tốn kém rất nhiều nhất là những người ở xa, như từ Pháp, từ Úc, từ Nhật, từ Canada chẳng hạn… Ngoài ra, khi tổ chức được cuộc biểu dương rầm rộ như thế này còn có sự đóng rất nhiều tiền bạc, công sức của nhiều người, nhiều Mạnh thường quân âm thầm giúp đở v.v..Tuy nhiên có một điểm son khác đáng chú ý, đáng hãnh diện đó là sự nhập cuộc của những người trẻ tuổi!

 Những người trẻ tuổi hiện nay - các em, các cháu hình như đã thấy được, đã nghe được, đã thấu hiểu hiện tình đất nước. Vì thế những người trẻ này đang là niềm tin, niềm kỳ vọng của những người đi trước. Đáng mừng thay, những người trẻ tuổi đã dấn xông xáo đóng góp khả năng của mình, giúp đỡ một cách lễ độ cho người lớn những công việc thực tiễn như: Liên hệ, sử dụng Email, hướng dẫn, đưa đón, giải thích, lập groups, lập nhóm, hướng dẫn cho hang mấy trăm người cách trình bày, đệ trình, nói chuyện với những vị Dân cử trong Quốc Hội…

 Không ai có thể tưởng tượng chỉ nội 30 ngày đã có hơn 140 ngàn người ký tên trong Thỉnh Nguyện Thư! Cũng như chỉ nội trong 02 tuần lễ BTC và các anh chị em đã ráo riết làm hàng trăm công việc lớn nhỏ, phải liên hệ hắp nơi, phải chuẩn bị phương tiện đưa đón, chổ ăn chổ ở cho hàng ngàn người từ khắp nơi đổ về…. Công sức của họ thật đáng kính phục.

 Ông Nguyễn Thanh Vân trước khi gác điện thoại còn hóm hỉnh nói thêm: Lớp chúng tôi ai cũng trên 70 rồi, già rồi, già thật rồi. Đi đứng thôi cũng còn không theo kịp tụi nhỏ, huống gì ăn nói này nọ….Tôi thấy đã đến lúc giao trọng trách tranh đấu này cho người trẻ gánh vác. Thấy họ biết yêu biết tôn trọng lá cờ Việt Nam Cộng Hoà, biết lắng nghe là chúng tôi thật yên tâm.

 Nhân đây tôi cũng xin thay mặt Cộng đồng Michigan thành thật bày tỏ lòng cảm ơn, cảm ơn và cảm ơn rất nhiều đến quý anh chị em trong BTC. Chúng tôi còn đặc biệt cảm ơn một số anh chị em thầm lặng tại thành phố Grand Rapids đã tặng chúng tôi tiền xăng, CĐNVQG Grand Rapids tặng chúng tôi tiền mướn khách sạn, cũng như ông Ba Lẹ chủ tiệm bán cell phone đã nhiều lần ủng hộ, nhưng lần này còn xung phong tặng chúng tôi tiền mướn xe đi DC. ….

 Chuyện vui còn nhiều, nhiều lắm, nhưng người viết không sao viết hết trên vài ba trang giấy…

 Khi đang gỏ bài này, người viết nhận được lá thư cảm ơn của ông Đàm Văn Xin, một thành viên trong HCQCC viết cảm ơn những tấm lòng trong chuyến đi DC của quý anh chị tại thành phố Detroit:

 “Chúng tôi, tất cả anh chị em trong phái đoàn trong chuyến đi công tác "Nhân Quyền cho VN" tại Washington DC ngày 4 tháng 3 năm 2012, xin chân thành cám ơn :

 - Hội Cựu Quân Cán Chính Detroit và Vùng Phụ Cận đã ủng hộ chi phí thuê xe, xăng và toll fee.

 - CĐNVQG Michigan, Ông bà Hồ Hạc ,ông bà Nguyễn Văn Nam, ông bà Lê Nghiệp & Ái Lan, và một MTQ (ẩn danh) đã ủng hộ chi phí khách sạn.

 - Bà Nguyễn Thoại Yến đã nấu 2 món xôi chả và xôi cúc cho buổi ăn sáng và trưa để phái đoàn đến DC kịp giờ meeting với SBTN lúc 6:00 PM Chủ Nhật.

 - Ô. Dương Đức Vĩnh đã book dùm khách san với giá díscount.

 - Ô.Dương Xú Há đã thuê dùm xe van với giá family díscount và kiêm trưởng xa.

 - Ô. David Võ (Việt Mỹ Magazine) đã nhiệt tình giúp đỡ phái đoàn Michigan phương tiện di chuyển từ khu Eden đến White House và trở về.

 Trong 2 ngày ở tại DC. ,phái đoàn chúng tôi đã hoàn tất các nhiệm vụ sau đây:

 1) Ngày 05 tháng 3 năm 2012, một đại diện được vào tham dự buổi họp bên trong tòa Bạch Ốc. Số người còn lại cùng đồng hương đứng bên ngoài biểu dương lực lượng với cờ Vàng và biểu ngữ (từ10:00AM to 3:00PM).

 2) Ngày 06 tháng 3 năm 2012, chúng tôi vào Quốc Hội (từ 10:00AM to 2:00PM) chia nhau từng nhóm vào văn phòng các vị dân cử trong địa hạt mình ở, trình bày và đệ trình thỉnh nguyện thư đến :

 -Thượng nghị sĩ Carl Levin

 - Thượng nghị sĩ Debbie Stabenow

 - Dân biểu Gary Peters (9th District)

 - Dân biểu Candice Miller (10th District)

 - Dân biểu McCotter (11th Dístrict )

 Một lần nữa cám ơn sự yểm trợ của Quý vị và cũng không quên cám ơn tinh thần tích cực của các Anh thư Hậu Duệ: Dương Thái Hân, Phạm Loan Anh, Phạm Vân Anh đã gác lại bao công việc gia đình, công việc sở làm để thu thập tài liệu và đã trình bày thỉnh nguyện thư đến các vị Dân cử thật lưu loát.

 Chúng tôi rất mong tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, khuyến khích của Quý Vị trong tương lai.

 Kính

 Thay mặt các anh chị em trong phái đoàn”

 Chúng ta ai cũng biết tổ chức nào cũng có ít nhiều những thiếu sót hoặc luộm thuộm trong cung cách làm việc. Tuy nhiên, nếu chúng ta thật lòng coi nhau là anh em, chúng ta sẽ thông cảm, để nhìn thấy mọi sự cố gắng và tấm lòng phục vụ thật đẹp của họ. Những ai cố tình bươi móc những điều không đáng, cố tình chẻ sợi tóc làm tư, cố tình vu khống kiểu “ Trúc Hồ 3 vợ” chỉ chứng tỏ họ ganh tỵ, tự ti và nhỏ nhen một cách độc ác của những
“ Con cua VN” hoặc những “ sai nha ” của bọn vc ở hải ngoại mà thôi.

 Kỳ này, đường về DC - mỗi người có trăm lần vui có vạn lần cười…

 Thật vui!

 thụyvi

 ( Hầm Nắng, ngày 8/3/2012 )

 . Biếm họa của Ba Bùi

Kính chuyển một vài hình ảnh ghi nhận được của ĐH Nguyễn văn Minh từ San Diego

Vài hình ảnh tham gia ngày Biểu Dương Lực Lượng yểm trợ Thỉnh Nguyện Thư trước toà Bạch Ốc ngày 5 tháng 3/ 2012 Hình1 - 2 trước toà Bạch Ốc và quanh cảnh chung Hình 6 cùng với nhóm Nữ ca nhạc Sĩ đấu tranh Nguyệt Ánh( đàn guytar) Hình 3 - 4- 5: đứng chung với phái đoàn của Tiểu Bang Georgia - Nguyen van Minh san diego

 

minhlylt1-large-contentminhlyt2-large-content

minhlyt3-large-contentminhlyt4-large-content

minhlyt5-large-contentminhlyt6-large-content


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Mười 2015(Xem: 173974)
Quan trọng là luôn được sự yểm trợ và thương mến của quý Niên Trưởng, quý Huynh Trưởng và các hội đoàn người Việt hải ngoại
29 Tháng Tám 2021(Xem: 803)
Hỡi các bạn đang còn sống, đừng bao giờ nghĩ mình có thể sống chung với bệnh dịch khi ta chưa có thể khắc chế được nó!
25 Tháng Bảy 2021(Xem: 1122)
Mong một ngày gần nhất mọi chiến sĩ chống giặc được về nhà. Người người sẽ trở lại với saigon còn tôi được về thăm quê hương
19 Tháng Bảy 2021(Xem: 1180)
lòng tôi rộn ràng vui như ngày tựu trường năm cũ, sắp được gặp lại các người thân yêu....
18 Tháng Bảy 2021(Xem: 883)
Hôm nay nghe Mạnh đứng ra làm lại chiếc nhẫn khoá 25. Có lẽ là người sung sướng và hạnh phúc nhất là chính mình.
18 Tháng Bảy 2021(Xem: 535)
Người yêu ấy có phải là tôi không? Chỉ có anh trả lời được. Tiếc thay anh đã chết không thể trả lời.
18 Tháng Bảy 2021(Xem: 523)
tôi phân vân quá, vì bạn tôi hôm qua gọi điện cho tôi nói "Mày có phước lắm, được ở gần chùa."
18 Tháng Bảy 2021(Xem: 532)
Các bạn Muối men cho đời ơi! Các bạn đã thực hành lời Chúa thật dễ dàng và đẹp đẽ! Tôi xin thay mặt cho những người nhận quà hôm nay Cám ơn các bạn!.
03 Tháng Bảy 2021(Xem: 732)
vì đã chịu lấy tôi, một người thua cuộc mất hết tất cả để rồi phải khổ, trong khi bao nhiêu người khác muốn cung phụng em.
20 Tháng Sáu 2021(Xem: 928)
Chiếu đời mâm cỗ vinh nhục có phúc có phần, thời trẻ trai hay khi trai chẳng còn trẻ thì cũng thế thôi
29 Tháng Năm 2021(Xem: 945)
“Ngày của Cha” sắp đến nơi rồi. Các bác trai hãy cùng tôi “nối vòng tay nhỏ” và làm ngày này là một ngày thiêng liêng không thua kém gì ngày “Mother’s Day.”
09 Tháng Năm 2021(Xem: 1554)
Tháng năm xin gửi đến các bà mẹ trẻ, mẹ già lời cầu chúc sức khỏe bình an hạnh phúc. Chúc các bà Mẹ nhận được thật nhiều lời chúc lành từ con cái.
27 Tháng Tư 2021(Xem: 1498)
Niềm tin sự thật sẽ không bị vùi lấp. Niềm tin cái xấu sẽ bị đào thải: Nước nâng thuyền, nước cũng có thể lật thuyền.
26 Tháng Tư 2021(Xem: 1628)
hay sương thành lệ tra vào mắt mờ khuất trong em mọi nẻo về.
17 Tháng Tư 2021(Xem: 796)
ánh trăng năm ấy đã lấy đi biết bao nhiêu linh hồn chưa đến tuổi phải từ bỏ thế gian...! trăng tròn 26-4-1975 ánh trăng buồn muôn thuở.
14 Tháng Tư 2021(Xem: 1104)
Facebook là bạn, nhưng tôi yêu những người bạn thật của tôi hơn. Họ đang chia sẻ với tôi những tâm tư tình cảm vui buồn rất thật của họ.
28 Tháng Hai 2021(Xem: 2201)
rong cơn bão tuyết khốn khó cho việc đi lại, thực phẩm khan hiếm, nhưng có “những tấm lòng vàng”
19 Tháng Hai 2021(Xem: 1510)
Sức khoẻ quý thật, nhưng quý nhất, trên cả sức khoẻ, là cái nhìn thấu suốt cuộc đời, sinh lão bệnh tử, để chấp nhận dễ dàng một khi sức khoẻ mất đi.
13 Tháng Hai 2021(Xem: 1798)
Làm hết sức mình, kiểm điểm lại những gì mình đã hành động để sửa sai. Như con trâu lặng lẽ nằm nhai lại cỏ.
12 Tháng Hai 2021(Xem: 1809)
để thấy mình vẫn còn loanh quanh đâu đó một nơi rất gần, tôi nghe thấy mình đang chạm trần vào mùi hương của tết.
12 Tháng Hai 2021(Xem: 1504)
Thời gian không là gì cả! Nếu không thể chạm được tay vào quá khứ, thì ta cũng còn đây ký ức để quay về
30 Tháng Giêng 2021(Xem: 1601)
“Công dưỡng dục suốt một đời lận đận Nghĩa sinh thành vương vấn cả trăm năm”
29 Tháng Giêng 2021(Xem: 1645)
Trời ơi trong 3 tháng mùa Đông, ngay cả cái lưng im lặng, cái dáng rất buồn đó
17 Tháng Giêng 2021(Xem: 1348)
nhưng trái tim tôi vẫn yêu nơi này: Làng quê Bình Sơn nghèo nàn, phố quận Long Thành thân thiết và ngôi trường Trung Học một thời mới lớn
17 Tháng Giêng 2021(Xem: 1325)
Thư này là lá thư thứ 49 nhưng lại là lá thư đầu tiên của năm 2021. Đáng lẽ là một thư vui, lạc quan, tràn đầy hy vọng và niềm tin. Nhưng thư này không được như thế! Xin đổi ngược hai chữ Người và Cảnh trong câu thơ của Cụ Nguyễn Du để bày tỏ: “Cảnh buồn Người có vui đâu bao giờ…”. Mong Các Bạn Mình thứ lỗi.
14 Tháng Mười Hai 2020(Xem: 1523)
Cuối cùng là màn bắn pháo bông, ban nhạc vẫn tiếp tục chơi nhạc, đèn vụt tắt, trên nền trời tiếng đì đùng vang vọng, pháo hoa rực rỡ, trên cao từng vòm pháo hoa chụp xuống
14 Tháng Mười Hai 2020(Xem: 1578)
Dường như nước Mỹ có thói quen đi đêm. Cái gì cũng bí mật, cũng thông đồng có hiệu lệnh ngầm.
29 Tháng Mười Một 2020(Xem: 1605)
Cám ơn với tất cả lòng trân trọng cuộc đời này, hạnh phúc này. Kính chúc những người tôi yêu thương thật nhiều sức khỏe, an lành và hạnh phúc.
02 Tháng Mười 2020(Xem: 2103)
Sống Linh Thác thiêng, Xin Anh Phù Hộ cho toàn thể ACE / CH / ĐC THƯƠNG YÊU ĐOÀN KẾT CÙNG NHAU NẮM TAY QUYẾT TÂM ĐI ĐẾN ĐÍCH
30 Tháng Tám 2020(Xem: 2735)
sẽ làm hành trang giúp cho chúng cân bằng và vượt qua những thử thách của cuộc đời, để có thể vươn cao và vươn xa hơn.
28 Tháng Tám 2020(Xem: 2638)
Tôi thành thật xin lỗi những bài nhạc lính, xin lỗi các tác gỉả, những người hát chúng, một trăm ngàn lần. Mà vẫn thấy chưa đủ.
23 Tháng Tám 2020(Xem: 2432)
Chiếc ghế trang trọng dành cho Thầy vẫn luôn nằm trong lòng mỗi người học sinh Ngô Quyền xa xứ. Chúng con xin hứa sẽ làm tốt để xứng đáng với sự dạy dỗ và thương yêu của Thầy.
16 Tháng Tám 2020(Xem: 2260)
hôm nay Thầy Phan Thanh Hoài không rưng rưng ngấn lệ, nhưng mặt đỏ bừng sau những ly rượu chúc mừng
06 Tháng Tám 2020(Xem: 2384)
như thầm nhắn nhủ rằng chúng ta dù thân xác hèn kém nhưng cố giữ cái tâm để biết sống tử tế cho nhau dù qua tháng ngày nắng vội.
14 Tháng Sáu 2020(Xem: 2718)
Rất mong chúng ta thoát ra khỏi thời kỳ mắc dịch này để người dân trở lại cuộc sống yên bình, thoải mái như xưa.
13 Tháng Sáu 2020(Xem: 2910)
Sài Gòn có một con phố cong queo một cách rất ngộ nghĩnh, được đặt tên là phố Cống Quỳnh. Thật là khéo, vì cách lập luận và hành động của ông Cống Quỳnh
29 Tháng Năm 2020(Xem: 2801)
Một chân thành cảm ơn đến tất cả các cố gắng vượt bực để thực hiện những bộ phim trong thời chiến, đặc biệt những phim nói về chiến tranh
12 Tháng Năm 2020(Xem: 3121)
cũng như không còn nhìn thấy anh đậu xe bên lề freeway 101 trong cái nắng chói chan để đón đợi và mời chúng tôi đến phở Lý
07 Tháng Năm 2020(Xem: 3243)
Vào trại chừng hai tuần, thì tôi gặp được người quen cùng quê ở Biên Hòa, chị Huệ và gia đình Cô Tư Kiên, thuộc toán áo xanh đến trước
05 Tháng Năm 2020(Xem: 3170)
Tôi luôn luôn kính nhớ ơn Trên đã ban cho chúng tôi phước lành, may mắn ra đi được trong ngày 30/4
29 Tháng Tư 2020(Xem: 2888)
Còn anh, còn chị, còn các bạn. Ngày 30 tháng 4 năm đó đã làm gì? Ở đâu?
25 Tháng Tư 2020(Xem: 43772)
một nén hương lòng thành kính tưởng nhớ đến anh Thủy, đến đồng đội của anh, và tất cả những người lính Việt Nam Cộng Hòa đã "vị quốc vong thân"
13 Tháng Tư 2020(Xem: 63481)
mênh mông không bằng nhà mình, dù cho phú quý vinh quang, vinh quang không bằng có Mẹ
13 Tháng Tư 2020(Xem: 21573)
Không biết phải dùng chữ gì thay cho ba dấu chấm đỏ đây?
11 Tháng Tư 2020(Xem: 2837)
Cầu mong các thế hệ kế tiếp sẽ không bao giờ phải chịu những tổn thương tinh thần lẫn vật chất như chúng ta hôm nay
11 Tháng Tư 2020(Xem: 2722)
Bình an sẽ trở lại. Cầu nguyện cho Ngài thật sức khỏe và bình an.
10 Tháng Tư 2020(Xem: 3022)
Duyên chỉ cười nhưng chưa hứa nhận lời, không thể và có thể biết đâu còn cơ duyên.
09 Tháng Tư 2020(Xem: 3143)
Ôi! thời thơ dại, còn đâu nữa! Tuổi hoa niên, đèn sách miệt mài.
07 Tháng Tư 2020(Xem: 2520)
Đời sống vốn buồn nhiều hơn vui,trong tình hình này dường như phải đổi thành đời sống vốn dĩ buồn lo
05 Tháng Tư 2020(Xem: 2818)
cũng như niềm an ùi của những ngày còn lại của cuộc sống nầy, là được gần gủi bên mấy con chó thân thương trong khoảnh khắc bình an