2:49 SA
Thứ Ba
23
Tháng Mười
2018

ĐƯỜNG VỀ DC

08 Tháng Ba 201212:00 SA(Xem: 14707)

ĐƯỜNG VỀ DC

blank


Hôm nay, 2 nhóm người của tiểu bang Michigan chúng tôi vừa từ DC trở về. Dĩ nhiên ai cũng ngất ngư vì phải lái xe vượt một đoạn đường dài đi về hơn 20 tiếng đồng hồ, cộng thêm hai ngày thật sôi động thật náo nức nhưng hình như ai cũng vui, vì khi người viết gọi hỏi thăm còn nghe được tiếng cười …

Tiếp điện thoại tôi sáng nay là Thiếu tá BĐQ Nguyễn Thanh Vân, tức thi sĩ Nhật Hồng, Hội trưởng Hội Cựu Chiến Binh Tiểu bang Michigan, ông vừa cười vừa kể với giọng thật hào sảng:

Vui thật vui …Một chuyến có rất nhiều kỷ niệm, mặc dù thật mệt vì chúng tôi phải theo cho kịp đoàn người, phải theo đúng những sự hướng dẫn của BTC. Phải di chuyển đủ cách, đủ kiểu, đủ loại xe cho kịp giờ vì đường phố chật chội, nhiều lúc đi bộ muốn “ ná thở”. Có hôm sáng ra đi chúng tôi người nào cũng bảnh bao áo dài, quần tây sơ mi, có người còn đóng bộ suit được cô cháu ngoại của Tướng Lê Minh Đảo mới 22 tuổi tình nguyện đưa vào DC… Chiều về mấy chục người ngồi bệt dưới sàn xe chật cứng như cá mòi trên chiếc Van chở báo của ông chủ báo Việt Mỹ tốt bụng chở giùm về khách sạn bên Eden…Có giang chuyến còn có hai vị làm truyền thông nổi tiếng bên Úc …Chúng tôi chen chúc nhau nhưng người nào cũng rôm rả cười nói huyên thuyên thật thân tình, thật vui…Hoàn cảnh nào chúng tôi cũng vui vì thấy được những tấm lòng của anh chị em, con cháu..

 Ngày đầu tiên, thấy anh em mình, bạn bè mình, đồng hương mình từ khắp mấy chục tiểu bang tụ về đông quá, thấy đồng tâm hiệp lực quá - mỗi người một tay, nào cờ xí, nào banners, tay xách nách mang náo nức hân hoan nhìn thật cảm động. Sau những cái chào nhau, chúng tôi cùng nhập trong dòng người, cùng nhau hô vang từng loạt “ Nhân quyền cho Việt Nam!!”… “Nhân quyền cho Việt Nam”… Tiếng vang lồng lộng trong bầu trời chan hoà ánh nắng cùng với tiếng đàn, tiếng hát của nhóm Tù Ca, nhóm Hưng Ca… Tôi có cảm giác như mình được sống vào thời nhà Trần ngày xưa, vì chung quanh tôi từng khuôn mặt: cụ già, người trẻ, đàn ông, đàn bà, thanh niên… người nào cũng ngời ngời hào khí kiên quyết đấu tranh cho đồng bào bị bạo quyền áp bức, những người yêu nước bị bịt miệng, bị bắt tù đày trong nước…

Đáng lẽ theo lịch trình đoàn người sẽ hát Quốc ca Mỹ và Việt Nam Cộng Hoà trước Tòa Bạch Ốc để biểu dương yểm trợ cho những vị đại diện vào bên trong, nhưng bất ngờ có sự xuất hiện của Thủ Tướng Do Thái khiến đoàn biểu dương có chút hổn loạn phải lui vào trong vì cảnh sát dẹp trống đường, hộ tống bảo vệ yếu nhân, nhưng rồi sau đó cũng đâu vào đó, đoàn biểu tình vẫn đứng vào vị trí cũ với sự trật tự một cách đáng phục.

 Thật lòng mà nói, đối với những người tranh đấu như chúng tôi từ bao lâu nay – Hôm nay đúng là một “Sự kiện lịch sử tại hải ngoại”. Bởi vì cuộc biểu dương hôm nay còn là một sự kiện cho người ta thấy được sự đoàn kết của Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại của hơn 40 Tiểu bang trong nước Mỹ. Hàng ngàn người nao nức về đây dù họ phải tự túc mọi chi phí, như tiền vé máy bay, phải tốn kém rất nhiều nhất là những người ở xa, như từ Pháp, từ Úc, từ Nhật, từ Canada chẳng hạn… Ngoài ra, khi tổ chức được cuộc biểu dương rầm rộ như thế này còn có sự đóng rất nhiều tiền bạc, công sức của nhiều người, nhiều Mạnh thường quân âm thầm giúp đở v.v..Tuy nhiên có một điểm son khác đáng chú ý, đáng hãnh diện đó là sự nhập cuộc của những người trẻ tuổi!

 Những người trẻ tuổi hiện nay - các em, các cháu hình như đã thấy được, đã nghe được, đã thấu hiểu hiện tình đất nước. Vì thế những người trẻ này đang là niềm tin, niềm kỳ vọng của những người đi trước. Đáng mừng thay, những người trẻ tuổi đã dấn xông xáo đóng góp khả năng của mình, giúp đỡ một cách lễ độ cho người lớn những công việc thực tiễn như: Liên hệ, sử dụng Email, hướng dẫn, đưa đón, giải thích, lập groups, lập nhóm, hướng dẫn cho hang mấy trăm người cách trình bày, đệ trình, nói chuyện với những vị Dân cử trong Quốc Hội…

 Không ai có thể tưởng tượng chỉ nội 30 ngày đã có hơn 140 ngàn người ký tên trong Thỉnh Nguyện Thư! Cũng như chỉ nội trong 02 tuần lễ BTC và các anh chị em đã ráo riết làm hàng trăm công việc lớn nhỏ, phải liên hệ hắp nơi, phải chuẩn bị phương tiện đưa đón, chổ ăn chổ ở cho hàng ngàn người từ khắp nơi đổ về…. Công sức của họ thật đáng kính phục.

 Ông Nguyễn Thanh Vân trước khi gác điện thoại còn hóm hỉnh nói thêm: Lớp chúng tôi ai cũng trên 70 rồi, già rồi, già thật rồi. Đi đứng thôi cũng còn không theo kịp tụi nhỏ, huống gì ăn nói này nọ….Tôi thấy đã đến lúc giao trọng trách tranh đấu này cho người trẻ gánh vác. Thấy họ biết yêu biết tôn trọng lá cờ Việt Nam Cộng Hoà, biết lắng nghe là chúng tôi thật yên tâm.

 Nhân đây tôi cũng xin thay mặt Cộng đồng Michigan thành thật bày tỏ lòng cảm ơn, cảm ơn và cảm ơn rất nhiều đến quý anh chị em trong BTC. Chúng tôi còn đặc biệt cảm ơn một số anh chị em thầm lặng tại thành phố Grand Rapids đã tặng chúng tôi tiền xăng, CĐNVQG Grand Rapids tặng chúng tôi tiền mướn khách sạn, cũng như ông Ba Lẹ chủ tiệm bán cell phone đã nhiều lần ủng hộ, nhưng lần này còn xung phong tặng chúng tôi tiền mướn xe đi DC. ….

 Chuyện vui còn nhiều, nhiều lắm, nhưng người viết không sao viết hết trên vài ba trang giấy…

 Khi đang gỏ bài này, người viết nhận được lá thư cảm ơn của ông Đàm Văn Xin, một thành viên trong HCQCC viết cảm ơn những tấm lòng trong chuyến đi DC của quý anh chị tại thành phố Detroit:

 “Chúng tôi, tất cả anh chị em trong phái đoàn trong chuyến đi công tác "Nhân Quyền cho VN" tại Washington DC ngày 4 tháng 3 năm 2012, xin chân thành cám ơn :

 - Hội Cựu Quân Cán Chính Detroit và Vùng Phụ Cận đã ủng hộ chi phí thuê xe, xăng và toll fee.

 - CĐNVQG Michigan, Ông bà Hồ Hạc ,ông bà Nguyễn Văn Nam, ông bà Lê Nghiệp & Ái Lan, và một MTQ (ẩn danh) đã ủng hộ chi phí khách sạn.

 - Bà Nguyễn Thoại Yến đã nấu 2 món xôi chả và xôi cúc cho buổi ăn sáng và trưa để phái đoàn đến DC kịp giờ meeting với SBTN lúc 6:00 PM Chủ Nhật.

 - Ô. Dương Đức Vĩnh đã book dùm khách san với giá díscount.

 - Ô.Dương Xú Há đã thuê dùm xe van với giá family díscount và kiêm trưởng xa.

 - Ô. David Võ (Việt Mỹ Magazine) đã nhiệt tình giúp đỡ phái đoàn Michigan phương tiện di chuyển từ khu Eden đến White House và trở về.

 Trong 2 ngày ở tại DC. ,phái đoàn chúng tôi đã hoàn tất các nhiệm vụ sau đây:

 1) Ngày 05 tháng 3 năm 2012, một đại diện được vào tham dự buổi họp bên trong tòa Bạch Ốc. Số người còn lại cùng đồng hương đứng bên ngoài biểu dương lực lượng với cờ Vàng và biểu ngữ (từ10:00AM to 3:00PM).

 2) Ngày 06 tháng 3 năm 2012, chúng tôi vào Quốc Hội (từ 10:00AM to 2:00PM) chia nhau từng nhóm vào văn phòng các vị dân cử trong địa hạt mình ở, trình bày và đệ trình thỉnh nguyện thư đến :

 -Thượng nghị sĩ Carl Levin

 - Thượng nghị sĩ Debbie Stabenow

 - Dân biểu Gary Peters (9th District)

 - Dân biểu Candice Miller (10th District)

 - Dân biểu McCotter (11th Dístrict )

 Một lần nữa cám ơn sự yểm trợ của Quý vị và cũng không quên cám ơn tinh thần tích cực của các Anh thư Hậu Duệ: Dương Thái Hân, Phạm Loan Anh, Phạm Vân Anh đã gác lại bao công việc gia đình, công việc sở làm để thu thập tài liệu và đã trình bày thỉnh nguyện thư đến các vị Dân cử thật lưu loát.

 Chúng tôi rất mong tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, khuyến khích của Quý Vị trong tương lai.

 Kính

 Thay mặt các anh chị em trong phái đoàn”

 Chúng ta ai cũng biết tổ chức nào cũng có ít nhiều những thiếu sót hoặc luộm thuộm trong cung cách làm việc. Tuy nhiên, nếu chúng ta thật lòng coi nhau là anh em, chúng ta sẽ thông cảm, để nhìn thấy mọi sự cố gắng và tấm lòng phục vụ thật đẹp của họ. Những ai cố tình bươi móc những điều không đáng, cố tình chẻ sợi tóc làm tư, cố tình vu khống kiểu “ Trúc Hồ 3 vợ” chỉ chứng tỏ họ ganh tỵ, tự ti và nhỏ nhen một cách độc ác của những
“ Con cua VN” hoặc những “ sai nha ” của bọn vc ở hải ngoại mà thôi.

 Kỳ này, đường về DC - mỗi người có trăm lần vui có vạn lần cười…

 Thật vui!

 thụyvi

 ( Hầm Nắng, ngày 8/3/2012 )

 . Biếm họa của Ba Bùi

Kính chuyển một vài hình ảnh ghi nhận được của ĐH Nguyễn văn Minh từ San Diego

Vài hình ảnh tham gia ngày Biểu Dương Lực Lượng yểm trợ Thỉnh Nguyện Thư trước toà Bạch Ốc ngày 5 tháng 3/ 2012 Hình1 - 2 trước toà Bạch Ốc và quanh cảnh chung Hình 6 cùng với nhóm Nữ ca nhạc Sĩ đấu tranh Nguyệt Ánh( đàn guytar) Hình 3 - 4- 5: đứng chung với phái đoàn của Tiểu Bang Georgia - Nguyen van Minh san diego

 

minhlylt1-large-contentminhlyt2-large-content

minhlyt3-large-contentminhlyt4-large-content

minhlyt5-large-contentminhlyt6-large-content


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Mười 2015(Xem: 63416)
Quan trọng là luôn được sự yểm trợ và thương mến của quý Niên Trưởng, quý Huynh Trưởng và các hội đoàn người Việt hải ngoại
04 Tháng Mười 2018(Xem: 104)
Tiếng nước tôi! Tiếng mẹ sinh từ lúc nằm nôi Thoắt ngàn năm thành tiếng lòng tôi, nước ơi!
27 Tháng Tám 2018(Xem: 323)
Nhạc khúc “Trở về mái nhà xưa” của Phạm Duy đã đem minh triết Đông Phương hòa quyện vào tính lãng mạn trữ tình của Tây Phương.
23 Tháng Tám 2018(Xem: 503)
Với tôi, giá trị tư tưởng lớn nhất của Tác Phẩm “Có Một Thời Nhân Chứng” của nhà văn Lê Lạc Giao chính là cách Ông đặt lại vấn đề: “Nạn Nhân hay Nhân Chứng”
16 Tháng Bảy 2018(Xem: 358)
Những mơ ước mà Mbappé đã thực hiện và mang đến những kết quả và hình ảnh đẹp đó là một gương sáng cho các người trẻ tuổi và trẻ em ở các khu banlieux
28 Tháng Năm 2018(Xem: 876)
Cúi đầu tạ với quê hương. Tôi còn một nửa đoạn đường chiến binh”
13 Tháng Năm 2018(Xem: 931)
Nguyện trên chư Phật luôn gia hộ Má được phước lành kiếp tái sanh.
13 Tháng Năm 2018(Xem: 853)
Trời Cali hôm nay dường như đầy u ám như muốn ôm cả nỗi buồn người mẹ trong ngày Mother Day
21 Tháng Ba 2018(Xem: 46605)
Mùa xuân chỉ vừa mới nhón bước chân đi thôi mà, mùa hạ còn mãi tít xa kia ngóng vương mộng ảo
08 Tháng Ba 2018(Xem: 46590)
Bởi mỗi lần cả gia đình Tôi đi chung đến thăm,Ông Cố luôn luôn để sẵn tiền trong túi rút ra cho hai chắt,sau khi chúng ôm hun bên má.
03 Tháng Hai 2018(Xem: 46314)
Mẹ mong sao con mình thành nhân, phải sống cho có nghĩa, cho dù phải đánh đổi cái giá quá đắt cho đời mình
30 Tháng Giêng 2018(Xem: 867)
Đứa cháu ở nhà ra xua đuổi cũng không kết quả, nó chán nản bỏ vào trong nhà... . Cuộc chiến đấu càng lúc càng khốc liệt...
06 Tháng Giêng 2018(Xem: 926)
Dòng sông mây chở lá vàng mơ đã chìm hẳn vào bầu trời đêm rộng lớn, tôi thấy lòng mình bùi ngùi muốn khóc, tôi mơ
03 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 889)
Và đâu phải chỉ tháng 12 không biết đến đợi chờ ... Có giã từ nhau cũng phải gửi lại chút lời
22 Tháng Mười Một 2017(Xem: 845)
tôi cũng xin cám ơn một nửa thương yêu của tôi đã cùng tôi vượt qua những đoạn đường chông gai thử thách, chia ngọt, sẻ bùi
20 Tháng Mười Một 2017(Xem: 871)
Tự do hạnh phúc với cơm no áo ấm là điều mà chúng ta có thể san sẻ cùng nhau.
17 Tháng Mười Một 2017(Xem: 904)
Con đường chúng ta đi còn rất dài. Em không mong chúng ta sẽ tránh được những lần chớp tắt. Em chỉ mong rằng chúng ta đủ TIN YÊU
09 Tháng Mười Một 2017(Xem: 897)
nhưng thấm đậm tình của người miền Nam, của các anh lính Việt Nam Cộng Hoà. Thử lắng đọng lòng mình, nghe và cảm nhận các bạn nhé.
28 Tháng Mười 2017(Xem: 819)
cứ tiếp tục đi, không có con đường nào bằng phẳng, cũng không có lối mòn để đi ra
01 Tháng Mười 2017(Xem: 1085)
Một thoáng chốc buồng tim chợt đau nhói, khi nhớ về những con đường với những thân quen của Biên Hòa xưa cũ.
01 Tháng Mười 2017(Xem: 979)
Tôn chỉ của dân VNCH, của QLVNCH, của chính phủ VNCH là TÔN TRỌNG CON NGƯỜI, cách hành sự chứa đầy tình người.
01 Tháng Mười 2017(Xem: 917)
Hãy gắng lên ông xã. Moi việc rồi sẽ qua. Như cháu mình đã viết. "Người lính" không dễ dàng bị khuất phục.
01 Tháng Mười 2017(Xem: 1083)
Người vào cởi áo lau son phấn Trả hết vinh quang lẫn đoạn trường
10 Tháng Chín 2017(Xem: 1183)
Như một lời từ giả, vĩnh biệt bạn bè như giòng sông Đồng Nai cứ trôi, trôi mãi bỏ lại con đò...
09 Tháng Chín 2017(Xem: 1021)
Hè trôi. Hè đang trôi dần theo từng vạt gió lẽ hiu hiu, hè trôi theo áng mây chiều nay chỉ ửng vàng chút nắng, chắc cũng bởi hè đang trôi,
09 Tháng Chín 2017(Xem: 1061)
Trái tim nhân từ của má mở ra không chỉ cho riêng con cái của mình mà cho biết bao người xung quanh.
09 Tháng Chín 2017(Xem: 894)
Màu hoa phượng vĩ sẽ đỏ như máu của hai mẹ con mình hòa lại với nhau. Con sẽ được ở bên cạnh má đời đời
04 Tháng Chín 2017(Xem: 1446)
Khó khăn và quan trọng nhất là làm sao tui giữ vững sự thương mến của mọi người đã dành cho, để một ngày như mọi ngày vẫn là ngày sinh nhựt cũa tui.
15 Tháng Bảy 2017(Xem: 1671)
Tôi gửi lên đây chút lòng ái mộ. Một góc Biên Hòa để nhớ quê hương
03 Tháng Bảy 2017(Xem: 2132)
Cư An Tư Nguy” cám ơn trường bộ binh Thủ Đức. Quân trường đã rèn luyện chúng ta sự nhẩn nhục và chịu đựng của một người lính
03 Tháng Bảy 2017(Xem: 1606)
Các bạn hãy hẹn nhau cùng về hội ngộ. Để tìm lại niềm vui và nụ cười hân hoan sum họp của thầy cô và bạn hữu.
03 Tháng Bảy 2017(Xem: 2261)
Nhớ đòi nó rửa lon vụ này cho cẩn thận nghe mấy cha. Ít nhất ông Thường Vụ này cũng thích ca hát, thích nhậu nhẹt và rất biết lo cho anh em.
25 Tháng Sáu 2017(Xem: 1372)
Cái nhà! vâng " Sống có nhà, chết có hòm" là câu nói ngoài miệng khi người ta khẳng định chủ trương cuộc sống của mình.
22 Tháng Sáu 2017(Xem: 1234)
đốt đuốc đi tìm xem *Bác Cùng Chúng Cháu Hành Quân* đang nằm trong cống rãnh nào
17 Tháng Sáu 2017(Xem: 1275)
Nếu ba ra đi, hãy chăm sóc và yêu kính mẹ con . Người đàn bà đã dâng hiến cả đời vì cha con chúng ta.
17 Tháng Sáu 2017(Xem: 1566)
“Chúng tôi là người lính”. Hy vọng chúng tôi đã làm sáng danh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa trong ngày D- DAY của Lữ đoàn 304TH
15 Tháng Sáu 2017(Xem: 1669)
khi phác thảo xuất thần các khuôn mặt bạn văn, bằng hữu cô có lòng yêu quí. Như vậy cũng đủ cho người viết khi tình cờ ngẫu hứng muốn ‘Viết về Duyên
21 Tháng Năm 2017(Xem: 2570)
Cuộc sống dù khó khăn cách mấy nhưng những tình cảm tốt đẹp này còn tồn tại thì đời sống vẫn còn ý nghĩa biết bao nhiêu.
21 Tháng Năm 2017(Xem: 1754)
không ai giống được như Má trong thế giới của Ba. Đối với Ba, cuộc sốngcủa Ba đã chấm dứt từ khi hơi thở cuối cùng của Má trút ra trên thế gian này
14 Tháng Năm 2017(Xem: 4959)
kim đồng hồ không bao giờ quay ngược được, chiếc lá không còn đủ xanh trở nên vàng úa chuẩn bị lìa cành...
29 Tháng Tư 2017(Xem: 1647)
Thế là hết, dấu tích kỷ niệm của gia đình chúng tôi cũng không còn. Về một lần chỉ mong tìm lại kỷ niệm
28 Tháng Tư 2017(Xem: 3000)
Nếu không có ngày này thì Mẹ đã không mất chồng và con không mất Ba khi mới 1 tuổi đời
24 Tháng Tư 2017(Xem: 1528)
Bản thân tôi cứ mỗi năm đến hẹn lại thu xếp nghỉ làm để góp sức với chương trình đại nhạc hội Cám Ơn Anh.
17 Tháng Tư 2017(Xem: 1650)
Xin các đấng tiền nhân, hương linh những anh hùng tử sĩ phò hộ cho nước Việt mình vượt qua cơn bão giông này.
12 Tháng Ba 2017(Xem: 2993)
Có chăng chỉ là chữ tình để lại cho đời. Tình đồng nghiệp, tình thầy trò, bạn bè và đồng hương
11 Tháng Ba 2017(Xem: 1547)
Bao giờ ánh sáng văn mình và quyền bình đẳng nam nữ chính thức đến tận hang cùng ngõ hẻm trên thế giới. Thì ngày ấy sẽ không có chiến tranh
26 Tháng Hai 2017(Xem: 2100)
Dù sao tôi cũng đã thỏa mãn được ước mơ "Một lần viếng thăm xứ sở của Thái Dương Thần Nữ khi mùa hoa Anh Đào nở rộ"
18 Tháng Hai 2017(Xem: 2944)
Con người một khi lìa đời sẽ không mang theo của cải, nhưng đã có một gia tài bằng sự quý mến của tha nhân
14 Tháng Hai 2017(Xem: 2349)
Cảnh kinh hoàng xảy ra! Quá bực tức vì rượt đuổi theo mấy ả mái tơ, mất thì giờ và mất sức
11 Tháng Hai 2017(Xem: 2233)
Hai bản nhạc God Bless America và Việt Nam Việt Nam được hát lên với hùng hồn mãnh liệt. Đã tạo sự xúc động cho toàn thể mọi người đến tham dự