8:13 SA
Chủ Nhật
25
Tháng Hai
2024

HẬU QUẢ BA NĂM XÁO TRỘN TẠI MIỀN TRUNG (1964 - 1967) - MƯỜNG GIANG

10 Tháng Năm 201212:00 SA(Xem: 9371)

HẬU QUẢ BA NĂM XÁO TRỘN TẠI MIỀN TRUNG (1964 - 1967)

MƯỜNG GIANG

 

 phanchien-large-content

(phản chiến tại Hoa Kỳ, hình sưu tầm trên Net)

 

 Theo J.Race viết trong The lost revolution cho biết ý đồ xâm lăng Miền Nam VN của Hồ Chí Minh và cộng đảng, đã có từ năm 1958 khi Hà Nội ra lệnh cho các cán bộ nằm vùng tại VNCH, khui lại các hầm vũ khí được cán binh chôn dấu trước khi tập kết ra Bắc, khi đất nước chia hai vào tháng 7-1954. Cũng trong năm này, khi Lê Duẩn từ miền Nam trở ra Bắc, thì Hà Nội lập tức họp Trung ương đảng lần thứ 15 để thành lâp đảng bộ miền Nam, tức Mặt Trận Giải Phóng vào ngày 20- 12-1960, tấn công VNCH bằng hai mặt trận chính trị và võ trang, mà mở đầu là ba cuộc nổi loạn, gọi là đồng khởi tại Trà Bồng (Quảng Ngãi), Mõ Cầy (Bến Tre) và Bắc Ruộng (Bình Thuận).

 Ngày nay dù có bị bôi bác đến mức nào chăng nửa, thì sự thật cũng là sự thật. Đó là thành quả sau chín năm hiện hữu của nền đệ nhất Cọng Hòa Miền Nam từ 1955 đến ngày 1-11-1963, đã tạo được một chính quyền hợp hiến và nền an ninh trật tự, suốt từ Bến Hải vào tới Cà Mau. Nên ai muốn nói gì thì nói, tính cho tới ngày mất nước, mất đạo sau tháng 4-1975, Giáo Hội Phật giáo-Việt Nam Thống Nhất (GHPGVNTN) tại Miền Nam VN, nhờ hoàn cảnh thuận tiện của đất nước, nên đã thăng hoa rực rỡ nếu đem so sánh với thời kỳ từ năm 1954 trở về trước, hay với Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh của Bắc Việt từ 1945-1975, vì đã thực hiện rất nhiều công trình lợi ích cho xã hội, trong đó quan trọng nhất vẩn là lãnh vực giáo dục.

 Từ năm 1964 Viện Hóa Đạo hoạt động rất mạnh, đào tạo được một số tăng ni trẻ tuổi, có kiến thức văn hoá lẫn Phật pháp cao và đã trở thành những cao tăng, học giả, kiến thức cũng như đạo đức vang vọng khắp năm châu. Nhiều người trong số này, được gởi sang tu học tại Ấn Độ, Tích Lan, Nhật, Pháp kể cả Hoa Kỳ. Khắp nơi chùa chiền được tu bổ cũng như xây dựng thêm, nổi tiếng như các chùa Việt Nam Quốc Tự, Vĩnh Nghiêm.

 Tại các tỉnh thị, thành phố kể cả các thị trấn lớn từ bên này cầu Hiền Lương-Quảng Trị, vào tận Cà Mâu, Hà Tiên... ở đâu cũng có các Khuông Hội Phật Giáo và các trường tiểu-trung học Bồ Đề. Theo thống kê của Tổng Vụ Giáo Dục, thuộc Viện Hóa Đạo, tính tới ngày 16-6-1967, khắp Miền Nam đã có 80.000 học sinh tiểu trung học, do 400 giáo chức, dạy dỗ tại 112 trường Bồ Đề.

 Ngoài ra Đại Học Vạn Hạnh tại Sài Gòn, cũng đã được khai giảng từ niên khóa 1967, do sư ông Thích Minh Châu ( Đinh Văn Nam) làm viện trưởng. Bên cạnh còn có thượng tọa Thích Thiện Ân tốt nghiệp tại Mỹ, là khoa trưởng Văn Khoa và Nhân Văn. Vì nhà trường áp dụng theo lối giáo dục Hoa Kỳ, cấp chứng chỉ cho các khóa học hằng ba tháng... nên sinh viên theo học rất đông, để có chứng chỉ hoãn dịch.. Sau tháng 5-1975, tất cả các cơ sở cũng như chùa chiền, nhà thờ của Phật giáo, đạo Thiên Chúa, Tin Lành, Cao Đài, Hòa Hảo. đều bị giặc Hồ cướp đoạt tích biên, để đảng làm của riêng hay công sở. Nhiều chức sắc tôn giáo, bị giam tù đến chết nơi ngục thất, trong số này có nhiều tuyên uý, bị gạt đi tù tận các trại giam nơi biên giới Hoa-Lào-Việt.

 Nay đọc lại những bài báo cũ của Lý Chánh Trung, đăng rải rác trên các tờ Đất Mới, Đối Diện, Điện Tín, Tin Sáng, Lập Trường... công khai nhục mạ, chống đối chính quyền Miền Nam VN, đồng thời hết lòng trung hiếu, ca tụng Hồ Chí Minh và VC, ta mới thấy thấm thía về cái giá tự do, mà người VN từ sau ngày 30-4-1975 đã đổi bằng máu lệ, vàng tiền cùng sinh mạng, khi liều chết vượt biển tìm tự do trên biển Đông. Tất cả đều là tội lỗi oan nghiệt, qua những tiếng khóc nức nở của các nạn nhân chiến tranh trong suốt 20 năm qua. Tất cả đều do Hồ Chí Minh và cộng đảng, vì tham lợi đảng phái và sự nghiệp cá nhân, mà bất chấp mọi thủ đoạn gây nên cảnh núi xương sông máu, khiến cho không biết bao nhiêu triệu đồng bào phải vong thân khổ lụy, lôi kéo theo đất nước và dân tộc Việt sắp bị Tàu đỏ thôn tính và đồng hóa trong một tương lai gần, có thể đếm được trên đầu mười ngón tay.

 Sau khi Hiệp định Geneve được ký kết vào năm 1954, tại Huế CS gài lại một số cán bộ nằm vùng làm cơ sở, móc nối dụ dỗ nhiều thành phần khoa bảng, thượng lưu của đất thần kinh vào đảng. Huế muôn đời vẫn còn đó, nên ai làm sao có thể quên được những tên tuổi trí thức đương thời như Lê Khắc Quyến, Nguyễn Tuyên, Bùi Tường Huân, Nguyễn Duy Tài, Trần Quang Thuận... và Đai Học Huế với một số sinh viên theo giặc, lợi dụng tự do tín ngưỡng và nền dân chủ pháp trị phôi thai của VNCH, để “dùng chính quả tim mình, làm trái phá mở đường rước xe tăng và bộ đội Hà Nội vào đô hộ dân tộc”.

 Huế những năm chống Mỹ cứu đảng, từ 1964-1967 qua các giáo sư sinh viên CS nằm vùng trong đại học như Trần Quang Long, Ngô Kha, Phan Duy Nhân, Lê Thanh Xuân, Hoàng Phủ Ngọc Phan, Hoàng Phủ Ngọc Tường, Trần Vàng Sao, Lê Minh Trường, Nguyễn Đắc Xuân... Những người này đến đại học trốn lính và mượn phương tiện Quốc Gia, để vót nhọn thơ thành chông xuyên qua gan những người lính trận VNCH, đang bảo vệ mạng sống cho mình. Cũng sẽ mài thơ như kiếm sắt, chặt đầu đồng bào Miền Nam theo đạo Thiên Chúa tại Huế, Đà Nẳng, để đào sâu thêm sự chia rẽ lương giáo.

 Chính Hoàng Phủ Ngọc Tường, tên phản tặc sát nhân đồng bào Huế trong Tết Mậu Thân 1968, đã vênh váo thừa nhận là bọn chúng chỉ lợi dụng sự học hành, để tranh đấu, nổi loạn, ném lựu đạn đuổi Mỹ, chống Quốc Gia, hoàn thành sự nghiệp rước cọng sản về dầy mã tổ Hồng Lạc, như ngày nay chúng ta đã thấy. Tóm lại sự nhục nhã của một thời loạn lạc nay đã là một pho sử miệng, muôn đời cười chê đám trí thức no cơm ấm cật, dư thừa thể xác ký sinh, nên không biết làm gì hơn bằng làm tay sai cho giặc, đâm sau lưng chiến sĩ và đồng bào mình.

 Sau khi hổn loạn chính trị miền Trung được dập tắt vào giữa năm 1966. Tại Thừa Thiên-Huế, Trung tá Phan Văn Khoa làm Tỉnh Trưởng, được lệnh Trung Ương mở lại hồ sơ có liên quan tới Hoàng Phủ Ngọc Tường và các nhân vật tại trường Bồ Đề (Huế), có dính dấp tới VC nhưng Trưởng Ty Cảnh Sát Quốc Gia tỉnh này là Đoàn Công Lập, một cán bộ VC nằm vùng, đã cố tình che chở cho đồng bọn, bằng cách thi hành án lệnh một cách chậm trể và sơ sài, giúp cho những tên trên có đủ thời gian thoát thân, để hoàn tất kế hạch tổng tấn công và tắm máu đồng bào Huế vào Tết Mậu Thân năm 1968.

 Ngay trong ngày 27-1-1973, khi Lê Đức Thọ cùng Kissinger đang nâng ly mừng hiệp ước ngưng bắn tại Nam VN được ký kết ở Ba Lê, thì cũng trong thời gian đó, khắp hang cùng ngõ hẹp trên lãnh thổ VNCH, bộ đội VC đã tấn công dành dân chiếm đất. Tại Bình Thuận, cùng lúc VC tấn công 21 xã ấp, từ Tuy Phong vào tới ranh giới Bình Tuy, nhưng quy mô nhất vẫn là tại Sa Huỳnh tỉnh Quảng Ngãi, trong ý đồ của Hà Nội là chiếm vùng này để cắt đôi lãnh thổ VNCH. Ngày 25-3-1973, VC tấn công và bao vây Trại Tống Lê Chân cách An Lộc 15 km, do TD 92 Biệt Động Quân trấn giữ.

 Trong bờ, khói lửa triền miên, thì ở ngoài biển Đông qua sự đồng tình của Nixon-Kissinger, cùng với tờ văn tự bán nước của Hồ Chí Minh-Phạm Văn Đồng ký năm 1958, Trung Cộng xua tàu chiến cưỡng chiếm quần đảo Hoàng Sa ngày 17-1-1974. Tháng 10-1974 quận Thường Đức tỉnh Quảng Nam bị thất thủ. Kế tiếp tỉnh Phước Long, mở đầu cho cuộc xâm lăng công khai của CS Bắc Việt, qua cái gọi là Hiệp định ngưng bắn hòa bình mà Mỹ đã dàn dựng với cọng sản quốc tế tại Pháp năm 1973. Máu đổ thành sông, thây cao hơn núi, đó cũng là nhờ phần công đức của một ít người miền Nam, ăn cơm Quốc Gia thờ Ma VC, đâm lén những vết dao trí mạng vào hông đồng bào, đồng đội mình.

 Rồi trong lúc cộng sản Bắc Việt đêm ngày tấn công VNCH trên khắp các mặt trận, kể cả tại Sài Gòn cũng như các thành phố lớn khác. Người lính VNCH lúc đó vừa phải trực diện với cái chết từng giây phút tại mặt trận, để bảo vệ mạng sống ký sinh cặn bã của bọn phản chiến, thiên cộng đang ẩn núp khắp nơi ở hậu phương, trong chùa, nhà thờ, tòa soạn, trường học... Bọn này đang sống như người ngoại cuộc, dửng dưng trước sự đau khổ chết chóc của đồng bào, dù chúng cũng là người VN cũng phải ăn và thở để mà sống, nên cũng phải có trách nhiệm làm người đi bằng chân chứ không phải bò lết như súc vật ?

 Càng bi thảm hơn là lúc cộng sản đang tiến quân như vũ bão, thì hậu phương Miền Nam có những bộ óc hư hoại điên khùng, hết bày trò ký giả đi ăn mày, tới biểu tình đòi hòa hợp. Tất cả đang say men phản chiến của đám Hippy nghiện ngập ma túy “The Beatles” đã làm loạn tại Mỹ, của Bertraud Russell, Jean Paul Sartre, Herbert, Marcuse... công khai tán tụng Hồ Chí Minh và cọng sản, hô hào hòa bình, đòi quân dân miền Nam phải buông súng đầu hàng, để chim bồ câu trắng từ Hà Nội bay tới, mang hạnh phúc no ấm cho đồng bào miền Nam, như trong ca khúc phản chiến của Tôn Thất Lập.

 Tai Hoa Kỳ, Pháp, Nhật... nhiều con ông cháu cha của VNCH được học bổng du học, vừa có tương lai, lại tha hồ trốn nghĩa vụ quân dịch nhưng nhiều tên no cơm ấm cật, tán tận lương tâm, chạy theo phản chiến chống lại đồng bào mình. Trong số trên, hung hăng nhất vẫn là Nguyễn Thái Bình theo học ngành kỹ sư. Tên Việt gian này vì làm loạn quá tại Mỹ nên bị trục xuất về nước và ngay khi phi cơ vừa đáp xuống phi trường Tân Sơn Nhất-Sài Gòn, đã dở trò không tặc cướp máy bay, nên bị lực lượng an ninh bắn chết năm 1972...

 Đồng thời hằng ngày trên các tờ Hành Trình, Đối Diện, Đất Nước, Tin Văn, Vấn Đề, Điện Tín... với Nhất Hạnh, Lý Chánh Trung, Nguyễn văn Trung (chủ biên Hành Trình), Thế Nguyên (Trình bày), Nguyễn Ngọc Lan, Nguyễn Trọng Văn (Tin Văn), Lữ Phương, Chân Tín... công khai phỉ báng chính quyền qua các bài viết ca tụng cọng sản một chiều. Các sự kiện này, nếu xảy ra trên đất Bắc hay tại VN sau ngày 30-4-1975, liệu bọn sâu bọ mang lớp người trên, có được toàn mạng trước Bắc Bộ Phủ hay không? Đó mới là chân lý ‘ không có gì bằng độc lập tự do’ dù là tối thiểu tại VNCH từ 1955-1975.

 Các bài báo và sách vở loại này, hiện được đảng tái bản và lưu hành tràn lan tại các tiệm sách hải ngoại, muốn biết cứ mua mà đọc cho biết. Điều này cũng đâu có gì lạ, vì từ tháng 6-1967 tới tháng 4-1975, các tờ báo trên là cơ quan tuyên truyền của Mặt Trận GPMN do cán bộ văn công Hà Nội là Nguyễn văn Bổng chỉ đạo. Còn Vũ Hạnh, Minh Trang, Ngụy Ngữ... thì len lỏi vào các tạp chí Bách Khoa, Văn... để phun nọc.

 1966 là năm cực kỳ hỗn loạn tại miền Nam. Đây là hậu quả của ba năm xáo trộn chính trị, sau khi nhà Ngô bị sụp đổ vào ngày 1-11-1963. Quyền lực của chính phủ quốc gia rơi rớt đâu có khác gì cỏ rác, được chuyền từ tay bọn loạn tướng Dương văn Minh, Trần Thiện Khiêm... tới Nguyễn Khanh, Nguyễn Cao Kỳ... và tạm chấm dứt tranh giựt vào cuối năm 1967 khi tướng Nguyễn Văn Thiệu, được bầu làm Tổng Thống nền đệ nhị cộng hòa miền Nam. Cũng từ đó, an ninh trật tự mới được vãn hồi.

 Đối với các sử gia hiện đại, thì giai đoạn 1964-1967 là thời kỳ của LOẠN TƯỚNG - KIÊU TĂNG, vì say mê giấc mộng kê vàng, mờ mắt trước tiện nghi vật chất Mỹ và quyền lực của thế nhân, đã gây nên cuộc khủng hoảng chính trị nội bộ, trong lúc xã hội đang thăng hoa, trên con đường phát triển tột bực về vật chất lẫn tinh thần.

 Quân Đoàn I hỗn loạn vì cuộc nội chiến đẫm máu từ ngày 10/3/1966 - 24/6/1966, giữa quân đội trung ương và phe ly khai tại Huế, Đà Nẳng, Quảng Ngãi của Nguyễn văn Mẫn, Phan xuân Nhuận, Đàm quang Yêu.. chỉ với lý do bộ ba ‘ Thiệu-Kỳ-Có ‘ chưa kịp lập chính phủ dân sự theo ý muốn của phe đối lập cũng như đã cách chức Nguyễn Chánh Thi.

 CS Bắc Việt đã ợi dụng cơ hội trên để tổ chức lực lượng võ trang, qua cái gọi là “ lực lượng tranh thủ cách mạng” của Bùi Tường Huân, Lê Tuyên, Lê Khắc Quyến... trà trộn trong phe ly khai, xúi giục Phật Tử đem bàn thờ Phật từ chùa ra ngoài đường, để ngăn chận các cuôc tiến quân từ Sài Gòn ra dẹp loạn. Đồng thời chọn các chùa đình làm công sự phòng thủ, mục đích gây cảnh đổ vỡ chết người, để phe đối lập và Hà Nội có cớ hội, tố cáo chính quyền VNCH đàn áp Phật Giáo VN, qua báo chí trong và ngoài nước, nhất là tổ chức Liên Hiệp Quốc lúc nào cũng chực chờ chia phần ăn ké các chiến lợi phẩm, để dâng công làm vui bác đảng.

 Trong lúc người quốc gia đâm chém tận tuyệt, thì CS nằm vùng trong trường học, chùa nhà thờ, đêm ngày không những vót thơ văn thành chông giết người, mà còn lợi dụng những hoá chất học cụ trong phòng thí nghiệm, để làm thành những chai bom đặc nổ cháy, có sức công phá không thua gì lưu đạn. Ngô Kha giáo sư, em rể Trịnh Công Sợn, chỉ huy du kích VC qua tên “chiến đoàn Nguyễn Đại Thức” chận đánh TQLC. Hoa Kỳ trên đèo Hải Vân, bị bắt làm tù binh và chết trong khám. Trần quang Long cũng bị thương, được thả, tiếp tục theo VC rồi chết tại Tây Ninh trước 1975. Hoàng Phủ Ngọc Tường, Ngọc Phan, Nguyễn Đắc Xuân chỉ huy Đoàn Phật Tử Quyết Tử phá làng đốt xóm, thất bại trốn ra bưng và theo bộ đội Bắc Việt trở về Huế trong tết Mậu Thân 1968, chôn sống, giết đồng bào, đau thương không kể xiết, ngàn năm bia miệng còn truyền.

 Tóm lại lý do chính của các cuộc biến động chính trị năm 1966, ngoài việc đảo lộn đen trắng để bôi bác chính quyền VNCH qua màn đàn áp tôn giáo, bịa chuyện từ cửa miệng sư Bất Hạnh việc trực thăng võ trang Mỹ, hạ cánh xuống làng quê Nam VN, để bắt cóc đàn bà, con gái, mà băng nhạc Thúy Nga 40 đã từng dàn dựng. Tất cả các sự kiện trên, đều không phải là sự trùng hơp hay ngẫu hứng, mà là hành động có nghị quyết chỉ thị của đảng, trước một khúc quanh lịch sử, trong cuộc chiến tranh Đông Dương lần thứ II (1960-1975), khi người Mỹ và các nước Đồng Minh của Hoa Kỳ chính thức đổ quân vào giúp VNCH, ngăn chận cuộc xâm lăng Miền Nam, của Đế quốc đệ tam cộng sản quốc tế.

 Theo các tài liệu hiện còn lưu trữ, từ ngày 7-9/2/1966 Mỹ và Nam VN đã họp thượng đỉnh tại Honolulu. Phía Hoa Kỳ gồm có TT.Johnson và các phụ tá J.Gardner, Orville Freman, Robert Koman, James Humprey, Phía VNCH, phái đoàn do các tướng Thiệu, Kỳ, Có, Thắng. cầm đầu. Sau đó, hơn nửa triệu quân Mỹ cũng như Đồng Minh (Úc, Tân Tây Lan, Đại Hàn, Thái Lan, Phi Luật Tân và Đài Loan) liên tục vào giúp VNCH.

 Nói chung, từ năm 1966 đến 1973 quân Mỹ đã hiện diện khắp nơi, chiến đấu bên cạnh QLVNCH lấy lại thế chủ động chiến trường, làm cho CS từ trong Nam ra ngoài Bắc đều giao động lung túng. Năm 1966 cũng là thời điểm Đồng Minh và Mỹ tại VNCH hành quân “ TÌM VÀ DIỆT DỊCH”, phá tan gần như tất cả các căn cứ sào huyệt của VC kể cả Cục R tại Củ Chi, Hố Bò, Tây Ninh. Trong lúc đó, QLVNCH thì đặt trọng tâm “ Bình Định Nông Thôn” sàng lọc, khám phá những thành phần VC nằm vùng. Hai kế hoạch hành quân một lúc, cộng thêm với sự có mặt của các sư đoàn tinh nhuệ Hoa Kỳ, Đại Hàn, Úc, Tân Tây Lan... tại Sài Gòn cũng như các tỉnh, đã đánh bật VC ra khỏi nông thôn, thành thị... từ lúc đó.

 Và hậu quả của các biến cố chính trị khắp hậu phương miền Nam, mà trọng điểm ở Huế, Đà Nẳng.. qua ba năm xáo trộn (1964-1967) cũng chỉ là sự thay đổi sách lược đấu tranh cưởng chiếm miền Nam, của Võ Nguyên Giáp và Nguyễn Chí Thanh trước cường độ leo thang của chiến tranh mỗi ngày một ác liệt. Cũng từ đó, chiến dịch “Chống Mỹ cứu đảng” hầu như lan tràn khắp nước, chẳng những lôi kéo các tôn giao vào mê hồn trận, mà còn dụ bịp các tâm hồn nam nữ học sinh trong trắng, nhất là giới trung lưu con ông cháu cha, thừa mứa thì giờ và tiền bạc, nên rất dễ sa vào miệng lưởi tuyên truyền của các cán bộ đảng viên CS chuyên nghiệp..

Viết tại Xóm Cồn Hạ Uy Di

Tháng 8-2009

Mường Giang

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
08 Tháng Năm 2018(Xem: 17573)
Nhưng thật là bất ngờ, bất ngờ đến kinh ngạc, khi qua tài liệu đính kèm của tác giả Nguyễn văn Luận, chúng ta được biết kiệt tác của lịch sử này đã được hoàn thành bởi… một người.
23 Tháng Giêng 2024(Xem: 156)
Biên Hòa là đầu mối giao thông quan trọng của cả nước và là cửa ngõ quan trọng của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam
04 Tháng Mười 2023(Xem: 1126)
Học sinh tiểu học trước năm 1975 được dạy Đức Dục, Công Dân Giáo Dục từ 2 giờ đến 2 giờ 30 phút mỗi tuần. Học sinh trung học, môn Công Dân Giáo Dục 2 giờ mỗi tuần.
08 Tháng Chín 2023(Xem: 1312)
Một bác sĩ chuyên khoa tim cho biết, nếu mọi người nhận được bài viết này gửi tiếp cho 10 người khác, thì ít nhất một mạng người sẽ được cứu sống.
05 Tháng Bảy 2023(Xem: 1618)
An Lộc đứng vững nhờ sự hy sinh trên cả tuyệt vời của các chiến sĩ Quân lực VNCH thuộc đủ mọi quân binh chủng, các đơn vị Tiểu khu và Chi khu những người lính Địa Phương Quân
22 Tháng Ba 2023(Xem: 2236)
Riêng thuế lợi tức liên bang, các chủ nhân công ty phải khấu trừ các loại thuế lợi tức theo luật định và gửi về cơ quan thuế IRS, cuối năm mỗi cá nhân ấy
13 Tháng Mười Một 2022(Xem: 4531)
Vì nơi này chứa một trong những chất có giá trị nhất trên thế giới , nên nó phải có những đặc điểm nhất định để các tổ chức hoàn toàn tin tưởng vào nó.
19 Tháng Tư 2022(Xem: 6318)
Vì thế, gia đình hòa thuận, bạn bè tốt là một trong những yếu tố quyết định tuổi thọ con người.
21 Tháng Ba 2022(Xem: 6842)
Đây là lý do tại sao người lớn và người cao tuổi luôn bị phát hiện đau tim hoặc tê liệt vào khoảng 5-6 giờ sáng. Trong tình trạng này, họ chết trong giấc ngủ.
19 Tháng Sáu 2021(Xem: 7432)
Xin viết lại bài này với lòng ngưỡng mộ, và biết ơn người phát minh ra "@", giúp Emails phát triển hoàn thiện như hôm nay.
10 Tháng Ba 2021(Xem: 8353)
Vì cuộc đời là những vòng tuần hoàn đáng quý của sinh mệnh, không ai luôn được và cũng không ai luôn mất, nên hãy biết sống để cho đi…
20 Tháng Chín 2020(Xem: 8651)
Vì quyền lợi của Hoa Kỳ và dấu hiệu dịu giọng của Trung Quốc như hiện nay có thể dẫn đến một cuộc thương thảo không?
28 Tháng Sáu 2020(Xem: 9772)
Cổ nhân có câu: "sinh, bệnh, lão, tử". Bốn giai đoạn này không ai có thể tránh khỏi. Chuẩn bị ứng phó với bệnh tật và tuổi già của mình
18 Tháng Tư 2020(Xem: 9461)
Người vào cỡi áo lau son phấn Trả cả vinh hoa lẫn đoạn trường
02 Tháng Sáu 2019(Xem: 12453)
Về đức hạnh, cả đời Ông luôn giữ vững 13 đức tính: ôn hòa, kín tiếng, ngăn nắp, quyết đoán, tiết kiệm, siêng năng, chân thành, công bằng, điều độ, sạch sẽ, tĩnh tại, giản dị, khiêm tốn
27 Tháng Hai 2019(Xem: 11292)
Tôi rất hy vọng những nỗ lực và thành quả của giới trí thức tỵ nạn Việt Nam như bộ Dòng Việt (GS Lê Văn), sách và bài viết về ngữ học, văn phạm, tự điển
16 Tháng Mười Một 2018(Xem: 13506)
Thế giới nín thở theo dõi sách lược của Tổng thống Mỹ Donald Trump + Quốc hội lưỡng viện Mỹ khi đẩy Hồ sơ Duy Ngô Nhĩ để bất ngờ "xé nách" TQ
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 17845)
Tào Tháo chính là một trong những nhà Chính trị – Quân sự kiệt xuất nhất trong lịch sử Trung Hoa.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 13712)
Không cho người già ăn no bụng và ngon miệng là một điều đáng trách cả về lý lẫn về tình.
04 Tháng Mười 2018(Xem: 11983)
Ngày 2 tháng 4 năm 1972, Đại tướng Fred C. Weyand, Tham mưu trưởng Lục quân Hoa Kỳ và Thiếu tướng Verne L. Bowers, Phụ tá Tham mưu trưởng Lục quân ký thay Tổng thống ân thưởng
09 Tháng Tám 2018(Xem: 12026)
xưng vương xưng bá mà lại coi Mỹ là kẻ thù. Trung Quốc sẽ là mục tiêu số một mà Mỹ đang nhắm tới! Hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra!
21 Tháng Giêng 2018(Xem: 11308)
Hy vọng rằng tinh thần yêu nước của người Việt trong và ngoài nước sẽ được hướng dẫn đúng mục tiêu, thấy rõ chúng ta bị bọn bán nước cai trị
17 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 13212)
Giải tội cho những người nầy, có nghĩa là họ có tội phải chết, nhưng giải đi cho xong để Diêm Vương khỏi mất công
29 Tháng Mười Một 2017(Xem: 15351)
Thùng giống nhau, nhưng đựng bên trong những thứ khác nhau thì số mệnh của nó cũng khác nhau.
29 Tháng Mười Một 2017(Xem: 13253)
Cho dù bạn thân thiện và cư xử đúng mực thế nào, bạn sẽ luôn phải đối mặt với những người không ưa mình và tìm cách dìm bạn đến hết mức có thể.
28 Tháng Hai 2017(Xem: 14673)
Trong niềm nhớ thương khôn nguôi về quê nhà của một người Việt Nam ly hương còn nặng tình hoài cổ
06 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 10233)
ông sếp tôi ủng hộ tất cả những gì tổng thống đắc cử Trump làm, vì (ông) biết Tổng Thống Trump là người sẵn sàng làm tất cả mọi chuyện, miễn là đạt kết quả
06 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 10239)
Biết đâu lịch sử sẽ tái diễn và dân chúng Trung Hoa thoát được nạn độc tài như dân chúng Liên Xô được hưởng cách nay đúng 25 năm.
21 Tháng Mười Một 2016(Xem: 11228)
“chính Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo đất nước vượt qua thời kỳ khó khăn sau chiến tranh,” còn theo đại tá Hà thì “Đảng chỉ còn vai trò kìm hãm xã hội thôi
12 Tháng Mười Một 2016(Xem: 9814)
Sao cũng được, miễn là không cắt cổ đổ máu khi thay đổi chính quyền. Bốn năm hay tám năm rồi cũng qua mau. Tâm bình, thế giới bình.
11 Tháng Mười Một 2016(Xem: 10367)
Sau những thất bại liên tục của đảng Cộng Hòa, tới lượt Dân Chủ phải thoát xác….
12 Tháng Sáu 2016(Xem: 10719)
đây là thiết bị dịch cả 2 chiều, nên nó cực kỳ tiện dụng, xóa bỏ đi mọi rào cản của ngôn ngữ.
12 Tháng Sáu 2016(Xem: 17172)
Con sông Đồng Nai đã đưa ta đến tỉnh Biên Hòa (hòa bình ở biên cương), một trấn đã được sáp nhập vào nước ta năm 1653. Khoảng đất này xưa được gọi là Đông Phố
30 Tháng Năm 2016(Xem: 13065)
Người Mỹ gốc Việt cũng có rất nhiều mà điển hình là ông Bùi Văn Phú hiện là giáo sư tại California sau khi tốt nghiệp UC Berkeley đã tham gia
20 Tháng Năm 2016(Xem: 13858)
Con Cháu chúng ta sẽ không còn cần bằng lái xe nữa và sẽ không bao giờ sở hữu một chiếc xe hơi.
09 Tháng Tư 2016(Xem: 9660)
"Nước Mỹ đã không hiểu được cuộc xung đột kém nghiêm trọng, đã không phô diễn đuợc năng lực tương xứng chống lại nó."
06 Tháng Tư 2016(Xem: 13196)
xin kính cẩn nghiêng mình trước vong linh của những Anh Hùng Liệt Nữ... vô danh, vĩnh biệt với muôn vàn tiếc thương!.
07 Tháng Giêng 2016(Xem: 15544)
25 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 12840)
Xem lại những hình ảnh Sài Gòn xưa cũng có thể vừa để hoài niệm, vừa để trân quý một thời đại tốt đẹp mà
06 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 10404)
ngót trăm người còn nán lại đến giờ phút chót để tận mắt ngắm nhìn hay tận tay sờ được nhiều giá trị văn hóa chỉ từng nghe nói
07 Tháng Mười Một 2015(Xem: 11276)
Medicare Advantage từ 15 tháng 10 đến 7 tháng 12 là lúc quý vị có medicare cần xem lại chương trình bảo hiểm sức khỏe quý vị đã lựa chọn
31 Tháng Mười 2015(Xem: 11171)
chỉ một nền Cộng hòa Tam quyền phân lập đơn sơ, khiêm tốn vẫn chỉ là “ một viễn tưởng “ ở ngày mai, nghĩ cũng thật là thảm cho Đất nước và Dân tộc!
24 Tháng Mười 2015(Xem: 10992)
Thành Phố Maribyrnong là thành phố đầu tiên trên toàn cỏi Úc Châu đã biểu quyết công nhận Cờ Vàng
18 Tháng Mười 2015(Xem: 14215)
minh hoạ từ bài viết của Vĩnh Long Hồ,
20 Tháng Chín 2015(Xem: 12935)
Các bạn có thể chuyển cho bất cứ ai cũng là điều nên làm, vì may ra có thể giúp những người chưa bệnh sẽ không bệnh.
14 Tháng Chín 2015(Xem: 11027)
Quý vị có biết Tuần lễ Giáo Dục về Medicare với tầm mức quốc gia từ 15 tháng chín - 21 Tháng Chín?