6:57 SA
Chủ Nhật
25
Tháng Hai
2024

Vụn vặt ngày đi- N5 - Không người lái - Hoàng Duy Liệu

20 Tháng Năm 201212:00 SA(Xem: 9031)

Vụn vặt ngày đi- N 5- Hoàng Duy Liệu

Không người lái
 
 Hôm nay đọc trên mạng tui thấy có tin nhà tranh đấu cho nhân quyền tên Thành gì đó ở bên Tàu sẽ được cho đi Mỹ du học cùng gia đình. Vui quá nhỉ ! Thế là phe ta đã giải cứu thêm một anh hùng xả thân tranh đấu cho nhân quyền.
 Ông Thành từ nay sẽ được tự do để mà làm rất nhiều chuyện mà không phải lo sợ bị tù đày hay tạm giam tạm giữ chi nữa. Ông và gia đình sẽ rất là bận rộn lo chạy gạo, thi lấy bằng lái xe, mua bảo hiểm đủ loại vân vân và vân vân ....
 Hai mươi bốn tiếng trong một ngày ông phải lo nghĩ nhiều chuyện rất ư là mới mẻ chưa từng làm qua bao giờ nên rất là đau đầu nhức óc, tối về ông lại phải còn lo làm home work. Hy vọng ông không phải rửa chén hay đổ rác như tui.Thế thì ông còn bao nhiêu sức lực và tâm trí để mà lo cho dân nghèo dân khỗ ở quê xa. Chắc là phải đợi đến weekend may ra.
 Ồ ! Mà cũng chưa chắc là vì có thể cuối tuần này Ông còn phải lo xuống phố Tàu gởi tiền về cho bà con họ hàng nữa chứ !
Rốt cuộc thì cả cái xứ Tàu lại thảnh thơi mà chế biến đồ giả đồ dỏm đồ độc hại đầu độc toàn thế giới mà không còn ai chống đối nữa. Buồn buồn thì lấy ghe ra biển bắt vài tên đánh cá nghèo rớt mồng tơi cho vợ con chúng nó khóc chơi. Xứ Mỹ Tây thì sẽ lại tiếp tục được mua thấp bán cao lợi nhuận tràn dâng người người hỉ hả. Thời buổi kinh tế khó khăn này nếu không còn ba cái sweet shop ở đâu đó bên kia bờ Thái Bình Dương thì cầm chắc là đại đa số dân Mỹ sẽ không có cái gì mà mua cho nổi.
 Một tỷ dân Tàu có nhân quyền thì có ăn thua chi tới cái ghế Tổng thống Mỹ hay là CEO của bao hãng xưỡng liền đâu nhưng mà giá hàng hóa ở Walmart chỉ cần lên vài phần trăm thì sẽ có triệu người buồn mà bỏ phiếu cho kẻ khác mặc dù nó cũng như tui. 
Công bằng mà nói thì cái đám đệ tử của anh Mao cũng đã kiên trì mà đeo đuổi một công trình có quy mô rộng lớn mà tui thích.
Ấy là họ đã và đang cố gắng chế tạo người đẹp trên toàn quốc. Hổng phải đại đa số là " Gái một con " đó hay sao?
Thôi thì Mỹ Tàu anh em mình tính như thế này nhá !.....!

 Hèn chi mà cái danh sách những nhà tranh đấu cho nhân quyền Trung Cộng đang sinh sống ở Mỹ ngày càng dài...thòn ra và bần dân Trung Cộng ngày càng dài cổ ra mà chờ cho trời sinh ra một nhà tranh đấu khác.
Ừ thì có thể ông Thành bị khuyết tật nên ông không thấy nhưng mà...còn chúng ta? Có thấy chi không? Cái nỗi bơ vơ ngơ ngẩn...Không người lái.

Hoàng Duy Liệu

Vụn vặt ngày đi- N4- Hoàng Duy Liệu

Ngồi nghe tui với bà già vợ luận bàn chuyện phong thủy bà vợ tui bỗng nhiên xía vô một câu xanh rờn:
- Người Việt Nam cả đời lận đận là vì sống nơi không hạp địa lý!
- Trời ! Bà giảng tui nghe coi.
- OK,
Vợ tui chỉ tay lên tấm bản đồ VN trên tường:
- Hảy nhìn địa thế nước VN thì sẽ biết. Đại đa số người VN giống y hệt cái bản đồ. Cái đầu thì rất là bự nhưng mà cái ngực thì lại quá hẹp. Đầu bự thì thông minh nhưng lại " Ta đây ", ngực hẹp thì không có chỗ cho Tim phát triễn dễ sinh ra tính ích kỷ tình nghĩa sẽ không có đất sống.

Mặc dù trong lòng phục lăn cái tài diển giải thần sầu của bà xả nhưng quen máu giang hồ lạng quạng tui cải bừa:
- Mông bự là được rồi !
Vợ tui im lặng hồi lâu rồi chậm rải :
- Đâu có thấy mông đâu? Người Việt thường chỉ ngồi.
- !!!
hdl

Vụn vặt ngày đi – N3 - Hoàng Duy Liệu

 Thấy cái bao thư màu mè hoa lá nằm chình ình trên bàn làm tui bực mình. Lại đẻ nữa !

Cái chổ tui làm sao mà nhiều chị em ta đang ở vào cái độ xuân thì hăng say sản xuất nên quanh năm suốt tháng tui cứ phải đóng tiền lung tung từ mừng cưới hỏi cho đến baby shower (Có con ). Em này 20 chục em nọ một trăm , hết tiền mua thuốc hút chứ nói chi đi nhậu. Tụi nó thì còn có qua có lại hể mày thôi nôi thì tao đầu tháng chứ còn cái thân tui thì ngày càng lổ nặng. Có cái chi mô?

Không lẻ ráng kiếm bà vợ mới cùng mấy nhóc con? Mà rồi cũng lỗ thôi nội cái tiền mua tả. Phải chi có cách gì gom tiền phúng điếu trước thì đở biết mấy.


hdl

Vụn vặt ngày đi - N2


Hôm qua cuối tuần vợ tui nổi hứng kêu tên Mễ đem xe thùng đến dọn sạch cái nhà kho của tui. Bao sách vở, mấy món đồ sưu tầm lượm lặt từ đầu đường xó chợ mấy mươi năm cuộc đời bả đem cho thằng Mễ hết ráo.
Tiếc của bực mình tui cự nự thì bả nhe răng:
- Ông cứ có cái tật món gì không xài cũ rích cũng cứ giữ đó cho bụi đóng quanh năm. Mà toàn là mấy thứ người ta cho hay là ông lượm ở đâu về. Hứ !
Ông già xứ Bưởi lầu bầu:
- Vậy chứ còn cái món kia ? Hổng phải đã cồng kềnh cũ kỷ, ít khi đụng tới mà tui cũng lượm ở ngoài đường dìa vậy ! Sao Bà không cho thằng Mễ luôn đi cho nó tiện.
Bả nghệt mặt ra ngó quanh quẩn một hồi rồi chụp lấy cây chổi rượt tui chạy vòng vòng trong sân.
hdl

Vụn vặt ngày đi - N1- Hoàng Duy Liệu

Vừa làm xong cái report đẩy cái bàn phím về phía trước tui lè phè đứng dậy bỏ đi lang thang trong sở mà xem chanh ngắm bưởi đầu mùa, Cali tui ở đang ngày vào Hạ nắng vàng len qua khung cửa ve vuốt bờ vai nên chị em ta vui vẻ rủ nhau mang hoa quả ra phơi cho bớt cái ẩm mốc của mấy cơn mưa ướt át cuối mùa tuần qua.
Đang thọt hai tay vô túi quần lang thang từ bàn này qua bàn khác hai mắt lim dim hăm hở chào hỏi thân tình bỗng dưng tui có cái cảm giác là mình đang đi hàng hai, hai cái chân dường như càng lúc càng xa nhau ra, lại thêm cái gì nhồn nhột phía sau mông.
Dọt vô phòng vệ sinh từ tốn cẩn thận nhẹ nhàng kéo cái ziper xuống trố mắt tìm.
À thì ra... Cái quần xì bị giản dây thung đang hụt hẫng nỗi buồn.

Hoàng Duy Liệu
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
02 Tháng Mười 2023(Xem: 400)
“Kỷ niệm 72 năm thành lập Trường Bộ Binh Thủ Đức” để những người lính già xa quê hương được gặp nhau trong tình chiến hữu đã đến trong chiến trường, cho đến lúc xa quê hương.
22 Tháng Bảy 2023(Xem: 2708)
. Rồi sau mấy thập niên xa cách, họ lại gặp nhau trên xứ người chưa đầy 100 người. Tuy không bao nhiêu, nhưng thật trân quý vô cùng
03 Tháng Tư 2023(Xem: 2834)
THỦ ĐỨC GỌI TA VỀ, KIÊN QUYẾT RỦ NHAU VỀ NGÀY ĐẠI HỘI KHÓA 5/72 SVSQ TB THỦ ĐỨC
17 Tháng Giêng 2023(Xem: 1324)
Mới ngày nào trong thời chinh chiến, các cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức đón Xuân tại quê nhà. Thuở đó, họ là những sinh viên son trẻ với mái đầu xanh nhiều mơ mộng
23 Tháng Mười Hai 2022(Xem: 1673)
Tại nhà hàng Paracel Seafood.Sự hiện diện của Quý Chiến Hữu, Quý Huynh Đệ Đồng môn là niềm hảnh diện cho chúng tôi.
12 Tháng Tư 2022(Xem: 2512)
Mong quý huynh trưởng và gia đình cùng nhau về gặp mặt đậm tình đồng đội, chiến hữu. Quý huynh Trưởng có thể liên lạc và ghi danh qua các huynh trưởng đại diện đại đội của mình
05 Tháng Năm 2020(Xem: 4872)
Việt Nam , máu xương Tiền Nhân,thấm trong tình yêu,chết trong can trường.
22 Tháng Giêng 2020(Xem: 6132)
Hội Ái Hữu Cảnh Sát Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa Nam California đã tổ chức tiệc tất niên mừng Xuân Canh Tý,
25 Tháng Sáu 2019(Xem: 7652)
“Xin tạ lỗi với đồng bào miền Nam và quê hương tổ quốc, cựu SVSQ Khóa 5/72 còn một nửa đoạn đường chiến binh chưa hoàn tất,” Nguyễn Hữu Hạnh ngậm ngùi chia sẻ.
23 Tháng Sáu 2019(Xem: 13391)
hãy cười lên đi và cùng tự hào chúng ta là người lính đã có MÔT THỜI KHĂN HỒNG không thể nào quên
21 Tháng Năm 2019(Xem: 5425)
Chúng con hãnh diện là con của cha mẹ tỵ nạn. Chúng con hãnh diện là cháu của người cựu chiến binh
08 Tháng Năm 2019(Xem: 6963)
Có Một Thời Nhân Chứng, Khung Trời Đại Học,Quân Trường đổ mồ hôi, Về miền Chiến Dịch… một cuộc chiến với máu và nước mắt
02 Tháng Mười Hai 2018(Xem: 8169)
Kính mời quý đồng hương Biên Hòa và thân hữu cùng đến tham dự buổi tuyển thệ của đồng hương Tài Đỗ
02 Tháng Mười Một 2018(Xem: 6588)
“Ơn Tử Sĩ – Nghĩa Thương Binh – Tình Đồng Đội,” nói lên đầy đủ nghĩa, tình của các cựu SVSQ đối với các đồng môn đã vị quốc vong thân
04 Tháng Mười 2018(Xem: 5921)
Cộng đồng người Việt tỵ nạn nói chung và CĐNVTD Úc Châu nói riêng, trong suốt bao năm qua, đã kiên trì và mạnh mẽ đấu tranh đòi tự do, dân chủ
01 Tháng Mười 2018(Xem: 7347)
Nếu chúng ta không viết, Lê Lạc Giao không viết thì ai sẽ là người viết nên những sự kiện này.
26 Tháng Chín 2018(Xem: 6322)
Tôi muốn gọi nó là sách mà không là tiểu thuyết, truyện dài vì tác phẩm tuy có hư cấu, các nhân vật là giới sinh viên trong các phân khoa Đại Học miền Nam nhưng dựa hoàn toàn vào một bối cảnh có thực
25 Tháng Chín 2018(Xem: 9697)
Hôm nay, Thống Đốc Brown đã ký ban hành Đạo Luật SB 895, Uỷ Ban Soạn Thảo Giảng Dạy -IQC sẽ có đến ngày 31, Tháng Mười Hai, 2022
08 Tháng Chín 2018(Xem: 6313)
Kính mời quý đồng hương và thân hữu đến tham dự vào chiều chủ nhựt 16 tháng 9 năm 2018
22 Tháng Bảy 2018(Xem: 6600)
Cám ơn HT Trần Quang Sanh khóa 5/72 Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức đã thực hiện video yểm trợ bạn đồng khóa với thinh thần " ĐƯỜNG CÒN DÀI NHƯNG CHÂN CỨNG ĐÁ MỀM"
19 Tháng Bảy 2018(Xem: 9269)
Vừa là con rồng cháu tiên vừa là hậu duệ chúng cháu những hậu duệ có bổn phận phải tiếp nối con đường bảo vệ giang sơn tổ quốc Việt Nam.
23 Tháng Sáu 2018(Xem: 8555)
Những tình bạn này đều quý trong cuộc đời của mình, nhưng tình bạn trong quân trường thì sẽ được gắn bó nhau hơn suốt cả đời
26 Tháng Hai 2018(Xem: 6485)
Cô Việt Hương là phụ nữ mang nguồn gốc Việt đầu tiên vào Quốc Hội và là một người trẻ hãnh diện với hai nguồn gốc Úc Việt
26 Tháng Hai 2018(Xem: 6320)
Đối với người Việt Nam, sự biết ơn không phải là một sự lựa chọn, nó là một nghĩa vụ trong cuộc sống”