5:34 SA
Thứ Năm
25
Tháng Bảy
2024

TỪ HÒA HỢP HÒA GIẢI TỚI LIÊN KẾT TẠP BÍ LÙ - Nguyễn Nhơn

20 Tháng Bảy 201212:00 SA(Xem: 9498)

TỪ HÒA HỢP HÒA GIẢI TỚI LIÊN KẾT TẠP BÍ LÙ

 

Đọc bài “ Người Việt Không Thể Hòa Hợp Hòa Giải mà cần Một Khẩu Hiệu khác” nghe cũng đốp chát, báng bổ như “ Tổ Quốc Ăn (cũ) Năn” của Nguyễn Gia Kiểng, nhưng phủ nhận gần sạch bách HHHG Kiểng. Tôi nói gần sạch bách bởi vì tác giả Lê Diễn Đức rốt cuộc còn chừa lại chút đuôi “tạm thời liên kết”, nghĩa là không thể HHHG được thì tạm thời bắt tay nhau để …” tạo ra sân chơi dân chủ, bình đẳng cho mọi người.”

Nói cho thật, cái “Khẩu Hiệu khác” nói đây chẳng qua là cái đuôi của “Phong trào Liên Kết Trong, Ngoài” thời TS.Nguyễn Bá Long, Canada với cs Phản tỉnh Nguyễn Hộ, chuyển qua “HHHG Đổi mới đảng” bằng Kiến Nghị_Thơ Ngỏ, quẹo qua “Con Đường Việt Nam” bị lộ tẩy, nên lẹo lại cái “Khẩu Hiệu Khác” nầy đây!

Nói vắn tắt, các quí ông “làm chánh trị phe đảng” uốn éo, vặn vẹo, tránh né chỉ vì...” Sợ làm Cách Mạng Đổ Máu,” vậy thôi. Cầm quyền thì muốn, tranh đấu đổ máu để giành lại chánh quyền từ tay cs lang sói thì không dám làm, bèn nói thác ra từ bi, hĩ xã không muốn ai đổ máu:

Như vậy chìa khóa của toàn bộ vấn đề, cội rễ của mọi vấn đề dân tộc, nguyên nhân của mọi bế tắc có thể giải quyết, đó là phải thay đổi hệ thống chính trị độc quyền, đặc quyền và đặc lợi, một cơ cấu maphia gắn với chủ nghĩa tư bản thân hữu lạc hậu và vong bản hiện nay tại Việt Nam. 

Để đạt được mục tiêu này cần hai yếu tố mang tính quyết định.

Thứ nhất, nhân dân trong nước phải nâng khát vọng tự do và tinh thần tranh đấu lên cấp độ quyết liệt, chấp nhận thiệt thòi, hy sinh, tạo áp lực bão táp lên tập đoàn lãnh đạo ĐCSVN.

Thứ hai, tự thân các đảng viên ĐCSVN còn có lòng yêu nước, biết đặt lợi ích dân tộc lên trên hết. Những đảng viên này thức thời nắm bắt cơ hội, thúc đẩy và quyết định đứng chung vào con đường xây dựng Việt Nam theo trào lưu tiến bộ không thể đảo ngược và tránh được nguy cơ xảy ra sự hỗn loạn và đổ máu thêm cho dân tộc vốn đã bị quá nhiều tổn thất sinh mạng qua các cuộc chiến tranh. Từ đây tạo ra một cuộc chuyển hóa, nhưng phải lột xác thực sự để thay đổi ý thức hệ tư tưởng, đoạn tuyệt dứt khoát với y thức hệ cộng sản và trang bị cho lực lượng của mình một vũ khí tư tưởng dân chủ văn minh, cạnh tranh lành mạnh với lực lượng khác trong cộng đồng dân tộc.” 

Cái yếu tố “quyết liệt”, “bảo táp” thứ nhứt nầy nghe nỗ rôm rốp mà nghiệm lại phi lý: Làm thế quái nào mà tranh đấu quyết liệt, tạo áp lực bảo táp lên tập đoàn lãnh đạo đảng thổ phỉ mà còn nguyên lành, không sứt mẻ chút gì cho được, há? Chỉ e rằng chưa léng phéng được tới gần hang ổ Ba Đình của bọn Trùm Cá Tra 14 đứa thì đã sứt tay, gãy gọng rồi! Bằng cớ là trong 11 cuộc biểu tình năm ngoái, mới tụ họp vài trăm nhân mạng mãi đằng vườn hoa Lý Thái Tổ mà bọn “chỉ biết còn đảng, còn mình” lớp đạp vô mặt, lớp đánh lọi tay, bễ mặt, bắt bớ tùm lum đó thôi!

Cho nên cái yếu tố thứ hai lại càng không tưởng, phi lý hơn.

Làm sao mà khi không, khi khổng, khi khồng các quí ông cọng sản dù không quyền cao chức trọng đi nữa, cũng vẫn là nhà cao, cửa rộng, gia đình êm ấm, bỗng nỗi lòng yêu nước ầm ầm, giác ngộ bừng bừng, xáp dzô cùng các ông ngơ ngáo ngoài đảng làm áp lực quyết liệt, bằng tay không, buộc bọn cs đương quyền thoái vị, tạo sân chơi dân chủ, bình đẳng, bầu cử tự do ba bề, bốn bên cho dược?!

Thôi thì cứ giả thiết rằng: Các quí ông cs cấp trung, “tối rượu sâm banh, sáng sửa bò” lâu ngày sanh ra nhàm chán, bèn a tùng cùng quì vị lơ ngơ ngoài đảng bày trò đối lập cuội chơi. Các ông Trùm cá tra Ba Đình bị dân chúng chửi quá cũng buồn, để cho các quí ông “ đối lập, đối kháng” múa lèo cho dzui.

Vậy thì chúng ta ba bề, bốn bên cùng ra sân “ dân chủ, bình đẳng” có công an, bộ đội “do đảng chỉ huy” bảo vê để yên tâm cùng nhau múa lèo!

Rốt cuộc rồi cũng có thứ chánh quyền ba bê, bốn bên, tạp bí lù như kịch bản của tác giả Lê Đức diễn: 1/4 cà ngơ ngoài đảng, 1/4 cọng sản “giác ngộ” +1/2 cọng sản “hũ bại” mà có công an, bộ đội trong tay. Như vậy thì đảng cọng cũng phẻ vì khỏi bị làm rầy mà các ông muồn cầm quyền mà không ưa đổ máu cũng vui lòng vì được cầm quyền mà không trầy vi, tróc vãy gì. Kể ra ba bề, bốn bên đều có lợi. Chỉ có dân chúng dài cổ đợi: Cốt khỉ hoàn cốt khỉ.

Từ “cọng sản chuyên chính” đổi sang “độc tài nửa lừng”, cuối cùng quay lại “cọng sản chính chuyên” như Cọng sản KGB Putin đang làm bên nước Nga: Từ Soviet URSS chuyển qua Russia dân chủ nửa lừng, nay thì đang quay về Neo- Soviet Russia, nghĩa là từ Cọng sản “cũ” đổi thành Cọng sản “mới” vậy thôi!

Nói người Việt không thể hòa hợp hòa giải là “nói bậy và báng bổ”. Người dân Việt sống hòa thuận tự bốn ngàn năm, nên non sông gấm vốc của tổ tiên mới còn truyền lại đến ngày nay. Chỉ từ ngày hồ tặc cõng cái chủ thuyết Mác xít duy vật chó đẻ vào mới làm cho đất nước phân ly, dân tình ly tán. Nay thì chỉ cần trừ khử đám ôn thần, dịch vật, hậu duệ giặc hồ, rồi lần hồi xây dựng lại truyền thống trên thuận dưới hòa êm ấm như xưa, làm gì có chuyện bất hòa, phân ly mà hòa giải, hòa hợp.

Không thể hòa hơp, hòa giải chính là những kẻ “làm chánh trị phe phái!” Vì phe phái, phe đảng cố chấp giống như cọng sản nên không thể hòa hợp, hòa giải được!

Dân tộc Việt KHÔNG CẦN một khẩu hiệu nào khác ngoài danh tự: VIỆT NAM.

Ngày hôm qua, tên độc tài Ác Sát xứ Lybia đã mang đầu máu trốn chạy khỏi quê hương và đồng bào của y!

 

Nguyễn Nhơn

( Viết mừng thêm một Hoa Lài Syria )

20/7/2012

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
08 Tháng Năm 2018(Xem: 19268)
Nhưng thật là bất ngờ, bất ngờ đến kinh ngạc, khi qua tài liệu đính kèm của tác giả Nguyễn văn Luận, chúng ta được biết kiệt tác của lịch sử này đã được hoàn thành bởi… một người.
26 Tháng Sáu 2024(Xem: 305)
người viết dành cho sáng tác một thái độ sống trong quá trình tìm lại cái self tích cực đã mất hoặc một thời quên lãng của mình.
25 Tháng Ba 2024(Xem: 1130)
Ba mươi năm cân đai áo mão, một tiếng thanh liêm, Hết nửa đời cửa khuyết sân chầu, vạn lời ca ngợi.
15 Tháng Ba 2024(Xem: 1310)
Một số tác phẩm của Tự lực văn đoàn cũng được phóng tác hay biên thành kịch hoặc biên thành tuồng cải lương tâm lý xã hội.
23 Tháng Giêng 2024(Xem: 1593)
Biên Hòa là đầu mối giao thông quan trọng của cả nước và là cửa ngõ quan trọng của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam
04 Tháng Mười 2023(Xem: 2597)
Học sinh tiểu học trước năm 1975 được dạy Đức Dục, Công Dân Giáo Dục từ 2 giờ đến 2 giờ 30 phút mỗi tuần. Học sinh trung học, môn Công Dân Giáo Dục 2 giờ mỗi tuần.
08 Tháng Chín 2023(Xem: 2660)
Một bác sĩ chuyên khoa tim cho biết, nếu mọi người nhận được bài viết này gửi tiếp cho 10 người khác, thì ít nhất một mạng người sẽ được cứu sống.
05 Tháng Bảy 2023(Xem: 3052)
An Lộc đứng vững nhờ sự hy sinh trên cả tuyệt vời của các chiến sĩ Quân lực VNCH thuộc đủ mọi quân binh chủng, các đơn vị Tiểu khu và Chi khu những người lính Địa Phương Quân
22 Tháng Ba 2023(Xem: 3375)
Riêng thuế lợi tức liên bang, các chủ nhân công ty phải khấu trừ các loại thuế lợi tức theo luật định và gửi về cơ quan thuế IRS, cuối năm mỗi cá nhân ấy
13 Tháng Mười Một 2022(Xem: 5904)
Vì nơi này chứa một trong những chất có giá trị nhất trên thế giới , nên nó phải có những đặc điểm nhất định để các tổ chức hoàn toàn tin tưởng vào nó.
19 Tháng Tư 2022(Xem: 7801)
Vì thế, gia đình hòa thuận, bạn bè tốt là một trong những yếu tố quyết định tuổi thọ con người.
21 Tháng Ba 2022(Xem: 8058)
Đây là lý do tại sao người lớn và người cao tuổi luôn bị phát hiện đau tim hoặc tê liệt vào khoảng 5-6 giờ sáng. Trong tình trạng này, họ chết trong giấc ngủ.
19 Tháng Sáu 2021(Xem: 8618)
Xin viết lại bài này với lòng ngưỡng mộ, và biết ơn người phát minh ra "@", giúp Emails phát triển hoàn thiện như hôm nay.
10 Tháng Ba 2021(Xem: 9705)
Vì cuộc đời là những vòng tuần hoàn đáng quý của sinh mệnh, không ai luôn được và cũng không ai luôn mất, nên hãy biết sống để cho đi…
20 Tháng Chín 2020(Xem: 9788)
Vì quyền lợi của Hoa Kỳ và dấu hiệu dịu giọng của Trung Quốc như hiện nay có thể dẫn đến một cuộc thương thảo không?
28 Tháng Sáu 2020(Xem: 11328)
Cổ nhân có câu: "sinh, bệnh, lão, tử". Bốn giai đoạn này không ai có thể tránh khỏi. Chuẩn bị ứng phó với bệnh tật và tuổi già của mình
18 Tháng Tư 2020(Xem: 10616)
Người vào cỡi áo lau son phấn Trả cả vinh hoa lẫn đoạn trường
02 Tháng Sáu 2019(Xem: 13942)
Về đức hạnh, cả đời Ông luôn giữ vững 13 đức tính: ôn hòa, kín tiếng, ngăn nắp, quyết đoán, tiết kiệm, siêng năng, chân thành, công bằng, điều độ, sạch sẽ, tĩnh tại, giản dị, khiêm tốn
27 Tháng Hai 2019(Xem: 12841)
Tôi rất hy vọng những nỗ lực và thành quả của giới trí thức tỵ nạn Việt Nam như bộ Dòng Việt (GS Lê Văn), sách và bài viết về ngữ học, văn phạm, tự điển
16 Tháng Mười Một 2018(Xem: 15119)
Thế giới nín thở theo dõi sách lược của Tổng thống Mỹ Donald Trump + Quốc hội lưỡng viện Mỹ khi đẩy Hồ sơ Duy Ngô Nhĩ để bất ngờ "xé nách" TQ
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 19546)
Tào Tháo chính là một trong những nhà Chính trị – Quân sự kiệt xuất nhất trong lịch sử Trung Hoa.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 15311)
Không cho người già ăn no bụng và ngon miệng là một điều đáng trách cả về lý lẫn về tình.
04 Tháng Mười 2018(Xem: 12817)
Ngày 2 tháng 4 năm 1972, Đại tướng Fred C. Weyand, Tham mưu trưởng Lục quân Hoa Kỳ và Thiếu tướng Verne L. Bowers, Phụ tá Tham mưu trưởng Lục quân ký thay Tổng thống ân thưởng
09 Tháng Tám 2018(Xem: 12737)
xưng vương xưng bá mà lại coi Mỹ là kẻ thù. Trung Quốc sẽ là mục tiêu số một mà Mỹ đang nhắm tới! Hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra!
21 Tháng Giêng 2018(Xem: 11938)
Hy vọng rằng tinh thần yêu nước của người Việt trong và ngoài nước sẽ được hướng dẫn đúng mục tiêu, thấy rõ chúng ta bị bọn bán nước cai trị
17 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 13965)
Giải tội cho những người nầy, có nghĩa là họ có tội phải chết, nhưng giải đi cho xong để Diêm Vương khỏi mất công
29 Tháng Mười Một 2017(Xem: 16071)
Thùng giống nhau, nhưng đựng bên trong những thứ khác nhau thì số mệnh của nó cũng khác nhau.
29 Tháng Mười Một 2017(Xem: 13955)
Cho dù bạn thân thiện và cư xử đúng mực thế nào, bạn sẽ luôn phải đối mặt với những người không ưa mình và tìm cách dìm bạn đến hết mức có thể.
28 Tháng Hai 2017(Xem: 15453)
Trong niềm nhớ thương khôn nguôi về quê nhà của một người Việt Nam ly hương còn nặng tình hoài cổ
06 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 10859)
ông sếp tôi ủng hộ tất cả những gì tổng thống đắc cử Trump làm, vì (ông) biết Tổng Thống Trump là người sẵn sàng làm tất cả mọi chuyện, miễn là đạt kết quả
06 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 10933)
Biết đâu lịch sử sẽ tái diễn và dân chúng Trung Hoa thoát được nạn độc tài như dân chúng Liên Xô được hưởng cách nay đúng 25 năm.
21 Tháng Mười Một 2016(Xem: 11876)
“chính Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo đất nước vượt qua thời kỳ khó khăn sau chiến tranh,” còn theo đại tá Hà thì “Đảng chỉ còn vai trò kìm hãm xã hội thôi
12 Tháng Mười Một 2016(Xem: 10430)
Sao cũng được, miễn là không cắt cổ đổ máu khi thay đổi chính quyền. Bốn năm hay tám năm rồi cũng qua mau. Tâm bình, thế giới bình.
11 Tháng Mười Một 2016(Xem: 11015)
Sau những thất bại liên tục của đảng Cộng Hòa, tới lượt Dân Chủ phải thoát xác….
12 Tháng Sáu 2016(Xem: 11410)
đây là thiết bị dịch cả 2 chiều, nên nó cực kỳ tiện dụng, xóa bỏ đi mọi rào cản của ngôn ngữ.
12 Tháng Sáu 2016(Xem: 18332)
Con sông Đồng Nai đã đưa ta đến tỉnh Biên Hòa (hòa bình ở biên cương), một trấn đã được sáp nhập vào nước ta năm 1653. Khoảng đất này xưa được gọi là Đông Phố
30 Tháng Năm 2016(Xem: 13778)
Người Mỹ gốc Việt cũng có rất nhiều mà điển hình là ông Bùi Văn Phú hiện là giáo sư tại California sau khi tốt nghiệp UC Berkeley đã tham gia
20 Tháng Năm 2016(Xem: 14534)
Con Cháu chúng ta sẽ không còn cần bằng lái xe nữa và sẽ không bao giờ sở hữu một chiếc xe hơi.
09 Tháng Tư 2016(Xem: 10317)
"Nước Mỹ đã không hiểu được cuộc xung đột kém nghiêm trọng, đã không phô diễn đuợc năng lực tương xứng chống lại nó."
06 Tháng Tư 2016(Xem: 13945)
xin kính cẩn nghiêng mình trước vong linh của những Anh Hùng Liệt Nữ... vô danh, vĩnh biệt với muôn vàn tiếc thương!.
07 Tháng Giêng 2016(Xem: 16611)
25 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 13470)
Xem lại những hình ảnh Sài Gòn xưa cũng có thể vừa để hoài niệm, vừa để trân quý một thời đại tốt đẹp mà
06 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 11040)
ngót trăm người còn nán lại đến giờ phút chót để tận mắt ngắm nhìn hay tận tay sờ được nhiều giá trị văn hóa chỉ từng nghe nói
07 Tháng Mười Một 2015(Xem: 11930)
Medicare Advantage từ 15 tháng 10 đến 7 tháng 12 là lúc quý vị có medicare cần xem lại chương trình bảo hiểm sức khỏe quý vị đã lựa chọn
31 Tháng Mười 2015(Xem: 11853)
chỉ một nền Cộng hòa Tam quyền phân lập đơn sơ, khiêm tốn vẫn chỉ là “ một viễn tưởng “ ở ngày mai, nghĩ cũng thật là thảm cho Đất nước và Dân tộc!
24 Tháng Mười 2015(Xem: 11615)
Thành Phố Maribyrnong là thành phố đầu tiên trên toàn cỏi Úc Châu đã biểu quyết công nhận Cờ Vàng