9:42 CH
Thứ Sáu
1
Tháng Mười Hai
2023

CÂU CHUYỆN GIÁN ĐIỆP

26 Tháng Bảy 201212:00 SA(Xem: 9129)

NỮ TÌNH BÁO XUẤT SẮC (CỦA KIM CHÍNH NHẬT)

Nếu như nữ nhân viên biên phòng Irak cương quyết không cho phép cô hành khách trẻ đẹp mang hộ chiếu Nhật đem chiếc radio bỏ túi Panasonic RF 082 vào máy bay thì đã chẳng xảy ra tai họa. Nhưng cuối cùng nữ nhân viên biên phòng phải đấu dịu, khi một ông già, nói rằng là bố của nữ hành khách, dọa sẽ phản đối bằng đường ngoại giao. Hơn trăm hành khách đương nóng ruột xếp hàng vào máy bay đi Seoul, thở dài nhẹ nhõm. Họ không biết rằng đã bị kết án tử hình.
 Câu chuyện có thể nói bắt đầu từ năm 1962. Năm mươi năm về trước, tại Kesong, thành phố cực nam của Bắc Triều Tiên, cô bé Kim Hyun Hee chào đời. Cha Hee là nhà ngoại giao, một trong những những người tin cậy nhất của nhà nước XHCN bắc Triều Tiên. Khi cô bé một tuổi, cha được nhận nhiệm vụ tại đại sứ quán ở Cu Ba. Sau năm năm trở về quê, cô gái bé bắt đầu cắp sách tới trường. Được cha giác ngộ từ nhỏ, Hee say mê học những trước tác của "lãnh tụ vĩ đại” Kim Nhật Thành. Sau giờ học còn ở lại sinh hoạt trong những tổ học lý tưởng, đến khuya mới về nhà. Lớn lên tham gia đội Thiếu niên Tiền Phong. Một trong những hoạt động của đội là tuần hành trên đường phố, tìm những phụ nữ mùa hè lại mặc quần (thay vì mặc váy), ghi tên họ gửi về các cơ quan đoàn thể. Việc phụ nữ mùa hè mặc quần đã được tướng quân Kim Nhật Thành có lần phê phán trong tác phẩm của mình.
 Cũng như như các bạn cùng tuổi, Hyun Hee chăm chỉ tham gia phong trào gom giấy vụn, chai lọ, sắt vụn… bán lấy tiền gửi cho Đảng để ủng hộ tổ quốc, đánh thắng đế quốc Mỹ. Sự tích cực của Hee được cấp trên đánh giá cao. Cô được tham gia đóng phim tuyên truyền và trở thành ngôi sao điện ảnh. Lớn chút nữa, cô cũng được làm bí thư Đoàn thanh niên. Hết trung học thì được vào đại học tổng hợp mang tên Kim Nhật Thành ở Bình Nhưỡng.
 Sinh viên mới vào trường phải học quân sự nửa năm, được theo dõi, đánh giá rất kỹ lưỡng. Sau đó Hyun Hee lại được chọn và gửi đến một trung tâm huấn luyện thêm. Ở đấy cô học tiếng Nhật, học võ thuật, sử dụng vũ khí, hành quân đêm... Và cuối cùng ước mơ đã thành hiện thực. Đúng ngày sinh nhật thứ mười tám, trên khoa có một cán bộ Đảng chờ cô. Ông cán bộ kiểm tra về chính trị, hỏi về các tuyển tập của đồng chí Kim Chính Nhật (ông Kim Jong Il), về những trận đánh lẫy lừng do đồng chí chỉ huy đánh phát xít Nhật. Hyun Hee trả lời như bay như biến. Còn việc chiếm đóng của Nhật chấm dứt khi "vị lãnh tụ kính yêu của nhân dân Triều Tiên” mới lên năm cũng không có gì là quan trọng. Vài hôm sau lại có mấy nhân viên tình báo tìm gặp và lệnh cho Hyun Hee đến trụ sở của Đảng Lao động Triều Tiên. Ở đấy cô được sát hạch tiếp:
- Những nguyên tắc cơ bản đối với Đảng?
- Lòng tin tuyệt đối và sự chấp nhận không điều kiện.
- Tại sao em học tiếng Nhật?
- Để góp phần cho dân tộc ta chiến thắng.
- Học xong thì em sẽ làm gì?
- Nhận bất cứ nhiệm vụ gì Đảng giao cho.
- Em có sẵn sàng hy sinh vì Đảng?
- Em sẽ làm tất cả những gì Đảng yêu cầu.
 Nhiệm vụ đầu tiên Đảng yêu cầu là lập tức khăn gói và được đến một trại huấn luyện quân sự ở nơi vô cùng hẻo lánh. Ở đó cô được biết là đã có họ tên mới là Kim Ok Hva, sẽ được huấn luyện thành tình báo chuyên về những nhiệm vụ đặc biệt. Sắc đẹp của cô phải đem hiến dâng cho Đảng. Ở tuổi mười tám đôi mươi, Kim Hyun Hee quả là người con gái xinh đẹp lạ thường.

090222_p2_kim-large-content
Kim Hyun Hee thời trẻ
 Ngày ngày các thí sinh dậy từ 6 giờ sáng, đánh răng, rửa ráy, giặt quần áo. Ăn sáng xong, hai tiếng học triết học và đạo đức của đồng chí Kim Nhật Thành. Sau đó học thực hành đến 13 giờ. Ăn trưa xong, học chính trị, rồi hai tiếng đồng hồ thể thao và võ thuật. Ăn tối xong, tập hàng ngũ trong sân của doanh trại. Trước khi đi ngủ, một tiếng đọc sách. Mỗi dịp tết nhất là một dịp cố gắng phi thường. Kỷ niệm ngày sinh của chủ tịch Kim Nhật Thành là cuộc hành quân "trung với Người”, vượt 170 km ba ngày ba đêm không ngủ. Ba năm huấn luyện cực khổ kết thúc bằng kỳ thi tốt nghiệp. Ai không đỗ lập tức bị khai trừ khỏi Đảng, sẽ khải chịu thất sủng đến hết đời. Thi lý thuyết kéo dài bốn tiếng đồng hồ. Thí sinh phải trả lời 200 câu hỏi, chẳng hạn: "Em hãy tóm tắt không quá mười trang những lĩnh vực, trong đó nhà nước Bắc Triều Tiên ưu việt hơn chế độ tư bản độc tài”. Thi thực hành gồm môn chạy đường núi cự ly 15 km, cử tạ, đu xà, võ thuật…
 Kim Hyun Hee tốt nghiệp trường tình báo vào loại xuất sắc và vinh dự nhận được sự dẫn dắt tiếp theo của một tình báo lão thành, được coi là bậc nhất của Bắc Triều Tiên. Người này là Kim Seung Il, bấy giờ đã 70 tuổi. Hai điệp viên đóng vai ông cháu, bay sang châu Âu tham quan Pháp, Hà Lan, Thụy Điển. Từ phương Tây "thối nát” về, hai người lập tức lại được chỉnh huấn, học chính trị để giữ vững lập trường.
 Giữa thập niên 80 của thế kỷ trước. Hai "ông cháu” được cục trưởng cục tình báo vời đến và giao nhiệm vụ đặc biệt: đánh bom một máy bay hành khách Nam Hàn. Lệnh được chính đồng chí Kim Chính Nhật ký, phải được thực hiện vô điều kiện và hoàn thành xuất sắc. Cục trưởng thuyết phục hai tình báo viên rằng vụ nổ bom sẽ làm thay dòng lịch sử, thúc đẩy quá trình thống nhất đất nước, hai người có công lớn sẽ trở thành anh hùng dân tộc.
Bấy giờ tình hình chính trị ở Nam Hàn đương bất ổn, đình công biểu tình nổ ra liên miên. Nhưng Nam Hàn được đăng cai thế vận hội thể thao Olympic năm 1988. Thế vận hội thành công sẽ là sự thất bại về mặt tuyên truyền đối với miền bắc. Kim Chính Nhật hy vọng vụ đánh bom máy bay hành khách khiến chính phủ nhiều nước lo lắng về an toàn, sẽ không gửi vận động viên đến Seoul thi đấu.
 Hai tình báo viên lần này đóng giả hai cha con du khách người Nhật. Ngày 12 tháng 10 năm 1987 từ Bình Nhưỡng bay sang Moskova. Tiếp đó qua Budapest và Vienne, thăm viếng vài ngày ở đó. Ngày 24 tháng 10 từ Vienne bay sang Belgrade, trú ngụ tại khách sạn Metropolitan bốn ngày. Ngày 28 tháng 10 bay sang Baghhad - thủ đô Irak. Tại sân bay ở Baghdad, các nhà ngoại giao bắc Triều Tiên liên lạc và trao cho các điệp viên thuốc nổ và ngòi nổ. Hai điệp viên làm thủ tục lên máy bay của hãng Hàng không Triều Tiên Korean Air Line, chuyến bay 858. Trở ngại lớn nhất hai người gặp phải là nữ nhân viên biên phòng Irak, như đã nói ở trên. Nhưng người nữ biên phòng lại chỉ để ý đến chiếc radio Panasonic, không biết rằng cũng trong chiếc túi du lịch ấy có lọ thuốc nổ ở dạng lỏng. Trong radio chỉ có thiết bị ngòi nổ chậm. Ngày 29 tháng 10, chiếc bay hành khách của Nam Hàn đã nổ tung vào 6 giờ sáng giờ địa phương, khi đang bay trên biển Andaman, làm 115 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.
 Trước đó máy bay có chặng dừng tại Bahrain – một hòn đảo nhỏ trong vịnh Ba Tư. Hai điệp viên bắc Triều Tiên đã xuống. Khi các hãng truyền thông trên thế giới bắt đầu tới tấp đưa tin máy bay Nam Hàn bị rơi, hai người đang mua vé đi Rome. Vì phải chờ chuyến bay qua đêm, họ ra thành phố đến khách sạn Inter Continental. Vừa vào đến khách sạn đã có nhân viên ngoại giao Nhật gọi điện đến xác minh tính danh. Theo danh sách hành khách, họ là công dân Nhật. Các nhân viên tình báo Nam Hàn cũng theo gót đến khách sạn tìm gặp, vì đây là hai hành khách duy nhất thoát nạn. Hai bên nói chuyện với nhau bằng tiếng Anh. Sáng hôm sau Kim Hyun Hee và Kim Seung Il đang xếp hàng làm thủ tục vào máy bay đi Rome thì có nhân viên ngoại giao Nhật đến lịch thiệp đề nghị cho xem lại hộ chiếu. Nhà ngoại giao bảo họ ra khỏi hàng, chờ tại chỗ rồi lấy hộ chiếu mang đi. Máy bay đi Rome cất cánh. Trong số hành khách không có hai điệp viên Bắc Triều Tiên. Nhân viên ngoại giao Nhật quay lại trả hộ chiếu và bảo hai người phải chờ. Hỏi "tại sao?” thì được trả lời là vì lãnh sự quán của Nhật ở Bahrain yêu cầu như vậy. Trong khi đó các cơ quan chức năng ở Tokyo được liên lạc, chờ sẵn để kiểm tra dữ liệu về hai công dân. Họ đã xác minh được hai người nói dối. Kim Seung Il dùng hộ chiếu không có giá trị của một người Nhật đã chết, còn Kim Hyun Hee mang hộ chiếu giả. Một lát sau phòng đợi của sân bay xuất hiện năm cảnh sát. Họ lệnh cho hai người đi theo tới đồn ở ngay sân bay.
 Seung Il lùi lại nửa bước nói nhỏ với Hyun Hee: "Em hãy dũng cảm cắn viên thuốc ấy đi”! Viên thuốc ấy không phải là viên thuốc bình thường. Đó là thuốc độc cực mạnh mà các điệp viên được trang bị phòng sự bất thành. Lên đường làm nhiệm vụ, mỗi điệp viên mang theo bao thuốc lá Mallboro. Viên thuốc độc được giấu trong đầu lọc của một điếu trong bao đó. Seung Il nói rồi tự mình rút thuốc lá ra hút. Trong khoảnh khắc đã lăn quay ra chết. Hyun Hee cũng kịp cắn vỡ đầu lọc điếu thuốc có độc, nhưng được các nhà chức trách cứu thoát. Việc trục xuất nữ tội phạm khủng bố về Nam Hàn để xử chỉ là vấn đề thủ tục.
 Tại Nam Hàn, cả nước nóng lòng chờ đợi vụ xử, nhất là những người thân của 115 nạn nhân vô tội của cuộc khủng bố. Phiên tòa được ví với vụ xử những thủ phạm của chủ nghĩa phát xít sau thế chiến thứ hai. Các luật sư bào chữa Kim Hyung Hee lý luận rằng cô gái còn trẻ, bị chế độ miền bắc tẩy não, tin tưởng sắt đá rằng hành động của mình không chỉ vì quyền lợi của miền bắc mà vì quyền lợi của cả hai miền đất nước. Tòa án không cho đấy là đủ để khoan hồng. Ngày 7 tháng 3 năm 1987 đã tuyên án tử hình.
 Nhưng người con gái đẹp sinh ra ở đời cho người ta yêu dấu, chứ không phải để đi giết người hoặc để cho người giết. Há chẳng đáng tiếc lắm ru. Có một người tỏ ra thương cảm cho số mệnh của Kim Hyun Hee. Đó là tổng thống Nam Hàn đương thời. Ông cho rằng người con gái hành động vô thức, cô chỉ là nạn nhân của một thứ tôn giáo quái gở, vì thế đã dùng đặc quyền ân xá của tổng thống, giảm án xuống mức tù chung thân. Sau 20 năm ngồi tù, Kim Hyun Hee được trả tự do, lấy chồng chính là người lính đã canh giữ cô khi mang án tử tội và sống cuộc đời bình thường ở Seoul.
Năm 2006 cô cho ra hồi ký, xuất bản tại Thụy Sĩ với tựa đề: "Die Tranme meiner Sele”. Có người dịch ra tiếng Việt là "Giọt lệ trong hồn”. Nhuận bút của tác phẩm tặng hoàn toàn cho các cơ quan từ thiện. Ngày 27 tháng giêng năm nay, Kim Hyun Hee tròn năm mươi tuổi.
Trương Đình
Photobucket
Điệp viên Bắc Hàn được 7 trực thăng Nhật hộ tống
 

Điệp viên Bắc Hàn được 7 trực thăng Nhật hộ tống


(VTC News) - Ngày 21/7, Kim Hyun-hee nữ điệp viên Bắc Hàn nổi tiếng một thời đến Nhật Bản, đây là chuyến xuất ngoại đầu tiên kể từ khi được đặc xá năm 1990 của Kim Hyun-hee và được Chính phủ Nhật Bản tổ chức tiếp đón long trọng với nghi thức dành cho quốc khách.


Điệp viên Bắc Hàn được 7 trực thăng Nhật hộ tống
Kim Hyun-hee nữ điệp viên Bắc Hàn nổi tiếng một thời đến đã đến Nhật Bản. 

Nữ điệp viên Bắc Triều Tiên Kim Hyun-hee từng bị Hàn Quốc kết án tử hình vì tội đánh bom khủng bố khiến một chiếc máy bay hàng không dân dụng của Nam Hàn nổ tung trên bầu trời Ấn Độ Dương làm toàn bộ 115 hành khách trên chuyến bay này thiệt mạng ngày 12/11/1987, tuy nhiên sau đó bà được Tổng thống Hàn Quốc ký lệnh đặc xá. 
 

Sau khi ra tù, Kim Hyun-hee chuyển sang nghề viết sách và diễn thuyết dưới sự bảo trợ của Bộ An ninh Hàn Quốc. Cuốn hồi ký “Phụ nữ ngày nay” của bà đã trở thành cuốn sách bán rất chạy ở Nhật Bản và Hàn Quốc cuối những năm 90 của thế kỷ trước. Năm 1997, Kim Hyun-hee kết hôn với một sỹ quan thuộc lực lượng An ninh quốc gia Nam Hàn và sống cuộc sống bình thường. 

Điệp viên Bắc Hàn được 7 trực thăng Nhật hộ tống
Xe hơi của cựu Thủ tướng Nhật Bản đợi sẵn khách quý ngay khi xuống sân bay. 

Chuyến đi Nhật lần này Kim Hyun-hee muốn gặp lại những người thân của Taguchi Yaeko một tù binh Nhật Bản bị đặc nhiệm Bắc Triều Tiên bắt cóc vào cuối thập niên 70. 2 năm ở Bắc Hàn, Taguchi Yaeko đã dậy tiếng Nhật cho Kim Hyun-hee.

Trong chuyến đi này, Chính phủ Nhật Bản đã phái một chiếc chuyên cơ loại nhỏ đến đón Kim Hyun-hee. Vợ chồng cựu Thủ tướng Nhật Bản vừa từ chức, ông Yukio Hatoyama đã mời nữ điệp viên này về ở tại một ngôi biệt thự của ông bà ở thành phố Nagano. Giới truyền thông Nhật Bản đưa tin khá nhiều xung quanh chuyến đi của điệp viên Bắc Hàn này. 

Sau khi chuyên cơ hạ cánh xuống sân bay Tokyo lúc 5 giờ sáng 21/7 giờ địa phương, Kim Hyun-hee bước lên xe hơi hạng sang có 10 chiếc xe và 7 trực thăng hộ tống, hơn 20 hãng truyền hình, báo chí Nhật Bản cử trên 100 phóng viên bám đoàn để đưa tin trong khi hai vợ chồng cựu Thủ tướng Yukio Hatoyama ở nhà chờ vị khách quý.

Điệp viên Bắc Hàn được 7 trực thăng Nhật hộ tống
Khu vườn trong khuôn viên biệt thự của cựu Thủ tướng Nhật Bản Yukio Hatoyama. 

Xung quanh chuyện tiếp đón nữ cựu điệp viên Bắc Hàn như quốc khách này của giới chức Nhật Bản có nhiều lời đồn đoán khác nhau, nhưng chưa ai thực sự biết nguyên nhân của sự trọng thị đó.
 

Đặc biệt, theo luật pháp hiện hành của Nhật Bản, Tokyo cấm nhập cảnh đối với những tội phạm bị phạt tù từ 1 năm trở lên. Kim Hyun-hee từng bị phạt án tử hình, phạm pháp – sử dụng hộ chiếu giả khi làm gián điệp.

Tuy nhiên, Chính phủ Nhật đã bật đèn xanh bằng cách công bố Lệnh cho phép đặc biệt của Bộ trưởng Bộ Tư pháp để đón cựu điệp viên Bắc Triều Tiên đến Tokyo.  

Nhiều khả năng việc tiếp đón trọng thị này có liên quan đến thông tin về những vụ bắt cóc công dân Nhật Bản của Bình Nhưỡng.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
08 Tháng Năm 2018(Xem: 16764)
Nhưng thật là bất ngờ, bất ngờ đến kinh ngạc, khi qua tài liệu đính kèm của tác giả Nguyễn văn Luận, chúng ta được biết kiệt tác của lịch sử này đã được hoàn thành bởi… một người.
04 Tháng Mười 2023(Xem: 504)
Học sinh tiểu học trước năm 1975 được dạy Đức Dục, Công Dân Giáo Dục từ 2 giờ đến 2 giờ 30 phút mỗi tuần. Học sinh trung học, môn Công Dân Giáo Dục 2 giờ mỗi tuần.
08 Tháng Chín 2023(Xem: 762)
Một bác sĩ chuyên khoa tim cho biết, nếu mọi người nhận được bài viết này gửi tiếp cho 10 người khác, thì ít nhất một mạng người sẽ được cứu sống.
05 Tháng Bảy 2023(Xem: 1044)
An Lộc đứng vững nhờ sự hy sinh trên cả tuyệt vời của các chiến sĩ Quân lực VNCH thuộc đủ mọi quân binh chủng, các đơn vị Tiểu khu và Chi khu những người lính Địa Phương Quân
22 Tháng Ba 2023(Xem: 1663)
Riêng thuế lợi tức liên bang, các chủ nhân công ty phải khấu trừ các loại thuế lợi tức theo luật định và gửi về cơ quan thuế IRS, cuối năm mỗi cá nhân ấy
13 Tháng Mười Một 2022(Xem: 3724)
Vì nơi này chứa một trong những chất có giá trị nhất trên thế giới , nên nó phải có những đặc điểm nhất định để các tổ chức hoàn toàn tin tưởng vào nó.
19 Tháng Tư 2022(Xem: 5742)
Vì thế, gia đình hòa thuận, bạn bè tốt là một trong những yếu tố quyết định tuổi thọ con người.
21 Tháng Ba 2022(Xem: 6117)
Đây là lý do tại sao người lớn và người cao tuổi luôn bị phát hiện đau tim hoặc tê liệt vào khoảng 5-6 giờ sáng. Trong tình trạng này, họ chết trong giấc ngủ.
19 Tháng Sáu 2021(Xem: 6855)
Xin viết lại bài này với lòng ngưỡng mộ, và biết ơn người phát minh ra "@", giúp Emails phát triển hoàn thiện như hôm nay.
10 Tháng Ba 2021(Xem: 7688)
Vì cuộc đời là những vòng tuần hoàn đáng quý của sinh mệnh, không ai luôn được và cũng không ai luôn mất, nên hãy biết sống để cho đi…
20 Tháng Chín 2020(Xem: 8029)
Vì quyền lợi của Hoa Kỳ và dấu hiệu dịu giọng của Trung Quốc như hiện nay có thể dẫn đến một cuộc thương thảo không?
28 Tháng Sáu 2020(Xem: 9149)
Cổ nhân có câu: "sinh, bệnh, lão, tử". Bốn giai đoạn này không ai có thể tránh khỏi. Chuẩn bị ứng phó với bệnh tật và tuổi già của mình
18 Tháng Tư 2020(Xem: 8817)
Người vào cỡi áo lau son phấn Trả cả vinh hoa lẫn đoạn trường
02 Tháng Sáu 2019(Xem: 11752)
Về đức hạnh, cả đời Ông luôn giữ vững 13 đức tính: ôn hòa, kín tiếng, ngăn nắp, quyết đoán, tiết kiệm, siêng năng, chân thành, công bằng, điều độ, sạch sẽ, tĩnh tại, giản dị, khiêm tốn
27 Tháng Hai 2019(Xem: 10633)
Tôi rất hy vọng những nỗ lực và thành quả của giới trí thức tỵ nạn Việt Nam như bộ Dòng Việt (GS Lê Văn), sách và bài viết về ngữ học, văn phạm, tự điển
16 Tháng Mười Một 2018(Xem: 12812)
Thế giới nín thở theo dõi sách lược của Tổng thống Mỹ Donald Trump + Quốc hội lưỡng viện Mỹ khi đẩy Hồ sơ Duy Ngô Nhĩ để bất ngờ "xé nách" TQ
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 17003)
Tào Tháo chính là một trong những nhà Chính trị – Quân sự kiệt xuất nhất trong lịch sử Trung Hoa.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 12941)
Không cho người già ăn no bụng và ngon miệng là một điều đáng trách cả về lý lẫn về tình.
04 Tháng Mười 2018(Xem: 11193)
Ngày 2 tháng 4 năm 1972, Đại tướng Fred C. Weyand, Tham mưu trưởng Lục quân Hoa Kỳ và Thiếu tướng Verne L. Bowers, Phụ tá Tham mưu trưởng Lục quân ký thay Tổng thống ân thưởng
09 Tháng Tám 2018(Xem: 11335)
xưng vương xưng bá mà lại coi Mỹ là kẻ thù. Trung Quốc sẽ là mục tiêu số một mà Mỹ đang nhắm tới! Hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra!
21 Tháng Giêng 2018(Xem: 10694)
Hy vọng rằng tinh thần yêu nước của người Việt trong và ngoài nước sẽ được hướng dẫn đúng mục tiêu, thấy rõ chúng ta bị bọn bán nước cai trị
17 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 12774)
Giải tội cho những người nầy, có nghĩa là họ có tội phải chết, nhưng giải đi cho xong để Diêm Vương khỏi mất công
29 Tháng Mười Một 2017(Xem: 14934)
Thùng giống nhau, nhưng đựng bên trong những thứ khác nhau thì số mệnh của nó cũng khác nhau.
29 Tháng Mười Một 2017(Xem: 12844)
Cho dù bạn thân thiện và cư xử đúng mực thế nào, bạn sẽ luôn phải đối mặt với những người không ưa mình và tìm cách dìm bạn đến hết mức có thể.
28 Tháng Hai 2017(Xem: 14199)
Trong niềm nhớ thương khôn nguôi về quê nhà của một người Việt Nam ly hương còn nặng tình hoài cổ
06 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 9867)
ông sếp tôi ủng hộ tất cả những gì tổng thống đắc cử Trump làm, vì (ông) biết Tổng Thống Trump là người sẵn sàng làm tất cả mọi chuyện, miễn là đạt kết quả
06 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 9843)
Biết đâu lịch sử sẽ tái diễn và dân chúng Trung Hoa thoát được nạn độc tài như dân chúng Liên Xô được hưởng cách nay đúng 25 năm.
21 Tháng Mười Một 2016(Xem: 10847)
“chính Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo đất nước vượt qua thời kỳ khó khăn sau chiến tranh,” còn theo đại tá Hà thì “Đảng chỉ còn vai trò kìm hãm xã hội thôi
12 Tháng Mười Một 2016(Xem: 9455)
Sao cũng được, miễn là không cắt cổ đổ máu khi thay đổi chính quyền. Bốn năm hay tám năm rồi cũng qua mau. Tâm bình, thế giới bình.
11 Tháng Mười Một 2016(Xem: 9982)
Sau những thất bại liên tục của đảng Cộng Hòa, tới lượt Dân Chủ phải thoát xác….
12 Tháng Sáu 2016(Xem: 10382)
đây là thiết bị dịch cả 2 chiều, nên nó cực kỳ tiện dụng, xóa bỏ đi mọi rào cản của ngôn ngữ.
12 Tháng Sáu 2016(Xem: 16653)
Con sông Đồng Nai đã đưa ta đến tỉnh Biên Hòa (hòa bình ở biên cương), một trấn đã được sáp nhập vào nước ta năm 1653. Khoảng đất này xưa được gọi là Đông Phố
30 Tháng Năm 2016(Xem: 12670)
Người Mỹ gốc Việt cũng có rất nhiều mà điển hình là ông Bùi Văn Phú hiện là giáo sư tại California sau khi tốt nghiệp UC Berkeley đã tham gia
20 Tháng Năm 2016(Xem: 13484)
Con Cháu chúng ta sẽ không còn cần bằng lái xe nữa và sẽ không bao giờ sở hữu một chiếc xe hơi.
09 Tháng Tư 2016(Xem: 9334)
"Nước Mỹ đã không hiểu được cuộc xung đột kém nghiêm trọng, đã không phô diễn đuợc năng lực tương xứng chống lại nó."
06 Tháng Tư 2016(Xem: 12806)
xin kính cẩn nghiêng mình trước vong linh của những Anh Hùng Liệt Nữ... vô danh, vĩnh biệt với muôn vàn tiếc thương!.
07 Tháng Giêng 2016(Xem: 14994)
25 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 12417)
Xem lại những hình ảnh Sài Gòn xưa cũng có thể vừa để hoài niệm, vừa để trân quý một thời đại tốt đẹp mà
06 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 10056)
ngót trăm người còn nán lại đến giờ phút chót để tận mắt ngắm nhìn hay tận tay sờ được nhiều giá trị văn hóa chỉ từng nghe nói
07 Tháng Mười Một 2015(Xem: 10863)
Medicare Advantage từ 15 tháng 10 đến 7 tháng 12 là lúc quý vị có medicare cần xem lại chương trình bảo hiểm sức khỏe quý vị đã lựa chọn
31 Tháng Mười 2015(Xem: 10764)
chỉ một nền Cộng hòa Tam quyền phân lập đơn sơ, khiêm tốn vẫn chỉ là “ một viễn tưởng “ ở ngày mai, nghĩ cũng thật là thảm cho Đất nước và Dân tộc!
24 Tháng Mười 2015(Xem: 10599)
Thành Phố Maribyrnong là thành phố đầu tiên trên toàn cỏi Úc Châu đã biểu quyết công nhận Cờ Vàng
18 Tháng Mười 2015(Xem: 13777)
minh hoạ từ bài viết của Vĩnh Long Hồ,
20 Tháng Chín 2015(Xem: 12571)
Các bạn có thể chuyển cho bất cứ ai cũng là điều nên làm, vì may ra có thể giúp những người chưa bệnh sẽ không bệnh.
14 Tháng Chín 2015(Xem: 10659)
Quý vị có biết Tuần lễ Giáo Dục về Medicare với tầm mức quốc gia từ 15 tháng chín - 21 Tháng Chín?
23 Tháng Tám 2015(Xem: 11863)
Vai trò của người Bác Sĩ chỉ chiếm 30% phần còn lại là thuốc men và những quyền lợi rộng rải của các chương trình bảo hiểm cung ứng