6:00 CH
Thứ Ba
5
Tháng Mười Hai
2023

Nhớ ơn Trung Quốc như vầy đủ chưa? Hoàng Thanh Trúc

30 Tháng Bảy 201212:00 SA(Xem: 13394)

 Nhớ ơn Trung Quốc như vầy đủ chưa? 

 
blank
 (K/G: Ngài Nguyễn Thiện Nhân Phó Thủ Tướng CH/XHCN/VN)

Thưa ngài, được tin Ngài vừa chủ trì thành công tốt đẹp “Đại hội đại biểu toàn quốc - Nhớ ơn Trung Quốc”, đồng bào ta vô cùng hân hoan phấn khởi trong tinh thần “uống nước nhớ nguồn” cái nguồn bao la hàng chục ngàn km2 kéo dài dọc biên giới ra tới Hoàng Sa, Trường Sa và trùm luôn Biển Đông. Vì vậy đồng bào nhân dân mình cảm động quá xin phép vong linh “Bác” cho thay mặt để có nhã ý đề nghị cùng Ngài và “đảng, nhà nước ta” nên tổ chức hoạt động công tác đền ơn đáp nghĩa sao cho cụ thể long trọng để toàn dân ta ghi nhớ lâu dài trong trái tim mình công ơn “núi rừng đất đai biển đảo” ấy.
blank
Căn cứ vào diễn văn của Ngài tuyên bố, công tác “tri ân” ấy nó kéo dài liên tục “sẽ tổ chức các hoạt động tri ân các cá nhân, tổ chức và địa phương Trung Quốc, xuyên suốt trong 5 năm, sau đại hội này…” (nhắc lại lời của Ngài sợ Ngài quên) - Để chương trình nó “đậm đặc” không bị loãng theo thời gian quá dài ấy xin đề nghị cụ thể với Ngài Phó Thủ tướng một đề xuất rất có ý nghĩa như sau:
Đồng bào chúng tôi có “nghiên kíu” kỹ rồi, vì công ơn ấy nó có nhiều giai đoạn nên mình linh động chia ra trong “5 năm” mỗi năm một chủ đề rãi đều kín kẻ cho nhân dân nhớ lâu hơn – phải không ạ! – Ngài lệnh cho Bộ văn hóa thông tin sưu tầm hình ảnh liên quan công ơn “trời biển” ấy theo mỗi chủ đề bố trí cho thật nhiều trong cung “Hữu Nghị” để nhân dân hai nước thưởng lãm mỗi chủ đề, khi khai mạc, nhất thiết phải có Ngài Đại Sứ “Thiên Triều Trung quốc” và cấp cao “đảng, nhà nước ta” cùng chia nhau cắt băng khánh thành cho nó trọng thể “xôm tụ”.
Chúng tôi cất công sưu tầm vài nhóm hình ảnh cho 5 chủ đề “nhớ ơn” chia đều ra 5 năm như thời gian qui định của Ngài, theo thứ tự, cái “thi ân” nào Trung Quốc “mưa móc” trước thì mình “xài” trước, cái nào sau, cho năm sau – Xin trân trọng gửi đến Ngài thưởng lãm như gợi ý cho Ngài “nghiên kíu” mà chỉ đạo cho thuộc cấp sưu tầm bổ sung cho nó dồi dào sinh động sáng tạo thêm lên, cho xứng với công ơn to lớn “núi rừng, biên giới, hải đảo” ấy …
Thưa Ngài Phó Thủ Tướng – Non 3 tháng nữa là đến ngày 1/10 cái ngày mà “nhà nước và đảng ta” phải cẩn thận nhớ cho kỷ còn hơn ngày chết của cha mẹ mình, chắc Ngài không quên đâu! Dễ gì quên! Đó là ngày Quốc Khánh “Thiên Triều” 1 tháng 10. Chúng tôi đề nghị Ngài chuẩn bị tư liệu triển lãm cho chủ đề của năm thứ nhất đi vào đúng cái ngày “thiêng liêng” này nó mới “quí” Ngài ạ! – Dưới đây xin giới thiệu cùng Ngài từng chủ đề...
NĂM THỨ 1: CHỦ ĐỀ “NHỚ ƠN CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT”
blank

Cái “ơn nghĩa” này lớn lắm đó, thưa Ngài Phó Thủ, “Bác ta” nhờ sự anh minh đích thân trực tiếp chỉ giáo kèm “chỉ tiêu” cụ thể của “Mao Sư Phụ” nhờ vậy mà “Bác và đảng ta” thực hành y hệt bên Trung Quốc - Chọn lựa chính xác được oan hồn của 172.000 nông dân xuất sắc từ miền Bắc gửi trước xuống Âm Phủ để “nghiên kíu” thổ nhưỡng đất đai cõi âm cho thành thuộc mà lo ruộng nương mùa màng lương thực để chuẩn bị cho ngày đón Bác xuống sau…
NĂM THỨ 2: CHỦ ĐỀ “NHỚ ƠN GIÁO DỤC – MỘT BÀI HỌC”
blank

Ơn nghĩa này củng lớn lao lắm – Thưa Ngài! Chỉ “dạy cho Việt Nam một bài học” thôi mà giá trị có lợi cho ta tứ bề, ngay tức khắc loại khỏi vòng chiến, bớt đi cho chúng ta hơn 100.000 miệng ăn (chiến sĩ và nhân dân) trong lúc cả nước thiếu lương thực trầm trọng, lại bổ sung cho “Bác Ta” dưới “cõi âm” tới mấy sư đoàn thiện chiến để phòng ngừa “thế lực thù địch” ở dưới đó – Và nhất là nhờ “Bài Học” ấy mà “ải Nam Quan”, một nữa thác Bản Giốc với hàng chục ngàn km2 dọc biên giới “nhà nước, đảng ta” nhờ TQ quản lý giùm mà trên bản đồ Biên Giới mới đã “đồng thuận” nhưng “quên” ghi chừng nào trả lại.
NĂM THỨ 3: CHỦ ĐỀ “NHỚ ƠN, TÂY NAM - CHIẾN TRƯỜNG “K”
blank

Năm này (1978) cả nước suýt chết vì đói đó Ngài! Nhờ Thiên Triều Trung quốc chi viện cho Khờmer đỏ đạn dược súng ống dồi dào kịp thời, cố vấn chỉ đạo cho chúng tràn qua biên giới Tây Nam “giải phóng” bên mình gần 30.000 miệng ăn đồng bào vô tội đang thiếu đói xanh mặt – Và cũng nhờ sự chi viện thêm hàng triệu quả “mìn cóc” chuyên chống người, hàng ngàn tấn đạn AK của TQ giúp cho Khờmer đỏ tiễn đưa 25.000 chiến sĩ con em mình ra quân “giải ngũ” sớm, mà đường về cố quận quá xa nên đành gửi tấm thân tàn trên mấy chục nghĩa trang dã chiến ở đất Campuchia.
NĂM THỨ 4: CHỦ ĐỀ “NHỚ ƠN- HOÀNG SA VÀ TRƯỜNG SA”
blank

Ơn nghĩa này thì phải chia hai cho nó tường tận – 1974, “nhà nước đảng ta” nhớ ơn Thiên Triều vô cùng vì đã thay mặt mình cho “giải ngũ” sớm 74 người anh em miền Nam “ruột thịt” lỡ theo chế độ tư bản, và thu hồi Hoàng Sa về cho “phe XHCN” quản lý giùm, nhưng không có “đồng thuận” ngày trả, vì cái công hàm năm 1958 “Bác ta và Bác Đồng” xác nhận của TQ rồi!.
1988 lại đội ơn một lần nữa, thông qua súng đạn thiên triều thay mặt QĐ/NDVN cho “ra quân” sớm 64 đồng chí hải quân mình, để “đổi ca gát” trên đảo “Gạc Ma” và ưu ái dạy thêm cho “đảng ta” một bài học “đừng bán anh em xa, mà dại dột tin láng giềng gần – Khi vui nó cho súng đạn, khi cần nó cũng ăn cướp biển đảo của ta – Cộng lại hai lần 138 người con của hai miền đất nước “nhờ ơn” Trung Quốc mà yên nghỉ giữa Biển Đông.
NĂM THỨ 5: CHỦ ĐỀ “NHỚ ƠN-SONG PHƯƠNG ĐỒNG THUẬN BIỂN ĐÔNG”
blank

Cái ơn này thì lớn lắm, nó rộng, bao la như nước Biển Đông – nhờ Trung Quốc chỉ dẫn dạy bảo tường tận mà dân tộc Việt Nam, Đảng, Nhà Nước ta mới biết: Sau 4000 năm mưu sinh trên sân nhà Biển Đông của tiền nhân để lại có một cái “Lưỡi Bò” chín khúc của Trung Quốc chìm ở dưới mà nay Trung Quốc mới vớt lên và cảnh báo cho Việt Nam đừng đi nhầm vào đó nữa “nguy hiểm” lắm! – Và vì tình đồng chí 4 tốt 16 vàng nên ưu tiên cho phép Việt Nam đàm phán “song phương, đồng thuận”, Trung Quốc sẽ ưu ái “đơn phương” giúp “Nhà Nước đảng ta” dạy bảo ngư dân VN mỗi khi đi lạc vào cái “lưỡi bò chín khúc” ấy.
Trên đây là 5 chủ đề công ơn “lớn” nổi cộm gần đây do chế độ Cộng Sản Trung Quốc vì tình “đồng chí” ban ơn. Còn ân nghĩa 1000 năm Bắc Thuộc do các triều đại Thiên Triều Trung Hoa trước kia “mưa móc thi ân” cho tiền nhân mình thì chưa tính, cái đó tùy nghi ban tổ chức thêm vào cho nó đầy nghẹt cái tinh thần nội dung diễn văn trong đại hội của Ngài Phó Thủ Tướng là “Tổ chức tri ân Trung Quốc, xuyên suốt trong 5 năm, sau đại hội…”. Hy vọng cái sở học từ 3 trường Đại Học quốc tế sẽ giúp Ngài tổ chức mọi thứ tươm tất để còn trông mong được Trung Quốc “ban ơn” nhiều hơn nữa, đó cũng là khát vọng của “nhà nước cộng sản, đảng ta” phải hông Ngài?.

blank
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Năm 2023(Xem: 1069)
Chân thành cám ơn nhân dân và đất nước Hoa kỳ, một đất nước cơ hội và nhân bản, chúc mừng gia đình anh cựu học sinh khóa 6
19 Tháng Năm 2023(Xem: 948)
Biển thơ mộng nhưng biển cũng nguy hiểm. Là một thuyền nhân, tôi có kinh nghiệm về điều này. Khi một con sóng kinh khủng cấp 5 đổ ập xuống con thuyền của các bạn
24 Tháng Tư 2021(Xem: 6888)
Pháo binh thuộc quân đoàn và sư đoàn sẽ khai mào bằng một loạt đại bác vào sáng sớm mai để yểm trợ cho bộ binh tấn công.
20 Tháng Tư 2021(Xem: 6343)
Hơn nữa, do kho dự trữ nhiên liệu và đạn dược, đặc biệt là đạn đại bác, đã gần cạn, bắt đầu từ tháng Hai, ông thực hiện hai chương trình
20 Tháng Tư 2021(Xem: 6216)
Họ dự trù sẽ có cuộc hoảng loạn đối với hằng ngàn người Mỹ và các đồng minh của Nam Việt, các thợ thuyền công chức và bạn bè họ trong thành phố thiếu phòng ngự.
30 Tháng Tư 2020(Xem: 22574)
Chúng ta không nên sợ hãi hay xấu hổ khi tỏ lòng tôn kính với quốc kỳ Việt Nam thực sự. Chúng ta nên cố gắng hết sức để dạy thế hệ trẻ tiếng Việt
16 Tháng Giêng 2020(Xem: 27559)
Có 2 thứ bạn phải luôn ghi nhớ, đó là thực hiện những điều trên và làm thật tốt chúng trong cuộc sống hàng ngày.
30 Tháng Mười Một 2019(Xem: 27019)
sự công khai mới sẽ tiếp tục trỗi cao lên và ngân vang xa hơn trên suốt con đường đưa ta đến thế giới hòa giải, tình thân, và hòa bình mới.
11 Tháng Chín 2019(Xem: 27264)
song dù thành công hay thất bại, thì Hoàng Chí Phong vẫn là một "siêu phẩm" đi vào lịch sử đấu tranh đòi dân chủ của nhân loại.
29 Tháng Sáu 2019(Xem: 7230)
không biết các bạn trẻ cùng trang lứa ở đất quê cha đang nghĩ gì? Hay vẫn chưa tỉnh cơn mê. Hay chỉ biết rơi nước mắt vì trái banh trên sân cỏ
19 Tháng Tư 2019(Xem: 7612)
Tháng Tư lại về, ký ức đau thương của người dân miền Nam lại gợi nhớ những chết chóc tang thương do cuộc chiến phi nghĩa của cộng sản Bắc Việt tạo ra
30 Tháng Năm 2017(Xem: 13794)
Đời này tới đời kia, người dân chỉ biết biết cắm cúi sống và cắm cúi làm việc. Nghĩa là đi từ kiếp con người sang kiếp của loài vật.
17 Tháng Ba 2017(Xem: 41771)
GIỚI TRẺ DẤN THÂN YÊU NƯỚC CÀNG NGÀY CÀNG NHIỀU ,THÌ TỔ QUỐC QUÊ HƯƠNG VIỆT NAM SẼ SỚM CÓ TỰ DO ,DÂN CHỦ, PHÚ CƯỜNG
15 Tháng Ba 2017(Xem: 25734)
Hãy cùng theo dõi Video Clip này đến hết, để nếu mình còn thương còn nhớ VN, thì chúng ta sẽ chờ dịp góp phần công sức với những trí thức đấu tranh
13 Tháng Hai 2016(Xem: 16241)
Hình ành tiêu biểu cùa Western Insuranc văn phòng hội ái hữư Biên Hòa California
15 Tháng Sáu 2015(Xem: 11786)
Những đồng bào của tôi ơi, nhất là những người trẻ trong nay mai sẽ phải kê vai nâng cả một gánh sơ hà, xin đừng để cho kẻ xấu ác tiếp tục khủng bố bằng cụm chữ răn đe “hãy tránh xa chính trị.”
07 Tháng Tư 2015(Xem: 9380)
chúng tôi miễn dịch với mọi sự dối trá và độc ác của cộng sản, nhiều người vẫn đang đi tìm tự do, và sẽ có ngày chân lý sẽ chiến thắng.
30 Tháng Ba 2015(Xem: 8971)
Chỉ còn mỗi cách là toàn dân Tổng Nổi Dậy lôi cổ chúng xuống và đuổi chúng ra khỏi bờ cõi trao chúng cho giặc Tầu là xong
15 Tháng Ba 2015(Xem: 9580)
Các thế hệ tương lai tại Việt Nam xứng đáng được nghe, được nghĩ, được nói điều chân thật, được hưởng một đất nước lành lặn, sạch sẽ. Ngày ấy sẽ tới.
02 Tháng Ba 2015(Xem: 8756)
Cho đến bao giờ ngày này không phải để cho người cười kẻ khóc, mà chỉ còn là một vết sẹo thời gian trong lòng mọi người Việt Nam?
07 Tháng Hai 2015(Xem: 10035)
“Đừng về để dẫm vào đường cụt. Trên mảnh đất này, người tài không có cơ hội. Vì tương lai của con, hãy đi đi!”
12 Tháng Giêng 2015(Xem: 9979)
Bọn chúng, khi đuối lí, chỉ có mỗi một cách, đó là giơ nắm đấm lên. Đừng học lũ mất dạy đó, ông ạ.
11 Tháng Giêng 2015(Xem: 8943)
Lời của bài hát nầy tôi thấy rất hay rất" tâm tư", nó diễn tả rất đúng cuộc sống nơi " thiên đường " mà tôi đang sống.
22 Tháng Mười 2014(Xem: 10346)
một người Việt Nam bình thường, đơn giản như hạt gạo, củ sắn, củ khoai, con mắm, ngọn rau nhưng cũng vô cùng cao quý
02 Tháng Mười 2014(Xem: 24024)
Tương lai đất nước nằm trong tay bạn, đừng thờ ơ, đừng làm ngơ.
24 Tháng Chín 2014(Xem: 9914)
chín mươi hay một trăm cũng chỉ có một thời tuổi trẻ và khi qua đi, tuổi trẻ sẽ không bao giờ trở lại.
02 Tháng Sáu 2014(Xem: 13384)
mong chờ có ai đó đứng ra trả lời những câu hỏi trên, như đã nêu ra sự thật về Hoàng Sa.
13 Tháng Năm 2014(Xem: 9856)
Chủ nhật ngày 18 tháng Năm năm 2014, Toàn quốc xuống đường! Hãy xuống đường để nhà cầm quyền Việt Nam thấm thía rằng số phận họ gắn liền với dân tộc Việt Nam
01 Tháng Năm 2014(Xem: 9193)
Thật lạ khi ai cũng biết cha mẹ quan trọng hơn, nhưng một vài người lại dành nhiều yêu thương, giấy bút, tâm trí hơn cho những thần tượng ở đâu đó.
01 Tháng Năm 2014(Xem: 13609)
Lần thứ nhất khi đội quân chiến thắng vào Sài Gòn năm 1975, trong khi tất cà mọi người trong đội quân chúng tôi đều hớn hở cười thì tôi lại khóc
30 Tháng Tư 2014(Xem: 9691)
Ba mươi tháng tư đến như tên khách lạ, không mời, không mong, không đợi, không chờ, đến nhà gõ cửa không hỏi, không chào. Ba mươi tháng tư, một nửa miền Nam cúi đầu dưới họng súng đi theo một nửa miền Bắc đau thương xã hội chủ nghĩa
15 Tháng Tư 2014(Xem: 8619)
Vừa biểu tình thầm lặng trong mưa Vừa nhắc nhở cô bác chống Tàu xâm lăng
10 Tháng Tư 2014(Xem: 9771)
Chẳng biết viết gì hơn bao nhiêu người khắp trong nước và thế giới đã viết về anh, tôi chỉ xin phép hương hồn anh và gia đình anh thứ lỗi cho tôi về những gì “có ý khác
07 Tháng Tư 2014(Xem: 9110)
chó là con vật được đánh giá cao vì sự thông minh, lanh lợi, lòng trung thành, tình cảm chan chứa, và nhất là mối thân hữu tự nhiên đối với loài người.
03 Tháng Tư 2014(Xem: 12424)
Hãy hy vọng và cầu nguyện, ngay cả khi chúng ta bị phản bội, đang thất bại, hoặc gặp hoạn nạn… Tất cả rồi cũng trôi qua với cuộc đời tạm thời này
25 Tháng Ba 2014(Xem: 10885)
Thật xấu hổ nếu 4000 năm văn hiến chỉ là một chương trong sách lịch sử chứ không được thể hiện trong cách hành xử đời thường
21 Tháng Ba 2014(Xem: 23018)
Cuộc Chiến Quốc Cộng đang đi vào giai đoạn kết thúc. Số phận của Đảng Cộng Sản Việt Nam và chế độ Việt Cộng đã được quyết định, vấn đề còn lại chỉ là khi nào và bằng cách nào.
28 Tháng Hai 2014(Xem: 10010)
tuổi trẻ Việt Nam và người dân yêu chuộng tự do dân chủ sẽ là người tiên phong quyết định vận mạng của đất nước cho VIỆT NAM NGÀY MAI
27 Tháng Hai 2014(Xem: 11609)
Vũ điệu trên những xác chết... Sự ngu dốt của một thiếu tá... Sự chết lịm của một chính thể.
24 Tháng Hai 2014(Xem: 13848)
Ukraine cũng là bài học để mà họ có thể nhìn, nếu học tích cực hơn, thì họ nhìn theo một quan điểm tích cực, tức là quan hệ nhân - quả, "Tôi muốn nói tới quan hệ ai bắn vào nhân dân...
24 Tháng Hai 2014(Xem: 9021)
Hiện tại nước Nga đã vĩnh biệt CNCS, nhưng như con chim một lần bị tên bắn, Nhân dân Ukraina giờ đây nhìn thấy cành cây cong vẫn cứ run rẩy dù cành cây có điểm những nụ hồng.
18 Tháng Hai 2014(Xem: 9033)
Là một người quan sát về lịch sử, tôi biết là lịch sử, mặc dù được khép kín trong quá khứ, vẫn luôn luôn mở rộng ra tương lai.
18 Tháng Giêng 2014(Xem: 10786)
Nên chăng phải in câu “Người tiêu thụ vé số kiến thiết từ trẻ em, người già, người tàn tật là tiếp tay với vi phạm pháp luật” trên từng tờ vé số kiến thiết
22 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 9249)
Việt Dzũng đã ra đi, nhưng tinh thần và lý tưởng phục vụ cho tha nhân, cho quê hương đất nước cùng dòng nhạc của anh vẫn còn tồn tại và sẽ sống mãi trong lòng những người thương mến anh.
22 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 9087)
Mỗi con người sinh ra đều có điều kiện và giới hạn của họ. Vấn đề là mỗi người phải cố gắng sống và làm việc để phát triển hết mức khả năng của mình.
22 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 9306)
Xin Anh, nhờ Ơn Trên, phù hộ cách riêng cho những ai còn sống đang tiếp tục con đường Anh từng đồng hành và gây nguồn cảm hứng.
20 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 9773)
Sau hai mươi năm hoạt động không ngừng nghỉ trên mọi lãnh vực và được nổi danh khắp nơi, được hàng triệu người ái mộ (nhứt là giới trẻ ở hải ngoại), nhưng cũng có lúc Việt Dzũng cảm thấy rất cô đơn.