5:13 SA
Thứ Sáu
3
Tháng Hai
2023

QUYỀN LỰC CỦA NGƯỜI DÂN - Nguyễn Nhơn

08 Tháng Tám 201212:00 SA(Xem: 7487)

QUYỀN LỰC CỦA NGƯỜI DÂN

 

Trong một bài viết ngắn, tựa đề “Giai cấp chánh trị mới của Trung quốc: NGƯỜI DÂN” ngày 26/7//2012, tác giả Elizabeth Economy, thuộc Viện nghiên cứu Council on Foreign Relations, viết:

Quyền lực đã bắt đầu đến tay người dân Trung Quốc (TQ). Khi các quan chức chóp bu của TQ đang hội họp tại Bắc Đới Hà để đúc kết việc lựa chọn ban lãnh đạo mới cho đất nước, đầu óc họ còn bị ám ảnh bởi một giai cấp chính trị khác ngày càng có sức mạnh – đó là người dân TQ. Từ Bắc Kinh đến Giang Tô đến Quảng Đông, công dân TQ đang vận động để tiếng nói của họ được lắng nghe trên Internet và hành động của họ được cảm nhận trên đường phố.

Chỉ bằng 3 câu văn ngắn, gọn, tác giả chỉ thẳng vào tâm điểm tình hình đấu tranh chánh trị, giành quyền lực giữa người dân và cọng đảng Tàu: Bọn “cửu vương” Tàu đỏ đang lo lắng về sức mạnh của người dân TQ trong khi người dân hành động để “được cảm nhận trên đường phố.”

Đó là cái lý do, tại sao mà tác giả quyển “ The coming collapse of China,” Gordon Chang xác định: Chắc chắn đảng cọng sản TQ sẽ sụp đổ trong năm 2012.

 

CON RỒNG ĐỎ TÀU RUNG RINH

 

Sự kiện Ô Khảm, Quảng Đông: Một chỉ dấu sức mạnh mới của người dân TQHồi tháng 9,2011, người dân Làng Ô Khảm, thị trấn Lộc Phong, Huyện Sán Vĩ, Tỉnh Quảng Đông bị cường quyền cướp đất, nói là để “qui hoạch theo dự án (?)”, đứng lên biểu tình đập phá bức tường vây bao bọc khu đất sắp bị cường quyền chiếm đoạt. Họ cũng xông vô lục soát hồ sơ trong trụ sở xã, nghĩa là dân làng làm chủ tình hình. Lúc ấy, bọn cường quyền yếu thế nên không làm gì được. Chúng đơi cho đến tháng 12, 2011, mới bắt nguội ông Tiết Cẩm Ba, ngưòi đại diện dân làng trong cuộc biểu tình hồi tháng 9. Cũng giống như trường hợp anh công nhân Nguyễn Công Nhât bên xã nghĩa An Nam, khi vô đồn thì ông Tiết là ông già mạnh khỏe. Ngày hôm sau, công an Ô Khảm loan báo ông Tiết bất ngờ bị suy tim, chở lên bệnh viện Lộc Phong, chưa kịp cứu chửa thì đã tịch. Gia đình đòi xác thì chúng chỉ đưa ra tờ chứng chỉ giảo nghiệm pháp y, ghi là chết vì bị trụy tim, chớ không phải vì lý do gì khác. Cả hai vạn dân làng phẩn nộ hè nhau tống cổ cả bọn vừa “bí tỉ” xã vừa đám nha trảo “còn đảng, còn mình,” cả và bộ sậu ra khỏi Làng. Cũng giống như trường hợp nhà Anh Đoàn Văn Vươn, huyện Sán Vĩ huy động binh lực trùng trùng kéo đến tính xông vô Làng đàn áp. Chẳng ngờ rằng Ô Khảm Tàu không phải Vinh Quang An Nam, cả hai vạn dân làng ồ ạt xông ra, rào bít cỗng làng, tay gậy, tay gộc chống giữ. Không giống như dân thôn La Dương, Hà Đông An Nam, khi chị phụ nữ liều thân phản kháng cường quyền cướp đất, bị máng xe xúc đất quật một cái, chết tươi, chỉ biết ném đất, la ó, chạy lăng xăng mà không dám xúm nhau đập chết tươi thằng lái cần cẩu sát nhân để trừng trị tương xứng “răng đổi răng, mắt đổi mắt” cho công bằng! Dân làng Ô Khảm đồng lòng kháng cự nên bọn cường quyền không thể giết sạch một lần gọn ghẻ cả hai vạn dân, mới phải lui ra xa 5 cây số án binh, tính kế. Cả làng chỉ duy nhất có một con ngòi giao thông ra bên ngoài, chuyển vận lương thực. Cường quyền bố trí quân lực chân bít con ngòi, triệt đường vận lương. Dân làng thà chịu đói, quyết không khuất phục. Lại còn chuẩn bị kéo nhau lê Thị Trấn Lộc Phong vấn tội bạo quyền. Quan trọng hơn hết là họ biết lập ngay một “Ban tự quản”, mở luôn một “rung Tâm Thông Tin”, vận động loan truyền tin tức ra cả thế giới dều biết việc gì đang xãy ra ở Ô Khảm, thậm chí họ còn tiếp tế cháo cho phóng viên y như lực lượng canh giữ làng của họ.

Cuối cùng, cường quyền Tỉnh Quảng Đông phải nhượng bộ, cử Phó bí thư Tỉnh ủy Zhu Minguo đến thương thảo. Tay nầy phải công nhận các yêu sách của dân làng là đúng. Bí thư tỉnh ủy Quảng Đông Uông Dương, hiện nay đang gấm ghé một ghế vua trong số 9 vua tập thể Bắc Kinh, lên giọng kẻ cả: Trả lại xác chết ông họ Tiết cho gia đình, thả hết người bị bắt, trả lại đất cho dân làng và cử đại diện của dân làng là ông Lâm Tố Loan làm thôn trưởng để tổ chức bầu cử Ban Đại Diện mới. Đến đây tạm kết thúc cuộc nổi dậy của dân Làng Ô Khảm can trường.

Từ bấy dến nay mới chưa đầy một năm, sức mạnh của người dân Trung hoa biểu lộ vượt bực theo nhận xét của E. Economy trong bài viết kể trên:

Đi về phía Nam duyên hải TQ, một dạng thức khác của quyền lực người dân đã bắt đầu xuất hiện, một thế hệ mới những nhà hoạt động chính trị đang thành hình. Tại huyện Khải Đông, tỉnh Giang Tô, những lo ngại về y tế cộng đồng đã thúc đẩy hàng ngàn học sinh trung học và các thành phần khác tổ chức biểu tình để ngăn chặn việc xây cất một nhà máy xử lý nước cống mới. Nhờ Internet, học sinh đã tìm được sự khích lệ từ cuộc biểu tình vào tháng Sáu tại huyện Thập Phương, tỉnh Tứ Xuyên, nơi hàng ngàn người (kể cả học sinh trung học) đã chặn đứng kế hoạch xây một nhà máy hợp chất đồng-molybden. Với cuộc biểu tình tại huyện Khải Đông được dự trù diễn ra vào thứ Bảy này [28-7], các quan chức địa phương đang làm việc ngoài giờ để chặn đứng cuộc xuống đường, thậm chí còn kêu gọi các giáo viên đang nghỉ hè phải trở về để buộc học sinh phải ở nhà.

Mặc dầu bạo quyền tàu đỏ dùng mọi thủ đoạn ngăn chặn, cuộc biểu tình ngày 28-7 tại Khải Đông, Giang Tô vẫn khai diễn, với khí thế cương mãnh chưa từng thấy:

Biển người tràn ngập trụ sở cơ quan hành chính, lật xe công an, quăng hồ sơ giấy tờ ra sân, lột áo bí thư thành ủy… Đó là sự kiện đã xảy ra hôm 28/07/2012 tại thành phố Khải Đông (Qidong) thuộc tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

Phong trào Nimby (viết tắt của Not In My Back Yard, tạm dịch: Không ở cạnh tôi) gần đây được biết đến với những hoạt động của người dân nhằm phản đối các dự án được xem là có hại cho môi trường hoặc dân cư xung quanh. Đó thường là các dự án xây dựng những công trình lớn, nhà máy hóa chất, bãi xử lý rác thải, ăng-ten truyền tín hiệu điện thoại di động, nhà tù, căn cứ quân sự… hoặc các quy hoạch đường sắt, phi cảng lớn. Nhưng các cuộc biểu tình Nimby tại Trung Quốc có khi mang tính bạo động, và có khả năng chiến thắng ! Đó cũng là trường hợp của Khải Đông, cho dù nhà máy giấy trên đây ở cách thành phố này hàng trăm cây số. Con số người tham gia biểu tình khó thể xác định được : 20, 50 hay 100 ngàn người. Nhưng rõ ràng là một rừng người, và lực lượng an ninh chắc chắn trở thành thiểu số. Các hình ảnh trên mạng cho thấy bí thư thành ủy Tôn Kiến Hoa (Sun Jianhua) đã bị người biểu tình lột mất áo. Họ lôi ông ra đường, định mặc cho ông này một chiếc áo thun đã chuẩn bị sẵn cho chiến dịch, nhưng sau đó ông bí thư đã được công an giải cứu. Mặc cho sự hiện diện đông đảo của công an, những người biểu tình đã tràn ngập trụ sở ủy ban thành phố. Họ lật ngửa năm chiếc xe công vụ, quẳng giấy tờ, hồ sơ ra sân, trưng bày các “chiếc lợi phẩm” là những chai rượu đắt tiền, những cây thuốc lá…mà các cán bộ thường ăn hối lộ của dân. Thậm chí trong ngăn kéo bàn làm việc của các vị “đầy tớ nhân dân” này, người ta còn tìm thấy cả…bao cao su !

Truyền hình địa phương đã loan đi thông báo của Phó thị trưởng Trương Kiến Tân (Zhang Jianxin), nhấn mạnh là dự án đã bị ngưng để xem xét lại tác động đối với môi trường, và sẽ không được thực hiện nếu người dân không tán thành. Thông điệp này cũng được chạy trên bảng điện tử lớn nằm ở khu trung tâm, để thuyết phục người dân giải tán. Sau đó, chính quyền thành phố loan báo, dự án đã bị xếp xó vĩnh viễn.”

Vậy đó, sức mạnh của người dân Trung Hoa là như vậy đó! Ngoảnh nhìn về xứ xã nghĩa ta, thử xem cuộc diện ra sao?CON RỒNG TRE XÃ NGHĨA AN NAM NGOẮC NGOÃIThầy Tàu đỏ đã thế, tớ An Nam nào có khác gì! Có chăng là lũ Thái thú và Việt gian cường hào An nam bạo ngược hơn, vong bản hơn nên người dân Việt phải kiên trì hơn, can trường hơn mới mong tập hợp được sức mạnh hầu đánh đuổi bọn thái thú và việt gian chạy về Tàu.

Nói cho cùng, trong con mắt của bọn Tàu đỏ, Xã nghĩa An nam chẳng qua là một An nam Đô hộ phủ thế kỷ 21. Cho nên người dân Việt, sau ngót 70 năm trên Miền Bắc và 37 năm nay cả Miền Nam, sống trong cảnh nô lệ 2 tầng: Tầng trên là Thiên triều Tàu đỏ, tầng dưới là Việt gian Cọng sản An nam.

Cho nên những cuộc vùng dậy dù nhỏ nhoi cũng là tâm huyết của người dân Việt chỉ vì lũ cọng nô bán nước mà suy vi như thế!

Việc bạo quyền vc “cưởng chế”, cào nhà, cướp đất của người dân hiền lành, lương thiện đã xãy ra từ nhiều năm nay, nào ai biết. Hàng hàng, lớp lớp dân mất nhà, mất đất, lê la khắp Sài gòn, Hà Nội chẳng ai hay!

Ngày 5 tháng 1 năm 2012, tiếng bom, tiếng súng kháng cự cường quyền phá nhà, cướp đầm thủy sản của gia đình Đoàn Văn Vươn ở nơi Cống Rộc, Tiên Lãng, Hải Phòng mớ làm thức tỉnh cả người dân bị cướp nhà, cướp đất lẫn dư luận trong, ngoài nước.

Từ đó mà đi, công cuộc kháng cự cường quyền cưởng chiếm đất đại, vườn ruộng trở thành phong trào từ Bắc chí Nam. Một Văn Giang oanh liệt với gậy gộc, cuốc xẻng đương cự hàng ngàn khuyển ưng, khuyển phệ trang bị tận răng. Khói lựu đạn cay bạo quyền mờ mịt đâu che phủ được ánh mắt căm thù lũ sói lang! Vụ Bản dù đổ máu, già trẻ trai gái quyết không sờn lòng. Bi kịch Cái Răng, Cần Thơ với mẹ con nhà Phạm Thị Lài, Hồ Nguyên Thủy khỏa thân ngăn cản xe ủi cưởng chế, cướp đất là sự phỉ nhổ đích đáng vào mặt tà quyền “mặt đồ” tể ba Dũng.

Ngày hôm qua 6/8/2012, hàng trăm nông dân Văn Giang vẫn tiếp tục kéo về Hà Nội khiếu kiện.

Hiện tại, 26 ngàn hộ dân Thủ Thiêm đang đương đầu với bầy lang sói Thành hồ: Máu hòa nước mắt. Bom xăng tuyệt vọng đã nỗ rang. Bình ắc quy phóng hỏa đã chăm ngòi. Chắc chắn bạo động đổ máu là không tránh khỏi.

Phải chi có người hào hiệp dấn thân vùa giúp, tổ chức bà con, chỉ cần huy động 1/10 dân số 100 ngàn được 10 ngàn thì cũng đủ tràn ngập cái công viên nho nhỏ trước Tòa Đô Chánh cũ, nay là tổ quỹ vc thành hồ. Có khi cũng làm được việc như người Hoa ở Khải Đông, Giang Tô bên Tàu: Lột áo “bí tỉ” thành hồ, điệu ra bùng binh chợ Sài gòn biêu riếu, bắt buộc nó bãi bỏ vĩnh viễn cái gọi là “ Dự án Đô thị hóa Thủ Thiêm!”

Mùa hè năm ngoái, khởi phát 11 cuộc biểu tình “tự phát,” chống xâm lăng Tàu, khai mở và đặt tiền lệ cho quyền hiến định “Biểu tình Yêu nước”. Mùa hè năm nay, bất chấp mọi sự khủng bố , bắt bớ, lăng nhục của bạo quyền, người dân Hà Nội cũng đã thực hiện được 4 cuộc biểu tình.

Trước ngày đứa con gái yêu Blogger Tạ Phong Tần bị bạo quyền đưa ra tòa án tà quyền xét xử với bản án “tiền chế” có thể lên tới 20 năm, bà mẹ Bạc Liêu Đặng Thị Kim Liêng vừa xót thương con vừa bị cưởng ép làm điều tàn tệ, đã phẫn uất, liều thân tự thiêu phản đối bạo quyền!

Ngọn đuốc Bouazizi, Tunisie với sức trẻ cương mãnh, tỏa sáng dẫn dắt dân tộc của anh vùng lên đánh đổ độc tài Ben Ali.

Ngọn đuốc mẹ Bạc Liêu Đặng Thị Kim Liêng, thân mẹ già cả đời lận đận, sức yếu, thế cô, dù hiu hắt nhưng rồi đây cũng vẫn soi sáng đêm trường, tăm tối, dìu dắt con mẹ Việt Nam cất bước lên đường.

 

ĐÔI DÒNG TÂM TÌNH THAY LỜI KẾTCó người nói rằng: Việc chống xâm lăng Tàu là việc đường xa, bởi vì biển đảo đã mất từ lâu. Chi bằng lo vận động “đổi mới”, cải sửa đảng để việc cai trị tốt hơn, rồi mới huy động nội lực lo việc chống xâm lăng, đòi lại biển, đảo!

Đó là luận điệu của bọn Việt gian nhằm trợ giúp cho bọn bán nước vc câu giờ để xoay trở, tiếp tục nắm quyền lực hại dân, phản nước.

Dân Việt mất nước đã từ lâu!

Lần thứ nhất chính thức mất nước là từ khi già hồ và bè lũ cướp chánh quyền từ tay vua Bảo Đại để toan tính mở đường cho quốc tế cọng sản nhuộm đỏ Đông Nam Á.

Lần thứ hai chính thức mất nửa nước là khi hồ tặc ký Hiệp định Genève ngày 20/7/1954 giao Miền Bắc cho Nga, Tàu bảo hộ.

Lần thứ ba chính thức mất nước là khi tà đảng việt cọng xua quân xâm chiếm Miền Nam ngày 30 tháng tư đen tối năm 1975, bởi vì chính miệng thằng trùm đảng Lê Duẩn nói: Ta đánh chiếm Miền Nam là đánh cho Nga, Tàu và quốc tế cọng sản.

Ngày nay người dân Việt hoàn toàn mất nước trên THỰC TẾ:

Khi mà bọn cầm quyền xử sự như bè lũ thái thú Tô Định từ trên chí dưới, coi dân chệt tàu như công dân thượng quốc, mặc tình ngang dọc như đất nhà của nó: Đến không cần visa chiếu khán. Tự tung, tự tác làm ăn, không cần xin phép mấy thằng đầy tớ ố nàm. Chệt tàu tiêu tiền nhân dân tệ tự nhiên như trên đất Tàu của nó!

Khi mà mấy vạn công binh Tàu trấn đóng Tây nguyên, nóc nhà Việt Nam, khống chế cả Đông Dương, dưới ngụy trang công nhân khai quặng bauxite.

Khi mà dân quân Tàu khống chế các cao điểm chiến lược trên biên giới phía Bắc dưới dạng công nhân khai thác rừng đầu nguồn.

Khi mà suốt dọc duyên hải từ Bắc chí Nam, công binh Tàu trú đóng rải rác dưới dạng công nhân thi công các công trình do chệt Tàu bao thầu.

Khi mà các làng chệt tàu mọc lên như nấm trên cả nước, “hoành tráng” như Đông Đô Đại phố, Bình Dương!

Khi mà Vịnh Bắc Việt chỉ là ao nhà của Tàu đỏ, ngư trường trên vùng đặc quyền kinh tế VN dể mặc cho chệt tàu khai thác. Ngư dân VN léng phéng, hải giám Tàu bắt bớ, đánh đập, thậm chí đánh chìm tàu, giết hại, ráng chịu.

Trước tình cảnh ấy, ai là con dân nước Việt mà không đau lòng!?

Vậy thì, hởi ai là hậu duệ Ức Trai Nguyễn Trãi, xin bày mưu lược. Ai là anh hùng, hào kiệt xin nối chí Lê Lợi, Quang Trung. Ai là anh thư, nữ kiệt xin nối bước Bà Trưng, Bà Triệu. Tuổi trẻ hãy noi gương anh hùng niên thiếu Trần Quốc Toản. Xin cùng nhau mở Hội nghị Diên Hồng, thực thi truyền thống Quyết chiến – Hy sinh, trước đánh đuổi bọn thái thú Tô Định, sau đánh tan xâm lược Tàu.

Mong lắm thay!Nguyễn Nhơn( Hè 2012 )

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
08 Tháng Năm 2018(Xem: 13752)
Nhưng thật là bất ngờ, bất ngờ đến kinh ngạc, khi qua tài liệu đính kèm của tác giả Nguyễn văn Luận, chúng ta được biết kiệt tác của lịch sử này đã được hoàn thành bởi… một người.
13 Tháng Mười Một 2022(Xem: 1404)
Vì nơi này chứa một trong những chất có giá trị nhất trên thế giới , nên nó phải có những đặc điểm nhất định để các tổ chức hoàn toàn tin tưởng vào nó.
19 Tháng Tư 2022(Xem: 3309)
Vì thế, gia đình hòa thuận, bạn bè tốt là một trong những yếu tố quyết định tuổi thọ con người.
21 Tháng Ba 2022(Xem: 3760)
Đây là lý do tại sao người lớn và người cao tuổi luôn bị phát hiện đau tim hoặc tê liệt vào khoảng 5-6 giờ sáng. Trong tình trạng này, họ chết trong giấc ngủ.
19 Tháng Sáu 2021(Xem: 4669)
Xin viết lại bài này với lòng ngưỡng mộ, và biết ơn người phát minh ra "@", giúp Emails phát triển hoàn thiện như hôm nay.
10 Tháng Ba 2021(Xem: 5281)
Vì cuộc đời là những vòng tuần hoàn đáng quý của sinh mệnh, không ai luôn được và cũng không ai luôn mất, nên hãy biết sống để cho đi…
20 Tháng Chín 2020(Xem: 5753)
Vì quyền lợi của Hoa Kỳ và dấu hiệu dịu giọng của Trung Quốc như hiện nay có thể dẫn đến một cuộc thương thảo không?
28 Tháng Sáu 2020(Xem: 6801)
Cổ nhân có câu: "sinh, bệnh, lão, tử". Bốn giai đoạn này không ai có thể tránh khỏi. Chuẩn bị ứng phó với bệnh tật và tuổi già của mình
18 Tháng Tư 2020(Xem: 6420)
Người vào cỡi áo lau son phấn Trả cả vinh hoa lẫn đoạn trường
02 Tháng Sáu 2019(Xem: 9216)
Về đức hạnh, cả đời Ông luôn giữ vững 13 đức tính: ôn hòa, kín tiếng, ngăn nắp, quyết đoán, tiết kiệm, siêng năng, chân thành, công bằng, điều độ, sạch sẽ, tĩnh tại, giản dị, khiêm tốn
27 Tháng Hai 2019(Xem: 8166)
Tôi rất hy vọng những nỗ lực và thành quả của giới trí thức tỵ nạn Việt Nam như bộ Dòng Việt (GS Lê Văn), sách và bài viết về ngữ học, văn phạm, tự điển
16 Tháng Mười Một 2018(Xem: 10081)
Thế giới nín thở theo dõi sách lược của Tổng thống Mỹ Donald Trump + Quốc hội lưỡng viện Mỹ khi đẩy Hồ sơ Duy Ngô Nhĩ để bất ngờ "xé nách" TQ
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 13678)
Tào Tháo chính là một trong những nhà Chính trị – Quân sự kiệt xuất nhất trong lịch sử Trung Hoa.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 10261)
Không cho người già ăn no bụng và ngon miệng là một điều đáng trách cả về lý lẫn về tình.
04 Tháng Mười 2018(Xem: 8622)
Ngày 2 tháng 4 năm 1972, Đại tướng Fred C. Weyand, Tham mưu trưởng Lục quân Hoa Kỳ và Thiếu tướng Verne L. Bowers, Phụ tá Tham mưu trưởng Lục quân ký thay Tổng thống ân thưởng
09 Tháng Tám 2018(Xem: 9023)
xưng vương xưng bá mà lại coi Mỹ là kẻ thù. Trung Quốc sẽ là mục tiêu số một mà Mỹ đang nhắm tới! Hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra!
21 Tháng Giêng 2018(Xem: 8373)
Hy vọng rằng tinh thần yêu nước của người Việt trong và ngoài nước sẽ được hướng dẫn đúng mục tiêu, thấy rõ chúng ta bị bọn bán nước cai trị
17 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 10206)
Giải tội cho những người nầy, có nghĩa là họ có tội phải chết, nhưng giải đi cho xong để Diêm Vương khỏi mất công
29 Tháng Mười Một 2017(Xem: 12520)
Thùng giống nhau, nhưng đựng bên trong những thứ khác nhau thì số mệnh của nó cũng khác nhau.
29 Tháng Mười Một 2017(Xem: 10557)
Cho dù bạn thân thiện và cư xử đúng mực thế nào, bạn sẽ luôn phải đối mặt với những người không ưa mình và tìm cách dìm bạn đến hết mức có thể.
28 Tháng Hai 2017(Xem: 12177)
Trong niềm nhớ thương khôn nguôi về quê nhà của một người Việt Nam ly hương còn nặng tình hoài cổ
06 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 8768)
ông sếp tôi ủng hộ tất cả những gì tổng thống đắc cử Trump làm, vì (ông) biết Tổng Thống Trump là người sẵn sàng làm tất cả mọi chuyện, miễn là đạt kết quả
06 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 8704)
Biết đâu lịch sử sẽ tái diễn và dân chúng Trung Hoa thoát được nạn độc tài như dân chúng Liên Xô được hưởng cách nay đúng 25 năm.
21 Tháng Mười Một 2016(Xem: 9639)
“chính Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo đất nước vượt qua thời kỳ khó khăn sau chiến tranh,” còn theo đại tá Hà thì “Đảng chỉ còn vai trò kìm hãm xã hội thôi
12 Tháng Mười Một 2016(Xem: 8254)
Sao cũng được, miễn là không cắt cổ đổ máu khi thay đổi chính quyền. Bốn năm hay tám năm rồi cũng qua mau. Tâm bình, thế giới bình.
11 Tháng Mười Một 2016(Xem: 8751)
Sau những thất bại liên tục của đảng Cộng Hòa, tới lượt Dân Chủ phải thoát xác….
12 Tháng Sáu 2016(Xem: 9212)
đây là thiết bị dịch cả 2 chiều, nên nó cực kỳ tiện dụng, xóa bỏ đi mọi rào cản của ngôn ngữ.
12 Tháng Sáu 2016(Xem: 14798)
Con sông Đồng Nai đã đưa ta đến tỉnh Biên Hòa (hòa bình ở biên cương), một trấn đã được sáp nhập vào nước ta năm 1653. Khoảng đất này xưa được gọi là Đông Phố
30 Tháng Năm 2016(Xem: 11306)
Người Mỹ gốc Việt cũng có rất nhiều mà điển hình là ông Bùi Văn Phú hiện là giáo sư tại California sau khi tốt nghiệp UC Berkeley đã tham gia
20 Tháng Năm 2016(Xem: 12246)
Con Cháu chúng ta sẽ không còn cần bằng lái xe nữa và sẽ không bao giờ sở hữu một chiếc xe hơi.
09 Tháng Tư 2016(Xem: 8227)
"Nước Mỹ đã không hiểu được cuộc xung đột kém nghiêm trọng, đã không phô diễn đuợc năng lực tương xứng chống lại nó."
06 Tháng Tư 2016(Xem: 11398)
xin kính cẩn nghiêng mình trước vong linh của những Anh Hùng Liệt Nữ... vô danh, vĩnh biệt với muôn vàn tiếc thương!.
07 Tháng Giêng 2016(Xem: 13278)
25 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 11071)
Xem lại những hình ảnh Sài Gòn xưa cũng có thể vừa để hoài niệm, vừa để trân quý một thời đại tốt đẹp mà
06 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 8962)
ngót trăm người còn nán lại đến giờ phút chót để tận mắt ngắm nhìn hay tận tay sờ được nhiều giá trị văn hóa chỉ từng nghe nói
07 Tháng Mười Một 2015(Xem: 9701)
Medicare Advantage từ 15 tháng 10 đến 7 tháng 12 là lúc quý vị có medicare cần xem lại chương trình bảo hiểm sức khỏe quý vị đã lựa chọn
31 Tháng Mười 2015(Xem: 9512)
chỉ một nền Cộng hòa Tam quyền phân lập đơn sơ, khiêm tốn vẫn chỉ là “ một viễn tưởng “ ở ngày mai, nghĩ cũng thật là thảm cho Đất nước và Dân tộc!
24 Tháng Mười 2015(Xem: 9426)
Thành Phố Maribyrnong là thành phố đầu tiên trên toàn cỏi Úc Châu đã biểu quyết công nhận Cờ Vàng
18 Tháng Mười 2015(Xem: 12579)
minh hoạ từ bài viết của Vĩnh Long Hồ,
20 Tháng Chín 2015(Xem: 11280)
Các bạn có thể chuyển cho bất cứ ai cũng là điều nên làm, vì may ra có thể giúp những người chưa bệnh sẽ không bệnh.
14 Tháng Chín 2015(Xem: 9621)
Quý vị có biết Tuần lễ Giáo Dục về Medicare với tầm mức quốc gia từ 15 tháng chín - 21 Tháng Chín?
23 Tháng Tám 2015(Xem: 10550)
Vai trò của người Bác Sĩ chỉ chiếm 30% phần còn lại là thuốc men và những quyền lợi rộng rải của các chương trình bảo hiểm cung ứng
16 Tháng Tám 2015(Xem: 11635)
nhưng cuối cùng cũng phải tự lực: “Tự mình thắp đuốc mà đi, tự mình là hòn đảo của chính mình”.
09 Tháng Tám 2015(Xem: 10031)
Đó là hành động khẩn cấp cứu nguy Đất nước trong lúc nầy, trước khi việt gian việt cọng ĐẦU HÀNG, giao Đất nước vào tay tàu khựa!
02 Tháng Tám 2015(Xem: 15955)
được nhiều người hát trong suốt 40 năm qua ở hải ngọai mỗi lần sinh họat cộng đồng là ca khúc “ Cờ Ta Bay Trên Quảng Trị Thân Yêu “
11 Tháng Bảy 2015(Xem: 10973)
Các chuyện này tuy còn xa vời nhưng điều gì cũng có thể xảy ra được. Và thời gian sẽ cho chúng ta câu trả lời rõ ràng nhất!