3:22 CH
Thứ Sáu
27
Tháng Giêng
2023

HÀNH TRÌNH ĐI TÌM ĐỒNG ĐỘI - Đỗ công Luận.

28 Tháng Tám 201212:00 SA(Xem: 18602)
HÀNH TRÌNH ĐI TÌM ĐỒNG ĐỘI


blank

 Tháng 1-2005 , nhà trường tổ chức họp mặt phụ huynh đầu học kỳ 2. Lần họp mặt đó, tôi gặp lại anh Hường, người bạn cùng chiến đấu khi ở đơn vị. Con trai út của anh và con trai út của tôi cùng học chung lớp, lớp chuyên toán. Anh Hường lớn hơn tôi 3 tuổi. Mùa hè đỏ lửa, anh và tôi cùng bị động viên vào quân đội.
 Khi ấy anh đã tốt nghiệp cử nhân ở đại học Vạn hạnh, tôi vừa xong năm thứ hai. Vì lệnh hoãn dịch hạ thêm 1 tuổi, tôi và anh ấy không đủ điều kiện học tập tiếp nên phải xếp bút nghiên lên đường cầm súng. Do có 2 chứng chỉ quân sự học đường nên anh phải ra Đồng Đế học khoá 4.72, tôi vào học khóa3.72 TĐ.
 Đầu tháng 4-73, tôi ra đơn vị, được đưa về tiểu khu Vĩnh Bình. Lúc đó ở chiến trường này, cấp đại đội rất thiếu sĩ quan, chỉ có trung uý hoặc thiếu uý làm đại đội trưởng. Các trung đội thường do các hạ sĩ quan thâm niên nắm giữ. Tôi được phân công về phụ trách trung đội 2. Tháng 6-73 anh Hường mãn khoá và được đưa về đại đội của tôi. Nhờ bị hơi lãng tai và cận thị, nên anh được ưu ái, ở ban chỉ huy , ít đi hành quân. Tháng 8-73 , tiểu đoàn trưởng mới về thay thế tiểu đoàn trưởng cũ đã hy sinh. Tháng 12-73, ông ta thấy hai anh em tôi có trình độ học vấn nên rút cả 2 về BCH / TĐ.
 Tôi được phân công làm SQ phụ trách truyền tin. Còn anh Hường chưa biết cho giữ chức vụ gì. Có lệnh của tiểu khu, đơn vị phải cử một sĩ quan đi học khóa không trợ mấy tuần ở Nha Trang, anh được đề cử, rồi về làm SQ không trợ, chức vụ ngồi chơi xơi nước, rảnh rổi đánh cờ tướng với cấp trưởng. Tháng 5-74, tôi về Vũng Tàu học khoá truyền tin. Anh bị bắn tỉa, đạn trúng ngón tay cái, bị rút gân, nên ra hội đồng rồi giải ngủ. Xong khóa học ỡ Vũng Tàu, tôi được chuyển nghành về Hành chánh tài chánh, lại tiếp tục đi học ngành. Tháng 1-1975, tôi đến đại học Vạn Hạnh đăng ký học tiếp năm thứ 3 và gặp anh cũng đang đến trường để thăm bạn bè. Tháng 1-2005 tôi gặp lại anh đúng 30 năm sau. Anh không thay đổi nhiều, mái tóc chỉ hơi điểm muối tiêu.

Anh Chi, cùng học chung với anh Hường và cũng đã tốt nghiệp đại học. Vì không đủ điều kiện học tiếp cao học, anh bị động viên vào khoá 1.72 TĐ. Tháng 10-72, anh ra đơn vị, đưa về đại đội 2 của tiểu đoàn. Lúc đó sắp có lệnh ngưng bắn, nên các đơn vị phải cày tối đa. Khi mới về đơn vị, đi hành quân chung, tôi gặp anh tóc tai rủ rượi, bộ trây-di bạc màu, lai quân vàng úa vì đất phèn. Nhưng vẫn nhận ra ở cái bảng tên nền đỏ chữ đen của tiểu đoàn 1 SVSQ /TĐ, biết cùng học chung đại học Vạn Hạnh, anh em càng thương mến nhau. Tháng 8-73, sau trận đánh Tập Ngãi, anh bị thương nhẹ. Sau khi dưỡng thương về, trình diện tiểu khu, tiểu khu trưởng thấy anh có trình độ, có bằng cấp nên rút về làm sĩ quan tùy viên. Tháng 10-74, anh cũng được rút về binh chủng cục sở một lượt với tôi, nhưng nhờ có bằng cấp cao hơn nên về P5 /Bộ Tổng tham mưu. Sau 75, anh được gia đình bảo lãnh định cư ở Canada. Hai anh vẫn liên lạc nhau qua email. Giữa năm 2010, trước khi về Việt Nam thăm gia đình, anh có trao đổi email với anh Hường là sẽ tổ chức chuyến du lịch Miền Tây. Anh Hường nhớ lại tôi đã có lần nói với anh là đã nhiều lần tôi đi về Miền Tây, nên bảo với anh là tôi sẽ cùng đi và là người hướng dẫn. 8h30 sáng ngày 1-8-2010 tại bến xe Miền Tây, tôi gặp lại anh Chi lần đầu sau 37 năm tính từ ngày 28-7-73, ngày tiểu đoàn bị đánh, hai anh em không liên lạc với nhau. Anh em ôm chầm nhau. Vẫn giọng nói đó, dáng cao ráo nhưng nét mặt hơi già vì thời gian.

Sau mấy ngày vui vẻ ở Cần Thơ, Cầu Kè, Tiểu Cần, sáng ngày thứ 3 của chuyến đi, tại thành phố Trà Vinh, sau một đêm lặn lội tìm bạn bè, anh Chi mời số anh em tìm được đến ăn sáng, uống càfê trước khi cả 3 về lại Sài Gòn. Trong một năm làm việc ở tiểu khu, nhờ có mối quan hệ rộng rải nên anh tìm lại được nhiều bạn hữu. Anh Cầm có cử nhân luật nên được rút về ngành HCTC, học khoá 47, rồi về phục vụ ở sở 9 không quân. Sau 1975 vẫn còn ở Trà Vinh. Anh Nhơn, cựu giáo chức thâm niên cũng ở Trà Vinh. Tôi hỏi thăm về đại uý Lợi, tiểu đoàn trưởng của tôi. - Ông Lợi đi HO lâu rồi. - Như vậy ổng còn sống. Mừng quá, anh cố gắng xin số phone để tôi liên lạc.

Mấy hôm sau, anh Cầm điện thoại, cho tôi số phone của anh Lợi, do em vợ ông ta cho. Tối hôm sau tôi gọi qua số máy đó, nghe giọng nói của thẩm quyền, tôi mừng muốn khóc. Như vậy anh em mình còn có cơ hội gặp nhau. 21h ngày 23-2-2011, từ Trà Vinh, anh Nhơn điện thoại cho tôi. - Luận ơi, anh Lợi vừa xuống sân bay chiều nay. - Ủa , sao anh ấy không điện thoại báo cho tôi biết trước. Lúc trước tôi đã dặn rồi mà. - Ông ấy về có chuyện, nghe nói bà già bị ốm. - Anh cố gắng xin số phone của anh ấy ở Việt Nam để tôi có cái hẹn rồi mới xuống được. - Ừ.

Tôi điện thoại báo cho anh Hường biết, nhất định hai anh em sẽ xuống Trà Vinh gặp thẩm quyền. Một ngày trôi qua, không có điện thoại của anh Nhơn, lòng tôi rối bời. - Từ Trà Vinh xuống Đức Mỹ hơi xa, để anh hỏi anh Tài, em vợ ổng xem sao. Lại một ngày, hai ngày nữa trôi qua. - Có tin tức gì chưa anh Nhơn. - Anh Tài vừa về Mỹ hôm qua. Để một hai ngày nữa anh lấy con trâu già lên Đức Mỹ gặp ổng xem sao? - Anh cố gắng giúp dùm em. Hai ngày sau, 10h sáng, điện thoại của tôi reo, hiện ra số máy của anh Nhơn. - Anh Nhơn hả, em Luận đây. - Không , anh Lợi đây nè. - Anh Lợi hả, sao hôm rày anh không điện cho em. - Anh về xức dầu cho bà già anh, 96 tuổi rồi. Bả tỉnh lại rồi. Vẫn giọng hóm hỉnh ngày xưa. - Chừng nào em xuống anh được ? - Thứ ba anh mắc đi Tắc Sậy, Cà Mau cùng gia đình. Chủ nhật, mùng 2 ta, tụi em xuống đây sẵn dự đám cưới của đứa cháu họ. Anh cho số phone của thằng cháu vợ để hai đứa liên lạc với anh. Anh Nhơn đang ngồi nhậu với anh đây. Anh Nhơn rất nhiệt tình. Từ Trà Vinh anh chạy xe lên Đức Mỹ, làm cầu nối giữa tôi và thẩm quyền. Cảm ơn anh Nhơn nhiều lắm. Tôi và anh Hường đồng ý, 8h sáng ngày chủ nhật 6-3-2011 sẽ đi Trà Vinh vấn an đại bàng.

7h sáng ngày 6-3-2011.
 - Luận đi chưa?
 - Tôi đang trên xe buýt xuống bến xe Miền Tây.
 - Vậy ai tới trước thì mua vé xe nhé.
 8h sáng.
- Anh tới rồi, mua vé xe rồi. Họ nói 20 phút nữa xe sẽ khởi hành.
 - Tôi đã đến Chợ Lớn rồi. Anh nói nhà xe chờ chút.

Vì tuyến xe Trà Vinh hơi ít khách, các hãng xe lớn như Mai Linh, Phương Trang ... hoạt động không hiệu quả nên đã bỏ tuyến. Chỉ có xe tư nhân còn hoạt động. Họ không chạy theo đường cao tốc, mà theo hướng quốc lộ 4 cũ để rước thêm khách dọc đường. 11h, xe đến trạm dừng nghỉ gần Cái Bè để khách thư giãn. Chuông điện thoại lại reo lên.
 - Hai em tới đâu rồi?
 - Tụi em mới đến Cái Bè. Khoảng hơn tiếng nữa sẽ đến chỗ anh.
 - Tụi anh đã nhập tiệc rồi, cố gắng đến sớm. Nhớ nói nhà xe cho xuống trước nhà thờ Mai -Phốp nhé!
 - Anh yên chí, địa bàn này là của em mà. Anh Lợi là người có đạo, quê hương anh là xã Trung Hiếu, Vũng Liêm.
 Gần 13h, xe dừng trước cây xăng, đối diện giáo xứ.
- Quý ơi! hai bác đang đứng trước cây xăng đây.
 - Dạ, cháu sẽ đến, dượng hai trông hai bác lắm. Quý là cháu vợ, gọi vợ anh Lợi là cô hai. Hai anh em bước lên ngạch cửa. Đây là nhà của anh em chú bác với anh Lợi, một dạng trung nông nên nhà cao, cửa rộng, vách tường, mái ngói , có sân phơi rộng, tráng xi măng để phơi lúa. Đại bàng đang nằm trên võng lim dim, vì trong bàn tiệc được ưu ái, chiếu cố nhiều quá. - Anh Lợi, tụi em mới xuống tới đây.
 - Hường, Luận hả?
 Ba anh em ôm chầm nhau. Tâm trạng lúc này tôi không biết diễn tả thế nào cho đúng nghĩa. 37 năm sau , tính từ tháng 5-74 đến tháng 3-2011, thẩm quyền và hai thuộc cấp mới gặp lại nhau, ôm nhau trong vòng tay trìu mến. Gia đình người anh họ nhìn cảnh ấy cũng hơi ngỡ ngàng. Hai đứa em từ Sài Gòn lặn lội xuống đây để tìm gặp cấp trên, em họ của mình, 37 năm sau. - Hai em cất túi xách rồi đi rửa mặt, nghỉ ngơi. Anh chị sẽ dọn cơm cho hai em ăn. Tôi cảm thấy quá no, cái no tình nghĩa. Thịt cá ê hề, lại có một đĩa tôm càng xanh nướng.
 - Thôi, anh em mình cụng ly, uống mừng ngày gặp mặt. Sáng giờ anh đụng độ đế, giờ còn chưa muốn tỉnh. Anh hơi ốm hơn ngày xưa, tóc đã bạc trắng, mắt phải bị hư, nhưng sức khoẻ vẫn còn tốt. Anh kể về cuộc đời binh nghiệp của mình.
 - Anh sinh 1941, tốt nghiệp khoá 16. TĐ. Ra trường về Vĩnh Bình, là quê hương. Cũng đi từ trung đội trưởng, đại đội trưởng, chổ nào khó khăn là bị đẩy vào. Chi khu phó Trà cú 2 tháng, rồi chi khu phó Cầu kè. Tiểu đoàn bị đánh tan tác, tiểu đoàn trưởng chết thì được đưa về để vực dậy đơn vị. Vừa ra Long Thành học khoá bộ binh cao cấp thì tuần lễ sau đồn Bến Cát bị nội tuyến, trung uý Ấm, tiểu đoàn phó chạy thoát, rồi về tiểu khu Long Xuyên. Ba tháng học xong khoá bộ binh, về nắm tiểu đoàn quân số hỗn tạp, đánh đấm từ Cầu kè, Trà Ôn, đến Thầy Phó, Hựu Thành.Ngày 1 tháng 5, nghe nói ở Chợ Mới chưa tan hàng định lên đó, đến Bến Có, bị chốt chặn, một thằng hạ sĩ quan ở tiểu khu làm việc hai mặt, nhìn mặt nên bắt về tỉnh điều tra, bị đẩy qua Cần Thơ, ra Bắc, ở Hoàng Liên Sơn, rồi Vĩnh Phú hết 8 năm. Lên thiếu tá được một tháng thì tan hàng. Cuối năm 82 về đến ga Sài Gòn, lơ thơ, thất thểu, được cô chủ quán phở cho ăn một tô phở no cành. Anh chồng ra nhìn mặt lại là một tay trung uý ở tiểu khu, cho chút ít tiền xe về nhà. Về đến nhà vợ con té xỉu vì tưởng đã bỏ mạng ngoài Bắc. 1992 đi HO, qua đó bị xe tải đụng bỏ chạy tưởng tiêu rồi. Năm đứa nhỏ lần lượt lớn lên nuôi lại. Anh chị đã hưởng tiền trợ cấp người già, nhận giữ thêm mấy đứa trẻ. Mấy tay đại uý ở tiểu khu, giờ ở gần bên (Mỹ) thỉnh thoảng qua nhậu lai rai. Anh chị đem tiền về cất nhà cho đứa cháu, định vài năm nữa về ở chung hủ hỉ với nó. Rồi cũng xong một kiếp người, giờ chỉ còn là thời gian.
 Chiều tối, anh chị đưa hai đứa em về nhà ở Đức Mỹ. Đứa cháu nói ngày mai 7-3 sẽ khởi công cầu Cổ Chiên nối hai bờ sông Tiền. Sau đó sẽ khởi công cầu Đại Ngãi nối hai bờ sông Hậu, qua Sóc Trăng. Quốc lộ 60 về Trà Vinh, Sóc Trăng được rút ngắn khoảng 60-70km. Tối hôm đó , ba anh em ngồi nhậu lai rai , hoài niệm về quá khứ, cuộc sống hiện tại, để suy ngẫm về cuộc đời, duyên số nào anh em còn gặp lại nhau.
Trưa hôm sau, anh em lai rai cho hết phần chai Remy Martin còn lại. Rượu tình nghĩa đậm đà và thấm thía quá. 12h30 anh em tạm chia tay. Một cái ôm chặt, một cái bắt tay. Anh hẹn lần sau, về đến sân bay sẽ ở lại Sài Gòn để chung vui với hai em. Quan trọng là sức khoẻ để còn gặp nhau lần nữa. Hai em qua phà Cổ Chiên, gió từ sông thổi lên làm ấm những tâm hồn già cổi trong trái tim còn rung động nhịp yêu thương. Hai anh em lên xe buýt về bến xe Mỹ Tho, rồi tiếp tục đón xe khách về thành phố. 37 năm dài cô đọng trong 2 ngày ngắn ngủi. Hy vọng rồi sẽ có ngày gặp lại. Trái đất tròn.

 Biên Hòa, ngày 9/3/2011.
 Đỗ công Luận.

  

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Mười 2015(Xem: 178165)
Quan trọng là luôn được sự yểm trợ và thương mến của quý Niên Trưởng, quý Huynh Trưởng và các hội đoàn người Việt hải ngoại
19 Tháng Mười Hai 2022(Xem: 295)
Anh và những êm ái của tình yêu, dù cho tôi đã đáp lại một cách tệ hại thì cũng là mối tình rất đẹp.
02 Tháng Mười Một 2022(Xem: 820)
Anh nằm xuống ở một nghĩa trang buồn, xa xôi. Chỉ có loài chim thôi !! Hôm nay, ngày 2/11. Ngày lễ các linh hồn. Tôi cầu xin linh hồn anh được hưởng nhan Chúa Trời ! Đời Đời !
14 Tháng Chín 2022(Xem: 1048)
Nhân ngày sinh nhật, chúc Hạnh thật nhiều sức khỏe và hoạt động hăng say. Cám ơn Dậu và các cháu lúc nào cũng ủng hộ và tạo điều kiện cho Hạnh đến với các sinh hoạt của Biên Hòa.
14 Tháng Tám 2022(Xem: 1040)
Cuối cùng rồi mọi ve vuốt, mọi khuynh loát đều chịu thua, đều lùi bước trước sự nhã nhặn khuớc từ,
04 Tháng Bảy 2022(Xem: 933)
Khi ta đi, đất bỗng hoá tâm hồn. Xin cảm ơn Nebraska, quê hương thứ hai yêu dấu
10 Tháng Sáu 2022(Xem: 1336)
đã từng vui, đã từng buồn rồi mỗi người đôi ngả. Năm tháng đã qua ấy, tôi gọi tên là thanh xuân.
30 Tháng Năm 2022(Xem: 1880)
âm ỷ thốn vào đời sống, dai dẳng đeo theo mỗi khi trở mùa / viên đạn mang nỗi đau mất quê hương mất nguồn cội.
23 Tháng Tư 2022(Xem: 2069)
Và thấy ai đó đang khóc thầm nhớ tiếc những ngày vàng son, những ngày con người dù đau khổ, chết chóc những vẫn còn biết tử tế với nhau
03 Tháng Ba 2022(Xem: 2617)
tôi nghĩ, không tránh khỏi những thiếu sót, hoặc sai lệch. Nhưng đã đọc, mà không viết, cứ để ứ hự ở trong lòng thì quả thật, có lỗi với Nguyễn Tất Nhiên thi sĩ.
14 Tháng Hai 2022(Xem: 2386)
Nam không trách gì anh ta, cũng vì quá thương em gái, nếu như em gái của Nam gặp trường hợp này thì chắc Nam cũng sẽ làm như vậy.
09 Tháng Hai 2022(Xem: 2326)
Gửi đến Biên Hòa quê hương lời Chúc Mừng Năm Mới. Chúc các bà chị dâu vượt bao bệnh tật để vui cùng con cháu.
01 Tháng Hai 2022(Xem: 2226)
Cuộc sống thanh nhàn ta tận hưởng Nhâm Dần dịch bệnh cũng lui binh
27 Tháng Mười Một 2021(Xem: 2937)
Cám ơn Thầy Cô bạn bè đồng trường đồng lớp. Cám ơn những người bạn ở khắp thế giới đã chia sẻ vui buồn và trao đổi văn thơ.
13 Tháng Mười Một 2021(Xem: 2822)
Bốn năm anh đã nằm xuống, 4 năm tôi để anh tại chùa nghe kinh. Bây giờ tôi phải để anh nhẹ nhàng thân xác.
08 Tháng Mười Một 2021(Xem: 2860)
Thương quá ai ơi tôi không đủ chữ Giảng nghĩa dùm tôi cái chữ ân tình!
29 Tháng Tám 2021(Xem: 3608)
Hỡi các bạn đang còn sống, đừng bao giờ nghĩ mình có thể sống chung với bệnh dịch khi ta chưa có thể khắc chế được nó!
25 Tháng Bảy 2021(Xem: 3869)
Mong một ngày gần nhất mọi chiến sĩ chống giặc được về nhà. Người người sẽ trở lại với saigon còn tôi được về thăm quê hương
19 Tháng Bảy 2021(Xem: 3743)
lòng tôi rộn ràng vui như ngày tựu trường năm cũ, sắp được gặp lại các người thân yêu....
18 Tháng Bảy 2021(Xem: 3519)
Hôm nay nghe Mạnh đứng ra làm lại chiếc nhẫn khoá 25. Có lẽ là người sung sướng và hạnh phúc nhất là chính mình.
18 Tháng Bảy 2021(Xem: 2901)
Người yêu ấy có phải là tôi không? Chỉ có anh trả lời được. Tiếc thay anh đã chết không thể trả lời.
18 Tháng Bảy 2021(Xem: 2922)
tôi phân vân quá, vì bạn tôi hôm qua gọi điện cho tôi nói "Mày có phước lắm, được ở gần chùa."
18 Tháng Bảy 2021(Xem: 2974)
Các bạn Muối men cho đời ơi! Các bạn đã thực hành lời Chúa thật dễ dàng và đẹp đẽ! Tôi xin thay mặt cho những người nhận quà hôm nay Cám ơn các bạn!.
03 Tháng Bảy 2021(Xem: 3168)
vì đã chịu lấy tôi, một người thua cuộc mất hết tất cả để rồi phải khổ, trong khi bao nhiêu người khác muốn cung phụng em.
20 Tháng Sáu 2021(Xem: 3429)
Chiếu đời mâm cỗ vinh nhục có phúc có phần, thời trẻ trai hay khi trai chẳng còn trẻ thì cũng thế thôi
29 Tháng Năm 2021(Xem: 3302)
“Ngày của Cha” sắp đến nơi rồi. Các bác trai hãy cùng tôi “nối vòng tay nhỏ” và làm ngày này là một ngày thiêng liêng không thua kém gì ngày “Mother’s Day.”
09 Tháng Năm 2021(Xem: 3933)
Tháng năm xin gửi đến các bà mẹ trẻ, mẹ già lời cầu chúc sức khỏe bình an hạnh phúc. Chúc các bà Mẹ nhận được thật nhiều lời chúc lành từ con cái.
27 Tháng Tư 2021(Xem: 4028)
Niềm tin sự thật sẽ không bị vùi lấp. Niềm tin cái xấu sẽ bị đào thải: Nước nâng thuyền, nước cũng có thể lật thuyền.
26 Tháng Tư 2021(Xem: 4575)
hay sương thành lệ tra vào mắt mờ khuất trong em mọi nẻo về.
17 Tháng Tư 2021(Xem: 3189)
ánh trăng năm ấy đã lấy đi biết bao nhiêu linh hồn chưa đến tuổi phải từ bỏ thế gian...! trăng tròn 26-4-1975 ánh trăng buồn muôn thuở.
14 Tháng Tư 2021(Xem: 3681)
Facebook là bạn, nhưng tôi yêu những người bạn thật của tôi hơn. Họ đang chia sẻ với tôi những tâm tư tình cảm vui buồn rất thật của họ.
28 Tháng Hai 2021(Xem: 4786)
rong cơn bão tuyết khốn khó cho việc đi lại, thực phẩm khan hiếm, nhưng có “những tấm lòng vàng”
19 Tháng Hai 2021(Xem: 4101)
Sức khoẻ quý thật, nhưng quý nhất, trên cả sức khoẻ, là cái nhìn thấu suốt cuộc đời, sinh lão bệnh tử, để chấp nhận dễ dàng một khi sức khoẻ mất đi.
13 Tháng Hai 2021(Xem: 4749)
Làm hết sức mình, kiểm điểm lại những gì mình đã hành động để sửa sai. Như con trâu lặng lẽ nằm nhai lại cỏ.
12 Tháng Hai 2021(Xem: 5024)
để thấy mình vẫn còn loanh quanh đâu đó một nơi rất gần, tôi nghe thấy mình đang chạm trần vào mùi hương của tết.
12 Tháng Hai 2021(Xem: 4485)
Thời gian không là gì cả! Nếu không thể chạm được tay vào quá khứ, thì ta cũng còn đây ký ức để quay về
30 Tháng Giêng 2021(Xem: 4236)
“Công dưỡng dục suốt một đời lận đận Nghĩa sinh thành vương vấn cả trăm năm”
29 Tháng Giêng 2021(Xem: 4473)
Trời ơi trong 3 tháng mùa Đông, ngay cả cái lưng im lặng, cái dáng rất buồn đó
17 Tháng Giêng 2021(Xem: 3660)
nhưng trái tim tôi vẫn yêu nơi này: Làng quê Bình Sơn nghèo nàn, phố quận Long Thành thân thiết và ngôi trường Trung Học một thời mới lớn
17 Tháng Giêng 2021(Xem: 3617)
Thư này là lá thư thứ 49 nhưng lại là lá thư đầu tiên của năm 2021. Đáng lẽ là một thư vui, lạc quan, tràn đầy hy vọng và niềm tin. Nhưng thư này không được như thế! Xin đổi ngược hai chữ Người và Cảnh trong câu thơ của Cụ Nguyễn Du để bày tỏ: “Cảnh buồn Người có vui đâu bao giờ…”. Mong Các Bạn Mình thứ lỗi.
14 Tháng Mười Hai 2020(Xem: 3872)
Cuối cùng là màn bắn pháo bông, ban nhạc vẫn tiếp tục chơi nhạc, đèn vụt tắt, trên nền trời tiếng đì đùng vang vọng, pháo hoa rực rỡ, trên cao từng vòm pháo hoa chụp xuống
14 Tháng Mười Hai 2020(Xem: 4002)
Dường như nước Mỹ có thói quen đi đêm. Cái gì cũng bí mật, cũng thông đồng có hiệu lệnh ngầm.
29 Tháng Mười Một 2020(Xem: 3870)
Cám ơn với tất cả lòng trân trọng cuộc đời này, hạnh phúc này. Kính chúc những người tôi yêu thương thật nhiều sức khỏe, an lành và hạnh phúc.
02 Tháng Mười 2020(Xem: 4435)
Sống Linh Thác thiêng, Xin Anh Phù Hộ cho toàn thể ACE / CH / ĐC THƯƠNG YÊU ĐOÀN KẾT CÙNG NHAU NẮM TAY QUYẾT TÂM ĐI ĐẾN ĐÍCH
30 Tháng Tám 2020(Xem: 5287)
sẽ làm hành trang giúp cho chúng cân bằng và vượt qua những thử thách của cuộc đời, để có thể vươn cao và vươn xa hơn.
28 Tháng Tám 2020(Xem: 5135)
Tôi thành thật xin lỗi những bài nhạc lính, xin lỗi các tác gỉả, những người hát chúng, một trăm ngàn lần. Mà vẫn thấy chưa đủ.
23 Tháng Tám 2020(Xem: 4645)
Chiếc ghế trang trọng dành cho Thầy vẫn luôn nằm trong lòng mỗi người học sinh Ngô Quyền xa xứ. Chúng con xin hứa sẽ làm tốt để xứng đáng với sự dạy dỗ và thương yêu của Thầy.
16 Tháng Tám 2020(Xem: 4615)
hôm nay Thầy Phan Thanh Hoài không rưng rưng ngấn lệ, nhưng mặt đỏ bừng sau những ly rượu chúc mừng
06 Tháng Tám 2020(Xem: 4711)
như thầm nhắn nhủ rằng chúng ta dù thân xác hèn kém nhưng cố giữ cái tâm để biết sống tử tế cho nhau dù qua tháng ngày nắng vội.
14 Tháng Sáu 2020(Xem: 4991)
Rất mong chúng ta thoát ra khỏi thời kỳ mắc dịch này để người dân trở lại cuộc sống yên bình, thoải mái như xưa.