4:58 SA
Thứ Ba
23
Tháng Mười
2018

HÀNH TRÌNH ĐI TÌM ĐỒNG ĐỘI - Đỗ công Luận.

28 Tháng Tám 201212:00 SA(Xem: 14052)
HÀNH TRÌNH ĐI TÌM ĐỒNG ĐỘI


blank

 Tháng 1-2005 , nhà trường tổ chức họp mặt phụ huynh đầu học kỳ 2. Lần họp mặt đó, tôi gặp lại anh Hường, người bạn cùng chiến đấu khi ở đơn vị. Con trai út của anh và con trai út của tôi cùng học chung lớp, lớp chuyên toán. Anh Hường lớn hơn tôi 3 tuổi. Mùa hè đỏ lửa, anh và tôi cùng bị động viên vào quân đội.
 Khi ấy anh đã tốt nghiệp cử nhân ở đại học Vạn hạnh, tôi vừa xong năm thứ hai. Vì lệnh hoãn dịch hạ thêm 1 tuổi, tôi và anh ấy không đủ điều kiện học tập tiếp nên phải xếp bút nghiên lên đường cầm súng. Do có 2 chứng chỉ quân sự học đường nên anh phải ra Đồng Đế học khoá 4.72, tôi vào học khóa3.72 TĐ.
 Đầu tháng 4-73, tôi ra đơn vị, được đưa về tiểu khu Vĩnh Bình. Lúc đó ở chiến trường này, cấp đại đội rất thiếu sĩ quan, chỉ có trung uý hoặc thiếu uý làm đại đội trưởng. Các trung đội thường do các hạ sĩ quan thâm niên nắm giữ. Tôi được phân công về phụ trách trung đội 2. Tháng 6-73 anh Hường mãn khoá và được đưa về đại đội của tôi. Nhờ bị hơi lãng tai và cận thị, nên anh được ưu ái, ở ban chỉ huy , ít đi hành quân. Tháng 8-73 , tiểu đoàn trưởng mới về thay thế tiểu đoàn trưởng cũ đã hy sinh. Tháng 12-73, ông ta thấy hai anh em tôi có trình độ học vấn nên rút cả 2 về BCH / TĐ.
 Tôi được phân công làm SQ phụ trách truyền tin. Còn anh Hường chưa biết cho giữ chức vụ gì. Có lệnh của tiểu khu, đơn vị phải cử một sĩ quan đi học khóa không trợ mấy tuần ở Nha Trang, anh được đề cử, rồi về làm SQ không trợ, chức vụ ngồi chơi xơi nước, rảnh rổi đánh cờ tướng với cấp trưởng. Tháng 5-74, tôi về Vũng Tàu học khoá truyền tin. Anh bị bắn tỉa, đạn trúng ngón tay cái, bị rút gân, nên ra hội đồng rồi giải ngủ. Xong khóa học ỡ Vũng Tàu, tôi được chuyển nghành về Hành chánh tài chánh, lại tiếp tục đi học ngành. Tháng 1-1975, tôi đến đại học Vạn Hạnh đăng ký học tiếp năm thứ 3 và gặp anh cũng đang đến trường để thăm bạn bè. Tháng 1-2005 tôi gặp lại anh đúng 30 năm sau. Anh không thay đổi nhiều, mái tóc chỉ hơi điểm muối tiêu.

Anh Chi, cùng học chung với anh Hường và cũng đã tốt nghiệp đại học. Vì không đủ điều kiện học tiếp cao học, anh bị động viên vào khoá 1.72 TĐ. Tháng 10-72, anh ra đơn vị, đưa về đại đội 2 của tiểu đoàn. Lúc đó sắp có lệnh ngưng bắn, nên các đơn vị phải cày tối đa. Khi mới về đơn vị, đi hành quân chung, tôi gặp anh tóc tai rủ rượi, bộ trây-di bạc màu, lai quân vàng úa vì đất phèn. Nhưng vẫn nhận ra ở cái bảng tên nền đỏ chữ đen của tiểu đoàn 1 SVSQ /TĐ, biết cùng học chung đại học Vạn Hạnh, anh em càng thương mến nhau. Tháng 8-73, sau trận đánh Tập Ngãi, anh bị thương nhẹ. Sau khi dưỡng thương về, trình diện tiểu khu, tiểu khu trưởng thấy anh có trình độ, có bằng cấp nên rút về làm sĩ quan tùy viên. Tháng 10-74, anh cũng được rút về binh chủng cục sở một lượt với tôi, nhưng nhờ có bằng cấp cao hơn nên về P5 /Bộ Tổng tham mưu. Sau 75, anh được gia đình bảo lãnh định cư ở Canada. Hai anh vẫn liên lạc nhau qua email. Giữa năm 2010, trước khi về Việt Nam thăm gia đình, anh có trao đổi email với anh Hường là sẽ tổ chức chuyến du lịch Miền Tây. Anh Hường nhớ lại tôi đã có lần nói với anh là đã nhiều lần tôi đi về Miền Tây, nên bảo với anh là tôi sẽ cùng đi và là người hướng dẫn. 8h30 sáng ngày 1-8-2010 tại bến xe Miền Tây, tôi gặp lại anh Chi lần đầu sau 37 năm tính từ ngày 28-7-73, ngày tiểu đoàn bị đánh, hai anh em không liên lạc với nhau. Anh em ôm chầm nhau. Vẫn giọng nói đó, dáng cao ráo nhưng nét mặt hơi già vì thời gian.

Sau mấy ngày vui vẻ ở Cần Thơ, Cầu Kè, Tiểu Cần, sáng ngày thứ 3 của chuyến đi, tại thành phố Trà Vinh, sau một đêm lặn lội tìm bạn bè, anh Chi mời số anh em tìm được đến ăn sáng, uống càfê trước khi cả 3 về lại Sài Gòn. Trong một năm làm việc ở tiểu khu, nhờ có mối quan hệ rộng rải nên anh tìm lại được nhiều bạn hữu. Anh Cầm có cử nhân luật nên được rút về ngành HCTC, học khoá 47, rồi về phục vụ ở sở 9 không quân. Sau 1975 vẫn còn ở Trà Vinh. Anh Nhơn, cựu giáo chức thâm niên cũng ở Trà Vinh. Tôi hỏi thăm về đại uý Lợi, tiểu đoàn trưởng của tôi. - Ông Lợi đi HO lâu rồi. - Như vậy ổng còn sống. Mừng quá, anh cố gắng xin số phone để tôi liên lạc.

Mấy hôm sau, anh Cầm điện thoại, cho tôi số phone của anh Lợi, do em vợ ông ta cho. Tối hôm sau tôi gọi qua số máy đó, nghe giọng nói của thẩm quyền, tôi mừng muốn khóc. Như vậy anh em mình còn có cơ hội gặp nhau. 21h ngày 23-2-2011, từ Trà Vinh, anh Nhơn điện thoại cho tôi. - Luận ơi, anh Lợi vừa xuống sân bay chiều nay. - Ủa , sao anh ấy không điện thoại báo cho tôi biết trước. Lúc trước tôi đã dặn rồi mà. - Ông ấy về có chuyện, nghe nói bà già bị ốm. - Anh cố gắng xin số phone của anh ấy ở Việt Nam để tôi có cái hẹn rồi mới xuống được. - Ừ.

Tôi điện thoại báo cho anh Hường biết, nhất định hai anh em sẽ xuống Trà Vinh gặp thẩm quyền. Một ngày trôi qua, không có điện thoại của anh Nhơn, lòng tôi rối bời. - Từ Trà Vinh xuống Đức Mỹ hơi xa, để anh hỏi anh Tài, em vợ ổng xem sao. Lại một ngày, hai ngày nữa trôi qua. - Có tin tức gì chưa anh Nhơn. - Anh Tài vừa về Mỹ hôm qua. Để một hai ngày nữa anh lấy con trâu già lên Đức Mỹ gặp ổng xem sao? - Anh cố gắng giúp dùm em. Hai ngày sau, 10h sáng, điện thoại của tôi reo, hiện ra số máy của anh Nhơn. - Anh Nhơn hả, em Luận đây. - Không , anh Lợi đây nè. - Anh Lợi hả, sao hôm rày anh không điện cho em. - Anh về xức dầu cho bà già anh, 96 tuổi rồi. Bả tỉnh lại rồi. Vẫn giọng hóm hỉnh ngày xưa. - Chừng nào em xuống anh được ? - Thứ ba anh mắc đi Tắc Sậy, Cà Mau cùng gia đình. Chủ nhật, mùng 2 ta, tụi em xuống đây sẵn dự đám cưới của đứa cháu họ. Anh cho số phone của thằng cháu vợ để hai đứa liên lạc với anh. Anh Nhơn đang ngồi nhậu với anh đây. Anh Nhơn rất nhiệt tình. Từ Trà Vinh anh chạy xe lên Đức Mỹ, làm cầu nối giữa tôi và thẩm quyền. Cảm ơn anh Nhơn nhiều lắm. Tôi và anh Hường đồng ý, 8h sáng ngày chủ nhật 6-3-2011 sẽ đi Trà Vinh vấn an đại bàng.

7h sáng ngày 6-3-2011.
 - Luận đi chưa?
 - Tôi đang trên xe buýt xuống bến xe Miền Tây.
 - Vậy ai tới trước thì mua vé xe nhé.
 8h sáng.
- Anh tới rồi, mua vé xe rồi. Họ nói 20 phút nữa xe sẽ khởi hành.
 - Tôi đã đến Chợ Lớn rồi. Anh nói nhà xe chờ chút.

Vì tuyến xe Trà Vinh hơi ít khách, các hãng xe lớn như Mai Linh, Phương Trang ... hoạt động không hiệu quả nên đã bỏ tuyến. Chỉ có xe tư nhân còn hoạt động. Họ không chạy theo đường cao tốc, mà theo hướng quốc lộ 4 cũ để rước thêm khách dọc đường. 11h, xe đến trạm dừng nghỉ gần Cái Bè để khách thư giãn. Chuông điện thoại lại reo lên.
 - Hai em tới đâu rồi?
 - Tụi em mới đến Cái Bè. Khoảng hơn tiếng nữa sẽ đến chỗ anh.
 - Tụi anh đã nhập tiệc rồi, cố gắng đến sớm. Nhớ nói nhà xe cho xuống trước nhà thờ Mai -Phốp nhé!
 - Anh yên chí, địa bàn này là của em mà. Anh Lợi là người có đạo, quê hương anh là xã Trung Hiếu, Vũng Liêm.
 Gần 13h, xe dừng trước cây xăng, đối diện giáo xứ.
- Quý ơi! hai bác đang đứng trước cây xăng đây.
 - Dạ, cháu sẽ đến, dượng hai trông hai bác lắm. Quý là cháu vợ, gọi vợ anh Lợi là cô hai. Hai anh em bước lên ngạch cửa. Đây là nhà của anh em chú bác với anh Lợi, một dạng trung nông nên nhà cao, cửa rộng, vách tường, mái ngói , có sân phơi rộng, tráng xi măng để phơi lúa. Đại bàng đang nằm trên võng lim dim, vì trong bàn tiệc được ưu ái, chiếu cố nhiều quá. - Anh Lợi, tụi em mới xuống tới đây.
 - Hường, Luận hả?
 Ba anh em ôm chầm nhau. Tâm trạng lúc này tôi không biết diễn tả thế nào cho đúng nghĩa. 37 năm sau , tính từ tháng 5-74 đến tháng 3-2011, thẩm quyền và hai thuộc cấp mới gặp lại nhau, ôm nhau trong vòng tay trìu mến. Gia đình người anh họ nhìn cảnh ấy cũng hơi ngỡ ngàng. Hai đứa em từ Sài Gòn lặn lội xuống đây để tìm gặp cấp trên, em họ của mình, 37 năm sau. - Hai em cất túi xách rồi đi rửa mặt, nghỉ ngơi. Anh chị sẽ dọn cơm cho hai em ăn. Tôi cảm thấy quá no, cái no tình nghĩa. Thịt cá ê hề, lại có một đĩa tôm càng xanh nướng.
 - Thôi, anh em mình cụng ly, uống mừng ngày gặp mặt. Sáng giờ anh đụng độ đế, giờ còn chưa muốn tỉnh. Anh hơi ốm hơn ngày xưa, tóc đã bạc trắng, mắt phải bị hư, nhưng sức khoẻ vẫn còn tốt. Anh kể về cuộc đời binh nghiệp của mình.
 - Anh sinh 1941, tốt nghiệp khoá 16. TĐ. Ra trường về Vĩnh Bình, là quê hương. Cũng đi từ trung đội trưởng, đại đội trưởng, chổ nào khó khăn là bị đẩy vào. Chi khu phó Trà cú 2 tháng, rồi chi khu phó Cầu kè. Tiểu đoàn bị đánh tan tác, tiểu đoàn trưởng chết thì được đưa về để vực dậy đơn vị. Vừa ra Long Thành học khoá bộ binh cao cấp thì tuần lễ sau đồn Bến Cát bị nội tuyến, trung uý Ấm, tiểu đoàn phó chạy thoát, rồi về tiểu khu Long Xuyên. Ba tháng học xong khoá bộ binh, về nắm tiểu đoàn quân số hỗn tạp, đánh đấm từ Cầu kè, Trà Ôn, đến Thầy Phó, Hựu Thành.Ngày 1 tháng 5, nghe nói ở Chợ Mới chưa tan hàng định lên đó, đến Bến Có, bị chốt chặn, một thằng hạ sĩ quan ở tiểu khu làm việc hai mặt, nhìn mặt nên bắt về tỉnh điều tra, bị đẩy qua Cần Thơ, ra Bắc, ở Hoàng Liên Sơn, rồi Vĩnh Phú hết 8 năm. Lên thiếu tá được một tháng thì tan hàng. Cuối năm 82 về đến ga Sài Gòn, lơ thơ, thất thểu, được cô chủ quán phở cho ăn một tô phở no cành. Anh chồng ra nhìn mặt lại là một tay trung uý ở tiểu khu, cho chút ít tiền xe về nhà. Về đến nhà vợ con té xỉu vì tưởng đã bỏ mạng ngoài Bắc. 1992 đi HO, qua đó bị xe tải đụng bỏ chạy tưởng tiêu rồi. Năm đứa nhỏ lần lượt lớn lên nuôi lại. Anh chị đã hưởng tiền trợ cấp người già, nhận giữ thêm mấy đứa trẻ. Mấy tay đại uý ở tiểu khu, giờ ở gần bên (Mỹ) thỉnh thoảng qua nhậu lai rai. Anh chị đem tiền về cất nhà cho đứa cháu, định vài năm nữa về ở chung hủ hỉ với nó. Rồi cũng xong một kiếp người, giờ chỉ còn là thời gian.
 Chiều tối, anh chị đưa hai đứa em về nhà ở Đức Mỹ. Đứa cháu nói ngày mai 7-3 sẽ khởi công cầu Cổ Chiên nối hai bờ sông Tiền. Sau đó sẽ khởi công cầu Đại Ngãi nối hai bờ sông Hậu, qua Sóc Trăng. Quốc lộ 60 về Trà Vinh, Sóc Trăng được rút ngắn khoảng 60-70km. Tối hôm đó , ba anh em ngồi nhậu lai rai , hoài niệm về quá khứ, cuộc sống hiện tại, để suy ngẫm về cuộc đời, duyên số nào anh em còn gặp lại nhau.
Trưa hôm sau, anh em lai rai cho hết phần chai Remy Martin còn lại. Rượu tình nghĩa đậm đà và thấm thía quá. 12h30 anh em tạm chia tay. Một cái ôm chặt, một cái bắt tay. Anh hẹn lần sau, về đến sân bay sẽ ở lại Sài Gòn để chung vui với hai em. Quan trọng là sức khoẻ để còn gặp nhau lần nữa. Hai em qua phà Cổ Chiên, gió từ sông thổi lên làm ấm những tâm hồn già cổi trong trái tim còn rung động nhịp yêu thương. Hai anh em lên xe buýt về bến xe Mỹ Tho, rồi tiếp tục đón xe khách về thành phố. 37 năm dài cô đọng trong 2 ngày ngắn ngủi. Hy vọng rồi sẽ có ngày gặp lại. Trái đất tròn.

 Biên Hòa, ngày 9/3/2011.
 Đỗ công Luận.

  

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Mười 2015(Xem: 63416)
Quan trọng là luôn được sự yểm trợ và thương mến của quý Niên Trưởng, quý Huynh Trưởng và các hội đoàn người Việt hải ngoại
04 Tháng Mười 2018(Xem: 105)
Tiếng nước tôi! Tiếng mẹ sinh từ lúc nằm nôi Thoắt ngàn năm thành tiếng lòng tôi, nước ơi!
27 Tháng Tám 2018(Xem: 325)
Nhạc khúc “Trở về mái nhà xưa” của Phạm Duy đã đem minh triết Đông Phương hòa quyện vào tính lãng mạn trữ tình của Tây Phương.
23 Tháng Tám 2018(Xem: 503)
Với tôi, giá trị tư tưởng lớn nhất của Tác Phẩm “Có Một Thời Nhân Chứng” của nhà văn Lê Lạc Giao chính là cách Ông đặt lại vấn đề: “Nạn Nhân hay Nhân Chứng”
16 Tháng Bảy 2018(Xem: 358)
Những mơ ước mà Mbappé đã thực hiện và mang đến những kết quả và hình ảnh đẹp đó là một gương sáng cho các người trẻ tuổi và trẻ em ở các khu banlieux
28 Tháng Năm 2018(Xem: 878)
Cúi đầu tạ với quê hương. Tôi còn một nửa đoạn đường chiến binh”
13 Tháng Năm 2018(Xem: 931)
Nguyện trên chư Phật luôn gia hộ Má được phước lành kiếp tái sanh.
13 Tháng Năm 2018(Xem: 853)
Trời Cali hôm nay dường như đầy u ám như muốn ôm cả nỗi buồn người mẹ trong ngày Mother Day
21 Tháng Ba 2018(Xem: 46605)
Mùa xuân chỉ vừa mới nhón bước chân đi thôi mà, mùa hạ còn mãi tít xa kia ngóng vương mộng ảo
08 Tháng Ba 2018(Xem: 46590)
Bởi mỗi lần cả gia đình Tôi đi chung đến thăm,Ông Cố luôn luôn để sẵn tiền trong túi rút ra cho hai chắt,sau khi chúng ôm hun bên má.
03 Tháng Hai 2018(Xem: 46315)
Mẹ mong sao con mình thành nhân, phải sống cho có nghĩa, cho dù phải đánh đổi cái giá quá đắt cho đời mình
30 Tháng Giêng 2018(Xem: 867)
Đứa cháu ở nhà ra xua đuổi cũng không kết quả, nó chán nản bỏ vào trong nhà... . Cuộc chiến đấu càng lúc càng khốc liệt...
06 Tháng Giêng 2018(Xem: 927)
Dòng sông mây chở lá vàng mơ đã chìm hẳn vào bầu trời đêm rộng lớn, tôi thấy lòng mình bùi ngùi muốn khóc, tôi mơ
03 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 889)
Và đâu phải chỉ tháng 12 không biết đến đợi chờ ... Có giã từ nhau cũng phải gửi lại chút lời
22 Tháng Mười Một 2017(Xem: 845)
tôi cũng xin cám ơn một nửa thương yêu của tôi đã cùng tôi vượt qua những đoạn đường chông gai thử thách, chia ngọt, sẻ bùi
20 Tháng Mười Một 2017(Xem: 871)
Tự do hạnh phúc với cơm no áo ấm là điều mà chúng ta có thể san sẻ cùng nhau.
17 Tháng Mười Một 2017(Xem: 904)
Con đường chúng ta đi còn rất dài. Em không mong chúng ta sẽ tránh được những lần chớp tắt. Em chỉ mong rằng chúng ta đủ TIN YÊU
09 Tháng Mười Một 2017(Xem: 897)
nhưng thấm đậm tình của người miền Nam, của các anh lính Việt Nam Cộng Hoà. Thử lắng đọng lòng mình, nghe và cảm nhận các bạn nhé.
28 Tháng Mười 2017(Xem: 819)
cứ tiếp tục đi, không có con đường nào bằng phẳng, cũng không có lối mòn để đi ra
01 Tháng Mười 2017(Xem: 1085)
Một thoáng chốc buồng tim chợt đau nhói, khi nhớ về những con đường với những thân quen của Biên Hòa xưa cũ.
01 Tháng Mười 2017(Xem: 979)
Tôn chỉ của dân VNCH, của QLVNCH, của chính phủ VNCH là TÔN TRỌNG CON NGƯỜI, cách hành sự chứa đầy tình người.
01 Tháng Mười 2017(Xem: 917)
Hãy gắng lên ông xã. Moi việc rồi sẽ qua. Như cháu mình đã viết. "Người lính" không dễ dàng bị khuất phục.
01 Tháng Mười 2017(Xem: 1083)
Người vào cởi áo lau son phấn Trả hết vinh quang lẫn đoạn trường
10 Tháng Chín 2017(Xem: 1183)
Như một lời từ giả, vĩnh biệt bạn bè như giòng sông Đồng Nai cứ trôi, trôi mãi bỏ lại con đò...
09 Tháng Chín 2017(Xem: 1021)
Hè trôi. Hè đang trôi dần theo từng vạt gió lẽ hiu hiu, hè trôi theo áng mây chiều nay chỉ ửng vàng chút nắng, chắc cũng bởi hè đang trôi,
09 Tháng Chín 2017(Xem: 1061)
Trái tim nhân từ của má mở ra không chỉ cho riêng con cái của mình mà cho biết bao người xung quanh.
09 Tháng Chín 2017(Xem: 894)
Màu hoa phượng vĩ sẽ đỏ như máu của hai mẹ con mình hòa lại với nhau. Con sẽ được ở bên cạnh má đời đời
04 Tháng Chín 2017(Xem: 1446)
Khó khăn và quan trọng nhất là làm sao tui giữ vững sự thương mến của mọi người đã dành cho, để một ngày như mọi ngày vẫn là ngày sinh nhựt cũa tui.
15 Tháng Bảy 2017(Xem: 1671)
Tôi gửi lên đây chút lòng ái mộ. Một góc Biên Hòa để nhớ quê hương
03 Tháng Bảy 2017(Xem: 2132)
Cư An Tư Nguy” cám ơn trường bộ binh Thủ Đức. Quân trường đã rèn luyện chúng ta sự nhẩn nhục và chịu đựng của một người lính
03 Tháng Bảy 2017(Xem: 1606)
Các bạn hãy hẹn nhau cùng về hội ngộ. Để tìm lại niềm vui và nụ cười hân hoan sum họp của thầy cô và bạn hữu.
03 Tháng Bảy 2017(Xem: 2261)
Nhớ đòi nó rửa lon vụ này cho cẩn thận nghe mấy cha. Ít nhất ông Thường Vụ này cũng thích ca hát, thích nhậu nhẹt và rất biết lo cho anh em.
25 Tháng Sáu 2017(Xem: 1372)
Cái nhà! vâng " Sống có nhà, chết có hòm" là câu nói ngoài miệng khi người ta khẳng định chủ trương cuộc sống của mình.
22 Tháng Sáu 2017(Xem: 1234)
đốt đuốc đi tìm xem *Bác Cùng Chúng Cháu Hành Quân* đang nằm trong cống rãnh nào
17 Tháng Sáu 2017(Xem: 1275)
Nếu ba ra đi, hãy chăm sóc và yêu kính mẹ con . Người đàn bà đã dâng hiến cả đời vì cha con chúng ta.
17 Tháng Sáu 2017(Xem: 1566)
“Chúng tôi là người lính”. Hy vọng chúng tôi đã làm sáng danh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa trong ngày D- DAY của Lữ đoàn 304TH
15 Tháng Sáu 2017(Xem: 1670)
khi phác thảo xuất thần các khuôn mặt bạn văn, bằng hữu cô có lòng yêu quí. Như vậy cũng đủ cho người viết khi tình cờ ngẫu hứng muốn ‘Viết về Duyên
21 Tháng Năm 2017(Xem: 2570)
Cuộc sống dù khó khăn cách mấy nhưng những tình cảm tốt đẹp này còn tồn tại thì đời sống vẫn còn ý nghĩa biết bao nhiêu.
21 Tháng Năm 2017(Xem: 1754)
không ai giống được như Má trong thế giới của Ba. Đối với Ba, cuộc sốngcủa Ba đã chấm dứt từ khi hơi thở cuối cùng của Má trút ra trên thế gian này
14 Tháng Năm 2017(Xem: 4960)
kim đồng hồ không bao giờ quay ngược được, chiếc lá không còn đủ xanh trở nên vàng úa chuẩn bị lìa cành...
29 Tháng Tư 2017(Xem: 1647)
Thế là hết, dấu tích kỷ niệm của gia đình chúng tôi cũng không còn. Về một lần chỉ mong tìm lại kỷ niệm
28 Tháng Tư 2017(Xem: 3000)
Nếu không có ngày này thì Mẹ đã không mất chồng và con không mất Ba khi mới 1 tuổi đời
24 Tháng Tư 2017(Xem: 1528)
Bản thân tôi cứ mỗi năm đến hẹn lại thu xếp nghỉ làm để góp sức với chương trình đại nhạc hội Cám Ơn Anh.
17 Tháng Tư 2017(Xem: 1650)
Xin các đấng tiền nhân, hương linh những anh hùng tử sĩ phò hộ cho nước Việt mình vượt qua cơn bão giông này.
12 Tháng Ba 2017(Xem: 2993)
Có chăng chỉ là chữ tình để lại cho đời. Tình đồng nghiệp, tình thầy trò, bạn bè và đồng hương
11 Tháng Ba 2017(Xem: 1547)
Bao giờ ánh sáng văn mình và quyền bình đẳng nam nữ chính thức đến tận hang cùng ngõ hẻm trên thế giới. Thì ngày ấy sẽ không có chiến tranh
26 Tháng Hai 2017(Xem: 2100)
Dù sao tôi cũng đã thỏa mãn được ước mơ "Một lần viếng thăm xứ sở của Thái Dương Thần Nữ khi mùa hoa Anh Đào nở rộ"
18 Tháng Hai 2017(Xem: 2944)
Con người một khi lìa đời sẽ không mang theo của cải, nhưng đã có một gia tài bằng sự quý mến của tha nhân
14 Tháng Hai 2017(Xem: 2350)
Cảnh kinh hoàng xảy ra! Quá bực tức vì rượt đuổi theo mấy ả mái tơ, mất thì giờ và mất sức
11 Tháng Hai 2017(Xem: 2233)
Hai bản nhạc God Bless America và Việt Nam Việt Nam được hát lên với hùng hồn mãnh liệt. Đã tạo sự xúc động cho toàn thể mọi người đến tham dự