5:35 CH
Thứ Ba
5
Tháng Mười Hai
2023

LIỆU CSVN CÓ SỤP ĐỔ TRONG NĂM 2013? NGUYỄN NHƠN

07 Tháng Giêng 201312:00 SA(Xem: 12374)
LIỆU CSVN CÓ SỤP ĐỔ TRONG NĂM 2013? 

Câu trả lời với xác xuất khá cao là: CÓ. Chỉ nhìn theo diễn biến thời cuộc từ cuộc biểu tình lịch sử ngày 5 tháng 6 năm 2011 biểu dương lòng yêu nước chống xâm lăng đến nay thì thấy tình hình chuyển biến với tốc độ và cường độ mãnh liệt. Nếu như cuộc biểu tình ngày 5/6/2012 khởi phát rầm rộ đầy phấn khởi, tưởng chừng như ngày một, ngày hai là áp đảo bạo quyền cộng sản lang sói. Vậy mà đến lần thứ hai, khí thế hầu như triệt tiêu, do bạo quyền kịp thời huy động toàn lực lượng răn đe, trấn áp. Mùa hè năm 2012, chỉ thực hiện được 4 cuộc biểu tình nhỏ nhoi mà mức độ đàn áp thật là tàn bạo. Về mặt biểu kiến, như vậy là phong trào tranh đấu suy giảm, tại sao nói là tăng tốc, tăng cường?

Bề mặt là như vậy nhưng chìm sâu bên dưới, từ nhận thức đến hành động của đông đảo thành phần tham dự đấu tranh với chủ trương ôn hòa, bất bạo động ban đầu, ngày nay, nhận thức ngày càng càng sáng tỏ: Chỉ bằng các cuộc biểu tình với mục tiêu bó gọn trong chống xâm lăng Tàu là không đủ sức thu hút đông đảo quần chúng. Vì thế mà phải mở rộng mục tiêu tranh đấu vì dân sinh: Các cuộc biểu tình đòi trả lại ruộng đất của nông dân Văn Giang là tiêu biểu. Các cuộc diễn hành chống tăng giá xăng của sinh viên tuy nhỏ nhưng cũng mang một hình ảnh tranh đấu vì dân sinh. Bài thơ nhỏ 4 câu tố cáo tham nhũng, bất công của cô gái nhỏ Nguyễn Phương Uyên đánh thẳng vào mặt bọn cọng sản đương quyền một đòn choáng váng. Bài ca Việt Nam Tôi Đâu? Của Việt Khang chỉ thẳng vào mặt bọn cộng sản lẫm liệt nói: Chúng bây là phường bán nước, hại dân.

Tiếng bom, tiếng súng hoa cải ĐoànVăn Vươn, tiếng bom chai xăng Molotov của thanh niên vô danh Thủ Thiêm biểu lộ quyết tâm kháng cự cường quyền trên lập trường “răng đổi răng, mắt đổi mắt.” Riêng thùng truyền đơn kích hoạt bằng điện thoại tự động của nhóm Phương Uyên trên cầu An Sương cho thấy ý định dùng kỷ thuật điện tử kể cả chất nỗ trong cuộc chiến đấu.

Tóm lại, phong trào tranh đấu từ chủ trương ôn hòa bất bạo động từ từ biến chuyển sang đối đầu không khoan nhượng, bất chấp bọn công an hung bạo lẽ nào! Hiện tại, khuynh hướng tranh đấu bất bạo động nhằm cải cách, đổi mới “đảng” hầu như không còn thuyết phục được ai.

Thật ra ở đây có sự nhầm lẫn quan trọng: Tranh đấu bằng phương pháp biểu tình KHÔNG PHẢI LÀ ÔN HÒA BẤT BẠO ĐỘNG. Ở bất cứ nước nào, BIỂU TÌNH “TỰ THÂN” cũng MANG SỨC MẠNH BẠO ĐỘNG. Cái mà chính bọn cộng sản mệnh danh là BẠO LỰC CÁCH MẠNG. Cho nên bọn chúng rất sợ biểu tình mới gọi tránh là “tụ họp đông người.” Đừng tưởng rằng dùng súng đạn mới là bạo động. Không phải thế: Sức mạnh vũ bảo của đám đông còn mạnh hơn súng đạn.

Vấn đề còn lại là: KẾT HỢP các nhóm đấu tranh HÀNH ĐỘNG ĐỒNG LOẠT khởi phát CÁCH MẠNG như Mùa Xuân Á Rập Hoa Lài, Hoa Sen.

Trong khi phía tranh đấu giải trừ độc tài toàn trị cộng sản ngày càng quyết liệt như vậy thì bạo quyền cọng sản lại lâm vào tình cảnh tứ đầu thọ địch.

1/ Nếu như tàu cộng cứ lấn lướt mãi cho đến ngày chúng mang dàn khoan dầu vào tận thềm lục địa Việt Nam ở ngoài khơi Đà Nẳng và ngoài khơi Vũng Tàu, Bà Rịa, đối diện với Hoàng Sa – Trường Sa mà Tàu cộng gọi gọp là Tam Sa, mà bọn cộng sản đương quyền vẫn cúc cung nhận chịu thì cuộc nổi dậy lật đổ bọn bán nước cầu vinh là không tránh khỏi.

2/ Nếu như đến một lúc nào đó, bọn Tàu cộng công bố bản Hiệp ước bán nước Thành Đô đòi bàn giao lãnh thổ để lập An Nam Đô hộ phủ như chúng đã trưng ra cái công hàm bán Hoàng Sa -Trường Sa của Hồ – Đồng để chánh thức lập huyện Tam Sa thì cả nước sẽ phẫn nộ vùng lên lật đổ bọn cọng sản phản quốc.

3/ Trong nội bộ, đảng cộng sản hiện đang phân rả: Bọn Tổng cục T2 An ninh Quân đội và Tổng cục Bảo vệ An ninh Chánh trị Bộ công an luôn luôn kiểm soát chặc chẻ mọi tư tưởng, thái độ của công an, bộ đội. Vậy mà vừa qua, trong Đại hội khối đảng ủy trung ương, bọn trùm đảng đã phải hô hoán nguy cơ “Tự diễn biến” là có thật. Nó có thể làm cho đảng tan rả và chế độ sụp đổ! Đây là mối nguy nan của tà đảng còn nghiêm trọng hơn cả tệ nạn tham nhũng. Đến nỗi tên Đại tá Thanh đã phải muối mặt đem cái “ sổ hưu “ ra dọa các đảng viên già về hưu phải chống đở giữ đảng sống còn, không thôi là mất sổ hưu!

4/ Đòn sấm sét có thể nỗ tung bất cứ lúc nào như thác lũ cuốn trôi bọn hung tàn cộng sản là đây:

a) Tay tổ Hòa hợp Hòa giải o bế đảng muôn năm Nguyễn Da Kiểng mà nay phải hạ một câu chắc nịch rằng: “ Đảng csvn đã chết lâm sàng .”

b) Kinh tế gia Á Châu nhận xét: “ Kinh tế Việt Nam (xã nghĩa) đã chết đứng!

Con số công nhân thất nghiệp hiện nay do thống kê xã nghĩa là một triệu. Cứ theo lệ, xã nghĩa nói một thành ba: Theo web “Dự đoán Kinh tế” là 25% trên tổng số 15 triệu công nhân, tính ra là 3 triẹu 750 ngàn.

Đám đông nầy hiện đang lang thang lứ thứ nơi các đô thị. Khi nào hết phương xoay sở, ắt là làm loạn.

Khi nào 4 điểm chết kể trên bùng vở, đó là lúc đảng cộng sản và chế độ độc tài toàn trị xã nghĩa tiêu vong.

Sấm ký rằng: ” Ngựa lồng, Quỉ mới nhăn răng “

Xét rằng dân Lạc Việt hiền hòa, hàng vạn năm về trước đã biết cần cù “làm lúa nước” làm ăn sinh sống. Nay chỉ vì hồ tặc và đám yêu tà cộng sản mà đất nước tan nát, dân tình khốn khổ, điêu linh ngót 70 năm kể cũng đáng thương nên trời cho bọn cộng sản duy vật, vô thần tiệt nọc sớm một năm là năm QuýTị thay vì Giáp Ngọ để ủy lạo.

Quý Tị 2013

 Để kết thúc, tôi ngồi xuống đây kể lể tâm tình cùng các bạn chiến binh xấu số của tôi:

 NGỒI XUỐNG ĐÂY

 Ngồi xuống đây tôi kể các Anh nghe

Bọn cộng sản thắng chúng ta bằng súng đạn

Do Nga Tàu nhét vào tay chúng

Chúng đánh chiếm Miền Nam

Là cho Nga, cho Tàu và cộng sản quốc tế

Quân dân Miền Nam chiến đấu

Vì tự vệ và vì Tự do, no ấm cho đồng bào

Ta chiến đấu vì Chánh nghĩa Quốc gia

Chúng đánh giết vì cuồng vọng cộng sản

Vương đạo vì nhân nghĩa mà thua thiệt

Bá đạo chỉ hoành hành trong một lúc

Ta thua trận bị gian tà đày đọa

Nhưng ngạo nghễ nhìn đời không hỗ thẹn

Ngày nay cộng phỉ lộ rõ bộ mặt hung tàn

Người người rủa sả và khinh miệt

Xin các Anh cố gắng dằn lòng nhẫn nhịn

Ngày mai trời lại sáng xua tan u minh cộng sản

Ta lại gặp nhau tay bắt mặt mừng

Kể nhau nghe những ngày tháng đau thương

Và uất hận trong gông cùm cộng sản

Rồi cùng đồng bào hiệp sức

Xây dựng lại cơ đồ nước Việt

Tô điểm non sông gấm vóc của Tổ tiên

Những đau đớn uất hờn từ nay rũ sạch

 

Nguyễn Nhơn

NGỒI XUỐNG ĐÂY... 


blank


Ngồi xuống đây tao đút mầy lần cuối
Để mai nầy biết có gặp nữa không
Nợ trần gian nợ cơm áo chất chồng
Tao bương chải đời long đong vô định
Ngồi xuống đây giữa tâm tình người lính
Đừng nghĩ gì những toan tính thế gian
Tao với mầy từng vượt những gian nan
Đã sống chết _ Lầm than _ Và tủi nhục
Ngồi xuống đây tao đút mầy thêm chút
Cũng như mầy ngày xưa đút cơm tao
Giữa Cổ thành tiếng quân dậy lao xao
Tao gục xuống và mầy lao ra cứu
Tao biết lắm mầy sống đời mãnh thú
Con hùm thiêng trong giây phút sa cơ
Thân phế nhân đành trôi nổi mịt mờ
Muốn sống lại thuở viễn mơ rừng núi
Thôi mầy ạ ! Đời chúng mình gió bụi
Chết ngang tàng trong ngày tháng tư đen
Tao với mầy chinh chiến đã thành quen
Thì tủi nhục cũng để rèn nhân cách
Vậy hãy sống ngẩng cao đầu trong sạch
Biết tử sinh thì nhận lấy cho hùng
Tao với mầy có dòng máu chảy chung
Thà đổ xuống không bao giờ khuất phục


GOT2
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
08 Tháng Năm 2018(Xem: 16792)
Nhưng thật là bất ngờ, bất ngờ đến kinh ngạc, khi qua tài liệu đính kèm của tác giả Nguyễn văn Luận, chúng ta được biết kiệt tác của lịch sử này đã được hoàn thành bởi… một người.
04 Tháng Mười 2023(Xem: 537)
Học sinh tiểu học trước năm 1975 được dạy Đức Dục, Công Dân Giáo Dục từ 2 giờ đến 2 giờ 30 phút mỗi tuần. Học sinh trung học, môn Công Dân Giáo Dục 2 giờ mỗi tuần.
08 Tháng Chín 2023(Xem: 784)
Một bác sĩ chuyên khoa tim cho biết, nếu mọi người nhận được bài viết này gửi tiếp cho 10 người khác, thì ít nhất một mạng người sẽ được cứu sống.
05 Tháng Bảy 2023(Xem: 1070)
An Lộc đứng vững nhờ sự hy sinh trên cả tuyệt vời của các chiến sĩ Quân lực VNCH thuộc đủ mọi quân binh chủng, các đơn vị Tiểu khu và Chi khu những người lính Địa Phương Quân
22 Tháng Ba 2023(Xem: 1692)
Riêng thuế lợi tức liên bang, các chủ nhân công ty phải khấu trừ các loại thuế lợi tức theo luật định và gửi về cơ quan thuế IRS, cuối năm mỗi cá nhân ấy
13 Tháng Mười Một 2022(Xem: 3745)
Vì nơi này chứa một trong những chất có giá trị nhất trên thế giới , nên nó phải có những đặc điểm nhất định để các tổ chức hoàn toàn tin tưởng vào nó.
19 Tháng Tư 2022(Xem: 5769)
Vì thế, gia đình hòa thuận, bạn bè tốt là một trong những yếu tố quyết định tuổi thọ con người.
21 Tháng Ba 2022(Xem: 6147)
Đây là lý do tại sao người lớn và người cao tuổi luôn bị phát hiện đau tim hoặc tê liệt vào khoảng 5-6 giờ sáng. Trong tình trạng này, họ chết trong giấc ngủ.
19 Tháng Sáu 2021(Xem: 6881)
Xin viết lại bài này với lòng ngưỡng mộ, và biết ơn người phát minh ra "@", giúp Emails phát triển hoàn thiện như hôm nay.
10 Tháng Ba 2021(Xem: 7723)
Vì cuộc đời là những vòng tuần hoàn đáng quý của sinh mệnh, không ai luôn được và cũng không ai luôn mất, nên hãy biết sống để cho đi…
20 Tháng Chín 2020(Xem: 8050)
Vì quyền lợi của Hoa Kỳ và dấu hiệu dịu giọng của Trung Quốc như hiện nay có thể dẫn đến một cuộc thương thảo không?
28 Tháng Sáu 2020(Xem: 9167)
Cổ nhân có câu: "sinh, bệnh, lão, tử". Bốn giai đoạn này không ai có thể tránh khỏi. Chuẩn bị ứng phó với bệnh tật và tuổi già của mình
18 Tháng Tư 2020(Xem: 8842)
Người vào cỡi áo lau son phấn Trả cả vinh hoa lẫn đoạn trường
02 Tháng Sáu 2019(Xem: 11782)
Về đức hạnh, cả đời Ông luôn giữ vững 13 đức tính: ôn hòa, kín tiếng, ngăn nắp, quyết đoán, tiết kiệm, siêng năng, chân thành, công bằng, điều độ, sạch sẽ, tĩnh tại, giản dị, khiêm tốn
27 Tháng Hai 2019(Xem: 10654)
Tôi rất hy vọng những nỗ lực và thành quả của giới trí thức tỵ nạn Việt Nam như bộ Dòng Việt (GS Lê Văn), sách và bài viết về ngữ học, văn phạm, tự điển
16 Tháng Mười Một 2018(Xem: 12832)
Thế giới nín thở theo dõi sách lược của Tổng thống Mỹ Donald Trump + Quốc hội lưỡng viện Mỹ khi đẩy Hồ sơ Duy Ngô Nhĩ để bất ngờ "xé nách" TQ
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 17031)
Tào Tháo chính là một trong những nhà Chính trị – Quân sự kiệt xuất nhất trong lịch sử Trung Hoa.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 12984)
Không cho người già ăn no bụng và ngon miệng là một điều đáng trách cả về lý lẫn về tình.
04 Tháng Mười 2018(Xem: 11221)
Ngày 2 tháng 4 năm 1972, Đại tướng Fred C. Weyand, Tham mưu trưởng Lục quân Hoa Kỳ và Thiếu tướng Verne L. Bowers, Phụ tá Tham mưu trưởng Lục quân ký thay Tổng thống ân thưởng
09 Tháng Tám 2018(Xem: 11373)
xưng vương xưng bá mà lại coi Mỹ là kẻ thù. Trung Quốc sẽ là mục tiêu số một mà Mỹ đang nhắm tới! Hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra!
21 Tháng Giêng 2018(Xem: 10717)
Hy vọng rằng tinh thần yêu nước của người Việt trong và ngoài nước sẽ được hướng dẫn đúng mục tiêu, thấy rõ chúng ta bị bọn bán nước cai trị
17 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 12777)
Giải tội cho những người nầy, có nghĩa là họ có tội phải chết, nhưng giải đi cho xong để Diêm Vương khỏi mất công
29 Tháng Mười Một 2017(Xem: 14951)
Thùng giống nhau, nhưng đựng bên trong những thứ khác nhau thì số mệnh của nó cũng khác nhau.
29 Tháng Mười Một 2017(Xem: 12853)
Cho dù bạn thân thiện và cư xử đúng mực thế nào, bạn sẽ luôn phải đối mặt với những người không ưa mình và tìm cách dìm bạn đến hết mức có thể.
28 Tháng Hai 2017(Xem: 14206)
Trong niềm nhớ thương khôn nguôi về quê nhà của một người Việt Nam ly hương còn nặng tình hoài cổ
06 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 9891)
ông sếp tôi ủng hộ tất cả những gì tổng thống đắc cử Trump làm, vì (ông) biết Tổng Thống Trump là người sẵn sàng làm tất cả mọi chuyện, miễn là đạt kết quả
06 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 9855)
Biết đâu lịch sử sẽ tái diễn và dân chúng Trung Hoa thoát được nạn độc tài như dân chúng Liên Xô được hưởng cách nay đúng 25 năm.
21 Tháng Mười Một 2016(Xem: 10857)
“chính Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo đất nước vượt qua thời kỳ khó khăn sau chiến tranh,” còn theo đại tá Hà thì “Đảng chỉ còn vai trò kìm hãm xã hội thôi
12 Tháng Mười Một 2016(Xem: 9470)
Sao cũng được, miễn là không cắt cổ đổ máu khi thay đổi chính quyền. Bốn năm hay tám năm rồi cũng qua mau. Tâm bình, thế giới bình.
11 Tháng Mười Một 2016(Xem: 9991)
Sau những thất bại liên tục của đảng Cộng Hòa, tới lượt Dân Chủ phải thoát xác….
12 Tháng Sáu 2016(Xem: 10393)
đây là thiết bị dịch cả 2 chiều, nên nó cực kỳ tiện dụng, xóa bỏ đi mọi rào cản của ngôn ngữ.
12 Tháng Sáu 2016(Xem: 16666)
Con sông Đồng Nai đã đưa ta đến tỉnh Biên Hòa (hòa bình ở biên cương), một trấn đã được sáp nhập vào nước ta năm 1653. Khoảng đất này xưa được gọi là Đông Phố
30 Tháng Năm 2016(Xem: 12681)
Người Mỹ gốc Việt cũng có rất nhiều mà điển hình là ông Bùi Văn Phú hiện là giáo sư tại California sau khi tốt nghiệp UC Berkeley đã tham gia
20 Tháng Năm 2016(Xem: 13494)
Con Cháu chúng ta sẽ không còn cần bằng lái xe nữa và sẽ không bao giờ sở hữu một chiếc xe hơi.
09 Tháng Tư 2016(Xem: 9342)
"Nước Mỹ đã không hiểu được cuộc xung đột kém nghiêm trọng, đã không phô diễn đuợc năng lực tương xứng chống lại nó."
06 Tháng Tư 2016(Xem: 12811)
xin kính cẩn nghiêng mình trước vong linh của những Anh Hùng Liệt Nữ... vô danh, vĩnh biệt với muôn vàn tiếc thương!.
07 Tháng Giêng 2016(Xem: 15028)
25 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 12435)
Xem lại những hình ảnh Sài Gòn xưa cũng có thể vừa để hoài niệm, vừa để trân quý một thời đại tốt đẹp mà
06 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 10064)
ngót trăm người còn nán lại đến giờ phút chót để tận mắt ngắm nhìn hay tận tay sờ được nhiều giá trị văn hóa chỉ từng nghe nói
07 Tháng Mười Một 2015(Xem: 10879)
Medicare Advantage từ 15 tháng 10 đến 7 tháng 12 là lúc quý vị có medicare cần xem lại chương trình bảo hiểm sức khỏe quý vị đã lựa chọn
31 Tháng Mười 2015(Xem: 10787)
chỉ một nền Cộng hòa Tam quyền phân lập đơn sơ, khiêm tốn vẫn chỉ là “ một viễn tưởng “ ở ngày mai, nghĩ cũng thật là thảm cho Đất nước và Dân tộc!
24 Tháng Mười 2015(Xem: 10619)
Thành Phố Maribyrnong là thành phố đầu tiên trên toàn cỏi Úc Châu đã biểu quyết công nhận Cờ Vàng
18 Tháng Mười 2015(Xem: 13783)
minh hoạ từ bài viết của Vĩnh Long Hồ,
20 Tháng Chín 2015(Xem: 12578)
Các bạn có thể chuyển cho bất cứ ai cũng là điều nên làm, vì may ra có thể giúp những người chưa bệnh sẽ không bệnh.
14 Tháng Chín 2015(Xem: 10669)
Quý vị có biết Tuần lễ Giáo Dục về Medicare với tầm mức quốc gia từ 15 tháng chín - 21 Tháng Chín?
23 Tháng Tám 2015(Xem: 11872)
Vai trò của người Bác Sĩ chỉ chiếm 30% phần còn lại là thuốc men và những quyền lợi rộng rải của các chương trình bảo hiểm cung ứng