9:52 CH
Thứ Sáu
1
Tháng Mười Hai
2023

VÌ SAO PHẢI GẮP RÚT TRIỆT HẠ CHẾ ĐỘ CỌNG SẢN HÀ NỘI? Nguyễn Nhơn

07 Tháng Giêng 201312:00 SA(Xem: 10992)


VÌ SAO PHẢI GẮP RÚT TRIỆT HẠ CHẾ ĐỘ CỌNG SẢN HÀ NỘI?

 Nhân đọc bài “ Sẽ tái diễn cuộc chiến 1979 trên mặt biển?”, tôi chợt nhớ về cuộc chiến biên giới Việt Trung 17 tháng 2 năm 1979. Mùa hè năm 1978, một ngàn năm trăm sĩ tử Miền Nam du học trên “Đại học cải tạo” số 1 Lào Cai vừa mãn ba năm học tập. Một bữa, đang dẩy cỏ bên đồi sắn, chợt thấy Giám hiệu (!) Đặng Thín Thuần hướng dẫn một cán bộ quân sự “tham quan” khu vực quanh trại. Nghe lóm thì biết, đây là thủ trưởng Trung đoàn đến chuẩn bị tiếp nhận trại tù Miền Nam làm căn cứ Trung đoàn sau khi tù Miền Nam hạ sơn học tiếp chương trình “tiến sĩ cải tạo” ở dưới chân rặng Trường Sơn, Tân Lập, Vĩnh Phú.

Sau ngày Tàu đỏ tuyên bố hoàn thành cuộc hành quân dạy cho csvn bài học và rút quân ngày 18 tháng 3 năm 1979, tù Tân Lập được lịnh đi vận tải “cái xác” của Trung tâm cải tạo Trung ương số 1, tức là căn cứ của Trung đoàn lúc chiến tranh, từ Lào Cai đưa về chỉ còn lại một mớ cột kèo nham nhở.

Tôi thuật lại câu chuyện nầy là muốn nói rằng tin tức hồi đó về các tỉnh lỵ Lào Cai, Cao Bằng, Lạng Sơn và một số Thị trấn dọc biên giới bị Tàu cộng san bằng là dễ hiểu.

Chỉ còn hơn tháng nữa là tới ngày kỷ niệm cuộc chiến biên giới thê thảm kể trên. Từ ấy đến nay gần đúng 34 năm, sức mạnh quân sự của Tàu đỏ tiến triển hơn gắp nhiều lần. Lại thêm chúng bày binh, bố trận, gài thế suốt một thời gian dài như vậy đã đưa Đất nước ta vào một tình thế lâm nguy như trứng treo đầu đẳng!

VỀ CHÁNH TRỊ: Gần đây có nhiều bài viết đề cập đến Tình Báo Hoa Nam của Trung cộng mà phạm vi hoạt động bao gồm Việt Nam, ngụ ý rằng tình báo Tàu khống chế các bí mật, dự tính của bộ chính trị, đầu não của csvn. Thật ra danh xưng đó là trên nguyên tắc tổ chức. Thực tế thì cái Đại sứ quán Tàu, gọi hí hước là dinh thái thú đó chẳng những nắm chắc tiền sử của 14 dzua cá tra Ba Đình mà còn biết rõ hoạt động của cả ban cán sự Trung ương đảng csvn nữa.

Chỉ đơn cử một ví dụ gần đây nhứt, là vụ bộ chánh trị cs quyết định kỷ luật ba Dũng rồi, mà thái thú Khổng Hạo chỉ cần đến gặp tên phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân ra lịnh bảo dẹp bỏ là cả BCT lẫn BCH trung ương đảng đều phải tuân hành.

Tại sao lại như vậy? Bởi vì cả bọn trùm cs trước khi bò lên tới địa vị trùm đều có quan hệ chặt chẻ với các quan thầy Tàu. Do đó, cả đời tư lẫn đời công đều bị tình báo ba tàu nắm thóp. Vì vậy mà cả bọn phải cúc cung 16 chữ vàng, bốn tốt bất ly cục cựa. Tệ hơn nữa là mỗi khi có việc quan trọng, bọn trùm Ba Đình đều phải cử người qua thiên triều xin thỉnh thị. Điển hình: Khi vấn đề chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa gây náo động trong nước, thứ trưởng ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn phải đem đầu qua Tàu xin triều kiến và nhận chỉ thị. Tệ lậu là khi các cuộc biểu tình chống Tàu xâm lăng liên tiếp xãy ra trong mùa hè 2011, tướng con hoang Nguyễn Chí Vịnh phải sang Tàu, dập đầu cam kết với tướng Tàu Mã hiểu Thiên “ các cuộc “tụ tập đông người” bên xứ An nam từ nay xin dứt tuyệt “.

Tóm lại, về chánh trị, bọn csvn hầu như lệ thuộc Tàu cộng.

VỀ KINH TẾ: Xin thuật lại đây vài câu rất đơn giản của một phụ nữ bán hàng ở Thị trấn Một Ngàn vùng quận Cờ Đỏ ( Nhơn Nghĩa) ngày trước: Khi một thanh niên ở hải ngoại về, nhìn vào cửa hàng hỏi về các mặt hàng bày bán, bà hàng chỉ tay vào kệ thực phẩm đóng hộp, chép miệng bảo: Mấy thứ nầy là của china, biết rằng là nó độc hại, nhưng mà không có thứ nào khác nên phải mua về bán. Rồi lượm chiếc dép nhựa lên, bảo: Thứ dép nầy cũng của china. Mang vài bữa là đứt quai mà cũng phải mua về bán. Lại chỉ ra chiếc xe đạp china tiếp: Cái xe đạp nầy giá rẽ, nhưng chạy vài bữa là hư, xẹp lốp.

Nếu biết rằng kinh miệt ngàn là vùng xa xôi, hẻo lánh mà hàng hóa Tàu đỏ cũng tràn ngập thì mới biết nền kinh tế vn xã nghĩa bị kinh tế Tàu khống chế tới mức nào. Ngày nay lại lại còn thêm nạn thương lái chệt lục lạo khắp nơi, mua rẽ bán đắt tất cả mọi thứ từ tôm, cá chí đến nông sản kể cả đỉa trâu.

VỀ QUÂN SỰ: Đây là chỗ csvn chết không có đất chôn!

1/ Nóc hà Tây nguyên: Từ thời Quốc trưởng Bảo Đại, Tây nguyên đã là Hoàng triều Cương thổ, nghĩa là căn bổn của hoàng gia. Thời VNCH, bộ Tư Lịnh Quân đoàn II vẫn trấn đóng Tây nguyên. Chỉ vì vội vả rút bỏ Tây nguyên mà thất trận. Có câu nói: Ai trấn đóng Tây nguyên là khống chế không những Miền Nam mà cả vùng Đông Nam Á. Vậy mà csvn bất chấp mọi khuyên ngăn bán đứt cho Tàu khai thác bauxite. Chỉ cần vài vạn đặc công tàu hiện đang khai thác quặng ở đây, bất cứ lúc nào bọn tàu cộng cũng có thể đánh chiếm Miền Nam như lấy đồ trong túi.

2/ Các cao điểm chiến lược biên giới phía Bắc: Dưới danh nghĩa khai thác rừng đầu nguồn trên các tỉnh biên giới, dân quân Tàu ém nơi các cao điểm sẳn sàng bảo vệ đường tiến của đại quân khi lâm trận, nghĩa là khi có chiến tranh, đại quân tàu sẽ ồ ạt tiến quân như giông bảo.

3/ Về mặt biển Đông: Bộ chỉ huy quân sự huyện Tam Sa bảo vệ chiếc hàng không mẫu hạm không chìm là Đảo Hoàng Sa dùng không lực khống chế cả mặt biển.

4/ Mặt Tây Nam, chư hầu Hun Xen Kampuchia sẳn sàng làm phụ lực quân uy hiếp.

5/ Các chinatown rải rác khắp nơi tiềm phục đạo quân thứ 5, không phải một con ngựa thành Troie mà là nhiều đội quân nội tuyến, dư sức đánh phá từ trong đánh ra.

Tóm lại, đây là thế chết của csvn đối với Đại Hán xâm lược.

Tình thế Đất nước ngặt nghèo như vậy nên phải cần gắp rút tiến hành cuộc nổi dậy lật đổ bạo quyền cs Hà Nội để trước khi tàu cộng ra tay, Ủy Ban Cách mạng Lâm Thời đã lên tiếng kêu gọi, Liên Hiệp Quốc và Quốc tế mới can thiệp được.

Chỉ khi nào xóa bỏ chế độ csvn, thành lập được Chánh Phủ Quốc Gia (État du Vietnam) hợp pháp và chính danh mới đủ tư cách nhân danh Quốc dân việt Nam tiến hành các công việc trọng đại kể sau:

1/ Nhân danh Chánh Phủ Quốc Gia Việt Nam bãi bỏ các hiệp ước bất bình đẳng mà csvn đã ký kết với Tàu cộng như hiệp ước biên giới và hiệp ước về Vịnh Bắc bộ năm 2011.

2/ Chấm dứt khế ước cho Tàu khai thác bauxite Tây nguyên.

3/ Chấm dứt khế ước khai thác rừng đầu nguồn trê các tỉnh biên giới.

4/ Chấm dứt các khế ước cho các nhà thầu Tàu thi công các công trình trọng điểm.

5/ Trục xuất các phần tử Tàu cu trú bất hợp pháp tại các chinatown.

6/ Đưa vấn đề chủ quyền Hoàng Sa, Trướng Sa ra trước Liên Hiệp Quốc và kiện ra trước Tòa án Quốc tế La Haye.

Hoàn thành được Đại nghiệp kể trên, Đất nước Việt Nam từ đây đi vào

Vận Hội Mới

 

Nguyễn Nhơn

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
08 Tháng Năm 2018(Xem: 16764)
Nhưng thật là bất ngờ, bất ngờ đến kinh ngạc, khi qua tài liệu đính kèm của tác giả Nguyễn văn Luận, chúng ta được biết kiệt tác của lịch sử này đã được hoàn thành bởi… một người.
04 Tháng Mười 2023(Xem: 504)
Học sinh tiểu học trước năm 1975 được dạy Đức Dục, Công Dân Giáo Dục từ 2 giờ đến 2 giờ 30 phút mỗi tuần. Học sinh trung học, môn Công Dân Giáo Dục 2 giờ mỗi tuần.
08 Tháng Chín 2023(Xem: 762)
Một bác sĩ chuyên khoa tim cho biết, nếu mọi người nhận được bài viết này gửi tiếp cho 10 người khác, thì ít nhất một mạng người sẽ được cứu sống.
05 Tháng Bảy 2023(Xem: 1044)
An Lộc đứng vững nhờ sự hy sinh trên cả tuyệt vời của các chiến sĩ Quân lực VNCH thuộc đủ mọi quân binh chủng, các đơn vị Tiểu khu và Chi khu những người lính Địa Phương Quân
22 Tháng Ba 2023(Xem: 1663)
Riêng thuế lợi tức liên bang, các chủ nhân công ty phải khấu trừ các loại thuế lợi tức theo luật định và gửi về cơ quan thuế IRS, cuối năm mỗi cá nhân ấy
13 Tháng Mười Một 2022(Xem: 3724)
Vì nơi này chứa một trong những chất có giá trị nhất trên thế giới , nên nó phải có những đặc điểm nhất định để các tổ chức hoàn toàn tin tưởng vào nó.
19 Tháng Tư 2022(Xem: 5742)
Vì thế, gia đình hòa thuận, bạn bè tốt là một trong những yếu tố quyết định tuổi thọ con người.
21 Tháng Ba 2022(Xem: 6117)
Đây là lý do tại sao người lớn và người cao tuổi luôn bị phát hiện đau tim hoặc tê liệt vào khoảng 5-6 giờ sáng. Trong tình trạng này, họ chết trong giấc ngủ.
19 Tháng Sáu 2021(Xem: 6855)
Xin viết lại bài này với lòng ngưỡng mộ, và biết ơn người phát minh ra "@", giúp Emails phát triển hoàn thiện như hôm nay.
10 Tháng Ba 2021(Xem: 7688)
Vì cuộc đời là những vòng tuần hoàn đáng quý của sinh mệnh, không ai luôn được và cũng không ai luôn mất, nên hãy biết sống để cho đi…
20 Tháng Chín 2020(Xem: 8029)
Vì quyền lợi của Hoa Kỳ và dấu hiệu dịu giọng của Trung Quốc như hiện nay có thể dẫn đến một cuộc thương thảo không?
28 Tháng Sáu 2020(Xem: 9149)
Cổ nhân có câu: "sinh, bệnh, lão, tử". Bốn giai đoạn này không ai có thể tránh khỏi. Chuẩn bị ứng phó với bệnh tật và tuổi già của mình
18 Tháng Tư 2020(Xem: 8817)
Người vào cỡi áo lau son phấn Trả cả vinh hoa lẫn đoạn trường
02 Tháng Sáu 2019(Xem: 11752)
Về đức hạnh, cả đời Ông luôn giữ vững 13 đức tính: ôn hòa, kín tiếng, ngăn nắp, quyết đoán, tiết kiệm, siêng năng, chân thành, công bằng, điều độ, sạch sẽ, tĩnh tại, giản dị, khiêm tốn
27 Tháng Hai 2019(Xem: 10633)
Tôi rất hy vọng những nỗ lực và thành quả của giới trí thức tỵ nạn Việt Nam như bộ Dòng Việt (GS Lê Văn), sách và bài viết về ngữ học, văn phạm, tự điển
16 Tháng Mười Một 2018(Xem: 12812)
Thế giới nín thở theo dõi sách lược của Tổng thống Mỹ Donald Trump + Quốc hội lưỡng viện Mỹ khi đẩy Hồ sơ Duy Ngô Nhĩ để bất ngờ "xé nách" TQ
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 17003)
Tào Tháo chính là một trong những nhà Chính trị – Quân sự kiệt xuất nhất trong lịch sử Trung Hoa.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 12941)
Không cho người già ăn no bụng và ngon miệng là một điều đáng trách cả về lý lẫn về tình.
04 Tháng Mười 2018(Xem: 11193)
Ngày 2 tháng 4 năm 1972, Đại tướng Fred C. Weyand, Tham mưu trưởng Lục quân Hoa Kỳ và Thiếu tướng Verne L. Bowers, Phụ tá Tham mưu trưởng Lục quân ký thay Tổng thống ân thưởng
09 Tháng Tám 2018(Xem: 11335)
xưng vương xưng bá mà lại coi Mỹ là kẻ thù. Trung Quốc sẽ là mục tiêu số một mà Mỹ đang nhắm tới! Hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra!
21 Tháng Giêng 2018(Xem: 10694)
Hy vọng rằng tinh thần yêu nước của người Việt trong và ngoài nước sẽ được hướng dẫn đúng mục tiêu, thấy rõ chúng ta bị bọn bán nước cai trị
17 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 12774)
Giải tội cho những người nầy, có nghĩa là họ có tội phải chết, nhưng giải đi cho xong để Diêm Vương khỏi mất công
29 Tháng Mười Một 2017(Xem: 14934)
Thùng giống nhau, nhưng đựng bên trong những thứ khác nhau thì số mệnh của nó cũng khác nhau.
29 Tháng Mười Một 2017(Xem: 12844)
Cho dù bạn thân thiện và cư xử đúng mực thế nào, bạn sẽ luôn phải đối mặt với những người không ưa mình và tìm cách dìm bạn đến hết mức có thể.
28 Tháng Hai 2017(Xem: 14199)
Trong niềm nhớ thương khôn nguôi về quê nhà của một người Việt Nam ly hương còn nặng tình hoài cổ
06 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 9867)
ông sếp tôi ủng hộ tất cả những gì tổng thống đắc cử Trump làm, vì (ông) biết Tổng Thống Trump là người sẵn sàng làm tất cả mọi chuyện, miễn là đạt kết quả
06 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 9843)
Biết đâu lịch sử sẽ tái diễn và dân chúng Trung Hoa thoát được nạn độc tài như dân chúng Liên Xô được hưởng cách nay đúng 25 năm.
21 Tháng Mười Một 2016(Xem: 10847)
“chính Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo đất nước vượt qua thời kỳ khó khăn sau chiến tranh,” còn theo đại tá Hà thì “Đảng chỉ còn vai trò kìm hãm xã hội thôi
12 Tháng Mười Một 2016(Xem: 9455)
Sao cũng được, miễn là không cắt cổ đổ máu khi thay đổi chính quyền. Bốn năm hay tám năm rồi cũng qua mau. Tâm bình, thế giới bình.
11 Tháng Mười Một 2016(Xem: 9982)
Sau những thất bại liên tục của đảng Cộng Hòa, tới lượt Dân Chủ phải thoát xác….
12 Tháng Sáu 2016(Xem: 10382)
đây là thiết bị dịch cả 2 chiều, nên nó cực kỳ tiện dụng, xóa bỏ đi mọi rào cản của ngôn ngữ.
12 Tháng Sáu 2016(Xem: 16653)
Con sông Đồng Nai đã đưa ta đến tỉnh Biên Hòa (hòa bình ở biên cương), một trấn đã được sáp nhập vào nước ta năm 1653. Khoảng đất này xưa được gọi là Đông Phố
30 Tháng Năm 2016(Xem: 12670)
Người Mỹ gốc Việt cũng có rất nhiều mà điển hình là ông Bùi Văn Phú hiện là giáo sư tại California sau khi tốt nghiệp UC Berkeley đã tham gia
20 Tháng Năm 2016(Xem: 13484)
Con Cháu chúng ta sẽ không còn cần bằng lái xe nữa và sẽ không bao giờ sở hữu một chiếc xe hơi.
09 Tháng Tư 2016(Xem: 9334)
"Nước Mỹ đã không hiểu được cuộc xung đột kém nghiêm trọng, đã không phô diễn đuợc năng lực tương xứng chống lại nó."
06 Tháng Tư 2016(Xem: 12806)
xin kính cẩn nghiêng mình trước vong linh của những Anh Hùng Liệt Nữ... vô danh, vĩnh biệt với muôn vàn tiếc thương!.
07 Tháng Giêng 2016(Xem: 14994)
25 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 12417)
Xem lại những hình ảnh Sài Gòn xưa cũng có thể vừa để hoài niệm, vừa để trân quý một thời đại tốt đẹp mà
06 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 10056)
ngót trăm người còn nán lại đến giờ phút chót để tận mắt ngắm nhìn hay tận tay sờ được nhiều giá trị văn hóa chỉ từng nghe nói
07 Tháng Mười Một 2015(Xem: 10863)
Medicare Advantage từ 15 tháng 10 đến 7 tháng 12 là lúc quý vị có medicare cần xem lại chương trình bảo hiểm sức khỏe quý vị đã lựa chọn
31 Tháng Mười 2015(Xem: 10764)
chỉ một nền Cộng hòa Tam quyền phân lập đơn sơ, khiêm tốn vẫn chỉ là “ một viễn tưởng “ ở ngày mai, nghĩ cũng thật là thảm cho Đất nước và Dân tộc!
24 Tháng Mười 2015(Xem: 10599)
Thành Phố Maribyrnong là thành phố đầu tiên trên toàn cỏi Úc Châu đã biểu quyết công nhận Cờ Vàng
18 Tháng Mười 2015(Xem: 13777)
minh hoạ từ bài viết của Vĩnh Long Hồ,
20 Tháng Chín 2015(Xem: 12571)
Các bạn có thể chuyển cho bất cứ ai cũng là điều nên làm, vì may ra có thể giúp những người chưa bệnh sẽ không bệnh.
14 Tháng Chín 2015(Xem: 10659)
Quý vị có biết Tuần lễ Giáo Dục về Medicare với tầm mức quốc gia từ 15 tháng chín - 21 Tháng Chín?
23 Tháng Tám 2015(Xem: 11863)
Vai trò của người Bác Sĩ chỉ chiếm 30% phần còn lại là thuốc men và những quyền lợi rộng rải của các chương trình bảo hiểm cung ứng