4:50 SA
Thứ Hai
4
Tháng Mười Hai
2023

ANH MINH & B̀ÀI CHỊ THÊM VIẾT RẤT HAY!!!

08 Tháng Giêng 201312:00 SA(Xem: 6540)

Bài viết cảm nghỉ của chị Thêm rất hay, cám ơn chị.
Chúc chị và các bạn vui những ngày cuối năm.... con rồng....
 
 
 
haveaniceday.jpg

Hôm nay là đã năm con Rắn rồi. Ờ mà chị Thêm dể thương ghê tui sẽ không chọc chỉ nguyên năm nay. hdl
Liệu ơi,
tháng 2 / 11 tây mới là năm con gắn, bây chừ còn là con gồng
:-)
HDL chắc xỉn quá rồi quên hết ngày tháng. Hôm nay chỉ mới 26-11 Â.L năm con Rồng, còn 5 tuần nửa để viết. Còn tui mỗi ngày Tết chỉ uống có 1 ly, cở ly xây chừng, mà say tình...nghĩa.Chị Thêm viết hay quá, xin tặng chị, bà ngoại của 8 đứa cháu ngoại gái, một bài thơ về cháu ngoại của tôi. Bài nầy không được post lên trang nhà cho bạn bè thưởng lảm, vì hay khoe...của. ĐCL
Ngày tháng thì cũng như bạc tiền. Khi có nhiều thì mới đêm mới lo mới nhớ. Còn bây giờ thì như ba đồng xu lẻ, tính toán mần chi. Rồng rắn gì thì tui vẫn cứ khoái chọc chị Tuyết cây Chàm cho...trời đở lạnh cho tui đở buồn. hdl
Chào anh Liệu và các bạn,
Cám ơn, cám ơn nhiều lắm. Nghe anh chị khen, Thêm tui khoái chí tỉ. Ừ dân Biên Hoà có sao nói vậy, được làm bạn với quý vị là diễm phúc của tui.
Tui cũng len lén trốn Web Biên Hoà cụng với anh DCL một bài thơ khoe cháu nội.
Tui có một bầy cháu ngoại 8 đứa, thằng nhóc đầu mới có đứa con trai đầu lòng. Nó ở tận bên Ý nên bà nội hay nhớ cháu và bà nội làm thơ.
Mà anh chị có biết tại sao bi giờ phe thiên thần rụng cánh của tụi mình hay làm thơ không?
Làm thơ không phải mình hay,
Làm thơ để khỏi ngủ ngày triền miên.
Làm thơ không phải mình tài,
Làm thơ để khỏi cả ngày luyện phim.
Làm thơ để khỏi ưu phiền,
Được vui tâm sự bạn hiền bốn phương. hi hi...
Chúc các bạn được vui bốn mùa trong năm con Rắn.
 Thêm

Thưa các anh thân mến ,
Tôi cũng là đồng hương Biên Hòa.Thân mến chào mừng các anh.
Đồng hương BH-PCM


Hello anh Minh, Anh người BH mà gốc ở đâu? Có gần Cây Chàm gì đó hay không? Hồi đó gần nhà anh có ai...đẹp hông? hdl

Liệu ui,
anh Minh là̀̀̉ đàn anh của tụi mình đó nghe hong,,,
nếu gần nhà anh Minh có cô nào đẹp thì chị bảo đảm không còn có cô nào cho em đâu,,,
mấy anh sĩ quan ở Bử̉u Long và ở Tiểu Khu BH cưới hết dồi,,,
 
hi hi hi
Liêu và Cac ban thân,
Tôi là ban cung khoa SQ Thu Duc voi DÔ CAO TUY. Ban thân cua LÔI PHAT ,dung ra tôi chi làm
viêc o Biên Hoà. Truoc nam 1965 tôi o Buu Long , rôi thuyên chuyên di noi khac rôi cuôi cung quay vê Tiêu Khu Biên Hoà.Sô tôi là o Biên Hoà nhung cac cô gai dep bi mây nguoi ban cua tôi nên
nhu Chi Tuyêt noi là không con cô nào hêt.Truoc o Buu Long thi co quen môt vài cô ...nhung sô minh
lân dân nên cac cô lên xe hoa hêt nên minh phai lên xe GMC vây.
Vài dong tâm su voi nguoi dông huong,
PCM
 
Cám ơn anh Minh chuyển cho xem hình và các bài thơ về cháu ngoại, lại được đọc lời đối đáp của các anh chị đồng hương nữa, vui lắm...
Nhìn hình trẻ thơ ngây thơ thật dễ thương, trẻ con đem nguồn vui đến cho người và cho đời, các bà nội, ngoại đều mê cháu như điếu đổ, tưởng gì hóa ra các ông nội/ngoại còn mê cháu hơn bà luôn, có ông còn thay tã cho cháu rành 6 câu đó nhang anh Minh. Dù không biết hết bà con trong list, nhưng cũng cám ơn mọi người đã cùng chia sẻ niềm vui, niềm cảm xúc trong tình đồng hương qúy mến. Rất mong được tiếp tục chia sẻ nhé!
Và ở đâu có nàng Bạch Tuyết Linda Snow thì ở đó đều rộn ràng niềm vui, phải không quý dzị ? À mà trong list có chị Hải nữa nè . 

Chị Hải thương ui! 
Chị đi đâu mà lang thang vào list này dzị chị Hải ? Em bắt gặp chị rùi đó nha.
Thân thương
Kiều Oanh
 
Hi các anh chị,
Hôm qua máy bị kinh phong giựt, nhận thì được trả lời thì không. Nên tui đành Bó tay.com.
Hôm nay lại thấy thư chị Oanh. Thì ra hương Bưởi bay xa, vui quá xá.
Chào Anh Minh. Tui cựu học sinh Ngô Quyền, dân Biên Hoà, giờ ở nhà, cháu 9 đứa, 8 công chúa, 1 hoàng tử, cháu con lủ khủ kết luận tui đã già.
Đừng băn khoăn tìm ...gái đẹp cho anh Liệu . vì anh có tìm thì giờ này gái đẹp đó cũng thành bà lão hết rùi. 
Chị Tuyết nói đúng, Anh Liệu đi với chị thì OK, đi với EM thì phải chơi đẹp mới ra vẽ phong lưu, như thời chải tóc tém xức bờ ri dăng tin, ruồi đậu vào trợt té sặc máu.
Chào mừng các anh chị. Hân hạnh làm quen.
Thêm 
Kiêu Oanh thân ,
Nêu ai noi Kiêu Oanh là dân Bäc ky là tôi không tin ruôi'nhung tai vi duong su thành khân khai bao nên tin là dân Bäc Ky- Biên Hoà vây.Làm dâu BH mà hiêu BH hon nguoi sinh tai xu buoi moi thây la.
Thân mên chào bà con xa xa hon bà con gân ...!!!
PCM
Thân gửi bài viết này cho các anh chị, các bạn và một người em nằm trong cái list của chúng ta.
Em là nhân vật trong bài này.
Chúc em mãi là muà xuân.
Thêm
NGƯỜI EM XỨ QUẬN

Ngồi đọc Email cụ Bá gửi về từ VN báo tin bình yên. Cụ lại forword bài "Cây me Giếng nước" tôi gửi cho cụ. Tôi bất chợt thấy mình lầm lẫn. Một sự lầm lẫn tai hại. Hay cụ Bá muốn nhắc nhở tôi :
- Hê! bạn già, bạn có chắc là phe kẹp tóc thời đó đều ăn me không?
Cái bộ óc bị sói mòn của tôi quét một đường lã lướt nhớ lại. Thì ra trong số cô nàng lớp tôi ngày đó có một em không ăn me, em ăn mía. 
Em nhỏ nhắn ,dịu dàng và đáng yêu. Có một thời ở lớp nhì một con nhỏ bạn cùng lớp đã ái mộ là chọn em làm hoa hậu của lòng nó. Nó là con gái, nó ái mộ em có ăn tương chao gì được đâu. Cái quan trọng là nhóm con trai nhóc tì hồi đó có chấm điểm em không? Cái hồi tiểu học con gái mặc quần phùn tập thể dục (Cái quần mà trong chuyện Chị Gấm HDL từng thắc mắc) Lúc đó em ốm nhom, nhỏ xíu mà model thời đó đâu có mê hình hạc sương mai . Nên em cũng chắc chẳng nổi bật gì, cũng xem xem với tụi tôi.
Lên Trung học thì khác à nghen, Áo dài bay bay, quần trắng quấn quít chân con gái. Trong khi tụi tôi cột tóc chỏng cao như đuôi ngựa, đi lắc lư quánh qua quánh lại theo bước chân xung trận thì em mái tóc buông lơi che nửa bên mặt thẹn thò. Ui chao bây giờ nhớ lại tui thấy em thật có óc thẩm mỹ đi trước thời đại.. Nửa khuôn mặt luôn cúi xuống e ấp của em khiến bao anh chàng húi cua lớp tui lâng lâng mơ mộng, ngẫn ngơ sầu. Trong khi cái nhóm nữ tặc tụi tôi xưng mày tao với đám áo trắng quần xanh thì em chỉ xưng tên. Cái tên dễ thương gọi ở nhà mới chết con tim cơ chứ. Nhà em lại kín cổng cao tường, sân bao quanh bởi hoa bởi cây ăn trái, em như cô gái bên song cửa dịu dàng, thơ ngây mà quyến rũ. Hồi đó tụi tôi mãi học, mãi phá mà mãi gây lộn với con trai đâu có biết trân trọng cái tuổi dậy thì hoa mộng của mình. Và em, em đã trở thành muà xuân vĩnh cữu của một số húi cua lớp tôi.
Nói vậy em sẽ lên tiếng phản đối:
-Hồi đó lớp mình có nhiều chị điệu lắm chớ bộ 
Đúng vậy, những nàng đó thuộc thành phần các chị.. Tên được thêm chử điệu đi kèm và nhóm con trai cũng coi họ là chị đâu có dám tòm tem. Còn em thì khác, chung với nhóm, em như một đoá hoa mõng manh, yếu đuối ( vì em có bệnh sử đau tim từ nhỏ) nên em thật là công chúa ngủ trong rừng.
Bây giờ sao mấy chục năm lưu lạc, nhóm già tụi tôi mới tìm lại nhau và bao nhiêu bí mật thời Trung học được giải mã. Em cười không chối cũng không nhận. Em đã yên bề gia thất từ lâu, con cháu đề huề và một thời lãng mạn nơi ngôi trường quận cũng chỉ là kỹ niệm của một thời học sinh.
Em ơi!, chị viết những dòng này để đính chính trước khi em lên tiếng . Chắc em lại cười:"Bà già này rãnh dữ ta, hết chuyện làm lại lôi chuyện thời cố lũy cố lai ra quậy" Em ơí ! Già rồi chuyện càng xưa càng có giá trị. Nó là đồ cổ cho mình cất trong vòng ký ức để ngắm những lúc tuổi chiều buông.
Bây giờ trái tim em đã được tân trang, em đã đổi đời và đã sống trọn vẹn với những ước mơ và hoài bảo. Chúc em mãi là muà xuân vĩnh cữu của mọi người yêu em.
Cụ Bá ơi! tôi đã đính chính rồi đó nghen cụ. Chúc cụ gặp lại bạn bè xưa thật vui nơi phố quận.
 
Thêm
01/08/13

trong nầy có thầy bói HDL bói toán hay lắm,
còn tui thì chịu thua, vì tui hỏng phải là đào chánh trong truyện nầy,,, nhà của tui có cổng nhưng không kín... tường thì thấp , hỏng có cao...
chị Hải là đàn chị của tụi mình, em của chị Hải là anh Chương học chung ví tui thời TTX, sau dô học NQ, chứ ai như tui học dở quá, bỏ trường, bỏ nhà , bỏ BH ...đi biệt xứ...Tuyết Snow
 
:-(
HDL là ai dzị ? Thầy bói nào đâu, làm ơn "quét nhà ra rác" dùm cho bà con nhờ tí nha... Nóng ruột quá. Năm mới Dương Lịch, chứ chưa Tết Nguyên Đán mà sao "Cô Đồ Thêm" ra câu đố sớm qúa dzị nè Trời? Ai biểu "mê giai" bỏ BH đi biệt xứ, làm rơi rụng biết mấy con tim, chưa bị phạt là may lắm rùi, còn than cái rì hả Tuyết ơi! Cho hỏi thăm Tuyết nè, cỡ này mình gieo hột mai Tứ Quý được chưa người đẹp?
Bên ni tuần này 60 độ F đó.

.

Cảm nghĩ cuối năm


blank

 

Tôi không biết nên bắt đầu như thế nào đây khi ngồi trước máy trong những ngày cuối năm 2012. Những ngày đồn đoán tận thế đã đi qua. Những ngày lễ Giáng sinh rộn ràng sum họp cũng đã xong. Mọi thứ đều theo vòng xoay của thời gian đi vào quá khứ.

Tôi muốn tri ân những người đã đem đến cho tôi những hương vị ấm áp ngọt ngào trong suốt một năm. Trước hết có lẽ tôi phải cám ơn miền Nam Cali nắng ấm. Nhìn trên những tin tức hàng ngày, hình ảnh những tiểu bang tuyết đóng trắng toát, lạnh dưới 0 độ âm, tôi thấy mình thật may mắn trú ngụ ở một nơi mà suốt 20 năm qua chưa bao giờ tuyết đổ. Muốn nhìn và sờ một chút tuyết để biết mặt mũi nó ra làm sao phải lái xe cả hơn một giờ. Vượt qua bao con đường đèo ngoằn ngoèo lên vùng Big Bear mới có thể thấy được nó. Vậy mà giờ này, ở đây, hai vợ chồng già chúng tôi vẫn phải mở heat và trùm mền. Thiệt là lạnh không ưa, mưa không chịu.

Cái không gian vắng lặng trong một ngôi nhà chỉ có hai người già thì thiệt là buồn. Ông chồng lính tráng lỡ vận cuối mùa của tôi, nay đau mai yếu nên cũng không thể dẫn đi đâu xa. Cho nên làm bạn với tôi thường là cái Laptop vô tri với những phím đen đen và những con chữ, số. Do đó người tôi cám ơn đầu tiên là những người bạn già thời Trung, Tiểu học ở cách xa tôi bằng cả đại dương hay bằng cả những đoạn đường bay vòng quanh thế giới. Họ đã đến với tôi hàng ngày bằng những cánh thư vui vui, tiếu lâm hay những tin tức, truyện đọc để tôi mở rộng tầm nhìn ra khắp mọi nơi hay bật cười sảng khoái cho vui tuổi xế chiều.

Tôi cũng cám ơn khung trời kỹ niệm hàng ngày với đủ vui, buồn, tranh luận ì xèo trên trang Web Trung học Long Thành. Ở đây tôi tìm lại mình của một thời đi học và một thời dịu dàng làm cô giáo. Những bạn bè cầm phấn và những học sinh mình đã dạy hay không được dạy. Họ đã cho tôi một tình cảm trân trọng của tình nghĩa thầy trò. Cho tôi hạnh phúc một thời trên bục giảng.

Tôi thật chân thành cám ơn Webside Hội Ái Hữu Biên Hoà đã mang hương Bưởi về cho khắp mọi người đã một thời cùng chung uống mạch nước ngầm Đồng Nai. Cái nguồn nước thiêng liêng vô hình đã tạo nên biết bao anh kiệt cho mình tự hào . Cũng như nối kết đồng hương với nhau khắn khít thân thương. Cám ơn những người bạn không hề biết mặt đã cho tôi thưởng thức những vần thơ, những đoản văn độc đáo. Cũng giúp cho tôi mạnh dạn ghi lên giấy những tư tưởng, những rung động của mình với đất trời và con người. Các bạn đã giúp tôi bước ra khỏi cái tự ti nhỏ bé của mình để trang trải tâm tình cùng các bạn.

Song song đó tôi không thể không cám ơn webside hội Ái Hữu Cựu học sinh Ngô Quyền mái ấm của ngôi trường tỉnh đầu đời tôi đã học. Nơi đây góp mặt bao nhiêu thế hệ học sinh chung trường của một thời áo trắng học trò. Tôi đã tìm lại gương mặt của các thầy cô tôi ngày xưa. Bây giờ các thầy, cô là những cụ già tóc trắng. Những hạc trắng thiên thần đã dẫn dắt chúng tôi vào khung trời thiên nhiên đẹp tươi đầy ắp tình thầy trò, tình bè bạn và tình yêu quê hương dân tộc. Cám ơn Diệp Hoàng Mai đã tường trình một ngày gặp gỡ thầy cô đầy đủ thân thương. Tôi gặp lại gương mặt các thầy cô và thầy Hiệu trưởng khả kính ngày nào. Thầy ơi! giả thử người có nằm xuống một ngày nào đó, thì người vẫn sống mãi trong tâm hồn chúng em tốt đẹp, oai phong.

Cám ơn anh Chấn, anh Hạnh, Ngọc Dung, Tâm và toàn ban biên tập đã bỏ công sức để cho trang web thêm phong phú, màu sắc và ngọt ngào hương vị quê nhà. Cám ơn chị Tuyết đã cho xem những video clip thật hay đầy đủ hình ảnh Biên Hòa ngày cũ. Cám ơn tất cả những cây viết tài ba đã dẫn dắt tôi vào những khung trời kỷ niệm thân thương của các bạn. Tôi đến đó như vào căn nhà mình, tâm tình mình mà tôi không thể diễn đạt được súc tích như vậy. Thật tình những vần thơ bốn chữ của Trần Kiêu Bạc quá tuyệt vời theo tôi. Thích thật! được đọc những tâm tình rất ngắn mà hàm súc biết bao. Đọc mấy câu thơ của bài “Xa Mẹ”viết về chai dầu Nhị Thiên Đường tôi nhớ má tôi da diết. Dường như những bà mẹ Biên Hòa của chúng ta thường lận lưng chai dầu nho nhỏ ấy. Khi tôi khăn gói lên học trường Ngô Quyền má tôi cũng bỏ vào túi tôi chai dầu kỷ niệm đó. Đêm nào xa nhà, người không khoẻ tôi hít một hơi dầu thơm thơm mà nghe như bàn tay má đang sờ trán vỗ về tôi. Tôi rất mê những bài viết của Hoàng Duy Liệu. Thật hay, dí dỏm và có duyên. Hãy viết nhiều cho cả tỉnh cùng chia sẻ. Còn Đỗ Công Luận thì mới thật là dân chịu chơi. Uống bia suốt 3 ngày Tết xong đập ly không mua ly mới, hẹn sang năm uống tiếp. Hy vọng cả năm anh Luận sẽ không uống bia bằng ly, anh uống bằng chai hi hi.... Bài Nhớ Mẹ của Thy Lệ Trang là những cảm xúc rất thật khi nhớ rằng mẹ không còn. Mẹ tôi đã mất từ lâu. Tôi nhớ ngày đó, tôi ngồi nhìn mẹ tôi trong hơi thở yếu ớt, gương mặt bình yên như đang ngủ. Tôi đã pha nước nóng với rượu lau thân thể mẹ cho sạch sẽ, thay bộ đồ mới và thật yêu thương tôi nhìn mẹ từ từ đi vào cõi vô thường. Tôi không khóc. Dường như tôi thấy mẹ tôi đã bước vào một thế giới tươi đẹp và bình yên hơn nơi mẹ tôi đang sống. Tôi niệm Phật và an lòng tiễn mẹ ra đi. Thật lạ. Cho tới bây giờ khi nghĩ đến cái chết của mẹ tôi, tôi vẫn không đau xót mà chỉ nhớ về mẹ với tất cả yêu thương ngập lòng. Một điều khiến lương tâm tôi không dày vò chính mình là vì mẹ tôi đã trút bỏ tấm thân tứ đại này một cách bình thản, yên bình như say ngủ.

Một năm đã qua, chúng ta đã sống với nhau thật lòng trong một đại gia đình. Chúng ta đã chia sẻ với nhau những tâm tình rất thật. Chúng ta mặc dù xa quê hương nhưng chưa lúc nào quên đất nước. Một đất nước nhiều bất an, bất công đang cần nhiều bàn tay xây dựng và đóng góp. Vào ngày lễ Giáng sinh, khi người VN tràn ra đường để vui chơi thì ở bên đây bờ đại dương chúng ta quây quần bên gia đình . Chúng ta vui đoàn tụ nhưng lúc nào cũng canh cánh bên lòng về quê hương yêu dấu. Có ai trong chúng ta không nghĩ đến đất nước và bà con, làng xóm. Quê hương mình nằm trong trái tim và đó cũng là lý do để chúng ta dù ở khắp mọi nơi trên thế giới vẫn bắt nhịp cầu để kết nối với nhau.

 Tôi viết những dòng này ngoài trời nắng đã tắt. Cái lạnh nhẹ nhàng đầu đông gợi nhớ. Giờ này ở Biên Hòa chắc nắng đã lên cao. Công trường Sông Phố, chợ Biên Hòa, trường Ngô Quyền, rạp hát Biên Hùng, Ngã Ba Thành và con sông Đồng Nai hiền hoà đang êm đềm chảy. Căn nhà các cháu tôi ở Hoá An chắc rộn ràng tiếng cười của bầy cháu kêu tôi bằng bà cô.

 Ở đây đi đâu cũng thấy núi

Đứng nơi nào cũng thấy núi vây quanh,

Có phải chăng sau lưng núi là bầu trời xanh,

Ngăn ngắt yêu thương, nhớ nhung vời vợi

Tờ lịch cuối cùng còn hai ngày sẽ tới,

Bánh xe thời gian cuốn một năm đã qua đi

Trân trọng hôm nay, những ngày thật diệu kỳ,

Tạ ơn tri kỹ, tạ ơn đời nhiều ân sủng.

 Xin chân thành gửi những dòng này đến các bạn. Cám ơn các bạn đã cho tôi một năm hạnh phúc trong tình đồng hương, đồng môn và tình bè bạn, thầy trò. Chúc các bạn một năm mới bình an, sức khoẻ và nhiều may mắn.

 

Nguyễn thị Thêm

12/27/12

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
02 Tháng Mười 2023(Xem: 211)
“Kỷ niệm 72 năm thành lập Trường Bộ Binh Thủ Đức” để những người lính già xa quê hương được gặp nhau trong tình chiến hữu đã đến trong chiến trường, cho đến lúc xa quê hương.
22 Tháng Bảy 2023(Xem: 1384)
. Rồi sau mấy thập niên xa cách, họ lại gặp nhau trên xứ người chưa đầy 100 người. Tuy không bao nhiêu, nhưng thật trân quý vô cùng
03 Tháng Tư 2023(Xem: 2513)
THỦ ĐỨC GỌI TA VỀ, KIÊN QUYẾT RỦ NHAU VỀ NGÀY ĐẠI HỘI KHÓA 5/72 SVSQ TB THỦ ĐỨC
17 Tháng Giêng 2023(Xem: 1147)
Mới ngày nào trong thời chinh chiến, các cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức đón Xuân tại quê nhà. Thuở đó, họ là những sinh viên son trẻ với mái đầu xanh nhiều mơ mộng
23 Tháng Mười Hai 2022(Xem: 1433)
Tại nhà hàng Paracel Seafood.Sự hiện diện của Quý Chiến Hữu, Quý Huynh Đệ Đồng môn là niềm hảnh diện cho chúng tôi.
12 Tháng Tư 2022(Xem: 2331)
Mong quý huynh trưởng và gia đình cùng nhau về gặp mặt đậm tình đồng đội, chiến hữu. Quý huynh Trưởng có thể liên lạc và ghi danh qua các huynh trưởng đại diện đại đội của mình
05 Tháng Năm 2020(Xem: 4712)
Việt Nam , máu xương Tiền Nhân,thấm trong tình yêu,chết trong can trường.
22 Tháng Giêng 2020(Xem: 5928)
Hội Ái Hữu Cảnh Sát Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa Nam California đã tổ chức tiệc tất niên mừng Xuân Canh Tý,
25 Tháng Sáu 2019(Xem: 7389)
“Xin tạ lỗi với đồng bào miền Nam và quê hương tổ quốc, cựu SVSQ Khóa 5/72 còn một nửa đoạn đường chiến binh chưa hoàn tất,” Nguyễn Hữu Hạnh ngậm ngùi chia sẻ.
23 Tháng Sáu 2019(Xem: 12993)
hãy cười lên đi và cùng tự hào chúng ta là người lính đã có MÔT THỜI KHĂN HỒNG không thể nào quên
21 Tháng Năm 2019(Xem: 5252)
Chúng con hãnh diện là con của cha mẹ tỵ nạn. Chúng con hãnh diện là cháu của người cựu chiến binh
08 Tháng Năm 2019(Xem: 6741)
Có Một Thời Nhân Chứng, Khung Trời Đại Học,Quân Trường đổ mồ hôi, Về miền Chiến Dịch… một cuộc chiến với máu và nước mắt
02 Tháng Mười Hai 2018(Xem: 7898)
Kính mời quý đồng hương Biên Hòa và thân hữu cùng đến tham dự buổi tuyển thệ của đồng hương Tài Đỗ
02 Tháng Mười Một 2018(Xem: 6303)
“Ơn Tử Sĩ – Nghĩa Thương Binh – Tình Đồng Đội,” nói lên đầy đủ nghĩa, tình của các cựu SVSQ đối với các đồng môn đã vị quốc vong thân
04 Tháng Mười 2018(Xem: 5720)
Cộng đồng người Việt tỵ nạn nói chung và CĐNVTD Úc Châu nói riêng, trong suốt bao năm qua, đã kiên trì và mạnh mẽ đấu tranh đòi tự do, dân chủ
01 Tháng Mười 2018(Xem: 7101)
Nếu chúng ta không viết, Lê Lạc Giao không viết thì ai sẽ là người viết nên những sự kiện này.
26 Tháng Chín 2018(Xem: 6107)
Tôi muốn gọi nó là sách mà không là tiểu thuyết, truyện dài vì tác phẩm tuy có hư cấu, các nhân vật là giới sinh viên trong các phân khoa Đại Học miền Nam nhưng dựa hoàn toàn vào một bối cảnh có thực
25 Tháng Chín 2018(Xem: 9353)
Hôm nay, Thống Đốc Brown đã ký ban hành Đạo Luật SB 895, Uỷ Ban Soạn Thảo Giảng Dạy -IQC sẽ có đến ngày 31, Tháng Mười Hai, 2022
08 Tháng Chín 2018(Xem: 6136)
Kính mời quý đồng hương và thân hữu đến tham dự vào chiều chủ nhựt 16 tháng 9 năm 2018
22 Tháng Bảy 2018(Xem: 6400)
Cám ơn HT Trần Quang Sanh khóa 5/72 Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức đã thực hiện video yểm trợ bạn đồng khóa với thinh thần " ĐƯỜNG CÒN DÀI NHƯNG CHÂN CỨNG ĐÁ MỀM"
19 Tháng Bảy 2018(Xem: 8998)
Vừa là con rồng cháu tiên vừa là hậu duệ chúng cháu những hậu duệ có bổn phận phải tiếp nối con đường bảo vệ giang sơn tổ quốc Việt Nam.
23 Tháng Sáu 2018(Xem: 8256)
Những tình bạn này đều quý trong cuộc đời của mình, nhưng tình bạn trong quân trường thì sẽ được gắn bó nhau hơn suốt cả đời
26 Tháng Hai 2018(Xem: 6284)
Cô Việt Hương là phụ nữ mang nguồn gốc Việt đầu tiên vào Quốc Hội và là một người trẻ hãnh diện với hai nguồn gốc Úc Việt
26 Tháng Hai 2018(Xem: 6111)
Đối với người Việt Nam, sự biết ơn không phải là một sự lựa chọn, nó là một nghĩa vụ trong cuộc sống”