9:02 CH
Thứ Sáu
1
Tháng Mười Hai
2023

CSVN: CHIẾC LÁ TRONG CƠN GIÓ XOÁY! NGUYỄN NHƠN

15 Tháng Giêng 201312:00 SA(Xem: 11459)

 Việt Nam 1945, giữa thế kỷ 20, từ cái ngày bạc mệnh, khi tám keo, giặc hồ và bọn đàn em côn đồ mang búa liềm, dao mác, lưởi lê về cướp phá, giết hại không ngừng nghỉ, đất nước tan hoang, dân tình khốn nạn!

Còn như ngày nay, đất nước suy kiệt, nhân tâm thất tán như chưa từng thấy trong lịch sử nước nhà.

Bọn cộng sản vô năng, bất đức, chỉ biết “tuyên truyền và dối trá”, đặt đất nước vào tình cảnh ngặt nghèo, cheo leo như chiếc lá mùa thu bay vèo trong gió xoáy!

Hồi cuối năm rồi, chúng bày đặt tập trận, bắn đạn thật ở xứ Đồng Nai. Chúng chuẩn bị đánh ai vậy? Đánh Tàu xâm lăng? Chắc chắn là không phải. Bởi vì hai lẽ:

1/ Người dân chỉ biểu tình chống Tàu xâm lăng, nghĩa là biểu dương khí thế, nói chua chát là chống Tàu bằng miệng mà bọn cá tra Ba Đình còn ra lịnh đàn áp dã man hà huống chi chúng dám ra oai chống lại thiên triều của chúng bằng súng đạn.

2/ Nếu chúng muốn chống Tàu xâm lăng thì phải tập trận trên các tỉnh biên giới phía Bắc mà cũng không phải bằng qui mô sư đoàn cò con chiếu lệ như vậy. Phải tập trận phối hợp toàn lực cấp binh đoàn kể cả lực lượng Địa phương quân trấn giữ diện địa.

 Vậy chớ cái gọi là Quân đội nhân dân ấy tập trận để làm gì vậy?

 Câu trả lời khẳng định là: Cộng sản An nam thực thi cam kết 16 chữ vàng với chủ Tàu:“Láng giềng hữu nghị; Hợp tác toàn diện; Ổn định lâu dài; Hướng tới tương lai.” Nghĩa là nó hành động nhịp nhàng, “hợp đồng tác chiến” với quân Tàu theo tinh thần “hợp tác toàn diện”, kể cả về quân sự.

Vì sao dám quả quyết như vậy? Câu trả lời thật rõ ràng:

Cuối năm cs an nam tập trận ở Đồng Nai. “Ngày 2 tháng 1,2013, binh lính thuộc hạm đội Nam Hải của Trung Quốc đã tiến hành tập trận tại đảo Quang Hòa thuộc quần đảo Hoàng Sa, hiện do Trung Quốc chiếm từ 1974 nhưng Việt Nam tuyên bố chủ quyền.

Cũng trong ngày, các cuộc tập trận phòng không, chống khủng bố, duyệt binh khẩn cấp được tổ chức tại Thẩm Dương, thủ phủ tỉnh Liêu Ninh, và Tế Nam, thủ phủ tỉnh Sơn Đông.

Trong những ngày đầu năm, một số các cuộc tập trận khác cũng được Trung Quốc tổ chức tại các thành phố dọc Biển Đông và biển Hoa Đông, nơi Trung Quốc có tranh chấp với các quốc gia láng giềng.” (Theo BBC)

Xem như vậy thì thấy rõ ý đồ của Trung cộng là để cho cộng sản tôi tớ An Nam chịu chết ở mặt phía Nam còn chúng chỉ chống giữ mặt bờ biển chạy dài tới Hoàng Sa – Trường Sa, nghĩa là chúng coi như trên đất liền, mặt trận phía Nam của chúng là ở tận Cà Mau do Quân Đoàn 4 “Địa Phương Quân An Nam” trấn giữ. Cũng có nghĩa là, một lần nữa, csvn đánh tới người Việt Nam cuối cùng để bảo vệ mặt Nam của mẫu quốc Tàu. Cho nên chúng đâu cần Quân Đoàn Vân Nam - Quí Châu của chúng tập trận làm chi.

 Đó là nói trường hợp csvn yên bề thực thi 16 chữ vàng, còn như toan tính xoay sở cựa quậy thì chúng cũng có thừa giải pháp.

 Theo Wikileak, CIA Mỹ đánh giá Tướng Nguyễn Chí Vịnh đại ý: Trung cộng rất gờm tay tướng thâm hiểm nầy. Ý muốn nói là Vịnh có thể bất ngờ trở mặt chống lại chủ Tàu.

Cho nên, khi đầu năm 2013, tàu INS Sudarshini Ấn Độ cập cảng ở Đà Nẵng để thăm hữu nghị Việt Nam trong ba ngày, theo truyền thông hai nước, thì...ba tàu Ích Dương (số hiệu 548), Thường Châu (549) và Thiên Đảo Hồ (886) của Trung cộng đã vào cảng Sài Gòn sáng thứ Hai 7/1, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị kéo dài 5 ngày, nghĩa là khi csvn ve vãn Ấn Độ, tiếp đón một “tàu huấn luyện” ở Đà Nẳng thì đã có 3 “Hộ tống hạm võ trang hỏa tiển” Tàu cộng vào tận Saigon ra mặt răn đe.

Sau khi tiển chiến hạm Tàu về thì chính tướng Vịnh lại phải mở cửa đón tiếp phái đoàn Quốc phòng Mỹ: BBC - Việt Nam và Hoa Kỳ đã tiến hành cuộc đối thoại chính sách quốc phòng thường niên lần thứ ba, kéo dài một ngày ở Hà Nội hôm 11/1. Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam Nguyễn Chí Vịnh dẫn đầu đoàn chủ nhà, họp với Phó trợ lý bộ trưởng quốc phòng Mỹ Vikram Singh.

 Vậy đó, cho nên mới nói csvn xoay trở ba bề, bốn bên như chiếc lá trong cơn gió xoáy!

 Đó là nói về mặt đối ngoại. Đối nội còn nham nhở hơn: Hồi tháng 12 rồi, trong Đại hội đảng ủy các cơ quan trung ương, các trùm đảng ủy đều nhứt trí rằng: Nguy cơ “tự diễn biến” dẫn tới sụp đổ chế độ là có thật. Lại thêm các trùm Ba – Tư – Lú vẫn rình rập đấu đá nhau. Cho nên việc điều Nguyễn Bá Thanh, bí thư Đà Nẳng về làm Trưởng ban An ninh Nội chính nói là để nhằm bài trừ tham nhũng chỉ là bề mặt, bởi vì Thanh cũng là tay tham nhũng có cở lại thêm gian xảo làm sao lấy sâu trừ sâu được. Đây là dùng tay gian hùng cầm đầu Ban An ninh Nội chính để tăng cường hoạt động rình mò, dò xét ngay chính các trùm đảng.

Theo nhiều lời bình trên các trang mạng, người ta kể rằng, trong khi đi thăm thú các nơi từ Bắc chí Nam, trong chỗ riêng tư, các đảng viên cấp nhỏ, kể cả bộ đội đều tỏ ý chán chường, không còn tin tưởng gì nơi “đảng” nữa!

 Bên trong nội bộ đảng thì rệu rả như vậy. Bên ngoài dân, càng ngày càng mất thể thống hơn. Nói riêng về các vụ cưởng chế đất đai, ban đầu người dân chỉ cam phận nhận chịu và chỉ biết khiếu kiện năm nầy qua năm khác. Kể từ khi xãy ra vụ Đoàn Văn Vươn nỗ súng kháng cự cưởng chế, việc chống cường quyền cướp đất, cào nhà, ngày càng trở nên quyết liệt hơn. Nông dân Văn Giang đã tập hợp 700 người với cuốc rựa, kể cả bom chai Molotov tổ chức kháng cự. Chỉ vì cường quyền huy động một lực lượng quá lớn cả 2,000 quân vừa cơ động vừa dân phòng đủ loại trang bị tận răng nên dân Văn Giang bị tràn ngập. Trong vụ Thủ Thiêm, một thanh niên đã dùng bom Molotov ném vào bọn cưởng chế. Nhưng thân cô, thế cô đành thất bại.

Theo PV Infornet, sáng ngày 11/1, chủ đầu tư và chính quyền địa phương tổ chức đóng cọc, quây tôn ranh giới dự án (Dự án Đô thị mới Geleximmco) thì hàng trăm hộ dân mua xăng, tẩm vào giẻ để đòi đốt chủ đầu tư. Tuy nhiên, trước sự “bủa vây” và phản ứng quyết liệt của hàng trăm người dân thôn La Dương, chủ đầu tư và chính quyền địa phương đã rút máy móc, vật dụng… không thi công dự án nữa. Đây là lần đầu tiên người dân bị cưởng chế tranh đấu có kết quả. Điều nầy cho thấy 2 đặc điểm:

1/ Khi người dân hành động quyết liệt không lùi bước, cường quyền phải khuất phục.

2/ Khi lực lượng dân chúng với số đông áp đảo, tràn ngập, chỉ với giẻ tẩm xăng cũng đẩy lui được cường quyền.

Điều nầy cũng chứng tỏ uy thế cường quyền đã suy yếu đối với dân chúng.

 Tóm lại, chế độ độc tài toàn tri cs hiện nay, bên trong đảng rệu rả, bên ngoài dân mất dần uy thế.

 Đây là thời cơ thuận lợi để tổ chức toàn dân vùng lên đánh đổ bạo quyền cộng sản. Các nhà chủ trương “cải cách” thường luận bàn về giải pháp “ Thoát Trung “ hay có khi gọi là “Giải Trung”. Tôi diễn nôm cho rõ ràng là giải thoát đảng csvn khỏi vòng kim cô trói buộc của Tàu cộng.

Như đã thấy, đảng csvn dù xoay trở cách nào cũng không thể tự tháo gở các trói buộc của Tàu cộng được, bởi vì họ đã rấn quá sâu vào các cam kết với Tàu đỏ với 16 vàng, 4 tốt thâm căn cố đế.

Cho nên, giải thoát đảng csvn khỏi vòng kềm kẹp của Tàu không được thì...cương quyết dẹp bỏ nó đi để xóa bài làm lại.

Nói thẳng thừng là làm cách mạng lật đổ chế độ cộng sản, loại cái đảng cs nhu nhược bán nước đi! Để từ đó dựng lại một chánh quyền Quốc Gia Hợp hiến, hợp pháp, CHÍNH DANH mơi có đủ tư cách đường bệ NHÂN DANH QUỐC DÂN VIỆT NAM nói chuyện ngang hàng với các nước trên trường quốc tế, kể cả Tàu cộng.

 Để kết thúc, xin những ai né tránh làm cách mạng loại trừ chế độ cộng sản lắng nghe mấy lời nầy:

 Bà J. W. E Spies, lúc đó Bà là Chủ Tịch Đảng Christian Democratic Appeal và dân biểu Quốc Hội Hòa Lan, và hiện nay Bà là Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ. Khi được hỏi về vấn đề vận động quốc tế cho tự do dân chủ ở Việt Nam, Bà nói rằng người Việt Nam trước tiên phải hy sinh, phải tranh đấu cụ thể cho đất nước của chính mình trước khi mong đợi người ngoài giúp đỡ. (1)

 Ông David Steinman, một luật sư Hoa Kỳ và cộng sự viên của TNS Daniel Moynihankhuyếncáorằng:
“Sớm muộn gì quý vị cũng phải dùng biện pháp bất tuân dân sự (civil disobedience). Phải có phong trào bất tuân dân sự trên toàn quốc mới hy vọng thay đổi được chế độ cộng sản độc tài.” (2)

 Xin nói thêm về chữ civil disobedience. Bất tuân dân sự có nghĩa là bất tuân luật pháp cũng có nghĩa là nổi loạn. Phong trào bất tuân dân sự trên toàn quốc có nghĩa là toàn dân nổi dậy.

Nguyễn Nhơn

 (1)(2) Trích bài viết “Phục hồi Hiệp Định Paris 1973: Hoang tưởng hay hiện thực?‏” của Nguyễn Quốc Khải.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
08 Tháng Năm 2018(Xem: 16764)
Nhưng thật là bất ngờ, bất ngờ đến kinh ngạc, khi qua tài liệu đính kèm của tác giả Nguyễn văn Luận, chúng ta được biết kiệt tác của lịch sử này đã được hoàn thành bởi… một người.
04 Tháng Mười 2023(Xem: 504)
Học sinh tiểu học trước năm 1975 được dạy Đức Dục, Công Dân Giáo Dục từ 2 giờ đến 2 giờ 30 phút mỗi tuần. Học sinh trung học, môn Công Dân Giáo Dục 2 giờ mỗi tuần.
08 Tháng Chín 2023(Xem: 762)
Một bác sĩ chuyên khoa tim cho biết, nếu mọi người nhận được bài viết này gửi tiếp cho 10 người khác, thì ít nhất một mạng người sẽ được cứu sống.
05 Tháng Bảy 2023(Xem: 1044)
An Lộc đứng vững nhờ sự hy sinh trên cả tuyệt vời của các chiến sĩ Quân lực VNCH thuộc đủ mọi quân binh chủng, các đơn vị Tiểu khu và Chi khu những người lính Địa Phương Quân
22 Tháng Ba 2023(Xem: 1663)
Riêng thuế lợi tức liên bang, các chủ nhân công ty phải khấu trừ các loại thuế lợi tức theo luật định và gửi về cơ quan thuế IRS, cuối năm mỗi cá nhân ấy
13 Tháng Mười Một 2022(Xem: 3724)
Vì nơi này chứa một trong những chất có giá trị nhất trên thế giới , nên nó phải có những đặc điểm nhất định để các tổ chức hoàn toàn tin tưởng vào nó.
19 Tháng Tư 2022(Xem: 5742)
Vì thế, gia đình hòa thuận, bạn bè tốt là một trong những yếu tố quyết định tuổi thọ con người.
21 Tháng Ba 2022(Xem: 6117)
Đây là lý do tại sao người lớn và người cao tuổi luôn bị phát hiện đau tim hoặc tê liệt vào khoảng 5-6 giờ sáng. Trong tình trạng này, họ chết trong giấc ngủ.
19 Tháng Sáu 2021(Xem: 6855)
Xin viết lại bài này với lòng ngưỡng mộ, và biết ơn người phát minh ra "@", giúp Emails phát triển hoàn thiện như hôm nay.
10 Tháng Ba 2021(Xem: 7688)
Vì cuộc đời là những vòng tuần hoàn đáng quý của sinh mệnh, không ai luôn được và cũng không ai luôn mất, nên hãy biết sống để cho đi…
20 Tháng Chín 2020(Xem: 8029)
Vì quyền lợi của Hoa Kỳ và dấu hiệu dịu giọng của Trung Quốc như hiện nay có thể dẫn đến một cuộc thương thảo không?
28 Tháng Sáu 2020(Xem: 9149)
Cổ nhân có câu: "sinh, bệnh, lão, tử". Bốn giai đoạn này không ai có thể tránh khỏi. Chuẩn bị ứng phó với bệnh tật và tuổi già của mình
18 Tháng Tư 2020(Xem: 8817)
Người vào cỡi áo lau son phấn Trả cả vinh hoa lẫn đoạn trường
02 Tháng Sáu 2019(Xem: 11752)
Về đức hạnh, cả đời Ông luôn giữ vững 13 đức tính: ôn hòa, kín tiếng, ngăn nắp, quyết đoán, tiết kiệm, siêng năng, chân thành, công bằng, điều độ, sạch sẽ, tĩnh tại, giản dị, khiêm tốn
27 Tháng Hai 2019(Xem: 10633)
Tôi rất hy vọng những nỗ lực và thành quả của giới trí thức tỵ nạn Việt Nam như bộ Dòng Việt (GS Lê Văn), sách và bài viết về ngữ học, văn phạm, tự điển
16 Tháng Mười Một 2018(Xem: 12812)
Thế giới nín thở theo dõi sách lược của Tổng thống Mỹ Donald Trump + Quốc hội lưỡng viện Mỹ khi đẩy Hồ sơ Duy Ngô Nhĩ để bất ngờ "xé nách" TQ
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 17003)
Tào Tháo chính là một trong những nhà Chính trị – Quân sự kiệt xuất nhất trong lịch sử Trung Hoa.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 12941)
Không cho người già ăn no bụng và ngon miệng là một điều đáng trách cả về lý lẫn về tình.
04 Tháng Mười 2018(Xem: 11193)
Ngày 2 tháng 4 năm 1972, Đại tướng Fred C. Weyand, Tham mưu trưởng Lục quân Hoa Kỳ và Thiếu tướng Verne L. Bowers, Phụ tá Tham mưu trưởng Lục quân ký thay Tổng thống ân thưởng
09 Tháng Tám 2018(Xem: 11335)
xưng vương xưng bá mà lại coi Mỹ là kẻ thù. Trung Quốc sẽ là mục tiêu số một mà Mỹ đang nhắm tới! Hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra!
21 Tháng Giêng 2018(Xem: 10694)
Hy vọng rằng tinh thần yêu nước của người Việt trong và ngoài nước sẽ được hướng dẫn đúng mục tiêu, thấy rõ chúng ta bị bọn bán nước cai trị
17 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 12774)
Giải tội cho những người nầy, có nghĩa là họ có tội phải chết, nhưng giải đi cho xong để Diêm Vương khỏi mất công
29 Tháng Mười Một 2017(Xem: 14934)
Thùng giống nhau, nhưng đựng bên trong những thứ khác nhau thì số mệnh của nó cũng khác nhau.
29 Tháng Mười Một 2017(Xem: 12844)
Cho dù bạn thân thiện và cư xử đúng mực thế nào, bạn sẽ luôn phải đối mặt với những người không ưa mình và tìm cách dìm bạn đến hết mức có thể.
28 Tháng Hai 2017(Xem: 14199)
Trong niềm nhớ thương khôn nguôi về quê nhà của một người Việt Nam ly hương còn nặng tình hoài cổ
06 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 9867)
ông sếp tôi ủng hộ tất cả những gì tổng thống đắc cử Trump làm, vì (ông) biết Tổng Thống Trump là người sẵn sàng làm tất cả mọi chuyện, miễn là đạt kết quả
06 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 9843)
Biết đâu lịch sử sẽ tái diễn và dân chúng Trung Hoa thoát được nạn độc tài như dân chúng Liên Xô được hưởng cách nay đúng 25 năm.
21 Tháng Mười Một 2016(Xem: 10847)
“chính Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo đất nước vượt qua thời kỳ khó khăn sau chiến tranh,” còn theo đại tá Hà thì “Đảng chỉ còn vai trò kìm hãm xã hội thôi
12 Tháng Mười Một 2016(Xem: 9455)
Sao cũng được, miễn là không cắt cổ đổ máu khi thay đổi chính quyền. Bốn năm hay tám năm rồi cũng qua mau. Tâm bình, thế giới bình.
11 Tháng Mười Một 2016(Xem: 9982)
Sau những thất bại liên tục của đảng Cộng Hòa, tới lượt Dân Chủ phải thoát xác….
12 Tháng Sáu 2016(Xem: 10382)
đây là thiết bị dịch cả 2 chiều, nên nó cực kỳ tiện dụng, xóa bỏ đi mọi rào cản của ngôn ngữ.
12 Tháng Sáu 2016(Xem: 16653)
Con sông Đồng Nai đã đưa ta đến tỉnh Biên Hòa (hòa bình ở biên cương), một trấn đã được sáp nhập vào nước ta năm 1653. Khoảng đất này xưa được gọi là Đông Phố
30 Tháng Năm 2016(Xem: 12670)
Người Mỹ gốc Việt cũng có rất nhiều mà điển hình là ông Bùi Văn Phú hiện là giáo sư tại California sau khi tốt nghiệp UC Berkeley đã tham gia
20 Tháng Năm 2016(Xem: 13484)
Con Cháu chúng ta sẽ không còn cần bằng lái xe nữa và sẽ không bao giờ sở hữu một chiếc xe hơi.
09 Tháng Tư 2016(Xem: 9334)
"Nước Mỹ đã không hiểu được cuộc xung đột kém nghiêm trọng, đã không phô diễn đuợc năng lực tương xứng chống lại nó."
06 Tháng Tư 2016(Xem: 12806)
xin kính cẩn nghiêng mình trước vong linh của những Anh Hùng Liệt Nữ... vô danh, vĩnh biệt với muôn vàn tiếc thương!.
07 Tháng Giêng 2016(Xem: 14994)
25 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 12417)
Xem lại những hình ảnh Sài Gòn xưa cũng có thể vừa để hoài niệm, vừa để trân quý một thời đại tốt đẹp mà
06 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 10056)
ngót trăm người còn nán lại đến giờ phút chót để tận mắt ngắm nhìn hay tận tay sờ được nhiều giá trị văn hóa chỉ từng nghe nói
07 Tháng Mười Một 2015(Xem: 10863)
Medicare Advantage từ 15 tháng 10 đến 7 tháng 12 là lúc quý vị có medicare cần xem lại chương trình bảo hiểm sức khỏe quý vị đã lựa chọn
31 Tháng Mười 2015(Xem: 10764)
chỉ một nền Cộng hòa Tam quyền phân lập đơn sơ, khiêm tốn vẫn chỉ là “ một viễn tưởng “ ở ngày mai, nghĩ cũng thật là thảm cho Đất nước và Dân tộc!
24 Tháng Mười 2015(Xem: 10599)
Thành Phố Maribyrnong là thành phố đầu tiên trên toàn cỏi Úc Châu đã biểu quyết công nhận Cờ Vàng
18 Tháng Mười 2015(Xem: 13777)
minh hoạ từ bài viết của Vĩnh Long Hồ,
20 Tháng Chín 2015(Xem: 12571)
Các bạn có thể chuyển cho bất cứ ai cũng là điều nên làm, vì may ra có thể giúp những người chưa bệnh sẽ không bệnh.
14 Tháng Chín 2015(Xem: 10659)
Quý vị có biết Tuần lễ Giáo Dục về Medicare với tầm mức quốc gia từ 15 tháng chín - 21 Tháng Chín?
23 Tháng Tám 2015(Xem: 11863)
Vai trò của người Bác Sĩ chỉ chiếm 30% phần còn lại là thuốc men và những quyền lợi rộng rải của các chương trình bảo hiểm cung ứng