8:00 SA
Thứ Bảy
25
Tháng Năm
2024

Mơ một ngày Libya cho Việt Nam

25 Tháng Hai 201112:00 SA(Xem: 13344)

 

Libya: Đối Lập Chiếm Phía Đông, 2 Phi Công Nhảy Dù, Bỏ Phi Cơ
 
(02/24/2011)

 
Libya: Đối Lập Chiếm Phía Đông, 2 Phi Công Nhảy Dù, Bỏ Phi Cơ; Libya: Sơ Kết Số Người Biểu Tình Chết Sau 1 Tuần Lên Tới Hơn 1,000

TRIPOLI - Lãnh tụ Gadhafy tung dân quân trung thành với chế độ đàn áp dân biểu tình giữa lúc rạn nứt trong chính quyền lan rộng.

Phong trào dân chủ kiểm soát nhiều phần của miền đông Libya và đang tiến về thủ đô. 2 phi công nhảy dù, bỏ cho phi cơ rơi xuống sa mạc thay vì không tập thành phố Benghazi đã do quần chúng kiểm soát - 1 trong 2 phi công là người cùng bộ tộc Gadhadhfa với ông Gadhafy. Misrata là thành phố lớn nhất miền Tây đã lọt vào tay đối lập. 

Website của chính quyền loan báo đụng độ trong 2 ngày qua giữa dân chúng và lực lượng an ninh ở Sabratha, phiá tây thủ đô Tripoli.

Căm phẫn trong dư luận thế giới đã nổi lên sau bài nói chuyện truyền hình của nhà độc tài hô hào phe thân chính xuống đường đánh lại dân chúng.

Ngoại trưởng Franco Frattini của Italy ước lượng 1000 người chết tuy ông tin rằng con số này là chưa đầy đủ. Human Rights Watch ghi nhận ít nhất 300 người chết theo tin tức sơ khởi. Tiếng súng đuợc nghe thấy suốt trong đêm Thứ Ba.

1 phụ nữ sinh sống gần trung tâm Tripoli cho biết lính đánh thuê xuất hiện khắp nơi, các xạ thủ bắn sẻ truy sát người biểu tình. Qua ngày Thứ Tư, còn thấy tiếng súng gần tư dinh của Gadhafy - nhưng tại nhiều nơi khác của thủ đô 2 triệu dân, 1 số người liều lĩnh ra phố mua nhu yếu phẩm.

Sau hơn 1 tuần lễ hỗn loạn, đối lập đã chiếm gần phân nửa phiá Đông của bờ Địa Trung Hải dài 1000 dặm tính từ biên giới Ai Cập, và thành lập chính quyền tự quản. Lính biên phòng bỏ trốn, các bộ tộc đã tổ chức ủy ban tự quản để thay thế.

Tự quản đã chiếm giữ 1 trong các căn cứ phi đạn bên ngoài thị trấn Tobruk.

Phong trào dân chủ loan báo đã chiếm vùng duyên hải kéo dài đến Ajdabiya, 480 dặm phiá đông Tripoli, gần bên mỏ dầu bao quanh Vịnh Sidra. 

Như vậy, quyền lực của nhà độc tài Gadhafy chỉ còn tập trung tại thủ đô, miền Tây và 1 phần của miền Trung, và tiếp tục suy yếu. 

Video mới cho thấy phong trào dân chủ đã dựng cờ của chế độ quân chủ trước Gadahfy tại Zawiya, cách Tripoli 30 dặm về hướng Tây. Ngoài ra, tại Zwara, lính ngả theo phe biểu tình và cảnh sát bỏ chạy. 

Hôm Thứ Tư, TT Sarkozy đã hô hào Liên Âu có biện pháp trừng phạt nhà cầm quyền Libya, đồng thời nêu ra khả năng cắt đứt các quan hệ kinh tế và mậu dịch.

http://www.vietbao.com/D_1-2_2-72_4-170576_15-2/

Cựu Bộ Trưởng Libya tiên đoán: Gaddafi sẽ tự sát

Ngày tàn cuả Gaddafi đã gần kề và hắn ta sẽ tự sát như Hitler.


Unruhen in Libyen Ex-Minister prophezeit Gaddafis Selbstmord
Außenminister Guido Westerwelle ist in Ägypten und verspricht deutsche Unterstützung auf dem Weg zur Demokratie. Mit Blick auf die Unruhen in Libyen drängt er auf Sanktionen gegen den dortigen Machthaber Gaddafi. Dessen Ex-Justizminister weiß, wie Gaddafi enden wird: "Seine Tage sind gezählt. Er wird es wie Hitler machen und sich das Leben nehmen." mehr...

Tổng Nổi Dậy ở Libya: Gaddafi chiến đấu trong tuyệt vọng...

http://www.spiegel.de/fotostrecke/fotostrecke-65016-2.html
REUTERS
Từng thành phố một rơi vào tay cuả phong trào Tổng Nổi Dậy:
Người đàn ông này vui mừng trên đường phố chính cuả Musaid - khẩu AK-47 trên tay.

http://www.spiegel.de/fotostrecke/fotostrecke-65016-3.html
AP
Biểu Tình ở Bengasi: Tại thành phố nằm cạnh bờ biển này đã xảy ra nhiều trận đụng độ
nặng nề vào hôm Thứ Năm (24-2-2011), hàng trăm người chết. Tại Tripolis có tin là
quân đội chất nhiều xác chết lên các phi cơ, để bay về một vùng sa mạc.

http://www.spiegel.de/fotostrecke/fotostrecke-65016-4.html
Diễn hành ở Tobruk: Những người biểu tình trên đường phố với lá cựu Quốc Kỳ
màu xanh lá cây - đen - đỏ.
http://www.spiegel.de/fotostrecke/fotostrecke-65016-7.html
AP
 Vui mừng về sự Tự Do: Trong thành phố Tobruk hàng ngàn người ăn mừng hôm Thứ Tư
(23-2-2011). Nhà cầm quyền độc tài Gaddafi đã mất quyền lực ở đây rất nhiều, lực lượng
an ninh cuả Gaddafi đã bỏ chạy trốn.

http://www.spiegel.de/fotostrecke/fotostrecke-65016-13.html
AFP
 Biểu Tình tại thành phố Derna: Trên biểu ngữ viết: "Tên bạo chuá cuả Libya" (Gaddafi).

http://www.spiegel.de/fotostrecke/fotostrecke-65016-15.html
REUTERS
Tên bạo chuá như con chó: Những người biểu tình đã dán vào ngực cuả hình 2 con chó này tên cuả Muammar al-Gaddafi và con trai cuả Gaddafi là Saif al-Islam. 

http://www.spiegel.de/fotostrecke/fotostrecke-65016-16.html
REUTERS
 Khẩu hiệu Biểu Tình: Người thanh niên này viết sự đối kháng
cuả anh ta lên trên một chiếc xe tăng mới vừa tịch thu được
cuả quân đội: "Dân chúng muốn sự từ chức cuả nhà cầm quyền".


http://www.spiegel.de/fotostrecke/fotostrecke-65016-18.html
REUTERS
 Trong quân phục cuả kẻ thù: Người lính này đứng về phe Phong Trào Phản Kháng. 
Anh ta thu thập vũ khí ở Bengasi, do những người dân đem giao nộp.
Nhiều người biểu tình đoạt được vũ khí cuả lực lượng an ninh - bây giờ họ đem
trở lại công sở cuả an ninh, nơi đã bị Phong Trào Phản Kháng chiếm đóng.

http://www.spiegel.de/fotostrecke/fotostrecke-65016-19.html
REUTERS
 Nơi được thích chụp hình nhiều nhất: Để kỷ niệm - phụ huynh chụp hình với con em cuả
họ, trên một chiếc xe tăng tịch thu được cuả quân đội.
http://www.spiegel.de/fotostrecke/fotostrecke-65016-20.html
AP/ Xinhua
Hân hoan và hoan hô ở thành phố Derna tại phiá Đông cuả Libya: Những người biểu tình ở đây
đã đuổi được các đơn vị quân đội cuả Gaddafi.


http://www.spiegel.de/fotostrecke/fotostrecke-65016-22.html
AP
 Trang đầu cuả nhật báo huyền thoại Omar al-Muchtar, tờ báo đã chiến đấu chống thực dân Ý
trong Thế Kỷ 20: Tại Bengasi đã xuất hiện những ấn bản đầu tiên cuả một tờ nhật báo Đối Lập mới.

 
http://www.spiegel.de/fotostrecke/fotostrecke-65016-23.html
REUTERS
  Những phát súng vui mừng: Từ một chiếc xe cuả quân đội người đàn ông này can đảm bắn những phát chỉ thiên với
khẩu súng lục. Chế độ độc tài Gaddafi đã mất sự kiểm soát về phía Đông cuả Quốc Gia rất xa.


 
 

GADHAFI TÀN SÁT DÂN BIỂU TÌNH LIBYA

PHẠM TỘI DIỆT CHỦNG CHỐNG NHÂN LOẠI

 
 
LÝ ĐẠI NGUYÊN
 
Được khích lệ bởi cuộc toàn dân nổi dậy lật đổ các chế độ độc tài tham nhũng ở Tunisia và Aicập, giới hoạt động chống đối nhà nước Libya đã dùng các trang mạng xã hội để kêu gọi tổ chức các cuộc biểu tình chống chính quyền do Moammar Gadhafi đã nắm giữ từ năm 1969 tới nay, lúc ông này làm cuộc đảo chính, lật đổ chế độ quân chủ được Tây Phương hậu thuẫn. Từ đó Gadhafi trở thành độc tôn, toàn trị, áp dụng kiểu ủy ban nhân dân và cảnh sát trị như cộng sản để thống nhất các bộ lạc theo đạo Hồi trên lãnh thổ Libya. Trở thành một trong những trung tâm khủng bố. Chống Mỹ và thế giới Tự Do. Sau cuộc chiến Iraq, Gadhafi đã đổi chiều làm hòa với Mỹ và Tây Phương. Nhưng Libya vẫn là một chế độ độc tài, chuyên chế do Gadhafi trực tiếp chỉ huy. Bị toàn dân chống đối. Hồi giáo không ưa. Thế giới nghi ngờ. Nên chỉ trong vòng một tuần lễ nay, người biểu tình tuy bị đàn áp bắn giết, cả nước có tới 233 người thiệt mạng. Nhưng dân chúng đã chiếm được ít nhất 9 thành phố gồm cả Benghazi, Sirte, Misrata…
 
Nhiều vị bộ trưởng chính phủ từ chức. Hàng loạt Đại Sứ ở Ấnđộ, Trungquốc, Liên Đoàn Ảrập, Đông Nam Á… từ nhiệm, kêu gọi chống lại Gadhafi. Các sĩ quan cao cấp chống lại lệnh đàn áp dân, chạy sang hàng ngũ người biểu tình. Gadhafi phải sử dụng tới lính đánh thuê Châu Phi lái máy bay để săn giết những người biểu tình xuất hiện trên đường phố. Ngày 21/02/11, Nhà thần học Hồi Giáo, Trưởng giáo Yussef Al-Qardaoui ra thánh lệnh kêu gọi quân đội Libya: “Hạ sát lãnh đạo Gadhafi, kẻ đã ra lệnh cho binh lính bắn vào dân mình”. Liên Đoàn Ảrập đã ngưng không cho Libya tham gia các cuộc họp của Liên Đoàn. Chủ tịch Liên Đoàn, ông Amr Moussa chủ toạ phiên họp khẩn hôm thứ Ba để thảo luận về Libya đã lên tiếng: “Bạo lực nhắm vào những người biểu tình phải chấm dứt”. Trong khi đó Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc tham khảo khẩn cấp về tình hình rối loạn tại Libya. Cao Ủy Nhân Quyền LHQ, bà Navi Pillay kêu gọi quốc tế mở cuộc điều tra về những vụ tấn công rộng lớn có hệ thống nhắm vào thường dân. Bà nói: “Những vụ tấn công như thế có thể lên tới mức các tội ác chống nhân loại. Phó đại sứ Libya tại LHQ, người vừa từ bỏ Gadhafi cũng lên án: “Gadhafi phạm tội ác chống nhân loại” đòi truy tố ông ta ra Toà Án Hình Sự Quốc Tế. Tổng Thư Ký LHQ, Ban Ki-Moon tuyên bố: “Kinh hoàng trước hành động bạo lực của chính quyền Gadhafi, đã đem trực thăng võ trang và máy bay quân sự oanh kích thường dân”. Hội Đồng Bảo An có thẩm quyền đưa ra các biện pháp cụ thể để bảo vệ dân lành.
 
Trong bài diễn văn đầu tiên từ khi có cuộc nổi dậy, lãnh tụ Gadhafi lên án các cuộc biểu tình chống chính phủ và không chịu từ bỏ quyền lực. Ông tỏ ra tức giận nói năng lung tung, lên án các cuộc biểu tình. Theo ông: “Đợt biểu tình hiện nay là do bè lũ hèn hạ và phản bội đang muốn dựng hình ảnh một Libya trong hỗn độn và làm nhục người dân Libya”. Ông cảnh báo: “Nếu tiếp tục có biểu tình thì tại Libya sẽ xẩy ra nội chiến, hoặc nước này sẽ bị Mỹ chiếm đóng”. Ông lấy việc chính quyền Trungquốc đàn áp người biểu tình trên quảng trường Thiên An Môn ra làm bằng chứng, rằng: “Khối đoàn kết dân tộc có giá trị hơn mấy người biểu tình nhiều”. Ông không quên chỉ trích các nước Tây Phương, nhất là Anh và Mỹ đang rắp tâm làm Libya mất ổn định. Đúng ra là ở các nước Tunisia, Aicập và Yemen, Bahrain, Hoakỳ công khai hỗ trợ cho dân chúng, cố gắng dàn xếp để có sự chuyển quyền êm thấm, nên các nước Tunisia, Aicập sớm thoát nạn. Các nước Yemen, Bahrain rồi cũng tìm được đường ra. Còn như trường hợp của Libya, hay Iran thì Hoakỳ vẫn đứng vòng ngoài, nên tình thế mỗi ngày, mỗi xấu thêm.
 
Lúc ông Gadhafi dẫn chứng về vụ Trungcộng đàn áp thành công cuộc biểu tình của sinh viên tại Thiên An Môn, thì ‘Cuộc Cách Mạng Hoa Lài” từ Tunisia đã lan sang Hoalục. Cảnh sát tại Bắckinh, Thượnghải và 11 thành phố lớn khác ở khắp nước Trunghoa trong vòng 36 tiếng kể từ tối thứ Bảy 19/02/11, đã ra tay cô lập, bắt giữ ít nhất là 100 nhà đấu tranh và những luật sư về nhân quyền. Một trong những lời kêu gọi trên mạng internet tối thứ Bảy, nguyên văn: “chúng tôi kêu gọi những công nhân đang thất nghiệp, những người bị chính phủ dùng áp lực để lấy nhà đất, cùng nhau tham gia vào cuộc biểu tình, hô to những khẩu hiệu đòi Tự Do Dân Chủ, đổi mới Chính Trị và chấm dứt chế độ Độc Đảng”… “ đòi cơm ăn, nhà ở, việc làm”. Công an Trungcộng kịp thời tràn ngập các điạ điểm, mà các cuộc biểu tình dự trù diễn ra trên khắp nước.
 
Từ lâu nay, Trungcộng vẫn dựa vào sự phát triển kinh tế để làm chiếc bánh vẽ nuôi hy vọng cho người dân, đồng thời, lấy niềm tự hào Đại Đế Quốc Hán khích lệ ý chí toàn dân. Nhưng lâu dần, tuyệt đại đa số người dân vẫn thấy mình nghèo khổ, chỉ có thiểu số gia tộc cộngsản là quyền thế, giầu sang, sung sướng. Mộng Đế Quốc Bành Trướng, đang bị Hoakỳ dùng sức mạnh quân sự chận đứng ngay tại ven biển Trunghoa. Đô đốc Robert Willard, Tư Lệnh Lực Lượng Hoakỳ tại Á Châu – Thái Bình Dương khi thẩm định về vị thế Hoakỳ ở Áchâu TBD đã nói: “Washington có khuynh hướng chú trọng tới vùng Đông Bắc Á để giúp Nam Hàn ngăn chặn nguy cơ tấn công của Bắc Hàn, đồng thời củng cố liên minh Mỹ-Nhật”. Ông nhấn mạnh: “Lực lượng của Mỹ có bổn phận duy trì sự hiện diện quân sự mạnh mẽ và liên tục tại vùng Đông Nam Á, Nam Á, và Châu Đại Dương”. Bởi thế, việc Trungcộng dùng chiêu bài phát triển kinh tế để dụ dân không xong. Dùng chiến tranh mở mang đế quốc để khỏa lấp những đòi hỏi thay đổi chính trị không nổi. Mà ảnh hưởng của Cách Mạng Hoa Lài và nhu cầu cấp thiết như: Cơm Ăn, Nhà Ở, Việc Làm của người dân thì Trungcộng không thể thoả đáp. Dân vùng lên đòi hỏi. Nhà nước dùng Côngan đàn áp. Với thời đại internet phổ cập, cả thế giới đều nhìn vào Hoalục, đều quan tâm tới quyền sống, quyền làm chủ của toàn dân Trunghoa. Vì vị thế cường quốc kinh tế thế giới, Trungcộng không thể xuống tay tàn sát dân của mình như Đặng Tiểu Bình đã làm trong vụ Thiên An Môn được nữa.
 
Một lối mòn duy nhất để Trungcộng khai thác là cuộc xung đột giữa Campuchia và Tháilan về ngôi đền Preah Vihear, hòng chia rẽ khối ASEAN. Nhưng cả Campuchia và Tháilan đã đồng ý cho Asean điều quan sát viên quốc tế tới vùng biên giới tranh chấp, nhằm làm giảm căng thẳng. Tuy không nói ra, tất cả các nước trong khối ASEAN đều biết, Trungcộng là nước có lợi nhất khi các nước trong tổ chức ASEAN chống đối lẫn nhau. Thế là ngõ bành trướng nhỏ hẹp này cũng đã bị bịt lại. Trungcộng không thể mãi mãi nhảy lò cò một chân kinh tế, mà phải đi bằng một chân chính trị nữa thì mới theo kịp với thế giới thời đại. Nếu cứ ngoan cố giữ độc đảng, độc tài, toàn trị, tham nhũng, đến một lúc nào đó, quân đội sẽ đứng về phía người biểu tình, như ở Tunisia, Aicập thì chế độ Trungcộng sẽ cáo chung.
 
 

oOo

Libya và cuộc chiến đấu giành Tự Do


http://www.spiegel.de/fotostrecke/fotostrecke-64995-2.htmlMany demonstrators, as here in Tobruk on Wednesday (February 23, 2011), think that Gaddafi is crazy, a Libyan draws this sign with blooddrops.


http://www.spiegel.de/fotostrecke/fotostrecke-64995-6.html
AP
Một người biểu tình với súng tiểu liên AK trên tay, tay kia là dấu hiệu chữ V = Victory: Người biểu tình chiếm được luôn cả hoả tiễn chống phi cơ cuả Gaddafi ở gần Tobruk. Quân đội đã bỏ chạy khỏi nơi này, lính canh phòng cũng không thấy đâu hết.

http://www.spiegel.de/fotostrecke/fotostrecke-64995-7.html
AP
Hình ảnh quân đội cũng liên kết với người nổi dậy và cùng tham gia biểu tình chống Gaddafi ở Tobruk. Những người biểu tình rõ ràng là những người có quyền điều khiển và chỉ huy tại Tobruk (từ hôm Thứ Tư, 23-2-2011).
http://www.spiegel.de/fotostrecke/fotostrecke-64995-8.html
AP
Trên mui cuả một chiếc xe quân sự: Những người Biểu Tình tại Tobruk, phía Đông cuả Libya, hô những khẩu hiệu chống chế độ Gaddafi - binh lính và dân chúng cùng bên nhau chống kẻ độc tài.

http://www.spiegel.de/fotostrecke/fotostrecke-64995-9.html
FREE LIBYA

http://www.spiegel.de/fotostrecke/fotostrecke-64995-11.html
AP
Tại thành phố Bengasi, trung tâm cuả các cuộc Phản Kháng, lực lượng an ninh đã sát nhập với người Biểu Tình. Trên các xe cộ không còn lá cờ một màu xanh lá cây cuả Gaddafi, mà là lá cờ cuả Vương Quốc Libya đã bị Gaddafi đảo chánh lật đổ hơn 40 năm trước.


http://www.spiegel.de/fotostrecke/fotostrecke-64995-12.html
AP/ Alaguri
Một chiếc xe vận tải chở những người tình nguyện qua các đường phố đi dọn dẹp và giúp đỡ dân chúng tại Bengasi.

http://www.spiegel.de/fotostrecke/fotostrecke-64995-13.html
AP
Đường phố tại Bengasi sinh hoạt trở lại bình thường - Cờ cuả cựu Vương Quốc Libya tung bay ở khắp mọi nơi.

http://www.spiegel.de/fotostrecke/fotostrecke-64995-15.html
AP/ Alaguri
"King-Monkey of all Monkeys of Africa", inspired from a sentence of Gaddafi: "King of the Kings of Africa".
Một bức hình cuả Muammar al-Gaddafi ở một góc đường tại Bengasi. Bên cạnh là hàng chữ: "Con khỉ chuá cuả những con khỉ cuả Phi Châu". Lấy ý và nhái theo câu nói tự khen mình cuả Gaddafi: "Vua cuả tất cả Vua cuả Phi Châu".

http://www.spiegel.de/fotostrecke/fotostrecke-64995-16.html
AP/ Alaguri
Trên hình này Gaddafi được mô tả như một con chó Pitbull, được một thanh niên xỏ dây dẫn đi. Bên cạnh là hàng chữ: "Con chó này đang được rao bán", trên cánh tay cuả người thanh niên trong hình vẽ là hàng chữ: "Thanh niên cuả một Libya mới vừa được giải phóng".

oOo

 

 

 

 
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Năm 2023(Xem: 2058)
Chân thành cám ơn nhân dân và đất nước Hoa kỳ, một đất nước cơ hội và nhân bản, chúc mừng gia đình anh cựu học sinh khóa 6
19 Tháng Năm 2023(Xem: 2113)
Biển thơ mộng nhưng biển cũng nguy hiểm. Là một thuyền nhân, tôi có kinh nghiệm về điều này. Khi một con sóng kinh khủng cấp 5 đổ ập xuống con thuyền của các bạn
24 Tháng Tư 2021(Xem: 8054)
Pháo binh thuộc quân đoàn và sư đoàn sẽ khai mào bằng một loạt đại bác vào sáng sớm mai để yểm trợ cho bộ binh tấn công.
20 Tháng Tư 2021(Xem: 7404)
Hơn nữa, do kho dự trữ nhiên liệu và đạn dược, đặc biệt là đạn đại bác, đã gần cạn, bắt đầu từ tháng Hai, ông thực hiện hai chương trình
20 Tháng Tư 2021(Xem: 6723)
Họ dự trù sẽ có cuộc hoảng loạn đối với hằng ngàn người Mỹ và các đồng minh của Nam Việt, các thợ thuyền công chức và bạn bè họ trong thành phố thiếu phòng ngự.
30 Tháng Tư 2020(Xem: 23000)
Chúng ta không nên sợ hãi hay xấu hổ khi tỏ lòng tôn kính với quốc kỳ Việt Nam thực sự. Chúng ta nên cố gắng hết sức để dạy thế hệ trẻ tiếng Việt
16 Tháng Giêng 2020(Xem: 27974)
Có 2 thứ bạn phải luôn ghi nhớ, đó là thực hiện những điều trên và làm thật tốt chúng trong cuộc sống hàng ngày.
30 Tháng Mười Một 2019(Xem: 27445)
sự công khai mới sẽ tiếp tục trỗi cao lên và ngân vang xa hơn trên suốt con đường đưa ta đến thế giới hòa giải, tình thân, và hòa bình mới.
11 Tháng Chín 2019(Xem: 27696)
song dù thành công hay thất bại, thì Hoàng Chí Phong vẫn là một "siêu phẩm" đi vào lịch sử đấu tranh đòi dân chủ của nhân loại.
29 Tháng Sáu 2019(Xem: 7745)
không biết các bạn trẻ cùng trang lứa ở đất quê cha đang nghĩ gì? Hay vẫn chưa tỉnh cơn mê. Hay chỉ biết rơi nước mắt vì trái banh trên sân cỏ
19 Tháng Tư 2019(Xem: 8121)
Tháng Tư lại về, ký ức đau thương của người dân miền Nam lại gợi nhớ những chết chóc tang thương do cuộc chiến phi nghĩa của cộng sản Bắc Việt tạo ra
30 Tháng Năm 2017(Xem: 14663)
Đời này tới đời kia, người dân chỉ biết biết cắm cúi sống và cắm cúi làm việc. Nghĩa là đi từ kiếp con người sang kiếp của loài vật.
17 Tháng Ba 2017(Xem: 42200)
GIỚI TRẺ DẤN THÂN YÊU NƯỚC CÀNG NGÀY CÀNG NHIỀU ,THÌ TỔ QUỐC QUÊ HƯƠNG VIỆT NAM SẼ SỚM CÓ TỰ DO ,DÂN CHỦ, PHÚ CƯỜNG
15 Tháng Ba 2017(Xem: 26219)
Hãy cùng theo dõi Video Clip này đến hết, để nếu mình còn thương còn nhớ VN, thì chúng ta sẽ chờ dịp góp phần công sức với những trí thức đấu tranh
13 Tháng Hai 2016(Xem: 16698)
Hình ành tiêu biểu cùa Western Insuranc văn phòng hội ái hữư Biên Hòa California
15 Tháng Sáu 2015(Xem: 12220)
Những đồng bào của tôi ơi, nhất là những người trẻ trong nay mai sẽ phải kê vai nâng cả một gánh sơ hà, xin đừng để cho kẻ xấu ác tiếp tục khủng bố bằng cụm chữ răn đe “hãy tránh xa chính trị.”
07 Tháng Tư 2015(Xem: 9822)
chúng tôi miễn dịch với mọi sự dối trá và độc ác của cộng sản, nhiều người vẫn đang đi tìm tự do, và sẽ có ngày chân lý sẽ chiến thắng.
30 Tháng Ba 2015(Xem: 9411)
Chỉ còn mỗi cách là toàn dân Tổng Nổi Dậy lôi cổ chúng xuống và đuổi chúng ra khỏi bờ cõi trao chúng cho giặc Tầu là xong
15 Tháng Ba 2015(Xem: 10092)
Các thế hệ tương lai tại Việt Nam xứng đáng được nghe, được nghĩ, được nói điều chân thật, được hưởng một đất nước lành lặn, sạch sẽ. Ngày ấy sẽ tới.
02 Tháng Ba 2015(Xem: 9179)
Cho đến bao giờ ngày này không phải để cho người cười kẻ khóc, mà chỉ còn là một vết sẹo thời gian trong lòng mọi người Việt Nam?
07 Tháng Hai 2015(Xem: 10505)
“Đừng về để dẫm vào đường cụt. Trên mảnh đất này, người tài không có cơ hội. Vì tương lai của con, hãy đi đi!”
12 Tháng Giêng 2015(Xem: 10482)
Bọn chúng, khi đuối lí, chỉ có mỗi một cách, đó là giơ nắm đấm lên. Đừng học lũ mất dạy đó, ông ạ.
11 Tháng Giêng 2015(Xem: 9366)
Lời của bài hát nầy tôi thấy rất hay rất" tâm tư", nó diễn tả rất đúng cuộc sống nơi " thiên đường " mà tôi đang sống.
22 Tháng Mười 2014(Xem: 10851)
một người Việt Nam bình thường, đơn giản như hạt gạo, củ sắn, củ khoai, con mắm, ngọn rau nhưng cũng vô cùng cao quý
02 Tháng Mười 2014(Xem: 24453)
Tương lai đất nước nằm trong tay bạn, đừng thờ ơ, đừng làm ngơ.
24 Tháng Chín 2014(Xem: 10405)
chín mươi hay một trăm cũng chỉ có một thời tuổi trẻ và khi qua đi, tuổi trẻ sẽ không bao giờ trở lại.
02 Tháng Sáu 2014(Xem: 13864)
mong chờ có ai đó đứng ra trả lời những câu hỏi trên, như đã nêu ra sự thật về Hoàng Sa.
13 Tháng Năm 2014(Xem: 10283)
Chủ nhật ngày 18 tháng Năm năm 2014, Toàn quốc xuống đường! Hãy xuống đường để nhà cầm quyền Việt Nam thấm thía rằng số phận họ gắn liền với dân tộc Việt Nam
01 Tháng Năm 2014(Xem: 9657)
Thật lạ khi ai cũng biết cha mẹ quan trọng hơn, nhưng một vài người lại dành nhiều yêu thương, giấy bút, tâm trí hơn cho những thần tượng ở đâu đó.
01 Tháng Năm 2014(Xem: 14054)
Lần thứ nhất khi đội quân chiến thắng vào Sài Gòn năm 1975, trong khi tất cà mọi người trong đội quân chúng tôi đều hớn hở cười thì tôi lại khóc
30 Tháng Tư 2014(Xem: 10100)
Ba mươi tháng tư đến như tên khách lạ, không mời, không mong, không đợi, không chờ, đến nhà gõ cửa không hỏi, không chào. Ba mươi tháng tư, một nửa miền Nam cúi đầu dưới họng súng đi theo một nửa miền Bắc đau thương xã hội chủ nghĩa
15 Tháng Tư 2014(Xem: 9052)
Vừa biểu tình thầm lặng trong mưa Vừa nhắc nhở cô bác chống Tàu xâm lăng
10 Tháng Tư 2014(Xem: 10180)
Chẳng biết viết gì hơn bao nhiêu người khắp trong nước và thế giới đã viết về anh, tôi chỉ xin phép hương hồn anh và gia đình anh thứ lỗi cho tôi về những gì “có ý khác
07 Tháng Tư 2014(Xem: 9569)
chó là con vật được đánh giá cao vì sự thông minh, lanh lợi, lòng trung thành, tình cảm chan chứa, và nhất là mối thân hữu tự nhiên đối với loài người.
03 Tháng Tư 2014(Xem: 12909)
Hãy hy vọng và cầu nguyện, ngay cả khi chúng ta bị phản bội, đang thất bại, hoặc gặp hoạn nạn… Tất cả rồi cũng trôi qua với cuộc đời tạm thời này
25 Tháng Ba 2014(Xem: 11332)
Thật xấu hổ nếu 4000 năm văn hiến chỉ là một chương trong sách lịch sử chứ không được thể hiện trong cách hành xử đời thường
21 Tháng Ba 2014(Xem: 23469)
Cuộc Chiến Quốc Cộng đang đi vào giai đoạn kết thúc. Số phận của Đảng Cộng Sản Việt Nam và chế độ Việt Cộng đã được quyết định, vấn đề còn lại chỉ là khi nào và bằng cách nào.
28 Tháng Hai 2014(Xem: 10423)
tuổi trẻ Việt Nam và người dân yêu chuộng tự do dân chủ sẽ là người tiên phong quyết định vận mạng của đất nước cho VIỆT NAM NGÀY MAI
27 Tháng Hai 2014(Xem: 12040)
Vũ điệu trên những xác chết... Sự ngu dốt của một thiếu tá... Sự chết lịm của một chính thể.
24 Tháng Hai 2014(Xem: 14720)
Ukraine cũng là bài học để mà họ có thể nhìn, nếu học tích cực hơn, thì họ nhìn theo một quan điểm tích cực, tức là quan hệ nhân - quả, "Tôi muốn nói tới quan hệ ai bắn vào nhân dân...
24 Tháng Hai 2014(Xem: 9446)
Hiện tại nước Nga đã vĩnh biệt CNCS, nhưng như con chim một lần bị tên bắn, Nhân dân Ukraina giờ đây nhìn thấy cành cây cong vẫn cứ run rẩy dù cành cây có điểm những nụ hồng.
18 Tháng Hai 2014(Xem: 9494)
Là một người quan sát về lịch sử, tôi biết là lịch sử, mặc dù được khép kín trong quá khứ, vẫn luôn luôn mở rộng ra tương lai.
18 Tháng Giêng 2014(Xem: 11347)
Nên chăng phải in câu “Người tiêu thụ vé số kiến thiết từ trẻ em, người già, người tàn tật là tiếp tay với vi phạm pháp luật” trên từng tờ vé số kiến thiết
22 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 9689)
Việt Dzũng đã ra đi, nhưng tinh thần và lý tưởng phục vụ cho tha nhân, cho quê hương đất nước cùng dòng nhạc của anh vẫn còn tồn tại và sẽ sống mãi trong lòng những người thương mến anh.
22 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 9545)
Mỗi con người sinh ra đều có điều kiện và giới hạn của họ. Vấn đề là mỗi người phải cố gắng sống và làm việc để phát triển hết mức khả năng của mình.
22 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 9766)
Xin Anh, nhờ Ơn Trên, phù hộ cách riêng cho những ai còn sống đang tiếp tục con đường Anh từng đồng hành và gây nguồn cảm hứng.
20 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 10329)
Sau hai mươi năm hoạt động không ngừng nghỉ trên mọi lãnh vực và được nổi danh khắp nơi, được hàng triệu người ái mộ (nhứt là giới trẻ ở hải ngoại), nhưng cũng có lúc Việt Dzũng cảm thấy rất cô đơn.