( Xin gởi đến những độc giả thầm lặng của tôi ...)
Xin cảm ơn người đã đọc thơ tôi Những vần thơ rất đơn sơ, chơn chất Nhưng ý thơ thét vang lên sự thật Sự thật nào ôi cũng qúa bi thương !
Vì vốn giàu lòng thương tưởng quê hương Nên đọc thơ tôi người trào nước mắt Thơ xót cho quê, đau từng tấc đất Mà đảng ngang nhiên triều cống cộngTàu
Thơ tôi khóc đời bãi bể nương dâu Thương dân tộc trước muôn vàn thảm họa Ruộng đất cửa nhà, tổ tiên mồ mả Bỗng nhiên thành của...đảng, của...nhân dân !!!
Thơ tôi khóc nàng thiếu nữ thanh tân Ngoại nhân lựa như mua gà, chọn vịt Khóc roi công an khát mùi máu thịt Đã cướp đi bao mạng sống dân lành
Thơ tôi khóc người mái tóc vừa xanh Tim tươi máu và lòng đầy nhiệt huyết Bị bọn gian hùng bất lương qủi quyệt Dùng non sông chúng bịp, thảm thê đời
Người đã nghẹn ngào khi đọc thơ tôi Thơ con bịnh và mẹ chờ bán máu Thơ nữ sinh tuổi mười lăm mười sáu Diễn vở kịch tình chiêu đãi "đại gia"
Cảm ơn người từng thầm lặng xót xa Đọc những bài thơ lòng đau dao cắt Đọc những bài thơ giặc thù tái mặt Chúng sợ roi thần, ngựa sắt, đuốc thiêng
Nhưng sợ cách nào rồi cũng không yên Hờn dân tộc, những ngọn triều đang vỡ Máu đỏ tay rồi, làm sao quỵt nợ ? Đường đã cùng, dân đã tỉnh cơn mơ !
Tôi cám ơn người đồng cảm với thơ Và đã viết gởi tôi lời tri kỷ Xin đứng cùng tôi hỡi người chiến sĩ Dùng đạn thơ ta nhắm thẳng tim thù...
Chúng tôi sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm tốt nhất trên trang web của chúng tôi. Nếu tiếp tục, chúng tôi cho rằng bạn đã chấp thuận cookie cho mục đích này.