9:40 SA
Thứ Tư
8
Tháng Hai
2023

TRUNG HỌC MINH TÂN HỘI NGỘ 2014 - ĐỖ CÔNG LUẬN

17 Tháng Hai 201412:00 SA(Xem: 7894)

 picture_006-large

Áp phích Minh Tân Hội Ngộ 2014. 

 Những ngày đầu Xuân Giáp Ngọ, bạn bè chúng tôi có dịp gặp gỡ các anh chị từ phương xa về thăm quê nhà. Hôm nay, chủ nhật ngày 16/2/2014, nhằm ngày 17 tháng giêng Giáp Ngọ, các CHS của trường trung học Minh Tân BH, cũng như tôi, lại được dịp gặp gỡ 3 người thầy của trường xưa, MINH TÂN HỘI NGỘ 2014, ngay trên mãnh đất Chợ Đồn, Biên Hòa.

picture_002-large-content

Băng rôn chào mừng treo ở cổng vào.

 Tôi được hân hạnh tham dự họp mặt cùng các anh chị, vì tôi cũng là CHS trường Minh Tân, nhưng chỉ học một năm đệ thất lớp Pháp Văn, niên khóa 1962-1963. Sau khi rời khỏi trường tiểu học Bửu Hòa, thi trợt kỳ tuyển sinh vào lớp đệ thất công lập Ngô Quyền, tôi phải học tạm một năm đệ thất ở trường Minh Tân. Lớp học năm đó gần 80 học sinh, do 3 người thầy kính yêu đứng lớp. Thầy Nguyễn Tường Lưu làm hiệu trưởng, phụ trách môn toán. Thầy Nguyễn Tường Triệu phụ trách môn việt văn. Bài học thầy dạy tôi còn nhớ mãi là câu chuyện thầy kể giai thoại về bà Sương Nguyệt Anh, con gái cụ Đồ Nguyễn Đình Chiểu. 

Thấy bà góa chồng, thầy đồ Phạm Đình Chi đến xin cầu hôn. Bà ra câu đối, nếu quân tử đối được bà sẽ ưng thuận. Quân tử lắng tai nghe.

- Đình tôi, tôi không phạm. Thưa ông, tôi Phạm Đình Chi...

Thầy đồ nghe xong chạy dài.

Thầy Huỳnh Bá Hạnh phụ trách môn chính là Pháp văn, hai môn phụ là sử địa, và công dân giáo dục. Lời phê của thầy ở đệ nhất lục cá nguyệt môn sử khiến tôi trăn trở mãi. 

-Giỏi, nhưng hay nghịch

Ngày xưa, tôi hiền, ít nói lắm cơ mà.

Rồi năm sau, tôi cố gắng ôn tập để thi lại. Học phí 100 vnd/một tháng cho lớp đệ thất, trường tư, 120 vnd/ tháng cho năm đệ lục...cũng là gánh nặng cho gia đình suốt 7 năm trung học. Tôi nhớ mãi hình ảnh thân thương của chú"ký", lúc nào cũng nở nụ cười trên môi. Khoảng giữa tháng, chú"ký" cầm cuốn sổ ghi chép đến từng lớp nhắc nhở các học sinh chưa đóng học phí. Và công sức của tôi đã được đền đáp. Tôi trở thành học sinh khóa 8 của trung học Ngô Quyền, năm sau.

p_008-large-content

Trình diện thầy, và các đàn anh CHS MT đầu năm 2012, với bảng Thông Tín Bạ.

Cách nay gần 3 năm, tôi gặp gỡ bạn bè, làm quen trên mạng ảo. Có lần, một mail của người bạn chuyển tiếp qua tôi.

- Sao cái tên Đỗ Công Luận nầy thầy thấy quen quen...

-Thì hắn cũng là học trò của thầy như con.

Thế là cái list danh sách học trò lại dài thêm. Những cái mail của thầy Hạnh chuyển cho học trò, những bài forward như lời dạy bảo. Một lần, thầy hỏi cell phone của tôi, thầy sẽ gặp các con. Gần Tết Nhâm Thìn, hai năm trước, khi tôi cùng con cháu đang ngồi ăn sáng ở cà-phê Lộc Vừng, có điện thoại của thầy Hạnh.

- Con đang ở đâu, đến Lộc Vừng uống cà-phê với thầy và các anh chị.

-Dạ, con cũng đang ở Lộc Vừng. Con sẽ lại bàn thầy. 

Thế là tôi gặp lại thầy Hạnh sau 50 năm, cùng các đàn anh các khóa học đầu tiên của trường Minh Tân. Khoảng thập niên 80 của thế kỷ trước, tôi thấy thầy với chiếc xe phân khối lớn chạy ngang Chợ Đồn thường xuyên, có lẽ thầy từ Sài Gòn lên Biên Hòa dạy học. Cái duyên đã đưa thầy trò gặp nhau.

Trung tuần tháng 12/2013, các học trò nhận được mail của thầy Hạnh.

- Các thầy sẽ về thăm lại BH sau Tết. Sẽ dự lễ hội Chùa Ông Cù Lao Phố, thăm lại trường xưa, viếng các thiền viện ở Long Thành. Sau đó các thầy sẽ gặp gỡ các CHS trường trung học tư thục Minh Tân, về thăm từ đường ở miền Trung, và về nơi chốn dung thân. Cũng có thể đây là cơ hội cuối, các thầy đã già yếu, trên 80 tuổi hết rồi. Các con cố gắng sắp xếp.

 picture_009-large-content

Các thầy chụp ảnh lưu niệm với CHS nơi cổng vào.

 Nhận được lời nhắn nhủ của thầy, các CHS lớp đàn anh của trường Minh Tân, giờ cũng đã từ 70 tuổi trở lên, tìm cách liên lạc đại diện các khối lớp, bàn việc tổ chức họp mặt, phân công trách nhiệm, đi đến quyết định cuối cùng để báo cho các thầy biết. Cuộc hội ngộ được trù hoạch tổ chức lúc trưa ngày chủ nhật 16/2/2014 cho thuận lợi, và dự trù có thể kéo dài đến 15 giờ. Có lẽ muốn gặp gỡ các thầy sau thời gian xa cách khá lâu, đã có khoảng 250 anh chị CHS đăng ký tham dự, chia theo khối lớp, tất cả 25 bàn tiệc. Con số đã nói lên tình cảm của học trò già muốn gặp gỡ thầy xưa không còn trẻ. Cũng có điều thuận lợi là gia đình phu nhân của thầy Lưu cư ngụ ở Chợ Đồn, nên tháng 9/2013, vợ chồng thầy có về thăm gia đình, thăm trường xưa, và gặp gỡ một số CHS. Tôi biết tin, nhưng lần đó chưa có cơ duyên gặp gỡ. Bạn chung lớp với tôi, Lê Tấn Tài, Tài lé, con bác ba Hòa, chủ cây xăng Biên Hùng, cũng là anh em cột chèo với thầy Lưu, người chèo, kẻ chống.

 picture_039-large-content

Thưa thầy, quyển Thông Tín Bạ năm học 62-63, em còn lưu giữ.

picture_050-large-content

Vòng vây phóng viên bao quanh khi BTC trao tặng hoa cho thầy, cô.

picture_056-large-content

Đang chăm chú nghe thầy giáo huấn.

 Giờ giấc hội ngộ được ấn định là bắt đầu từ 11 giờ, nhưng chưa 10 giờ là các anh chị lần lượt rủ nhau đến. Địa điểm được chọn là nhà hàng ẩm thực Lộc Vừng, được nâng cấp lên từ cà-phê Lộc Vừng, chủ nhân cũng là học trò của các thầy. Một khu đãi tiệc vừa được xây dựng trong năm. Thầy Hạnh cũng đến khá sớm, học trò nhận ra, mời thầy chụp ảnh lưu niệm ở cổng vào khu vực hội họp. Đây là lần thứ hai tôi gặp gỡ thầy, đúng hai năm sau. Rồi lần lượt thầy Triệu, thầy Lưu, và các thầy cô có dạy ở trường Minh Tân, sau khi tôi vào trung học Ngô Quyền, cũng đến. Những cái ôm nồng ấm. Thầy trò cùng chụp ảnh lưu niệm. Các anh chị CHS đến ngồi vào vị trí sắp xếp theo từng khối lớp. Cũng những khuôn mặt thân quen tôi thường gặp ở Chợ Đồn, Tân Vạn, Hóa An, Cù lao, Hãng Dầu...bây giờ mới biết là CHS trường Minh Tân. Các lứa đàn anh ở Chợ Đồn như anh Mít, anh Đoàn, anh Hảo...bạn Hoàng, bạn Thành, bạn Sài, năm Hạnh, chủ cơ sở gốm...cùng lứa tuổi với tôi. Tôi bắt tay anh Thành, anh trai bạn Nguyễn Ngọc Thưởng, cũng là anh vợ bạn Đinh Hoàng Vân. Tôi chào chị Đỗ Thị Viên, học chung lớp đệ nhất A1 với tôi ở NQ.

-Hồi ở Minh Tân, chị học xong đệ nhất cấp. Đệ nhị cấp vô Ngô Quyền. Năm đệ nhất học lại với Luận.

Ngồi kế chị là chị Đặng thị Kim Sang, con gái út bác giáo Định.

Hồi xưa, trường Minh Tân chỉ dạy đến hết lớp đệ tứ, đệ nhất cấp. Khi học lên đệ nhị cấp, học sinh phải sang học ở trường khác. Tuy nhiên, sau nầy trường có mở thêm các lớp hè, luyện thi tú tài.

Một cháu trai, nhỏ hơn tôi vài ba tuổi, đến chào tôi.

- Con chào chú Sáu. Con là con của Tư Bo ở Bửu Long, cháu bà năm Điểu, là cháu họ cậu Hoàng đạo sĩ.

À, thì ra, hồi trước má cháu đứng làm mai mối gã chồng cho bà chị thứ ba của tôi. Hoàng đạo sĩ là bạn Nguyễn Minh Hoàng, thi vào Ngô Quyền lần đầu đậu nên học khóa 7 NQ.

Tôi hỏi thăm bà xã của bạn Bùi Hiếu Thuận.

- Chị đi họp mặt cho bạn Thuận.

- Không, tôi gốc Tân Hạnh, cũng học ở Minh Tân.

 Cũng như tôi, bạn Thuận học một năm ở đệ thất Minh Tân, năm sau vào học Ngô Quyền. Cả hai chúng tôi cùng chung lớp nhì, lớp nhất ở tiểu học Bửu Hòa, cùng với bạn Châu Kim Mỹ, Đoàn Thị Bỉ. Bạn Hoàng là em trai kế bạn Bỉ...

 Tôi gặp chị Tám Nhiên, con bác Tư Cử, ở Tân Vạn. Bạn Châu Kim Huê, em gái bạn Châu Kim Mỹ ở Hóa An. Chị Mai đầu bạc, ở Cù Lao, em vợ anh Tấn chuột. Thời gian trôi qua, bây giờ gặp nhau nhờ họp mặt, mới nhận ra là đồng môn của nhau. Có chị Phụng, vừa xuống sân bay, về nhà xong, vội đến họp mặt ngay vì sợ lỡ cơ hội gặp gỡ thầy cô, bạn bè.

 picture_060-large-content

Với đôi đủa trên tay, tượng trưng roi mây, thầy đang răn đe.

 Sau đó, anh Tôn Trung Thành, anh Huỳnh Hữu Nghĩa, và các anh chị trong ban tổ chức mời các thầy ký tên vào tấm vải lưu niệm, các thầy sẽ mang nó theo khi rời khỏi Biên Hòa, và mang suốt hành trình còn lại, tên tuổi, chữ ký của những học trò thân thương. Các thầy cô được mời ngồi trang trọng vào bàn giữa hai sảnh, đối diện sân khấu. Ban nhạc đờn ca tài tử đang trình diễn những bài vọng cổ tri ân thầy cô. Tất cả những đôi mắt hướng về bàn thầy cô. Các anh chị CHS đến chào thầy cô, lần đầu gặp gỡ. Thầy Nguyễn Tường Thiết, cô Nguyễn Tường Dung có về lần nầy, không đến dự được vì việc riêng.

 Thầy Võ Văn Xuân, dạy môn Anh văn, đã mất từ lâu, cũng hơn 10 năm, con gái thầy thay mặt cha đến tham dự. Đây đúng là dịp đại gia đình trung học tư thục Minh Tân gặp gỡ. Ban tổ chức xin phép buổi họp mặt khai mạc. Khi thấy các trò còn nháo nhào, ồn ào, thầy Triệu lên sân khấu, cầm micro, giọng nghiêm trang nói.

- Các trò phải im lặng, trật tự, để nghe nói chuyện, còn ồn ào lắm. Còn không thầy phạt bây giờ...

Uy lực của người thầy vẫn còn hiệu nghiệm, các trò im lặng để nghe nói chuyện.

 Sau phần giới thiệu của ban tổ chức, từng người thầy có lời tâm sự với các trò. Thầy Lưu nói chuyện trang nghiêm từ tốn, đao đáo trong lòng khi phải lìa xa ngôi trường mà mình cùng đồng sự dầy công xây dựng. Trường vẫn còn đây, ngôi trường cất phía sau xưởng cưa của bác Tư Thiền, nhưng đã thay tên. Theo sự sắp xếp của hệ thống giáo dục hiện tại, mỗi phường xã có một ngôi trường tiểu học, và một ngôi trường trung học cơ sở, tức trung học đệ nhất cấp. Trường Minh Tân đặt trên địa bàn phường Quyết Thắng nên đổi tên là trung học cơ sở Quyết Thắng. Cái tên Minh Tân chỉ còn trong lòng mọi người. Vì vậy, thầy nói, chúng ta phải gọi là Minh Tân-Quyết Thắng. Mọi người đồng vỗ tay. Các thầy đã có về thăm trường cũ và được ban giám hiệu đương nhiệm tiếp đón.

 Thầy Triệu nói chuyện nghiêm nghị hơn khiến học trò phải kính phục. Thầy đã có những vần thơ nói lên nỗi lòng xa xứ và khi liên lạc được đồng nghiệp, học trò. Với đôi đủa trên tay, thay thế chiếc roi mây, sẵn sàng nói thay lời giáo huấn khi học trò phạm lỗi. Yêu cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi. Tất cả học trò lắng nghe lời thầy giáo huấn. Với kinh nghiệm nhiều năm trên bục giảng, với lòng tôn sự trọng đạo, nền giáo dục khai phóng, các học trò vẫn ghi nhớ lời dạy của thầy. Dù sao gia đình thầy mẫu mực, hai người con thành đạt, đều là bác sĩ.

 Thầy Hạnh nói chuyện vẫn vui vẻ, trào phúng hơn, tạo không khí vui tươi cho họp mặt. Nhờ vậy, thầy vẫn mạnh khỏe, đi đến từng bàn tiếp xúc với học trò. Mỗi lần về Biên Hòa, thầy vẫn đến đây gặp gỡ học trò, vì chủ quán cũng là học trò của thầy, anh tư Hồng Văn Hoàng. Thầy nói.

- Nó mời các thầy về đây ăn Tết. Các thầy về đây nó đã cao bay xa chạy...

Bởi vì chủ quán đang ăn Tết ở phương trời xa.

 Sau đó, đến phần tặng hoa cho các thầy cô. Những bó hoa tươi thắm, được anh Huỳnh Chí Thắng, cựu giáo chức, trao tận tay thầy cô với lòng kính phục, tôn sư trọng đạo. Hàng rào phóng viên, chuyên nghiệp có, như nhiếp ảnh gia Lâm Cón, nghiệp dư như tôi, các học trò, vây quanh thầy cô. Niềm xúc động trào dâng, khi những người học trò giờ đã lên chức ông, chức bà, vẫn hướng về thầy cô. Hơn nửa thế kỷ vật đổi sao dời, tình người vẫn không thay đổi. Thầy cô đã mở cỏi tâm hồn cho chúng con. 70 tuổi, vẫn xưng con với các thầy cô. Không bút mực nào kể hết giây phút thiêng liêng nầy.

 Các thầy cô trở về bàn tiệc, thức ăn được nhà hàng mang ra chiêu đãi. Ban nhạc phục vụ mọi người. Trong không khí hân hoan ấm cúng, những thầy cô đã ra đi trước, những đồng môn đã từ giả bạn bè về miền miên viễn vẫn được nhắc nhở, không thể nào quên. Gặp những người bạn ở Hãng Dầu, xóm Cây Trôm, tôi hỏi thăm về bạn Phạm Văn Hoành, tướng đô con lực sĩ.

- Nó về miền Tây sinh sống rồi.

 Nguyễn Văn Thê, móm, đã mất nay có hơn chục năm. Nguyễn Văn Thọ, Phan Văn Nhơn, Bùi Hiếu Thuận cùng ở Chợ Đồn với tôi, cũng đã từ giả cuộc chơi...Trong niềm vui vẫn có nỗi buồn. 

picture_068-large-content

Sung sướng khi nhận quà lưu niệm do học trò trao tặng.


 Sau phần ăn tráng miệng, đại diện CHS nữ trao tặng quà lưu niệm cho các thầy. Thầy Triệu ôm khung ảnh vào ngực, xem như kỷ vật vô giá mà các trò đã trao tặng. Các khối lớp, các nhóm bạn, lần lượt vây quanh thầy cô để chụp ảnh lưu niệm. Vì mọi người biết rằng không còn bao lâu nửa, tiệc tan, thầy trò chia tay, cơ hội có đến lần thứ hai nữa không? Trái đất vẫn vần xoay, con người già theo năm tháng, rồi theo qui luật. Thầy Lưu cầm ly nước ngọt, đến từng bàn chụp ảnh lưu niệm với học trò. Tôi cũng theo thầy bấm máy lia lịa. Đến khi thầy cô về ngồi xếp hàng trên ghế ở sân khấu để chụp ảnh lưu niệm theo từng khối lớp, máy ảnh của tôi báo hết pin, lỡ cơ hội cuối cùng. Nói nhỏ nhau nghe, máy ảnh mới mua, Nikkon 20 MP, zoom 7X, trích từ 2/3 tiền mừng tuổi của các con ra mua. Nó là công cụ đắc lực với tôi mỗi khi gặp gỡ bạn bè.

picture_073-large-content
Các CHS vây quanh các thầy cô.
picture_076-large-content
Những cái bắt tay nồng ấm.
picture_087-large-content
Thầy Lưu đang chúc mừng học trò.
picture_088-large-content
Bao nhiêu năm mới có ngày nầy.
picture_089-large-content
Cùng các CHS đầu đàn.

 Một ngày vui qua mau, những ký ức với thầy cô, bạn bè nơi ngôi trường tạm dung đối với tôi không thể nào quên. Ngày xưa, giờ ra chơi, chúng tôi xuống hành lang, leo qua lan can, đi dọc bãi sông khi nước ròng để ngắm cảnh sông nước Đồng Nai, xa xa là núi Châu Thới. Hoặc chạy nhảy nơi vựa cát kế bên hông trường xưa. Khi lớn hơn, học thêm luyện thi tú tài buổi tối, chúng tôi đứng nhìn ánh trăng chiếu rọi trên mặt sông để mà mơ mộng. Lớp học dài khoảng 15 mét, tiếng giảng bài của thầy Hưng vẫn sang sảng. Có lần, thầy vừa đọc bài tập về điện xong, hút tàn điếu thuốc ngoài sân, thầy Hưng đi vào, thấy Giang Hưng đang ngồi đánh cờ ca-rô. Thầy hỏi em làm bài xong chưa, cho thầy đáp số. Hắn trả lời đúng phóc. Thầy hỏi bài giải, nó trả lời em tính nhẩm. Giang Hưng, bây giờ bạn ở nơi đâu? MINH TÂN MỘT THUỞ vẫn không phai nhòa trong ký ức của tôi, sau lần MINH TÂN HỘI NGỘ 2014. Trường xưa ơi, thầy ơi!!!

Đỗ Công Luận. 17/2/2014.
Trường Minh Tân mến ven bờ Đồng Nai...

Xa mờ Châu Thới ngang lưng trời

Nhìn trời chiều chim bay bát ngát... Lặng lờ mây trôi...

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
17 Tháng Giêng 2023(Xem: 287)
Mới ngày nào trong thời chinh chiến, các cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức đón Xuân tại quê nhà. Thuở đó, họ là những sinh viên son trẻ với mái đầu xanh nhiều mơ mộng
23 Tháng Mười Hai 2022(Xem: 131)
Tại nhà hàng Paracel Seafood.Sự hiện diện của Quý Chiến Hữu, Quý Huynh Đệ Đồng môn là niềm hảnh diện cho chúng tôi.
12 Tháng Tư 2022(Xem: 1436)
Mong quý huynh trưởng và gia đình cùng nhau về gặp mặt đậm tình đồng đội, chiến hữu. Quý huynh Trưởng có thể liên lạc và ghi danh qua các huynh trưởng đại diện đại đội của mình
05 Tháng Năm 2020(Xem: 3940)
Việt Nam , máu xương Tiền Nhân,thấm trong tình yêu,chết trong can trường.
22 Tháng Giêng 2020(Xem: 4925)
Hội Ái Hữu Cảnh Sát Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa Nam California đã tổ chức tiệc tất niên mừng Xuân Canh Tý,
25 Tháng Sáu 2019(Xem: 6359)
“Xin tạ lỗi với đồng bào miền Nam và quê hương tổ quốc, cựu SVSQ Khóa 5/72 còn một nửa đoạn đường chiến binh chưa hoàn tất,” Nguyễn Hữu Hạnh ngậm ngùi chia sẻ.
23 Tháng Sáu 2019(Xem: 11478)
hãy cười lên đi và cùng tự hào chúng ta là người lính đã có MÔT THỜI KHĂN HỒNG không thể nào quên
21 Tháng Năm 2019(Xem: 4468)
Chúng con hãnh diện là con của cha mẹ tỵ nạn. Chúng con hãnh diện là cháu của người cựu chiến binh
08 Tháng Năm 2019(Xem: 5782)
Có Một Thời Nhân Chứng, Khung Trời Đại Học,Quân Trường đổ mồ hôi, Về miền Chiến Dịch… một cuộc chiến với máu và nước mắt
28 Tháng Tư 2019(Xem: 4723)
02 Tháng Mười Hai 2018(Xem: 6786)
Kính mời quý đồng hương Biên Hòa và thân hữu cùng đến tham dự buổi tuyển thệ của đồng hương Tài Đỗ
02 Tháng Mười Một 2018(Xem: 5461)
“Ơn Tử Sĩ – Nghĩa Thương Binh – Tình Đồng Đội,” nói lên đầy đủ nghĩa, tình của các cựu SVSQ đối với các đồng môn đã vị quốc vong thân
04 Tháng Mười 2018(Xem: 4956)
Cộng đồng người Việt tỵ nạn nói chung và CĐNVTD Úc Châu nói riêng, trong suốt bao năm qua, đã kiên trì và mạnh mẽ đấu tranh đòi tự do, dân chủ
01 Tháng Mười 2018(Xem: 6137)
Nếu chúng ta không viết, Lê Lạc Giao không viết thì ai sẽ là người viết nên những sự kiện này.
26 Tháng Chín 2018(Xem: 5228)
Tôi muốn gọi nó là sách mà không là tiểu thuyết, truyện dài vì tác phẩm tuy có hư cấu, các nhân vật là giới sinh viên trong các phân khoa Đại Học miền Nam nhưng dựa hoàn toàn vào một bối cảnh có thực
25 Tháng Chín 2018(Xem: 8088)
Hôm nay, Thống Đốc Brown đã ký ban hành Đạo Luật SB 895, Uỷ Ban Soạn Thảo Giảng Dạy -IQC sẽ có đến ngày 31, Tháng Mười Hai, 2022
08 Tháng Chín 2018(Xem: 5358)
Kính mời quý đồng hương và thân hữu đến tham dự vào chiều chủ nhựt 16 tháng 9 năm 2018
22 Tháng Bảy 2018(Xem: 5566)
Cám ơn HT Trần Quang Sanh khóa 5/72 Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức đã thực hiện video yểm trợ bạn đồng khóa với thinh thần " ĐƯỜNG CÒN DÀI NHƯNG CHÂN CỨNG ĐÁ MỀM"
19 Tháng Bảy 2018(Xem: 7507)
Vừa là con rồng cháu tiên vừa là hậu duệ chúng cháu những hậu duệ có bổn phận phải tiếp nối con đường bảo vệ giang sơn tổ quốc Việt Nam.
23 Tháng Sáu 2018(Xem: 7210)
Những tình bạn này đều quý trong cuộc đời của mình, nhưng tình bạn trong quân trường thì sẽ được gắn bó nhau hơn suốt cả đời
26 Tháng Hai 2018(Xem: 5371)
Cô Việt Hương là phụ nữ mang nguồn gốc Việt đầu tiên vào Quốc Hội và là một người trẻ hãnh diện với hai nguồn gốc Úc Việt
26 Tháng Hai 2018(Xem: 5296)
Đối với người Việt Nam, sự biết ơn không phải là một sự lựa chọn, nó là một nghĩa vụ trong cuộc sống”
31 Tháng Giêng 2018(Xem: 5419)
Một xã hội đa văn hóa, đa dạng trong một thể chế tự do, dân chủ, luật pháp công minh với một chính phủ can đảm, sáng suốt và bao dung
08 Tháng Mười 2017(Xem: 8064)
Tại California hằng năm được tổ chức vào trung tuần tháng 7 tại city Industry. Western Insurance là một trong những nhà tài trợ cho chương trình này
09 Tháng Bảy 2017(Xem: 6659)
hội ái hữu Biên Hòa xin đuợc phép chuyển đến quý đồng hương và thân hữu nếu có sự quan tâm
10 Tháng Ba 2017(Xem: 6538)
Trần gian chỉ là cõi mộng / Sinh tử tử sinh / Có chăng chỉ một chữ Tình / Tình chiến hữu, tình bạn bè.
07 Tháng Ba 2017(Xem: 7533)
chân thành cảm tạ lòng nhiệt tình của tất cả anh em BCH đã bỏ thời gian, công sức cùng nhau hợp tác làm vang danh Trường mẹ trong tinh thần "Cư An Tư Nguy" bất diệt.
03 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 6234)
thời tiết se lạnh, nhưng vẫn không ngăn được những bước chân, những tấm lòng đang hướng về người đã khuất.
02 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 11331)
Đêm đó chúng tôi cười giởn rất tự nhiên và vui đến nổi không để ý các quan khách đã ra về từ bao giờ.
28 Tháng Tư 2016(Xem: 6577)
Xin thành kính tri ân và bày tỏ lòng hãnh diện vô bờ bến của thế hệ chúng tôi."
26 Tháng Tư 2016(Xem: 6425)
Còn “tam trụ” là thầy Hiệp, thầy Hùng và thầy Phương hầu như là thường xuyên có mặt trong những lần họp mặt ở Bắc California.
06 Tháng Ba 2016(Xem: 7156)
Đặc biệt địa điểm nầy cũng được ban tổ chức chuẩn bị cho tiệc tiền hội ngộ. Vui hơn bao giờ hết và uống rượu không say bao giờ
13 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 7044)
Do Thích Nữ Như Thủy ( cựu học sinh Ngô Quyền Biên Hòa ) thuyết giảng
02 Tháng Tư 2015(Xem: 7043)
Kính mời quý đồng hương và thân hữu cùng đến tham dự