5:46 SA
Thứ Hai
17
Tháng Sáu
2024

Tin nóng: Bác sĩ Phạm Hồng Sơn và Luật sư Lê Quốc Quân đã được trả tự do

13 Tháng Tư 201112:00 SA(Xem: 13824)

Tin nóng: Bác sĩ Phạm Hồng Sơn và Luật sư Lê Quốc Quân đã được trả tự do

blank

Danlambao - Trước sức ép của dư luận và sự cương quyết của gia đình cũng như hỗ trợ đồng khắp của toàn thể các giáo dân Công Giáo và đồng bào khắp nơi, Công an buộc phải trả tự do cho Bs Phạm Hồng Sơn và Ls Lê Quốc Quân sau 9 ngày bị tạm giữ.

Ngay giờ phút này gia đình đã nhận được lệnh thả và đang trên đường đến đồn công an để đón Bs Phạm Hồng Sơn và Ls Lê Quốc Quân.

Thân mời các bạn trong thôn gửi đến Bs Phạm Hồng Sơn và Ls Lê Quốc Quân lời chào Tự Do.

Danlambao

Bạo lực đã phải lùi bước trước Niềm Tin

blank

Đồng Vũ (danlambao) - Bạo lực đã sợ hãi. Nhà tù phải mở cửa cho Niềm Tin tung cánh. Họng súng đã phải cúi mặt chỉa xuống đất trước cái nhìn đăm đăm của Niềm Tin. 9 ngày sau ngày V, 9 ngày sau tạm giữ Niềm Tin đã chiến thắng. Chiến thắng này không thuộc của riêng ai mà là của đại khối những con người nhất định sống chết với Niềm Tin vào Sự Thật và Công Lý.

*

Bạo lực! Một công cụ phổ thông của mọi thể chế độc tài.

Bạo lực là sự đe dọa dùng sức mạnh để tước đi sinh mạng, hành hạ, đọa đày thể xác nhằm làm tê liệt ý chí phản kháng của đối thủ.

Các thể chế độc tài luôn dùng bạo lực làm công cụ để tự vệ trước sự phản kháng của cộng đồng bị trị. Và đây là loại công cụ mà loài thú hoang dã cũng đã, đang và sẽ sử dụng để tồn tại.

Để chống lại bạo lực, con vật sẽ dùng chính sức mạnh của mình để chống lại bạo lực hoặc bỏ chạy. Nếu chạy không thoát sẽ thành món mồi ngon cho kẻ mạnh.

Còn con người thì sao?

Từ thuở hồng hoang, khi còn sống trong thời mông muội, sự chống trả lại bạo lực của con người cũng chỉ là bạo lực. Ngay cả Marx cũng từng nêu ra tiên đề: “Chỉ có lực lượng vật chất mới đánh đổ được lực lượng vật chất”.

Thế nhưng, thời đại của văn minh ngày nay, đã xuất hiện một loại vũ khí mới, hiệu quả hơn: Đó là Niềm Tin.

Khi con người có niềm tin, bạo lực sẽ vẫn tồn tại nhưng hoàn toàn bị vô hiệu hóa.

Các phương tiện bạo lực ngày nay thường điển hình là nhà giam và họng súng !

Với nhà giam, kẻ mạnh dùng công cụ này để đe dọa tước đi Tự Do, thứ quý nhất của con người.

Với họng súng, kẻ mạnh sử dụng để đe dọa cướp đi sinh mạng của con người.

Thế nhưng, với Niềm tin, con người sẽ hiểu rằng nhà giam không thể cướp được Tự Do và “Nhà giam không của riêng ai, tôi đã đóng thuế để các người xây nhà giam, hiển nhiên tôi có quyền sử dụng nó lúc cần thiết để thể hiện quyền Tự Do của tôi”.

Lúc đó, con người sẽ cười ngạo nghễ khi phải vào nhà giam và uy lực khủng bố của nhà giam tức khắc bị triệt tiêu trước Niềm Tin của họ.

Đối với họng súng, con người có Niềm Tin sẽ hiểu rằng: “Ta chính là thứ mà chúng muốn chiếm đoạt để sở hữu chứ không phải để hủy diệt”.

Ngoài ra, với Niềm Tin, con người sẽ hoàn toàn hiểu rằng sự chết đi của một cá nhân không phải là kết thúc của một lý tưởng. Để hoàn thành một lý tưởng sống, cả đời phấn đấu, hy sinh cũng chỉ là được một đoạn đầu của câu chuyện.

Sự kết thúc cuộc đời chỉ là sự chuyển đổi hình thức tồn tại của lý tưởng. Vả lại ai chẳng một lần chết? Nếu chết vì Tự Do thì có gì là đáng sợ? Và sức mạnh đe dọa của họng súng cũng trở thành trò trẻ con.

*

Bạo lực và Niềm Tin…

Cuộc chiến đấu giữa thiện và ác, giữa nhà tù và Tự Do lại một lần nữa bùng lên trong trang sử đầy nghiệp chướng của thời đại chúng ta. Ngày 4.4, ngày V, ngày của Việt Nam… những con người với niềm tin vào Sự Thật và Công Lý đã xuống đường. Họ đã đối diện với bầy thú hoang dã tin vào nhà tù và họng súng. Họ đã không dùng bạo lực để chống lại, không dùng đôi chân sợ hãi để quay lưng trốn chạy. Bằng niềm tin họ đã đối diện với súng và tù. Và niềm tin của họ đã bị còng số 8 quàng vào và tống vào nhà giam xây bằng tiền thuế của họ. Nhưng niềm tin của họ vẫn nguyên vẹn dù ở bất cứ đâu, bất kỳ hoàn cảnh nào.

Cuộc chiến đấu giữa thiện và ác, giữa nhà tù và Tự Do lại một lần nữa bùng lên sau ngày V. Hàng ngàn ngọn nến được thắp lên bằng lửa cháy yêu thương – “Chúng tôi luôn ở bên anh và gia đình anh!”. Hàng ngàn con tim đồng nhịp đập với niềm tin chiến thắng – “Sự Thật sẽ giải thoát anh“. Khi bạo lực khoát còng số 8 lên Niềm Tin của một người, nó đã làm bừng lên cơn bão Niềm Tin của hàng trăm ngàn người.

Và bạo lực đã sợ hãi. Bạo lực phải lùi bước.

Nhà tù đã phải mở cửa cho Niềm Tin tung cánh.

Họng súng đã phải cúi mặt chỉa xuống đất trước cái nhìn đăm đăm của Niềm Tin.

9 ngày sau ngày V, 9 ngày sau tạm giữ Niềm Tin đã chiến thắng.

Chiến thắng này không thuộc của riêng ai mà là của đại khối những con người nhất định sống chết với Niềm Tin vào Sự Thật và Công Lý.

Cám ơn Thái Hà, cám ơn Yên Lý, cám ơn Mậu Lâm…

cám ơn Cù Huy Hà Vũ, Phạm Hồng Sơn, Lê Quốc Quân…

cám ơn Nguyễn Thị Dương Hà, Cù Thị Xuân Bích, Vũ Thúy Hà, Nguyễn Thị Thu Hiền…

cám ơn tất cả…

đã cùng nhau thắp sáng niềm tin cho dân tộc này.

Đồng Vũ (danlambao)

Về với yêu thương

blank

Danlambao – 9 giờ tối thứ 4 sau 9 ngày bị tạm giữ vô cớ Bs Phạm Hồng Sơn và Ls Lê Quốc Quân đã rời khỏi nhà tù và đến thẳng nhà thờ Giáo xứ Thái Hà. Ở đó những nụ cười, nước mắt yêu thương đã chào đón hai anh. Dân Làm Báo thân gửi đến các bạn một vài hình ảnh của giây phút cảm động này.

blank

Ls Lê Quốc Quân đã khóc khi gặp Linh mục Vũ Khởi Phụng chánh xứ Thái Hà

blank

Từ trái sang phải: Vũ Thúy Hà – Phạm Hồng Sơn, Lê Quốc Quân – Nguyễn Thị Thu Hiền

blank

V – Hoa vươn lên ủng hộ Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ

blank

Linh mục Vũ Khởi Phụng chánh xứ Thái Hà gửi lời động viên

blank

Bác sĩ Phạm Hồng Sơn kể chuyện

blank

Luật sư Lê Quốc Quân tâm tình

blank

Tạ ơn Thiên Chúa, tạ ơn những tấm lòng, tạ ơn niềm tin Công Lý …

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Năm 2023(Xem: 2184)
Chân thành cám ơn nhân dân và đất nước Hoa kỳ, một đất nước cơ hội và nhân bản, chúc mừng gia đình anh cựu học sinh khóa 6
19 Tháng Năm 2023(Xem: 2255)
Biển thơ mộng nhưng biển cũng nguy hiểm. Là một thuyền nhân, tôi có kinh nghiệm về điều này. Khi một con sóng kinh khủng cấp 5 đổ ập xuống con thuyền của các bạn
24 Tháng Tư 2021(Xem: 8196)
Pháo binh thuộc quân đoàn và sư đoàn sẽ khai mào bằng một loạt đại bác vào sáng sớm mai để yểm trợ cho bộ binh tấn công.
20 Tháng Tư 2021(Xem: 7525)
Hơn nữa, do kho dự trữ nhiên liệu và đạn dược, đặc biệt là đạn đại bác, đã gần cạn, bắt đầu từ tháng Hai, ông thực hiện hai chương trình
20 Tháng Tư 2021(Xem: 6777)
Họ dự trù sẽ có cuộc hoảng loạn đối với hằng ngàn người Mỹ và các đồng minh của Nam Việt, các thợ thuyền công chức và bạn bè họ trong thành phố thiếu phòng ngự.
30 Tháng Tư 2020(Xem: 23075)
Chúng ta không nên sợ hãi hay xấu hổ khi tỏ lòng tôn kính với quốc kỳ Việt Nam thực sự. Chúng ta nên cố gắng hết sức để dạy thế hệ trẻ tiếng Việt
16 Tháng Giêng 2020(Xem: 28035)
Có 2 thứ bạn phải luôn ghi nhớ, đó là thực hiện những điều trên và làm thật tốt chúng trong cuộc sống hàng ngày.
30 Tháng Mười Một 2019(Xem: 27504)
sự công khai mới sẽ tiếp tục trỗi cao lên và ngân vang xa hơn trên suốt con đường đưa ta đến thế giới hòa giải, tình thân, và hòa bình mới.
11 Tháng Chín 2019(Xem: 27748)
song dù thành công hay thất bại, thì Hoàng Chí Phong vẫn là một "siêu phẩm" đi vào lịch sử đấu tranh đòi dân chủ của nhân loại.
29 Tháng Sáu 2019(Xem: 7790)
không biết các bạn trẻ cùng trang lứa ở đất quê cha đang nghĩ gì? Hay vẫn chưa tỉnh cơn mê. Hay chỉ biết rơi nước mắt vì trái banh trên sân cỏ
19 Tháng Tư 2019(Xem: 8179)
Tháng Tư lại về, ký ức đau thương của người dân miền Nam lại gợi nhớ những chết chóc tang thương do cuộc chiến phi nghĩa của cộng sản Bắc Việt tạo ra
30 Tháng Năm 2017(Xem: 14746)
Đời này tới đời kia, người dân chỉ biết biết cắm cúi sống và cắm cúi làm việc. Nghĩa là đi từ kiếp con người sang kiếp của loài vật.
17 Tháng Ba 2017(Xem: 42246)
GIỚI TRẺ DẤN THÂN YÊU NƯỚC CÀNG NGÀY CÀNG NHIỀU ,THÌ TỔ QUỐC QUÊ HƯƠNG VIỆT NAM SẼ SỚM CÓ TỰ DO ,DÂN CHỦ, PHÚ CƯỜNG
15 Tháng Ba 2017(Xem: 26293)
Hãy cùng theo dõi Video Clip này đến hết, để nếu mình còn thương còn nhớ VN, thì chúng ta sẽ chờ dịp góp phần công sức với những trí thức đấu tranh
13 Tháng Hai 2016(Xem: 16749)
Hình ành tiêu biểu cùa Western Insuranc văn phòng hội ái hữư Biên Hòa California
15 Tháng Sáu 2015(Xem: 12264)
Những đồng bào của tôi ơi, nhất là những người trẻ trong nay mai sẽ phải kê vai nâng cả một gánh sơ hà, xin đừng để cho kẻ xấu ác tiếp tục khủng bố bằng cụm chữ răn đe “hãy tránh xa chính trị.”
07 Tháng Tư 2015(Xem: 9875)
chúng tôi miễn dịch với mọi sự dối trá và độc ác của cộng sản, nhiều người vẫn đang đi tìm tự do, và sẽ có ngày chân lý sẽ chiến thắng.
30 Tháng Ba 2015(Xem: 9465)
Chỉ còn mỗi cách là toàn dân Tổng Nổi Dậy lôi cổ chúng xuống và đuổi chúng ra khỏi bờ cõi trao chúng cho giặc Tầu là xong
15 Tháng Ba 2015(Xem: 10159)
Các thế hệ tương lai tại Việt Nam xứng đáng được nghe, được nghĩ, được nói điều chân thật, được hưởng một đất nước lành lặn, sạch sẽ. Ngày ấy sẽ tới.
02 Tháng Ba 2015(Xem: 9222)
Cho đến bao giờ ngày này không phải để cho người cười kẻ khóc, mà chỉ còn là một vết sẹo thời gian trong lòng mọi người Việt Nam?
07 Tháng Hai 2015(Xem: 10579)
“Đừng về để dẫm vào đường cụt. Trên mảnh đất này, người tài không có cơ hội. Vì tương lai của con, hãy đi đi!”
12 Tháng Giêng 2015(Xem: 10545)
Bọn chúng, khi đuối lí, chỉ có mỗi một cách, đó là giơ nắm đấm lên. Đừng học lũ mất dạy đó, ông ạ.
11 Tháng Giêng 2015(Xem: 9419)
Lời của bài hát nầy tôi thấy rất hay rất" tâm tư", nó diễn tả rất đúng cuộc sống nơi " thiên đường " mà tôi đang sống.
22 Tháng Mười 2014(Xem: 10909)
một người Việt Nam bình thường, đơn giản như hạt gạo, củ sắn, củ khoai, con mắm, ngọn rau nhưng cũng vô cùng cao quý
02 Tháng Mười 2014(Xem: 24510)
Tương lai đất nước nằm trong tay bạn, đừng thờ ơ, đừng làm ngơ.
24 Tháng Chín 2014(Xem: 10455)
chín mươi hay một trăm cũng chỉ có một thời tuổi trẻ và khi qua đi, tuổi trẻ sẽ không bao giờ trở lại.
02 Tháng Sáu 2014(Xem: 13924)
mong chờ có ai đó đứng ra trả lời những câu hỏi trên, như đã nêu ra sự thật về Hoàng Sa.
13 Tháng Năm 2014(Xem: 10325)
Chủ nhật ngày 18 tháng Năm năm 2014, Toàn quốc xuống đường! Hãy xuống đường để nhà cầm quyền Việt Nam thấm thía rằng số phận họ gắn liền với dân tộc Việt Nam
01 Tháng Năm 2014(Xem: 9695)
Thật lạ khi ai cũng biết cha mẹ quan trọng hơn, nhưng một vài người lại dành nhiều yêu thương, giấy bút, tâm trí hơn cho những thần tượng ở đâu đó.
01 Tháng Năm 2014(Xem: 14103)
Lần thứ nhất khi đội quân chiến thắng vào Sài Gòn năm 1975, trong khi tất cà mọi người trong đội quân chúng tôi đều hớn hở cười thì tôi lại khóc
30 Tháng Tư 2014(Xem: 10135)
Ba mươi tháng tư đến như tên khách lạ, không mời, không mong, không đợi, không chờ, đến nhà gõ cửa không hỏi, không chào. Ba mươi tháng tư, một nửa miền Nam cúi đầu dưới họng súng đi theo một nửa miền Bắc đau thương xã hội chủ nghĩa
15 Tháng Tư 2014(Xem: 9091)
Vừa biểu tình thầm lặng trong mưa Vừa nhắc nhở cô bác chống Tàu xâm lăng
10 Tháng Tư 2014(Xem: 10230)
Chẳng biết viết gì hơn bao nhiêu người khắp trong nước và thế giới đã viết về anh, tôi chỉ xin phép hương hồn anh và gia đình anh thứ lỗi cho tôi về những gì “có ý khác
07 Tháng Tư 2014(Xem: 9610)
chó là con vật được đánh giá cao vì sự thông minh, lanh lợi, lòng trung thành, tình cảm chan chứa, và nhất là mối thân hữu tự nhiên đối với loài người.
03 Tháng Tư 2014(Xem: 12946)
Hãy hy vọng và cầu nguyện, ngay cả khi chúng ta bị phản bội, đang thất bại, hoặc gặp hoạn nạn… Tất cả rồi cũng trôi qua với cuộc đời tạm thời này
25 Tháng Ba 2014(Xem: 11377)
Thật xấu hổ nếu 4000 năm văn hiến chỉ là một chương trong sách lịch sử chứ không được thể hiện trong cách hành xử đời thường
21 Tháng Ba 2014(Xem: 23522)
Cuộc Chiến Quốc Cộng đang đi vào giai đoạn kết thúc. Số phận của Đảng Cộng Sản Việt Nam và chế độ Việt Cộng đã được quyết định, vấn đề còn lại chỉ là khi nào và bằng cách nào.
28 Tháng Hai 2014(Xem: 10464)
tuổi trẻ Việt Nam và người dân yêu chuộng tự do dân chủ sẽ là người tiên phong quyết định vận mạng của đất nước cho VIỆT NAM NGÀY MAI
27 Tháng Hai 2014(Xem: 12082)
Vũ điệu trên những xác chết... Sự ngu dốt của một thiếu tá... Sự chết lịm của một chính thể.
24 Tháng Hai 2014(Xem: 14824)
Ukraine cũng là bài học để mà họ có thể nhìn, nếu học tích cực hơn, thì họ nhìn theo một quan điểm tích cực, tức là quan hệ nhân - quả, "Tôi muốn nói tới quan hệ ai bắn vào nhân dân...
24 Tháng Hai 2014(Xem: 9490)
Hiện tại nước Nga đã vĩnh biệt CNCS, nhưng như con chim một lần bị tên bắn, Nhân dân Ukraina giờ đây nhìn thấy cành cây cong vẫn cứ run rẩy dù cành cây có điểm những nụ hồng.
18 Tháng Hai 2014(Xem: 9543)
Là một người quan sát về lịch sử, tôi biết là lịch sử, mặc dù được khép kín trong quá khứ, vẫn luôn luôn mở rộng ra tương lai.
18 Tháng Giêng 2014(Xem: 11402)
Nên chăng phải in câu “Người tiêu thụ vé số kiến thiết từ trẻ em, người già, người tàn tật là tiếp tay với vi phạm pháp luật” trên từng tờ vé số kiến thiết
22 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 9731)
Việt Dzũng đã ra đi, nhưng tinh thần và lý tưởng phục vụ cho tha nhân, cho quê hương đất nước cùng dòng nhạc của anh vẫn còn tồn tại và sẽ sống mãi trong lòng những người thương mến anh.
22 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 9585)
Mỗi con người sinh ra đều có điều kiện và giới hạn của họ. Vấn đề là mỗi người phải cố gắng sống và làm việc để phát triển hết mức khả năng của mình.
22 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 9814)
Xin Anh, nhờ Ơn Trên, phù hộ cách riêng cho những ai còn sống đang tiếp tục con đường Anh từng đồng hành và gây nguồn cảm hứng.
20 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 10398)
Sau hai mươi năm hoạt động không ngừng nghỉ trên mọi lãnh vực và được nổi danh khắp nơi, được hàng triệu người ái mộ (nhứt là giới trẻ ở hải ngoại), nhưng cũng có lúc Việt Dzũng cảm thấy rất cô đơn.