4:35 CH
Thứ Tư
7
Tháng Mười Hai
2022

CHUYẾN XE VUI - NGUYỄN THỊ THÊM

13 Tháng Bảy 20147:03 SA(Xem: 9016)

CHUYẾN XE VUI


chuyen xe

Đã hai ngày mà tui vẫn còn lừ đừ. Nửa như say sóng xe, nửa thật mệt và buồn ngủ, nhưng niềm vui vẫn cứ như in trong đầu. Cho nên nhiều lúc đang nấu cơm lại bật cười một mình.

Thật là một chuyến đi khó quên. Cũng giống như theo xe hàng năm đi hành hương. Cũng ì xèo lên xe xuống xe dẫn nhau rồng rắn đi toilet. Cũng thức ăn đem theo mời người này, người kia. Cũng có micro lên làm trò cho con đường ngắn lại.

Nhưng chuyến đi này khác một điều là không phải hát nhạc Phật mà hát đủ thứ nhạc yêu thích rất hay. Cũng mấy ca sĩ không còn trẻ, thế nhưng giọng hát thật điêu luyện, tuyệt vời. Cũng những câu chuyện vui để chọc cười nhưng hôm nay tếu không chỗ chê. Giá như ngày xưa ngây thơ chả biết yêu là gì thì chắc khi hiểu ra phải đỏ mặt cúi đầu. Bây giờ ai cũng như ai trải qua mấy lần tình lỡ hoặc cho không biếu không nên ai cũng thông minh thấm ý cười hả hê.

Chiếc xe cứ lắc lư bon bon trên đường. Trong xe ta cứ ăn, cứ nói cứ cười.

Nào bánh mì cho chuyến đi, cơm hộp cho lúc về. Nào nước, nào cam nào cherry, kẹo me và đủ thứ để mời nhau. Các chị phụ trách phần ẩm thực đi tới chạy lui, cà giựt theo lần xe thắng thật vui. MC Hữu Hạnh điều khiển chương trình hay hơn Nguyễn Ngọc Ngạn. Tất cả ai trên xe cũng được mời lên... biểu diễn. Tiếc quá, tui hổng nhớ hết tên Tui chỉ nhớ vui ơi là vui, tếu ơi là tếu.

Này nhé khi mời các anh lên thì một loạt la lớn "Vùng lên, Vùng lên" làm như mấy anh lúc nào cũng ỉu xìu xìu, ngóc đầu lên không nỗi. Tại sao phải vùng lên ở trên xe mà ở nhà hổng chịu vùng lên cho bà xã biết mặt.

Tui cũng công nhận các anh kể chuyện rất có duyên. Dường như mấy anh là chuyên viên kể chuyện phiếm. Chẳng hạn như anh Trầm Hữu Tình với chuyện uống sửa bò ở Long Thành. Anh Tống văn Hỏ ca vọng cổ rất mùi và một cái list chuyện vui cứ lo le trên tay. Anh Lê Bình An với "Em tan trường về". Anh Trần văn Châu với "Chuyện ba người". Nhất là anh Ma Thành Tâm với rất nhiều chuyện cấm đàn bà. Chuyện "Cái lồng chim" thì thì tếu ơi là tếu. Tui nghĩ phải đặt cho ảnh cái nick name Ma Thành Quỷ mới được. Các anh sưu tập nhiều chuyện cười (mà thật ra mấy chuyện các anh kể nó nằm trong web chuyền tay nhau hàng ngày). Cái ăn tiền là thuộc bài và cách kể có duyên không cười mặc dù thiên hạ cười rần rần.

Tui thích nhất bài hát "Em tan trường về" của anh Lê Bình An, khiến cả xe thuộc và hát theo luôn. Anh Châu với chuyện ba người và không quên tên Diệu Cơ nói lái thành ''Vợ kêu'' rất khó quên.

Thật quá tiếc là trên xe không ai quây phim (kể cả tôi vì tôi có cái Ipad bỏ trong giỏ mà vui quá cứ lo cười không nhớ gì hết).

Các chị cũng không kém đâu nghe. Các chị ca vọng cổ mùi hơn Út Bạch Lan hay Lệ Thủy. Còn tân nhạc thì khỏi nói : Hát hay quá là hay cứ như ca sĩ chuyên nghiệp. Chuyện vui, chuyện tâm tình, chuyện Quét lá,chuyện vong hồn có thật, bao nhiêu chuyện kéo chuyến đi thật dài mà hóa ra gần.

Có lẽ mọi người khó quên nhất là hai vợ chồng anh Phương cùng nhau kể chuyện tình rất vui và chân thành. Tui nhớ hoài chị Loan kéo dài cái tiếng "Nghèo không ai nghèo bằng" để chọc anh Phương. Thế nhưng đó mới chứng tỏ được tài nghệ chinh phục người đẹp của trai Ngô Quyền bách chiến bách thắng.

Thương nhất là các thầy cô, đường xa mệt mỏi nhưng vẫn cùng tham dự với các học trò.

Cùng đi với phái đoàn nhưng ở trên xe nhỏ là thầy Hà Tường Cát, cô Kim Dung và cô Thanh Mai.

Bận về thầy Phan Thanh Hoài nhất định phải ngồi xe lớn để nghe học trò phá nên chống gậy chuyển xe. Những phát biểu của các Thầy cô khiến tui cứ suy nghĩ mà thương kính.

Thầy Hoàng Phùng Võ rất khen ngợi sự tổ chức chu đáo của BTC. Nhất là khen Hữu Hạnh làm sao mà nhớ tên của tất cả mọi người. Thầy Mai kiến Phúc nói một câu ngắn và vô cùng dễ thương "Trước đây tôi là Thầy, còn bây giờ chắc các anh là Thầy tôi". Cô Lan thì hỏi các học trò nam " Gái Ngô Quyền hiền hay dữ". Cô Hoàng Minh Nguyệt thật sang cả và giọng hát mạnh mẽ tuyệt vời với bài "Khỏe vì nước". Cô Đặng thị Trí ngồi ghế đầu và là lần đầu tiên tôi gặp mặt.

Thật ra một chuyến đi vui và thành công như vậy là do sự hy sinh của rất nhiều người.

Như các thầy cô dù biết là ngồi xe lớn rất vui nhưng vẫn nhường chỗ cho các học sinh già. Các anh chị trong Ban chấp hành Hội như anh Mai trọng Ngãi và cô giáo đẹp nhất hành tinh của Hoàng Duy Liệu là Ma thị Ngọc Huệ cũng ngồi xe nhỏ. Võ thị Ngọc Dung trong chuyến về cũng tình nguyện ngồi xe 15 chỗ ngồi.

Cám ơn người nội trợ đảm đang của trung học Ngô Quyền là Tất Ứng đã lo lắng phục vụ trong suốt chuyến đi ,về.

Cám ơn Hạnh và Lữ Công Tâm đã đứng trong suốt cuộc hành trình để nhường chỗ cho bạn bè.

Cám ơn, cám ơn nhiều lắm sự tận tụy hy sinh của Ban chấp hành hội Ái Hữu Cựu học sinh Ngô Quyền.

Như một phát biểu của một em học sinh đàn em về tình Thầy Trò: Mỗi khi gặp điều gì khó khăn tưởng chừng không giải quyết được. Em đều dường như nghe lời nhắc nhở và khuyến khích của Thầy Cô để làm đà phóng vượt qua.

Một rễ Ngô Quyền cũng đã phát biểu: Bắt đầu chuyến đi này các em mới thấy cái tình của NQ. Hẹn sang năm đi tiếp, cũng như mong rằng sang năm đừng gọi em là rễ NQ mà là người con thật sự của đại gia Đình NQ mến thương.

DSC02480

Thú thật tui cũng vậy. Đây là lần đầu tiên tui tham gia trên chuyến xe về miền Bắc Cali. Được chung vui với các bạn là niềm vinh hạnh cho bản thân tui. Tui cũng học được nhiều từ các bạn và rất cám ơn các bạn đã dành cho tui nhiều cảm tình.

Ngày vui qua mau, ai về nhà nấy, nhưng dư âm ngày họp mặt sẽ giữ lại trong lòng mọi người con NQ. Các bạn ở các tiểu bang xa đã về nhà sau những chuyến bay dài. Và những bức hình kỷ niệm sẽ là những món quà quý giá được gìn giữ yêu thương.

Ôi! tình Ngô Quyền xuyên đại dương, vượt núi đồi, sông biển để thành một chất liệu vững chắc keo sơn.

Ngô Quyền ơi!

Cám ơn ngôi trường thuở thiếu thời.

Thướt tha áo trắng hương con gái.

Tóc đã bạc nắm tay nhau nhìn lại.

Một góc thầy trò nhớ mãi không quên.

Những tiếng nói "Vùng lên"

Cười vang rền.

Xe lắc lư hành trình Nam Bắc.

Hôm nay đây gặp mặt.

Biết lần khác còn không?

Tuổi thời gian vay mượn hư không.

Sao không lấy nơi này để nhớ

Hôm nay vui tở mở.

Thì hãy cứ vỗ tay.

Cây gậy chống của thầy,

Cô hát bài "Khỏe vì nước"

Anh kể chuyện vui, cười chết được,

Chị kể chuyện ma, chuyện Quét lá thật hay.

Cám ơn Ngô Quyền, tình nghĩa thật đầy.

Hẹn lần khác có duyên gặp lại.

Nguyễn thị Thêm.

11/7/14

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Mười 2015(Xem: 177517)
Quan trọng là luôn được sự yểm trợ và thương mến của quý Niên Trưởng, quý Huynh Trưởng và các hội đoàn người Việt hải ngoại
02 Tháng Mười Một 2022(Xem: 408)
Anh nằm xuống ở một nghĩa trang buồn, xa xôi. Chỉ có loài chim thôi !! Hôm nay, ngày 2/11. Ngày lễ các linh hồn. Tôi cầu xin linh hồn anh được hưởng nhan Chúa Trời ! Đời Đời !
14 Tháng Chín 2022(Xem: 626)
Nhân ngày sinh nhật, chúc Hạnh thật nhiều sức khỏe và hoạt động hăng say. Cám ơn Dậu và các cháu lúc nào cũng ủng hộ và tạo điều kiện cho Hạnh đến với các sinh hoạt của Biên Hòa.
14 Tháng Tám 2022(Xem: 699)
Cuối cùng rồi mọi ve vuốt, mọi khuynh loát đều chịu thua, đều lùi bước trước sự nhã nhặn khuớc từ,
04 Tháng Bảy 2022(Xem: 633)
Khi ta đi, đất bỗng hoá tâm hồn. Xin cảm ơn Nebraska, quê hương thứ hai yêu dấu
10 Tháng Sáu 2022(Xem: 998)
đã từng vui, đã từng buồn rồi mỗi người đôi ngả. Năm tháng đã qua ấy, tôi gọi tên là thanh xuân.
30 Tháng Năm 2022(Xem: 1562)
âm ỷ thốn vào đời sống, dai dẳng đeo theo mỗi khi trở mùa / viên đạn mang nỗi đau mất quê hương mất nguồn cội.
23 Tháng Tư 2022(Xem: 1760)
Và thấy ai đó đang khóc thầm nhớ tiếc những ngày vàng son, những ngày con người dù đau khổ, chết chóc những vẫn còn biết tử tế với nhau
03 Tháng Ba 2022(Xem: 2278)
tôi nghĩ, không tránh khỏi những thiếu sót, hoặc sai lệch. Nhưng đã đọc, mà không viết, cứ để ứ hự ở trong lòng thì quả thật, có lỗi với Nguyễn Tất Nhiên thi sĩ.
14 Tháng Hai 2022(Xem: 2058)
Nam không trách gì anh ta, cũng vì quá thương em gái, nếu như em gái của Nam gặp trường hợp này thì chắc Nam cũng sẽ làm như vậy.
09 Tháng Hai 2022(Xem: 2023)
Gửi đến Biên Hòa quê hương lời Chúc Mừng Năm Mới. Chúc các bà chị dâu vượt bao bệnh tật để vui cùng con cháu.
01 Tháng Hai 2022(Xem: 1913)
Cuộc sống thanh nhàn ta tận hưởng Nhâm Dần dịch bệnh cũng lui binh
27 Tháng Mười Một 2021(Xem: 2621)
Cám ơn Thầy Cô bạn bè đồng trường đồng lớp. Cám ơn những người bạn ở khắp thế giới đã chia sẻ vui buồn và trao đổi văn thơ.
13 Tháng Mười Một 2021(Xem: 2509)
Bốn năm anh đã nằm xuống, 4 năm tôi để anh tại chùa nghe kinh. Bây giờ tôi phải để anh nhẹ nhàng thân xác.
08 Tháng Mười Một 2021(Xem: 2563)
Thương quá ai ơi tôi không đủ chữ Giảng nghĩa dùm tôi cái chữ ân tình!
29 Tháng Tám 2021(Xem: 3286)
Hỡi các bạn đang còn sống, đừng bao giờ nghĩ mình có thể sống chung với bệnh dịch khi ta chưa có thể khắc chế được nó!
25 Tháng Bảy 2021(Xem: 3592)
Mong một ngày gần nhất mọi chiến sĩ chống giặc được về nhà. Người người sẽ trở lại với saigon còn tôi được về thăm quê hương
19 Tháng Bảy 2021(Xem: 3448)
lòng tôi rộn ràng vui như ngày tựu trường năm cũ, sắp được gặp lại các người thân yêu....
18 Tháng Bảy 2021(Xem: 3164)
Hôm nay nghe Mạnh đứng ra làm lại chiếc nhẫn khoá 25. Có lẽ là người sung sướng và hạnh phúc nhất là chính mình.
18 Tháng Bảy 2021(Xem: 2596)
Người yêu ấy có phải là tôi không? Chỉ có anh trả lời được. Tiếc thay anh đã chết không thể trả lời.
18 Tháng Bảy 2021(Xem: 2623)
tôi phân vân quá, vì bạn tôi hôm qua gọi điện cho tôi nói "Mày có phước lắm, được ở gần chùa."
18 Tháng Bảy 2021(Xem: 2689)
Các bạn Muối men cho đời ơi! Các bạn đã thực hành lời Chúa thật dễ dàng và đẹp đẽ! Tôi xin thay mặt cho những người nhận quà hôm nay Cám ơn các bạn!.
03 Tháng Bảy 2021(Xem: 2848)
vì đã chịu lấy tôi, một người thua cuộc mất hết tất cả để rồi phải khổ, trong khi bao nhiêu người khác muốn cung phụng em.
20 Tháng Sáu 2021(Xem: 3115)
Chiếu đời mâm cỗ vinh nhục có phúc có phần, thời trẻ trai hay khi trai chẳng còn trẻ thì cũng thế thôi
29 Tháng Năm 2021(Xem: 3113)
“Ngày của Cha” sắp đến nơi rồi. Các bác trai hãy cùng tôi “nối vòng tay nhỏ” và làm ngày này là một ngày thiêng liêng không thua kém gì ngày “Mother’s Day.”
09 Tháng Năm 2021(Xem: 3662)
Tháng năm xin gửi đến các bà mẹ trẻ, mẹ già lời cầu chúc sức khỏe bình an hạnh phúc. Chúc các bà Mẹ nhận được thật nhiều lời chúc lành từ con cái.
27 Tháng Tư 2021(Xem: 3838)
Niềm tin sự thật sẽ không bị vùi lấp. Niềm tin cái xấu sẽ bị đào thải: Nước nâng thuyền, nước cũng có thể lật thuyền.
26 Tháng Tư 2021(Xem: 4275)
hay sương thành lệ tra vào mắt mờ khuất trong em mọi nẻo về.
17 Tháng Tư 2021(Xem: 3006)
ánh trăng năm ấy đã lấy đi biết bao nhiêu linh hồn chưa đến tuổi phải từ bỏ thế gian...! trăng tròn 26-4-1975 ánh trăng buồn muôn thuở.
14 Tháng Tư 2021(Xem: 3391)
Facebook là bạn, nhưng tôi yêu những người bạn thật của tôi hơn. Họ đang chia sẻ với tôi những tâm tư tình cảm vui buồn rất thật của họ.
28 Tháng Hai 2021(Xem: 4493)
rong cơn bão tuyết khốn khó cho việc đi lại, thực phẩm khan hiếm, nhưng có “những tấm lòng vàng”
19 Tháng Hai 2021(Xem: 3795)
Sức khoẻ quý thật, nhưng quý nhất, trên cả sức khoẻ, là cái nhìn thấu suốt cuộc đời, sinh lão bệnh tử, để chấp nhận dễ dàng một khi sức khoẻ mất đi.
13 Tháng Hai 2021(Xem: 4425)
Làm hết sức mình, kiểm điểm lại những gì mình đã hành động để sửa sai. Như con trâu lặng lẽ nằm nhai lại cỏ.
12 Tháng Hai 2021(Xem: 4793)
để thấy mình vẫn còn loanh quanh đâu đó một nơi rất gần, tôi nghe thấy mình đang chạm trần vào mùi hương của tết.
12 Tháng Hai 2021(Xem: 4163)
Thời gian không là gì cả! Nếu không thể chạm được tay vào quá khứ, thì ta cũng còn đây ký ức để quay về
30 Tháng Giêng 2021(Xem: 3927)
“Công dưỡng dục suốt một đời lận đận Nghĩa sinh thành vương vấn cả trăm năm”
29 Tháng Giêng 2021(Xem: 4167)
Trời ơi trong 3 tháng mùa Đông, ngay cả cái lưng im lặng, cái dáng rất buồn đó
17 Tháng Giêng 2021(Xem: 3472)
nhưng trái tim tôi vẫn yêu nơi này: Làng quê Bình Sơn nghèo nàn, phố quận Long Thành thân thiết và ngôi trường Trung Học một thời mới lớn
17 Tháng Giêng 2021(Xem: 3409)
Thư này là lá thư thứ 49 nhưng lại là lá thư đầu tiên của năm 2021. Đáng lẽ là một thư vui, lạc quan, tràn đầy hy vọng và niềm tin. Nhưng thư này không được như thế! Xin đổi ngược hai chữ Người và Cảnh trong câu thơ của Cụ Nguyễn Du để bày tỏ: “Cảnh buồn Người có vui đâu bao giờ…”. Mong Các Bạn Mình thứ lỗi.
14 Tháng Mười Hai 2020(Xem: 3584)
Cuối cùng là màn bắn pháo bông, ban nhạc vẫn tiếp tục chơi nhạc, đèn vụt tắt, trên nền trời tiếng đì đùng vang vọng, pháo hoa rực rỡ, trên cao từng vòm pháo hoa chụp xuống
14 Tháng Mười Hai 2020(Xem: 3819)
Dường như nước Mỹ có thói quen đi đêm. Cái gì cũng bí mật, cũng thông đồng có hiệu lệnh ngầm.
29 Tháng Mười Một 2020(Xem: 3680)
Cám ơn với tất cả lòng trân trọng cuộc đời này, hạnh phúc này. Kính chúc những người tôi yêu thương thật nhiều sức khỏe, an lành và hạnh phúc.
02 Tháng Mười 2020(Xem: 4143)
Sống Linh Thác thiêng, Xin Anh Phù Hộ cho toàn thể ACE / CH / ĐC THƯƠNG YÊU ĐOÀN KẾT CÙNG NHAU NẮM TAY QUYẾT TÂM ĐI ĐẾN ĐÍCH
30 Tháng Tám 2020(Xem: 4997)
sẽ làm hành trang giúp cho chúng cân bằng và vượt qua những thử thách của cuộc đời, để có thể vươn cao và vươn xa hơn.
28 Tháng Tám 2020(Xem: 4775)
Tôi thành thật xin lỗi những bài nhạc lính, xin lỗi các tác gỉả, những người hát chúng, một trăm ngàn lần. Mà vẫn thấy chưa đủ.
23 Tháng Tám 2020(Xem: 4469)
Chiếc ghế trang trọng dành cho Thầy vẫn luôn nằm trong lòng mỗi người học sinh Ngô Quyền xa xứ. Chúng con xin hứa sẽ làm tốt để xứng đáng với sự dạy dỗ và thương yêu của Thầy.
16 Tháng Tám 2020(Xem: 4284)
hôm nay Thầy Phan Thanh Hoài không rưng rưng ngấn lệ, nhưng mặt đỏ bừng sau những ly rượu chúc mừng
06 Tháng Tám 2020(Xem: 4525)
như thầm nhắn nhủ rằng chúng ta dù thân xác hèn kém nhưng cố giữ cái tâm để biết sống tử tế cho nhau dù qua tháng ngày nắng vội.
14 Tháng Sáu 2020(Xem: 4674)
Rất mong chúng ta thoát ra khỏi thời kỳ mắc dịch này để người dân trở lại cuộc sống yên bình, thoải mái như xưa.
13 Tháng Sáu 2020(Xem: 5212)
Sài Gòn có một con phố cong queo một cách rất ngộ nghĩnh, được đặt tên là phố Cống Quỳnh. Thật là khéo, vì cách lập luận và hành động của ông Cống Quỳnh