5:44 CH
Thứ Ba
18
Tháng Sáu
2024

Linh hồn nhẹ nhàng khi 'thoát xác'

14 Tháng Mười Một 20141:09 CH(Xem: 11059)

Cui tháng 4 / 1987, người ta ch bà Mary Houghton, 68 tui vào bnh vin Boston vì chng đau tim. Bnh nhân ngưng th lúc 6 gi ti, mi cu cha đu vô hiu và bác sĩ tuyên b bnh nhân đã chết. Xác bà được tm đt trong mt căn phòng riêng ch thân nhân đến làm giy t tm lim. Khong 11 gi đêm, bà Houghton tnh li bm chuông gi y tá. Bác sĩ trc đến khám và xác nhn bà lão đã hi sinh.

   

Trường hp bnh nhân tt th vài gi sau li sng dy không có gì l lùng vi y gii nhưng bà Houghton đã nh li nhng din tiến sau khi chết và k li như sau:

 

"Tôi đang ngi nhà đc báo thì thy choáng váng, xây xm mt mày và t nhiên hôn mê. Khi tnh dy tôi cm thy nh nhàng, thanh thoát, chung quanh tôi là mt lp sương khói dày đc khiến tôi b ng không biết mình đang đâu. Tôi lên tiếng gi nhưng vô hiu. Tôi mò mm đi trong lp sương mù đó được mt lúc thì nhn thc rng có l mình đã chết. Tôi biết mình mc chng đau tim đã lâu, bác sĩ nói rng tôi chng còn sng được bao lâu na nên tôi không ly thế làm bun. 

Điu bt ng là khi va chp nhn điu này thì tôi thy mình đang đng ngay bên cnh giường quan sát thân th ca tôi nm bt đng trên đó. Sau mt lúc xúc đng tôi c gng trn tĩnh và t ch rng mình sng như thế cũng là đ ri. Trong khi xúc đng thì lung ánh sáng bao quanh tôi tr nên đen ti, khó chu, tôi có cm giác như b lôi kéo vào mt vũng bùn nhy nha, hôi hám. Tôi bèn lên tiếng cu nguyn thì thy trong mình d chu l thường, lp ánh sáng bao quanh dn dn tr nên quang đãng hơn. 

Mt lúc sau tôi thy thân th nh hng như có th bay bng lên được. Tôi bèn đ cho nó t nhiên và thy mình lơ lng trên không nhìn xung phía dưới. Lúc trên cao nhìn xung, tôi thy có mt chùm chìa khoá màu đ ca ai đ trên nóc t thuc. Tôi thm nghĩ ai li đ chìa khoá đó làm chi ? Đang suy nghĩ vn vơ thì tôi thy mình đã đi xuyên qua trn nhà đ lên lu trên và thy hai người y tá đang xem mt trn đu bóng r trên ti-vi, trn đu va kết thúc khi đi Los Angeles Lakers thng Boston Celtics, và mt người y tá đánh cuc thua phi tr cho bn đng nghip 20 m kim. Tôi thong th đi dc theo hành lang bnh vin và gp rt nhiu người như tôi cũng đang lướt đi, không ai nói vi ai li nào. 

Đa s có v vi vã, có người hong ht là đàng khác. Tôi thy mt thanh niên đang đng cnh xác mình mt cách đau kh, tôi lên tiếng an i nhưng có l anh không nghe được li khuyên bo ca tôi. Vì mt lý do gì không rõ, tôi hiu ngay s bn tâm ca anh ta vì đã không hoàn tt được mt s vic. Anh ta c sc chui li vào cái xác đã lnh cng nhưng vô hiu. Anh đâm ra hong ht khiến tôi cũng mt bình tĩnh theo nên tôi đành b anh ta đó mà đi ch khác. Tôi nghĩ đến các con ca tôi và lp tc thy mình đang đng trước mt đa con gái ln. Con gái tôi đang khóc. Tôi mun ôm ly nó nhưng tiếng khóc ca nó làm tôi thy khó chu. 

Mi khi trong người khó chu thì lp ánh sáng bao quanh tôi li chuyn sang mt màu đen ti, nhy nha khiến tôi s hãi. Tôi c gng trn tĩnh tâm hn và nghĩ đến hai đa con trai thì thy mình đang đng ngay bên cnh chúng. Hai đa đang bàn vic chôn ct cho tôi. Thng Michael phàn này v vic tôi đã không chu mua bo him nhân th.. C hai ch nghĩ đến s tin mà chúng s phi chi ra hơn là nh thương đến m ca chúng. Tôi không hiu ti sao tôi li có th đc rõ tư tưởng ca các con tôi như vy. Càng đng đó tôi càng bc bi vì hai đa c cãi nhau mãi v vic chôn ct và vic phân chia gia tài nên tôi li b đi. 

Tôi không biết s đi đâu. Tôi chng có thân nhân hay bn bè nào c. Đến lúc đó tôi mi bt đu nghĩ li cuc đi ca mình. Hình như tôi đã sng mt cách ích k, không giao thip vi ai và cũng không có ai là bn thân thiết. C mt quá kh bng hin ra trước mt tôi như người đang xem phim chiếu bóng. Tôi thy rt rõ nhng quyết đnh ca mình, nhng li lm mà tôi đã to ra. Nhng vic mà tôi nghĩ là tm thường, không đáng k đu hin ra rõ rt và phn nh tâm trng ca tôi khi đó; vì sao tôi đã hành đng như vy; ti sao tôi li làm vic đó... Hơn bao gi hết tôi thy mi s vic mt cách khách quan vô tư ch không ch quan như trước. Tôi không hiu ti sao mình li có th bình tĩnh nhn xét như thế được. 

Tôi bt đu cu nguyn và t nhiên thy lp ánh sáng bao quanh bng sáng chói mt cách l lùng. Tôi thm nghĩ phi chăng tôi có th hành đng khác khi xưa khi biết rõ nhng nguyên nhân, hu qu vic làm ca mình. Tt c có th quy v mt điu duy nht: Tôi là mt người quá t hào v mình, quá hãnh din v nhng giá tr vin vông, tm b mà không h biết rng nhng điu đó hoàn toàn vô giá tr khi người ta t b cõi sng này. Chính vì t hào mà tôi đã khoác lên mình nhng mc cm t tôn, coi thường người khác, bt chp dư lun và nghĩ rng tôi luôn luôn có lý trong mi công vic. Hu qu là tôi có mt đi sng khô khan, không bn bè thân thiết, ai ai cũng mun xa lánh tôi, ngay c nhng đa con ca tôi na. Phi chăng tôi có th chuc li nhng điu đã làm? Chưa bao gi tôi li có ý nghĩ l lùng như vy. Ln đu tiên tôi hi hn mt cách chân thành và t nhiên tôi lên tiếng cu nguyn.

T nhiên tai tôi bng ù đi, lung ánh sáng bao quanh tôi tr nên sáng chói mt cách l lùng, tôi thy bình tĩnh như có mt s an i ln lao nào đó va đến vi tôi, và tôi cương quyết rng tôi s chuc li nhng li lm khi xưa. Tôi chp tay cu nguyn Thượng Đế hãy cho tôi mt cơ hi na và lung ánh sáng chung quanh tôi t nhiên sáng chói mt cách mãnh lit khiến tôi phi nhm mt li và bt cht tôi nghe được các âm thanh quen thuc. Tôi thy mình đang nm trên giường bnh vin... Tôi đã tnh li".


Li khai ca bà Houghton đã được bác sĩ Elizabeth Kubler Ross kim chng rt k. Hai nhân viên trc trong bnh vin xác nhn h có đánh cuc vi nhau v trn bóng r, kết qu trn banh xy ra đúng như li bà Houghton đã thut li. Hai đa con trai ca bà Houghton cũng xác nhn h đã cãi nhau v vic bo him và tin chôn ct. Điu bt ng là mt bác sĩ trc đánh mt chùm chìa khoá xe hơi màu đ t my tun trước, nh li khai ca bà Houghton mà ông nh rng trong lúc vi vã, ông đã ném đi nó lên nóc t thuc. Chiếc t này rt cao, gn chm đến trn nhà, mt người đúng dưới đt không th nhìn thy nó được nên mc dù tìm kiếm mãi mà vn không ai thy... tr khi h đng trên trn nhà nhìn xung.

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
08 Tháng Năm 2018(Xem: 18805)
Nhưng thật là bất ngờ, bất ngờ đến kinh ngạc, khi qua tài liệu đính kèm của tác giả Nguyễn văn Luận, chúng ta được biết kiệt tác của lịch sử này đã được hoàn thành bởi… một người.
25 Tháng Ba 2024(Xem: 731)
Ba mươi năm cân đai áo mão, một tiếng thanh liêm, Hết nửa đời cửa khuyết sân chầu, vạn lời ca ngợi.
15 Tháng Ba 2024(Xem: 1024)
Một số tác phẩm của Tự lực văn đoàn cũng được phóng tác hay biên thành kịch hoặc biên thành tuồng cải lương tâm lý xã hội.
23 Tháng Giêng 2024(Xem: 1293)
Biên Hòa là đầu mối giao thông quan trọng của cả nước và là cửa ngõ quan trọng của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam
04 Tháng Mười 2023(Xem: 2263)
Học sinh tiểu học trước năm 1975 được dạy Đức Dục, Công Dân Giáo Dục từ 2 giờ đến 2 giờ 30 phút mỗi tuần. Học sinh trung học, môn Công Dân Giáo Dục 2 giờ mỗi tuần.
08 Tháng Chín 2023(Xem: 2404)
Một bác sĩ chuyên khoa tim cho biết, nếu mọi người nhận được bài viết này gửi tiếp cho 10 người khác, thì ít nhất một mạng người sẽ được cứu sống.
05 Tháng Bảy 2023(Xem: 2739)
An Lộc đứng vững nhờ sự hy sinh trên cả tuyệt vời của các chiến sĩ Quân lực VNCH thuộc đủ mọi quân binh chủng, các đơn vị Tiểu khu và Chi khu những người lính Địa Phương Quân
22 Tháng Ba 2023(Xem: 3020)
Riêng thuế lợi tức liên bang, các chủ nhân công ty phải khấu trừ các loại thuế lợi tức theo luật định và gửi về cơ quan thuế IRS, cuối năm mỗi cá nhân ấy
13 Tháng Mười Một 2022(Xem: 5615)
Vì nơi này chứa một trong những chất có giá trị nhất trên thế giới , nên nó phải có những đặc điểm nhất định để các tổ chức hoàn toàn tin tưởng vào nó.
19 Tháng Tư 2022(Xem: 7430)
Vì thế, gia đình hòa thuận, bạn bè tốt là một trong những yếu tố quyết định tuổi thọ con người.
21 Tháng Ba 2022(Xem: 7698)
Đây là lý do tại sao người lớn và người cao tuổi luôn bị phát hiện đau tim hoặc tê liệt vào khoảng 5-6 giờ sáng. Trong tình trạng này, họ chết trong giấc ngủ.
19 Tháng Sáu 2021(Xem: 8258)
Xin viết lại bài này với lòng ngưỡng mộ, và biết ơn người phát minh ra "@", giúp Emails phát triển hoàn thiện như hôm nay.
10 Tháng Ba 2021(Xem: 9437)
Vì cuộc đời là những vòng tuần hoàn đáng quý của sinh mệnh, không ai luôn được và cũng không ai luôn mất, nên hãy biết sống để cho đi…
20 Tháng Chín 2020(Xem: 9440)
Vì quyền lợi của Hoa Kỳ và dấu hiệu dịu giọng của Trung Quốc như hiện nay có thể dẫn đến một cuộc thương thảo không?
28 Tháng Sáu 2020(Xem: 10936)
Cổ nhân có câu: "sinh, bệnh, lão, tử". Bốn giai đoạn này không ai có thể tránh khỏi. Chuẩn bị ứng phó với bệnh tật và tuổi già của mình
18 Tháng Tư 2020(Xem: 10252)
Người vào cỡi áo lau son phấn Trả cả vinh hoa lẫn đoạn trường
02 Tháng Sáu 2019(Xem: 13572)
Về đức hạnh, cả đời Ông luôn giữ vững 13 đức tính: ôn hòa, kín tiếng, ngăn nắp, quyết đoán, tiết kiệm, siêng năng, chân thành, công bằng, điều độ, sạch sẽ, tĩnh tại, giản dị, khiêm tốn
27 Tháng Hai 2019(Xem: 12438)
Tôi rất hy vọng những nỗ lực và thành quả của giới trí thức tỵ nạn Việt Nam như bộ Dòng Việt (GS Lê Văn), sách và bài viết về ngữ học, văn phạm, tự điển
16 Tháng Mười Một 2018(Xem: 14697)
Thế giới nín thở theo dõi sách lược của Tổng thống Mỹ Donald Trump + Quốc hội lưỡng viện Mỹ khi đẩy Hồ sơ Duy Ngô Nhĩ để bất ngờ "xé nách" TQ
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 19080)
Tào Tháo chính là một trong những nhà Chính trị – Quân sự kiệt xuất nhất trong lịch sử Trung Hoa.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 14867)
Không cho người già ăn no bụng và ngon miệng là một điều đáng trách cả về lý lẫn về tình.
04 Tháng Mười 2018(Xem: 12568)
Ngày 2 tháng 4 năm 1972, Đại tướng Fred C. Weyand, Tham mưu trưởng Lục quân Hoa Kỳ và Thiếu tướng Verne L. Bowers, Phụ tá Tham mưu trưởng Lục quân ký thay Tổng thống ân thưởng
09 Tháng Tám 2018(Xem: 12578)
xưng vương xưng bá mà lại coi Mỹ là kẻ thù. Trung Quốc sẽ là mục tiêu số một mà Mỹ đang nhắm tới! Hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra!
21 Tháng Giêng 2018(Xem: 11753)
Hy vọng rằng tinh thần yêu nước của người Việt trong và ngoài nước sẽ được hướng dẫn đúng mục tiêu, thấy rõ chúng ta bị bọn bán nước cai trị
17 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 13764)
Giải tội cho những người nầy, có nghĩa là họ có tội phải chết, nhưng giải đi cho xong để Diêm Vương khỏi mất công
29 Tháng Mười Một 2017(Xem: 15890)
Thùng giống nhau, nhưng đựng bên trong những thứ khác nhau thì số mệnh của nó cũng khác nhau.
29 Tháng Mười Một 2017(Xem: 13804)
Cho dù bạn thân thiện và cư xử đúng mực thế nào, bạn sẽ luôn phải đối mặt với những người không ưa mình và tìm cách dìm bạn đến hết mức có thể.
28 Tháng Hai 2017(Xem: 15248)
Trong niềm nhớ thương khôn nguôi về quê nhà của một người Việt Nam ly hương còn nặng tình hoài cổ
06 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 10695)
ông sếp tôi ủng hộ tất cả những gì tổng thống đắc cử Trump làm, vì (ông) biết Tổng Thống Trump là người sẵn sàng làm tất cả mọi chuyện, miễn là đạt kết quả
06 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 10738)
Biết đâu lịch sử sẽ tái diễn và dân chúng Trung Hoa thoát được nạn độc tài như dân chúng Liên Xô được hưởng cách nay đúng 25 năm.
21 Tháng Mười Một 2016(Xem: 11693)
“chính Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo đất nước vượt qua thời kỳ khó khăn sau chiến tranh,” còn theo đại tá Hà thì “Đảng chỉ còn vai trò kìm hãm xã hội thôi
12 Tháng Mười Một 2016(Xem: 10255)
Sao cũng được, miễn là không cắt cổ đổ máu khi thay đổi chính quyền. Bốn năm hay tám năm rồi cũng qua mau. Tâm bình, thế giới bình.
11 Tháng Mười Một 2016(Xem: 10849)
Sau những thất bại liên tục của đảng Cộng Hòa, tới lượt Dân Chủ phải thoát xác….
12 Tháng Sáu 2016(Xem: 11210)
đây là thiết bị dịch cả 2 chiều, nên nó cực kỳ tiện dụng, xóa bỏ đi mọi rào cản của ngôn ngữ.
12 Tháng Sáu 2016(Xem: 18060)
Con sông Đồng Nai đã đưa ta đến tỉnh Biên Hòa (hòa bình ở biên cương), một trấn đã được sáp nhập vào nước ta năm 1653. Khoảng đất này xưa được gọi là Đông Phố
30 Tháng Năm 2016(Xem: 13603)
Người Mỹ gốc Việt cũng có rất nhiều mà điển hình là ông Bùi Văn Phú hiện là giáo sư tại California sau khi tốt nghiệp UC Berkeley đã tham gia
20 Tháng Năm 2016(Xem: 14392)
Con Cháu chúng ta sẽ không còn cần bằng lái xe nữa và sẽ không bao giờ sở hữu một chiếc xe hơi.
09 Tháng Tư 2016(Xem: 10156)
"Nước Mỹ đã không hiểu được cuộc xung đột kém nghiêm trọng, đã không phô diễn đuợc năng lực tương xứng chống lại nó."
06 Tháng Tư 2016(Xem: 13773)
xin kính cẩn nghiêng mình trước vong linh của những Anh Hùng Liệt Nữ... vô danh, vĩnh biệt với muôn vàn tiếc thương!.
07 Tháng Giêng 2016(Xem: 16391)
25 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 13326)
Xem lại những hình ảnh Sài Gòn xưa cũng có thể vừa để hoài niệm, vừa để trân quý một thời đại tốt đẹp mà
06 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 10887)
ngót trăm người còn nán lại đến giờ phút chót để tận mắt ngắm nhìn hay tận tay sờ được nhiều giá trị văn hóa chỉ từng nghe nói
07 Tháng Mười Một 2015(Xem: 11774)
Medicare Advantage từ 15 tháng 10 đến 7 tháng 12 là lúc quý vị có medicare cần xem lại chương trình bảo hiểm sức khỏe quý vị đã lựa chọn
31 Tháng Mười 2015(Xem: 11705)
chỉ một nền Cộng hòa Tam quyền phân lập đơn sơ, khiêm tốn vẫn chỉ là “ một viễn tưởng “ ở ngày mai, nghĩ cũng thật là thảm cho Đất nước và Dân tộc!
24 Tháng Mười 2015(Xem: 11460)
Thành Phố Maribyrnong là thành phố đầu tiên trên toàn cỏi Úc Châu đã biểu quyết công nhận Cờ Vàng
18 Tháng Mười 2015(Xem: 14754)
minh hoạ từ bài viết của Vĩnh Long Hồ,