6:08 SA
Thứ Bảy
27
Tháng Mười Một
2021

Tạp Chí VIET LIFESTYLES - Nguyễn Thị Thêm

02 Tháng Tám 201512:33 CH(Xem: 5905)

  Tạp Chí VIET LIFESTYLES
lifestyle1

 Thưa các bạn.

Chúng ta cùng nhau đi dự ngày họp mặt thường niên Ngô Quyền. Ngôi trường thân yêu của chúng ta. Điều gì các bạn còn lưu lại sau 2 ngày thật vui đó?

Riêng tôi, những ngày cùng đến với nhau đem lại cho tôi rất nhiều niềm vui. Những niềm vui đó chan hòa, lâng lâng mỗi khi tôi nhớ lại.

Như các bạn đã biết đó là lần đầu tiên tôi đi dự tiền hội ngộ Ngô Quyền. Tôi không nghĩ là cuộc họp mặt buổi chiều đó vui đến thế. Cái vui không phải ồn ào, rộn ràng, nhưng nó là một cái gì thân thiết, ấm cúng của những người anh em cùng về bên nhau.

Tôi đã tận hưởng những món ăn ngon , những bắt tay nồng nàn, những ánh mắt thân thiện và tình yêu của bạn bè dành cho nhau.

Có những chị, những em tôi đã gặp nhưng không tài nào nhớ tên vì ngày họp mặt đông quá. Thấy đó rồi quên. Thế nhưng ngày tiền hội ngộ ngồi bên nhau nói nhiều, cười nhiều và chụp hình nhiều, tôi đã nhớ tên và lần sau tôi sẽ không còn xa lạ.

Ngày đại hội thật cảm động khi nhìn những vị thầy cũ còn khỏe mạnh về đây chung vui với học trò. Nhìn Ban Chấp hành lưu nhiệm cười tươi ra mắt mọi người tôi cảm nhiệm được tình Ngô Quyền keo sơn trong đôi mắt họ.

 

Tôi ra về ngoài bao nhiêu niềm vui, tay tôi còn cầm một quyển Magazine mà một anh khóa đàn anh trao tặng. Chưa kịp nói gì và hỏi thăm anh thì bên bàn tôi gọi về gấp. Tôi cám ơn anh , tay cầm tạp chí và về bàn mình. Bỏ bàn đi tới đi lui nhiều lần nhưng tôi vẫn luôn kèm theo quyển tạp chí đó. Nói thật tôi không có thì giờ lật bên trong, chỉ nhìn sơ bìa bên ngoài rất đẹp của nó.  Tôi muốn tìm lại người tặng sách nhưng không biết anh là ai, ngồi ở bàn nào. Nghe loáng thoáng là tạp chí này do con gái anh làm  chủ nhiệm.

Đó là tạp chí VIET LIFESTYLES  mà hôm nay tôi muốn giới thiệu cùng đồng hương Biên Hòa mình.

Số báo mà tôi được tặng là Viet Lifestyles issue 57- June/July 2015 do cháu Lê Vân Thanh Mai làm chủ nhiệm. Quyển tạp chí chí này có hai mặt trang trí rất đẹp không thua gì các tạp chí của Mỹ.

 Tôi xin giới thiệu với các bạn hai hình bìa của nó.
lifestyle2lifestyle3
 

Tôi có thói quen khi xem một quyển sách là lật vào bên trong xem thành phần ban biên tập và chủ trương của tờ báo. Tiếp đó tôi xem phần lời ngỏ  lướt qua các trang và xem phần mục lục. Sau đó tôi mới chọn đề tài và bài nào mình thích để tìm đọc.

Thú thật, tôi rất ngưỡng mộ và có lòng khen tặng cháu Thanh Mai.Cháu là một thiếu nữ người Mỹ gốc Việt thuộc thế hệ thứ hai đã thành công trên nước Mỹ.

Sự thành công của cháu không phải là giàu có hay danh vọng vì tôi cũng không hề biết rõ cháu về lãnh vực này. Nhưng theo tôi là cháu đã thành công là đã đi theo con đường mình yêu thích và làm rất tốt. Cháu ngoài là một phóng viên, radio talk, TV anchor cháu còn làm chủ nhiệm tạp chí  Viet Lifestyles mà tôi cầm trên tay.

Nếu nói về hình thức thì tạp chí Viet Lifestyles rất đẹp. Bìa cứng lại có hai mặt. Bên trong sự sắp xếp rất nghệ thuật, nhiều hình ảnh  in ấn sắc nét,rõ ràng.

Về nội dung rất phong phú. Đã mang tên Life Styles có nghĩa mang nặng tính chất thời trang , văn học và nghệ thuật. Tạp chí có chữ Việt bên cạnh Life Styles đương nhiên nghiêng về những tài năng của người Việt Nam trong lãnh vực này. Trong đó cháu Mai cũng không quên mình là con em của người lính VNCH nên cháu vẫn dành những trang rất trang trọng nói về những gì có liên quan đến người lính, những thương phế binh VNCH, những chiến tích oai hùng và những diễn biến chính trị đang xảy ra trên thế giới và tại VN.

Tôi xem xong quyển sách tặng thì tò mò vào Google để search về tạp chí Viet Life Styles. Ở đây tôi khám phá ra nhiều nét đa dạng mà cháu Thanh Mai và tập thể Ban Biên Tập tạp chí này thực hiện. Thật công phu và đáng được đồng hương VN mình ủng hộ.

Một hôm đang ở trong phòng trên lầu tôi nghe loáng thoáng dưới lầu TV đang nói về tạp chí Viet LifeStyles.Tôi chạy xuống thì thấy con rễ tôi đang ngồi coi  đài SBTN Texas,  nữ xướng ngôn viên Thu Nga  phỏng vấn cô Nguyễn Phan Ngọc An chủ bút tạp chí này.

Tôi không coi từ đầu nên không biết buổi phỏng vấn này thực hiện ngày nào và đã nói gì trước đó. Nhưng trên TV hiện rõ đề tài" 40 năm văn học nghệ thuật".  Song song phỏng vấn về tờ báo Viet Lifestyles còn là phỏng vấn họa sĩ Vũ Hối về "Nghệ Thuật Thư Họa"  và " Thư Đạo Nhật Bản"

Theo lời cô Ngọc An thì tờ báo này cô là chủ bút và Lê Vân Thanh Mai làm chủ nhiệm. Với chủ trương bảo tồn lưu giữ  truyền thống văn hóa Việt Nam . Giới thiệu những người Việt thành công trên mọi đề tài . Có những trang dành cho gia đình và giáo dục con cái. Ngoài ra cũng dẫn dắt độc giả đi vào thế giới của những cái hay cái đẹp ,lạ của nền văn hóa tây phương .

Tờ Viet Lifestyles là tờ báo song ngữ . Mỗi tháng ra một kỳ. Phần tiếng việt do cô Nguyễn Phan Ngọc An và  Vĩnh Liêm đảm nhiệm. Phần tiếng anh do Dan Hulsey phụ trách. Cho nên mọi thành phần biết hay không biết tiếng Việt  đều có thể vào đọc được.

Mỗi kỳ báo đều có chủ đề riêng và những người cộng tác với Việt Lifestyles là những người rất có tâm huyết với sự phát triển và duy trì văn hóa VN.

Xem xong tờ báo, tôi coi lại giá cả thì các bạn biết không tôi đã giật mình. Với một tạp chí thật đẹp về nội dung lẫn hình thức như vậy mà ngoài bìa ghi rõ ràng

-"GIÁ ỦNG HỘ $4.99"

Tôi thật lòng rất vui và hảnh diện về chủ trương và mục đích của tờ báo này nên Email hỏi anh Đỗ Hữu Phương về ba của cháu Thanh Mai.

Thì ra song thân của cháu Mai đều là cựu học sinh Ngô Quyền. Ba cháu là anh Nguyễn Văn Vân khóa 4 và mẹ  là chị Nguyễn Thị Lãnh khóa 7 Ngô Quyền. Hai khóa đàn anh đàn chị của tôi.

Anh Vân trước kia cũng là sinh viên Luật học chung với anh Phương . Trước 75 anh là Sĩ Quan Cảnh sát làm việc tại quận Đức Tu Biên Hòa.

 Những người con của Biên Hòa, những cựu học sinh Ngô Quyền đã có thế hệ thứ hai làm đẹp cho nền văn hóa  Việt. Đó là lý do tôi viết bài này để gửi đến Web nhà.

Chúng ta bỏ nước ra đi sống ở xứ người, chúng ta mang theo nhiều ưu tư. Cái lo lắng lớn nhất là con em mình có còn nói được, viết được và hiểu được tiếng Việt hay không? Cái văn hóa việt mình có thể bảo tồn được hay không?

Khi qua hội nhập xứ người chúng ta mãi lo cho miếng cơm manh áo, lo cho con cái có điều kiện vật chất đầy đủ, nên đôi khi không có thì giờ dạy con tiếng Việt. Đến khi con cái trưởng thành, mình đã hết tuổi lao động, nhìn lại thì quá trễ. Con cái và mình không thể viết cho nhau một Email taâm tình bằng tiếng Việt. Mình viết một bài thơ, một đoạn văn bằng tất cả tâm tư, thế mà không biết làm thế nào để con mình có thể đọc và hiểu mình. Niềm đau âm ỉ đó là tiếng thổn thức của rất nhiều người trong lứa tuổi chúng ta.

Anh chị Vân & Lãnh đã không vướng vào điều đó. Cháu Thanh Mai hiểu và viết tiếng Việt bằng sự chuyên môn của một nhà báo . Những tư tưởng và hướng đi tới của cháu là điều mà thế hệ chúng ta nên tự hào và khuyến khích.

Chủ trương của tạp chí Viet Lifestyles là món quà tri ân mà người cha, người mẹ như anh Vân và chị Lãnh rất hài lòng và hãnh diện nhận từ con gái của mình.

Tôi xin cám ơn anh Vân đã tặng tôi tạp chí này, xin chia vui cùng anh chị. 

Cô thay mặt một số cô bác cùng trường với cha mẹ cháu ,thành thật chúc mừng và khen ngợi  Thanh Mai. Cô chúc cháu thật thành công trên con đường văn hóa và nghệ thuật.

Các bạn muốn xem tạp chí này hãy truy cập ở  www.Viet Lifestyles.com.

Mong các bạn hãy ủng hộ và giới thiệu tạp chí này với bạn bè .

 

Trân trọng.

Nguyễn thị Thêm.

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Tám 2021(Xem: 992)
Ký ức của chúng ta rồi có quên đi những ngày tháng này? Lịch sử dịch bệnh có ghi lại nỗi sợ, nỗi lo của chúng ta hay chỉ để lại những con số thống kê?
24 Tháng Bảy 2021(Xem: 1478)
Bên tách cà phê vớ ở cà phê lá me, gã thất tình bộc bạch nguồn cơn, rằng hắn rất cảm kích khi được bạn bè chia sẻ nỗi buồn riêng
18 Tháng Bảy 2021(Xem: 1442)
cũng vì chủ rạp bán vé quá tải. Ở Mỹ bây giờ mua vé online không phải sắp hàng, tới nơi chỉ đưa smartphone ra là xong.
18 Tháng Bảy 2021(Xem: 1114)
Giờ thì dân với dân, có lẽ nhanh gọn và không phiền hà phán xét gì nhau. Vậy lại nhanh hơn, và tình người hơn.
20 Tháng Sáu 2021(Xem: 1196)
tưởng nhớ Quân Cán Chính VNCH đã hy sinh trong cuộc chiến với lời tri ân “ Các anh hùng đã chết để chúng ta được sống “
09 Tháng Sáu 2021(Xem: 1198)
. Lâu lâu nhớ đến ông, nước mắm thắm duyên nhau mà ông Sáu, tôi vẫn hình dung ra được ông bận đồ ta trắng, tóc búi tó, như một ông tiên mà không cần thi ca đánh bóng.
27 Tháng Tư 2021(Xem: 2351)
Hơn nữa Tướng Trà phạm phải lỗi lầm vì đã không nghe các hướng dẫn trước khi tấn công của Tổng Tham Mưu
27 Tháng Tư 2021(Xem: 1955)
nhờ sự chỉ đạo kiên quyết của Tướng Đảo, tất cả đều là những yếu tố quan trọng giúp đánh bại được những cuộc tấn công của quân CSBV trong những ngày đầu tiên.
22 Tháng Ba 2021(Xem: 2156)
nhưng theo tôi nghĩ, câu chuyện giữa cô bé 16 tuổi tên Trúc và anh chàng học sinh nghèo tên Khải hơi giống chuyện cổ tích của một thời đã qua, nay khó có nữa
23 Tháng Hai 2021(Xem: 1660)
Những mảnh đời méo mó qua những mẩu đối thoại thô tục (thượng dẫn) của những kẻ may mắn sống sót đến được bến bờ, cùng với oan hồn của hàng triệu sinh linh
03 Tháng Hai 2021(Xem: 1613)
Và tôi lại nghĩ: bọn… ’đỉnh cao trí tuệ’ này không tình không nghĩa, hữu thủy vô chung, tiền hậu bất nhứt. . . thì làm gì biết được Tiết Nhơn Quí là ai?“.
16 Tháng Giêng 2021(Xem: 1767)
Sợ không còn đủ tỉnh táo để viết nên điều gì ra hồn, chỉ mong đây là những cảm nghĩ rất thật về một giọng hát mà người đời sẽ tiếc nhớ khôn nguôi
11 Tháng Giêng 2021(Xem: 1620)
thì tôi cũng đã có một nhìn nhận rõ ràng hơn về cái giới mà nhiều người cho là, hoặc tự họ cho là tinh hoa, ở Việt nam.
17 Tháng Chín 2020(Xem: 3504)
binh nghiệp của mình đi lên từ cấp bậc “binh ba”, ông bảo: “Các anh nên hãnh diện đang có một người chỉ huy như thế!”
23 Tháng Tám 2020(Xem: 2865)
Và có được bao nhiêu người còn mang mểnh trong lòng bài ca vọng cổ, để thấy hình ảnh quê hương vẫn còn nằm nguyên trong đó
05 Tháng Tám 2020(Xem: 2963)
không thể tin được ở tai mình. Thật tội cho em, nếu em ở lại Việt Nam thì đáng thương cho một kiếp người.
05 Tháng Tám 2020(Xem: 3106)
“Ăn cơm chưa?”, tôi bâng khuâng nhớ lại mối tình yêu đầu và nao nao buồn thương mối tình đầu của tôi.
12 Tháng Bảy 2020(Xem: 3084)
Cuộc chiến này dù đã kết thúc như thế nào, người dân Miền Nam Việt Nam vẫn cúi đầu ghi nhớ công ơn các anh, sự hy sinh cao cả của các anh
08 Tháng Bảy 2020(Xem: 2783)
Chính người da trắng văn minh đã cầm súng chiến đấu sống_chết với người da trắng và đấu khẩu không khoan nhượng trên các diễn đàn, mặt trận chính trị, tôn giáo và văn hoá để giải phóng cho nô lệ da đen.
30 Tháng Sáu 2020(Xem: 3059)
'Đây không thể là nước Mỹ. Đâykhông phải là nền dân chủ tự do lớn nhất trên thế giới. Đây là một quốc giađang có chiến tranh với chính mình
21 Tháng Sáu 2020(Xem: 3345)
Mộc Hóa và Long Khốt là những điểm trọng yếu QLVNCH cần trấn giữ để ngăn chặn quân CS (Tr đoàn Z-15) từ Svayrieng kéo sang.
18 Tháng Sáu 2020(Xem: 3766)
‘Nhứt Thắng, nhì Chinh, tam Thanh, tứ Trưởng.”Cả 4 vị tướng được dân chọn đều rất xứng đáng với lòng tin của dân chúng VNCH
18 Tháng Sáu 2020(Xem: 3240)
Những lời lẽ trong bài ai điếu của ông Bùi Quang đã thể hiện hào khí của tinh hoa nước Việt được un đúc, truyền lại qua hàng ngàn năm lịch sử dân tộc
23 Tháng Năm 2020(Xem: 3756)
với vai trò là một nhân chứng kể lại một khúc quanh của lịch sử, người đọc, và thế hệ sau sẽ tự biết cái nào đúng, cái nào sai
18 Tháng Năm 2020(Xem: 3013)
Ở một miền có tên là Quá Khứ. Thầy sẽ để thì giờ dẫn con về miền Quá Khứ..
08 Tháng Năm 2020(Xem: 3811)
điều mà ông gọi là lương tâm của nước Mỹ, hay là thật lòng. Những dẫu sao thì quốc hội Mỹ cũng đã quyết định thay giùm ông, rằng VNCH phải chết.
05 Tháng Năm 2020(Xem: 3598)
ông đã chải lại mái tóc bạc chưa kịp dài để được cuốn tròn kẹp lên sau ót, như ngày xưa…
29 Tháng Tư 2020(Xem: 32695)
Đáng thương thay, một tài năng trẻ mà gia đình tôi hằng khâm phục và yêu thương đã bị hủy diệt. Anh là một trong những người lính VNCH
24 Tháng Tư 2020(Xem: 46632)
trịnh trọng như trong đời tôi lần đầu tiên tôi được ăn món này, món cháo huyết đậm tình người của bà xẩm Đakao
13 Tháng Tư 2020(Xem: 46619)
chiếc xe màu đen đang nổ máy đậu trước cửa. Chiếc xe lao nhanh vào bóng đêm mịt mùng
09 Tháng Tư 2020(Xem: 18790)
Những người trước đó đã nhăn nhó và phàn nàn thì ngượng nghịu vì cảm thấy xấu hổ!
29 Tháng Ba 2020(Xem: 3369)
Họ hy vọng tiền Sài Gòn gửi ra bằng hàng không Air VN,thường thường vào buổi chiều,cho nên vẫn cố nán đợi
29 Tháng Ba 2020(Xem: 3340)
Chúng tôi vào đến thành phố Đà Nẵng vắng vẻ. Một vài nơi đổ nát hoang tàn, phố xá thảm hại, dân chúng chắc ở trong nhà nhiều hơn ngoài đường
20 Tháng Ba 2020(Xem: 4247)
có Anh, Người Lính mất Quê Hương - Người Lính Sống- Chết một lần với Miền Nam. Với Việt Nam
11 Tháng Hai 2020(Xem: 4356)
Người Nam Kỳ viết không sai chánh tả nhưng trong văn nói có nhiều đặc trưng của vùng
03 Tháng Hai 2020(Xem: 3651)
tôi cầu nguyện cho mọi người, cầu cho thái bình mau đến trên thế giới, đất nước và thành phố quê hương tôi
14 Tháng Giêng 2020(Xem: 4163)
với tư cách một con dân Việt Nam và một người trả nợ ân tình cho người Miền Nam…Đó là ước mơ của tôi.
06 Tháng Giêng 2020(Xem: 3961)
Hãy để những thiện ý này lưu truyền mãi về sau … như thế, mỗi ngày của chúng ta, sẽ là mỗi ngày hạnh phúc và may mắn!
08 Tháng Mười Hai 2019(Xem: 4240)
Tôi không thể nào quên được những cảm giác trong sáng ấy nảy nở trong lòng tôi như mấy cành hoa tươi
08 Tháng Mười Hai 2019(Xem: 3358)
Tôi nghe lời mình từ bên trong: Con sẽ là một dấu cộng cạnh dấu cộng của ba…
08 Tháng Mười Hai 2019(Xem: 4619)
người lính này đã ra khỏi chiếc xe jeep của mình, đứng nghiêm trang trong khi trời đang mưa tầm tã.
06 Tháng Mười 2019(Xem: 4124)
Triều đình nhà Nguyễn đã gởi một phái đoàn ngoại giao đầu tiên sang phương Tây là vào năm 1863, với sứ bộ Phan Thanh Giản đi Pháp
29 Tháng Chín 2019(Xem: 4350)
Chúng tôi được họ cưu mang, dìu về căn nhà lá, đốt than rừng sưởi ấm tình người vào đêm thứ 41 trên tuyến đường vượt biển.
22 Tháng Chín 2019(Xem: 4273)
Chao ôi! Trí thức, trình độ dân nước ta xem với tên phu xe Nhật Bản chẳng đáng chết thẹn lắm hay sao".
15 Tháng Chín 2019(Xem: 4136)
lý do duy nhất là bài hát hay, mà vì lý do anh muốn nhắc nhở người nghe về thảm họa của dân tộc Việt Nam.
11 Tháng Chín 2019(Xem: 3952)
Chiến tranh mang lại những tổn thương khó lành trong tâm khảm những người lính tham chiến
05 Tháng Chín 2019(Xem: 6696)
Từ nay mẹ đừng phiền nữa nhé, để con phiền mẹ cho – Cô ôm chặt mẹ, nước mắt thấm đẫm vai áo mẹ