9:34 CH
Thứ Bảy
4
Tháng Mười Hai
2021

Chung quanh chuyện Nguyễn Phú Trọng bị "mất tích" -Biên khảo Trần Nguyên / Người Xứ Bưởi

07 Tháng Năm 20199:27 CH(Xem: 3159)

Biên khảo    

Trần Nguyên / Người Xứ Bưởi

         04 Tháng 05, 2019

                                         

Chung quanh chuyện Nguyễn Phú Trọng bị "mất tích"
NQ59-1-N P Trong

I/ "Mất tích" thiệt ?

Đúng vậy, bởi vì không ai còn được gặp mặt, thăm bịnh, hình ảnh sau ngày 14.04.2019 về nhân vật số 1 Nguyễn Phú Trọng của CSVN.

Khi nghe tin ông Nguyễn Phú Trọng được cử làm Trưởng Ban Tang Lễ cho Cố Đại Tướng CSVN Lê Đức Anh thì phần lớn dư luận trong và ngoài nước "hồi hộp" chờ xem sự "xuất hiện" chính thức của ông Trọng.

"Hồi hộp" là tại vì dư luận muốn kiểm chứng lại xem những tin tức tung ra từ ngày 14.04.2019 đúng hay sai. Nhứt là khi ông Lê Đức Anh chết vào ngày 22.04.2019 mà:

a) mãi đến ngày 03.05.2019 mới làm lễ an táng trọng thể.

b) và mãi đến 5 ngày sau CSVN mới chính thức đưa ra Thông báo tổ chức Quốc tang và danh sách Ban Tang lễ Nhà nước với Trưởng ban Tang lễ là Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Phải chăng phải kéo dài hơn thường lệ để ông Trọng có đủ thì giờ hồi phục sức khoẻ sau cơn "xuất huyết não" vào ngày 14.04.2019 ?  (xem Nguồn 1 + tài liệu 2 phía dưới)

II/ Bịnh nặng đến nổi không thể làm tròn nhiệm vụ Trưởng Ban Tang Lễ ?

Có lẽ như vậy, bởi vì ông Trọng đã không xuất hiện được trong buổi tang lễ quan trọng - được làm quốc tang – này (xem tài liệu 1 + 2). Sự kiện này chắc chắn gây "cơn bão thông tin" nhiều chiều khác nhau về tình trạng thực sự của ông Trọng.

Hệ thống thông tin nhà nước bấy lâu nay hầu như "im tiếng" hoặc chỉ cho "nhỏ giọt" về chuyện ông Trọng. Trong chế độ cộng sản có nhiều bí mật bất ngờ đến mãi sau một thời gian dài mới được "bật mí". Điển hình như về ngày chết thực sự của ông Hồ Chí Minh, về nguyên do cái chết của các nhân vật nổi tiếng như Nguyễn Bá Thanh, Trần Đại Quang, Lâm Bưu, Stalin ... 

III/ Một giai đoạn khủng hoảng trong cấp lãnh đạo CSVN?

Chuyện này có thể xảy ra vì trong giòng lịch sử cộng sản thế giới đã chứng minh chân lý này. Điển hình như:

a) Khi Lenin (1870 –1924 ) chết thì xảy ra tranh chấp quyền lực đẩm máu giữa 2 phe Stalin và Trotsky (gốc Do Thái & sáng lập Cộng sản Đệ Tứ Quốc Tế). Cuối cùng phe Stalin toàn thắng và cho sát thủ lùng truy giết  chết Trotsky vào năm 1940 tại Mexico (xem Nguồn 2).

b) Tương tự, lúc Mao Trạch Đông (1893 – 1976) ) qua đời thì ngay lập tức phe Đặng Tiểu Bình đã ra tay chớp nhoáng trừ khử được phe Giang Thanh và cô lập lãnh tụ Hoa Quốc Phong. Sau này Giang Thanh bị Đặng Tiểu Bình trả thù dã man 15 năm chết dần mòn trong ngục tù vào năm 1991(xem Nguồn 3).

IV/ Kết luận

Câu hỏi được đặt ra là liệu ông Trọng có thể nắm trở lại quyền lực hay không. Trong chính trường cộng sản hiếm khi nào một cấp lãnh đạo bị tình trạng sức khoẻ như vậy mà có thể nắm quyền được trong tay.

Chính vì vậy có thể hình dung ra được Hà Nội sẽ bước vào giai đoạn khủng hoảng tranh chấp quyền lực giữa các phe phái trong đảng CSVN. Hiện nay trong Bộ Chính Trị CSVN chính thức có 19 thành viên, bao gồm:

Nguyễn Phú Trọng, Trần Đại Quang (đã chết 2018), Nguyễn Xuân Phúc, Nguyễn Thị Kim Ngân, Nguyễn Thiện Nhân, Đinh Thế Huynh (nghỉ chữa bệnh từ 2017), Tô Lâm, Ngô Xuân Lịch, Phạm Minh Chính, Tòng Thị Phóng, Trương Hòa Bình, Trần Quốc Vượng, Phạm Bình Minh, Trương Thị Mai, Vương Đình Huệ, Nguyễn Văn Bình, Võ Văn Thưởng, Hoàng Trung Hải, Đinh La Thăng, (mất chức & vào tù 2017)

Đây là bộ phận nắm quyền lực lớn nhứt của CSVN và có thể đưa quyết định đến vận mạng dân tộc VN mà trong đó có một nhân vật đã chết, một bị bịnh tê liệt nặng, một bị xuất huyết não và một bị vào tù.

Bên cạnh đó thêm 2 yếu tố đáng chú ý:

a) sự hiện diện đứng hàng đầu trong buổi tang lễ của nhân vật Nguyễn Tấn Dũng mà một thời nắm quyền lực nhiều nhứt. Thái độ tự tin và vui cười của ông này ngay trong tang lễ có thể cho thấy tình thế bắt đầu thuận lợi cho phe cánh ông này khi ông Nguyễn Phú Trọng lâm bịnh nặng không tiếp tục nắm quyền để "đốt lò" như trước đây.

b) thế lực ngầm của Trung Cộng chờ cơ hội khủng hoảng lãnh đạo CSVN để thực hiện âm mưu "lấn sân" từ từ chiếm trọn VN.

Những ngày tháng sắp tới sẽ cho thấy chính trường VN đi theo chiều hướng tốt hay xấu cho VN chúng ta.

Trần Nguyên / Người Xứ Bưởi

 

000000 ..... 000000..... 000000 ..... 000000

 

Nguồn 1: Nguyễn Phú Trọng lâm bịnh nặng

https://thoibao.de/tong-bi-thu-chu-tich-nuoc-nguyen-phu-trong-xuat-vien-ve-nha-tap-hoi-phuc-chuc-nang-de-lam-truong-ban-tang-le

 

https://thoibao.de/ngay-29-4-tong-bi-thu-chu-tich-nuoc-nguyen-phu-trong-dang-hoi-phuc

 

Nguồn 2: Stalin toàn thắng và cho truy giết Trotsky vào năm 1940 tại Mexico.

https://en.wikipedia.org/wiki/Leon_Trotsky

 

Nguồn 3: Giang Thanh bị 15 năm chết dần mòn trong ngục tù

https://vi.wikipedia.org/wiki/Giang_Thanh

 

Nguồn 4: hiện diện đứng hàng đầu trong buổi tang lễ của Nguyễn Tấn Dũng

https://www.youtube.com/watch?v=SzY0yL1eCoM

 

 

Tài liệu 1

 

TBT Nguyễn Phú Trọng chỉ 'gửi vòng hoa viếng' Đại tướng Lê Đức Anh

 

Bản tin đài BBC / 3 tháng 5 2019

https://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-48134530

 NQ59-2-N X Phuc

Lễ quốc tang dành cho nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh được cử hành hôm 3/5, nhưng vắng mặt Trưởng ban tang lễ.

Trước đó, Việt Nam công bố Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng là người đảm nhận vị trí này, theo báo chí nhà nước.

Tuy nhiên, trong lễ truy điệu chính thức tại Nhà tang lễ số 5 phố Lê Thánh Tông, Hà Nội, người ta không thấy ông Trọng xuất hiện.

Như vậy, ông đã vắng mặt trước công chúng gần ba tuần, kể từ hôm 14/04 khi truyền hình, đài báo Việt Nam đăng các hình ảnh TBT, Chủ tịch nước thăm Kiên Giang.

Theo những hình ảnh truyền hình trực tiếp của nhà nước Việt Nam, ông Trọng tuy vắng mặt nhưng có gửi vòng hoa tới viếng.

Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn đại diện của Trung ương Đảng và chính phủ vào viếng nguyên Chủ tịch Lê Đức Anh, Thông tấn xã Việt Nam đưa tin.

Ông Phúc cũng là người đọc điếu văn tại lễ truy điệu.

Trong danh sách Ban tang lễ gồm 39 thành viên mà Việt Nam công bố, ông Phúc là người đứng thứ hai, sau ông Nguyễn Phú Trọng.

Những hình ảnh từ buổi lễ cho thấy ông Phúc cùng Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, thành viên thứ ba trong danh sách Ban tang lễ, đi đầu hai bên quan tài khi đội tiêu binh đưa linh cữu người quá cố khỏi nhà tang lễ.

Thi hài của cố đại tướng Lê Đức Anh được chuyển bằng phi cơ vào TPHCM để an táng vào ngày 04/05, theo nguyện vọng gia đình.

Nhà văn Nguyễn Nguyên Bình từ Hà Nội, trong cuộc thảo luận Bàn tròn Thứ Năm 2/5 của BBC Tiếng Việt, nói rằng chi tiết ông Nguyễn Phú Trọng là trưởng ban tang lễ "rất được mọi người quan tâm", nhưng từ một khía cạnh nằm ngoài nghi thức hiếu hỉ.

"Nếu ông [Nguyễn Phú Trọng] ra làm thì chứng tỏ là ông ấy còn khỏe, ông ấy không vấn đề gì," bà Nguyên Bình nói. "Từ lâu nay, người ta cứ đồn mãi về chuyện ông ấy có thể bị đột quỵ, ông ấy có thể bị liệt rồi méo mồm, v.v..."

"Vấn đề quốc tang cũng chỉ là cái chứng cớ để chứng minh rằng ông Trọng còn khỏe hay là ông ấy yếu."

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC hồi cuối tháng Tư, Giáo sư Carl Thayer từ Úc châu nhận xét rằng Việt Nam "có truyền thống che giấu thông tin về lãnh đạo khi vị lãnh đạo đó hoặc là ốm bệnh, hoặc là ở trong tình thế cần giữ kín hành tung để làm nhiệm vụ bí mật".

Tuy nhiên, ông Thayer nói với những sự kiện chính trị quốc tế và quốc nội quan trọng đã và đang diễn ra kể từ khi có tin ông Trọng bị ốm bệnh tới nay, thì việc giữ kín tin về tình hình sức khỏe của nhà lãnh đạo Việt Nam không phải là điều khôn ngoan.

"Nhìn vào các sự kiện như diễn đàn Vành đai, Con đường ở Bắc Kinh [cuối tháng Tư], Hội nghị Trung ương trong tháng Năm, và lời mời của Tổng thống Trump, mời ông Trọng tới thăm Mỹ trong năm nay, cùng nhiều sự kiện nữa lấp kín lịch," nhà nghiên cứu và phân tích chính trị Việt Nam và bang giao quốc tế nói với BBC hôm 22/4, "tôi không rõ là Việt Nam sẽ hướng ra toàn thế giới bên ngoài bằng cách giữ im lặng được bao lâu."

Hôm 25/4, hơn 10 ngày sau khi có các đồn đoán ông Nguyễn Phú Trọng bị ngã bệnh, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tuyên bố vắn tắt rằng sức khỏe của ông "bị ảnh hưởng bởi khối lượng công việc nặng và thay đổi khí hậu".

Với việc trưởng ban tang lễ vắng mặt tại đám tang quốc gia, dường như những lời nói trên chưa đủ để người ta tin tưởng là ông sẽ "sẽ sớm quay trở lại làm việc bình thường" như lời tuyên bố của bà Lê Thị Thu Hằng.

 

Tài liệu 2

https://thoibao.de/vi-sao-tong-bi-thu-chu-tich-nuoc-nguyen-phu-trong-khong-the-du-le-tang-le-duc-anh

 

Vì sao Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng không thể dự Lễ tang Lê Đức Anh?

03/05/2019

 

 NQ59-3-K Ngan

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu Đoàn Ban chấp hành trung ương

 

Tới đêm 2.5, các bác sĩ châm cứu đã làm hết khả năng, nhưng sức khỏe của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vẫn không thể tốt lên để đảm bảo cho lần xuất hiện vào sáng 3.5, làm Trưởng ban Tang lễ  Nhà nước cho cố Chủ tịch nước Lê Đức Anh mà Việt Nam đã công bố trước đó vài ngày.

Theo một cán bộ Trung ương sáng 3.5 cho biết: “ Sau khi xuất viện về nhà công vụ tại số 5, phố Thiền Quang, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội, ông Nguyễn Phú Trọng vẫn được tiếp tục điều trị phục hồi chức năng, sức khỏe của ông ổn định hơn. Biện pháp đang dùng là châm cứu sau đột quỵ, tuy nhiên tới đêm 2.5 ông vẫn bị méo mồm, nhìn hơi xấu nếu xuất hiện, nên đã phải hủy bỏ kế hoạch làm Trưởng ban Tang lễ cho cố Chủ tịch nước Lê Đức Anh“.

Một chuyên gia y tế tại Hà Nội cho biết thêm: ”Những người may mắn sống sót sau lần đột quỵ thứ nhất dễ mắc chứng mất trí nhớ trong các năm sau đó, và nguy cơ tái phát cao, bị đột quỵ lần nữa, nếu làm việc căng thẳng gây tăng huyết áp“.

Theo truyền thông nhà nước Việt Nam hôm nay đưa tin, thay mặt ông Nguyễn Phú Trọng, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đại diện Văn phòng Chủ tịch nước tới viếng cố Chủ tịch nước Lê Đức AnhNQ59-4-D T N Thinh

 

 

Đoàn Chủ tịch nước do Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh làm trưởng đoàn

 

Lê Anh – Thoibao.de

 

000000 ..... 000000..... 000000 ..... 000000

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Mười Một 2021(Xem: 107)
Đã đến lúc phải tôn vinh đúng mức các thầy cô giáo, đặc biệt là ở bậc tiểu học, trả lương xứng đáng, và dĩ nhiên phải sàng lọc để chọn đúng những người
15 Tháng Chín 2021(Xem: 200)
Hãy biến mỗi ngày thành một ngày có ý nghĩa và tràn ngập niềm vui; hãy lưu lại cho thế hệ sau những điều tốt đẹp.
29 Tháng Tám 2021(Xem: 881)
cụ Biden dĩ nhiên sẽ là người chịu trách nhiệm đầu tiên. Nhưng tất cả những người đã bỏ phiếu cho cụ sẽ liên đới chịu trách nhiệm trước lịch sử
29 Tháng Tám 2021(Xem: 857)
Đủ rồi các bạn hỉ? ! Xin tạm biệt. Xin lắng chúc lòng thương nhớ quê hương đã mầt và thương xót cho đất nước và người dân A Phú Hản xa xôi kia.
27 Tháng Bảy 2021(Xem: 1216)
Chúng ta thật sự chỉ còn có thể trông cậy vào nhau để sống còn trong trận cuồng phong Covid này. KHÔNG CÒN AI KHÁC!
26 Tháng Bảy 2021(Xem: 1057)
từng dòng người tháo chạy khỏi Sài Gòn. Bởi Sài gòn không còn đủ sức cưu mang họ.... Sài gòn bệnh nặng rồi.
21 Tháng Bảy 2021(Xem: 898)
Xin đừng vì cảm xúc nhất thời hay vì lấy thành tích cho phong trào của hội nọ hội kia mà tổ chức ra những việc không có giá trị và lãng phí tình cảm thực sự của người dân như vậy nữa.
18 Tháng Bảy 2021(Xem: 662)
phần ăn giấm giúi cho nhau dưới gầm bàn quyền lực. Tuổi trẻ đó, thời đại đó, sẽ không khác gì dành cho loài dã thú.
08 Tháng Sáu 2021(Xem: 1052)
Nếu bạn muốn mối quan hệ của mình thành công, hãy luôn nhớ mang theo sự tử tế và vị tha. Chắc chắn, sẽ có rất nhiều thách thức phải đối mặt và vượt qua
18 Tháng Tư 2021(Xem: 1997)
Toàn thế giới không có một chính quyển dân chủ tiên tiến nào mà phải quản tri đất nước sau hàng rào sắt thép hay đít của những người lính chiến
10 Tháng Ba 2021(Xem: 2113)
Một đứa trẻ sinh trưởng và lớn lên trong gia đình khoan hậu, thiện lương cũng sẽ mang trái tim hiền lành, nhân duyên tốt,
26 Tháng Hai 2021(Xem: 2100)
Nên, đĩa CD với bài hát “Huế Tình Yêu Của Tôi” mà bạn gửi, tôi xin cất lại. Bởi vì như tôi đã nói “Huế Tình Yêu Của Tôi.” Chỉ còn là một nỗi đau.
28 Tháng Giêng 2021(Xem: 1508)
mà lại đi bỏ một người có tâm, có tài thực sự để lựa một cụ già vừa lẫn vừa ễnh bụng với cả trăm triệu Nhân Dân Tệ
25 Tháng Giêng 2021(Xem: 1465)
cũng như chính họ sẽ là nhân tố chính để từng bước biến thế giới này nằm dưới tay kiểm soát của các chính quyền độc tài toàn trị.
21 Tháng Giêng 2021(Xem: 1592)
Giờ này deep state chỉ còn biết vò đầu bứt tóc than trời : Không có cái dại nào giống dại nào, sao lại để con chốt qua sông !!
09 Tháng Giêng 2021(Xem: 1733)
Tôi muốn nói, đã phạm một tội tày trời: đó là sự phản bội. Một cựu T.T Trump nay mai sẽ chết đi, còn lưu danh thiên cổ.
29 Tháng Mười Một 2020(Xem: 1889)
Trump đã quá dũng cảm khi đối đầu với họ cùng con bạch tuộc khổng lồ TQ chỉ với vũ khí hiến pháp và luật pháp Mỹ. Liệu nhân cách Mỹ có chiến thắng được lực lượng quái thú kia không...?
15 Tháng Mười Một 2020(Xem: 1944)
Tóm lại các nhà đầu tư trên thế giới đã nhận ra điều này ngay sau ngày bầu cử. Sẽ không có gì thay đổi mấy
15 Tháng Mười Một 2020(Xem: 1745)
đất nước hùng mạnh là lòng dân. Ý dân là ý trời. Hôm qua tui đã thấy ý dân muốn gì.
12 Tháng Mười 2020(Xem: 2044)
Người thắng cử sẽ được người thua cuộc bắt tay nói lời chúc mừng và lui về vui với đời thường theo đúng tinh thần dân chủ và theo hiến pháp.
25 Tháng Chín 2020(Xem: 2427)
Và còn biết bao nhiêu điều tai hại nghiêm trọng khác vi dân chúng thiếu hiểu biết và vì lãnh tụ thiếu đạo đức kể sao cho hết!
24 Tháng Chín 2020(Xem: 2130)
Vậy nên tôi lên tiếng, dù nhiều người nói lên tiếng cũng chẳng đi đến đâu, chừng nào tôi còn thở, khi chết thì thôi, chứ không như con hến chỉ chịu mở miệng khi đã bị luộc chín
15 Tháng Chín 2020(Xem: 1995)
xua đuổi bóng tối khỏi miền đất cơ hội đã thấm mồ hôi và xương máu của các bậc tiền nhân anh hùng như Washington, Abraham Lincoln, Ronald Reagan...
07 Tháng Chín 2020(Xem: 2374)
Nhìn vào những thành phố nổi loạn và bất an hôm nay, chúng ta nhận ra những chính trị gia "bất tài" mà những năm trước số đông dân Mỹ
31 Tháng Tám 2020(Xem: 2274)
Cầu nguyện ơn trên ban phước cứu độ cho toàn dân trên khắp thế giới này, ngay cả những nơi khởi thủy nạn dịch, hãy giúp cho người dân thoát qua cơn dịch cúm
16 Tháng Tám 2020(Xem: 2289)
Úc bỗng dưng bị Tàu cộng dán cho cái nhãn “kỳ thị” sau khi lên tiếng đòi điều tra nguồn gốc phát xuất của con cúm Vũ Hán.
16 Tháng Tám 2020(Xem: 2428)
Số ít nhưng là số có thể thay đổi thời cuộc nếu chúng ta biết cách xử dụng cho có hiệu quả.
17 Tháng Bảy 2020(Xem: 2173)
tôi không bận tâm số thực phẩm này sẽ nuôi sống những người theo phe Dân chủ hay Cộng hòa.Chúng ta đều là người Mỹ và đó mới là điều quan trọng!
12 Tháng Bảy 2020(Xem: 3074)
Đặc biệt là các vụ giết người vì mâu thuẫn nhỏ ngày càng gia tăng.
08 Tháng Bảy 2020(Xem: 2652)
nhà cách mạng Voltaire của Pháp từng nói “tôi có thể không đồng ý với những gì anh nói, nhưng sẽ tranh đấu đến chết để anh có quyền nói”
01 Tháng Bảy 2020(Xem: 2671)
Phe cánh tả cũng không thể chấp nhận việc ông Trump tái đắc cử một lần nữa, bởi điều đó có nghĩa là làn sóng tiến bộ của cách mạng cánh tả có thể sẽ bị bóp nghẹt mãi mãi
28 Tháng Sáu 2020(Xem: 2479)
Một số kẻ thù nội ngoại đang đứng sau lưng giựt dây, yểm trợ mong muốn được thấy một nước Mỹ xáo trộn
29 Tháng Năm 2020(Xem: 2611)
Con người nếu có tâm, có phúc, sống tại nơi có phong thủy xấu rồi cũng sẽ có ngày chuyển thành đẹp
23 Tháng Năm 2020(Xem: 2652)
chúng ta sẽ phải giải thích như thế nào cho con em chúng ta, nhất là cho con cháu của chúng ta rằng chúng ta đã được lớn lên trong một nước Mỹ
27 Tháng Tư 2020(Xem: 23300)
danh dự của TT Nguyễn Văn Thiệu vẫn chưa được phục hồi. Người Mỹ vẫn muốn con cháu VN nhìn TT Nguyễn Văn Thiệu như là một kẻ luôn luôn cản trở và phá hoại hòa bình
11 Tháng Tư 2020(Xem: 33265)
“Chúng ta sẽ đánh bại loại vi-rút này và chúng ta sẽ sớm đánh bại nó. Chúng ta sẽ đưa đất nước của mình trở lại.”
10 Tháng Tư 2020(Xem: 12964)
Mà điều này không phải tôi nhận xét, đó là ý của các cụ Phan Chu Trinh, Phan Bội Châu, Huỳnh Thúc Kháng đó ạ.
02 Tháng Tư 2020(Xem: 2718)
Trong trận chiến của thế kỷ này, cùng nhau, ta hãy khích lệ, an ủi nhau để thêm niềm tin và hy vọng.
30 Tháng Ba 2020(Xem: 3259)
Một nguồn năng lượng tích cực lan tỏa toàn nước Mỹ. Chuyện nước Mỹ có vĩ đại hay không, không còn là câu hỏi nữa rồi.
26 Tháng Ba 2020(Xem: 2885)
Thử thách trước nạn dịch cúm Vũ Hán cũng là cơ hội của nước Mỹ, ít ra cũng là cơ hội hết phụ thuộc vào Chuỗi Cung Ứng của Trung Quốc
24 Tháng Ba 2020(Xem: 2541)
Chưa ai sáng giá hơn ông Trump trong giai đoạn này, chỉ cần một chút yêu thương khi ông vẫn đang là Tổng thống của bạn.
21 Tháng Ba 2020(Xem: 2613)
Chẳng ai muốn mình bị sớm quên đi. Tại sao không sống một cuộc đời ý nghĩa, đáng nhớ, ít ra với chính mình.
17 Tháng Hai 2020(Xem: 2866)
Nếu Việt Nam trở thành ổ dịch thứ hai sau Trung Quốc, thì khi đó chính quyền phải đối mặt với sức ép và sự chỉ trích mạnh mẽ từ phía người dân
30 Tháng Mười Hai 2019(Xem: 3028)
Hứa chắc là không có đụng hàng,nhưng sẽ gần gủi bà con với cái anh nào đó đang cùng cảnh ngộ.
16 Tháng Mười Hai 2019(Xem: 3480)
Dân tộc này, đất nước này không thể đi vào khốn khó, nếu người người cùng nuôi hy vọng và nhìn bằng sự thật về đất nước mình
08 Tháng Mười Hai 2019(Xem: 3250)
Hạnh-phúc không phải là vấn đề số-mệnh. Đó là vấn-đề lựa-chọn.”
27 Tháng Mười Một 2019(Xem: 2759)
những kẻ vô ơn kia lại đang dùng chính chữ Quốc ngữ để vấy bẩn công lao của những người sáng tạo ra con chữ ấy
02 Tháng Mười Một 2019(Xem: 2906)
Người miền Nam giữ gìn văn hóa dân tộc nhưng luôn cởi mở, cầu tiến, học hỏi, gạn lọc điều hay cái đẹp của văn hóa dân tộc khác.
11 Tháng Mười 2019(Xem: 3278)
Ngày vinh quang sẽ đến, nếu mỗi người chúng ta vượt qua sợ hãi. Chúc mọi người chân cứng, đá mềm.