6:27 CH
Thứ Sáu
14
Tháng Mười Hai
2018

Ghi nhanh buổi hội luận tại Đan Mạch Về chủ đề” LÊN ÁN CÔNG HÀM/ BÁN NƯỚC ĐCSVN 14-09-1958”

13 Tháng Chín 201112:00 SA(Xem: 13468)

 Phóng sự buổi hội luận tại Đan Mạch

Về chủ đề” LÊN ÁN CÔNG HÀM/ BÁN NƯỚC ĐCSVN 14-09-1958”

”NGHIÊM..nghiêm.m.m.m ..nghiêm” ”LỄ CHÀO QUỐC KỲ BẮT ĐẦU”Tiếng hô dõng dạc, hùng hồn của xướng ngôn viên chấm đứt. Toàn thể hội trường ngân vang tiếng hát Quốc Ca hào hùng dưới ngọn cờ nền Vàng ba sọc Đỏ, lá cờ biểu tượng của chính thể VNCH.

”Này công dân ơi đứng lên đáp lời sông núi...” làm cho tâm hồn tôi rạo rực thành tiếng nấc dâng tràn nỗi uất nghẹn bọn cộng nô đang dầy xéo quê hương VN. Tiếng hát vang vọng chuyển đến các anh linh chiến sĩ anh hùng đã hy sinh cho sự toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ đời sống bình an cho đồng bào tôi trên khắp vùng trời Tự Do miền Nam thân yêu ngày nào, cũng là nỗi buồn muôn thủa trước dã tâm của CS lừa dối tầng lớp thanh niên bên kia bờ vĩ tuyến. Họ cùng máu thịt, cùng một giống nòi phải hy sinh một cách oan uổng trong cuộc chiến Ý Thức Hệ mà chỉ có con dân Việt chịu thiệt thòi. 

khi đất nước tôi bị chia đôi theo hiệp định Geneva 1954. VC xử dụng chiêu bài tuyên truyền chống đế quốc Mỹ xâm lược, đem quân vượt trường sơn đánh Mỹ cứu nước, giải phóng miền nam, nhưng thực chất là công cụ cho đảng cộng sản quốc tế mượn VN là bàn đạp hầu nhuộm đỏ toàn vùng Đông Nam Á. Hồ Chí Minh là người tham vọng quyền lực, ĐCSVN vì mục tiêu tham vọng độc tôn quyền lực lãnh đạo cả nước, họ cần được TC yểm trợ súng đạn, tiền bạc để tiến hành cái gọi là ”Giải phóng miền Nam” họ bất chấp hậu quả tai hại cho đất nước với những mưu đồ bá quyền của Bắc Kinh, nên Đcsvn mật ước công nhận ký kết công hàm bán nước dâng biển do TT Phạm văn Đồng ký ngày 14.09.1958. Người Việt Tỵ nạn CS tại Đan Mạch không chấp nhận sự hèn yếu bán nước của Việt gian CS. Để vạch trần tội ác của VC, các hội đoàn, đoàn thể đảng phái đấu tranh lên tiếng cảnh báo hiểm họa mất nước tổ chức buổi hội luận ” LÊN ÁN CÔNG HÀM BÁN NƯỚC CỦA ĐCSVN NGÀY 14.09.1958 ”

Khung cảnh hội trường được thiết trí trông thật đẹp mắt, lá cờ thân yêu nền Vàng ba sọc Đỏ tung bay sáng ngời tình tự dân tộc. Song song là Quốc kỳ của Vương Quốc Đan Mạch, lá cờ Thập Tự mầu Trắng nền Đỏ cũng tượng trưng cho một Quốc Gia đầy lòng nhân đạo đã cưu mang những người Việt tỵ nạn CSVN đến định cư từ năm 1979-1991. Hội trường chật ních đồng hương, , các vị trưởng thượng, nhân sĩ trí thức, các vị lãnh đạo tinh thần tôn giáo và các hội đoàn. Họ đến để chia sẻ và tỏ bày phẫn nộ bè lũ tay sai bán nước của ĐCSVN, chúng đã thờ ơ mặc nhiên cho TC những xâm phạm lãnh hải, bắn giết, cướp bóc, cấm đoán ngư dân VN đánh bắt cá trên vùng thuộc lãnh hải đất nước ta, nhà cầm quyền VN còn Đàn áp bắt bớ những nhà yêu nước chân chính và nghiêm cấm mọi hình thức biểu tình chống TC, họ đã xúc phạm và coi thường quyền công dân của một nước khi họ tỏ bầy bổn phận, trách nhiệm công dân trước tiền đồ của Tổ Quốc. Người viết được tiếp xúc với một thành viên trẻ trong BTC. Câu hỏi được nêu lên :”theo tôi nhận thấy trong thư mời các bạn không có một danh xưng nào đại diện cho một tổ chức, làm cách nào các bạn triệu tập được đồng hương và các hội đoàn, đoàn thể, đảng phái, các vị lãnh đạo tinh thần các Tôn Giáo tham gia ? ”

-Thưa anh, thể hiện lòng yêu nước là bổn phận của chúng ta trước hiểm họa Bắc Thuộc của TC và nhất là những bất công, đàn áp, nhân quyền bị chà đạp, đã bị tập đoàn thống trị độc tài toàn trị của ĐCSVN hành xử vô nhân tính và tước đoạt hết quyền Tự Do căn bản của con người đối với đồng bào trong nước, vì mục đích chung cho đại cuộc cũng là mục đích đồng thanh với đồng bào Quốc Nội cùng nhau đứng lên giải thể cái chế độ bất nhân bán nước của ĐCSVN, nên các bác các chú ủng hộ khuyến khích chúng em. Em rất xúc động khi nhìn thấy một bác gần 70 tuổi ngày hôm qua hỳ hục cưa cái trụ cột làm chân đứng cho lá cờ VNCH để chuẩn bị cho buổi họp chào cờ ngày hôm nay. Bác ấy nói :” Các cháu phải giữ vững mầu cờ bảo vệ Tự Do – Dân Chủ - Hạnh Phúc – An Bình cho đồng bào VN của chúng ta, phất cao ngọn cờ đánh đuổi bọn bán nước ĐCSVN và đồng bọn với nó là TC đang thôn tính đất nước ta.

Tinh thần bất khuất của dân tộc Việt chống ngoại xâm được truyền bá qua nhiều thế hệ, giới trẻ ngày nay đã trưởng thành thật sự, mặc dù một tổ chức không có danh xưng, nhưng họ rất khôn ngoan, biết điều nghiên, cân nhắc cẩn thận, biết tổ chức phối hợp một cách vững vàng. Tôi cũng được gặp Người cầm đầu tổ chức và câu hỏi được nêu : ” có vài dư luận bài bác Việt Tân. Bạn nghĩ gì về đảng VT tham gia yểm trợ các bạn trong những cuộc biểu tình vừa qua và họ vẫn tiếp tục cộng tác với các bạn, xin cho biết lập trường đấu tranh của các bạn?” câu trả lời: ” Lập trường của chúng em là không thỏa hiệp với VC, muốn cứu nước trước hiểm họa xâm lăng của TC, mục tiêu đầu tiên là phải giật sập chế độ đương quyền ĐCSVN, Chúng em không sợ một thế lực nào, một đảng phái nào có thể lèo lái, hay lợi dụng chúng em đi theo họ, nếu họ đi ngược lại ý thức yêu nước chân chính . Họ cũng cùng một lòng đấu tranh thì tại sao mình không nắm tay nhau, để cùng nhau sớm hoàn thành trong công cuộc đấu tranh cứu nguy Tổ Quốc, trước hiểm họa mất nước đang gần kề mà bè lũ tay sai VC đang cùng quan thầy TC âm mưu thôn tính đất nước ta” .

Mẹ VN ơi ! Chúng con đã có một lực lượng trẻ đầy tinh nhuệ, đầy mưu trí và khôn ngoan , họ biết cách để đoàn kết thành một lực lượng lớn mạnh, biết dùng chiến thuật hữu hiệu đấu tranh chống lại giặc trong thù ngoài. Họ đi từng bước, từng bước vững chắc với tôn chỉ ” lẽ phải tất thắng, hợp quần gây sức mạnh” Chúc các bạn thành công.

Đan Mạch ngày 12.09.2011

Vũ Đình Quyến

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Mười 2015(Xem: 107600)
Quan trọng là luôn được sự yểm trợ và thương mến của quý Niên Trưởng, quý Huynh Trưởng và các hội đoàn người Việt hải ngoại
04 Tháng Mười 2018(Xem: 44436)
Tiếng nước tôi! Tiếng mẹ sinh từ lúc nằm nôi Thoắt ngàn năm thành tiếng lòng tôi, nước ơi!
27 Tháng Tám 2018(Xem: 45763)
Nhạc khúc “Trở về mái nhà xưa” của Phạm Duy đã đem minh triết Đông Phương hòa quyện vào tính lãng mạn trữ tình của Tây Phương.
23 Tháng Tám 2018(Xem: 754)
Với tôi, giá trị tư tưởng lớn nhất của Tác Phẩm “Có Một Thời Nhân Chứng” của nhà văn Lê Lạc Giao chính là cách Ông đặt lại vấn đề: “Nạn Nhân hay Nhân Chứng”
16 Tháng Bảy 2018(Xem: 539)
Những mơ ước mà Mbappé đã thực hiện và mang đến những kết quả và hình ảnh đẹp đó là một gương sáng cho các người trẻ tuổi và trẻ em ở các khu banlieux
28 Tháng Năm 2018(Xem: 1128)
Cúi đầu tạ với quê hương. Tôi còn một nửa đoạn đường chiến binh”
13 Tháng Năm 2018(Xem: 1154)
Nguyện trên chư Phật luôn gia hộ Má được phước lành kiếp tái sanh.
13 Tháng Năm 2018(Xem: 988)
Trời Cali hôm nay dường như đầy u ám như muốn ôm cả nỗi buồn người mẹ trong ngày Mother Day
21 Tháng Ba 2018(Xem: 46757)
Mùa xuân chỉ vừa mới nhón bước chân đi thôi mà, mùa hạ còn mãi tít xa kia ngóng vương mộng ảo
08 Tháng Ba 2018(Xem: 46730)
Bởi mỗi lần cả gia đình Tôi đi chung đến thăm,Ông Cố luôn luôn để sẵn tiền trong túi rút ra cho hai chắt,sau khi chúng ôm hun bên má.
03 Tháng Hai 2018(Xem: 46445)
Mẹ mong sao con mình thành nhân, phải sống cho có nghĩa, cho dù phải đánh đổi cái giá quá đắt cho đời mình
30 Tháng Giêng 2018(Xem: 1005)
Đứa cháu ở nhà ra xua đuổi cũng không kết quả, nó chán nản bỏ vào trong nhà... . Cuộc chiến đấu càng lúc càng khốc liệt...
06 Tháng Giêng 2018(Xem: 1078)
Dòng sông mây chở lá vàng mơ đã chìm hẳn vào bầu trời đêm rộng lớn, tôi thấy lòng mình bùi ngùi muốn khóc, tôi mơ
03 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 1015)
Và đâu phải chỉ tháng 12 không biết đến đợi chờ ... Có giã từ nhau cũng phải gửi lại chút lời
22 Tháng Mười Một 2017(Xem: 986)
tôi cũng xin cám ơn một nửa thương yêu của tôi đã cùng tôi vượt qua những đoạn đường chông gai thử thách, chia ngọt, sẻ bùi
20 Tháng Mười Một 2017(Xem: 1002)
Tự do hạnh phúc với cơm no áo ấm là điều mà chúng ta có thể san sẻ cùng nhau.
17 Tháng Mười Một 2017(Xem: 1029)
Con đường chúng ta đi còn rất dài. Em không mong chúng ta sẽ tránh được những lần chớp tắt. Em chỉ mong rằng chúng ta đủ TIN YÊU
09 Tháng Mười Một 2017(Xem: 1073)
nhưng thấm đậm tình của người miền Nam, của các anh lính Việt Nam Cộng Hoà. Thử lắng đọng lòng mình, nghe và cảm nhận các bạn nhé.
28 Tháng Mười 2017(Xem: 937)
cứ tiếp tục đi, không có con đường nào bằng phẳng, cũng không có lối mòn để đi ra
01 Tháng Mười 2017(Xem: 1233)
Một thoáng chốc buồng tim chợt đau nhói, khi nhớ về những con đường với những thân quen của Biên Hòa xưa cũ.
01 Tháng Mười 2017(Xem: 1170)
Tôn chỉ của dân VNCH, của QLVNCH, của chính phủ VNCH là TÔN TRỌNG CON NGƯỜI, cách hành sự chứa đầy tình người.
01 Tháng Mười 2017(Xem: 1120)
Hãy gắng lên ông xã. Moi việc rồi sẽ qua. Như cháu mình đã viết. "Người lính" không dễ dàng bị khuất phục.
01 Tháng Mười 2017(Xem: 1250)
Người vào cởi áo lau son phấn Trả hết vinh quang lẫn đoạn trường
10 Tháng Chín 2017(Xem: 1358)
Như một lời từ giả, vĩnh biệt bạn bè như giòng sông Đồng Nai cứ trôi, trôi mãi bỏ lại con đò...
09 Tháng Chín 2017(Xem: 1182)
Hè trôi. Hè đang trôi dần theo từng vạt gió lẽ hiu hiu, hè trôi theo áng mây chiều nay chỉ ửng vàng chút nắng, chắc cũng bởi hè đang trôi,
09 Tháng Chín 2017(Xem: 1211)
Trái tim nhân từ của má mở ra không chỉ cho riêng con cái của mình mà cho biết bao người xung quanh.
09 Tháng Chín 2017(Xem: 1032)
Màu hoa phượng vĩ sẽ đỏ như máu của hai mẹ con mình hòa lại với nhau. Con sẽ được ở bên cạnh má đời đời
04 Tháng Chín 2017(Xem: 1612)
Khó khăn và quan trọng nhất là làm sao tui giữ vững sự thương mến của mọi người đã dành cho, để một ngày như mọi ngày vẫn là ngày sinh nhựt cũa tui.
15 Tháng Bảy 2017(Xem: 1846)
Tôi gửi lên đây chút lòng ái mộ. Một góc Biên Hòa để nhớ quê hương
03 Tháng Bảy 2017(Xem: 2287)
Cư An Tư Nguy” cám ơn trường bộ binh Thủ Đức. Quân trường đã rèn luyện chúng ta sự nhẩn nhục và chịu đựng của một người lính
03 Tháng Bảy 2017(Xem: 1761)
Các bạn hãy hẹn nhau cùng về hội ngộ. Để tìm lại niềm vui và nụ cười hân hoan sum họp của thầy cô và bạn hữu.
03 Tháng Bảy 2017(Xem: 2431)
Nhớ đòi nó rửa lon vụ này cho cẩn thận nghe mấy cha. Ít nhất ông Thường Vụ này cũng thích ca hát, thích nhậu nhẹt và rất biết lo cho anh em.
25 Tháng Sáu 2017(Xem: 1491)
Cái nhà! vâng " Sống có nhà, chết có hòm" là câu nói ngoài miệng khi người ta khẳng định chủ trương cuộc sống của mình.
22 Tháng Sáu 2017(Xem: 1391)
đốt đuốc đi tìm xem *Bác Cùng Chúng Cháu Hành Quân* đang nằm trong cống rãnh nào
17 Tháng Sáu 2017(Xem: 1392)
Nếu ba ra đi, hãy chăm sóc và yêu kính mẹ con . Người đàn bà đã dâng hiến cả đời vì cha con chúng ta.
17 Tháng Sáu 2017(Xem: 1732)
“Chúng tôi là người lính”. Hy vọng chúng tôi đã làm sáng danh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa trong ngày D- DAY của Lữ đoàn 304TH
15 Tháng Sáu 2017(Xem: 1860)
khi phác thảo xuất thần các khuôn mặt bạn văn, bằng hữu cô có lòng yêu quí. Như vậy cũng đủ cho người viết khi tình cờ ngẫu hứng muốn ‘Viết về Duyên
21 Tháng Năm 2017(Xem: 2740)
Cuộc sống dù khó khăn cách mấy nhưng những tình cảm tốt đẹp này còn tồn tại thì đời sống vẫn còn ý nghĩa biết bao nhiêu.
21 Tháng Năm 2017(Xem: 1890)
không ai giống được như Má trong thế giới của Ba. Đối với Ba, cuộc sốngcủa Ba đã chấm dứt từ khi hơi thở cuối cùng của Má trút ra trên thế gian này
14 Tháng Năm 2017(Xem: 5145)
kim đồng hồ không bao giờ quay ngược được, chiếc lá không còn đủ xanh trở nên vàng úa chuẩn bị lìa cành...
29 Tháng Tư 2017(Xem: 1796)
Thế là hết, dấu tích kỷ niệm của gia đình chúng tôi cũng không còn. Về một lần chỉ mong tìm lại kỷ niệm
28 Tháng Tư 2017(Xem: 3151)
Nếu không có ngày này thì Mẹ đã không mất chồng và con không mất Ba khi mới 1 tuổi đời
24 Tháng Tư 2017(Xem: 1641)
Bản thân tôi cứ mỗi năm đến hẹn lại thu xếp nghỉ làm để góp sức với chương trình đại nhạc hội Cám Ơn Anh.
17 Tháng Tư 2017(Xem: 1808)
Xin các đấng tiền nhân, hương linh những anh hùng tử sĩ phò hộ cho nước Việt mình vượt qua cơn bão giông này.
12 Tháng Ba 2017(Xem: 3151)
Có chăng chỉ là chữ tình để lại cho đời. Tình đồng nghiệp, tình thầy trò, bạn bè và đồng hương
11 Tháng Ba 2017(Xem: 1662)
Bao giờ ánh sáng văn mình và quyền bình đẳng nam nữ chính thức đến tận hang cùng ngõ hẻm trên thế giới. Thì ngày ấy sẽ không có chiến tranh
26 Tháng Hai 2017(Xem: 2236)
Dù sao tôi cũng đã thỏa mãn được ước mơ "Một lần viếng thăm xứ sở của Thái Dương Thần Nữ khi mùa hoa Anh Đào nở rộ"
18 Tháng Hai 2017(Xem: 3075)
Con người một khi lìa đời sẽ không mang theo của cải, nhưng đã có một gia tài bằng sự quý mến của tha nhân
14 Tháng Hai 2017(Xem: 2482)
Cảnh kinh hoàng xảy ra! Quá bực tức vì rượt đuổi theo mấy ả mái tơ, mất thì giờ và mất sức
11 Tháng Hai 2017(Xem: 2365)
Hai bản nhạc God Bless America và Việt Nam Việt Nam được hát lên với hùng hồn mãnh liệt. Đã tạo sự xúc động cho toàn thể mọi người đến tham dự