7:07 CH
Thứ Ba
18
Tháng Sáu
2024

PHỞ A'MIE - Nguyễn Hữu Hạnh

13 Tháng Tám 201612:12 SA(Xem: 5954)

PHỞ  A’ MIE
IMG_3663

Người Việt tha phương mang theo cả quê hương, nhất là về phương diện ẩm thực. Những món ăn của những người đầu tiên định cư tại Hoa Kỳ tưởng rẳng  đã mất, như là PHỞ. Nhưng sau bao năm PHỞ vẫn còn làm một món ăn được chọn lựa hằng ngày, không những cho người Việt ngay cả người Mỹ bản xứ cùng các sắc dân khác. Là người Biên Hòa chúng tôi có dịp đến một quán phở do một gia đình đồng hương Biên Hòa vừa mới khai trương vào trung tuần tháng 7 năm 2016.
IMG_0756IMG_0755IMG_0753

Phở A’ Mie tọa lạc tại 737 N Placentia Ave  Fullerton CA 92831, mở cửa 7 ngày trong tuần từ 10 giờ sáng đến 9 giờ tối. Với  hai số phone 714-996-0380 và 714-366-1989.

Từ Orange County  lấy 22 East qua 57 North exit  Chapman của thành phố Fullerton. Cô Hà một bạn trẻ Biên Hòa đã tiếp chúng tôi trong một ngày nắng đẹp. Chúng tôi đã đến nhiều tiệm Phở nhất là ở Nam Cali trên đường Bolsa, nhưng hình ảnh đầu tiên của tiêm phở A ‘ Mie tạo sự chú ý cho chúng tôi qua lối trang trí đặc biệt. Trên tường được trình bày bằng những bức tranh qua bàn tay sáng tạo và đầy nghệ thuật của người chủ nhân trẻ tuổi, nhất là bức tranh diễn tả (nôm na là lai lịch) về Phở, sự hình thành và tiến trình để người ngoại quốc biết được, cũng có thể cho người Việt chúng ta nữa. Những con số ghi dấu những mốc thời gian đặc biệt 1954, 1975 v.v.
PHOAMI

Từng mỗi bàn thực khách ngồi được bày biện trang nhả, mỗi thực khách đều cảm nhận một sự ấm áp cho riêng mình.
IMG_3599IMG_3598IMG_3597IMG_3592IMG_3591
Đặc biệt là phòng vệ sinh chúng tôi đều nhìn nhận chưa có quán ăn nào của người Việt trên đường Bolsa đạt được tiêu chuẩn vệ sinh như quán phở A’Mie.

Ngoài món ăn chính là Phở, thực đơn còn nhiều món khác nhất là nhiều món khai vị luôn bắt mắt mọi người. Ly Cà phê sửa đá hương vị Việt Nam, ly chè đậu đỏ hạt lựu ngọt thanh mời gọi. Quý đồng hương đang sống các vùng phụ cận Anaheim, Fullerton, Placentia, Yorba Linda, Diamond Bar, Riverside, cũng nên mời gọi bạn bè đến một lần cho biết và hy vọng còn nhiều lần sẽ đến.
Một buổi sáng đưa con đi học tại Fullerton University State hay College, quý đồng hương có thể đến quán A’Mie  với tô Phở đặc biệt kèm một ly cà phê đầy hương vị. Vào buổi chiều sau khi rước con cháu về, quý đồng hương cũng có thể tạt ngang thưởng thức những chiếc gỏi cuốn, hay chả giò giòn rụm bên cạnh ly chè bánh lọt bà ba. Còn nhiều thức ăn hấp dẫn khác, để chuẩn bị cho sự chọn lựa, quý đồng hương hãy vào website: phoamie.com để biết được sự đánh gíá dành cho quán phở A’Mie. 

Là người Biên Hòa chúng ta luôn hãnh diện với những con người  cần cù siêng năng và chân thật. Họ đã thành công trên nhiểu lãnh vực và mang danh thơm cho quê  hương xứ Bưởi. Chúng ta cũng không thể không đến để ủng hộ các cơ sở kinh doanh của những người trẻ Biên Hòa. Phở A’ Mie là nơi gặp gỡ đồng hương và tiếp đãi bạn bè, đồng nghiệp.

NGUYỄN HỮU HẠNH 

Ý kiến bạn đọc
14 Tháng Tám 20165:43 CH
Khách
Quán đẹp, sạch sẽ và trang nhã qua lời giới thiệu của tác giả bài viết, Anh Nguyễn Hũu Hạnh, một đồng môn Ngô Quyền và đồng hương Biên hoà.
Hy vọng sẽ có dịp thưởng thức.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Quan trọng là luôn được sự yểm trợ và thương mến của quý Niên Trưởng, quý Huynh Trưởng và các hội đoàn người Việt hải ngoại
ĐẬM TÌNH ĐỒNG HƯƠNG CÙNG NHAU PHÁT TRIỂN
Part A& B Ghi Danh Part C và chương trình thuốc Part D
CUNG CẤP RAU CẢI TRÁI CÂY
Đây là ngôi trường duy nhất tại hải ngoại với thành phần Thầy Cộ có trình độ sư phạm , kinh nghiệm giảng dạy trong và ngoài nước
NGÂN HÀNG TRỰC TIẾP CHO VAY KHÔNG QUA TRUNG GIAN
Dược thảo cho sức khỏe - Đời sống và Hạnh phúc
Gửi đến bạn bè ai cần máy credit card & ai muốn tham gia làm agents cho DATA ABC INC. WELLCOME !!!! Thành Thật cám ơn !!!
VAN’S BAKERY, INC FRENCH, CHINESE & VIETNAMESE SPECIALTIES
Tốt nghiệp Bác Sĩ Chuyên khoa Đông Y Châm Cứu Hoa Kỳ
Bán sĩ và lẻ đủ loại Trà, Sâm Hoa Kỳ, Sâm Cao Ly Đông Trùng Hạ Thảo, Linh Chi, Nhung, Yến, Bào Ngư, Vi Cá Đủ các loại Thuốc Bắc, Thuốc Ngâm Rượu