8:31 CH
Thứ Hai
9
Tháng Mười Hai
2019

CHUYẾN XE VUI - NGUYỄN THỊ THÊM

13 Tháng Bảy 20147:03 SA(Xem: 5380)

CHUYẾN XE VUI


chuyen xe

Đã hai ngày mà tui vẫn còn lừ đừ. Nửa như say sóng xe, nửa thật mệt và buồn ngủ, nhưng niềm vui vẫn cứ như in trong đầu. Cho nên nhiều lúc đang nấu cơm lại bật cười một mình.

Thật là một chuyến đi khó quên. Cũng giống như theo xe hàng năm đi hành hương. Cũng ì xèo lên xe xuống xe dẫn nhau rồng rắn đi toilet. Cũng thức ăn đem theo mời người này, người kia. Cũng có micro lên làm trò cho con đường ngắn lại.

Nhưng chuyến đi này khác một điều là không phải hát nhạc Phật mà hát đủ thứ nhạc yêu thích rất hay. Cũng mấy ca sĩ không còn trẻ, thế nhưng giọng hát thật điêu luyện, tuyệt vời. Cũng những câu chuyện vui để chọc cười nhưng hôm nay tếu không chỗ chê. Giá như ngày xưa ngây thơ chả biết yêu là gì thì chắc khi hiểu ra phải đỏ mặt cúi đầu. Bây giờ ai cũng như ai trải qua mấy lần tình lỡ hoặc cho không biếu không nên ai cũng thông minh thấm ý cười hả hê.

Chiếc xe cứ lắc lư bon bon trên đường. Trong xe ta cứ ăn, cứ nói cứ cười.

Nào bánh mì cho chuyến đi, cơm hộp cho lúc về. Nào nước, nào cam nào cherry, kẹo me và đủ thứ để mời nhau. Các chị phụ trách phần ẩm thực đi tới chạy lui, cà giựt theo lần xe thắng thật vui. MC Hữu Hạnh điều khiển chương trình hay hơn Nguyễn Ngọc Ngạn. Tất cả ai trên xe cũng được mời lên... biểu diễn. Tiếc quá, tui hổng nhớ hết tên Tui chỉ nhớ vui ơi là vui, tếu ơi là tếu.

Này nhé khi mời các anh lên thì một loạt la lớn "Vùng lên, Vùng lên" làm như mấy anh lúc nào cũng ỉu xìu xìu, ngóc đầu lên không nỗi. Tại sao phải vùng lên ở trên xe mà ở nhà hổng chịu vùng lên cho bà xã biết mặt.

Tui cũng công nhận các anh kể chuyện rất có duyên. Dường như mấy anh là chuyên viên kể chuyện phiếm. Chẳng hạn như anh Trầm Hữu Tình với chuyện uống sửa bò ở Long Thành. Anh Tống văn Hỏ ca vọng cổ rất mùi và một cái list chuyện vui cứ lo le trên tay. Anh Lê Bình An với "Em tan trường về". Anh Trần văn Châu với "Chuyện ba người". Nhất là anh Ma Thành Tâm với rất nhiều chuyện cấm đàn bà. Chuyện "Cái lồng chim" thì thì tếu ơi là tếu. Tui nghĩ phải đặt cho ảnh cái nick name Ma Thành Quỷ mới được. Các anh sưu tập nhiều chuyện cười (mà thật ra mấy chuyện các anh kể nó nằm trong web chuyền tay nhau hàng ngày). Cái ăn tiền là thuộc bài và cách kể có duyên không cười mặc dù thiên hạ cười rần rần.

Tui thích nhất bài hát "Em tan trường về" của anh Lê Bình An, khiến cả xe thuộc và hát theo luôn. Anh Châu với chuyện ba người và không quên tên Diệu Cơ nói lái thành ''Vợ kêu'' rất khó quên.

Thật quá tiếc là trên xe không ai quây phim (kể cả tôi vì tôi có cái Ipad bỏ trong giỏ mà vui quá cứ lo cười không nhớ gì hết).

Các chị cũng không kém đâu nghe. Các chị ca vọng cổ mùi hơn Út Bạch Lan hay Lệ Thủy. Còn tân nhạc thì khỏi nói : Hát hay quá là hay cứ như ca sĩ chuyên nghiệp. Chuyện vui, chuyện tâm tình, chuyện Quét lá,chuyện vong hồn có thật, bao nhiêu chuyện kéo chuyến đi thật dài mà hóa ra gần.

Có lẽ mọi người khó quên nhất là hai vợ chồng anh Phương cùng nhau kể chuyện tình rất vui và chân thành. Tui nhớ hoài chị Loan kéo dài cái tiếng "Nghèo không ai nghèo bằng" để chọc anh Phương. Thế nhưng đó mới chứng tỏ được tài nghệ chinh phục người đẹp của trai Ngô Quyền bách chiến bách thắng.

Thương nhất là các thầy cô, đường xa mệt mỏi nhưng vẫn cùng tham dự với các học trò.

Cùng đi với phái đoàn nhưng ở trên xe nhỏ là thầy Hà Tường Cát, cô Kim Dung và cô Thanh Mai.

Bận về thầy Phan Thanh Hoài nhất định phải ngồi xe lớn để nghe học trò phá nên chống gậy chuyển xe. Những phát biểu của các Thầy cô khiến tui cứ suy nghĩ mà thương kính.

Thầy Hoàng Phùng Võ rất khen ngợi sự tổ chức chu đáo của BTC. Nhất là khen Hữu Hạnh làm sao mà nhớ tên của tất cả mọi người. Thầy Mai kiến Phúc nói một câu ngắn và vô cùng dễ thương "Trước đây tôi là Thầy, còn bây giờ chắc các anh là Thầy tôi". Cô Lan thì hỏi các học trò nam " Gái Ngô Quyền hiền hay dữ". Cô Hoàng Minh Nguyệt thật sang cả và giọng hát mạnh mẽ tuyệt vời với bài "Khỏe vì nước". Cô Đặng thị Trí ngồi ghế đầu và là lần đầu tiên tôi gặp mặt.

Thật ra một chuyến đi vui và thành công như vậy là do sự hy sinh của rất nhiều người.

Như các thầy cô dù biết là ngồi xe lớn rất vui nhưng vẫn nhường chỗ cho các học sinh già. Các anh chị trong Ban chấp hành Hội như anh Mai trọng Ngãi và cô giáo đẹp nhất hành tinh của Hoàng Duy Liệu là Ma thị Ngọc Huệ cũng ngồi xe nhỏ. Võ thị Ngọc Dung trong chuyến về cũng tình nguyện ngồi xe 15 chỗ ngồi.

Cám ơn người nội trợ đảm đang của trung học Ngô Quyền là Tất Ứng đã lo lắng phục vụ trong suốt chuyến đi ,về.

Cám ơn Hạnh và Lữ Công Tâm đã đứng trong suốt cuộc hành trình để nhường chỗ cho bạn bè.

Cám ơn, cám ơn nhiều lắm sự tận tụy hy sinh của Ban chấp hành hội Ái Hữu Cựu học sinh Ngô Quyền.

Như một phát biểu của một em học sinh đàn em về tình Thầy Trò: Mỗi khi gặp điều gì khó khăn tưởng chừng không giải quyết được. Em đều dường như nghe lời nhắc nhở và khuyến khích của Thầy Cô để làm đà phóng vượt qua.

Một rễ Ngô Quyền cũng đã phát biểu: Bắt đầu chuyến đi này các em mới thấy cái tình của NQ. Hẹn sang năm đi tiếp, cũng như mong rằng sang năm đừng gọi em là rễ NQ mà là người con thật sự của đại gia Đình NQ mến thương.

DSC02480

Thú thật tui cũng vậy. Đây là lần đầu tiên tui tham gia trên chuyến xe về miền Bắc Cali. Được chung vui với các bạn là niềm vinh hạnh cho bản thân tui. Tui cũng học được nhiều từ các bạn và rất cám ơn các bạn đã dành cho tui nhiều cảm tình.

Ngày vui qua mau, ai về nhà nấy, nhưng dư âm ngày họp mặt sẽ giữ lại trong lòng mọi người con NQ. Các bạn ở các tiểu bang xa đã về nhà sau những chuyến bay dài. Và những bức hình kỷ niệm sẽ là những món quà quý giá được gìn giữ yêu thương.

Ôi! tình Ngô Quyền xuyên đại dương, vượt núi đồi, sông biển để thành một chất liệu vững chắc keo sơn.

Ngô Quyền ơi!

Cám ơn ngôi trường thuở thiếu thời.

Thướt tha áo trắng hương con gái.

Tóc đã bạc nắm tay nhau nhìn lại.

Một góc thầy trò nhớ mãi không quên.

Những tiếng nói "Vùng lên"

Cười vang rền.

Xe lắc lư hành trình Nam Bắc.

Hôm nay đây gặp mặt.

Biết lần khác còn không?

Tuổi thời gian vay mượn hư không.

Sao không lấy nơi này để nhớ

Hôm nay vui tở mở.

Thì hãy cứ vỗ tay.

Cây gậy chống của thầy,

Cô hát bài "Khỏe vì nước"

Anh kể chuyện vui, cười chết được,

Chị kể chuyện ma, chuyện Quét lá thật hay.

Cám ơn Ngô Quyền, tình nghĩa thật đầy.

Hẹn lần khác có duyên gặp lại.

Nguyễn thị Thêm.

11/7/14

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Tám 2014(Xem: 5168)
nhưng thôi con không dám hóng thèm nhiều đâu, chỉ xin một ánh nhìn ấm áp ... hay má cầm tay con đi má
15 Tháng Tám 2014(Xem: 5217)
Bùi ngùi, nhớ đến những mùa Hè nơi quê hương. Mùa Hè của những năm tôi còn mài đũng quần trên ghế nhà trường
13 Tháng Tám 2014(Xem: 8468)
"Mẹ mày có khỏe không?' Ông ơi! câu hỏi ngọt ngào này của ông làm tôi vui biết mấy. Tôi khỏe lắm ông à! Tôi sẽ nắm tay ông, cùng ông đi cho hết đoạn đường trần gian
10 Tháng Tám 2014(Xem: 8094)
Nếu ta không về được Thì con chúng ta sẽ về
09 Tháng Tám 2014(Xem: 4335)
Nếu có người nào đáng để yêu thương nhất trên đời, thì đó chính là cha mẹ!
07 Tháng Tám 2014(Xem: 8128)
hơn bao giờ hết ban chấp hành hội ái hữu Biên Hòa California cũng mong đón nhận những tấm lòng… để chúng tôi vững lòng tiếp bước “đường còn dài nhưng chân cứng đá mềm”
06 Tháng Tám 2014(Xem: 5441)
Nguyện cho tất cả các anh thương phế binh được giảm mọi sự đau đớn, bệnh tật và có một cuộc sống an vui, hạnh phúc.
05 Tháng Tám 2014(Xem: 5205)
Ai trên đời này mà không cần có một bà mẹ. Những người không còn mẹ nữa lại càng cần hơn ai hết, phải không?
05 Tháng Tám 2014(Xem: 4652)
Con nhớ mùi thơm của má. Mùi mồ hôi muối mặn nồng và nụ cười móm xọm của má.
02 Tháng Tám 2014(Xem: 9891)
Chúc mừng gia đình quân lực VHCH có một hậu duệ tài ba. Chúc Việt luôn thăng tiến trên con đường binh nghiệp và xin chia vui cùng gia đình.
31 Tháng Bảy 2014(Xem: 6678)
Tiếng hát đã bay cao, người hát đã về cát bụi để lại bao ngậm ngùi tiếc thương cho người ở lại.
20 Tháng Bảy 2014(Xem: 6150)
Thế mà ta vẫn vượt qua, anh và em và tình yêu của chúng mình.
20 Tháng Bảy 2014(Xem: 5655)
Bây giờ nhớ đến anh, đến 3 Đạo, đến Tống Ngọc Yến, đến Bùi thị Tròn và cả những người bạn đã nằm xuống, Ốc vẫn nghĩ: Cám ơn đời ...
18 Tháng Bảy 2014(Xem: 5305)
"Phải chi, phải chi nước mình bây giờ có một người lãnh tụ tài ba dám đối mặt với sự bất công phi lý của chế độ Cộng Sản như vậy thì đở biết bao.
13 Tháng Bảy 2014(Xem: 6914)
Thế nhưng, có đi chuyến hội ngộ này tôi mới biết Ngô Quyền là một gia đình thật sự. Không có gì phải e dè.
13 Tháng Bảy 2014(Xem: 5257)
Những bâng khuâng nầy khắc khoải không như những bâng khuâng nhẹ nhàng khi tôi đọc lại "Nửa Chừng Xuân"
21 Tháng Sáu 2014(Xem: 5222)
nhớ nao lòng cái im lặng đến lạ lùng của cánh cổng trường khép lại khi mùa hạ về, mặc cho lũ ve kia vẫn vui chơi rền vang hát gọi...
20 Tháng Sáu 2014(Xem: 6052)
Ba ngày sau, con gái sinh em bé, con trai cũng báo tin đã có việc làm. Niềm vui của mẹ nhân đôi.
20 Tháng Sáu 2014(Xem: 5936)
Xin gửi đến các bạn là những người lính VNCH. Các bạn cũng là những người tù Cộng Sản đã trở về sau bao nhiêu năm gian khổ nhục nhằn
20 Tháng Sáu 2014(Xem: 4313)
Với tôi, Nguyễn Xuân Hoàng tượng trưng cho sự hiền hòa, thân thiện và can đảm
17 Tháng Sáu 2014(Xem: 3973)
Thực ra không ai có thể chọn lựa một căn bệnh để được chết theo ý mình
16 Tháng Sáu 2014(Xem: 4642)
Cho ba bớt hai ngàn, để lát về xe lỡ có hư như lần truớc ba có tiền sửa
15 Tháng Sáu 2014(Xem: 4717)
Tôi nhớ và thương ông nhiều lắm. Ngược lại tôi cũng là đứa con gái ông cưng nhứt nhà.
09 Tháng Sáu 2014(Xem: 4376)
Nghe tôi thú thật, bố khép khít đôi mắt như một người lấy gan nhổ khỏi chân một cái gai; xong bố mở mắt nhìn mọi người, rồi nhìn tôi
09 Tháng Sáu 2014(Xem: 4736)
cứ như những phiến đá muộn phiền nặng oằn trên đôi vai của thầy hiệu trưởng.
07 Tháng Sáu 2014(Xem: 4823)
Hãy ngủ yên đi cháu! Hãy sống vui vẽ, bình an trong vòng tay yêu thương của ba mẹ và gia đình
03 Tháng Sáu 2014(Xem: 5186)
"Cái con khỉ gió. Cho ăn học để giờ này mày đem má ra viết chọc quê hả?
02 Tháng Sáu 2014(Xem: 4932)
Vậy mà cha nỡ đành đem bán vợ đợ con để kết bạn với chúng.
02 Tháng Sáu 2014(Xem: 4607)
Có thật là giữa ông ta và tôi có một mối liên hệ nào đó và ông đang rất muốn gặp tôi
02 Tháng Sáu 2014(Xem: 9488)
Thầy ơi, bởi vì trái đất tròn. Thương sao trái đất vẫn tròn.
31 Tháng Năm 2014(Xem: 4834)
Hình như tháng Sáu đang gỏ cửa . Còn 2 ngày nữa mới tới. Tháng Sáu ơi.
28 Tháng Năm 2014(Xem: 5278)
con như mất cả một gia tài quý giá mà cả đời con không còn hy vọng gì tìm lại .
28 Tháng Năm 2014(Xem: 4329)
Mẹ tôi không có ý kiến. Bà nói chuyện hôn nhân là của tôi, tôi phải tự định đoạt.
24 Tháng Năm 2014(Xem: 4490)
Tui cầm mấy món quà của ba trên tay mà xúc động. Tui muốn ôm ông như ngày còn bé
22 Tháng Năm 2014(Xem: 5357)
Hãy hạ lá cờ đó xuống và cùng chúng tôi chống giặc ngoại xâm bằng trái tim thật sự hướng về tổ quốc.
17 Tháng Năm 2014(Xem: 3910)
Ông thấy mình như trở lại thời trai trẻ trong một giấc ngủ thật dài của kiếp người tha hương
17 Tháng Năm 2014(Xem: 4025)
Thực ra nếu có Uyên ở đây cũng chưa chắc tôi nói được gì. Chẳng lẽ tôi đến thăm cô như một chuyện tình cờ? Chẳng lẽ tôi hỏi bà Phan là tôi muốn gặp Uyên?
11 Tháng Năm 2014(Xem: 4923)
Anh thở dài, vội vàng đứng lên đi lang thang trên đường phố đông người trong khung cảnh nhộn nhịp của thành phố New York mong tìm sự lãng quên trong tâm hồn
11 Tháng Năm 2014(Xem: 4960)
Ai cũng viết về mẹ. Tui cũng viết một chút về má tui. Bả thiệt là nhà quê và có nhiều chiêu rất lạ.
10 Tháng Năm 2014(Xem: 4688)
Ngày nào còn con người với những buồn vui mất mát, đau khổ lẫn ước mơ, ngày đó tiếng thơ Trần Kiêu Bạc còn mãi ngân vang.
10 Tháng Năm 2014(Xem: 5210)
Nghĩa trang hôm nay không lạnh lùng phải chăng có được từ tình đồng hương Biên Hòa ấm áp?
05 Tháng Năm 2014(Xem: 3928)
rong khi đó thì tâm hồn bạn cũng “thăng hoa” đem muôn vẻ hạnh phước lại cho thế gian.
03 Tháng Năm 2014(Xem: 5350)
Nợ non sông ơn đồng đội, bằng cả sự trân trọng và cảm thông; xin được nói với nhau một lời “Chúng tôi là người lính”
30 Tháng Tư 2014(Xem: 4995)
Qua ánh đèn của bệnh viện, tôi thấy Tư lệnh đưa tay nâng sửa cặp mắt kính đen và hai giọt nước mắt từ từ chảy lăn dài trên khuôn mặt đau thương
29 Tháng Tư 2014(Xem: 5252)
Bây giờ tôi chỉ là một người lính già lưu vong nơi đất khách quê người, nhưng tinh thần chiến đấu và ước mơ cho một ngày đất nước thật sự thanh bình không cộng sản sẽ không bao giờ già trong tôi.
28 Tháng Tư 2014(Xem: 4917)
không như một số ít người không làm việc thiện mà hay đem tiền dành dụm đi đóng tiền điện tiền nước cho các sòng bài, đôi khi không có tiền đóng tiền nhà đầu tháng cũng vì cờ bạc.
24 Tháng Tư 2014(Xem: 10448)
Nhưng anh vẫn tin, lòng tin ấy không đặt vào bất cứ một giá trị vật chất nào, mà vào tình yêu của trái tim
24 Tháng Tư 2014(Xem: 7897)
Nếu phải làm lại từ đầu, thì tôi cũng vẫn làm như thế. Tôi biết rằng làm như thế là tôi mất tất cả, mất tất cả trừ DANH DỰ.
23 Tháng Tư 2014(Xem: 4935)
Thế mới biết, cách xưng hô thực vô cùng quan trọng. Nó cho thấy rất rõ tình cảm , tư cách , đạo đức, giáo dục… của người nói vậy
22 Tháng Tư 2014(Xem: 4612)
Cho nên, có thể nói rằng các cụ chẳng khác gì những cổ thụ bị bứng lên đem trồng một vùng đất lạ.