8:42 CH
Thứ Tư
29
Tháng Mười Một
2023

HỘI NGỘ BỎ TÚI TOÀN KHÓA 5/72 THỦ ĐỨC - Bùi Công Khanh

03 Tháng Bảy 20171:19 SA(Xem: 9173)
HỘI NGỘ BỎ TÚI TOÀN KHÓA 5/72 THỦ ĐỨC
kiênquyếta
So với các HT 53 trong BTC làm việc ngày đêm mấy tháng nay cho lần Hội Ngộ này, so với HT Nguyễn Chi 52 quanh năm lúc nào cũng là thành phần nòng cốt của Thủ Đức, thì mình (BCK 521) chỉ là khách, mà là khách mới tò te nữa, cho nên khi các bạn đọc bài này, thì khỏi cần giới thiệu, các bạn cũng biết ngay: nó chỉ là một phóng sự thuộc loại mini, của 5-7 tiếng đồng hồ vui chơi bên nhau, thấy gì kể nấy, nghe sao viết vậy người ơi, cho bạn nào ở xa mà muốn biết ba điều bốn chuyện một cách gọn gàng thôi. Còn nếu các bạn muốn biết thêm chi tiết tại sao lại có cái Hội Ngộ mini này, hoặc là sau Hội Ngộ mini này sẽ có cái Hội Ngộ nào lớn hơn, để tiếp nối nữa không, hoặc có để làm gì, thì xin các bạn đón coi phóng sự dài hơi của HT Nguyễn Hữu Hạnh 53, con chim đầu đàn của Hội Ngộ kỳ này, sắp viết xong trong nay mai. Nhé?
ĐỊA ĐIỂM & Y PHỤC & NHÂN SỰ
kiênquyếtb

Khi mình tới nhà hàng DIAMOND SEAFOOD PALACE tại GARDEN GROVE vào lúc 5 giờ rưỡi chiều thì các HT 53 của phe chủ nhà tới đã khá đông rồi, đa số mặc đồ dân sự, đang phì phèo thuốc lá, chuyện vãn ngay trước cửa ra vào.
kiênquyếtc
Bên trong, không biết các HT trong BTC chuẩn bị từ lúc nào mà thấy ngăn nắp lắm. Cờ quạt, poster có đủ cả. Anh em dự tiệc rất khoái chụp hình với cái poster của khóa KIÊN QUYẾT 5/72 to tổ bố, coi rất uy nghi và hấp dẫn này.
-Hấp dẫn chỗ nào?
Ngay cả Nguyễn Chi 52, là người không bỏ sót bất cứ một sinh hoạt lớn nhỏ nào quanh năm của Thủ Đức, lại còn là đương kim Ủy Viên Báo Chí của Hội Ái Hữu cựu SVSQ suốt 14 năm nay nữa, cũng phải tự hỏi: trong số hơn 700 thằng còn sống và ngay cả gần 300 thằng đã ra đi, có đứa nào thực sự biết tên khóa của mình là khóa KIÊN QUYẾT bao giờ chưa?
kiênquyếtd
Dàn tiếp tân:
Nguyễn Chi 52, Nguyễn Hữu Hạnh 53, Mai Trọng Ngãi 54 ăn mặc nền nếp ra phết. Đồ trận màu xanh, giày vớ mũ mãng, huy hiệu, khăn hồng cài áo đâu ra đấy. Đỗ Hữu Giáo 53 (dân Đặc Ủy Trung Ương Tình Báo) diện bộ Tiểu Lễ kaki trông như trai tơ mới 40 ngoài. Ba rọi nhất là Bùi Công Khanh 52, dân sự không ra dân sự, mà quân đội thì nhìn vô cũng không biết là binh chủng nào, hay của quốc gia nào (chuyện này xin được nói sau nhé).
kiênquyếte
NGHI LỄ
Dù bữa tiệc hôm nay chỉ là tiệc nháp, gói gọn trong vòng các bạn bè cùng khóa 5/72 (để chuẩn bị cho một cuộc Hội Ngộ lớn hơn của 5/72 trong năm sau, 2018) nhưng nghi thức chào cờ Việt Mỹ, tri ân chiến sĩ các đơn vị bạn, mặc niệm các đồng môn 5/72 đã hy sinh cũng đã được thực hiện rất chu đáo. Đặc biệt là có màn xếp cờ (cờ VNCH, cờ Sư Đoàn 25 Bộ Binh) trên nền nhạc của bài “Chiến Sĩ Vô Danh” , tuy hơi bất ngờ một chút (chưa hề được phối hợp trước) nhưng may thay, đã cùng tiến cùng thoái với nhau rất vừa vặn, rất khéo léo. Cảm ơn HT Hạnh 53 và HT Ngãi 54.
kiếnquyếtf
kiếnquyếtg
CÔ DÂU KIÊN QUYẾT
Ngoại trừ bác Phạm Hùng Thái 522 nhất định treo cao giá ngọc, cho mãi đến năm 2000 mới chịu gật gù cái đầu nói "I do", phần lớn anh em mình đã tìm cách trao thân gởi phận từ trước năm 1975 cho đẹp lòng các cụ ở nhà. Nhỡ có bề gì, các cụ thuờng hay nói thế. Có một điểm chung giữa các cô dâu Kiên Quyết: các cô rất ư là ... kiên quyết. Kiên quyết thăm nuôi, kiên quyết vượt biển, kiên quyết vượt biên. Sao cũng được, miễn chàng đâu thì thiếp đó, thế là OK rồi. Mời quí bạn xem những tấm hình "chàng đâu thiếp đó" sau đây:
kiếnquyếthkiênquyếti
ẨM THỰC
Thực đơn hình như có 8 - 9 món gì đó thì phải. Thấy dọn lên nườm nượp. Tôm hùm, cá chiên, bào ngư đủ cả, ăn hoài còn hoài, cứ như là đám cưới thứ thiệt vậy. Mình vừa nhai, vừa ngẫm nghĩ: đồ ăn nhiều thế này mà chỉ lấy có ba chục mỗi mạng, thì thế nào hôm nay cũng có vài thằng phải cháy túi.
Các món uống thì úi chu choa, sao mà nhiều thế. Ngoài nước lạnh, trà nóng và nước ngọt các loại cho quí bà, ngoài mấy thùng bia ướp lạnh loại ngon nhất cho quí ông, còn lu bù chai VSOP chảy liên miên như suối. Lúc ấy, mình có việc phải đi ngang qua mấy bàn 53, bỗng được một ông (hình như là Phạm Tự Cường thì phải) níu lại: xin mời HT 52 một ly. Mình nghĩ: ly thì ly, lát nữa mới hát mà, lo gì. Thấy ổng rót rượu cho mình ồng ộc như rót Coke, mình bèn can: từ từ ông ơi, còn để dành cho người khác với. Ông 53 cười khì khì tỉnh bơ, phán ngay một câu xanh dờn: chỉ sợ HT uống không hết thôi, chứ rượu của 53 thì không bao giờ thiếu. Mình liếc vào góc tường, thấy quả là đúng như vậy. Khiếp thật. Về sau, mình hỏi Nguyễn Chi 52 mới biết, tụi 53 này đi đâu cũng đều chở theo mấy thùng rượu trong xe.
kiênquyếtj
(Chuyện bên lề: nếu biết trước rằng sau khi về, mình sẽ nổi hứng viết bài phóng sự tự biên tự diễn như thế này, thì hôm đó mình đã chịu khó chụp hình nhiều nhiều rồi. Diễn tả bằng chữ viết khó quá, mỏi tay quá, mà chắc những người ở xa không đi, chỉ nghe lời diễn tả kiểu quê mùa này, thì chắc chẳng ai hình dung ra được điều gì mấy tí đâu)
kiênquyếtk
VĂN NGHỆ
Mai Trọng Ngãi 54 là xếp nhớn (Hội trưởng) của Trung học Ngô Quyền (Biên Hòa), còn Nguyễn Hữu Hạnh 53 cũng là xếp hơi nhơn nhớn (Tổng Thư Ký) của hội Biên Hòa, nên hôm nay, mình thấy có ban nhạc (và nhiều ca sĩ rất hay) của Trung học Ngô Quyền đến giúp vui. Các giọng ca cựu quân nhân (của 5/72) hòa quyện cùng các giọng ca của gia đình cựu quân nhân (của Ngô Quyền Biên Hòa) đã tạo nên một không gian đầm ấm vui tươi như tình quân dân cá nước thuở nào. Bolero, Twist, Swing thay nhau vang lên không dứt.“Tàu Đêm Năm Cũ”, “Anh Là Lính Đa Tình”, “Huynh Đệ Chi Binh”, “Đêm Nguyện Cầu”, "Anh Đi Chiến Dịch" … đều là những bài ca thuộc nằm lòng của người SVSQ thưở ấy. Mình để ý thấy trong khán giả có nhiều cái đầu gật gù tán thưởng lúc ca khúc đang được trình bày. Có cả nhiều người mấp máy môi hát theo, chứng tỏ ca sĩ đã chọn đúng bài mà khán giả đang thích nghe. Email ngày hôm sau, thấy cám ơn, thấy khen ngợi quá chừng chừng. Điệu này, ban Thường Vụ chắc phải tìm chỗ lớn hơn nhiều thì mới chứa hết người cho Hội Ngộ 2018, mình đoán vậy.

Ối chao, ai nấy hát liên tục từ 6 giờ rưởi đến 10 giờ rưởi mà chưa dứt. Nhân viên nhà hàng sốt ruột chạy ra chạy vào cho hay là ở đây đóng cửa lúc 10 giờ. Các HT 53 phán: không sao, cho tụi tui hát thêm một bài chót nữa thôi. Thế rồi: cứ một bài chót, lại đến một bài tạm biệt. Sau bài tạm biệt lại đến một bài ra về. Sau bài ra về lại đến một bài tạm biệt nữa. Rồi lại đến một bài chót nữa. Đến hơn 11 giờ, nhà hàng chịu không nổi, đòi tắt đèn, thì lúc ấy mới là bài chót thứ thiệt, mới đành lưu luyến chia tay nhau. Đề nghị BTC năm tới tìm chỗ nào cho chơi đến 2 - 3 giờ sáng, cho anh em đã điếu luôn.
kiênquyếtlkiếnquyếtm
Vậy mà đã xong đâu. Đóng cửa chỗ này, ta đi qua chỗ khác chơi mấy hồi. Cả bọn ở xa (San Diego, San Jose) kéo hết về nhà Phạm Tự Cường 53 cách đó mấy miles, nhậu tiếp màn 2, rồi sẵn trớn, ngáy luôn đêm nay tại chỗ. Giang hồ hết biết. Dân tác chiến phải ngầu ngầu, bụi bụi như vậy coi mới đặng chớ.
kiếnquyếtn
- Hội Ngộ đến phút này là coi như xong rồi, phải không?
- Ấy, chưa đâu.
Chiều hôm sau nhóm San Jose về đến nhà, lại khăn trắng trải bàn, lại bia rượu thênh thang. Đãi bạn đường xa mà (Nguyễn Trung Chiếu, từ Australia) ta lại khui thêm vài ba chai mới, lại kể chuyện gác tuyến, chuyện đi chiến dịch miền Tây ngày xưa, lại cụng tiếp. Nghe nói lần này có cả cựu Thiếu Úy cán bộ Trần Anh Tú của 53 đến nâng ly chúc mừng nữa.
kiếnquyếto
Về phần mình (BK) hôm sau ở LA, ngồi nhớ lại xem văn nghệ đêm qua đã có gì, để viết bài này (gọi là góp mặt, góp tiếng với anh em cho vui, chứ có ai bắt mình phải làm gì đâu). Để xem nào (nếu có quên ai sót ai, thì nhất định mình sẽ đổ thừa hết cho VSOP nhé):
-Trần Quang Sanh 544 đến từ San Diego, lận lưng 3 bài, có bố cục chung rất chặt chẽ: “Tóc Mai Sợi Vắn Sợi Dài” (cho ngày mới lớn), “Đêm Buồn Tỉnh Lẻ” (cho đời lính), “Đêm Nguyện Cầu” (cho quê huơng). Good job, HT Sanh.
-Phạm Hùng Thái 522, là người xưa nay vốn rất ít nói, chia xẻ với bài: “Lặng Thầm”. Good choice, HT Thái.
-Bùi Công Khanh 521, góp tiếng với: “Bây Giờ Tháng Mấy” (lính tráng, ai mà không biết bài nhạc chế này), “Khúc Tình Nồng” (VSOP thì nồng quá đi chớ).
kiếnquyếtpkiếnquyếtq
-Riêng bài “Huynh Đệ Chi Binh” là sản phẩm hợp tác chiến đấu, do rất nhiều các anh em có mặt hôm đó cùng góp tiếng (và phịa ra lời mới) nên nghe vui tai lắm. Nghe thử vài đoạn nè:

“Hiền lành như ông Hạ Sĩ
Ngầu ngầu như ông Thượng Sĩ

Đều là huynh đệ chi binh
Lúc uống có nhau, là huynh đệ chi binh
Lúc té cũng có nhau, là huynh đệ chi binh
Sướng khổ có nhau, là huynh đệ chi binh
A ha ha, huynh đệ chi binh là mình, cùng chung đời lính...”

kiếnquyếtq1
-Có một bài, do HT Đặng Phạm Hùng 53 gởi về từ nhiều ngày trước, cũng dự định là sẽ do tất cả cựu SVSQ đồng ca, có tên là “SVSQ THỦ ĐỨC HÀNH KHÚC”, nhưng cuối cùng vì thiếu giờ, nên đành cho qua luôn.
“Khúc hát oai hùng, hòa cùng nhịp đi hiên ngang
Nắng sớm chan hòa, gieo hương khắp bốn phương trời
Dù ngàn hiểm nguy quyết chí, dù lòng thề ước cứu cánh
Sinh Viên Sĩ Quan, Thủ Đức hùng anh”
kiênquyếtq3
-Còn các em gái hậu phương gốc Biên Hòa thì sao: Mia Mỹ cháy bỏng với “Anh Là Lính Đa Tình” , Bội Ngọc ướt át với “Tàu Đêm Năm Cũ”, Dạ Thảo xuất thần với “Mùa Thu Chết”, toàn ban cùng nhau quậy tới bến trong“60 Năm Cuộc Đời”...
-Vui với nhau cả đêm, vậy có ai nhớ bài gì đã để lại ấn tượng mạnh mẽ nhất, khó quên nhất hôm đó không? Theo mình, đó chính là bài “Xuân Này Con Không Về” do Nguyễn Chi 52 và Nguyễn Hữu Hạnh 53 trình bày tân cổ giao duyên. Trước khi thưởng thức màn này, mọi người ai nấy dù sao cũng đã có chút khái niệm về tân cổ giao duyên ra sao rồi: nó gồm có mấy phần, chỗ nào ai vô, mấy nhịp, chỗ nào ai ra, mấy nhịp. Nhưng sự thực diễn ra hôm nay lại khác hẳn như vậy. Không biết HT Hạnh có nốc mấy hủ Đông Trùng Hạ Thảo gì trước đó hay không mà thấy shung wá mạng. Phần tân nhạc của Nguyễn Chi vừa dứt là Nguyễn Hữu Hạnh phóng vô phần vọng cổ liền, cóc cần biết cây guitar thùng của Võ Hà Thông và cái keyboard của ban nhạc Lương Minh Lý sẽ xoay sở ra sao để đỡ cú trời giáng này. Điểm đặc biệt là, thay vì đứng im một chỗ, làm cái mặt nghiêm nghiêm buồn buồn, đi qua đi lại mà ca như Kim Tử Long (bài này buồn xí mẹ mà) thì chàng ngược xuôi xẹt ngang xẹt dọc suốt cả căn phòng 1,500 square feet như Michael Jackson thuở nào (tiếc quá, lúc ấy mình lại không nghĩ đến chuyện quay phim cho các bạn coi lại sau này mà tin lời mình hơn). Chàng làm khán giả trong căn phòng điên đảo, cười toét cả miệng. Máy lạnh nhà hàng đã mở hết ga mà căn phòng vẫn còn thấy nóng hừng hực. Metal Hard Rock cũng tuốt cháy rừng rực đến như vậy là cùng. Đề nghị Paris By Night liên lạc 1-800-THUDUC53 để thương lượng contract. Nhớ đừng quên chia 10% commission cho Bùi Khanh này nhá.
kiếnquyếtq4kiếnquyếtq5kiếnquyếtq6
45 NĂM, KÝ ỨC SỐNG LẠI
Tuy 45 năm không gặp, nhưng ai nấy coi cũng không khác hồi 1975 gì mấy, nhất là khi nhạc trổi lên. Tuy tóc mai (lúc xưa) thì sợi vắn sợi dài, bây giờ thì sợi còn sợi mất; tuy vòng 2 ngày nay có khi coi còn bề thế hơn vòng 1; nhưng con người văn nghệ thư sinh của 45 năm xưa thì lúc nào cũng vẫn vậy. Ai cũng biết khóa 5/72 toàn là sinh viên đang ở cái tuổi mộng mơ nhất ngoài đời, dù thời thế có nhuộm chúng ta thành ra cái màu quái quỉ gì đi nữa, dù có phải sống với nghịch cảnh bi đát thế mấy nào đi nữa, thì bản chất con người nghệ sĩ tay súng tay đàn trong ta (kiểu Quân Sự Học Đường) lúc nào cũng vẫn vậy, đúng không? Ký ức quân dân cá nước làm sao một sớm một chiều mà phai mờ cho được.
Xem hình thì biết ngay.
kiếnquyếtq7kiếnquyếtq8
NHỮNG CÁI NHẤT
Phải nói ngay rằng, cái Hội Ngộ này, nhờ chỉ là mini thôi (khoảng 50-60 người) nên các phóng viên đứng lên đi la cà vài vòng là thấy, là nghe gần hết. Nguyễn Hữu Hạnh 53 sau đó lại còn cung cấp thêm những tin tức tình báo nội bộ rất cần thiết sau đây:
- đến sớm nhất: Đỗ Văn Nghĩa 53 (giật luôn giải người ở gần nhất) (lái xe chỉ mất 8 phút 15 giây)
- uống rượu nhiều nhất: Lê Tấn Hà 53 (đếm không xuể bao nhiêu ly)
- uống rượu thuốc (Coke) nhiều nhất: Phạm Hùng Thái 52 (ĐĐ 52 xưa nay vốn gương mẫu mà bạn)
- vui nhất: Nguyễn Trung Chiếu 53 (giật luôn giải người ở xa nhất, Australia)
- buồn nhất: Trần Nhy 51 (nguyên đại đội hoàng gia, chỉ còn mỗi mình ên)
- khách mời bất ngờ nhất: Lê Đào Duyến 54 (chưa ghi tên, nhưng vẫn tới)
- khách được nhớ nhung, nhắc nhở nhiều nhất: Trần Thành Long 53 (ghi tên rồi, nhưng é tới)
- rổn rảng nhất (nhờ võ công thâm hậu): Nguyễn Thượng Hiền 53
- ít nói nhất: Hứa Cầu Chẩy 53 (sống xa Little Saigon wá, nên quên mẹ nó tiếng Việt hết yồi à)
- ăn nói lịch sự nhất (chắc là nhờ sự có mặt của các bông hồng Biên Hòa ở bàn kế bên): Phan Xuân Hải 53 và Nguyễn Thượng Hiền 53 suốt buổi không hề xài một chữ Đan Mạch nào (dù bình thuờng xưa nay, các ngài rất ưa chuộng loại ngoại ngữ thẳng thắn này)
kiếnquyếtq9kiếnquyếtq10
CHÂN MẠNG THIÊN TỬ
Nhìn vào quân số hiện nay của 53, các Đại Đội khác đều thèm nhõ dãi. Sao tụi nó ở đâu ra, mà đông như quân Nguyên thế nhỉ. Hú một tiếng là thấy San Diego rầm rập chạy lên, San Jose ào ào chạy xuống. Thoáng một cái là thấy có ngay 20-30 mạng dễ dàng. Mỗi lần 53 đi dự tiệc Thủ Đức cũng vậy, chiếm tới mấy bàn, yô yô trăm phần trăm náo nhiệt hẳn một góc nhà hàng. Quanh năm, quan hôn tang tế gì ở đâu đâu, miễn là cùng 53 với nhau, thì xa xôi cách mấy cũng đều có mặt đầy đủ. Thậm chí, buổi cà phê sáng cuối tuần với nhau ở GYPSY RESTAURANT cũng rất ì xèo, có thủ quĩ giữ tiền hẳn hòi, có giờ giấc ấn định đâu ra đấy.
Hiện nay, Nguyễn văn Lộc 53 (với bút danh Triệu Phong) đang cộng tác với nhựt báo Người Việt.
Lê Tấn Hà 53 cộng tác với Việt Báo.
Đỗ Hữu Giáo 53 có Dance Studio,
Nguyễn Hữu Hạnh 53 với Western Insurance...
Đại đội 53 khởi đầu với 4 HT Nguyễn Lê Huynh, Phạm Tự Cường, Nguyễn Quang Định, Lâm Quang Nga, dần dần kết hợp được số đông. Riêng tại Nam Cali có niên liễm hằng tháng, cũng từng dành chút quà tình cảm cho 2 SVSQ ĐĐ 53 đang còn kẹt lại ở VN. Nói tóm lại, chỗ nào ồn ào rôm rả, chỗ đó chính là 53.
Chẳng bù với 52 hay 54, kêu gọi khản cả cổ mới tụ tập được mấy ngoe, mà ngoe nào ngoe nấy thì ôi thôi, đi đứng khoan thai như đạo sĩ phái Thất Sơn, mặt mũi thì lừ đừ như ông từ bị trộm. Còn 51 thì khỏi nói, đầu cuối trần xì dầu có mỗi mạng Trần Nhy. Mà Trần Nhy này thì cũng mới vừa về hưu đây chứ mấy, mới dọn nhà từ Pennsylvania qua Cali năm ngoái đây chứ mấy. Mình thầm nghĩ, nếu reunion này mà tổ chức vài năm trước đây thì rất có thể chỉ có 3 Đại Đội đến cụng ly với nhau mà thôi, thay vì 4.
Thèm thì có thèm, nhưng tình trạng này (giống như bầu cử ở Mỹ) khó mà đảo ngược được. Không cách chi mà một sớm một chiều, bỗng dưng có mấy chục thằng 51, 52 hay 54 từ xó xỉnh nào đó trên mặt địa cầu này, nhảy xổm cái ào qua Mỹ để cân bằng lực lượng với tụi 53.
Thôi thì số trời đã định sẵn, quyền lực sẽ vào tay 53 rồi (giống như bầu cử ở Mỹ vậy), thì mình chỉ còn chờ ngày tung hô nó lên làm Thường Vụ 5/72 thôi.
Nhớ đòi nó rửa lon vụ này cho cẩn thận nghe mấy cha. Ít nhất ông Thường Vụ này  cũng thích ca hát, thích nhậu nhẹt và rất biết lo cho anh em. Thế thì còn đòi hỏi cái quái gì hơn nữa chứ.
Ghi vội mấy hàng, cười cợt cho vui đời tị nạn.
Có gì không vừa tai vừa mắt, xin quí huynh bỏ qua cho.

Bùi Công Khanh 521
Nguyễn Chi
Inline image
Inline image
Inline image
Inline image
Inline image
Inline image
Inline image
Inline image
Inline image
Inline image
Ý kiến bạn đọc
25 Tháng Sáu 20194:06 CH
Khách
Có phải Nguyễn Trung Chiếu (Úc) ngày xưa ở Phú Nhuận, Sài Gòn?
10 Tháng Mười Hai 201812:19 CH
Khách
Hi , bạn Chi 52 ( hinh ? ) phải đi chiến dich xã Tân hòa Bình. Và bạn Mai trọng Ngải Mập ( hình? ) quá.
23 Tháng Mười Một 20175:02 SA
Khách
Xin hỏi có phải Bùi công Khanh 521 gd ở Dalat. Ra trường về Quân Y ?
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
13 Tháng Năm 2019(Xem: 6391)
Không phải chỉ “ở cuối một con đường” mà ở cuối con đường nào cũng có một chỗ để chúng ta dừng chân, quay đầu nhìn lại đoạn đường đã qua
12 Tháng Năm 2019(Xem: 6821)
Con ước ao, mai kia khi con qua đời. Con của con sẽ nhớ về con được một phần mười con nhớ về má như bây giờ
05 Tháng Năm 2019(Xem: 5994)
Mẹ con tôi nhìn nhau, đưa các cháu về với cội nguồn, thăm quê cha đất tổ khó như vậy hay sao? Làm sao thuyết phục cháu tôi bây giờ.
28 Tháng Tư 2019(Xem: 10884)
Tướng Lê Văn Hưng và Tướng Nguyễn Khoa Nam đều đã không còn. Nhưng linh hồn họ, chí khí bất khuất của họ bất tử. Tôi không bao giờ quên hai ông
28 Tháng Tư 2019(Xem: 6167)
Càng thương nhiều cho tuổi trẻ Việt Nam bây giờ, họ sống mà không có ngày mai, chỉ lo hưởng thụ
28 Tháng Tư 2019(Xem: 5739)
Tôi không còn trẻ để buồn vui quá khứ. Mọi sự việc trong tôi bây giờ là hãy quên những gì quên được
17 Tháng Tư 2019(Xem: 6760)
những trang Quân Sữ lẫy lừng cho Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa mà chính Ông, Ông Đã chinh phục được lòng ngưởng mộ của các tướng lãnh đương thời trong khối Tự Do.
17 Tháng Tư 2019(Xem: 6488)
Nguyên nhân,trong thầm nghĩ nhỏ bé của tôi, tôi nghĩ có thể có nhiều người biết chuyên. Biết mà không nói thì biết cũng như không.
10 Tháng Ba 2019(Xem: 6416)
Như vậy hồn thiêng lịch sử đứng về phía bạn. Tại những nơi này trái tim Việt Nam nghìn đời nhập vào trái tim bạn để hòa cùng với muôn triệu trái tim Việt Nam
05 Tháng Ba 2019(Xem: 10211)
Hội ái hữu Biên Hòa luôn sát cánh với người Việt trong và ngoài nươc, cùng cất lên tiếng kêu trầm thống cho quê hương đất nước
02 Tháng Ba 2019(Xem: 6686)
lâm vào cái cảnh giữ cháu giữ luôn mấy cái cây rau ngoài vườn. Đã vậy còn phải giữ ...Thằng Chả nửa chớ!
02 Tháng Ba 2019(Xem: 7242)
Nhưng thật vô cùng quý báu của một tấm lòng. Tội nghiệp chị, con tàu đang chở chị lao vào màn đêm, xé tan bóng tối và lạnh lẽo.
16 Tháng Hai 2019(Xem: 6561)
Sau đó nó ở lại trong "hậu trường" chờ đợt bán hàng tiếp theo để lại làm nhiệm vụ thu tiền
13 Tháng Giêng 2019(Xem: 7226)
Người Lính làm thơ còn viết cho người Thầy đáng kính Đại Tá Lê Đạt Công về người đàn em quý mến Chuẩn úy Đỗ Cao Thông
13 Tháng Giêng 2019(Xem: 7615)
Cụ Phó Bảng cho họ được tá túc trong lăng của Cụ, như ngày nào Cụ đã được những tấm lòng người miền Nam cho tá túc, trên bước đường lưu lạc của Cụ
06 Tháng Giêng 2019(Xem: 6742)
Mà thôi! Tránh voi chẳng xấu mặt nào. Tui cũng lại đang đeo … Khẩu trang! Có ai thấy cái mặt sượng sùng quê mấy cục đâu.
04 Tháng Mười 2018(Xem: 51816)
Tiếng nước tôi! Tiếng mẹ sinh từ lúc nằm nôi Thoắt ngàn năm thành tiếng lòng tôi, nước ơi!
27 Tháng Tám 2018(Xem: 54036)
Nhạc khúc “Trở về mái nhà xưa” của Phạm Duy đã đem minh triết Đông Phương hòa quyện vào tính lãng mạn trữ tình của Tây Phương.
23 Tháng Tám 2018(Xem: 8791)
Với tôi, giá trị tư tưởng lớn nhất của Tác Phẩm “Có Một Thời Nhân Chứng” của nhà văn Lê Lạc Giao chính là cách Ông đặt lại vấn đề: “Nạn Nhân hay Nhân Chứng”
16 Tháng Bảy 2018(Xem: 6820)
Những mơ ước mà Mbappé đã thực hiện và mang đến những kết quả và hình ảnh đẹp đó là một gương sáng cho các người trẻ tuổi và trẻ em ở các khu banlieux
28 Tháng Năm 2018(Xem: 9256)
Cúi đầu tạ với quê hương. Tôi còn một nửa đoạn đường chiến binh”
13 Tháng Năm 2018(Xem: 8517)
Nguyện trên chư Phật luôn gia hộ Má được phước lành kiếp tái sanh.
13 Tháng Năm 2018(Xem: 7108)
Trời Cali hôm nay dường như đầy u ám như muốn ôm cả nỗi buồn người mẹ trong ngày Mother Day
21 Tháng Ba 2018(Xem: 54588)
Mùa xuân chỉ vừa mới nhón bước chân đi thôi mà, mùa hạ còn mãi tít xa kia ngóng vương mộng ảo
08 Tháng Ba 2018(Xem: 53323)
Bởi mỗi lần cả gia đình Tôi đi chung đến thăm,Ông Cố luôn luôn để sẵn tiền trong túi rút ra cho hai chắt,sau khi chúng ôm hun bên má.
03 Tháng Hai 2018(Xem: 52439)
Mẹ mong sao con mình thành nhân, phải sống cho có nghĩa, cho dù phải đánh đổi cái giá quá đắt cho đời mình
30 Tháng Giêng 2018(Xem: 7849)
Đứa cháu ở nhà ra xua đuổi cũng không kết quả, nó chán nản bỏ vào trong nhà... . Cuộc chiến đấu càng lúc càng khốc liệt...
06 Tháng Giêng 2018(Xem: 8135)
Dòng sông mây chở lá vàng mơ đã chìm hẳn vào bầu trời đêm rộng lớn, tôi thấy lòng mình bùi ngùi muốn khóc, tôi mơ
03 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 7164)
Và đâu phải chỉ tháng 12 không biết đến đợi chờ ... Có giã từ nhau cũng phải gửi lại chút lời
22 Tháng Mười Một 2017(Xem: 7223)
tôi cũng xin cám ơn một nửa thương yêu của tôi đã cùng tôi vượt qua những đoạn đường chông gai thử thách, chia ngọt, sẻ bùi
20 Tháng Mười Một 2017(Xem: 6813)
Tự do hạnh phúc với cơm no áo ấm là điều mà chúng ta có thể san sẻ cùng nhau.
17 Tháng Mười Một 2017(Xem: 7358)
Con đường chúng ta đi còn rất dài. Em không mong chúng ta sẽ tránh được những lần chớp tắt. Em chỉ mong rằng chúng ta đủ TIN YÊU
09 Tháng Mười Một 2017(Xem: 7978)
nhưng thấm đậm tình của người miền Nam, của các anh lính Việt Nam Cộng Hoà. Thử lắng đọng lòng mình, nghe và cảm nhận các bạn nhé.
28 Tháng Mười 2017(Xem: 7732)
cứ tiếp tục đi, không có con đường nào bằng phẳng, cũng không có lối mòn để đi ra
01 Tháng Mười 2017(Xem: 7645)
Một thoáng chốc buồng tim chợt đau nhói, khi nhớ về những con đường với những thân quen của Biên Hòa xưa cũ.
01 Tháng Mười 2017(Xem: 7575)
Tôn chỉ của dân VNCH, của QLVNCH, của chính phủ VNCH là TÔN TRỌNG CON NGƯỜI, cách hành sự chứa đầy tình người.
01 Tháng Mười 2017(Xem: 7342)
Hãy gắng lên ông xã. Moi việc rồi sẽ qua. Như cháu mình đã viết. "Người lính" không dễ dàng bị khuất phục.
01 Tháng Mười 2017(Xem: 7499)
Người vào cởi áo lau son phấn Trả hết vinh quang lẫn đoạn trường
10 Tháng Chín 2017(Xem: 7780)
Như một lời từ giả, vĩnh biệt bạn bè như giòng sông Đồng Nai cứ trôi, trôi mãi bỏ lại con đò...
09 Tháng Chín 2017(Xem: 8560)
Hè trôi. Hè đang trôi dần theo từng vạt gió lẽ hiu hiu, hè trôi theo áng mây chiều nay chỉ ửng vàng chút nắng, chắc cũng bởi hè đang trôi,
09 Tháng Chín 2017(Xem: 7303)
Trái tim nhân từ của má mở ra không chỉ cho riêng con cái của mình mà cho biết bao người xung quanh.
09 Tháng Chín 2017(Xem: 7289)
Màu hoa phượng vĩ sẽ đỏ như máu của hai mẹ con mình hòa lại với nhau. Con sẽ được ở bên cạnh má đời đời
04 Tháng Chín 2017(Xem: 8030)
Khó khăn và quan trọng nhất là làm sao tui giữ vững sự thương mến của mọi người đã dành cho, để một ngày như mọi ngày vẫn là ngày sinh nhựt cũa tui.
15 Tháng Bảy 2017(Xem: 9095)
Tôi gửi lên đây chút lòng ái mộ. Một góc Biên Hòa để nhớ quê hương
03 Tháng Bảy 2017(Xem: 8887)
Cư An Tư Nguy” cám ơn trường bộ binh Thủ Đức. Quân trường đã rèn luyện chúng ta sự nhẩn nhục và chịu đựng của một người lính
03 Tháng Bảy 2017(Xem: 7933)
Các bạn hãy hẹn nhau cùng về hội ngộ. Để tìm lại niềm vui và nụ cười hân hoan sum họp của thầy cô và bạn hữu.
25 Tháng Sáu 2017(Xem: 9659)
Cái nhà! vâng " Sống có nhà, chết có hòm" là câu nói ngoài miệng khi người ta khẳng định chủ trương cuộc sống của mình.
22 Tháng Sáu 2017(Xem: 6807)
đốt đuốc đi tìm xem *Bác Cùng Chúng Cháu Hành Quân* đang nằm trong cống rãnh nào
17 Tháng Sáu 2017(Xem: 6812)
Nếu ba ra đi, hãy chăm sóc và yêu kính mẹ con . Người đàn bà đã dâng hiến cả đời vì cha con chúng ta.