2:28 SA
Thứ Tư
21
Tháng Tám
2019

NGÀY KHÓ QUÊN - Đỗ Bình

10 Tháng Tư 201312:00 SA(Xem: 5358)

NGÀY KHÓ QUÊN

Đỗ Bình
Trên thế giới mỗi một quốc gia, dân tộc đều có những ngày lễ. Có những ngày lễ được ấn định là ngày lễ chính của quốc gia các công sở đều được nghỉ, có những ngày lễ chỉ mang tính cách kỷ niệm. Lịch sử Việt Nam trải dài nhiều nghìn năm nên có nhiều ngày lễ mang tính chất lịch sử oai hùng như ngày lễ Hai Bà Trưng đầu tiên dựng cờ độc lập, ngày Ngô Quyền dựng nền tự chủ, ngày quân dân đời Trần thắng giặc quân Nguyên, ngày Lê Lợi đánh đuổi quân Minh, ngày lễ Đống Đa kỷ niệm vua Quang Trung đại thắng quân Thanh, ngày 13 liệt sĩ VNQDĐ chịu thảm hình vì khởi nghĩa chống thực dân…Có những ngày lễ kỷ niệm một biến cố đau buồn tang tóc của dân tộc như ngày triều đình Huế phải chịu ký hiệp định nhận sự bảo hộ của thực dân Pháp, ngày 21 tháng 07 năm 1954 VN phải ký hiệp định Genève chia đôi đất nước…. Tất cả những lễ trên dù vinh quang hay đau buồn đều hoàn toàn chỉ có tính cách lịch sử về mặt chính trị.
Ngày 30 tháng 04 năm 1975 cũng là ngày lịch sử nhưng không chỉ riêng hoàn toàn về mặt chính trị, mà nó còn mang nhiều tính cách, bao trùm nhiều phương diện không riêng của VN mà còn liên quan đến sự thay đổi cục diện chính trị quốc tế,
lý do :

1- Ngày 30 tháng tư năm 1975 khai nhãn đối với nhân dân miền Bắc. Sau bao năm người dân miền Bắc bị tuyên truyền, bưng bít sự thật về một miền Nam mất tự do bị bóc lột kìm kẹp bởi «đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai» khiến nhân dân miền Nam cơm không có mà ăn, áo không đủ mặc, trại tù nhiều hơn trường học và bệnh xá, đĩ điếm trộm cắp đông như rươi… Ôi sự thật đã bị bàn tay đảng vo tròn bóp méo, bao nhiêu điều xấu xa nhất đã bị tập đoàn lãnh đạo đảng CS tuyên truyền gán ghép, vu khống mục đích để cổ động cho thắng lợi mà bất chấp mọi thủ đoạn, dù làm phương tổn đến tình người, danh dự dân tộc !… Sau ngày 30 tháng 04 năm 75, vì tình máu mủ ruột thịt, người dân miền bắc đã lũ lượt vào Nam tìm thân nhân, họ mang theo từ cân đường, lạng đậu, ký khoai, vài ống gạo, ít chén bát đất…để chia sẻ cho người thân trong Nam. Nhưng họ đã quá ngỡ ngàng về sự giàu sang phú qúy của người dân trong Nam. Họ đã xấu hổ không biết cất mớ chén đất đi đâu… vứt đi thì tiếc; vì đây là tài sản của họ sau bao năm sống dưới chế độ Xã Hội Chủ Nghĩa, mà đem tặng thì ngượng! Đồng bào miền Nam rất cảm động những tấm lòng tình nghĩa ấy, nhưng lại ngậm ngùi chua xót khi nghĩ đến thận phận mình ngày mai sẽ ra sao dưới chế độ Xã Hội Chủ Nghĩa!

2- Ngày 30 tháng 04 năm 1975 phơi trần tính cách dối trá phỉnh gạt của CS miền Bắc đối với nhân dân cả nước và quốc tế về bô mặt xâm lược. Điều mà đảng CSVN thường tuyên bố với báo chí quốc tế là không hề có bộ đội miền Bắc tham dự trong Nam; cuộc chiến đấu hoàn toàn do người dân miền Nam phẫn uất vùng lên giải phóng. Một minh chứng cho sự lừa dối đó là bộ đội Bắc Việt đã vào dinh Độc Lập cướp quyền của chính phủ miền Nam lúc bấy giờ.

3- Cũng chính ngày này chiếc mặt nạ của Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam bị đánh rơi, đó chỉ là công cụ của CS Bắc Việt. Chỉ ít lâu sau « ngày giải phóng » toàn bộ của Mặt Trận Giải Phóng MN bị CS Bắc Việt giải thể, ngay đến «Câu Lạc Bộ Kháng Chiến Cũ» của nhóm này cũng bị cấm hoạt động. Những nhân vật có công trong MTGPMN như Trương Như Tảng phải đào thoát, bs Dương Quỳnh Hoa bị cô lập, (sau này bà trả thẻ đảng).. vv…

3- Ngày 30 tháng tư năm 1975 chính là ngày khối CS quốc tế tranh giành ảnh hưởng trên xứ VN nên đã tạo thêm rạn nứt chia rẽ giũa Liên Sô Và Trung Quốc. Ngày 30 tháng tư năm 1975 là hồi chuông báo tử cho chủ nhĩa Mác Lê và khối Cộng Sản quốc tế bước vào thời kỳ tan rã.

4- Cũng chính ngày này đã mở mắt cho thế giới thấy được sự bạo tàn của CS và khát vọng tự do của người dân sống dưới chế độ CS. Khi hàng triệu người VN thuộc đủ mọi thành phần đã bỏ nước ra đi bất chấp mọi nguy hiểm, dù phải chết trên biển cả hay trong rừng sâu trên đường đào thoát.

5- Đấy cũng là ngày mở mắt cho số người miền Nam, từng tin tưởng vào chủ nghiã xã hội và đã che chở, nuôi dưỡng cho CS ẩn trú trong thành phố, xóm làng..

6- Không thể quên được ngày 30 tháng tư năm 1975; Cũng chính ngày đó bao cuộc sống trù phú của dân miền Nam biến mất và chịu nhận một sự « đổi đời » bi thảm: Những trại cải tạo được lập ra nhốt những thành phần ưu tú hợp tác với chế độ cũ. Đánh tư bản mại sản vơ vét chiếm hữu tiền của những người giàu. Đổi tiền, thành lập Hợp tác xã, biến nông dân thành kẻ làm công ; khi mà ruộng đất, lúa gạo chính là huyết mạch của họ cũng phải đưa vào hợp tác xã. Khi có giỗ chạp, ma chay, cưới hỏi, người nông dân muốn lấy lúa gạo ra theo tiêu chuẩn cho mỗi hộ đều phải xin phép lên xã, mới được phép rút ra, nhưng mấy ai được cấp phát theo đơn xin! Sách lược kinh tế mới là hình thức cướp tài sảm của lớp người giàu có, cô lập để dễ kiểm soát những đối tượng được quy là mầm mống của sự hậu thuẫn « phản động » và đày họ đi kinh tế mới để chiếm nhà cướp của. Ở trong các thành phố CS kủng bố tinh thần người dân bằng cách cấm hội họp tụ tập. Không khí trấn áp đè nặng lên từng khu xóm, con hẻm, góc phố… Cứ ba người tụ lại với nhau đều bị công an kêu lên tra vấn, nếu tất cả cùng trả lời ăn khớp không liên quan đến những điều quốc cấm nghĩa là bàn đến chính trị thì được thả về, nếu một trong ba người nói khác thì cả ba phải đi cải tạo tư tưởng vì vị khép tội có tư tưởng chống đối nhà nước !

7- Cũng chính ngày 30 tháng 04 năm 1975 người dân miền Nam đã nhìn rõ bộ mặt dã man và thủ đoạn làm tiền của CS khi tổ chức những cuộc vượt biên bán chính thức để trấn lột nữ trang vàng bạc của người vượt biên.

8- Ngày 30 tháng 04 năm 1975 cũng là ngày « đổi đời » của chính đảng CS bằng chiếm hữu tài sản của miền Nam để tự biến thành «tư bản đỏ» ; và từ đó nạn quan liêu tham nhũnng hối lộ ngày trở nên trầm trọng và đã thành quốc nạn hôm nay!

9- Cũng chính khởi đi từ ngày này và cho đến hôm nay, người dân miền Nam đã khám tính chất dối trá, phản bội, lừa lọc của ý nghĩa hai chữ «Đồng Minh», và sự nhẹ dạ ngây thơ của thế giới tự do vì tư lợi đã ngả theo các phong trào phản chiến đặt lòng nhân đạo không đúng chỗ để ủng hộ CS lên án Mỹ và VNCH !

10- Đây cũng ngày mà người dân miền Nam khám phá ra vô số những bộ mặt trá hình, hai, lòng, núp bóng trong tôn giáo, đảng phái, quân đội, viên chức chính quyền miền Nam «Ăn cơm quốc gia thờ ma Cộng Sản». Chính ngày này đã gạn lọc: Ai thực lòng yêu nước, ai là kẻ lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân miền Nam để mưu lợi riêng tư. Và sau 38 năm người ta còn nhận biết qua lớp người tị nạn chính trị tại hải ngoại : Ai kiên định lập trường quốc gia, ai chao đảo. Ai giữ đúng tính cách tị nạn.Người xưa nói «phải đợi đến lúc đóng quan tài mới biết ai trung ai xảo», ngày nay chưa vô quan tài mà có nhiều người đã lộ chân tướng!
Trong cộng đồng người Việt tị nạn ở hải ngoại, nguyên nhân của sự chia rẽ, phân hóa đố kỵ bôi nhọ lẫn nhau khởi đi từ ý nghĩa «quốc cộng». Sự phân hóa trong hàng ngũ quốc gia ngày càng đậm nét; chỉ lợi cho CS và làm suy yếu những lực lượng, phong trào tranh đấu cho tự do dân chủ VN! Từ khi nhà cầm quyền CS Hà Nội đưa chính sách đổi mới nhằm cứu đảng duy trì quyền lực, bộ mặt đất nước có khởi sắc, nhưng so với các con rồng Á châu VN còn thua xa! Những người lãnh đạo CS VN hiện nay bất chấp sự trì trệ phát triển của đất nước, sẵn sàng hy sinh mọi quyền lợi dân tộc kể cả phải nhượng một phần đất và biển cho ngoại bang; vẫn không chịu đổi đảng. Chính sách đổi mới của CS đã lôi kéo được nhiều người có máu mặt thời chế độ cũ hiện nay đang ti nạn CS ở hải ngoại, họ vì quyền lợi riêng tư nên đã thỏa hiệp với CS về nước, sau đó ra hải ngoại đánh bóng tuyên truyền cho chế độ !
Trong kỷ nguyên mới, mạng lưới tin học được phổ biến khắp nơi. Không có quốc gia nào trên thế giới hiện nay có thể che dấu bưng bít sự thật. Tình hình quốc tế hiện nay và sắp tới không thuận lợi cho chế độ CS. Nhất là tình hình quốc nội về mặt xã hội cũng như đạo đức đang suy đồi. Sự chênh lệch giàu nghèo quá rõ nét khiến khoảng cách giữa cán bộ và nhân dân lại càng xa. Nạn quan liêu, bè phái, tham nhũng đang đục khoét tận xương tủy chế độ! Đảng và bộ máy đàn áp thẳng tay bịt miệng những tiếng nói đòi dân chủ, trù dập và bỏ tù những người yêu nước khi họ lên tiếng về họa xâm lăng của Trung cộng! Đảng làm ngơ trước nỗi tình của những người dân oan, những người dân thấp cổ bé miệng này mà trong số đó có người trước kia từng là đảng viên, bộ đội nay đã phục viên về mưu sinh nhờ mảnh đất thửa vườn. Nơi đó có biết bao mồ hôi nước mắt của họ bấy lâu cố công xây dựng cho căn nhà, mảnh vườn được trù phú, nay bị Đảng cướp sạch! Những lời than của người dân khốn khổ đó đã ngút lên thấu trời. Nỗi phẫn uất đã dâng cao tạo thành một sức mạnh sẽ bắt người CS không thể duy trì mãi chế độ độc đảng hòng tận hưởng những quyền lợi bất chính. Ngọn gió dân chủ khởi từ Đông Âu đã thắng thế và truyền đi khắp nơi. Trước tình hình thế giới biến động sau cuộc Cách Mạng tại Tunisia và Ai Cập,Trào lưu dân chủ đang thắng các nền độc tài ở Phi Châu, và sẽ lan sang Á Châu trong đó có Việt Nam. Người dân trong nước đã thức tỉnh khi thấy nhà cầm quyền Hà Nội bán đất, nhường biển cho Trung Cộng, và nạn quan liêu tham nhũng đã đục khóet đất nước đến xương tủy!
Trước họa mất nước và bao nỗi thống khổ, toàn dân cả nước từ người dân quê đến trí thức văn nghệ sĩ, ngay cả những cán binh, đảng viên trong hàng ngũ CS cũng từ bỏ đảng, đã can đảm đứng lên đòi dân chủ và quyền tự quyết. NgườiViệt tị nạn CS ở hải ngoại sẽ đóng góp một vai trò quan trọng bằng trí tuệ và vật chât tạo thế đối trọng làm nhẹ tầm ảnh hưởng của Trung Quốc hiện nay đối với VN? Vận động quốc tế lưu tâm đến những biến động biển Đông, đòi hỏi nhà cầm quyền VN phải tôn trọng nhân quyền những điều đã ký kết với Liên Hiệp Quốc, thả ngay những tù nhân lương tâm, những người bất đồng chứng kiến. Cùng với toàn dân trong nước thúc đẩy làn sóng dân chủ, để đổi chiều lịch sử của dân tộc.

Đỗ Bình
 
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
03 Tháng Mười Một 2013(Xem: 6122)
Giá như còn ông Diệm, chắc hắn đã không phải sống cuộc đời ly hương hiện tại mà hắn luôn luôn thấy cô độc, như lời Cervantès, “L’exité par tout est seul”.
21 Tháng Mười 2013(Xem: 7003)
Riêng tôi, Cộng Sản phải được xóa bỏ toàn bộ. Sửa nó? đúng là nằm mơ giữa ban ngày.
20 Tháng Mười 2013(Xem: 5109)
Con ơi, hãy học tiếng Anh giỏi để du học rồi ở lại đó luôn, như chị con vậy đó. Bằng không, hãy học tiếng Tàu! Nước mình sắp thay quốc ngữ rồi!”
18 Tháng Mười 2013(Xem: 9536)
Anh có thể nói dối một số người trong một lúc và lừa dối mọi người trong vài lúc. nhưng anh không thể lừ dối tất cả mọi người mãi mãi..
16 Tháng Mười 2013(Xem: 8605)
đừng vì tiền tài danh vọng mà dối trá với lòng mình, dối trá với dân tộc mình... Hãy lên tiếng nói lên sự thật và đừng IM LẶNG nữa.
15 Tháng Mười 2013(Xem: 5183)
Bao nhiêu thế hệ trai làng quê tôi ra đi không trở lại. Có gia đình chết đến tám người con trai. Tuổi thơ của tôi ngập ngụa trong sợ hãi đớn đau, oán giận, khóc than. Nỗi kinh hoàng cứ ập đến mỗi gia đình
25 Tháng Tám 2013(Xem: 4516)
Và bây giờ nó đã là rổ tép khô của tôi rồi Mọi người! Hãy trả lại rổ tép khô cho tôi!
08 Tháng Tám 2013(Xem: 4895)
chẳng cần một lời luận bàn lý giải tôi đứng lặng nhìn, lòng khoan khoái lá cờ vẫn còn đây thì quê hương ơi! Sẽ có một ngày.
24 Tháng Bảy 2013(Xem: 6330)
Một xã hội mà cái xấu, cái ác nghênh ngang, công khai dương dương tự đắc trong khi cái tốt, cái thiện phải lẩn tránh, phải rút vào bóng tối thì dân tộc đó không thể có tương lai!
09 Tháng Bảy 2013(Xem: 11721)
Điều quan trọng nhất là con cái của bạn học biết ơn , biết trân trọng những nỗ lực và có thể trải nghiệm những khó khăn và học được kỹ năng hợp tác với người khác để hoàn thành công việc.
27 Tháng Sáu 2013(Xem: 5257)
Tiếng hô của người chiến sĩ đã ngã xuống: “Thà hy sinh không để mất biển đảo của Tổ Quốc” như còn vang vọng. Quá khứ đã mở cho mỗi chúng ta một góc nhìn vào hiện tại và tương lai.
19 Tháng Sáu 2013(Xem: 10845)
Rồi sẽ có một ngày đánh tan loài sói lang cộng sản, xóa tan mây mờ bao phủ non sông, nước Viêt Nam lại rạng rở dưới trời Đông.
05 Tháng Sáu 2013(Xem: 8732)
Dĩ nhiên tôi rất ý thức là gia đình tôi đến Hoa Kỳ vì sự lựa chọn chính trị, với tư cách là Người Tỵ Nạn, nạn nhân của chế độ Cộng Sản Việt Nam, chứ không phải vì lý do kinh tế vật chất.
03 Tháng Sáu 2013(Xem: 8769)
ĐÁNH ĐỔ CỘNG SẢN BÁN NƯỚC TRƯỚC ĐÁNH ĐUỔI TÀU KHỰA CÚT KHỎI BIỂN ĐÔNG SAU Như lời nguyền của tuổi trẻ Phương Uyên
20 Tháng Năm 2013(Xem: 5270)
hiên ngang của hai bạn trẻ trước tòa án cũng đã “giúp cho xã hội tốt đẹp, tươi sáng hơn.” Thanh niên Việt Nam từ nay có thể nhìn thấy tấm gương của họ để tự hỏi chính mình phải làm gì giúp cho xã hội tốt đẹp hơn.
19 Tháng Năm 2013(Xem: 5516)
Chúng tôi làm để thức tỉnh mọi người trước hiểm họa Trung Quốc xâm lược đất nước và cuối cùng là chúng tôi làm xuất phát từ cái tấm lòng yêu nước nhằm chống cái xấu
19 Tháng Năm 2013(Xem: 5134)
Tự do tuyên án bạo quyền Cám ơn mẹ sinh Phương Uyên tuyệt vời Bỏ tù hoa, bỏ tù người Bỏ tù đất nước giống nòi quê hương
18 Tháng Năm 2013(Xem: 4967)
Dõng dạc tuyên ngôn Khởi phát cuộc Cách mạng Dân tộc Diệt nội xâm cộng sản Giải trừ ách nô lệ Tàu
10 Tháng Tư 2013(Xem: 5017)
Với nền cong lý này "đảng cướp ta" đã thực hiện một kỳ tích có một không hai: cho tới kẻ đui mù nhất (trừ những thành viên của đảng) phải sáng mắt sáng lòng.
27 Tháng Ba 2013(Xem: 5334)
Trang sử sau này nhớ viết ra Từ khi lũ giặc cướp Quê nhà Chứng từ Tàu Cộng còn ghi nhận Chữ ký Phạm Đồng nét bút sa
15 Tháng Ba 2013(Xem: 8956)
Không ai có thể xúi dục được tôi, không ai mua chuộc được tôi mà CHÍNH LƯƠNG TÂM TÔI ĐÃ MÁCH BẢO, CHÍNH TRÁI TIM TÔI ĐÃ THÚC DỤC TÔI LÀM THẾ
04 Tháng Ba 2013(Xem: 5251)
Chúng ta đều là con dân nước Việt Nam và không có gì có thể thay đổi được điều đó cả. Không có ý thức hệ nào, không có giới tuyến nào nên chia rẻ chúng tôi… đấy là điều tôi băn khoăn nhiều và điều tôi quan tâm nhiều nhất.
01 Tháng Ba 2013(Xem: 5193)
Chỉ có những kẻ còn ngủ mê của đảng CSVN mới không nhìn ra, hoặc đã thấy nhưng vẫn tham quyền cố vị nên cứ ngoi ngóp lội ngược dòng ?
28 Tháng Hai 2013(Xem: 5211)
Tôi không chỉ muốn bỏ Điều 4 trong Hiến pháp hiện hành, mà tôi muốn tổ chức một Hội nghị lập hiến, lập một Hiến pháp mới để Hiến pháp đó thực sự thể hiện ý chí của toàn dân Việt Nam
27 Tháng Hai 2013(Xem: 5205)
mai này cháu khôn lớn cháu sẽ thấy thấm thiết nhiều hơn, bây giờ thì cứ hát và hiểu theo tuổi đời của cháu bao nhiêu cũng được, miễn là mình phải hãnh diện mình là người Việt Nam
24 Tháng Hai 2013(Xem: 7046)
“Nhà nước, đảng ta” không có lấy một nén hương, một cành hoa hay một lời nhắc nhở nào với vong linh và thân nhân các anh hùng liệt sĩ nhân ngày “Giỗ lớn, Đại Tang này”.
20 Tháng Hai 2013(Xem: 5478)
Dân ta phải học sử ta, nếu mà không học thì tra google," là câu được truyền miệng từ vài năm nay khi Việt Nam ngày càng kết nối chặt chẽ vào mạng toàn cầu
16 Tháng Hai 2013(Xem: 5921)
thay vì đem đến cho họ món quà Tết thì bà lại cố tình lấy dao cắt vào thớ thịt của mỗi người bằng bộ phim “Mậu Thân 1968” để nhắc cho dân Cố Đô biết rằng máu vẫn chưa khô trên thành phố Huế.
07 Tháng Giêng 2013(Xem: 12049)
Lá Cờ vàng ba sọc đỏ hoàn toàn đối nghịch với lá Cờ đỏ sao vàng chẳng những về màu sắc, nhưng quan trọng nhất đối nghịch cả về ý nghĩa chính trị.
06 Tháng Giêng 2013(Xem: 6304)
Hôm nay em trở lại trường học, không biết cô giáo dậy em vẽ gì, em sẽ nhờ cô vẽ cho em hai cái răng cửa, em buộc trái bóng bay vào gửi lên bầu trời xanh.
04 Tháng Giêng 2013(Xem: 10990)
Nhưng khi đa số của Quốc hội Hoa Kỳ phản bội nạn nhân của Cộng sản xâm lược họ cũng phản bội 58 ngàn 200 lính Bộ binh, Hải quân và Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ đã dâng hiến mạng sống trong sự hy sinh cao quý nhất cho chính nghĩa này.
03 Tháng Giêng 2013(Xem: 8845)
Cuối cùng tôi muốn đi để xem vì sao, hấp lực gì mà hàng triệu người miền Nam đổ xô ra biển không định hướng những năm sau 1975 đến những năm 1990 và tiếp tục đến bây giờ bằng nhiều cách.
25 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 5943)
Mùa Giáng Sinh, mùa của lòng nhân ái, xin tất cả chúng ta hãy dành cho những người cùng khổ, tù đày trên đất nước này một chỗ khiêm tốn trong tim
25 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 7670)
Nỗi đau thua cuộc đã được gột rửa bằng niềm tự hào rằng chính mình mới là người có chính nghĩa.
14 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 7346)
cái chúng tôi êm ẩm. Chính là các anh thay mặt kẻ cướp nước. Bọn cướp biển bẻ tay đánh đập, đàn áp, bắt bớ CHÍNH ĐỒNG BÀO MÌNH
13 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 6573)
Không ai có thể đi đến tương lai một cách vững chắc nếu không hiểu trung thực về quá khứ, nhất là một quá khứ mà chúng ta can dự và có phần cộng đồng trách nhiệm.
11 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 5607)
Đánh cho nó chích luân bất phản Đánh cho nó phiến giáp bất hoàn Đánh cho sử tri Nam Quốc anh hùng chi hữu chủ .”
10 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 5906)
Tôi muốn nói với mọi người sau sự kiện hôm qua, đặc biệt với những vị đã gắn bó hơn nửa đời người với Đảng và Nhà nước là đừng ảo tưởng nữa. Hãy dũng cảm làm những việc đúng mình muốn và nói những lời đúng lòng mình.
30 Tháng Mười Một 2012(Xem: 6788)
Danh tướng hai lần phá giặc Nguyên, Giúp Trần giữ nước, dạ trung kiên, Diên Hồng hội nghị, dân đoàn kết, Hạch tướng sĩ văn, đấng tuấn hiền,
23 Tháng Mười Một 2012(Xem: 7056)
cháu yêu hòa bình và muốn công bằng, xã hội sẽ có những người mang trái tim lương thiện cùng 1 ý nghĩ “ Sống cho người khác, bỏ quên thân mình” nhưng ở đời chán ngán thay con người lại là loài ích kỷ nhất trên đời
22 Tháng Mười Một 2012(Xem: 6997)
ọc “diễn văn đưa tiễn” trong ngày trọng đại của ông vì hôm đó tất cả vợ con và cháu chắt của ông đều có mặt, và ông muốn họ được nghe một “ông xếp” nói bằng trái tim chứ không phải chỉ bằng miệng lưỡi.
13 Tháng Mười Một 2012(Xem: 6469)
Vì tôn trọng, bảo vệ Luật là tôn trọng bảo vệ nhân dân, lẽ phải, công lý và đạo đức xã hội, là nền tảng vững chắc của một chế độ dân chủ.
11 Tháng Mười Một 2012(Xem: 6834)
Vinh danh một đấng anh hùng Tướng Trần Nguyên Hãn quên mình vì dân Hậu Trần mạt vận thê lương Cha ông mất sớm, mẫu từ tha hương
06 Tháng Mười Một 2012(Xem: 11430)
Thế hệ trẻ còn một con đường dài ở phía trước. Vẫn còn đó con đường mà Cụ Phan Chu Trinh còn đang bỏ ngỏ nhưng rất sáng giá và tỏ ra có ưu thế trong tình hình nước ta hiện nay.
05 Tháng Mười Một 2012(Xem: 7308)
Yêu thương kẻ khác mà phương hại đến mình thì đúng là khó. Thế nhưng chúng tôi còn bế tắc hơn nữa trong việc yêu thương chính mình. Chúng tôi không dám ăn mặc khác mọi người khi ra đường.
05 Tháng Mười Một 2012(Xem: 6763)
Nếu bà nội tôi còn sống lại ở thời nay chắc cũng sợ hãi mà la to: Các con ơi đừng có chống Tàu mà triều đình bắt nhốt tù.
29 Tháng Mười 2012(Xem: 7254)
Có đâu trên thế gian này lòng yêu nước cần phải được kín giấu, nếu không muốn bị xỉ vả, bị đấu tố, bị giam cầm tra tấn và bị tù đày?
26 Tháng Mười 2012(Xem: 7402)
Nhiều người cho rằng chiến tranh đã kết thúc hơn 30 năm rồi, vả lại Việt cộng cũng thay đổi rồi, sao lại chống? Với tôi, những bài học, những kinh nghiệm thương đau mà thế hệ Cha Anh đã có với Việt cộng nhắc tôi phải cảnh giác luôn luôn.
25 Tháng Mười 2012(Xem: 7112)
Đôi dòng viết vội để tỏ lòng mến phục và trân trọng tuổi trẻ Việt Nam cương quyết, can trường. Ước mong bạn nhỏ Phương Uyên lẫm liệt, uy mãnh như các chị Minh Hạnh, Thanh Nghiên, “Uy vũ bất năng khuất.”
21 Tháng Mười 2012(Xem: 17829)
hãy cùng nhau đấu tranh dành một nền Tự Do cho đất nước khỏi ách cộng sản và cùng chung vai xây dựng đất Việt phú cường. Chỉ có thếgiấc mơ Tự Do và Dân Chủ của nước mình mới trở thành sự thật được