12:34 SA
Thứ Năm
22
Tháng Tám
2019

NGÀY KHÓ QUÊN - Đỗ Bình

10 Tháng Tư 201312:00 SA(Xem: 5361)

NGÀY KHÓ QUÊN

Đỗ Bình
Trên thế giới mỗi một quốc gia, dân tộc đều có những ngày lễ. Có những ngày lễ được ấn định là ngày lễ chính của quốc gia các công sở đều được nghỉ, có những ngày lễ chỉ mang tính cách kỷ niệm. Lịch sử Việt Nam trải dài nhiều nghìn năm nên có nhiều ngày lễ mang tính chất lịch sử oai hùng như ngày lễ Hai Bà Trưng đầu tiên dựng cờ độc lập, ngày Ngô Quyền dựng nền tự chủ, ngày quân dân đời Trần thắng giặc quân Nguyên, ngày Lê Lợi đánh đuổi quân Minh, ngày lễ Đống Đa kỷ niệm vua Quang Trung đại thắng quân Thanh, ngày 13 liệt sĩ VNQDĐ chịu thảm hình vì khởi nghĩa chống thực dân…Có những ngày lễ kỷ niệm một biến cố đau buồn tang tóc của dân tộc như ngày triều đình Huế phải chịu ký hiệp định nhận sự bảo hộ của thực dân Pháp, ngày 21 tháng 07 năm 1954 VN phải ký hiệp định Genève chia đôi đất nước…. Tất cả những lễ trên dù vinh quang hay đau buồn đều hoàn toàn chỉ có tính cách lịch sử về mặt chính trị.
Ngày 30 tháng 04 năm 1975 cũng là ngày lịch sử nhưng không chỉ riêng hoàn toàn về mặt chính trị, mà nó còn mang nhiều tính cách, bao trùm nhiều phương diện không riêng của VN mà còn liên quan đến sự thay đổi cục diện chính trị quốc tế,
lý do :

1- Ngày 30 tháng tư năm 1975 khai nhãn đối với nhân dân miền Bắc. Sau bao năm người dân miền Bắc bị tuyên truyền, bưng bít sự thật về một miền Nam mất tự do bị bóc lột kìm kẹp bởi «đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai» khiến nhân dân miền Nam cơm không có mà ăn, áo không đủ mặc, trại tù nhiều hơn trường học và bệnh xá, đĩ điếm trộm cắp đông như rươi… Ôi sự thật đã bị bàn tay đảng vo tròn bóp méo, bao nhiêu điều xấu xa nhất đã bị tập đoàn lãnh đạo đảng CS tuyên truyền gán ghép, vu khống mục đích để cổ động cho thắng lợi mà bất chấp mọi thủ đoạn, dù làm phương tổn đến tình người, danh dự dân tộc !… Sau ngày 30 tháng 04 năm 75, vì tình máu mủ ruột thịt, người dân miền bắc đã lũ lượt vào Nam tìm thân nhân, họ mang theo từ cân đường, lạng đậu, ký khoai, vài ống gạo, ít chén bát đất…để chia sẻ cho người thân trong Nam. Nhưng họ đã quá ngỡ ngàng về sự giàu sang phú qúy của người dân trong Nam. Họ đã xấu hổ không biết cất mớ chén đất đi đâu… vứt đi thì tiếc; vì đây là tài sản của họ sau bao năm sống dưới chế độ Xã Hội Chủ Nghĩa, mà đem tặng thì ngượng! Đồng bào miền Nam rất cảm động những tấm lòng tình nghĩa ấy, nhưng lại ngậm ngùi chua xót khi nghĩ đến thận phận mình ngày mai sẽ ra sao dưới chế độ Xã Hội Chủ Nghĩa!

2- Ngày 30 tháng 04 năm 1975 phơi trần tính cách dối trá phỉnh gạt của CS miền Bắc đối với nhân dân cả nước và quốc tế về bô mặt xâm lược. Điều mà đảng CSVN thường tuyên bố với báo chí quốc tế là không hề có bộ đội miền Bắc tham dự trong Nam; cuộc chiến đấu hoàn toàn do người dân miền Nam phẫn uất vùng lên giải phóng. Một minh chứng cho sự lừa dối đó là bộ đội Bắc Việt đã vào dinh Độc Lập cướp quyền của chính phủ miền Nam lúc bấy giờ.

3- Cũng chính ngày này chiếc mặt nạ của Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam bị đánh rơi, đó chỉ là công cụ của CS Bắc Việt. Chỉ ít lâu sau « ngày giải phóng » toàn bộ của Mặt Trận Giải Phóng MN bị CS Bắc Việt giải thể, ngay đến «Câu Lạc Bộ Kháng Chiến Cũ» của nhóm này cũng bị cấm hoạt động. Những nhân vật có công trong MTGPMN như Trương Như Tảng phải đào thoát, bs Dương Quỳnh Hoa bị cô lập, (sau này bà trả thẻ đảng).. vv…

3- Ngày 30 tháng tư năm 1975 chính là ngày khối CS quốc tế tranh giành ảnh hưởng trên xứ VN nên đã tạo thêm rạn nứt chia rẽ giũa Liên Sô Và Trung Quốc. Ngày 30 tháng tư năm 1975 là hồi chuông báo tử cho chủ nhĩa Mác Lê và khối Cộng Sản quốc tế bước vào thời kỳ tan rã.

4- Cũng chính ngày này đã mở mắt cho thế giới thấy được sự bạo tàn của CS và khát vọng tự do của người dân sống dưới chế độ CS. Khi hàng triệu người VN thuộc đủ mọi thành phần đã bỏ nước ra đi bất chấp mọi nguy hiểm, dù phải chết trên biển cả hay trong rừng sâu trên đường đào thoát.

5- Đấy cũng là ngày mở mắt cho số người miền Nam, từng tin tưởng vào chủ nghiã xã hội và đã che chở, nuôi dưỡng cho CS ẩn trú trong thành phố, xóm làng..

6- Không thể quên được ngày 30 tháng tư năm 1975; Cũng chính ngày đó bao cuộc sống trù phú của dân miền Nam biến mất và chịu nhận một sự « đổi đời » bi thảm: Những trại cải tạo được lập ra nhốt những thành phần ưu tú hợp tác với chế độ cũ. Đánh tư bản mại sản vơ vét chiếm hữu tiền của những người giàu. Đổi tiền, thành lập Hợp tác xã, biến nông dân thành kẻ làm công ; khi mà ruộng đất, lúa gạo chính là huyết mạch của họ cũng phải đưa vào hợp tác xã. Khi có giỗ chạp, ma chay, cưới hỏi, người nông dân muốn lấy lúa gạo ra theo tiêu chuẩn cho mỗi hộ đều phải xin phép lên xã, mới được phép rút ra, nhưng mấy ai được cấp phát theo đơn xin! Sách lược kinh tế mới là hình thức cướp tài sảm của lớp người giàu có, cô lập để dễ kiểm soát những đối tượng được quy là mầm mống của sự hậu thuẫn « phản động » và đày họ đi kinh tế mới để chiếm nhà cướp của. Ở trong các thành phố CS kủng bố tinh thần người dân bằng cách cấm hội họp tụ tập. Không khí trấn áp đè nặng lên từng khu xóm, con hẻm, góc phố… Cứ ba người tụ lại với nhau đều bị công an kêu lên tra vấn, nếu tất cả cùng trả lời ăn khớp không liên quan đến những điều quốc cấm nghĩa là bàn đến chính trị thì được thả về, nếu một trong ba người nói khác thì cả ba phải đi cải tạo tư tưởng vì vị khép tội có tư tưởng chống đối nhà nước !

7- Cũng chính ngày 30 tháng 04 năm 1975 người dân miền Nam đã nhìn rõ bộ mặt dã man và thủ đoạn làm tiền của CS khi tổ chức những cuộc vượt biên bán chính thức để trấn lột nữ trang vàng bạc của người vượt biên.

8- Ngày 30 tháng 04 năm 1975 cũng là ngày « đổi đời » của chính đảng CS bằng chiếm hữu tài sản của miền Nam để tự biến thành «tư bản đỏ» ; và từ đó nạn quan liêu tham nhũnng hối lộ ngày trở nên trầm trọng và đã thành quốc nạn hôm nay!

9- Cũng chính khởi đi từ ngày này và cho đến hôm nay, người dân miền Nam đã khám tính chất dối trá, phản bội, lừa lọc của ý nghĩa hai chữ «Đồng Minh», và sự nhẹ dạ ngây thơ của thế giới tự do vì tư lợi đã ngả theo các phong trào phản chiến đặt lòng nhân đạo không đúng chỗ để ủng hộ CS lên án Mỹ và VNCH !

10- Đây cũng ngày mà người dân miền Nam khám phá ra vô số những bộ mặt trá hình, hai, lòng, núp bóng trong tôn giáo, đảng phái, quân đội, viên chức chính quyền miền Nam «Ăn cơm quốc gia thờ ma Cộng Sản». Chính ngày này đã gạn lọc: Ai thực lòng yêu nước, ai là kẻ lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân miền Nam để mưu lợi riêng tư. Và sau 38 năm người ta còn nhận biết qua lớp người tị nạn chính trị tại hải ngoại : Ai kiên định lập trường quốc gia, ai chao đảo. Ai giữ đúng tính cách tị nạn.Người xưa nói «phải đợi đến lúc đóng quan tài mới biết ai trung ai xảo», ngày nay chưa vô quan tài mà có nhiều người đã lộ chân tướng!
Trong cộng đồng người Việt tị nạn ở hải ngoại, nguyên nhân của sự chia rẽ, phân hóa đố kỵ bôi nhọ lẫn nhau khởi đi từ ý nghĩa «quốc cộng». Sự phân hóa trong hàng ngũ quốc gia ngày càng đậm nét; chỉ lợi cho CS và làm suy yếu những lực lượng, phong trào tranh đấu cho tự do dân chủ VN! Từ khi nhà cầm quyền CS Hà Nội đưa chính sách đổi mới nhằm cứu đảng duy trì quyền lực, bộ mặt đất nước có khởi sắc, nhưng so với các con rồng Á châu VN còn thua xa! Những người lãnh đạo CS VN hiện nay bất chấp sự trì trệ phát triển của đất nước, sẵn sàng hy sinh mọi quyền lợi dân tộc kể cả phải nhượng một phần đất và biển cho ngoại bang; vẫn không chịu đổi đảng. Chính sách đổi mới của CS đã lôi kéo được nhiều người có máu mặt thời chế độ cũ hiện nay đang ti nạn CS ở hải ngoại, họ vì quyền lợi riêng tư nên đã thỏa hiệp với CS về nước, sau đó ra hải ngoại đánh bóng tuyên truyền cho chế độ !
Trong kỷ nguyên mới, mạng lưới tin học được phổ biến khắp nơi. Không có quốc gia nào trên thế giới hiện nay có thể che dấu bưng bít sự thật. Tình hình quốc tế hiện nay và sắp tới không thuận lợi cho chế độ CS. Nhất là tình hình quốc nội về mặt xã hội cũng như đạo đức đang suy đồi. Sự chênh lệch giàu nghèo quá rõ nét khiến khoảng cách giữa cán bộ và nhân dân lại càng xa. Nạn quan liêu, bè phái, tham nhũng đang đục khoét tận xương tủy chế độ! Đảng và bộ máy đàn áp thẳng tay bịt miệng những tiếng nói đòi dân chủ, trù dập và bỏ tù những người yêu nước khi họ lên tiếng về họa xâm lăng của Trung cộng! Đảng làm ngơ trước nỗi tình của những người dân oan, những người dân thấp cổ bé miệng này mà trong số đó có người trước kia từng là đảng viên, bộ đội nay đã phục viên về mưu sinh nhờ mảnh đất thửa vườn. Nơi đó có biết bao mồ hôi nước mắt của họ bấy lâu cố công xây dựng cho căn nhà, mảnh vườn được trù phú, nay bị Đảng cướp sạch! Những lời than của người dân khốn khổ đó đã ngút lên thấu trời. Nỗi phẫn uất đã dâng cao tạo thành một sức mạnh sẽ bắt người CS không thể duy trì mãi chế độ độc đảng hòng tận hưởng những quyền lợi bất chính. Ngọn gió dân chủ khởi từ Đông Âu đã thắng thế và truyền đi khắp nơi. Trước tình hình thế giới biến động sau cuộc Cách Mạng tại Tunisia và Ai Cập,Trào lưu dân chủ đang thắng các nền độc tài ở Phi Châu, và sẽ lan sang Á Châu trong đó có Việt Nam. Người dân trong nước đã thức tỉnh khi thấy nhà cầm quyền Hà Nội bán đất, nhường biển cho Trung Cộng, và nạn quan liêu tham nhũng đã đục khóet đất nước đến xương tủy!
Trước họa mất nước và bao nỗi thống khổ, toàn dân cả nước từ người dân quê đến trí thức văn nghệ sĩ, ngay cả những cán binh, đảng viên trong hàng ngũ CS cũng từ bỏ đảng, đã can đảm đứng lên đòi dân chủ và quyền tự quyết. NgườiViệt tị nạn CS ở hải ngoại sẽ đóng góp một vai trò quan trọng bằng trí tuệ và vật chât tạo thế đối trọng làm nhẹ tầm ảnh hưởng của Trung Quốc hiện nay đối với VN? Vận động quốc tế lưu tâm đến những biến động biển Đông, đòi hỏi nhà cầm quyền VN phải tôn trọng nhân quyền những điều đã ký kết với Liên Hiệp Quốc, thả ngay những tù nhân lương tâm, những người bất đồng chứng kiến. Cùng với toàn dân trong nước thúc đẩy làn sóng dân chủ, để đổi chiều lịch sử của dân tộc.

Đỗ Bình
 
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
26 Tháng Giêng 2012(Xem: 10713)
Một nhà quan sát ngoại quốc thường xuyên gặp lãnh đạo đối lập Miến Điện nhận xét, từ vị trí là một biểu tượng, bà Aung San Suu Kyi đã chuyển đổi thành một chính trị gia và ở cương vị này, giống như các cựu tướng lãnh hiện trong chính quyền, bà cũng đang trong quá trình «vừa học vừa làm».
05 Tháng Giêng 2012(Xem: 11297)
Việt Cộng! Chỉ hai tiếng thôi, nhưng sao thiên hạ hoảng hốt, kinh hoàng khi nghe đến nó. Năm 1954, gần một triệu đồng bào miền Bắc, cũng vì hai tiếng này mà phải bỏ hết của cải, quê hương, làng xóm, mồ mả ông bà để chạy vô miền Nam xa lắc xa lơ
03 Tháng Giêng 2012(Xem: 10668)
tôi vẫn có thể cảm nhận những điều anh đã chia sẻ trong quyển sách về những năm tháng đó, vì dẫu là năm 1975 hay mười năm, hai mươi năm sau hay cho đến ngày hôm nay, bản chất của con người cộng sản vẫn không thay đổi, có chăng là sự tráo trở ngày càng tinh vi hơn.
29 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 11090)
Hay như con trai ông Nguyễn Tấn Dũng, tiến sĩ công chánh, du học xong chắc chắn phải về nước, đã sẵn có thế lực để “củng cố đời con,” bây giờ đã có chức thứ trưởng. Những trường hợp như vậy thì đâu cần ở lại ngoại quốc.
21 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 11664)
trong khi tôi đứng trong khối tự do nhưng tôi lại cũng là người Việt như em. Tai tôi nghe văng vẳng tiếng nhạc của trường đại học Đức giúp cho tôi vững tâm bền chí, trong khi phút tâm tình ngắn ngủi với cậu du sinh từ Việt nam sang làm cho tôi hoang mang không có lối thoát
19 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 12349)
Khi người ta gọi họ là “ngụy” thì tôi vẫn vô cùng kính trọng và yêu thương họ! Bản chất không nằm ở tên gọi và lịch sử cũng không thuộc về kẻ chiến thắng! Tôi sẽ ngẩng cao đầu vì là cháu, con và em của họ!”
19 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 9555)
Cộng Sản là một chủ nghĩa khát máu với chủ trương bao lực cách mạng. Người CS cuồng tín quen thanh toán, giết người, chúng không chỉ tàn ác với người mà chúng cho là kẻ thù, chúng tàn ác ngay với cả chính đồng chí của chúng.
05 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 11174)
Nhưng có một tấm gương từ nước Nhật mà hôm nay những người CSVN phải cần soi rọi, tự vấn lương tri để phải biết chủ nghĩa CS đã tàn bạo nhẫn tâm với đồng bào, vô trách nhiệm với quê hương mình trước đây là lớn lao như thế nào
02 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 11730)
Tôi quan niệm học trò cũng như con mình và vẫn bảo lưu ý nghĩ này vì với tụi nhỏ, sự quấn quýt của chúng trong những dịp lễ lạc hay trước khi nghỉ hè hay vào lúc tựu trường không thể cho tôi cảm giác nào khác hơn.
18 Tháng Mười Một 2011(Xem: 12236)
tôi chỉ xin nhắc lại là mỗi con, mỗi cháu phải cố gắng hết sức mình để mà đền đáp cái ân sâu nghĩa nặng mà đất nước dân tộc đã chăm lo săn sóc cho mình từ thuở sơ sinh cho đến ngày trưởng thành hiện nay
04 Tháng Mười Một 2011(Xem: 12705)
Thời gian sau, chính quyền địa phương đi kiểm tra bắt tháo ra, ném xuống đất rồi họ lấy chân đạp lên !” Người chết vẫn bị khinh miệt ! Điều này đau, nhưng không đau bằng 48 năm rồi, mà vẫn có những người chấp nhận mình “mù”, không tự tìm sự thật để rồi hành xử không hơn gì loài vật.
02 Tháng Mười Một 2011(Xem: 11663)
Câu hỏi đặt ra là nếu một ngày nào đó TQ, VN thay đổi, trở thành những quốc gia dân chủ, tự do, xã hội công bằng văn minh, con người và cả chính quyền mới thời hậu cộng sản sẽ phải mất bao nhiêu năm để cải tạo não trạng chung của xã hội?
26 Tháng Mười 2011(Xem: 12979)
Nhưng chẳng thà để lại một chút tiếc nuối cho nhau còn hơn là cứ kéo dài về sau bằng những bài viết không thật với lòng mình thì cũng phụ lòng các bạn phải không ạ?
24 Tháng Mười 2011(Xem: 10818)
Những người lính không còn ai nhớ đến, không đài liệt sĩ cũng không bức tường đen, và cũng không chắc còn được một tấm bia trên phần mộ
17 Tháng Mười 2011(Xem: 12188)
Bốn trời khói lửa, cơn đồng thiếp Chị chết, phong thư chị vẫn cầm Máu chị đỏ dần trăm nét chữ Hỡi người giết chị! Có vui không???
16 Tháng Chín 2011(Xem: 12718)
Câu nói "Đã có Đảng và Nhà nước lo" có lẽ là câu nói quen thuộc nhất với những người biểu tình, như là lý do để các cơ quan công vụ giải tán họ. Họ được nghe câu này ở khắp nơi, từ đủ những người ở những vị trí khác nhau
17 Tháng Tám 2011(Xem: 14205)
Tên của bà đọc theo lối Anh Ngữ là Ánh Dương, hy vọng đây là niềm hãnh diện rạng rỡ của cộng đồng người Mỹ gốc Việt về những gì bà đã cống hiến cho quê hương thứ hai của chúng ta, và tấm lòng của bà đối với đất nước Việt Nam.
17 Tháng Tám 2011(Xem: 12895)
Hiếm thấy một thời đại nào mà y giới bị khinh như ngày hôm nay. Những gì xảy ra ở bệnh viện Năm Căn có lẽ là một sự tức nước vỡ bờ. Có đồng nghiệp nói đó là một nền “y khoa đổ vỡ”, nhưng tôi cho rằng đó một nền y học bị chính trị hóa. Vâng, chính vì y học bị chính trị hóa nên mới thảm hại như hiện nay.
15 Tháng Tám 2011(Xem: 13401)
Phải nhận chân được kẻ thù mới của thời đại, chúng đang xâm thực đất liền và quậy đục Biển Đông, chúng “dã thú” biết chừng nào với đồng bào của chúng, nói chi đến chư quốc lân bang thế giới đại đồng!
11 Tháng Tám 2011(Xem: 12844)
Tội ác lớn nhất của một triều đại không hẳn là đốt sách, giết người hay làm cho đất nước trở nên nghèo khó, mà là làm cho cả một dân tộc trở nên hèn nhát, ích kỷ và mê muội...
09 Tháng Tám 2011(Xem: 12592)
Hãy đứng lên ! lấy công bình chân thật Đòi những gì ta đánh mất --- từ nay Nắm tay nhau --- Tay xiết chặt bàn tay Xây dựng lại tòa lâu đài hạnh phúc.
05 Tháng Tám 2011(Xem: 12943)
Ai ngồi vào ghế thủ tướng điều hành nội các Đức sẽ có một cảm giác hãnh diện để phục vụ tổ quốc và đất nước, điều ấy có thể nhân đôi cho một người ngoại quốc đầu tiên tại Đức và lại là gốc Việt.
29 Tháng Bảy 2011(Xem: 13592)
Em TKT đã tham gia biểu tình với băng chéo ngang người "Hoàng Sa - Trường Sa của VN" . Với dáng điệu hiên ngang, dũng cảm không sợ bọn sói lang áo vàng, dù trước đây cha em đã bị CA đánh gảy cổ chết trong tù.
27 Tháng Bảy 2011(Xem: 12672)
Chỉ lo thế hệ trẻ nước Mỹ, nếu không chịu khó đọc lịch sử, sẽ có thái độ ngờ ngợ và thờ ơ trước sự có mặt của chúng tôi hôm nay. Người Mỹ, thế hệ trước, phải có trách nhiệm nói cho thế hệ trẻ biết về điều nầy. Nói cho thế hệ trẻ biết về tâm lòng cao đẹp của Dodge, của bà Ginetta Sagan, của Cựu Chiến Binh Mỹ… trước hành động lưu vong tìm kiếm tự do của người Việt, ở hoàn cảnh thảm thương nhầt, trong lịch sử loài người.
26 Tháng Bảy 2011(Xem: 12309)
Bố viết lá thư này cho con có lẽ là lần cuối cùng bởi ngày mai trong cuộc biểu tình chống bọn Tầu bố vẫn mang cái biểu ngữ đánh vào tử huyệt của lũ bành trướng Đại Hán Bắc Kinh khi bố kêu gọi thế giới xé Trung Quốc ra thành nhiều quốc gia độc lập
26 Tháng Bảy 2011(Xem: 12694)
Em ra đời Mười năm sau cuộc chiến Bom đạn đã thôi rơi, sao tiếng khóc chưa ngừng Câu hát hòa bình, sao nước mắt rưng rưng Từng đoàn người vẫn lần lượt ra đi Xuống biển, lên non, băng rừng, vượt suối Tự do ! tự do ! Dù đổi bằng mạng s
21 Tháng Bảy 2011(Xem: 11003)
Người Trung Quốc đã xóa được những hậu quả của cuộc cách mạng văn hóa, của bức tranh mà Mao Trạch Đông đã muốn vẽ áp đặt lên lịch sử 5.000 năm của Trung Hoa, phục hồi lại DNA của dân tộc. Còn Việt Nam, chẳng biết DNA bốn nghìn năm văn hiến có còn nguyên vẹn hay không trước sự băng hoại nghiêm trọng và kéo dài hiện nay của xã hội?
18 Tháng Bảy 2011(Xem: 11003)
Tội nghiệp những chiến trường văn chương, thi ca, sách báo Những vị giáo sư trên bục giảng đường Ưu tư nhìn học trò mình nhiễm độc
17 Tháng Bảy 2011(Xem: 11134)
Tiếng nói có thể đơn lẻ, tiếng nói có thể lạc lõng giữa đám người đã đạt tới “đỉnh cao trí tuệ” nhưng tiếng nói đó thật cần thiết vì nó đúng với lương tâm và trách nhiệm.
13 Tháng Bảy 2011(Xem: 11742)
Bây giờ cả thầy giáo và thầy thuốc đều lấy học trò và bệnh nhân làm đối tượng để làm tiền thì cái thiêng liêng không cánh mà bay khỏi cái xã hội xã hội chủ nghĩa ở ViệtNam mất rồi! Chỉ còn lại sự dối trá vô lương đến lộng lẫy “thiêng liêng” mà thôi
13 Tháng Bảy 2011(Xem: 11045)
Trong chừng mực nào đó, có thể nói, người Việt Nam hiện nay nên được chia thành hai loại: Loại biết xấu hổ và loại không biết xấu hổ. Giận thay, chính những kẻ không biết xấu hổ ấy lại đang không ngừng rao giảng chân lý, công lý và đạo lý.
28 Tháng Sáu 2011(Xem: 10980)
bài viết “Không Bán Dối Lừa” của Người Buôn Gió để thấy xã hội Việt Nam ngày nay cũng còn không thiếu những người dù nghèo khổ thế nào đi chăng nữa vẫn lấy chữ Tín làm căn bản cho cuộc sống dù rằng điêu ngoa, xảo trá, lừa dối nhau nay đang được xem là chỉ số thông minh IQ, là hạnh phúc, là tự hào, là thước đo cho nấc thang danh vọng!
18 Tháng Sáu 2011(Xem: 12375)
Quyết không nô lệ Tàu Một ngàn năm đã vô vàn khổ đau Quyết không nô lệ Tàu Dù ngàn đời trước hay ngàn đời sau.
16 Tháng Sáu 2011(Xem: 10664)
“Hỡi quân Đại Hán cuồng rồ Đằng giang máu vẫn đỏ bờ sông xưa Bọn bây chớ có nằm mơ Đằng giang cọc nhọn đang chờ bọn bây!”
15 Tháng Sáu 2011(Xem: 10462)
Đại loạn là điều tất yếu! Khi guồng máy cầm quyền tỏ ra yếu kém, bất lực, tham nhũng, hách dịch cửa quyền, “hèn với giặc, ác với dân”. Khi hố sâu giai cấp giữa quan chức và người dân lao động ngày càng lớn. Khi pháp luật bất công và bất minh. Khi mâu thuẫn giàu nghèo gia tăng
15 Tháng Sáu 2011(Xem: 10209)
Người Mỹ tốn hơn 58 ngàn sinh mạng và nhiều tỷ bạc cho chiến tranh VN. Cuối cùng họ đã học được bài học của họ để xây dựng một quân đội hùng mạnh gần như hoàn hảo vào bậc nhất trên thế giới mà không một quân đội nào trên thế giới muốn đối đầu.
14 Tháng Sáu 2011(Xem: 11384)
Như ý thức mình tàn tật là gánh nặng của gia đình, ngoài giờ học, mẹ Trí cho biết, Trí giúp mẹ đủ việc, từ nấu ăn, lau nhà, rửa chén, trồng được cả cây kiểng đến nuôi cá lia thia. Hằng ngày, sau giờ học Trí còn đi bắt ốc bươu vàng làm thức ăn cho hơn 1.000 con ếch Thái là nguồn sống cho cả nhà
11 Tháng Sáu 2011(Xem: 11115)
Mẹ yêu và tôn trọng con, ngay cả khi con không nghe lời mẹ. Và nếu điều con thực sự muốn không nguy hại đến tính mạng của con và xâm phạm đến quyền lợi chính đáng của người khác, thì ngay cả khi mẹ không muốn, con vẫn cứ làm, con yêu nhé !
09 Tháng Sáu 2011(Xem: 10329)
Những dòng tản mạn trên đây tôi muốn nhắn gữi tới các bạn rằng, dù ở một nơi xa xôi nào trên quả địa cầu nầy. dù bạn bị tách rời khỏi quê cha đất tổ, sống tha phương nhưng “không cầu thực”, nhưng hồn quê của bạn vẫn dai dẳng trong lòng bạn, trong tâm trí bạn. Hồn quê đã ẩn tàng trong tận sâu thẳm của tâm hồn bạn.
09 Tháng Sáu 2011(Xem: 9962)
Đến bây giờ thì chúng ta biết rằng đất nước chúng ta đã bị mất một phần đất. Mấy năm qua, báo chí “lề trái”, các chuyên gia “phản động” ở nước ngoài — thật có, dỏm có — khẳng định rằng chúng ta đã mất đất trong những cuộc đàm phán với Trung Quốc. Lúc đó tôi không tin.
07 Tháng Sáu 2011(Xem: 10948)
Hôm nay biểu tình thấy mầy xuống phố Thật hay đùa…tao cũng có chút vui Tao không bắn mầy vì không có lịnh Mầy đi biểu tình…mầy nhận lịnh ai
07 Tháng Sáu 2011(Xem: 9619)
ta khuyên cháu con ta còn tiếp tục làm người Làm người huy hoàng phải chọn làm người dân Nam Làm người ngang tàng điểm mặt mày của trần gian Hỡi những ai gục xuống ngồi dậy hùng cường đi lên
06 Tháng Sáu 2011(Xem: 9674)
Tôi thật nể phục một anh trung niên người miền Trung khi anh ta đặt câu hỏi cho những anh công an: “Nếu chiến tranh xảy ra, ai sẽ là người cầm súng đánh kẻ thù? Chúng tôi hay các anh? Để bảo vệ ai? Bảo vệ con tôi, và con của các anh nữa!”
06 Tháng Sáu 2011(Xem: 8703)
Việt Nam phải trả một cái giá quá đắt cho sự thống nhất. Cả nước rơi vào vùng ảnh hưởng của cộng sản, phát triễn đất nước theo một con đường mà khởi tổ ra nó là ông trùm số một Liên Xô đã rơi vào khủng hoảng và tự sụp đổ.
04 Tháng Sáu 2011(Xem: 9636)
HỠI THANH NIÊN ƠI! HÃY ANH HÙNG XỨNG DANH CON CHÁU VUA QUANG TRUNG ĐỨNG THẲNG NGƯỚC CAO TA CÙNG BƯỚC CON CHÁU QUANG TRUNG SỐNG UY HÙNG!
28 Tháng Năm 2011(Xem: 23623)
"Vấn đề giáo dục con cái không phải là một sớm, một chiều và sự hy sinh vô điều kiện của bố mẹ là điều cần thiết. Tôi giải thích cho các cháu tại sao bố mẹ phải bỏ xứ ra đi. Đất nước Hoa kỳ này đã cưu mang chúng ta, chúng ta cũng nên sống với tinh thần phục vụ cho tha nhân"
19 Tháng Năm 2011(Xem: 10253)
Kính mong các bác, các chú, là những người đã và đang phục vụ cho đảng và nhà nước Việt Nam và những người vẫn khư khư cho rằng chiến tranh Việt Nam là cần thiết để “giải phóng miền Nam” thoát khỏi sự “kìm kẹp của Mỹ, Ngụy” v.v giải thích giùm:
11 Tháng Năm 2011(Xem: 11103)
Tưởng theo cách mạng làm được nên vương nên tướng gì chứ về nuôi heo nái vẫn không đủ sống thì theo cách mạng làm con chó gì. Khốn khổ khốn nạn cho cậu phi công Trần văn On là vậy
08 Tháng Năm 2011(Xem: 9722)
Các vị lão thành cách mạng, những người trực tiếp trong guồng máy ĐCSVN vì lương tâm biết thốt lên lời nói tạ tội với đồng bào quốc dân,can đảm thừa nhận những lỗi lầm, anh em VNCH với lòng vị tha nhân ái sẵn sàng vì tình thương cùng bắt tay nhau để có một mẫu số chung trong việc thành lập một thể chế chính trị trong sáng
08 Tháng Năm 2011(Xem: 9200)
Đừng tự hào vì nước Việt Nam nghèo nhưng có lắm người giỏi. Hãy tự hỏi vì sao lắm người giỏi mà Việt Nam vẫn nghèo ?