6:43 CH
Chủ Nhật
28
Tháng Năm
2023

KHÓA 2/69 SĨ QUAN BỘ BINH THỦ ĐỨC - Nguyễn Nhơn

05 Tháng Tám 201212:00 SA(Xem: 15720)

KHÓA 2/69 SĨ QUAN BỘ BINH THỦ ĐỨC

 

Đầu năm 1969, tôi nhận được lịnh gọi nhập ngũ khóa 2/69 sĩ quan trừ bị Thủ Đức. Lúc ấy, tôi đã 32 tuổi, là tuổi chót được hoãn dịch vì lý do công vụ. Theo Nha Động Viên cho biết, tôi có thể xin triển hạn nhập ngủ để chờ qui chế mới ban hành, chỉ đi thụ huấn quân sự 9 tuần lễ thay vì theo học hết khóa sĩ quan trừ bị Thủ Đức, mất tới 9 tháng. Nhưng tôi không muốn mắc nợ về nghĩa vụ quân sự nên cứ theo luật nhà binh, trình diện nhập ngũ theo như lịnh gọi.

Sáng ngày N, tôi tới trình diện Phòng tuyển Mộ Nhập Ngủ Tiểu Khu. Thay vì thượng GMC cùng tân binh quân dịch, tôi được đặc ân đi công xa riêng của Tòa Hành chánh đưa đi.

TRUNG TÂM 3 TUYỂN MỘ NHẬP NGỦ

 

Trung tâm nầy nằm cạnh ngả tư Hốc Môn-Bà Điểm, gồm mấy dãy nhà cây lợp tôn. Khi tôi đến cùng nhóm tân binh Biên Hòa, căn trại tiếp nhận còn vắng “khách.” Hai dãy giường sắt dài nhằng, mặc tình thượng giường nào cũng được. Lâu ngày không còn nhớ việc cấp dưỡng thế nào chỉ nhớ mỗi bửa ăn, tà tà qua khu câu lạc bộ ăn uống. Thức ăn bình dân nhưng cũng tươm tất. Ngày hôm sau là điểm danh, khám sức khỏe. Hễ bác sĩ phê apt, nghĩa là đủ sức đi lính là đi lãnh quân trang, gồm hai bộ quân phục với áo thun, quần đùi, một dây nịch bản to, một đôi giày trận với hai đôi vớ xanh, bi đông, gào mên các thứ kể cả cái nón sắt hai lớp to sù. Lại còn thêm cái poncho bằng vải nhựa vừa to vừa nặng. À, còn quên, nửa tấm vải lều và nửa bộ cọc lều và dây chạc. Cái dzụ một nửa nầy được giải thích: Khi hành quân, lập trại, hai ông lính ráp hai nửa lại thành cái lều để hai ông ngự chung! Tất cả đồ đạc các thứ dồn vô một sac marin và một sac au dos, là chu. Vậy là đầy đủ trang phục lính chiến.

Bề nào cũng là quan chức trẻ ưa ăn diện nên khi mấy anh chị xách quân phục vải pha nylon gạ bán là xôm vô đổi chác, lựa bộ nào xem ra ngon lành vừa vặn là bù tiền, đổi. Về sau mới biết là dại, bởi vì đồ vải vừa rộng rải vừa thoáng mát hơn vải pha nylon mượt mà ra nắng, nóng cháy da.

Trú ngụ ở đây độ năm bảy bửa, mãi bận rộn mọi thứ thủ tục nhập ngủ, chưa kịp tính chuyện xin phép về thăm nhà là đã thấy cổng Trung Tâm Huấn Luyện Quang Trung.

 

TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN QUANG TRUNG

 

Tôi nhập trại cùng với số đông anh em khóa 13 Quốc gia Hành chánh, Đại đội 1, Tiểu đoàn Đinh Tiên Hoàng. Tôi không nhớ Đại đội có phân chia ra thành Trung đội hay không, chỉ còn nhớ cả đại đội, chức sắc chỉ có một quản ca Trần Văn Hóa K13/QGHC.

Hiệu ca của TĐ Đinh Tiên Hoàng là bài Đường ra Biên ải. Không hiểu ai đã chơi cắc cớ bày cho vị Tiểu đoàn trưởng chọn bản nhạc dẽo nhẹo nầy làm hiệu ca Tiểu đoàn?!

 

Ra biên cương! Ra biên cương!
Thiết tha lòng gái,
Hôm nay nâng khăn hồng
Đưa chân anh hùng ngàn phương.

..............................

Trăng non dị thường
Ngựa tung vó bước
Hiu hiu, lá rơi lối mòn tuyết sương.

 

Chính vì bản hiệu ca nầy và cái bảng tên nền màu xanh dương ẽo lã mà Tiểu đoàn Đinh Tiên Hoàng mang tục danh TĐ Hiu Hiu! Mà kể ra thời cũng đáng hiu hiu, bởi vì chưa lãnh súng mà đã ơn ớn khi quản ca ta đề nghị sửa đổi “một chữ” trong câu ca:

 

Người đi ...“không” về
Chắc rằng có người nhớ!

 

Thay chữ Không” bằng chữ “Chưa”

 

Cho nên khóa sinh TĐ Hiu Hiu từ đây hát hiệu ca:

 

Người đi... “Chưa” về...

 

Dường như khởi đầu cũng có 2 tuần “huấn nhục” nhẹ, nghĩa là chỉ ôm khẩu Garant M1 nặng 4 kí 300 chạy lúp xúp từ ĐĐ ra cổng lớn là bắt đầu di chuyển theo đội hình tác chiến hàng dọc.

Tiếng là huấn luyện tân binh quân dịch, thật ra nội dung chương trình là chiến thuật tác chiến cấp Tiểu đội chớ chẳng phải chuyện đùa. Tôi còn nhớ buổi thực tập Tiểu đội nhảy trực thăng vận với thân chiếc trực thăng phế thải đặt trên trụ cao, nhảy như thật.

Chín tuần huấn luyện nhào nặn một thanh niên “chưa từng biết chuyện bầu ngòi, súng, nõ” cho thành một chiến binh thật là công phu.

Còn nhiều “chiện” vui quân trường của lính như bị huynh trưởng, tức là khóa sinh khóa trước phạt trèo lên cây bả đâu đầy gai, hái cho huynh trưởng ta cái lá chỉ định, hoặc câu chuyện “chà láng” đã trở thành ngữ trong giới nhà binh nhưng xin lượt qua.

Bây giờ kể câu chuyện trọng yếu, quyết định số phận đi lên Bộ binh Thủ Đức hay ra Trường Hạ sĩ quan Đồng Đế Nha Trang.

Tại sao vũ khí tác chiến là khẩu M16 mà ngày ngày lại hai tay nâng khẩu Garant M1 nặng nề làm chi? Đại đội trưởng, Trung úy Của giải thích: Là để rèn luyện cho tay mấy anh cứng cáp. Khi ra xạ trường bắn cho trúng được 5 bia trở lên trong số 7 bia. Bằng không thì sac marin, ba lô ra trường HSQ Đồng Đế học tiếp giai đoạn 2, thay vì BB Thủ Đức.

Lại cũng nhắc lại đây câu chuyện ẩm thực. Câu ca trong bài Lục Quân hành khúc là:

 

Xa nhìn... thấp thoáng trong mây

Thì, bởi vì bửa ăn hàng ngày là cá mối đủ kiểu, cho nên lính tráng ca rằng:

 

Ví dầu... cá mối chưng tương

Buổi sáng, ăn bánh mì đường

Buổi chiều, ăn cơm với tương

Muôn đời … lục quân Việt Nam!

Gió bụi lính 9 tuần rồi cũng qua mau. Ta, lính già đại đội, chẳng những qua cửa ải 4 bia mà còn oanh liệt lãnh chứng chỉ và huy hiệu “Thiện xạ M16” do Chuẩn tướng CHT Lê Tài Triễn ký cấp. Vậy là Trường SQBB Thủ Đức thẳng tiến.

 

TRƯỜNG SĨ QUAN BỘ BINH THỦ ĐỨC

 

Đặc điểm đầu tiên của Quân trường nầy là: La hét!

Anh kia, ra khỏi hàng, trình diện.

 

-Sinh viên sĩ quan Nguyễn Văn Mỗ

Quân số … Trình diện huynh trưởng

 

-Hứ, anh mà là sinh viên SQ cái giống gì?

Tân khóa sinh, biết chưa?

 

Rồi huynh trưởng giơ ngón tay trỏ ra, mỗ, mỗ 3 cái, nghĩa là hít đất theo giá chót, 30 cái, thường kêu là “bôm.”

 

Vậy là cả đám 700 nhân mạng, lưng sac au dos, vai vác sac marin, lắc la lắc lẽo, chạy diễu quanh vũ đình trường chào ra mắt Quân trường.

 

.Ê, chạy lẹ lên, chạy gì như rùa bò vậy?! Mới chạy 2 vòng là có tân khóa sinh nghỉ chơi, nằm lăn, sùi bọt mép.

Tiểu đoàn 3 là Tiểu đoàn kiểu mẫu của Quân trường. Đại đội 31 là kiểu mẫu của Tiểu đoàn. Trung đội 1/31 là kiểu mẩu của Đại đội 31, nghĩa là của toàn Quân trường, bởi vì căn trại của nó là tòa nhà gạch biệt lập, nằm ngay trước Bộ chỉ huy Liên Đoàn. Anh tân khóa sinh già tui thân cao thước bảy nên lâm vào thế kẹt: Xung vào Trung đội 1/31 kiểu mẩu. Hóa cho nên bị phạt hít đất là đồ bỏ.

Chỉ nội trang trí “giường thờ” mặc dầu là giường nằm nhưng phải kéo căng drap, nệm khít khao với khuôn gỗ như hình vẽ chữ nhựt hình học, lính già đã làm ba chục cái bôm vì làm sai qui cách. Kế đền là “tủ thờ”, quân phục ka ki vàng phải xếp vuông góc sắc lẽm, gào mên, quai phải quay ra trước … Anh TKS già vừa nghễnh ngãng vừa vụng về, cấp trưởng rờ tới đâu la bị phạt tới đó! Làm một hơi 5 mô típ, 150 cái bôm, thiếu điều ná thở!

Bốn tuần huấn nhục mới thật gay go. Mở mắt ra là chạy! Ôm cây Garant M1 nặng 4 kí rưởi chạy đông, chạy tây từ phòng học nầy qua phòng học khác cả ngày mới thật là khổ.

dscn0370-large-content

SVSQ Ma Thành Tâm - SVSQ Nguyễn Thành Nhơn

Qua khỏi huấn nhục là thăng cấp Sinh viên Sĩ quan, mang cái Alpha vàng ngạo nghễ, được tự lập, hết cấp trưởng chăn dắt. Từ dây, mỗi SVSQ lần lượt làm tuần sự Tiểu đội, Trung đội, Đại đội.

Chương trình học 6 tháng tràng giang, đại hải: Từ cơ bản thao diễn chí tới chiến thuật kể cả tâm lý chiến, lãnh đạo-chỉ huy, nghĩa là lược thao gồm đủ. Đó là chưa kể học xử dụng vũ khí cộng đồng, đại liên, súng cối, kể cả căn bản pháo binh. À, còn cả dzụ truyền tin, mìn bẩy.

Sáu tháng học tập bấy nhiêu là quá nhiều. Cho nên ai ra sức học tập cho kỷ thì chỉ sau một thời gian tác chiến là có đủ khả năng chỉ huy đại đội, bởi vì chương trình học gồm một phần lớn là thuộc cấp đại đội chớ không phải đơn thuần Trung đội. Điển hình, bài học cuối khóa là bài chiến thuật “Đại đội LUI BINH”. Sau nầy thua trận, ở tù VC mới nhớ lại bài học lui binh là khó lắm. Cho nên cuộc lui binh Quân đoàn 2 cập râp, không theo thứ lớp, hiển nhiên phải bại vong!

Các bạn thuộc Trung đội 1/31 Khóa 2/69 hiện nay may mắn còn tại thế chắc còn nhớ bạn trẻ Nguyễn Bá Thuế, tình nguyện nhập ngũ khi tuổi đời mới 19. Em nằm giường dưới, tôi giường trên. Em ra trường, trình diện đơn vị đang hành quân trên vùng Long Khánh, chỉ 10 ngày sau là tử trận vì một viên đạn bắn sẻ oan nghiệt!

Khi tôi hỏi Em vì sao tình nguyện nhập ngũ quá sớm, Em vui vẽ đáp: Em muốn theo binh nghiệp bằng cửa ngỏ BBTB Thủ Đức để sớm được chiến đấu.

Câu chuyện vừa kể cho thấy: Đó chỉ là một trong muôn ngàn trường hợp, tuổi trẻ Miền Nam ngạo nghễ:

 

Chàng tuổi trẻ vốn giòng hào kiệt

Xếp bút nghiên theo việc binh đao

 

Thể hiện đúng phương châm: DANH DỰ_TỔ QUỐC_TRÁCH NHIỆM

 

Nguyễn Nhơn

5/8/2012

 

Ghi chú: Nhân tham khảo tài liệu Quân sử Việt Nam của Hội Nghiên cứu Lịch sử

Trúc Lâm Yên Tử

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)
29 Tháng Bảy 2013(Xem: 9276)
Phước đức dù cực khổ gieo tạo nhiều đời, nhưng do cái miệng tạo nghiệp, phê bình, chỉ trích, nói lời ác... thì trong giây phút cũng có thể tiêu tan.
26 Tháng Bảy 2013(Xem: 9048)
Trong khi người nước ngoài có chí cao dám chết vì việc nghĩa, vì lợi dân ích nước, thì người nước mình tham sống sợ chết, chịu kiếp sống nhục nhã đọa đầy.
24 Tháng Bảy 2013(Xem: 13436)
Dẫu sao nó cũng là một kinh nghiệm đáng ghi, đáng nhớ trong lịch sử, một bài học tốt cho tương lại tại một nơi nào đó trên mặt địa cầu nếu như lịch sử tái diễn.
23 Tháng Bảy 2013(Xem: 9303)
Chúng ta dường như cấm kỵ không hề nhắc đến cái thất bại có thể tránh được đó chỉ vì hội chứng say sưa với chiến thắng. Thắng đế quốc Mỹ ta có thể lướt thắng được mọi thứ khác.
20 Tháng Bảy 2013(Xem: 15123)
Tình yêu nước, yêu đồng bào đâu phải tự nhiên mà có được. Phải chắt chiu, vun bồi từ thuở bé thơ. Giáo dục và nung đúc, rèn luyện cần mẫn mới có được
16 Tháng Bảy 2013(Xem: 9775)
mọi nỗ lực trong cơn khủng hoảng lại do những bộ mặt diễn xuất cũ xì, không còn gạt gẩm ai được nữa. Nước lũ dơ dáy nầy rồi sẽ trôi tuột vào ống cống mất tăm mất tích chẳng vấy bẩn được ai.
15 Tháng Bảy 2013(Xem: 9151)
thì lẽ nào không xảy ra cho Tàu Cộng và CS Việt Nam. Khi đó người ngồi xử tội bán nước của quí vị sẽ là những người hiện đang ngồi bên cạnh quí vị.
27 Tháng Sáu 2013(Xem: 9618)
Chúng tôi cương quyết thực thi điều 4 Hiến Pháp ở hải ngoại cho tới khi giới trẻ và đồng bào trong nước vùng lên đánh đổ xong ách nạn toàn trị cộng sản.
19 Tháng Sáu 2013(Xem: 15866)
Rồi sẽ có một ngày đánh tan loài sói lang cộng sản, xóa tan mây mờ bao phủ non sông, nước Viêt Nam lại rạng rở dưới trời Đông.
18 Tháng Sáu 2013(Xem: 12733)
khi không còn nhìn thấy nhà nguyện Đức Mẹ Hiển Linh nữa thì người ta lại trở lại với cái “thật” con người, bao nhiêu nụ cười mất đi cả, bao nhiêu nhân nhượng thân thiện yêu thương trả lại cõi trên.
13 Tháng Sáu 2013(Xem: 12634)
viết bài này trong mục đích làm sống lại sự phong phú của nền văn chương, văn hóa Việt Nam chúng ta, nhất là đối với những thế hệ trẻ hiện đang lưu lạc trên xứ người.
13 Tháng Sáu 2013(Xem: 9754)
Như trên đã nói, nếu như tầng lớp trí thức trưởng giả, công thần cách mạng, vì ươn hèn bạc nhược chỉ dám kiến nghị cải lương thì giới trẻ hãy tự mình đứng lên hành động, đừng trông chờ nơi họ nữa.
06 Tháng Sáu 2013(Xem: 10356)
Do sự phổ biến của YouTube ngày càng tăng cao, NBC bắt đầu nhận ra khả năng của trang web, và tuyên bố, vào tháng 6 năm 2006, một sự hợp tác chiến lược với YouTube.
05 Tháng Sáu 2013(Xem: 13253)
Dĩ nhiên tôi rất ý thức là gia đình tôi đến Hoa Kỳ vì sự lựa chọn chính trị, với tư cách là Người Tỵ Nạn, nạn nhân của chế độ Cộng Sản Việt Nam, chứ không phải vì lý do kinh tế vật chất.
03 Tháng Sáu 2013(Xem: 13355)
ĐÁNH ĐỔ CỘNG SẢN BÁN NƯỚC TRƯỚC ĐÁNH ĐUỔI TÀU KHỰA CÚT KHỎI BIỂN ĐÔNG SAU Như lời nguyền của tuổi trẻ Phương Uyên
30 Tháng Năm 2013(Xem: 9519)
chợt thấy cố đô Thăng Long treo rặt cờ tàu 6 ngôi sao. Cháu chắt chúng ta rồi đây không còn cắp cặp đệm học trường làng, ê a đọc Quốc văn Giáo khoa thư mà sẽ sắm bút lông cặm cụi vẽ chữ tàu!
23 Tháng Năm 2013(Xem: 8958)
Giải trừ hoạn họa cs cho Đất nước và Dân tộc Thực hiện lời nguyền Long An - Đồng Tháp Hoàn thành trách nhiệm cha ông di huấn
21 Tháng Năm 2013(Xem: 8799)
dõng dạc tố cáo bạo quyền, không hề khiếp nhược. Gương chiến đấu chống bạo quyền cộng sản của tuổi trẻ Việt Nam mai nầy lịch sử khắc ghi.
20 Tháng Năm 2013(Xem: 9621)
Đến bao giờ Việt Nam mới có dân chủ? Câu trả lời đơn giản: Nhìn vào người bán vé số và lao động nghèo, chưa cần nói đến chuyện gì lớn hơn.
20 Tháng Năm 2013(Xem: 9335)
Quyết nối chí tiền nhân: “ Lấy “ Đại Nghĩa “ để thắng hung tàn Đem “ Chí Nhân “ mà thay cường bạo “
05 Tháng Năm 2013(Xem: 9080)
Tôi lại viết về ngày Quốc Hận 30 tháng 4 - như một nén hương lòng kính dâng lên anh linh các chiến sỹ, quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa đã vị quốc vong thân.
04 Tháng Năm 2013(Xem: 9096)
Bây giờ những người suốt đời tận tụy cho “lý tưởng cộng sản” nhìn nhận rằng Ngày 30 Tháng Tư là ngày Miền Nam giải phóng Miền Bắc ra khỏi sự u tối, tôi nhận thấy mình đồng ý với lời tiên tri của Tướng Moshe Dayan trước 1975 là đúng
02 Tháng Năm 2013(Xem: 9354)
Cho nên họ chủ trương Hoa Kỳ phải giải kết bỏ rơi miền Nam để trở về chuyên tâm lo cho Do Thái. Để thực hiện mục tiêu này họ đã có kế hoạch rõ ràng từng bước một
02 Tháng Năm 2013(Xem: 10689)
Viết đến đây để hồi tưởng lại, những người sống cũng như những người chết oan nghiệt, chiến hữu, bạn bè thân hữu đã hy sinh vì chính nghĩa Quốc Gia Dân Tộc,
26 Tháng Tư 2013(Xem: 9369)
Cho nên là con dân nước Việt, những ai còn chút huyết thống Lý, Lê, Trần, Nguyễn hãy cùng nhau sớm liệu toan, hô hào, cổ võ, nắm tay nhau siết chặc hàng ngũ vùng lên
21 Tháng Tư 2013(Xem: 10128)
dù Mỹ thắng hay bại, sau biến cố tháng 4/1975, miền Nam vẫn là nạn nhân. Trên phạm vi quốc tế, ngoài miền Nam Việt Nam, Đài Loan là một nạn nhân khác, tuy không đến nỗi bất hạnh như chúng ta.
18 Tháng Tư 2013(Xem: 9681)
cứ sống cho người khác, vì sợ người ta bị tổn thương, để rồi khi ngoảnh mặt người đáng thương nhất lại chính là mình
17 Tháng Tư 2013(Xem: 11128)
Thật là một cái nhìn khiếp đảm, cả một sự hủy diệt chỉ trong nháy mắt. Thiếu tá Luân cho trực thăng bay sà xuống đường và bắn hết tất cả rốc kết dọc theo hai bên đường. Không có một tiếng súng bắn trả
16 Tháng Tư 2013(Xem: 10834)
Xin ngả mũ tri ân những người lính VNCH - Những người anh hùng - Những người đã đặt nền móng cho ý chí không chịu khuất phục cộng sản khát máu
15 Tháng Tư 2013(Xem: 9498)
Hành động, hành động, chỉ có hành động mới xoay chuyển được tình thế! Tôi đoan chắc với quý cụ rằng nếu quý cụ nghe lời đề nghị của tôi thì toàn thể nhân dân sẽ đồng loạt đứng lên tiếp tay với quý cụ.
14 Tháng Tư 2013(Xem: 9475)
Ba mươi tháng Tư: Ngày Quốc hận! Đâu phải vì mất giàu sang, danh vọng mà hận. Chỉ vì cộng sản tàn phá Đất nước, đẩy Dân tộc vào chỗ diệt vong, truyền thống dân tộc tự ngàn xưa đành mai một cho nên mới hận!
11 Tháng Tư 2013(Xem: 10059)
Tuy nó có vẻ mộc mạc, nhưng trong đó gởi gấm chút lòng hoài bão thiết tha về một quê hương Việt Nam sạch bóng Việt Cộng, tự do dân chủ và phú cường.
09 Tháng Tư 2013(Xem: 9549)
Trước khi TT Nga Yeltsin nói câu bất hủ “ Cọng sản là bất trị. Phải loại trừ tận gốc” thì từ non nửa thế kỷ trước, Hiến pháp VNCH đã xác quyết trong điều 4 kể trên.
07 Tháng Tư 2013(Xem: 10837)
Câu hỏi là, nếu Bắc Kinh gài người dày đặc như thế, vậy thì Hà Nội đã gài người ra sao? Đây quả nhiên là một mặt trận tưởng như rất là lặng lẽ vậy.
05 Tháng Tư 2013(Xem: 9702)
Ơn chúa tối cao, hãy đừng bao giờ như vậy. Tôi không biết những người khác sẽ chọn con đường nào. Nhưng với tôi, hãy cho tôi tự do hay là chết”
01 Tháng Tư 2013(Xem: 12009)
Những cái chết của 15 vị Tướng QLVNCH từ 1955 đến trước và sau Quốc Hận: 30/4/1975. Một Nén Hương cho Những Người Nằm Xuống!
30 Tháng Ba 2013(Xem: 10103)
30 Tháng tư từ nay là ngày HỘI LỚN DÂN TỘC Ngày chấm dứt 68 năm độc tài toàn trị cs trên Đất Bắc Ngày chấm dứt 38 năm ách cs độc tài xâm chiếm Miền Nam
27 Tháng Ba 2013(Xem: 9568)
Tóm lại, các lực lượng chống “Cường hào, ác bá,” “chống Sở hữu toàn dân,” chống “Tham nhũng” hiện đang tiềm tàng, sôi sục trong lòng xã hội, chỉ chờ một thời cơ kích động là bộc phát.
21 Tháng Ba 2013(Xem: 11952)
Là người cầm bút ai cũng phải thận trọng với văn chương và ngôn ngữ vì nó là bộ phận văn hóa tiêu biểu của dân tộc. Do đó tôi mong mỏi các bạn đang phụ trách các trang Việt Ngữ của Đài VOA và BBC nếu có đọc bài này nên coi lại vốn liếng Việt Ngữ của mình
17 Tháng Ba 2013(Xem: 9810)
Trong cuộc hổn loạn những người Lính VNCH không chỉ lo cho riêng bản thân mình mà còn giúp đở bảo vệ sự sinh tồn của người dân nhất là những em bé
13 Tháng Ba 2013(Xem: 9912)
Xin dành vinh quang nầy cho những người đi tiên phong đã và đang bị trả giá trong nhà tù và cho tất cả những người bạn đồng hành của tôi đã giúp đỡ và tạo đà cho tôi.
11 Tháng Ba 2013(Xem: 9821)
Khuyến khích mọi người nhận được thông tin hãy tiếp sức lan truyền thông tin cho láng giềng của mình và khuyên mọi người hãy tiếp tục lan truyền những thông tin ấy ra cho đồng bào VN khắp nơi trên toàn quốc được biết
10 Tháng Ba 2013(Xem: 10161)
Nếu Trí thức Việt Nam còn đáng mặt sĩ phu Đất Việt sẽ liều chết tiến hành cuộc CÁCH MẠNG DÂN TỘC đánh đổ chế độ cộng sản bán nước, buôn dân, giành lại QUYỀN TỰ QUYẾT cho DÂN TỘC.
09 Tháng Ba 2013(Xem: 11486)
nhất là về chủ trương của những người tự nhận ‘bên thắng cuộc’.Để hòa giải, hòa hợp dân tộc như đã tuyên truyền, trước hết hãy biết hòa giải với những người khác chính kiến, nhất là đối với những người đã khuất.
07 Tháng Ba 2013(Xem: 23211)
Trong đêm này, không biết có bao nhiêu gia đình tan hoang, bao nhiều người bị chết oan, đánh đập, hoặc bị đấu tố mang thương tích hay tàn khuyết, mà vợ con, thân nhân, bạn bè chỉ đứng nhìn mà không dám kêu van.
06 Tháng Ba 2013(Xem: 10045)
Nói là đơn giản, nhưng không phải ai cũng hiểu sâu xa ý nghĩa của câu nói đó. Người ta không bao giờ mơ ước bình thường. Hãy sống với cái mình đang có.
03 Tháng Ba 2013(Xem: 10379)
Những tên cộng sản sẽ tự đào mồ chôn chế độ cộng sản khi không còn bất cứ sự “viện trợ nhân đạo” nào đến từ các cộng đồng người Việt Quốc Gia.
02 Tháng Ba 2013(Xem: 14775)
Chúng ta xin thắp nến hương lòng và nguyện cầu cho hương linh người quá cố sớm siêu thoát. Người lính Không quân cho dù mai một bao giờ cũng thể hiện tinh thần “ không bỏ anh em, không bỏ bạn bè”.
02 Tháng Ba 2013(Xem: 10159)
Cũng giống như nhân dân Ai Cập, 10 ngàn người chiếm đóng Quảng trường Xanh Tahrir, 10 ngàn người dân nước Việt hẹn gặp nhau nơi Quảng trường Ba Đình cho tới khi Cách mạng Toàn Thắng mới thôi!
01 Tháng Ba 2013(Xem: 10345)
Như khi mới mở mắt chào đời VỚI TRÁI TIM ĐỎ HỎN NHƯ SON Đâu biết gì là NHÂN – NGÃ, cái tôi, cái ta gì?!