3:50 CH
Thứ Năm
23
Tháng Ba
2023

QUYỀN LỰC CỦA NGƯỜI DÂN - Nguyễn Nhơn

08 Tháng Tám 201212:00 SA(Xem: 7631)

QUYỀN LỰC CỦA NGƯỜI DÂN

 

Trong một bài viết ngắn, tựa đề “Giai cấp chánh trị mới của Trung quốc: NGƯỜI DÂN” ngày 26/7//2012, tác giả Elizabeth Economy, thuộc Viện nghiên cứu Council on Foreign Relations, viết:

Quyền lực đã bắt đầu đến tay người dân Trung Quốc (TQ). Khi các quan chức chóp bu của TQ đang hội họp tại Bắc Đới Hà để đúc kết việc lựa chọn ban lãnh đạo mới cho đất nước, đầu óc họ còn bị ám ảnh bởi một giai cấp chính trị khác ngày càng có sức mạnh – đó là người dân TQ. Từ Bắc Kinh đến Giang Tô đến Quảng Đông, công dân TQ đang vận động để tiếng nói của họ được lắng nghe trên Internet và hành động của họ được cảm nhận trên đường phố.

Chỉ bằng 3 câu văn ngắn, gọn, tác giả chỉ thẳng vào tâm điểm tình hình đấu tranh chánh trị, giành quyền lực giữa người dân và cọng đảng Tàu: Bọn “cửu vương” Tàu đỏ đang lo lắng về sức mạnh của người dân TQ trong khi người dân hành động để “được cảm nhận trên đường phố.”

Đó là cái lý do, tại sao mà tác giả quyển “ The coming collapse of China,” Gordon Chang xác định: Chắc chắn đảng cọng sản TQ sẽ sụp đổ trong năm 2012.

 

CON RỒNG ĐỎ TÀU RUNG RINH

 

Sự kiện Ô Khảm, Quảng Đông: Một chỉ dấu sức mạnh mới của người dân TQHồi tháng 9,2011, người dân Làng Ô Khảm, thị trấn Lộc Phong, Huyện Sán Vĩ, Tỉnh Quảng Đông bị cường quyền cướp đất, nói là để “qui hoạch theo dự án (?)”, đứng lên biểu tình đập phá bức tường vây bao bọc khu đất sắp bị cường quyền chiếm đoạt. Họ cũng xông vô lục soát hồ sơ trong trụ sở xã, nghĩa là dân làng làm chủ tình hình. Lúc ấy, bọn cường quyền yếu thế nên không làm gì được. Chúng đơi cho đến tháng 12, 2011, mới bắt nguội ông Tiết Cẩm Ba, ngưòi đại diện dân làng trong cuộc biểu tình hồi tháng 9. Cũng giống như trường hợp anh công nhân Nguyễn Công Nhât bên xã nghĩa An Nam, khi vô đồn thì ông Tiết là ông già mạnh khỏe. Ngày hôm sau, công an Ô Khảm loan báo ông Tiết bất ngờ bị suy tim, chở lên bệnh viện Lộc Phong, chưa kịp cứu chửa thì đã tịch. Gia đình đòi xác thì chúng chỉ đưa ra tờ chứng chỉ giảo nghiệm pháp y, ghi là chết vì bị trụy tim, chớ không phải vì lý do gì khác. Cả hai vạn dân làng phẩn nộ hè nhau tống cổ cả bọn vừa “bí tỉ” xã vừa đám nha trảo “còn đảng, còn mình,” cả và bộ sậu ra khỏi Làng. Cũng giống như trường hợp nhà Anh Đoàn Văn Vươn, huyện Sán Vĩ huy động binh lực trùng trùng kéo đến tính xông vô Làng đàn áp. Chẳng ngờ rằng Ô Khảm Tàu không phải Vinh Quang An Nam, cả hai vạn dân làng ồ ạt xông ra, rào bít cỗng làng, tay gậy, tay gộc chống giữ. Không giống như dân thôn La Dương, Hà Đông An Nam, khi chị phụ nữ liều thân phản kháng cường quyền cướp đất, bị máng xe xúc đất quật một cái, chết tươi, chỉ biết ném đất, la ó, chạy lăng xăng mà không dám xúm nhau đập chết tươi thằng lái cần cẩu sát nhân để trừng trị tương xứng “răng đổi răng, mắt đổi mắt” cho công bằng! Dân làng Ô Khảm đồng lòng kháng cự nên bọn cường quyền không thể giết sạch một lần gọn ghẻ cả hai vạn dân, mới phải lui ra xa 5 cây số án binh, tính kế. Cả làng chỉ duy nhất có một con ngòi giao thông ra bên ngoài, chuyển vận lương thực. Cường quyền bố trí quân lực chân bít con ngòi, triệt đường vận lương. Dân làng thà chịu đói, quyết không khuất phục. Lại còn chuẩn bị kéo nhau lê Thị Trấn Lộc Phong vấn tội bạo quyền. Quan trọng hơn hết là họ biết lập ngay một “Ban tự quản”, mở luôn một “rung Tâm Thông Tin”, vận động loan truyền tin tức ra cả thế giới dều biết việc gì đang xãy ra ở Ô Khảm, thậm chí họ còn tiếp tế cháo cho phóng viên y như lực lượng canh giữ làng của họ.

Cuối cùng, cường quyền Tỉnh Quảng Đông phải nhượng bộ, cử Phó bí thư Tỉnh ủy Zhu Minguo đến thương thảo. Tay nầy phải công nhận các yêu sách của dân làng là đúng. Bí thư tỉnh ủy Quảng Đông Uông Dương, hiện nay đang gấm ghé một ghế vua trong số 9 vua tập thể Bắc Kinh, lên giọng kẻ cả: Trả lại xác chết ông họ Tiết cho gia đình, thả hết người bị bắt, trả lại đất cho dân làng và cử đại diện của dân làng là ông Lâm Tố Loan làm thôn trưởng để tổ chức bầu cử Ban Đại Diện mới. Đến đây tạm kết thúc cuộc nổi dậy của dân Làng Ô Khảm can trường.

Từ bấy dến nay mới chưa đầy một năm, sức mạnh của người dân Trung hoa biểu lộ vượt bực theo nhận xét của E. Economy trong bài viết kể trên:

Đi về phía Nam duyên hải TQ, một dạng thức khác của quyền lực người dân đã bắt đầu xuất hiện, một thế hệ mới những nhà hoạt động chính trị đang thành hình. Tại huyện Khải Đông, tỉnh Giang Tô, những lo ngại về y tế cộng đồng đã thúc đẩy hàng ngàn học sinh trung học và các thành phần khác tổ chức biểu tình để ngăn chặn việc xây cất một nhà máy xử lý nước cống mới. Nhờ Internet, học sinh đã tìm được sự khích lệ từ cuộc biểu tình vào tháng Sáu tại huyện Thập Phương, tỉnh Tứ Xuyên, nơi hàng ngàn người (kể cả học sinh trung học) đã chặn đứng kế hoạch xây một nhà máy hợp chất đồng-molybden. Với cuộc biểu tình tại huyện Khải Đông được dự trù diễn ra vào thứ Bảy này [28-7], các quan chức địa phương đang làm việc ngoài giờ để chặn đứng cuộc xuống đường, thậm chí còn kêu gọi các giáo viên đang nghỉ hè phải trở về để buộc học sinh phải ở nhà.

Mặc dầu bạo quyền tàu đỏ dùng mọi thủ đoạn ngăn chặn, cuộc biểu tình ngày 28-7 tại Khải Đông, Giang Tô vẫn khai diễn, với khí thế cương mãnh chưa từng thấy:

Biển người tràn ngập trụ sở cơ quan hành chính, lật xe công an, quăng hồ sơ giấy tờ ra sân, lột áo bí thư thành ủy… Đó là sự kiện đã xảy ra hôm 28/07/2012 tại thành phố Khải Đông (Qidong) thuộc tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

Phong trào Nimby (viết tắt của Not In My Back Yard, tạm dịch: Không ở cạnh tôi) gần đây được biết đến với những hoạt động của người dân nhằm phản đối các dự án được xem là có hại cho môi trường hoặc dân cư xung quanh. Đó thường là các dự án xây dựng những công trình lớn, nhà máy hóa chất, bãi xử lý rác thải, ăng-ten truyền tín hiệu điện thoại di động, nhà tù, căn cứ quân sự… hoặc các quy hoạch đường sắt, phi cảng lớn. Nhưng các cuộc biểu tình Nimby tại Trung Quốc có khi mang tính bạo động, và có khả năng chiến thắng ! Đó cũng là trường hợp của Khải Đông, cho dù nhà máy giấy trên đây ở cách thành phố này hàng trăm cây số. Con số người tham gia biểu tình khó thể xác định được : 20, 50 hay 100 ngàn người. Nhưng rõ ràng là một rừng người, và lực lượng an ninh chắc chắn trở thành thiểu số. Các hình ảnh trên mạng cho thấy bí thư thành ủy Tôn Kiến Hoa (Sun Jianhua) đã bị người biểu tình lột mất áo. Họ lôi ông ra đường, định mặc cho ông này một chiếc áo thun đã chuẩn bị sẵn cho chiến dịch, nhưng sau đó ông bí thư đã được công an giải cứu. Mặc cho sự hiện diện đông đảo của công an, những người biểu tình đã tràn ngập trụ sở ủy ban thành phố. Họ lật ngửa năm chiếc xe công vụ, quẳng giấy tờ, hồ sơ ra sân, trưng bày các “chiếc lợi phẩm” là những chai rượu đắt tiền, những cây thuốc lá…mà các cán bộ thường ăn hối lộ của dân. Thậm chí trong ngăn kéo bàn làm việc của các vị “đầy tớ nhân dân” này, người ta còn tìm thấy cả…bao cao su !

Truyền hình địa phương đã loan đi thông báo của Phó thị trưởng Trương Kiến Tân (Zhang Jianxin), nhấn mạnh là dự án đã bị ngưng để xem xét lại tác động đối với môi trường, và sẽ không được thực hiện nếu người dân không tán thành. Thông điệp này cũng được chạy trên bảng điện tử lớn nằm ở khu trung tâm, để thuyết phục người dân giải tán. Sau đó, chính quyền thành phố loan báo, dự án đã bị xếp xó vĩnh viễn.”

Vậy đó, sức mạnh của người dân Trung Hoa là như vậy đó! Ngoảnh nhìn về xứ xã nghĩa ta, thử xem cuộc diện ra sao?CON RỒNG TRE XÃ NGHĨA AN NAM NGOẮC NGOÃIThầy Tàu đỏ đã thế, tớ An Nam nào có khác gì! Có chăng là lũ Thái thú và Việt gian cường hào An nam bạo ngược hơn, vong bản hơn nên người dân Việt phải kiên trì hơn, can trường hơn mới mong tập hợp được sức mạnh hầu đánh đuổi bọn thái thú và việt gian chạy về Tàu.

Nói cho cùng, trong con mắt của bọn Tàu đỏ, Xã nghĩa An nam chẳng qua là một An nam Đô hộ phủ thế kỷ 21. Cho nên người dân Việt, sau ngót 70 năm trên Miền Bắc và 37 năm nay cả Miền Nam, sống trong cảnh nô lệ 2 tầng: Tầng trên là Thiên triều Tàu đỏ, tầng dưới là Việt gian Cọng sản An nam.

Cho nên những cuộc vùng dậy dù nhỏ nhoi cũng là tâm huyết của người dân Việt chỉ vì lũ cọng nô bán nước mà suy vi như thế!

Việc bạo quyền vc “cưởng chế”, cào nhà, cướp đất của người dân hiền lành, lương thiện đã xãy ra từ nhiều năm nay, nào ai biết. Hàng hàng, lớp lớp dân mất nhà, mất đất, lê la khắp Sài gòn, Hà Nội chẳng ai hay!

Ngày 5 tháng 1 năm 2012, tiếng bom, tiếng súng kháng cự cường quyền phá nhà, cướp đầm thủy sản của gia đình Đoàn Văn Vươn ở nơi Cống Rộc, Tiên Lãng, Hải Phòng mớ làm thức tỉnh cả người dân bị cướp nhà, cướp đất lẫn dư luận trong, ngoài nước.

Từ đó mà đi, công cuộc kháng cự cường quyền cưởng chiếm đất đại, vườn ruộng trở thành phong trào từ Bắc chí Nam. Một Văn Giang oanh liệt với gậy gộc, cuốc xẻng đương cự hàng ngàn khuyển ưng, khuyển phệ trang bị tận răng. Khói lựu đạn cay bạo quyền mờ mịt đâu che phủ được ánh mắt căm thù lũ sói lang! Vụ Bản dù đổ máu, già trẻ trai gái quyết không sờn lòng. Bi kịch Cái Răng, Cần Thơ với mẹ con nhà Phạm Thị Lài, Hồ Nguyên Thủy khỏa thân ngăn cản xe ủi cưởng chế, cướp đất là sự phỉ nhổ đích đáng vào mặt tà quyền “mặt đồ” tể ba Dũng.

Ngày hôm qua 6/8/2012, hàng trăm nông dân Văn Giang vẫn tiếp tục kéo về Hà Nội khiếu kiện.

Hiện tại, 26 ngàn hộ dân Thủ Thiêm đang đương đầu với bầy lang sói Thành hồ: Máu hòa nước mắt. Bom xăng tuyệt vọng đã nỗ rang. Bình ắc quy phóng hỏa đã chăm ngòi. Chắc chắn bạo động đổ máu là không tránh khỏi.

Phải chi có người hào hiệp dấn thân vùa giúp, tổ chức bà con, chỉ cần huy động 1/10 dân số 100 ngàn được 10 ngàn thì cũng đủ tràn ngập cái công viên nho nhỏ trước Tòa Đô Chánh cũ, nay là tổ quỹ vc thành hồ. Có khi cũng làm được việc như người Hoa ở Khải Đông, Giang Tô bên Tàu: Lột áo “bí tỉ” thành hồ, điệu ra bùng binh chợ Sài gòn biêu riếu, bắt buộc nó bãi bỏ vĩnh viễn cái gọi là “ Dự án Đô thị hóa Thủ Thiêm!”

Mùa hè năm ngoái, khởi phát 11 cuộc biểu tình “tự phát,” chống xâm lăng Tàu, khai mở và đặt tiền lệ cho quyền hiến định “Biểu tình Yêu nước”. Mùa hè năm nay, bất chấp mọi sự khủng bố , bắt bớ, lăng nhục của bạo quyền, người dân Hà Nội cũng đã thực hiện được 4 cuộc biểu tình.

Trước ngày đứa con gái yêu Blogger Tạ Phong Tần bị bạo quyền đưa ra tòa án tà quyền xét xử với bản án “tiền chế” có thể lên tới 20 năm, bà mẹ Bạc Liêu Đặng Thị Kim Liêng vừa xót thương con vừa bị cưởng ép làm điều tàn tệ, đã phẫn uất, liều thân tự thiêu phản đối bạo quyền!

Ngọn đuốc Bouazizi, Tunisie với sức trẻ cương mãnh, tỏa sáng dẫn dắt dân tộc của anh vùng lên đánh đổ độc tài Ben Ali.

Ngọn đuốc mẹ Bạc Liêu Đặng Thị Kim Liêng, thân mẹ già cả đời lận đận, sức yếu, thế cô, dù hiu hắt nhưng rồi đây cũng vẫn soi sáng đêm trường, tăm tối, dìu dắt con mẹ Việt Nam cất bước lên đường.

 

ĐÔI DÒNG TÂM TÌNH THAY LỜI KẾTCó người nói rằng: Việc chống xâm lăng Tàu là việc đường xa, bởi vì biển đảo đã mất từ lâu. Chi bằng lo vận động “đổi mới”, cải sửa đảng để việc cai trị tốt hơn, rồi mới huy động nội lực lo việc chống xâm lăng, đòi lại biển, đảo!

Đó là luận điệu của bọn Việt gian nhằm trợ giúp cho bọn bán nước vc câu giờ để xoay trở, tiếp tục nắm quyền lực hại dân, phản nước.

Dân Việt mất nước đã từ lâu!

Lần thứ nhất chính thức mất nước là từ khi già hồ và bè lũ cướp chánh quyền từ tay vua Bảo Đại để toan tính mở đường cho quốc tế cọng sản nhuộm đỏ Đông Nam Á.

Lần thứ hai chính thức mất nửa nước là khi hồ tặc ký Hiệp định Genève ngày 20/7/1954 giao Miền Bắc cho Nga, Tàu bảo hộ.

Lần thứ ba chính thức mất nước là khi tà đảng việt cọng xua quân xâm chiếm Miền Nam ngày 30 tháng tư đen tối năm 1975, bởi vì chính miệng thằng trùm đảng Lê Duẩn nói: Ta đánh chiếm Miền Nam là đánh cho Nga, Tàu và quốc tế cọng sản.

Ngày nay người dân Việt hoàn toàn mất nước trên THỰC TẾ:

Khi mà bọn cầm quyền xử sự như bè lũ thái thú Tô Định từ trên chí dưới, coi dân chệt tàu như công dân thượng quốc, mặc tình ngang dọc như đất nhà của nó: Đến không cần visa chiếu khán. Tự tung, tự tác làm ăn, không cần xin phép mấy thằng đầy tớ ố nàm. Chệt tàu tiêu tiền nhân dân tệ tự nhiên như trên đất Tàu của nó!

Khi mà mấy vạn công binh Tàu trấn đóng Tây nguyên, nóc nhà Việt Nam, khống chế cả Đông Dương, dưới ngụy trang công nhân khai quặng bauxite.

Khi mà dân quân Tàu khống chế các cao điểm chiến lược trên biên giới phía Bắc dưới dạng công nhân khai thác rừng đầu nguồn.

Khi mà suốt dọc duyên hải từ Bắc chí Nam, công binh Tàu trú đóng rải rác dưới dạng công nhân thi công các công trình do chệt Tàu bao thầu.

Khi mà các làng chệt tàu mọc lên như nấm trên cả nước, “hoành tráng” như Đông Đô Đại phố, Bình Dương!

Khi mà Vịnh Bắc Việt chỉ là ao nhà của Tàu đỏ, ngư trường trên vùng đặc quyền kinh tế VN dể mặc cho chệt tàu khai thác. Ngư dân VN léng phéng, hải giám Tàu bắt bớ, đánh đập, thậm chí đánh chìm tàu, giết hại, ráng chịu.

Trước tình cảnh ấy, ai là con dân nước Việt mà không đau lòng!?

Vậy thì, hởi ai là hậu duệ Ức Trai Nguyễn Trãi, xin bày mưu lược. Ai là anh hùng, hào kiệt xin nối chí Lê Lợi, Quang Trung. Ai là anh thư, nữ kiệt xin nối bước Bà Trưng, Bà Triệu. Tuổi trẻ hãy noi gương anh hùng niên thiếu Trần Quốc Toản. Xin cùng nhau mở Hội nghị Diên Hồng, thực thi truyền thống Quyết chiến – Hy sinh, trước đánh đuổi bọn thái thú Tô Định, sau đánh tan xâm lược Tàu.

Mong lắm thay!Nguyễn Nhơn( Hè 2012 )

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
23 Tháng Mười Một 2013(Xem: 9529)
Trí thức ươn hèn không xương sống Mở miệng hô hào Chấn dân khí Chỉ biết sống phần mình Nõ mồm hậu dân sinh
18 Tháng Mười Một 2013(Xem: 9013)
Một chính phủ độc đảng độc tài toàn trị thì chẳng khác nào một môi trường yếm khí chỉ thuận lợi cho các loài vi khuẩn độc hại sinh sôi nãy nở và bội phát
17 Tháng Mười Một 2013(Xem: 10224)
Chúng tôi đi nước ngoài rất nhiều, chúng tôi rất là nhục nhã khi cầm cái hộ chiếu Việt Nam, đi đâu cũng bị soi xét, chúng tôi buồn lắm, chúng tôi muốn đất nước mình mạnh lên
16 Tháng Mười Một 2013(Xem: 13321)
Là một nghệ sĩ có niềm đam mê to lớn dành cho văn hóa Á Đông, đặc biệt là Việt Nam, Nancy Dương đã dùng kỹ thuật số hiện đại để thổi sức sống mới vào các giá trị truyền thống của người Việt.
15 Tháng Mười Một 2013(Xem: 10962)
Đầu năm 1955 đánh dấu ngày tàn của Grande Monde, khi chính quyền Ngô Đình Diệm ký sắc lệnh dẹp sòng bạc lớn nhất Đông Nam Á.
15 Tháng Mười Một 2013(Xem: 9764)
Có hai mặt trong Phạm Xuân Ẩn mà chúng ta không thể hiểu được. Nhìn lui dĩ vãng, tôi thấy y là một con người bị xé làm đôi ở phiá giữa
15 Tháng Mười Một 2013(Xem: 9260)
Xã hội công bằng không phải tự nó có được hay do ban bố của giới chức cầm quyền, mà có được từ quá trình đấu tranh nghị viện thông qua các chính sách an sinh xã hội.
11 Tháng Mười Một 2013(Xem: 9162)
Tiêu biểu: Cuộc nổi dậy Mỹ Yên, Nghệ An: Hàng ngàn giáo dân bao vây, uy hiếp cả chủ tịch xã phải ký giấy cam kết thả người bị chúng bắt
03 Tháng Mười Một 2013(Xem: 9335)
Việc hàng năm và đặc biệt năm nay có nhiều người, nhiều nơi tổ chức tưởng niệm, cầu nguyện cho ông chứng minh điều đó.
03 Tháng Mười Một 2013(Xem: 9520)
Cho nên muốn thoát khỏi tai ách Tàu đỏ để Đông hòa Tôn Quyền, Bắc cự Tào Tháo thì trước tiên phải đánh đuổi bọn thái thú, thổ quan, tay sai Tàu phù ra khỏi khỏi đất nước.
03 Tháng Mười Một 2013(Xem: 8744)
Muốn được như vậy thì điều kiện tiên quyết là phải giải trừ chế độ cọng sản An Nam, xóa bỏ Liên minh 16 chữ vàng. Đó cũng là cách “ Thoát Trung “ duy nhất để cứu dân, cứu nước.
03 Tháng Mười Một 2013(Xem: 9345)
xin kính dâng lên Người một đóa hoa lòng, nguyện xin Đấng Tối Cao cho linh hồn Người Anh Hùng Dân Tộc được yên nghỉ ngàn thu.
02 Tháng Mười Một 2013(Xem: 14971)
Suốt trong đời binh nghiệp, Chuẩn Tướng Trương Quang Ân lúc nào cũng nêu gương sáng về kỷ luật, chỉ biết sống cho Quân Đội, chết cho Quân Đội
02 Tháng Mười Một 2013(Xem: 10385)
“Tây Du Ký” là truyện xuất thế gian, do đó không có dấu ấn cũa Nho giáo. Vì Nho giáo là căn bản cũa đạo nhập thế, thuộc phạm vi hình nhi hạ học mà ngày nay thường gọi là :”Ngoại giáo công truyền” .
02 Tháng Mười Một 2013(Xem: 9986)
Khi nào trí thức, nhân sĩ, lão thành kách mạng thôi lý luận quanh co, tránh né bổn phận phải làm là: Chấm dứt chế độ toàn trị cọng sản phản nước hại dân mà quí vị góp phần xây dựng lên
01 Tháng Mười Một 2013(Xem: 9715)
ĐẠO TRỜI THÌ KHÔNG CHIẾN TRANH NHƯNG CHIẾN THẮNG VẺ VANG, KHÔNG PHÁT NGÔN NHƯNG ỨNG ĐỐI MỘT CÁCH TRÔI CHẢY, KHÔNG BỊ CHIÊU DỤ NHƯNG LẠI TỰ ĐẾN,
29 Tháng Mười 2013(Xem: 8662)
nó cũng đã quá muộn để dập tắt được những sự chỉ trích chua cay về đảng và chính quyền đang được nung nấu tại Việt Nam, cũng như tại Trung Quốc.
29 Tháng Mười 2013(Xem: 9476)
Khách quan và chủ quan, vận nước Việt còn dài, Việt chưa thể mất nước, và rất có thể Trung Hoa sẽ vỡ đổ phân hóa trước khi thực hiện được âm mưu quỷ kế xâm lấn Việt.
23 Tháng Mười 2013(Xem: 9914)
Hai nhà văn có công đầu xây dựng nền văn học quốc ngữ, đặc biệt là báo chí, và có nhiệt tâm cải thiện văn hóa, xã hội của chúng ta trong giai đoạn giao thời giữa Đông và Tây hồi đầu thế kỷ XX
23 Tháng Mười 2013(Xem: 9698)
Nhân ngày kỷ niệm Đệ nhất VNCH 26 tháng Mười, viết đôi dòng tưởng nhớ công đức tiền nhân, về một thời Miền Nam tự do, no ấm
20 Tháng Mười 2013(Xem: 9093)
Không có một ai thay đổi tư tưởng về lập trường quốc gia, trừ một số ít đã là lưu manh thiếu lương thiện từ khi còn trong hàng ngủ VNCH
20 Tháng Mười 2013(Xem: 10308)
chúng tôi yêu cầu đảng cộng sản Việt Nam, Quốc Hội Nước CHXHCN Việt Nam và nhà nước Việt Nam chấm dứt ngay việc làm ngu xuẩn là đề nghị UNESCO vinh danh tướng Giáp
18 Tháng Mười 2013(Xem: 9407)
Chúng ta biết rằng, ngoài danh và lợi, trên thế gian này, con người thường hay, tranh chấp với nhau, chỉ vì lời nói. Hai người nói chuyện, với nhau một lúc, không nhường nhịn nhau
18 Tháng Mười 2013(Xem: 8835)
Chiều nay lộng gió thu về Lá vàng tơi tả tràn trề khắp nơi. Đời người như hạt sương rơi . Lung linh một thoáng mặt trời chiếu tan .
18 Tháng Mười 2013(Xem: 15744)
Anh có thể nói dối một số người trong một lúc và lừa dối mọi người trong vài lúc. nhưng anh không thể lừ dối tất cả mọi người mãi mãi..
17 Tháng Mười 2013(Xem: 8641)
Ai cũng hiểu rằng vạn vật luôn biến chuyển. Trên đời này, không có gì có thể gọi là vĩnh viễn. Một cách rõ nét hơn thì cơ chế hiện hành cũng phải bắt buộc rơi vào qui luật lô-gic ấy.
17 Tháng Mười 2013(Xem: 9143)
Bài viết dưới đây tóm lược nhửng điều cần biết về việc mua bảo hiểm sức khoẻ qua thị trường này.
16 Tháng Mười 2013(Xem: 13192)
đừng vì tiền tài danh vọng mà dối trá với lòng mình, dối trá với dân tộc mình... Hãy lên tiếng nói lên sự thật và đừng IM LẶNG nữa.
12 Tháng Mười 2013(Xem: 9185)
Giữa lúc Washington tê liệt vì đóng cửa, mạng howstuffwork liệt kê 10 “chủ nợ” lớn nhất trong tổng số 11.560 tỷ USD nợ công của nước Mỹ.
12 Tháng Mười 2013(Xem: 14178)
Vì ác nghiệp ấy cho nên dù có tu hành thanh tịnh, y vẫn thọ quả báo thiếu thốn, xui xẻo trong nhiều đời kiếp, cho đến khi chứng quả.
09 Tháng Mười 2013(Xem: 10674)
Một số sách xuất bản ở miền Nam trước 1975 nay đã được in lại, và càng ngày càng có một nhu cầu muốn tìm hiểu và phục hồi lại nền văn học đã mai một này
09 Tháng Mười 2013(Xem: 9980)
Từ ngày được thành lập cho đến khi bị đổi tên, trong suốt gần năm mươi năm hoạt động, trường Petrus Ký đã làm tròn sứ mạng giáo dục được giao phó, đã đóng tròn vai trò một định chế xã hội đối với quốc gia
08 Tháng Mười 2013(Xem: 11915)
Quý vị có thể chỉ ăn trái cây trong 3 ngày để thanh lọc cơ thể. Chỉ ăn trái cây và uống nước trái cây trong suốt 3 ngày, và quý vị sẽ ngạc nhiên khi bạn bè cho biết quý vị nhìn thật tươi sáng!
02 Tháng Mười 2013(Xem: 10663)
Ngày 1 tháng mười tại Hoa kỳ, Thị trường Bảo hiểm Sức khỏe được thành lập do luật cải tổ y tế Obamcare sẽ bắt đầu hoạt động.
22 Tháng Chín 2013(Xem: 8784)
Nước là nước Việt, bốn ngàn năm văn hiến. Nhà là nhà Việt Nam, dân Nam, con Rồng cháu Tiên ở.
18 Tháng Chín 2013(Xem: 8789)
Để nối tiếp “Bạch Đằng Giang Sông hùng dũng của nòi giống Tiên Rồng Giống anh hùng Nam, Bắc, Trung “ Tôi chỉ biết một điều theo tâm niệm
11 Tháng Chín 2013(Xem: 8575)
sức mạnh kỳ diệu của quần chúng và của xã hội dân sự thì mới áp lực được lên tập đoàn cầm quyền buộc họ phải chuyển hoá hay đổi thay chế độ toàn trị.
28 Tháng Tám 2013(Xem: 9141)
tôi chỉ biết thức khuya, dậy sớm làm việc, một lòng hiến dâng đời tôi cho đất nước và dân tộc.
27 Tháng Tám 2013(Xem: 11125)
Chữ “giàu” hay “nghèo” chỉ diễn tả tình trạng định tính chung chung, ta không biết được giàu hay nghèo ở mức độ nào, vì vậy cần phải định lượng bằng con số để có thể so sánh dễ dàng.
25 Tháng Tám 2013(Xem: 9195)
“Trúc Nam Sơn không ghi hết tội, nước Đông Hải không rửa sạch mùi” đó là lý do mà người viết không hề có tham vọng hạch tội ác của cộng sản chỉ trong một bài viết như thế này
19 Tháng Tám 2013(Xem: 10480)
Một điều khác làm nên tầm vóc của thành quốc này đó là các công trình kiến trúc tuyệt đẹp thời k ​ỳ ​ Phục hưng. Đây là nơi hội tụ các bậc thầy về hội họa kiến trúc
19 Tháng Tám 2013(Xem: 8871)
Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông David Shear tái khẳng định tình hình nhân quyền Việt Nam vẫn không có sự cải thiện nào đáng kể như sự mong đợi của Hoa Kỳ.
12 Tháng Tám 2013(Xem: 12931)
Liên bang đã mở đường dây điện thoại trợ giúp ( helpline) và đã cải biến trang mạng HealthCare.gov đễ giải đáp các câu hỏi cơ bản về các trung tâm giao dịch bảo hiểm sức khỏe
10 Tháng Tám 2013(Xem: 10101)
Cầu chúc cho chúng ta được sống yên bình và thành công trong việc tạo ra những thế hệ tương lai tài giỏi cho nhân loại dù bạn thuộc bất kỳ chủng tộc nào.
09 Tháng Tám 2013(Xem: 8880)
Như thế không phải là chống đối nhà cầm quyền, mà là thức tỉnh họ phải trở lại con đường đồng hành cùng nhân dân xây dựng một nền dân chủ, tự do, đất nước toàn vẹn lãnh thổ và giàu mạnh.
06 Tháng Tám 2013(Xem: 9336)
Phải đợi đến khi tự thân sống trong cảnh áp bức, bất công, nghèo đói mới biết thương nhau. Cho nên nhân sĩ mà thiếu lòng nhân hậu thì chỉ có địa vị xã hội mà thiếu tình người.
06 Tháng Tám 2013(Xem: 9740)
Đây là một bài báo cũ trích từ tuần báo Le Monde Illustré [số 1665 ra ngày 23 tháng 2 năm 1889 tại Paris] nhan đề “Le Roi d’Annam” từ trang 118-120 do ký giả Jean Locquart tường thuật
05 Tháng Tám 2013(Xem: 8281)
Cọng sản đổi màu vẫn là cọng sản, nghĩa là “ cọng sản huờn cọng sản “. Người quốc gia không ai đi “ hợp tác “ với quỉ ma cọng sản.
30 Tháng Bảy 2013(Xem: 8998)
" Điều thiện nguyện vâng làm Điều ác nguyện dứt trừ Tự thanh lọc thân tâm Đó là lời Phật dạy
29 Tháng Bảy 2013(Xem: 9121)
Phước đức dù cực khổ gieo tạo nhiều đời, nhưng do cái miệng tạo nghiệp, phê bình, chỉ trích, nói lời ác... thì trong giây phút cũng có thể tiêu tan.