10:06 SA
Thứ Ba
21
Tháng Ba
2023

THẾ KỶ 21 CÁCH MẠNG ĐẠI CHÚNG KHÔNG CẦN LÃNH TỤ - Nguyễn Nhơn

21 Tháng Tám 201212:00 SA(Xem: 7872)

THẾ KỶ 21

CÁCH MẠNG ĐẠI CHÚNG KHÔNG CẦN LÃNH TỤ

 

 Gần đây, có vị viết: Nước Việt Nam cần có một Ngô Quyền. Một vị khác lý luận tràng giang, đại hải, rồi xuống xề: “Vâng, một Boris Jeltsin VN sẽ xuất hiện như một vị cứu tinh chỉ có thể trong bối cảnh toàn dân vùng lên làm cách mạng, một cuộc cách mạng mà Andres Hồ Cương Quyết gọi chính xác là “cuộc kháng chiến lần thứ ba sau hai cuộc chống chủ nghĩa thực dân và chủ nghĩa thực dân mới”.

 Vâng, cái mùi Yeltsin made in Vietnam tuy khó ngửi mà còn khá. Cái câu của thằng Tây, con cháu hờ của già hồ về “thực dân mới, thực dân cũ” mới thật là thúi hoắc. Tại sao ? “Hai cuộc kháng chiến thần thánh” của già hồ và đồng bọn cs ngày nay đã thành tội lỗi gớm ghiếc, đưa dân tộc vào cảnh tương tàn, xương chất thành núi, máu chảy thành sông. Bây giờ mà còn trơ trẽn nhắc lại quả là mặt dầy. Cái câu “đánh cho Mỹ (thực dân mới) cút, ngụy nhào” cũng vậy, hiện nay đã bị giới trẻ trong nước chế nhạo và lật ngược lại như vầy: Mỹ không cướp của Việt Nam một tấc đất, không phải là thực dân đế quốc. Quân dân VNCH đổ máu bảo vệ Hoàng Sa không phải là ngụy. VC Phạm Văn Đồng, vâng lời già hồ, ký công hàm bán Hoàng Sa, Trường Sa cho chệt Tàu mới là ngụy. Bọn cọng sản ký hiệp ước bán biên giới, nửa thác Bản Giốc, vịnh Bắc Việt cho Tàu phù chẳng những là ngụy mà còn đích thị là bán nước.

 Coi bộ cái ông tác giả nầy chưa sạch mùi “cách mạng chống Mỹ cứu nước” lẫn “cách mạng Tháng 10 Nga” cho nên ông đi tiếp một đường đão chánh cs gọn ơ:

“ Tôi có kịch bản: Một (hay nhiều) sư đoàn thiện chiến với xe tăng và thiết giáp bao vây các cơ quan đầu não của tập đoàn lãnh đạo CSVN tại Hà Nội, buộc họ đầu hàng và trao lại quyền lực cho nhân dân.“

Chưa hết, ông đưa ra kịch bản Hội đồng quân sự cứu nước mới thật là khiếp đảm:

 “Một hội đồng quân sự cứu nuớc được thành lập, qua đài truyền hình và phát thanh, sẽ ra thông báo trấn an dân chúng, cam kết từ bỏ hoàn toàn ý thức hệ mác-xít cộng sản ngoại lai, vong bản, đưa đất nước vào lộ trình dân chủ trên cơ sở sự ủng hộ và tham vấn của toàn xã hội qua các bước: thay đổi hiến pháp, tiến hành bầu cử tự do, xây dựng các định chế dân chủ bền vững để kiểm soát hoạt động của nhà nước, tránh lạm quyền, đặc biệt thực thi triệt để quyền tự do ngôn luận với truyền thông báo chí tự do.“

 Tôi vẫn tôn trọng hai vị tác giả kể trên vì tấm lòng thao thức trước vận nước nổi trôi. Nhưng tôi chẳng đặng đừng phải nặng lời vì tác giả trích dẫn và tán đồng cái câu huênh hoang thời phản chiến, cô lập Miền Nam để cho cộng sản xích hóa cả nước, đày đọa cả dân tộc. Xin nhắc lại đây tiền tích bất lương, thiên cộng, phản chiến của gã Tây André Mendras nầy cho các bạn trẻ rõ biết. Nó là thằng thầy giáo Tây thiên tả hay bưng bô cho cộng sản thì cũng vậy. Nó cứ tưởng nó còn là ông chủ thực dân Tây thời trước, coi chánh quyền VNCH như không có. Nó nghênh ngang ra trước tiền đình Hạ Nghị Viện VNCH, trèo lên bức tượng Thủy Quân Lục Chiến QLVNCH treo lá cờ nửa xanh nửa đỏ của Mặt trận Phỏng giái Miền Nam, khiêu khích và lăng mạ chánh quyền. Đáng lý ra thì phải để công chúng đánh cho nó nhừ đòn, nhưng vì chế độ Dân chủ – Pháp trị mới để cho cảnh sát bắt giữ nó theo pháp luật. Nay nó vẫn theo mững cũ, nghênh ngang kênh kiệu với bọn ngụy quyền cs. Bọn nầy vốn hèn với Tây, chỉ biết ăn hiếp dân thì bị nó chửi cha, ráng chịu. Nói về thằng Tây mất dạy vậy đủ rồi.

 Bây giờ xin góp ý về vấn đề còn, mất của Đất nước hiện nay. Việc đốt đuốc đi tìm minh chủ Ngô Quyền hoặc người hùng Bồ rịt Ẻn xin trong hiện tại hầu như vô vọng, bởi vì mùa hè năm ngoái, nhóm trí thức Đà Lạt đã thử sơn phết một lượt 3 ông chuẩn vua tập thể Sang sâu, Trọng lú, đặc biệt y tá ba Dũng mà còn thổi phòng thành Đệ nhứt Thủ trong số các Thủ tướng Á Châu để dụ khị chế tạo thành một Bồ rịt Ẻn xin VN! Rốt rồi cũng trớt he mà còn bị bọn trùm sò cs nầy bôi tro trát trấu vào mặt.

 Cứ giả thử rằng: “Không có chó, bắt mèo ăn c...”, cứ lăn đại một ông tướng cở cựu cai đồn điền cao su Lê Đức Anh làm đão chánh. Xong rồi tôn ông ta làm Chủ tịt Hội đồng Quân sự lãnh đạo quốc gia giống như Junta Miến Điện hồi mấy chục năm về trước thì việc gì sẽ xãy ra? Việc trước mắt thấy rõ là: Cộng sản hườn cộng sản, bởi vì thay cs mặc áo dân sự bằng cs mặc áo lính có khi còn tàn tệ hơn, cu li hơn.

Cho nên, giải pháp tìm lãnh tụ nầy xem chừng nên gác lại.

 Cứ theo học giả Gordon Chang, tác giả quyển The Coming Collapse of China ( Tạm dịch: Sự sụp đổ của Trung Quốc cận kề ) thì trong thời đại ngày nay, làm Cách mạng KHÔNG CẦN LÃNH TỤ và cũng KHÔNG CẦN ĐỐI LẬP MẠNH gì sất như Nga hồi 1991 và Tunisia, Ai Cập năm ngoái, năm kia.

 Nói như vậy không có nghĩa là xuội xị trông chờ đám đông tự động nổi dậy như chờ sung rụng. Trái lại, mọi người, mọi giới phải nỗ lực noi gương anh dũng của bộ ba người trẻ Minh Hạnh – Huy Chương – Quốc Cường trong phong trào Công nhân. Một gương sáng chiến đấu kiên cường Bùi Thị Minh Hằng. Một hào kiệt Đoàn Văn Vươn và gia đình với tiếng bom tiếng súng hoa cải gây thức tỉnh và phấn khởi hàng hàng, lớp lớp nông dân mất nhà, mất đất. Gương bi thảm của mẹ con Phạm Thị Lài – Hồ Nguyên Thủy khỏa thân chống cường quyền gây xúc động và phẫn nộ. Thủ Thiêm máu hòa nước mắt với tiếng nỗ bom xăng, lửa bình ắc quy. Còn vô vàn tấm gương chiến đấu chống bạo quyền trong âm thầm và gian khổ. Cuối cùng là ngọn đuốc tự thiêu thân của bà mẹ Bạc Liêu Đặng Thị Kim Liêng dẫn dắt, soi đường!

 Ngày nào hàng hàng, lớp lớp những anh thư, hào kiệt như trên nhất tề vùng dậy thì bọn gian tà mãi quốc, cầu vinh cs chết không có đất chôn. Tiền của tham ô, cướp giựt của chúng hiện nay đang ùn ùn tẩu tán ra hải ngoại, Quốc dân Cách mạng Việt Nam sẽ thâu hồi lại.

Ngót trăm năm đen tối trong lịch sử nước nhà vì ách nạn cộng sản tham tàn sắp đến ngày chấm dứt.

“ Nhật nguyệt hối mà lại minh

Càn khôn bĩ mà lại thái

Nền vạn thế xây nên vững chắc

Thẹn ngàn thu rửa sạch làu làu “

 

Nguyễn Nhơn

 

 

 

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Hai 2011(Xem: 11176)
Ý tưởng dân chủ đã thấm vào sinh mạng của họ, vào trong máu, trong xương cốt. Một dân tộc như thế mà không hưng thịnh thì ai hưng thịnh. Một dân tộc như thế không thống trị thế giới thì ai có thể thống trị thế giới.
17 Tháng Hai 2011(Xem: 9754)
Từ “Tahrir” nghĩa là giải phóng. Đây là từ nói tới cái điều đang thét lên đòi tự do trong tâm hồn chúng ta. Hãy để nó mãi mãi nhắc chở chúng ta về nhân dân Ai Cập, về những việc họ đã làm, về những điều mà họ ủng hộ và về cách thức họ thay đổi đất nước của mình và trong khi làm như thế họ đã thay đổi cả thế giới. Xin cám ơn các vị.
15 Tháng Hai 2011(Xem: 9962)
Con người sống như thể sẽ không bao giờ chết … Nhưng rồi sẽ chết như chưa từng sống bao giờ " .
15 Tháng Hai 2011(Xem: 10386)
Khi còn sống, đã có lúc cha dạy các con phải biết đầu tư thương mại để dành tiền bạc vào những trương mục tiết kiệm, những bất động sản, những chứng khoán... nhưng bây giờ cha biết rằng mình đã lầm
09 Tháng Hai 2011(Xem: 10998)
Các lãnh đạo quốc phòng Mỹ nói chiếc máy bay ném bom tàng hình không người lái đã thực hiện chuyến bay thử đầu tiên.
04 Tháng Hai 2011(Xem: 18021)
Tết Nguyên Đán là ngày lễ thiêng liêng của người Việt. Người Việt Nam chuẩn bị đầy đủ tinh thần và vật chất cho ngày Tết. Người Việt Nam theo tôn giáo nào cũng tôn trọng ngày Tết
30 Tháng Giêng 2011(Xem: 11686)
Một mặt giữ gìn tiếng nói và nếp sống của mình nhưng mặt khác người Việt tại Úc được coi là lớp người nhanh chóng hội nhập vào nhịp sống của đất nước này
24 Tháng Giêng 2011(Xem: 11457)
Điều mà chúng ta biết chắc là đa số những người sắp “ra đi” đều lo lắng thiết tha cho “người ở lại,” và nghĩ rằng mình còn có thì giờ thu xếp mọi việc trước khi “ra đi.” Tiếc thay, khi xe buýt bất thình lình tới đón đi “ngao du,” chúng ta vội vàng lên xe nên không giúp gì cho những “người ở lại
13 Tháng Giêng 2011(Xem: 16124)
It does not mean the above mentioned will all pass but they might have to watch their health and danger in their life.
12 Tháng Giêng 2011(Xem: 13401)
Tối 10/11, ở câu lạc bộ Lexington Armory, New York (Mỹ) diễn ra buổi trình diễn hoành tráng nhất trong năm của Victoria’s Secret với một rừng ‘thiên thần’ quyến rũ: Rosie Huntington, Jessica Stam, Adriana Lima, Alessandra Ambrosio... Sân khấu hoành tráng của đêm thời trang Victoria's Secret.
11 Tháng Giêng 2011(Xem: 42971)
Các giới chức của Bộ Quốc phòng và không quân Hoa Kỳ đã ký kết một hợp đồng Mỹ cung cấp 20 chiếc máy bay chiến đấu F-35 cho Việt Nam. Việc này sẽ giúp thêm cho quốc gia vốn có thế lực quân sự ở khu vực Đông Nam Á, với loại máy bay tránh ra-đa này
09 Tháng Giêng 2011(Xem: 12126)
Thân mời quý vị mở hình xem lễ trao gỉải nobel 2010 rất trang trọng tại Thụy Điển và Na Uy, Đặc biệt giải nobel hoà bình để ghế trống với Bằng và hộp Quà [1 ,490.000 USD] là của Ông Lưu Hiểu Ba.
06 Tháng Giêng 2011(Xem: 12312)
CHÀO MỪNG NĂM 2011. NHÌN LẠI VỚI NHỮNG HÌNH ẢNH GÂY SỬNG SỐT NHẤT 2010 THEO GHI NHẬN CŨA TẠP CHÍ TIMES
04 Tháng Giêng 2011(Xem: 12511)
Có cả những cung điện được UNESCO ghi nhận như một di sản văn hóa thế giới. Đối với người Pháp, cung điện là một niềm tự hào, một biểu tượng quyền lực của các vương triều phong kiến.
04 Tháng Giêng 2011(Xem: 11556)
rong thời gian gần đây một dạng lừa đảo tinh vi mới xuất hiện nhằm vào những chủ sở hữu nhà đang gặp khó khăn trong việc trả tiền nợ nhà hàng tháng
04 Tháng Giêng 2011(Xem: 16294)
một trong những công tác ngoạn mục nhất và nguy hiểm nhất của binh chủng này là cuộc hành quân đột kích giải cứu tù binh Mỹ tại nhà tù Sơn Tây, cách Hà Nội 23 miles về hướng Tây Bắc Việt.
03 Tháng Giêng 2011(Xem: 14176)
Giao thừa 2011 “gõ cửa” thế giới Thế giới bắt đầu bước sang năm mới 2011, với lễ đón giao thừa được tiến hành ở khắp các thành phố lớn khi năm mới lần lượt “lướt qua”.
18 Tháng Mười Hai 2010(Xem: 19886)
Chanh trừ được các bệnh ung thư Đây là một tin mới nhất của Y Khoa, để chống lại bệnh ung thư Các bạn hảy chú ý đọc nó thật kỹ bản điện tín nầy mà người ta mới vừa
17 Tháng Mười Hai 2010(Xem: 11626)
Với khả năng ngụy trang độc đáo, họa sĩ Liu Bo Lin (người Trung Quốc) có thể biến thành "người tàng hình", khiến người đi đường khó nhận ra sự hiện diện của ông nếu không để ý kỹ.
07 Tháng Mười Hai 2010(Xem: 11880)
Rối loạn tâm lý ở người cao tuổiHiện nay, số lượng người cao tuổi (NCT) không ngừng gia tăng. Cùng với sự gia tăng các bệnh thực thể,
03 Tháng Mười Hai 2010(Xem: 12592)
Súng chống ẩn nấp của quân đội Hoa Kỳ Khi đối mặt với của một loại súng mới của Mỹ, cách duy nhất để thoát chết là chạy, chứ không phải nấp.
25 Tháng Mười Một 2010(Xem: 13176)
Xứng với danh hiệu "nữ hoàng" của dãy Andes, loài thực vật này sở hữu những bông hoa cao tới 12 m và phải trải qua 80-100 năm tích tụ tinh hoa của sa mạc, đồi núi nó mới cho một bông hoa như thế này vài tuần trước khi chúng chết.
17 Tháng Mười Một 2010(Xem: 11961)
Nên nhớ hiện nay Trung Quốc đã phát triển một lực lượng tin tặc cực lớn và cực mạnh. Họ vẫn thường xuyên tấn công vào hệ thống mạng liên quan đến quốc phòng của nhiều nước, kể cả Mỹ, Úc và các nước lớn ở châu Âu. Việt Nam có đủ sức chống cự lại họ?
03 Tháng Mười Một 2010(Xem: 14673)
Quả dài lòng thòng với hình dáng như tinh hoàn dê dực nên có tên Cà dái dê. Gọi tên cà tím là không chính xác vì một vài loại cà khác cũng màu tím. Hơn nữa Cà dái dê có hai loài: quả xanh ánh tím và quả tím.
26 Tháng Mười 2010(Xem: 13124)
Xe là nhiên liệu với xăng, và giá của xe dự kiến sẽ được khoảng $ 200.000. Các chuyến hàng đầu tiên sẽ được vào năm 2011
21 Tháng Mười 2010(Xem: 14100)
Khoảng 15.000 người đã đổ về tỉnh British Columbia của Canada để chứng kiến một trong những hiện tượng bí ẩn của tự nhiên: cuộc di cư khổng lồ của cá hồi đỏ, được cho là lớn nhất trong 1 thế kỷ trở lại đây
21 Tháng Mười 2010(Xem: 12992)
Máy bay máy bay tàng hình thế hệ mới "F-35 Tia chớp II" (F-35 Lightning II) hiện đang được Mỹ tập trung chế tạo. Kinh phí chế tạo: 1 tỷ USD/tháng. Theo tin từ Lầu Năm Góc, chiếc máy bay chiến đấu đa năng thế hệ mới "F-35 Tia chớp II" đầu tiên đã hoàn tất., "F-35 Tia chớp II" sẽ thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên trong tháng 12 này.