8:03 CH
Thứ Tư
29
Tháng Mười Một
2023

GIAO THỪA THẾ GIỚI & TIÊN ĐOÁN VÀI SỰ KIỆN SẼ XẢY RA NĂM 2011

03 Tháng Giêng 201112:00 SA(Xem: 15005)
Giao thừa 2011 “gõ cửa” thế giới
 Thế giới bắt đầu bước sang năm mới 2011, với lễ đón giao thừa được tiến hành ở khắp các thành phố lớn khi năm mới lần lượt “lướt qua”.

blank
Auckland là một trong những nơi đầu tiên đón chào năm mới.

 

Những nước ở nam Thái Bình Dương đã trở thành những nước đầu tiên đón chào năm 2010, trong khi phần còn lại của thế giới vẫn đang náo nức chuẩn bị cho sự kiện trọng đại này.

 

Quốc đảo nhỏ bé Kiribati trở thành nơi đầu tiên đón chào năm 2011 vào 10h GMT ngày thứ bảy. Cộng đồng sùng đạo với khoảng 6.000 dân này đã đón chào sự kiện bằng những buổi lễ nhà thờ.

 

New Zealand, vào 11h GMT, và chỉ 2 giờ sau là Australia đã khai màn cho lễ đón giao thừa với những màn trình diễn pháo hoa tuyệt đẹp.

 

Khi đồng hồ chỉ đúng nửa đêm tại Auckland, thành phố lớn nhất New Zealand, pháo hoa đã được bắn lên từ trên đỉnh tòa tháp Sky cao 328m, tòa nhà cao thứ 15 của thế giới. Hàng chục ngàn người đã quy tụ quanh Vịnh Auckland để chiêm ngưỡng màn pháo hoa tuyệt đẹp có thể thấy ở khắp mọi nơi trong thành phố này.

 

Tại Sydney, Australia, người dân đón năm mới với màn trình diễn pháo hoa được coi là lớn nhất và hiện đại nhất thế giới.
 

Khoảng 1,5 triệu người đã mang chăn mềm, lều bạt cắm trại dọc Vịnh Sydney từ trước đó hơn 12 tiếng để được chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa "ngốn" mất 7 tấn pháo.

 

“Chúng tôi biết các bữa tiệc năm mới ở quê nhà lớn như thế nào, nhưng Sydney mới có bữa tiệc lớn hơn, tuyệt vời hơn bất kỳ nơi nào”, Marcio Motta, một du khách 26 tuổi đến từ Brazil cho biết.

 

Pháo hoa cũng được dự định bắn ở châu Âu, trong khi dự kiến 1 triệu người chen chân ở New York để tham gia lễ thả bóng ở Quảng trường Thời đại vào giữa đêm.

 

Trong khi đó, năm nay là năm đầu tiên thủ đô Hà Nội, Việt Nam chính thức tổ chức lễ đón năm mới. Trong những năm trước, giới chức trách chủ yếu tập trung vào Tết âm lịch truyền thống. 


blank
Người dân trên khắp thế giới bắt đầu tổ chức lễ đón giao thừa.

blank
Người New Zealand được chiêm ngưỡng màn pháo hoa tuyệt đẹp được bắn từ Tháp Sky cao 328m tại Auckland, một trong những thành phố lớn đầu tiên được đón giao thừa.

blank
 
blank

blank

blank
Thành phố Sdyney, Australia đánh dấu thời khắc năm 2010 đi qua bằng màn bắn pháo hoa truyền thống trên những địa điểm nổi tiếng, trong đó có nhà hát Con sò, Cầu Vịnh Sydney.
 
 blank

Màn bắn pháo ở Trung tâm nghệ thuật tại Melbourne, Australia.
 
blank
Tại Nhật Bản, các thầy tu dòng Shino tới ngôi đền Meiji tại Tokyo để thực hiện những nghi lễ năm mới.
blank

Người Hàn Quốc đổ về trung tâm Seoul trong thời khắc năm mới.

 blank
Thả bóng chào năm mới ở chùa Zojo-ji, Tokyo, Nhật Bản.

blank
Đón năm mới trên Quảng trường Thời đại của Hồng Kông.


blank
Màn trình diễn ánh sáng thắp sáng bầu trời đêm Hồng Kông.

blank
Pháo hoa thắp sáng bầu trời Kuala Lumpur, Malaysia.
 
blank
Ánh sáng cầu vòng rực rỡ trên Vịnh Marina, trước màn trình diễn ánh sáng đón chào năm mới tại Singapore.
blank
 Pháo hoa thắp sáng bầu trời Vịnh Marina trước casino và khu nghỉ dưỡng nổi tiếng Marina Bay Sands khi màn trình diễn ánh sáng đón năm mới bắt đầu tại Singapore.
blank

Pháo hoa bắn từ tháp cao nhất Đài Loan, Taipei 101.
blank
Hoa giấy trong phiên giao dịch cuối cùng của năm 2010 ở Chicago.

blank
Pháo hoa đón năm mới ở Karachi, Pakistan.

blank
Tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa tại Dubai vụt sáng khi đồng hồ điểm thời khắc giao thừa.

blank
Pháo hoa trên nhà thờ thánh Basil ở Quảng trường Đỏ, Mátxcơva, Nga.

blank
Có tới 1 triệu người từ khắp thế giới đã đổ về Cổng Brandenburg, Berlin, Đức, để thưởng thức màn ánh sáng và pháo hoa tuyệt đẹp.

blank
Pháo hoa rực rỡ trên bức tượng Quadriga ở Cổng Brandenburg, Berlin.

blank
Pháo hoa rực sáng trên Tháp Big Ben, London.

Năm mới 2011: Hy vọng xen lẫn bi quan

Cập nhật: Hôm nay, lúc 21:53 GMT-6
 Năm mới 2011: Hy vọng xen lẫn bi quan

Những màn pháo hoa rực rỡ làm bừng sáng khu Cầu cảng Sydney ở Australia, người Việt Nam lần đầu tiên tổ chức Lễ hội đếm ngược chào đón năm mới và người Nhật Bản thả bóng bay mang theo những nguyện ước... là những lời chào của người dân thế giới dành cho năm mới 2011.

 

Ở Châu Âu, Hy Lạp, Ailen và Tây Ban Nha, người dân tham gia tiệc tùng suốt đên nhằm quên đi một năm kinh tế khó khăn.

 

Khoảng 50.000 đã tụ tập ở quảng trường trung tâm Puerta del Sol ở thủ đô Madrid, Tây Ban Nha để tham dự vào một sự kiện truyền thống mang tên "Las Uvas" hay còn gọi là “Quả nho”. Theo đó, mọi người sẽ lần lượt ăn 12 quả nho, tượng trưng cho 12 tiếng chuông điểm thời khắc chia tay năm cũ, đón chào năm mới.

 

Người Tây Ban Nha tin rằng nhai và nuốt từng quả nho theo tiếng chuông điểm sẽ mang đến may mắn cho họ trong năm mới. "Đây là một truyền thống hàng năm và tôi ở đây để cầu nguyện cho năm mới. Nếu bạn ăn những quả nho lời ước năm mới của bạn sẽ thành sự thật," Anita Vargas, 22 tuổi, cho biết .

 

Khi quả nho thứ 12 được ăn, bầu trời trên khắp các thành phố của Tây Ban Nha bừng sáng rực rỡ với những màn bắn pháo hoa hoành tráng.

 

2010 là một năm xấu đối với người Châu Âu khi Hy Lạp và Iceland phải cần đến những khoản cứu trợ kinh tế trong khi những nước như Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha đều rơi vào tình trạng khó khăn về tài chính.

 

Xen lẫn niềm hy vọng, nhiều người đã tỏ ra buồn bã và bi quan về tương lai. "Trước kia chúng tôi thường ra ngoài đón chào năm mới ở những nhà hàng nhưng suốt 2 năm qua, chúng tôi đã phải ở nhà", Ernestina Blasco, 48 tuổi, một người bán hoa ở thủ đô Madrid , cho biết. Chồng của bà Blacsco – một công nhân xây dựng, hiện đang thất nghiệp.

 

Ở Hy Lạp, hàng ngày người sử dụng ngày cuối cùng của năm 2010 xếp hàng dài trước các cơ quan thuế để trả thuế đường hoặc đăng ký được miễn thuế. "Chúng tôi có thể thấy rõ, chất lượng cuộc sống đang giảm đi mỗi ngày. Tôi có thể nói gì ư? Tôi chẳng nhìn thấy ánh sáng ở cuối đường hầm", Giorgos Karantzos đến từ Athens nói với giọng đầy bi quan.

 

New Zealand và các quốc gia đảo Nam Thái Bình Dương là những nước đầu tiên được đón chào năm mới. Ở Auckland , New Zealand , những màn bắn pháo hoa đỏ, vàng, trắng làm bừng sáng cả một khoảng trời trên Tháp Bầu trời trong khi hàng ngàn người ở dưới mặt đất nhảy múa và ca hát.

 

Ở thủ đô Hà Nội, ước tính có đến 55.000 người đổ về quảng trường Nhà hát lớn để tham gia Lễ hội đếm ngược chào đón năm mới lần đầu tiên được tổ chức ở đây.

 

Tại đền thờ Zojoji ở thủ đô Tokyo , Nhật Bản, người dân nô nức đến tham gia lễ hội thả bóng bạc mang theo những lời cầu nguyện.

 

Ở Pháp, người dân đón chào năm mới trong tình trạng an ninh được thắt chặt với khoảng 53.820 cảnh sát được huy động. Pháp đã áp dụng nhiều biện pháp an ninh hơn kể từ sau khi có nhiều lời đe dọa của al-Qaida nhằm vào nước này. Tuy nhiên, bất chấp thời tiết giá lạnh và tình trạng lo ngại về an ninh, hàng ngàn người cũng đổ ra các đường phố ở thủ đô Paris để đón chào năm mới. Gillian Lancaster, 46 tuổi, đến từ Anh, đã cùng chồng đón chào năm mới ở Champs Elysees, Paris . “Đây là một nơi đáng để đến. Chúng tôi hy vọng một năm mới hạnh phúc và sức khỏe”, bà Lancaster cho biết.

 

Quảng trường Đỏ ở trung tâm thủ đô Moscow , Nga trở nên đẹp lung linh như trong huyền thoại khi những màn pháo hoa rực rỡ được bắn lên bầu trời đón chào năm mới.

 

Trong bài phát biểu chúc mừng năm mới, Tổng thống Dmitry Medvedev đã cam kết sẽ xây dựng một nước Nga “hùng mạnh, cởi mở và thân thiện”. Ông Medvedev cũng nhấn mạnh đến tầm quan trọng của công tác chăm sóc trẻ em, coi đây là một trọng tâm chính của đất nước.

 

Tổng thống Nga cũng bày tỏ tin tưởng vào tương lai và chúc người dân yêu thương lẫn nhau và cùng hạnh phúc trong năm mới.

 

Ở Triều Tiên, một trong những điểm nóng của thế giới, năm mới được đón chào bằng một thông điệp hòa bình. Trong thông điệp năm mới của Triều Tiên được đăng tải trên các hãng thông tấn chính thức, Bình Nhưỡng đã kêu gọi giải trừ vũ khí hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên và cải thiện quan hệ với nước láng giềng Hàn Quốc.

 

Trong khi đó, Tổng thống Gruzia Mikheil Saakashvili đã ký lệnh ân xá cho 407 tù nhân nhân dịp năm mới. Trong số những người được tha có 339 tù nhận về nhà kịp thời gian để cùng gia đình và bạn bè đón chào năm mới.

 

Trong lúc này, ở New York , thời khắc giao thừa vẫn chưa đến. Tuy nhiên, an ninh đã được thắt chặt ở xung quanh Quảng trường Thời đại – nơi được cho là sẽ có đến 1,5 triệu người dân tụ tập để chứng kiến màn thả bóng truyền thống.

 

Hãy cùng VnMedia đi một vòng quanh thế giới để hòa chung không khí đón chào năm mới của các nước:


 Ảnh minh họa

 Hàng ngàn người dân Hàn Quốc đổ ra đường đón chào năm mới ở trung tâm thủ đô Soeul bất chấp thời tiết giá lạnh.

 

 Ảnh minh họa

 Cầu cảng Sydney đẹp lung linh và rực rỡ trong những màn trình diễn pháo hoa hoành tráng.

 

 Ảnh minh họa

 Hàng ngàn người đã đổ về Cầu cảng Sydney đêm qua để thưởng thức màn pháo hoa đẹp mắt này.

 

 Ảnh minh họa

 Màn bắn pháo hoa ở tháp đôi Petronas, thủ đô Kuala Lumpur đã đem lại một không khí đón chào năm mới đầy phấn khích cho người dân Malaysia .

 

 Ảnh minh họa

 Người dân Malaysia đón chào năm mới.

 

 Ảnh minh họa

 Những cô gái Nhật Bản háo hức chờ đợi màn thả bóng bay đem theo những lời nguyện ước đầu năm mới của họ ở đền Zojoji, Tokyo .

 

 Ảnh minh họa

 Bầu trời thủ đô Tokyo ngập tràn những quả bóng nguyện ước.

 
 Ảnh minh họa

 Vịnh Marina , Singapore rực rỡ chào đón năm mới.

 

 Ảnh minh họa

 Một cặp đôi người Đức đón chào năm mới ở thủ đô Berlin.

 

 Ảnh minh họa

 Người dân Đức đón chào năm mới gần Cây cầu lịch sử Brandenburg ở thủ đô Berlin .

 

 Ảnh minh họa

 An ninh được thắt chặt ở Quảng trường Thời đại, New York , trước thềm năm mới.

 

 Ảnh minh họa

 Thủ đô Moscow đẹp như trong truyện cổ tích trong đêm giao thừa.

 

 Ảnh minh họa

 Cả thủ đô Moscow được thắp sáng bởi những ngọn đèn lung linh, rực rỡ.

Những tiên đoán về năm 2011

Cập nhật: Hôm nay, lúc 22:32 GMT-6
Nikki Pezaro, thầy bói nổi tiếng ở Toronto, Canada, người từng tiên đoán đúng như in về nhiều sự kiện của năm 2010 như vụ giải cứu các thợ mở ở Chile, động đất ở Toronto và Quebec, cũng như động đất và lũ lụt ở Indonesia… đã đưa ra tiên đoán của mình về năm 2011.
Những tiên đoán về năm 2011
Ảnh minh họa: Psychic
- Hai máy bay qua Washington DC, Hoa Kỳ sẽ va chạm và gặp tai nạn
- Sông Thames ở Anh sẽ bị bỏ thuốc độc trong một vụ khủng bố.
- Israel và Iran sẽ có chiến tranh.
- Có một trận động đất mạnh ở Chicago, Illinois, Mỹ.
- Tổng thống Obama phải cẩn thận trong các cuộc diễu hành.
- Ca cấy ghép não người đầu tiên sẽ diễn ra ở Mỹ hoặc Anh.
- Hillary Clinton được đề cử giải Nobel Hòa bình.
- Trong y học có bước đột phá trong việc chữa bệnh Alzheimer và mất trí nhớ.
- Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ có chiến tranh.
- Một vụ lở đất tồi tệ nhất trong lịch sử ở California, Mỹ phá hủy hàng nghìn ngôi nhà.
- Gia đình Tổng thống Mỹ Obama có thể có 1 thành viên mới hoặc 2 thành viên sinh đôi.
- Cựu ứng viên Tổng thống Mỹ Sarah Palin sẽ ly dị chồng.
- UFO hình móng ngựa được nhìn thấy ở Roswell, New Mexico.
Phương Linh (theo PsychicNikki)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
29 Tháng Ba 2011(Xem: 12375)
Viện Bảo Tàng Albert Kahn vùng ngoại ô Hauts-de-Seine sát cạnh Paris lưu trữ một bộ sưu tập hiếm hoi ảnh màu về Việt Nam chụp ngay từ đầu thế kỷ 20. Phần lớn album này chụp trong năm 1915
24 Tháng Ba 2011(Xem: 18846)
Vào đầu thập niên 1960, nhiều hãng xe gắn máy ào ạt ra đời tại Nhật, cuối cùng theo luật thư hùng đào thải chỉ có những hãng có khả năng cải tiến mới sống còn. Lúc xe Nhật sang Việt Nam cũng là lúc các hãng xe gắn máy Nhật bắt đầu tung ra thế giới với nhiều cải tiến làm cho phẩm chất xe Nhật vượt hẳn các xe Tây phương
22 Tháng Ba 2011(Xem: 15088)
Vũ khí tối tân nhất thế giới của Mỹ Để phục vụ mục tiêu quốc phòng của mình, Mỹ đã và đang trang bị cho quân đội những vũ khí tối tân nhất thế giới hiện nay.
06 Tháng Ba 2011(Xem: 12370)
Câu chuyện về Facebook và Mark Zuckerberg đã được viết thành sách. Từ đó, các nhà làm phim Hollywood tiếp tục chuyển thể thành phim
03 Tháng Ba 2011(Xem: 16051)
VIỆT NAM VỚI NHỮNG TÀI LIỆU LỊCH SỬ
21 Tháng Hai 2011(Xem: 11874)
Ý tưởng dân chủ đã thấm vào sinh mạng của họ, vào trong máu, trong xương cốt. Một dân tộc như thế mà không hưng thịnh thì ai hưng thịnh. Một dân tộc như thế không thống trị thế giới thì ai có thể thống trị thế giới.
17 Tháng Hai 2011(Xem: 10451)
Từ “Tahrir” nghĩa là giải phóng. Đây là từ nói tới cái điều đang thét lên đòi tự do trong tâm hồn chúng ta. Hãy để nó mãi mãi nhắc chở chúng ta về nhân dân Ai Cập, về những việc họ đã làm, về những điều mà họ ủng hộ và về cách thức họ thay đổi đất nước của mình và trong khi làm như thế họ đã thay đổi cả thế giới. Xin cám ơn các vị.
15 Tháng Hai 2011(Xem: 10724)
Con người sống như thể sẽ không bao giờ chết … Nhưng rồi sẽ chết như chưa từng sống bao giờ " .
15 Tháng Hai 2011(Xem: 11100)
Khi còn sống, đã có lúc cha dạy các con phải biết đầu tư thương mại để dành tiền bạc vào những trương mục tiết kiệm, những bất động sản, những chứng khoán... nhưng bây giờ cha biết rằng mình đã lầm
09 Tháng Hai 2011(Xem: 11727)
Các lãnh đạo quốc phòng Mỹ nói chiếc máy bay ném bom tàng hình không người lái đã thực hiện chuyến bay thử đầu tiên.
04 Tháng Hai 2011(Xem: 18945)
Tết Nguyên Đán là ngày lễ thiêng liêng của người Việt. Người Việt Nam chuẩn bị đầy đủ tinh thần và vật chất cho ngày Tết. Người Việt Nam theo tôn giáo nào cũng tôn trọng ngày Tết
30 Tháng Giêng 2011(Xem: 12424)
Một mặt giữ gìn tiếng nói và nếp sống của mình nhưng mặt khác người Việt tại Úc được coi là lớp người nhanh chóng hội nhập vào nhịp sống của đất nước này
24 Tháng Giêng 2011(Xem: 12095)
Điều mà chúng ta biết chắc là đa số những người sắp “ra đi” đều lo lắng thiết tha cho “người ở lại,” và nghĩ rằng mình còn có thì giờ thu xếp mọi việc trước khi “ra đi.” Tiếc thay, khi xe buýt bất thình lình tới đón đi “ngao du,” chúng ta vội vàng lên xe nên không giúp gì cho những “người ở lại
13 Tháng Giêng 2011(Xem: 16862)
It does not mean the above mentioned will all pass but they might have to watch their health and danger in their life.
12 Tháng Giêng 2011(Xem: 14009)
Tối 10/11, ở câu lạc bộ Lexington Armory, New York (Mỹ) diễn ra buổi trình diễn hoành tráng nhất trong năm của Victoria’s Secret với một rừng ‘thiên thần’ quyến rũ: Rosie Huntington, Jessica Stam, Adriana Lima, Alessandra Ambrosio... Sân khấu hoành tráng của đêm thời trang Victoria's Secret.
11 Tháng Giêng 2011(Xem: 43796)
Các giới chức của Bộ Quốc phòng và không quân Hoa Kỳ đã ký kết một hợp đồng Mỹ cung cấp 20 chiếc máy bay chiến đấu F-35 cho Việt Nam. Việc này sẽ giúp thêm cho quốc gia vốn có thế lực quân sự ở khu vực Đông Nam Á, với loại máy bay tránh ra-đa này
09 Tháng Giêng 2011(Xem: 14195)
Thân mời quý vị mở hình xem lễ trao gỉải nobel 2010 rất trang trọng tại Thụy Điển và Na Uy, Đặc biệt giải nobel hoà bình để ghế trống với Bằng và hộp Quà [1 ,490.000 USD] là của Ông Lưu Hiểu Ba.
06 Tháng Giêng 2011(Xem: 13038)
CHÀO MỪNG NĂM 2011. NHÌN LẠI VỚI NHỮNG HÌNH ẢNH GÂY SỬNG SỐT NHẤT 2010 THEO GHI NHẬN CŨA TẠP CHÍ TIMES
04 Tháng Giêng 2011(Xem: 13479)
Có cả những cung điện được UNESCO ghi nhận như một di sản văn hóa thế giới. Đối với người Pháp, cung điện là một niềm tự hào, một biểu tượng quyền lực của các vương triều phong kiến.
04 Tháng Giêng 2011(Xem: 12193)
rong thời gian gần đây một dạng lừa đảo tinh vi mới xuất hiện nhằm vào những chủ sở hữu nhà đang gặp khó khăn trong việc trả tiền nợ nhà hàng tháng
04 Tháng Giêng 2011(Xem: 17065)
một trong những công tác ngoạn mục nhất và nguy hiểm nhất của binh chủng này là cuộc hành quân đột kích giải cứu tù binh Mỹ tại nhà tù Sơn Tây, cách Hà Nội 23 miles về hướng Tây Bắc Việt.
18 Tháng Mười Hai 2010(Xem: 20491)
Chanh trừ được các bệnh ung thư Đây là một tin mới nhất của Y Khoa, để chống lại bệnh ung thư Các bạn hảy chú ý đọc nó thật kỹ bản điện tín nầy mà người ta mới vừa
17 Tháng Mười Hai 2010(Xem: 12244)
Với khả năng ngụy trang độc đáo, họa sĩ Liu Bo Lin (người Trung Quốc) có thể biến thành "người tàng hình", khiến người đi đường khó nhận ra sự hiện diện của ông nếu không để ý kỹ.
07 Tháng Mười Hai 2010(Xem: 12573)
Rối loạn tâm lý ở người cao tuổiHiện nay, số lượng người cao tuổi (NCT) không ngừng gia tăng. Cùng với sự gia tăng các bệnh thực thể,
03 Tháng Mười Hai 2010(Xem: 13381)
Súng chống ẩn nấp của quân đội Hoa Kỳ Khi đối mặt với của một loại súng mới của Mỹ, cách duy nhất để thoát chết là chạy, chứ không phải nấp.
25 Tháng Mười Một 2010(Xem: 13905)
Xứng với danh hiệu "nữ hoàng" của dãy Andes, loài thực vật này sở hữu những bông hoa cao tới 12 m và phải trải qua 80-100 năm tích tụ tinh hoa của sa mạc, đồi núi nó mới cho một bông hoa như thế này vài tuần trước khi chúng chết.
17 Tháng Mười Một 2010(Xem: 12593)
Nên nhớ hiện nay Trung Quốc đã phát triển một lực lượng tin tặc cực lớn và cực mạnh. Họ vẫn thường xuyên tấn công vào hệ thống mạng liên quan đến quốc phòng của nhiều nước, kể cả Mỹ, Úc và các nước lớn ở châu Âu. Việt Nam có đủ sức chống cự lại họ?
03 Tháng Mười Một 2010(Xem: 15484)
Quả dài lòng thòng với hình dáng như tinh hoàn dê dực nên có tên Cà dái dê. Gọi tên cà tím là không chính xác vì một vài loại cà khác cũng màu tím. Hơn nữa Cà dái dê có hai loài: quả xanh ánh tím và quả tím.
26 Tháng Mười 2010(Xem: 13928)
Xe là nhiên liệu với xăng, và giá của xe dự kiến sẽ được khoảng $ 200.000. Các chuyến hàng đầu tiên sẽ được vào năm 2011
21 Tháng Mười 2010(Xem: 14848)
Khoảng 15.000 người đã đổ về tỉnh British Columbia của Canada để chứng kiến một trong những hiện tượng bí ẩn của tự nhiên: cuộc di cư khổng lồ của cá hồi đỏ, được cho là lớn nhất trong 1 thế kỷ trở lại đây
21 Tháng Mười 2010(Xem: 13646)
Máy bay máy bay tàng hình thế hệ mới "F-35 Tia chớp II" (F-35 Lightning II) hiện đang được Mỹ tập trung chế tạo. Kinh phí chế tạo: 1 tỷ USD/tháng. Theo tin từ Lầu Năm Góc, chiếc máy bay chiến đấu đa năng thế hệ mới "F-35 Tia chớp II" đầu tiên đã hoàn tất., "F-35 Tia chớp II" sẽ thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên trong tháng 12 này.