11:31 SA
Thứ Hai
24
Tháng Giêng
2022

NAM-BẮC, AI THẮNG AI? NGUYỄN NHƠN

03 Tháng Mười Hai 201212:00 SA(Xem: 8247)


LỜI DẪN

Trong bài viết “ Người lính biết suy tư”, cựu đảng viên cs Nguyễn Thanh Giang mượn lời Phạm Đình Trọng xỏ xiên Ngọn Cờ Vàng Quốc Gia.

Xin gởi lại đây bài viết với NHẬN THỨC CỦA TUỔI TRẺ VIỆT NAM HÔM NAY về Quốc ca hai Miền Nam – Bắc.

 

NAM-BẮC, AI THẮNG AI?

Ngay sau ngày 30 tháng Tư đen tối, người Miền Nam chua chát bảo: Miền Nam nhận họ. Miền Bắc nhận hàng! Câu nói chua chát nhưng thục tế là như vậy. Đặt cái tựa như trên thấy có vẻ phân biệt Bắc-Nam, nhưng thực tế tiếc thay là như vậy!

Sở dỉ nhắc lại câu trên là để ôn cố, tri tân. Nhắc chuyện xưa dẫn đến chuyện nay: Cọng sản, duy vật, vô thần thắng? Hay người Quốc gia/ Truyền thống Dân tộc thắng? Theo đạo lý, “ Nhu thăng cương. Nhược thắng cường.”

Cũng là để nhắc nhở giới trẻ hiện nay đang dần thân tranh đấu vì công bằng, đạo lý, tin tưởng vào lẽ tất thắng “ Nhân nghĩa thắng hung tàn “ theo truyền thống dân tộc.

 

CỌNG SẢN MIỀN BẮC THẮNG TRÊN ĐẦU NGỌN SÚNG

 

Những ngày cận kề ngày oan nghiệt 30 tháng Tư, chiếc phi cơ quân sự Hercule Mỹ hạ cánh xuống phi trường Tân Sơn Nhứt bốc xuống 6 khẩu pháo Howitzer 105 ly với cấp số 18 viên đạn cho mỗi khẩu! Mượn cớ tiếp vận cò con để chở đi khí cụ cao cấp của cơ quan Viện trợ Quân sự Mỹ, tục gọi DAO (Defense Assistance Office).

Cũng trong những ngày ấy, một buổi chiều, ông có bút hiệu Tiểu Tử, chức việc hảng xăng dằu Nhà bè, bỏ sở về, gục khóc nức nở trên vai vợ hiền, khi “người ta” từ chối không cho chiếc tàu chở xăng tiếp tế cho Không lực VNCH từ Singapour tiến vào Việt Nam.

Cũng trong những ngày ấy, khi đêm về, chiếc đồn côi Quận Định Quán kêu cứu, yêu cầu pháo yểm. Pháo đội khai hỏa 3 phát rồi ngưng vì chỉ còn đủ đạn để phòng thủ vị trí!

Phi yểm? Làm sao còn xăng để tiếp cứu chiếc đồn nhỏ trên núi rừng Xuân Lộc xa xăm?!

Về phía bên kia, 5 Quân đoàn với chiến xa và pháo đủ cở với đầy đủ đạn dược rùng rùng tiến vào Nam như đi du lịch không cần phòng thủ trên không vì Mỹ đã cam kết không can thiệp còn Không lực VNCH đã cạn hết xăng dầu.

Ngày ra trình diện đầu hàng, tên Trung tá ba Hiền, Ủy viên An ninh Quân khu 7 Miền Đông kênh kiệu bảo: Nói cho anh hay, Dương Văn Minh mà không tuyên bố đầu hàng, cái tỉnh lỵ Biên Hòa của anh sẽ bị đơn vị pháo từ Hố Nai giả vào, san thành bình địa. Saigon cũng vậy, các đơn vị pháo bên Phước Lý, Thủ Thiêm sẳn sàng nhả đạn san bằng.

Như vậy, xe tăng và pháo cs tiến vào chiếm Saigon, biểu tượng Miền Nam, để lập nên đế chế trên đầu ngọn súng, đúng như lời tổ sư cs Mao Tàu dạy.

 

MIỀN NAM CHINH PHỤC LÒNG NGƯỜI

 

Ngày gọi là Đại thắng Mùa Xuân 75, trên vệ dường Saigon có một nữ cán binh cs ngồi khóc nức nở: Nhà văn Dương Thu Hương rơi nước mắt cho thân phận, tuổi thanh xuân bị tiêu phí vì bị đảng lừa gạt. Cũng khóc cho Miền Nam văn minh bị lũ man rợ dày xéo phủ phàng!

Cũng từ ngày ấy, dân gian Miền Nam có câu ca dao mới:

 

Nam kỳ khởi nghĩa, tiêu Công Lý

Đồng khởi, vùng lên, mất Tự Do

 

Cũng từ dạo ấy, người dân vùng căn cứ “cách mạng” Củ Chi chua chát ngâm nga;

 

Ngày xưa Đất Thép Thành Đồng

Ngày nay đất thép hóa ra thành bùn

 

Người dân bình thường than thở:

 

Thời VNCH cái gì cũng có

Thởi HCM mua cây đinh cũng phải sắp hàng

 

Ngày thân nhân từ Miền Bắc vô Nam, thấy họ hàng còn ở Saigon, chép miệng bảo: Sao không chạy đi Mỹ cho lẹ?!

 

Ngày người tù Miền Nam đi đày ra Bắc, có khi gặp các cụ lớn tuổi thường bị quở: Ngoài nầy, trông ngóng các ông ra giải phóng. Hóa ra các ông lại thua trận, đi đày ra đây. Tội nghiệp!

Mà nào ai biết ai tội nghiệp hơn ai? Bởi vì các bác già cả đời chịu đựng gông cùm, bạo ngược, còn các chàng trai trẻ Miền Nam, dẫu mai sau có lẽ nào chăng nữa thì cũng đã từng trải qua một thời oanh liệt.

 

TRẬN CHIẾN CUỐI CÙNG

AI THẮNG AI?

TUỔI TRẺ VIỆT NAM LÀM NÊN LỊCH SỬ

 

Từ ngày lớn tuổi, tôi chỉ trông cậy nơi tuổi trẻ. Tôi không ngại ngùng gì khi nhắc đi, nhắc lại “ Học sinh là người tổ quốc mong cho mai sau,” hoặc “ Thanh niên là rường cột của Quốc gia,” hoặc “ Thanh niên là người chủ tương lai của Đất nước.”

 

Trước đây một năm, ít ai tưởng tượng được, chỉ một sớm, một chiều mà dấy lên các phong trào tranh đấu chống bạo quyền.

Vậy mà mùa hè năm ngoái, đích xác là Ngày 5 tháng 6 năm 2011, trên hai ngàn dân Đồng Nai, Bến Nghé ở Saigon cùng lúc trên một ngàn đồng bào Cố Đô Thăng Long nhất tề vùng lên, dỏng dạc cất cao lời yêu nước chống Tàu xâm lăng, bất chấp sự đàn áp tàn bạo của cường quyền bán nước, hại dân! Đi đầu và chịu đánh đập, băt bớ chính là các thanh niên nam,nữ, tuổi trẻ Việt Nam.

 

Tiếng bom, tiếng súng hoa cải Tiên Lãng là từ gia đình nam, nữ của người trung niên Đoàn Văn Vươn, liều thân chống lại cường hào cướp nhà, cướp ao, đầm, tuyệt đường sinh kế. Đây là những người tiếp nối truyền thống ' hào kiệt “ của tổ tiên!

 Ai là người đổ máu trên cánh đồng Văn Giang, Vụ Bản? Tiêu biểu là người phụ nữ có tên mộc mạc Ngô Thị Ánh!

Và còn ai nữa... Những Việt Khang, Minh Hằng, Minh Hạnh, Huy Chương, Quốc Hùng và còn nhiều nữa...vừa mới đây là cô gái nhỏ Nguyễn Phương Uyên...

Vậy đó, tương lai là thuộc về giới trẻ. Một khi mà giới trẻ nhận thức được sụ cách biệt giữa thể chế “nhân bản” truyền thống dân tộc và chế độ độc tài, toàn trị bạc ác, bất nhân thì cuộc chiến giũa “thiện”, 'ác” sẽ đi vào kết cuộc dù là bao nhiêu lâu chăng nữa.

Xin ghi lại đây bài viết ngắn, tiêu biểu về nhận thức của tuổi trẻ Việt Nam hôm nay:

Lạc Hồng Quốc (Danlambao) -37 năm đã qua rồi, hôm nay có thời gian rảnh rỗi để nhìn lại mình. Với chừng ấy thời gian đã qua đi, cũng không là quá dài cho một dân tộc nhưng không quá ngắn cho một đời người!

Nhớ lại những ngày thơ ấu dưới mái trường qua cả 2 chế độ, mình chợt nhớ đến bài quốc ca mà mỗi sáng đầu tuần dưới lá cờ Tổ quốc tất cả học sinh cùng xướng lên một cách trang nghiêm.

Nói các bạn đừng cười, đến bây giờ mình vần nhớ vanh vách ca từ của bài quốc ca xưa, còn bài quốc ca hiện nay thì mình chỉ nhớ lỏm bỏm thôi, dù lúc thay đổi ấy mình chỉ đang học dở dang lớp 4 tiểu học.

 Mình phải lên mạng để tìm lại cho chình xác những gì mình còn nhớ, xem như là một cách để kiểm tra lại khả năng của mình.

Đọc lại ca từ của 2 bản quốc ca mình xin nhắc lại đưới đây và xin có chút ý kiến về nó xem như một sự so sánh. Điều này cũng trả lời được cho mình rất nhiều câu hỏi mà đôi lúc mình không hiểu vì sao!

Quốc ca Việt Nam Cộng Hoà (1)

Này Công Dân ơi! Quốc gia đến ngày giải phóng

Đồng lòng cùng đi hy sinh tiếc gì thân sống.

Vì tương lai Quốc Dân, cùng xông pha khói tên,

Làm sao cho núi sông từ nay luôn vững bền.

Dù cho phơi thây trên gươm giáo,

Thù nước, lấy máu đào đem báo.

Nòi giống lúc biến phải cần giải nguy,

Người Công Dân luôn vững bền tâm trí.

Hùng tráng quyết chiến đấu làm cho khắp nơi

Vang tiếng người nước Nam cho đến muôn đời!

Công Dân ơi! Mau hiến thân dưới cờ!

Công Dân ơi! Mau làm cho cõi bờ

Thoát cơn tàn phá, vẻ vang nòi giống

Xứng danh nghìn năm giòng giống Lạc Hồng!

 

Quốc ca Nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2)

 

Đoàn quân Việt Nam đi chung lòng cứu quốc,

bước chân dồn vang trên đường gập ghềnh xa,

cờ in máu chiến thắng mang hồn nước,

súng ngoài xa chen khúc quân hành ca,

đường vinh quang xây xác quân thù,

thắng gian lao cùng nhau lập chiến khu,

vì nhân dân chiến đấu không ngừng,tiến mau ra sa trường.

Tiến lên, cùng tiến lên, nước non Việt Nam ta vững bền

 

Qua nội dung trên có lẽ chúng ta có quá nhiều suy nghĩ về các vấn đề:

 

1. Tinh thần dân tộc: niềm tự hào dân tộc (1), không thấy hình bóng dân tộc (2)

 

2. Đối tượng hướng đến: mọi công dân (1), chỉ nói đến một số người (2) (Trẻ con mà hát bài này thì chẳng thấy có mình ở trong ấy)

 

3. Yêu nước đòi hỏi sự hy sinh, cống hiến (1), Thể hiện sự hung bạo, khát máu (2)

 

4. Hướng đến sự bền vững – lâu dài (1), Ào ạt- xốc nổi - không định hướng tương lai.

………….

 

Và còn biết bao nhiêu điều xin nhường cho các comment bình luận...

 

Quốc ca của một đất nước phần nào cũng thể hiện quan điểm của dân một chế độ đúng không các bạn?

 

Chẳng trách hôm nay chúng ta...Xem hầu hết lời bình góp ý đếu nhấn mạnh về tính dân tộc và hiếu hòa của Quốc ca VNCH đối lại với tính sắt máu, cục bộ của bản Quốc ca cs.

Nhìn chung, giới trẻ đã xác nhận được hướng di: Tìm lại “ Tinh thần Dân tộc.”

Muốn được như vậy, xin cùng nhau đọc Bình Ngô Đại Cáo:

Việc nhân nghĩa cốt ở yên dân

Quân điếu phạt chỉ vì khử bạo “ (*)

................

Đem Đại nghĩa để thắng hung tàn

Lấy Chí nhân mà thay cường bạo”Nguyễn Nhơn

(Hướng về Tuổi trẻ Việt Nam)

(*) Ghi chú: Ngày nay, “Quân điếu phạt” mang ý nghĩa tiến hành Cách Mạng Dân tộc, “vì dân khử bạo.”

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Hai 2013(Xem: 10211)
Lúc đầu pháo binh địch làm quân sĩ mất tinh thần không ít, may đạn 13O ly nổ to nhưng sức công phá không nhiều và sức tản đạn lớn nên ta tổn thất nhẹ, riêng các pháo thủ đều vô sự.
20 Tháng Hai 2013(Xem: 11072)
TUY “CHÂU CHẤU ĐÁ VOI” NHƯNG HẢI QUÂN TRUNG CỘNG BỊ THIỆT HẠI HAI CHIẾN HẠM, HAI BỊ THIỆT HẠI NẶNG, BỊ CHẾT: 1 ĐỀ ĐỐC, 4 HẠM TRƯỞNG... (THIỆT HẠI GẤP BA LẦN PHÍA VNCH)
17 Tháng Hai 2013(Xem: 9008)
Số tài sản hoang phí thật khổng lồ, nếu con số đó được sử dụng vào mục đích giúp người nghèo, bệnh nhân neo đơn có thêm điều kiện ăn cái tết đủ đầy thì ý nghĩa biết bao!
24 Tháng Giêng 2013(Xem: 8757)
Tuy nhiên, trên thực tế, nước Mỹ đã từng in ra đồng tiền mệnh giá 100.000 USD và đang cân nhắc đúc đồng xu mệnh giá 1 nghìn tỷ USD.
18 Tháng Giêng 2013(Xem: 10151)
Nghe tin xấu về HQ 10, Đô Đốc Trần Văn Chơn quá xúc động , ông gục đầu vào máy KW 58 nước mắt chảy dài.
15 Tháng Giêng 2013(Xem: 9072)
Sớm muộn gì quý vị cũng phải dùng biện pháp bất tuân dân sự (civil disobedience). Phải có phong trào bất tuân dân sự trên toàn quốc mới hy vọng thay đổi được chế độ cộng sản độc tài.
11 Tháng Giêng 2013(Xem: 9448)
Trông người lại nghĩ đến ta... Bao giờ Việt Nam tự sản xuất được một chiếc moped (xe gắn máy)?
08 Tháng Giêng 2013(Xem: 8884)
Kính mời quý đ̀ồng hương và thân hữu có thể viếng thăm toà thánh Vatican mọi lúc mọi nơi
07 Tháng Giêng 2013(Xem: 15053)
Lá Cờ vàng ba sọc đỏ hoàn toàn đối nghịch với lá Cờ đỏ sao vàng chẳng những về màu sắc, nhưng quan trọng nhất đối nghịch cả về ý nghĩa chính trị.
07 Tháng Giêng 2013(Xem: 9283)
Một website rất hữu dụng cho công dân Mỹ khi du lịch đến bất cứ nước nào trên thế giới có quan hệ ngoại giao với Mỹ. Trước khi khởi hành, quý vị nên mở một account ghi danh miễn phí qua website
07 Tháng Giêng 2013(Xem: 9748)
hai chiến sĩ ta ngã xuống thì có hai chiến sĩ khác nhào lên tiếp tục ghì súng chiến đấu chống giữ Hoàng Sa ngàn đời máu thịt của Việt Nam ta.
07 Tháng Giêng 2013(Xem: 8566)
Tình thế Đất nước ngặt nghèo như vậy nên phải cần gắp rút tiến hành cuộc nổi dậy lật đổ bạo quyền cs Hà Nội để trước khi tàu cộng ra tay
07 Tháng Giêng 2013(Xem: 10222)
Trong khi phía tranh đấu giải trừ độc tài toàn trị cộng sản ngày càng quyết liệt như vậy thì bạo quyền cọng sản lại lâm vào tình cảnh tứ đầu thọ địch.
04 Tháng Giêng 2013(Xem: 14133)
Nhưng khi đa số của Quốc hội Hoa Kỳ phản bội nạn nhân của Cộng sản xâm lược họ cũng phản bội 58 ngàn 200 lính Bộ binh, Hải quân và Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ đã dâng hiến mạng sống trong sự hy sinh cao quý nhất cho chính nghĩa này.
03 Tháng Giêng 2013(Xem: 9182)
Hệ thống định vị toàn cầu của Mỹ là hệ dẫn đường dựa trên một mạng lưới 24 vệ tinh được Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đặt trên quỹ đạo không gian
02 Tháng Giêng 2013(Xem: 27627)
Đến nay đã gần 30 năm. Hồ sơ quân sự cũng đã được tiết lộ (declassify). Rồi cuối cùng những hành động dũng cảm, anh hùng này đã được mọi người biết đến.
27 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 10596)
Xin trân trọng giới thiệu tập ảnh "Ô Nhục Ải Nam Quan" của tác giả Chân Mây đến cùng quý độc giả trong ngoài nước. Ven trời góc biển buồn chim cá Dạn gió dày sương tủi nước non
22 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 8499)
Điều thật sự mang lại cho tôi niềm vui trong mười tháng cuối cùng là tiếp xúc với người thân, bạn bè, những người chân thành chăm sóc tôi, cười và khóc cùng tôi
22 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 8967)
Tin mừng cho phái nữ Ung thư vú sẽ không cần mổ
18 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 8630)
Điều nên sợ, đáng sợ chính là mình không thể kham nhẫn được, không thể chịu đựng nỗi, không thể tự thắng mình, không thể tự chủ được bản thân
18 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 9302)
Lực lượng Sinh viên, học sinh là sức mạnh của tuổi trẻ. Một khi thức tỉnh, với lòng yêu nước nồng nàn, xông lên là tạo thành cơn giông bảo cách mạng quét tan lòai lang sói cs tham tàn.
17 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 11903)
Tết Mậu Thân năm 1968 muôn đời và mãi mãi ghi lại nỗi đau của dân tộc trong lịch sử Việt Nam cận đại
17 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 9974)
Quà tặng quý giá nhất bạn có thể trao tặng cho mọi người chính là LÒNG KHOAN DUNG
16 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 7947)
như một nén hương lòng, xin một lần nữa kính dâng lên các anh linh Đất Việt đã vị quốc vong thân. Đồng thành kính nguyện cầu, ngưỡng vọng hồn thiêng sống núi, anh linh Tổ Quốc
13 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 7391)
thế nhưng không giải thuởng nào đủ giá trị để trao cho “Bên thắng cuộc”.Vì nó quá lớn. Và chứa đầy máu cũng như nước mắt của toàn dân tộc.
13 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 7965)
Chừng nào bọn trùm công an cs lại mở cuộc thao dượt CHỐNG NỔI DẬY, LẬT ĐỔ thì khi đó công cuộc cách mạng Dân tộc đi vào giai đoạn chót: NỤ HOA SEN VIỆT NAM KHAI HOA RỰC RỞ
12 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 8010)
3.000 đồng ngày nay không mua đủ bó rau nấu canh! Mỉa mai thật! thì ra “tấc đất tấc vàng” thời nay của người nghèo là thế!
11 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 8533)
Bài hát này đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vì là bài hát đặc trưng, độc đáo được hát bằng nhiều thứ tiếng trên thế giới
11 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 8490)
Cho nên hôm nay chúng ta long-trọng vinh-danh nhưng người chiến binh trong cuộc chiến này. Đây là một nghĩa-cử không những hoàn toàn đúng đắn mà còn cao-đẹp nữa
10 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 8750)
Những vị khách đến với cửa hàng này có lẽ không phải vì muốn thưởng thức hương vị của phở mà họ muốn thử sức với bát phở khổng lồ này
10 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 9352)
Bên cạnh ba ý niệm - chân, thiện, mỹ - cần thêm cột trụ thư tư là dụng, Với những bạn trên dưới thất thập, các con đã lớn cho nên lo âu về cần sa nên hướng đến thế hệ tiếp, cháu nội cháu ngoại. Năm mới yên vui đến với tất cả.
09 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 26930)
Một bác sĩ chuyên khoa tim cho biết, nếu mọi người nhận được email này gửi tiếp cho 10 người khác, thì ít nhất một mạng người sẽ được cứu sống.
09 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 7484)
Đạo Phật có câu rằng: “Quá khứ thì đã qua Tương lai còn chưa tới Hiện tại “ Bồ đề tử “
04 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 8287)
Putrajaya cách thủ đô Kuala Lumpur 25 km về hướng Nam, được xem là trung tâm hành chính của Malaysia. Vào năm 1999, các quan chính phủ đã được chuyển từ Kuala Lumpur đến Putrajaya do tình trạng ùn tắc và quá tải ở Kuala Lumpur.
30 Tháng Mười Một 2012(Xem: 7942)
Chắc chắn, rồi đây sẽ có một ĐẠI THIÊN AN MÔN Ở BA ĐÌNH, con giao long tuổi trẻ Việt Nam với “ Tinh thần Dân tộc Quật cường”, vùng lên, dẹp tan loài lang sói cọng sản tham tàn, phản nước, hại dân theo gương hai Bà Trưng
25 Tháng Mười Một 2012(Xem: 7974)
Chúng ta cùng thưởng thức cảnh đẹp thiên nhiên hòa cùng bàn tay của con người
24 Tháng Mười Một 2012(Xem: 8580)
Tôi đã trở lại với anh em, với bạn bè. Nhưng đành phải vĩnh viễn từ giã chiếc phi cơ thân yêu mang số đuôi 526 - chiếc phi cơ đã gắn bó với chúng tôi trong bao phi vụ hành quân
20 Tháng Mười Một 2012(Xem: 8292)
Nghi lễ Thanksgiving được tổ chức lần đầu tại miền Bắc nước Mỹ, năm 1578, khi nhà thám hiểm Martin Frobisher đến tân Thế giới.
19 Tháng Mười Một 2012(Xem: 9271)
Thực đúng như vậy, chúng ta đã sinh ra đời trên quê hương không hề có sự lựa chọn nhưng nếu phải trả giá với sự sống chết thì chúng ta vẫn có cơ may lựa chọn nơi sinh sống.
18 Tháng Mười Một 2012(Xem: 9022)
Và tôi cũng tin rằng ở một nơi chốn bình yên nào đó, chắc chắn hồn anh cũng mãi nhớ đến những cánh chim cùng bầy ngày nào, giờ đang tan tác khắp bốn phương trời cách biệt.
18 Tháng Mười Một 2012(Xem: 7744)
Hãy hưng phấn lên anh em ơi, gánh núi nặng trên vai người chiến sĩ quốc gia sắp đến chỗ đỗ rồi, lá cộng sản đã quá vàng khô, nó PHẢI RỤNG vì không thể không rụng./.
17 Tháng Mười Một 2012(Xem: 7906)
Một khi Trung cộng sụp đổ thì cộng sản An nam hết chỗ dựa cũng tiêu tùng. Huống chi tuổi trẻ Việt Nam hiện nay đã lấy lại tính chất ngạo nghễ truyền thống như kể trên thì ngày tàn của bạo chúa 14 tên ở cung Ba Đình đã gần kề.
17 Tháng Mười Một 2012(Xem: 9508)
Với mục đích giới thiệu về ngôi trường trung học Ngô Quyền Biên Hòa yêu dấu năm xưa, KTS. Nguyễn Mạnh Dũng – CHS.NQBH khóa 13 – đã có ý tưởng tái hiện lại chiếc cổng trường Ngô Quyền trong khuôn viên Một Thuở
16 Tháng Mười Một 2012(Xem: 11547)
chỉ hy vọng một ngày nào đó tôi viết một cuốn hồi ký, họa may mới dàn trải được số phận của bài thơ Kỷ Vật Cho em.
13 Tháng Mười Một 2012(Xem: 8333)
Truyền thống, tình tự dân tộc Việt Nam trải dài lịch sử bốn ngàn năm, có sá gì 70 năm nhiễm nọc độc duy vật vô thần, vô tổ quốc cộng sản.
11 Tháng Mười Một 2012(Xem: 9038)
NHỮNG HÌNH ẢNH NẦY PHẢI ĐƯỢC MỌI NGƯỜI TRUYỀN TẢI ĐẾN THẾ HỆ TRẺ HÔM NAY VÀ MAI SAU , TRONG CŨNG NHƯ NGOÀI NƯỚC .
09 Tháng Mười Một 2012(Xem: 8164)
Mai nầy con giao long ấy, trước vận nước ngã nghiêng, trước thái độ nhu nhược, ươn hèn của bè đảng csvn trước giặc Tàu xâm lược, giựt mình tỉnh thức, sẽ vùng dậy vươn vuốt sắc, vì dân khử bạo:
08 Tháng Mười Một 2012(Xem: 14307)
Vậy mà chẳng còn bao lâu nữa là tròn 36 năm chúng ta cư ngụ tại nơi này. Mới ngày nao bỡ ngỡ đến đây, nay nhớ lại đã là câu chuyện của ngày xưa với bao nhiêu quên-nhớ, ngậm ngùi.