7:04 SA
Thứ Hai
25
Tháng Chín
2023

HOA SEN VIỆT NAM - Nguyễn Nhơn

13 Tháng Mười Hai 201212:00 SA(Xem: 9799)

HOA SEN VIỆT NAM

 KHI VIỆT CỘNG NẰM VÙNG “XIN” BIỂU TÌNH CHỐNG TÀU XÂM LĂNG!

 Ngày xưa, dưới chế độ dân chủ, pháp trị “ chúng “ kênh kiệu, lẫy lừng, vô pháp, vô thiên. Ngày nay, trước bạo quyền lang sói, chúng hạ mình luồn cúi: Xin “đồng chí” Ủy ban cho phép chúng em biểu tình chống Tàu chút đỉnh, trong khuôn khổ các đồng chí “cho phép” để tụi em vớt mặt, vớt mày với em cháu!

 Ngày 9/12/2012, chúng mời các ông chủ chốt lên đồn công an “làm việc,” rồi hộ tống về nhà, nghỉ khỏe.

Riêng Đốc tờ Mẫm ta thạo nghề luồn lách, len lỏi, lọt ra được tiền đình Nhà hát thành hồ, đứng xớ rớ xụi lơ, giao nọc độc cho một cháu thanh niên, phất cờ đỏ hô hào phát động biểu tình. Cờ đỏ của chúng, chúng cũng giựt xé. Cậu nhỏ, lòng trong trắng, nghe người lớn hô hào, hăng hái hành động, bị khuyển ưng, khuyển phệ đánh cho bầm vập!

 Bọn “quỉ ban” chỉ cho phép già Mẫm “mười phút” biểu dương “khí thế”. Quá 10 phút rồi mà còn cà kê ở đó là chúng đá đít, té lăn cù xuống thềm. May mà em cháu lẹ tay nâng đở, không thôi thân già không lọi cổ cũng lọi xương.

 Trước sự thể tang thương như thế anh già GS. Tương Lai rên than:”GS Tương Lai, một trong 5 người ký tên đại diện cho 42 nhân sĩ trí thức trong bản Thông báo vừa gửi “Cấp báo. Ngày hôm qua Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP HCM Lê Minh Trí tiếp chúng tôi với thái độ rất hòa nhã. Những tưởng sau cái bắt tay nồng nhiệt với người đại diện cho chính quyền Thành phố, chúng tôi sẽ được tự do biểu thị lòng yêu nước của mình trước những hành động láo xược của nhà cầm quyền Trung Quốc, vi phạm trắng trợn chủ quyền của đất nước ta. Nhưng sáng nay, ngay bây giờ, trên đường đi đến Nhà hát Thành phố, chúng tôi bị an ninh vây quanh xe taxi, không cho chuyển bánh. Chúng tôi được biết các anh Lê Công Giàu, Lê Hiếu Đằng cũng đang bị an ninh vây chặt, không cho ra khỏi nhà. Vậy xin cấp báo cho công luận trong và ngoài nước được biết. Tương Lai.”

Nghe thật là tội nghiệp: Ngày kia xã thân “đánh cho Mỹ cút, Ngụy nhào” gây nên tội nghiệt. Ngày nay gặt quả báo nhãn tiền!

 Tĩnh hồn lai lại, các quí ông, vc nằm vùng có, vc họat động trong Nam cũng có, hè nhau ra Tuyên ngôn, Tuyên cáo lia chia. Xin đọc câu kết dễ thương trong cái gọi lá bản Tuyên bố của ông giáo già Tương Lai: “Là một công dân, tôi đề nghị các cơ quan hữu quan tại TPHCM cần kiểm tra và có giải pháp thích đáng đối với những cán bộ phạm pháp, vi phạm quyền công dân đối với tôi, một cán bộ về hưu đã gần kề tuổi 80.”

“ Là một công dân, tôi đề nghị...”. Ngày kia làm cách mạng ngon lắm mà! Nay sao xuôi xị dzậy? Chí ít cũng phải viết như vầy: Là một công dân, tôi CỰC LỰC TỐ CÁO VÀ LÊN ÁN TỘI ÁC VI PHẠM NHÂN QUYỀN CỦA CỌNG SẢN VN. Phải lẫm liệt như ngày xưa đã từng lẫm liệt chớ, ông giáo sư! Viết như vậy mới là tuyên ngôn, chớ còn đề nghị nầy nọ là XIN – CHO , chỉ là lá đơn XIN “ các cơ quan hữu quan” CHO mở cuộc điều tra, chớ đâu phải tuyên ngôn tuyên cáo cái giống gì!

Tôi còn đang tính trích dẫn cái lời “Tố cáo” của vgvc Lê Hiếu Đằng và nhất là cái Tuyên ngôn “bề thế” rỡm của tay phản chủ, vc nằm vùng ác ôn Hồ Ngọc Nhuận, đương kim phó chủ xị mặt trận tổ cò thành hồ, tán phứa để đ̉ộc giả đọc chơi thì bắt được bản tin cực ngắn sau đây:

Video - Bộ CA tấu hài: Diễn tập chống biểu tình 'Đả đảo bọn tham nhũng'

Bản tin thời sự HTV1 chiều ngày 12-12-2012 - Youtube DongHaiLongVuong

Bản tin chỉ một câu. Ý nghỉa thật là trọng đại.

 HOA SEN VIỆT NAM ĐANG TRỖ NỤ

 Đây không phải Bộ CA tấu hài. Đây là vấn đề nghiêm trọng!

Người ta thường nói: Việt cộng không biết cai trị, nhưng an ninh, tình báo rất giỏi. Thật ra thì chúng cũng chẳng giỏi gì. Chỉ là chúng hành sự ngang tàng bất pháp, coi sanh mạng người dân như cỏ rác nên chúng “rộng tay, rộng chưn” bắt bớ, khảo tra nên làm việc mau lẹ được vậy thôi. Nói chung, một cách khái quát, các bước tiến hành phòng chống biểu tình có thể kể như sau:

1/ Thu thập tin tức về biểu tình.

2/ Nghiên cứu, phân tích, tổng hợp thành dự đoán về kế hoạch biểu tình của đối phương.

3/ Lượng giá và ước tính về kế hoạch biểu tình để lên kế hoạch chống biểu tình.

4/ Triển khai kế hoạch chống biểu tình.

Trong các biện pháp chống biểu tình có một câu ngộ nghĩnh: Biện pháp chống biểu tình hay nhất là “không có” biểu tình. Câu nói trái khoáy nầy được giải thích: Cơ quan an ninh phải có mạng lưới thu thập tin tức bén nhạy. Khi phong thanh có biểu tình là phải biết: Ai tổ chức? Mục đích biểu tình là gì?

Nếu cấp chỉ huy có thẩm quyền giỏi và khéo léo, ngay khi được tin tức, tự thân đến tiếp xúc với ban tổ chức biểu tình thương thảo, giải thích. Nếu không giải thích được thì “ mua chuộc.” Nếu không mua chuộc được thì... bắt tạm giữ để điều tra.( Trong chế độ pháp trị, phải xin án lịnh của Biện Lý Cuộc)

Như vậy là ngắt đứt bộ phận đầu não nên không có biểu tình. Và dĩ nhiên không có bước 2, 3, 4 kể trên.

Nay bộ công an cs tổ chức diễn tập chống “ Biểu tình chống tham nhũng “ là bước 4/ trong diển trình chống biểu tình, có nghĩa là chúng thất bại về điểm 1/: Không thu thập được tin tức về người tổ chức biểu tình, chỉ biết được mục tiêu biểu tình là chống tham nhũng thôi.

 Bây giờ bàn về mục tiêu biểu tình chống tham nhũng.

Gần đây, tổ chức Trong Sáng Quốc Tế (TI) phối hợp với viên chức ngụy quyền xếp hạng các loại tham nhũng trên xứ xã nghĩa như sau:

1/ Cảnh sát giao thông, tức anh hùng núp đòi tiền mãi lộ.

2/ Ngành đất đai, tài nguyên, môi sinh, tức là cưởng chế cướp ruộng đất bán cho tư bản dỏ như cường quyền Văn Giang bán đất cho Ecopark.

3/ Ngành tài chánh, ngân hàng, tức là cướp đô la, vàng ngọc của dân, tiêu biểu như hệ thống ngân hàng Bản Việt của công chúa Thanh Phượng.

4/ Ngành đầu tư xây dựng cơ bản chuyên môn “ rút ruột công trình “ lấy tiền chia nhau, tiêu biểu như công ty xây dựng 2,000 công nhân do công nương Tô Linh Hương, ái nữ trùm Tổ chức đảng Tô Huy Rứa, làm chủ một hồi rồi vì đấu đá nhau coi bộ không êm, tháo chạy.

 Để ra một bên các hạng 1/, 3/, 4/. Chỉ nhằm vào loại 2/ Ngành Đất Đai.

Các học giả về Trung Hoa nhận định 70% thu nhập ngân sách địa phương là từ tiền bán đất cho tư bản đỏ. Ở xã nghĩa ta còn lộ liểu hơn, đến nỗi một thanh niên trong nước còn nói: Cưởng chế, bán đất là huyết mạch của chế độ xã nghĩa ta. Chừng nào cường quyền không còn đất để bán nữa là mất máu, sụp đổ.

Đó là nói về thực tế.

Về căn bản chánh trị của chế độ độc tài toàn trị cọng sản: Cốt tủy của cách (cái) mạng vô sản là xóa bỏ QUYỀN TƯ HỮU. Nay biểu tình chống tham những đất đai nhằm đòi lại ruộng đất, tức là đòi lại QUYỀN SỞ HỮU đất đai, nghĩa là XÓA SẠCH THÀNH QUẢ CÁCH MẠNG VÔ SẢN.

 Cho nên bọn trùm công an chỉ huy thao dượt chống “biểu tình chống tham những” mà mắt la, mày lét về phía Văn Giang, nơi cánh đồng Phụng Công khói lựu đạn cay bạo quyền còn bàng bạc. Nhìn xa hơn về Nam Định, khăn tang trắng nhuộm máu đào còn phất phơ trên cánh đồng Vụ Bản. Xa hơn nữa về phương Nam, lửa bom chai xăng Molotov, máu hòa nước mắt nơi Thủ Thiêm vẫn còn âm vang. Xuôi về Miền Tây, vết ô nhục do hai phụ nữ khỏa thân Cái Răng ném vào mặt bạo quyền vẫn trơ gan cùng tuế, nguyệt. Ngọn lửa mẹ Bạc Liêu thiêu thân hiện nay vẫn còn hiu hắt.

Cho nên mới nói, biểu tình chống tham nhũng đất đai là báo hiệu hoa sen Việt Nam đang trỗ nụ.

Đây sẽ là giai đoạn hai của quá trình tranh đấu giải trừ độc tài toàn trị cộng sản.

Chừng nào bọn trùm công an cs lại mở cuộc thao dượt CHỐNG NỔI DẬY, LẬT ĐỔ thì khi đó công cuộc cách mạng Dân tộc đi vào giai đoạn chót:

 NỤ HOA SEN VIỆT NAM KHAI HOA RỰC RỞ

 Nguyễn Nhơn

 


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
02 Tháng Ba 2013(Xem: 10487)
Cũng giống như nhân dân Ai Cập, 10 ngàn người chiếm đóng Quảng trường Xanh Tahrir, 10 ngàn người dân nước Việt hẹn gặp nhau nơi Quảng trường Ba Đình cho tới khi Cách mạng Toàn Thắng mới thôi!
01 Tháng Ba 2013(Xem: 10701)
Như khi mới mở mắt chào đời VỚI TRÁI TIM ĐỎ HỎN NHƯ SON Đâu biết gì là NHÂN – NGÃ, cái tôi, cái ta gì?!
28 Tháng Hai 2013(Xem: 10929)
Bộ sưu tập rất quý hiếm, hãy lưu giữ Vang Bóng Một Thời Toàn cảnh cố đô Huế
27 Tháng Hai 2013(Xem: 15527)
Xin các thế hệ sau này, dù là bao nhiêu năm nữa, cũng đừng đem tấm hình của cuốn phim này mà đặt lên các bàn thờ, ở những chỗ trang trọng của các vị Anh Hùng Dân Tộc. Vì như thế, là phải tôn thờ hai diễn viên của cuốn phim ấy, chứ không phải là chân dung của cố Đại tá Hồ Ngọc Cẩn
27 Tháng Hai 2013(Xem: 11145)
Đây là cuộc diễn hành mừng Tết lần đầu tiên do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali phối hợp cùng tất cả hội đoàn, đoàn thể đứng ra tổ chức tại Little Saigon, thủ đô tinh thần của người Việt tỵ nạn Cộng sản trên toàn Thế giới,
26 Tháng Hai 2013(Xem: 11364)
Thú thật, cũng do mình “dân trí chưa cao” nên không nhìn ra được cái tầm chiến lược thuộc dạng đỉnh cao trí tuệ của cậu. Giang hồ có nói “Quân tử trả thù mười năm chưa muộn” đúng thật
26 Tháng Hai 2013(Xem: 10975)
Nếu không có cuộc nổi dậy vinh quang đó, dân tộc Việt bây giờ có lẽ đã nói tiếng Tàu và sẽ không có cái đảng cộng sản chết tiệt của ngày hôm nay!
26 Tháng Hai 2013(Xem: 9836)
Trong thời đại ngày nay, tiến trình dân chủ hóa toàn cầu là hướng tiến bất phục hoàn. Ngay như Tân Gia Ba giàu có mà độc tài, độc đảng vẫn đến hồi rạn nứt,
20 Tháng Hai 2013(Xem: 12567)
Lúc đầu pháo binh địch làm quân sĩ mất tinh thần không ít, may đạn 13O ly nổ to nhưng sức công phá không nhiều và sức tản đạn lớn nên ta tổn thất nhẹ, riêng các pháo thủ đều vô sự.
20 Tháng Hai 2013(Xem: 13872)
TUY “CHÂU CHẤU ĐÁ VOI” NHƯNG HẢI QUÂN TRUNG CỘNG BỊ THIỆT HẠI HAI CHIẾN HẠM, HAI BỊ THIỆT HẠI NẶNG, BỊ CHẾT: 1 ĐỀ ĐỐC, 4 HẠM TRƯỞNG... (THIỆT HẠI GẤP BA LẦN PHÍA VNCH)
17 Tháng Hai 2013(Xem: 11620)
Số tài sản hoang phí thật khổng lồ, nếu con số đó được sử dụng vào mục đích giúp người nghèo, bệnh nhân neo đơn có thêm điều kiện ăn cái tết đủ đầy thì ý nghĩa biết bao!
24 Tháng Giêng 2013(Xem: 10833)
Tuy nhiên, trên thực tế, nước Mỹ đã từng in ra đồng tiền mệnh giá 100.000 USD và đang cân nhắc đúc đồng xu mệnh giá 1 nghìn tỷ USD.
18 Tháng Giêng 2013(Xem: 12860)
Nghe tin xấu về HQ 10, Đô Đốc Trần Văn Chơn quá xúc động , ông gục đầu vào máy KW 58 nước mắt chảy dài.
15 Tháng Giêng 2013(Xem: 11274)
Sớm muộn gì quý vị cũng phải dùng biện pháp bất tuân dân sự (civil disobedience). Phải có phong trào bất tuân dân sự trên toàn quốc mới hy vọng thay đổi được chế độ cộng sản độc tài.
11 Tháng Giêng 2013(Xem: 11693)
Trông người lại nghĩ đến ta... Bao giờ Việt Nam tự sản xuất được một chiếc moped (xe gắn máy)?
08 Tháng Giêng 2013(Xem: 11190)
Kính mời quý đ̀ồng hương và thân hữu có thể viếng thăm toà thánh Vatican mọi lúc mọi nơi
07 Tháng Giêng 2013(Xem: 17655)
Lá Cờ vàng ba sọc đỏ hoàn toàn đối nghịch với lá Cờ đỏ sao vàng chẳng những về màu sắc, nhưng quan trọng nhất đối nghịch cả về ý nghĩa chính trị.
07 Tháng Giêng 2013(Xem: 11395)
Một website rất hữu dụng cho công dân Mỹ khi du lịch đến bất cứ nước nào trên thế giới có quan hệ ngoại giao với Mỹ. Trước khi khởi hành, quý vị nên mở một account ghi danh miễn phí qua website
07 Tháng Giêng 2013(Xem: 12404)
hai chiến sĩ ta ngã xuống thì có hai chiến sĩ khác nhào lên tiếp tục ghì súng chiến đấu chống giữ Hoàng Sa ngàn đời máu thịt của Việt Nam ta.
07 Tháng Giêng 2013(Xem: 10804)
Tình thế Đất nước ngặt nghèo như vậy nên phải cần gắp rút tiến hành cuộc nổi dậy lật đổ bạo quyền cs Hà Nội để trước khi tàu cộng ra tay
07 Tháng Giêng 2013(Xem: 12180)
Trong khi phía tranh đấu giải trừ độc tài toàn trị cộng sản ngày càng quyết liệt như vậy thì bạo quyền cọng sản lại lâm vào tình cảnh tứ đầu thọ địch.
04 Tháng Giêng 2013(Xem: 16845)
Nhưng khi đa số của Quốc hội Hoa Kỳ phản bội nạn nhân của Cộng sản xâm lược họ cũng phản bội 58 ngàn 200 lính Bộ binh, Hải quân và Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ đã dâng hiến mạng sống trong sự hy sinh cao quý nhất cho chính nghĩa này.
03 Tháng Giêng 2013(Xem: 11468)
Hệ thống định vị toàn cầu của Mỹ là hệ dẫn đường dựa trên một mạng lưới 24 vệ tinh được Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đặt trên quỹ đạo không gian
02 Tháng Giêng 2013(Xem: 30945)
Đến nay đã gần 30 năm. Hồ sơ quân sự cũng đã được tiết lộ (declassify). Rồi cuối cùng những hành động dũng cảm, anh hùng này đã được mọi người biết đến.
27 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 12870)
Xin trân trọng giới thiệu tập ảnh "Ô Nhục Ải Nam Quan" của tác giả Chân Mây đến cùng quý độc giả trong ngoài nước. Ven trời góc biển buồn chim cá Dạn gió dày sương tủi nước non
22 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 10663)
Điều thật sự mang lại cho tôi niềm vui trong mười tháng cuối cùng là tiếp xúc với người thân, bạn bè, những người chân thành chăm sóc tôi, cười và khóc cùng tôi
22 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 10725)
Tin mừng cho phái nữ Ung thư vú sẽ không cần mổ
18 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 10998)
Điều nên sợ, đáng sợ chính là mình không thể kham nhẫn được, không thể chịu đựng nỗi, không thể tự thắng mình, không thể tự chủ được bản thân
18 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 11603)
Lực lượng Sinh viên, học sinh là sức mạnh của tuổi trẻ. Một khi thức tỉnh, với lòng yêu nước nồng nàn, xông lên là tạo thành cơn giông bảo cách mạng quét tan lòai lang sói cs tham tàn.
17 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 14887)
Tết Mậu Thân năm 1968 muôn đời và mãi mãi ghi lại nỗi đau của dân tộc trong lịch sử Việt Nam cận đại
17 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 12889)
Quà tặng quý giá nhất bạn có thể trao tặng cho mọi người chính là LÒNG KHOAN DUNG
16 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 10028)
như một nén hương lòng, xin một lần nữa kính dâng lên các anh linh Đất Việt đã vị quốc vong thân. Đồng thành kính nguyện cầu, ngưỡng vọng hồn thiêng sống núi, anh linh Tổ Quốc
13 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 9337)
thế nhưng không giải thuởng nào đủ giá trị để trao cho “Bên thắng cuộc”.Vì nó quá lớn. Và chứa đầy máu cũng như nước mắt của toàn dân tộc.
12 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 9760)
3.000 đồng ngày nay không mua đủ bó rau nấu canh! Mỉa mai thật! thì ra “tấc đất tấc vàng” thời nay của người nghèo là thế!
11 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 10427)
Bài hát này đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vì là bài hát đặc trưng, độc đáo được hát bằng nhiều thứ tiếng trên thế giới
11 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 10673)
11 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 10639)
Cho nên hôm nay chúng ta long-trọng vinh-danh nhưng người chiến binh trong cuộc chiến này. Đây là một nghĩa-cử không những hoàn toàn đúng đắn mà còn cao-đẹp nữa
10 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 10895)
Những vị khách đến với cửa hàng này có lẽ không phải vì muốn thưởng thức hương vị của phở mà họ muốn thử sức với bát phở khổng lồ này
10 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 11490)
Bên cạnh ba ý niệm - chân, thiện, mỹ - cần thêm cột trụ thư tư là dụng, Với những bạn trên dưới thất thập, các con đã lớn cho nên lo âu về cần sa nên hướng đến thế hệ tiếp, cháu nội cháu ngoại. Năm mới yên vui đến với tất cả.
09 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 29120)
Một bác sĩ chuyên khoa tim cho biết, nếu mọi người nhận được email này gửi tiếp cho 10 người khác, thì ít nhất một mạng người sẽ được cứu sống.
09 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 9435)
Đạo Phật có câu rằng: “Quá khứ thì đã qua Tương lai còn chưa tới Hiện tại “ Bồ đề tử “
04 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 10347)
Putrajaya cách thủ đô Kuala Lumpur 25 km về hướng Nam, được xem là trung tâm hành chính của Malaysia. Vào năm 1999, các quan chính phủ đã được chuyển từ Kuala Lumpur đến Putrajaya do tình trạng ùn tắc và quá tải ở Kuala Lumpur.
03 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 10515)
Nhớ lại những ngày thơ ấu dưới mái trường qua cả 2 chế độ, mình chợt nhớ đến bài quốc ca mà mỗi sáng đầu tuần dưới lá cờ Tổ quốc
30 Tháng Mười Một 2012(Xem: 10142)
Chắc chắn, rồi đây sẽ có một ĐẠI THIÊN AN MÔN Ở BA ĐÌNH, con giao long tuổi trẻ Việt Nam với “ Tinh thần Dân tộc Quật cường”, vùng lên, dẹp tan loài lang sói cọng sản tham tàn, phản nước, hại dân theo gương hai Bà Trưng
25 Tháng Mười Một 2012(Xem: 9906)
Chúng ta cùng thưởng thức cảnh đẹp thiên nhiên hòa cùng bàn tay của con người
24 Tháng Mười Một 2012(Xem: 10484)
Tôi đã trở lại với anh em, với bạn bè. Nhưng đành phải vĩnh viễn từ giã chiếc phi cơ thân yêu mang số đuôi 526 - chiếc phi cơ đã gắn bó với chúng tôi trong bao phi vụ hành quân
20 Tháng Mười Một 2012(Xem: 10750)
Nghi lễ Thanksgiving được tổ chức lần đầu tại miền Bắc nước Mỹ, năm 1578, khi nhà thám hiểm Martin Frobisher đến tân Thế giới.
19 Tháng Mười Một 2012(Xem: 11540)
Thực đúng như vậy, chúng ta đã sinh ra đời trên quê hương không hề có sự lựa chọn nhưng nếu phải trả giá với sự sống chết thì chúng ta vẫn có cơ may lựa chọn nơi sinh sống.
18 Tháng Mười Một 2012(Xem: 11395)
Và tôi cũng tin rằng ở một nơi chốn bình yên nào đó, chắc chắn hồn anh cũng mãi nhớ đến những cánh chim cùng bầy ngày nào, giờ đang tan tác khắp bốn phương trời cách biệt.