11:54 SA
Thứ Hai
24
Tháng Giêng
2022

PHÓNG TRỤC - NGUYỄN NHƠN

18 Tháng Mười Hai 201212:00 SA(Xem: 9302)

 Hồi đầu năm Nhâm Thìn 2011, theo y lệ hàng năm, Phó Đại sứ Mỹ Palmer viếng thăm Hà Sĩ Phu, coi như thủ lãnh thực tế nhóm trí thức Đà Lạt. Hôm đó, ông Hà thuyết trình một bài quan điểm khá dài về 6 đề mục, trong đó đề mục trọng yếu thứ 2 là: “ So sánh Việt Nam với mấy nước Tunisia, Egypt, Libya … đang làm cách mạng ôn hòa,” với kết luận chắc nịch như vầy:

“Trước đây, khi các nước CS Đông Âu sụp đổ, đã rộ lên những lời kêu gọi hãy làm như Đông Âu, tôi đã một lần vạch rõ ảo tưởng ấy. Nay trước cao trào cách mạng dân quyền ở Trung Á và Bắc Phi cũng lại rộ lên những lời kêu gọi xuống đường như họ! Chúng tôi vẫn chia sẻ những khát vọng chính đáng ấy, nhưng nếu cứ suy nghĩ nông nổi, hời hợt, cảm tính như vậy thì không thể đạt đến thành công. Ở VN khó lòng xảy ra những cuộc Cách mạng Hoa Lài, Hoa Sen… kiểu như vậy.

 Về vấn đề nầy, nhạc sĩ Tô Hải còn lã lướt hơn với bài viết tựa đề “Hương hoa lài làm tôi nhức óc!”

Cũng nhớ lại cách nay mười mấy năm, khi trùm hòa hợp, hòa giải “Tổ quốc ăn (cũ) năn” cảnh Kiểng qua San Jose múa ba tấc lưởi, nhà ông luật sư Hũ Liếm dõng dạc phụ họa: Không làm cách mạng ở Việt Nam được đâu!

 Tui là gã nhà quê hũ lậu, không biết lý thuyết, biện luận dài dòng, chỉ nhìn thẳng vào sự thật, “thấy mặt đặt tên”, tui nói và viết đi, viết lại kể cả mần thơ, vè xác quyết rằng: Chắc chắn có Hoa Lài, Hoa Sen Việt Nam.

 Bửa nay, tôi đọc phụ đề cái clip “Công an thao dượt chống “biểu tình chống THAM NHŨNG”, tôi hứng chí tố lên phát nữa: Hoa sen Việt Nam hiện đang TRỖ NỤ XINH XINH.

CHỈ NAM, ĐÁNH BẮC

 Các quí ông nói rằng đồng bào tôi trí thấp, “nếu cứ suy nghĩ nông nổi, hời hợt, cảm tính như vậy thì không thể đạt đến thành công (sic).” Tôi thì nói theo người xưa, nhà cách mạng Quốc Dân Đảng Nguyễn Thái Học “Không thành công cũng THÀNH NHÂN.” Các quí ông có thể đứng trên quan điểm duy vật cho rằng hy sinh như vậy là vô bổ nhưng tôi là người Việt Nam truyền thống, tôi quý trọng truyền thống quý trọng thành nhân dù không thành công.

Nhưng thử hỏi vận động tiến hành cách mạng toàn dân có cơ may thành công hay cúi đầu, quỳ gối xin – cho mới thành công?

Tôi không biết lý luận, tôi chỉ thẳng vào sự thật.

 Ngày 5 tháng 6 năm 2012, nhìn hình ảnh hơn ba ngàn đồng bào Bến Nghé, Đồng Nai, Xuân Lộc, Bà Rịa, Vũng Tàu... hăng hái rồng rắn đi biểu tình suốt một đoạn đường dài từ Nhà Thờ Đức Bà tới tận Chợ Bến Thành, tôi vui mừng rưng rưng nước mắt, đặt tên ngày ấy là ngày Lịch sử Dân tộc.

Đó là cuộc biểu tình đầu tiên trong 11 cuộc biểu tình chống Tàu xâm lăng hồi mùa hè năm ngoái.

 Tôi chỉ đọc cái bài “Tổ quốc là trên hết” kể trên mà còn biết ý đồ của các quí vị “ trí thức, lão thành cách mạng” là vận động các cuộc biểu tình nầy để yểm trơ cái “ Kiến Nghị” ( và Lá Thơ Ngỏ hải ngoại) thỉnh cầu đảng mở rộng Dân chủ nữa là Tổng cục An Ninh Chánh trị Bộ Công an. Cho nên một ngày trước khi có cuộc biểu tình thứ 12, trùm Phạm Quang Nghị triệu Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh và 4 vị chủ chốt trong kiến nghị lên thành ủy phủ dụ một hồi là êm chuyện, bỏ rơi cuộc biểu tình thứ 12 do giới trẻ tự ý tổ chức bị đàn áp thật là tàn bạo.

 Dù sao thì 11 cuộc biểu tình mùa hè 2011 vẫn để lại một di sản quý báu ngoài ý muốn của quý vị: 11 cuộc biểu tình lịch sử ấy là ngòi nỗ “Đột phá” khai thông cánh cửa tiến vào tiến trình cách mạng Việt Nam.

 Mùa hè năm nay 2012, không còn một vị nào trong số quí vị có mặt trong 4 cuộc biểu tình đầy biến động và bị bóp chết từ trong trứng nước!

Nhưng mà ở đời, đâu ai học được chữ ngờ: Trong khi giới trẻ toan tính dùng thuật chỉ Nam, đánh Bắc, nghĩa là bề mặt chống Tàu xâm lăng, đàng sau phi cước đả “đảng cướp sạch” chưa kịp chuyển hướng thì xãy chuyện trên mặt trận nông dân.

ĐÁNH LỘT VỎ HÀNH

 Ngày 5 tháng giêng, 2012, nơi Cống Rộc, Tiên Lãng, tiếng bom bình gas tự chế nỗ bùng. Tiếng súng hoa cải râm rang, kháng cự cuộc “hành quân” cưởng chế cướp đầm hải sản của cường quyền. Không thiệt hại nhân mạng. Chỉ có 6 trự khuyển ưng, khuyển phệ bị đạn ghém, rỗ mặt. Nhưng nước mắt oan khuất thì nhiều. Gia đình, nhà cửa của nông dân/ kỷ sư/ cựu bộ đội Đoan Văn Vươn, người hùng lấn biển nơi Cống Rộc, tan nát: Chồng, em, cháu 4 người lâm vòng lao lý! Chị Thương, chị Hiền và hai con nhỏ chịu lạnh lẽo nơi chiếc lều tạm cạnh ao đầm.

Nhưng mà tiếng bom súng họ Đoàn chính là nhát dao cắt chõm đầu cũ hành quân bạo ngược.

 Ngày 24 tháng 4, 2012, trận chiến Văn Giang khai diễn. Hai ngàn bạo quân dàn trận với khí cụ hung tàn: Roi điện và lựu đạn hơi cay, xung sát không thương tiếc.

 Bảy trăm dân Phụng Công, già trẻ, bé lớn liều chết kháng cự lũ cuồng đồ. Tuy bị đàn áp tơi bời, nhưng hiệu quả trận chiến vang động như tác dụng lột lớp vỏ hành thứ nhứt: Lột mặt bạo ngược của cường quyền đồng thời biểu dương khí thế tranh đấu kiên cường.

 Trận Nam Định kế tiếp, thảm thương nhiều! Hai trăm nông dân hiền lương, phần lớn là phụ nữ và cụ bà, chít khăn tang trắng quyết liều mình giữ gìn mảnh đất tổ tiên. Năm trăm quân lang sói, súng đạn đầy mình, xông vào đánh đập không thương tiếc. Một cụ bà tuổi đã 70 bị chúng đập bễ đầu vứt ra vệ đường. Một thanh niên chúng đập cho gãy cẳng. Khăn tang trắng nhuộm máu đào rơi vãi khắp cánh đồng Vụ Bản. Lớp vỏ hành thứ hai thấm máu bị lột trần: Bộ mặt sát nhân quyết lòng cướp đất của dân lành của bọn cường quyền tư bản đỏ.

 Càng về phía Nam, sự thể càng quyết liệt. Thủ Thiêm máu đào hòa nước mắt: Một cán sự công nghiệp, cựu bộ đội không bảo vệ được cha mẹ già bị ưng khuyển hành hung, lại thêm uất ức vì cơ nghiệp của mẹ cha bị san bằng trước mắt, van xin mãi mà không được, đành liều mình tưới xăng tự thiêu. Một thanh niên khác, táo bạo hơn, chế bom chai xăng Molotov đánh trả bọn ôn thần “cưởng chế”. Chúng ập lại đánh đập bễ đầu, sứt trán, bắt đi, không biết còn mất lẽ nào!

Lớp vỏ hành thứ 3 bị lột với khói lửa, biểu tượng “ răng chọi răng, mắt đổi mắt.”

 Cái lớp vỏ hành thứ 4 thối tha do mẹ con chị Phạm Thị Lài – Hồ Nguyên Thủy lột ra bằng hành động tuyệt vọng, khỏa thân ngăn chặn xe ủi của tư bản đỏ xông vào cào nhà, cướp đất. Hành động bi thảm của hai phụ nữ Cái Răng, Cần Thơ đẩy bộ mặt của cả chế độ mệnh danh xã nghĩa xuống đống bùn nhơ, mãi mãi không sao rửa sạch.

 Đầu thế kỷ trước, biến cố về vụ cường hào thực dân Tây cướp ruộng đất xãy ra trên cánh đồng Nọc Nạn xứ Bạc Liêu. Gia đình Biện Toại xả thân bốn mạng đổi một mạng cò Tây Tournier, giữ lại được mảnh đất tổ tiên. Ngày nay, bà mẹ Bạc Liêu Đặng Thị Kim Liêng trải qua bao nhọc nhằn đau đớn, lớp bị kẻ cậy quyền thế lấn đất nhà, lớp thương xót con Tạ Phong Tần viết báo công kích cường quyền, binh vực lẽ phải mà lâm vòng lao lý, oan khuất, tuyệt vọng đành thiêu thân phản đối bạo quyền. Ngọn lửa mẹ Bạc Liêu dù bé nhỏ, hắt hiu từ nơi xa xăm cuối Miền Tây Nam bộ, vẫn leo lét dẫn đường cho đàn con thẳng tiến trên đường vì dân khử bạo.

 Hiện tại, dù cộng phỉ tàn ngược lẽ nào, vẫn run sợ trước hàng hàng, lớp lớp nông dân tuyệt đường sinh kế từ Bắc chí Nam. Chúng hoãng sợ, phải tập hợp bọn côn đồ “thanh gươm và lá chắn” tập trận chống lại đám đông “dân (cùng đường) không sợ chết, “ (Đạo Đức Kinh) thác lời là “ thao dượt chống biểu tình chống tham nhũng.”

 Rồi đây, các đơn vị tinh nhuệ chống biểu tình nầy sẽ phải đương đầu với làn sóng biểu tình “chống tham nhũng đất đai” tràn lan, chưa biết mèo nào cắn mĩu nào?

 Nhưng cũng chưa phải chỉ có bấy nhiêu, sẽ còn hai mặt trận đầy hứa hẹn: Mặt trận Công nhân và Thanh niên sinh viên.

 Đầu năm nay, tể ba Dũng họp bộ Lao động – Thương binh - Xã hội phán: Năm 2011 có trên 900 cuộc đình công trên toàn quốc. Năm nay các tòng chí phải cố gắng giảm xuống. Giảm hay không thì chưa biết, chỉ biết rằng các cuộc đình công hiện nay gia tăng về qui mô và cường độ: số lượng công nhân đình công, tiêu biểu như Khu công nghiệp Bĩm Sơn lên đến trên 8,000. Cở nhỏ như xí nghiệp may mặc Thủ Dầu Một cũng trên 2,000. Không khí đình công căng thẳng. Tuy chưa có bạo động nhưng đã có xô xát: Trong vụ Bĩm Sơn đã có một nữ công nhân đang mang thai bi cai người Đài Loan xô té, bất tỉnh phải chở đi cấp cứu.

 Bây giờ là vấn đề thất nghiệp. Toàn quốc có 15 triệu công nhân. Con số thất nghiệp ước lượng trước khi có vụ doanh nghiệp đóng cửa hàng loạt là 1 triệu rưởi. Từ đầu năm 2011 đến nay có cả trăm ngàn doanh nghiệp tư nhân, nghĩa là không phải là đảng viên hay thân nhân tục gọi tư bản đỏ, bị ép chế, làm ăn thua lỗ phải ngưng kinh doanh hoặc phá sản. Do đó con số thất nghiệp hiện nay phình lên đến 25%, tức là om em 4 triệu công nhân thất nghiệp!

 Về mức độ lạm phát gây khó khăn trong đời sống cả xã hội chớ không riêng gì về giới công nhân càng bi đát hơn: Nó cứ lượn lờ ở hai con số 18 – 20%, hạng nhứt lạm phát trong khu vực và hạng nhì trên toàn cầu!

 Từ ngày bộ ba dũng sĩ trong phong trào công nhân Đỗ Thị Minh Hạnh – Đoàn Huy Chương – Nguyễn Hoàng Quốc Hùng lâm vòng lao lý, câu khẩu hiệu đòi “công đoàn độc lập”, hay nói cách khác là “ Đòi Tự do Nghiệp đoàn” ít thấy nêu lên, nhưng đàng sau các cuộc đình công vẫn thấp thoáng yêu cầu ấy, cũng giống như các cuộc biểu tình chống Tàu xâm lăng luôn luôn thấp thoáng đâu đó ý tưởng diệt nội xâm cs.

 Chừng nào lực lượng công nhân, nhất là mấy triệu công nhân thất nghiệp mở trận tuyến tranh dấu vì dân sinh, dân chủ chớ không còn bó hẹp trong phạm vi nghiệp đoàn thì cường quyền chắc sẽ phải tổ chức “diễn tập chống biểu tình đòi quyền sống!”

 Về phía Học sinh – Sinh viên, tình thế gay go hơn. Từ khi mới cắp sách đến trường cho đến khi ra đời làm việc đã mang gông xiềng Đội – Đoàn – Đảng cho đến hết đời. Ví như không có truyền thông điện tử, có lẽ giới trẻ mãi mãi rơi vào tăm tối. Nhờ cuộc cách mạng truyền thông điện tử, giới trẻ tự mình tìm tòi, lần về cội nguồn dân tộc.

 Bọn Tuyên huấn cs không lường được điều nầy nên chúng vẫn viết trong tài liệu giảng huấn về giới trẻ như vầy:Thế hệ trẻ hôm nay, ngoài cái đức tính thực dụng và tinh thần chụp giật, cũng như niềm khao khát tiền bạc, công danh, ám ảnh bởi chủ nghĩa hưởng thụ, thì chỉ còn le lói 'tinh thần dân tộc' vẫn còn sót lại trong máu huyết của mỗi người Việt.

Đây là con dao hai lưỡi, là con giao long đang nằm yên, mà chúng ta cần phải biết lèo lái một cách khôn ngoan để không xảy ra một tiểu Thiên An Môn ở Ba Đình.”

Và cái sợ “chút tinh thần dân tộc còn le lói trong huyết quản” ấy của tà quyền cs là xác thật và đã có chỉ dấu xuất hiện:

Mùa hè năm nay trên hai dầu đất nước Hà Nội, Saigon và các thành phố lớn đã xãy ra các cuộc diễn hành nho nhỏ với khẩu hệu: “Một giọt xăng là một giọt máu”, “Giá xăng tăng, ta khốn đốn.” Đó là câu khẩu hiệu tranh đấu vì dân sinh. Từ dân sinh bước qua tranh đấu vì Dân Chủ chỉ có một bước. Thì đây:

Trên cầu An Sương thùng truyền đơn diều khiển bằng điện thoại di động bật tung. Truyền đơn có dán tiền tung bay mang khẩu hiệu chống Tàu xâm lăng của nhóm “Tuổi trẻ yêu nước.” Dư luận ngạc nhiên và thương xót không hiểu vì sao mà bạo quyền đối xử với cô gái nhỏ 20 tuổi Nguyễn Phương Uyên trong nội vụ tàn bạo làm vậy! Té ra chúng run sợ vi bài thơ yêu nước thắm thiết đánh thẳng vào mặt đảng cs của cô gái nhỏ:

Đất nước tôi không có chiến tranh

Mà nghe đau thắt ở trong lòng
....

Núp dưới ảnh Bác và cờ đảng

 Chúng cơ hội bóc lột dân lành"

 Khác với quí ngài trí thức, nhân sĩ cách mạng nhũn nhặn, suy tính sâu xa, cháu gái Phương Uyên, tiêu biểu cho tuổi trẻ Việt Nam hôm nay, ngạo nghễ quăng vào mặt bọn csvn câu tố cáo lẫm liệt: Núp dưới ảnh già hồ và cờ đảng, “chúng” bóc lột dân lành.

 Lực lượng Sinh viên, học sinh là sức mạnh của tuổi trẻ. Một khi thức tỉnh, với lòng yêu nước nồng nàn, xông lên là tạo thành cơn giông bảo cách mạng quét tan lòai lang sói cs tham tàn.

Rồi đây sẽ có ngày bọn đầu gấu cs sẽ phải hốt hoảng thành lập “lực lượng chống SVHS XUỐNG ĐƯỜNG YÊU NƯỚC.”

Khi ấy Cách mạng Hoa sen Việt Nam sẽ đi vào giai đoạn Phóng trục.

PHÓNG TRỤC

 Phóng trục nói đây là phóng trục NỌC ĐỘC CỘNG SẢN ra khỏi cơ thể Mẹ Việt Nam một lần cho tất cả. Bằng cách nào?

Kết hợp lực lượng NÔNG DÂN – CÔNG NHÂN – SINH VIÊN HỌC SINH ba mặt giáp công, đánh thẳng vào hang ổ Ba Đình, trước khi bọn đầu đảng cs kịp huy động Quân đội và Công an phồi hợp tập dượt “ hành quân hỗn hợp chống nổi dậy, lật đổ.”

Chỉ một trận trúc chẻ, ngói tan, xúc cả bầy 14 tra già và cả lòng tong, cá chốt nơi ao Ba Đình ̣̣̣đổ trút xuống Sông Hồng, để mặc thây chúng hoặc trôi giạt ra biển Đông hoặc lội ngược dòng về Tàu gặp bác Mao của chúng.

Xưa, trong cuộc cách mạng Tư sản, Dân quyền 1789, nhà cách mạng Pháp Marat lớn tiếng hô:

“On est grand parce que vous vous mettez à genoux.

Citoyens! Levez vous droitement

(“Nó” vĩ đại vì các ngươi cúi đầu quỳ gối.

Nầy công dân! Hãy đứng thẳng người lên)

Ngày xưa nhân dân Pháp chỉ phải đối đầu với một bạo chúa Louis XVI. Ngày nay dân tộc Việt Nam phải đương đầu một lần cả nội xâm Việt gian cs lẫn ngoại xâm hậu duệ Tôn Sĩ Nghị. Vì vậy chúng tôi phải noi theo mưu lược của tổ tiên, dùng sức mạnh toàn dân, mở cuộc hành quân thần tốc tiến nhập Thăng Long đánh duổi cả Thái thú Khổng Hựu lẫn bọn tôi tớ Lê Chiêu Thống thời nay là bọn cộng sản An nam chạy về Tàu như ngày xưa Bắc Bình Vương Nguyễn Huệ thực hiện năm Kỷ Dậu cúng lúc cách mạng Pháp 1789.

 Các quí ông Hà Sĩ Phu có thể cười nhạo gã nhà quê tui là “ suy nghĩ nông nổi, hời hợt, cảm tính”, nhưng mà tui là người Quốc gia theo ý nghĩa là người Việt Nam truyền thống “thương nước, mến nhà”, tui suy nghĩ như vậy và viết ra như vậy. Hơn thế nữa, tôi còn theo truyền thống tâm linh dân tộc, tui đọc luôn ra đây mấy câu Sấm Trạng Trình, tằng tổ họ Nguyễn nhà tôi:

“Rồng bay năm vẻ sáng ngời

Rắn qua sửa soạn hết đời sa-tăng

Ngựa lồng quỉ mới nhăn răng

Cha con dòng họ thầy tăng hết thời

Chín con rồng lộn khắp nơi”

Để kết thúc, tôi ca bài ca mà tuổi trẻ Miền Nam ngày trước thường ca trước khi lên đường nhập ngũ tòng chinh để các bạn trẻ ngày nay nghe:

Đây Bạch Đằng Giang, sông hùng dũng

Của nòi giống Tiên Rồng, giống anh hùng

Nam, Bắc, Trung

…..................

Mây nước Thiêng liêng còn ghi chép rành

Thời liệt oanh của bao người xưa Trung Chánh

Vì yêu Quốc Gia vui lòng hiến thân

Liều mình ra tay tuốt gươm bao lần

Dòng nước trắng xóa, bảo bùng mưa gió

Đằng Giang vẫn sáng để cho nòi giống soi chung

Nguyễn Nhơn

blank

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Hai 2013(Xem: 10211)
Lúc đầu pháo binh địch làm quân sĩ mất tinh thần không ít, may đạn 13O ly nổ to nhưng sức công phá không nhiều và sức tản đạn lớn nên ta tổn thất nhẹ, riêng các pháo thủ đều vô sự.
20 Tháng Hai 2013(Xem: 11072)
TUY “CHÂU CHẤU ĐÁ VOI” NHƯNG HẢI QUÂN TRUNG CỘNG BỊ THIỆT HẠI HAI CHIẾN HẠM, HAI BỊ THIỆT HẠI NẶNG, BỊ CHẾT: 1 ĐỀ ĐỐC, 4 HẠM TRƯỞNG... (THIỆT HẠI GẤP BA LẦN PHÍA VNCH)
17 Tháng Hai 2013(Xem: 9009)
Số tài sản hoang phí thật khổng lồ, nếu con số đó được sử dụng vào mục đích giúp người nghèo, bệnh nhân neo đơn có thêm điều kiện ăn cái tết đủ đầy thì ý nghĩa biết bao!
24 Tháng Giêng 2013(Xem: 8757)
Tuy nhiên, trên thực tế, nước Mỹ đã từng in ra đồng tiền mệnh giá 100.000 USD và đang cân nhắc đúc đồng xu mệnh giá 1 nghìn tỷ USD.
18 Tháng Giêng 2013(Xem: 10151)
Nghe tin xấu về HQ 10, Đô Đốc Trần Văn Chơn quá xúc động , ông gục đầu vào máy KW 58 nước mắt chảy dài.
15 Tháng Giêng 2013(Xem: 9072)
Sớm muộn gì quý vị cũng phải dùng biện pháp bất tuân dân sự (civil disobedience). Phải có phong trào bất tuân dân sự trên toàn quốc mới hy vọng thay đổi được chế độ cộng sản độc tài.
11 Tháng Giêng 2013(Xem: 9448)
Trông người lại nghĩ đến ta... Bao giờ Việt Nam tự sản xuất được một chiếc moped (xe gắn máy)?
08 Tháng Giêng 2013(Xem: 8884)
Kính mời quý đ̀ồng hương và thân hữu có thể viếng thăm toà thánh Vatican mọi lúc mọi nơi
07 Tháng Giêng 2013(Xem: 15053)
Lá Cờ vàng ba sọc đỏ hoàn toàn đối nghịch với lá Cờ đỏ sao vàng chẳng những về màu sắc, nhưng quan trọng nhất đối nghịch cả về ý nghĩa chính trị.
07 Tháng Giêng 2013(Xem: 9283)
Một website rất hữu dụng cho công dân Mỹ khi du lịch đến bất cứ nước nào trên thế giới có quan hệ ngoại giao với Mỹ. Trước khi khởi hành, quý vị nên mở một account ghi danh miễn phí qua website
07 Tháng Giêng 2013(Xem: 9748)
hai chiến sĩ ta ngã xuống thì có hai chiến sĩ khác nhào lên tiếp tục ghì súng chiến đấu chống giữ Hoàng Sa ngàn đời máu thịt của Việt Nam ta.
07 Tháng Giêng 2013(Xem: 8566)
Tình thế Đất nước ngặt nghèo như vậy nên phải cần gắp rút tiến hành cuộc nổi dậy lật đổ bạo quyền cs Hà Nội để trước khi tàu cộng ra tay
07 Tháng Giêng 2013(Xem: 10222)
Trong khi phía tranh đấu giải trừ độc tài toàn trị cộng sản ngày càng quyết liệt như vậy thì bạo quyền cọng sản lại lâm vào tình cảnh tứ đầu thọ địch.
04 Tháng Giêng 2013(Xem: 14133)
Nhưng khi đa số của Quốc hội Hoa Kỳ phản bội nạn nhân của Cộng sản xâm lược họ cũng phản bội 58 ngàn 200 lính Bộ binh, Hải quân và Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ đã dâng hiến mạng sống trong sự hy sinh cao quý nhất cho chính nghĩa này.
03 Tháng Giêng 2013(Xem: 9183)
Hệ thống định vị toàn cầu của Mỹ là hệ dẫn đường dựa trên một mạng lưới 24 vệ tinh được Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đặt trên quỹ đạo không gian
02 Tháng Giêng 2013(Xem: 27628)
Đến nay đã gần 30 năm. Hồ sơ quân sự cũng đã được tiết lộ (declassify). Rồi cuối cùng những hành động dũng cảm, anh hùng này đã được mọi người biết đến.
27 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 10596)
Xin trân trọng giới thiệu tập ảnh "Ô Nhục Ải Nam Quan" của tác giả Chân Mây đến cùng quý độc giả trong ngoài nước. Ven trời góc biển buồn chim cá Dạn gió dày sương tủi nước non
22 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 8499)
Điều thật sự mang lại cho tôi niềm vui trong mười tháng cuối cùng là tiếp xúc với người thân, bạn bè, những người chân thành chăm sóc tôi, cười và khóc cùng tôi
22 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 8967)
Tin mừng cho phái nữ Ung thư vú sẽ không cần mổ
18 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 8630)
Điều nên sợ, đáng sợ chính là mình không thể kham nhẫn được, không thể chịu đựng nỗi, không thể tự thắng mình, không thể tự chủ được bản thân
17 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 11903)
Tết Mậu Thân năm 1968 muôn đời và mãi mãi ghi lại nỗi đau của dân tộc trong lịch sử Việt Nam cận đại
17 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 9974)
Quà tặng quý giá nhất bạn có thể trao tặng cho mọi người chính là LÒNG KHOAN DUNG
16 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 7947)
như một nén hương lòng, xin một lần nữa kính dâng lên các anh linh Đất Việt đã vị quốc vong thân. Đồng thành kính nguyện cầu, ngưỡng vọng hồn thiêng sống núi, anh linh Tổ Quốc
13 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 7391)
thế nhưng không giải thuởng nào đủ giá trị để trao cho “Bên thắng cuộc”.Vì nó quá lớn. Và chứa đầy máu cũng như nước mắt của toàn dân tộc.
13 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 7965)
Chừng nào bọn trùm công an cs lại mở cuộc thao dượt CHỐNG NỔI DẬY, LẬT ĐỔ thì khi đó công cuộc cách mạng Dân tộc đi vào giai đoạn chót: NỤ HOA SEN VIỆT NAM KHAI HOA RỰC RỞ
12 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 8010)
3.000 đồng ngày nay không mua đủ bó rau nấu canh! Mỉa mai thật! thì ra “tấc đất tấc vàng” thời nay của người nghèo là thế!
11 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 8533)
Bài hát này đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vì là bài hát đặc trưng, độc đáo được hát bằng nhiều thứ tiếng trên thế giới
11 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 8491)
Cho nên hôm nay chúng ta long-trọng vinh-danh nhưng người chiến binh trong cuộc chiến này. Đây là một nghĩa-cử không những hoàn toàn đúng đắn mà còn cao-đẹp nữa
10 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 8751)
Những vị khách đến với cửa hàng này có lẽ không phải vì muốn thưởng thức hương vị của phở mà họ muốn thử sức với bát phở khổng lồ này
10 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 9352)
Bên cạnh ba ý niệm - chân, thiện, mỹ - cần thêm cột trụ thư tư là dụng, Với những bạn trên dưới thất thập, các con đã lớn cho nên lo âu về cần sa nên hướng đến thế hệ tiếp, cháu nội cháu ngoại. Năm mới yên vui đến với tất cả.
09 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 26931)
Một bác sĩ chuyên khoa tim cho biết, nếu mọi người nhận được email này gửi tiếp cho 10 người khác, thì ít nhất một mạng người sẽ được cứu sống.
09 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 7484)
Đạo Phật có câu rằng: “Quá khứ thì đã qua Tương lai còn chưa tới Hiện tại “ Bồ đề tử “
04 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 8287)
Putrajaya cách thủ đô Kuala Lumpur 25 km về hướng Nam, được xem là trung tâm hành chính của Malaysia. Vào năm 1999, các quan chính phủ đã được chuyển từ Kuala Lumpur đến Putrajaya do tình trạng ùn tắc và quá tải ở Kuala Lumpur.
03 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 8248)
Nhớ lại những ngày thơ ấu dưới mái trường qua cả 2 chế độ, mình chợt nhớ đến bài quốc ca mà mỗi sáng đầu tuần dưới lá cờ Tổ quốc
30 Tháng Mười Một 2012(Xem: 7942)
Chắc chắn, rồi đây sẽ có một ĐẠI THIÊN AN MÔN Ở BA ĐÌNH, con giao long tuổi trẻ Việt Nam với “ Tinh thần Dân tộc Quật cường”, vùng lên, dẹp tan loài lang sói cọng sản tham tàn, phản nước, hại dân theo gương hai Bà Trưng
25 Tháng Mười Một 2012(Xem: 7974)
Chúng ta cùng thưởng thức cảnh đẹp thiên nhiên hòa cùng bàn tay của con người
24 Tháng Mười Một 2012(Xem: 8580)
Tôi đã trở lại với anh em, với bạn bè. Nhưng đành phải vĩnh viễn từ giã chiếc phi cơ thân yêu mang số đuôi 526 - chiếc phi cơ đã gắn bó với chúng tôi trong bao phi vụ hành quân
20 Tháng Mười Một 2012(Xem: 8292)
Nghi lễ Thanksgiving được tổ chức lần đầu tại miền Bắc nước Mỹ, năm 1578, khi nhà thám hiểm Martin Frobisher đến tân Thế giới.
19 Tháng Mười Một 2012(Xem: 9271)
Thực đúng như vậy, chúng ta đã sinh ra đời trên quê hương không hề có sự lựa chọn nhưng nếu phải trả giá với sự sống chết thì chúng ta vẫn có cơ may lựa chọn nơi sinh sống.
18 Tháng Mười Một 2012(Xem: 9024)
Và tôi cũng tin rằng ở một nơi chốn bình yên nào đó, chắc chắn hồn anh cũng mãi nhớ đến những cánh chim cùng bầy ngày nào, giờ đang tan tác khắp bốn phương trời cách biệt.
18 Tháng Mười Một 2012(Xem: 7744)
Hãy hưng phấn lên anh em ơi, gánh núi nặng trên vai người chiến sĩ quốc gia sắp đến chỗ đỗ rồi, lá cộng sản đã quá vàng khô, nó PHẢI RỤNG vì không thể không rụng./.
17 Tháng Mười Một 2012(Xem: 7906)
Một khi Trung cộng sụp đổ thì cộng sản An nam hết chỗ dựa cũng tiêu tùng. Huống chi tuổi trẻ Việt Nam hiện nay đã lấy lại tính chất ngạo nghễ truyền thống như kể trên thì ngày tàn của bạo chúa 14 tên ở cung Ba Đình đã gần kề.
17 Tháng Mười Một 2012(Xem: 9508)
Với mục đích giới thiệu về ngôi trường trung học Ngô Quyền Biên Hòa yêu dấu năm xưa, KTS. Nguyễn Mạnh Dũng – CHS.NQBH khóa 13 – đã có ý tưởng tái hiện lại chiếc cổng trường Ngô Quyền trong khuôn viên Một Thuở
16 Tháng Mười Một 2012(Xem: 11547)
chỉ hy vọng một ngày nào đó tôi viết một cuốn hồi ký, họa may mới dàn trải được số phận của bài thơ Kỷ Vật Cho em.
13 Tháng Mười Một 2012(Xem: 8333)
Truyền thống, tình tự dân tộc Việt Nam trải dài lịch sử bốn ngàn năm, có sá gì 70 năm nhiễm nọc độc duy vật vô thần, vô tổ quốc cộng sản.
11 Tháng Mười Một 2012(Xem: 9038)
NHỮNG HÌNH ẢNH NẦY PHẢI ĐƯỢC MỌI NGƯỜI TRUYỀN TẢI ĐẾN THẾ HỆ TRẺ HÔM NAY VÀ MAI SAU , TRONG CŨNG NHƯ NGOÀI NƯỚC .
09 Tháng Mười Một 2012(Xem: 8164)
Mai nầy con giao long ấy, trước vận nước ngã nghiêng, trước thái độ nhu nhược, ươn hèn của bè đảng csvn trước giặc Tàu xâm lược, giựt mình tỉnh thức, sẽ vùng dậy vươn vuốt sắc, vì dân khử bạo:
08 Tháng Mười Một 2012(Xem: 14307)
Vậy mà chẳng còn bao lâu nữa là tròn 36 năm chúng ta cư ngụ tại nơi này. Mới ngày nao bỡ ngỡ đến đây, nay nhớ lại đã là câu chuyện của ngày xưa với bao nhiêu quên-nhớ, ngậm ngùi.