6:29 SA
Chủ Nhật
28
Tháng Mười Một
2021

VÌ SAO PHẢI GẮP RÚT TRIỆT HẠ CHẾ ĐỘ CỌNG SẢN HÀ NỘI? Nguyễn Nhơn

07 Tháng Giêng 201312:00 SA(Xem: 8395)


VÌ SAO PHẢI GẮP RÚT TRIỆT HẠ CHẾ ĐỘ CỌNG SẢN HÀ NỘI?

 Nhân đọc bài “ Sẽ tái diễn cuộc chiến 1979 trên mặt biển?”, tôi chợt nhớ về cuộc chiến biên giới Việt Trung 17 tháng 2 năm 1979. Mùa hè năm 1978, một ngàn năm trăm sĩ tử Miền Nam du học trên “Đại học cải tạo” số 1 Lào Cai vừa mãn ba năm học tập. Một bữa, đang dẩy cỏ bên đồi sắn, chợt thấy Giám hiệu (!) Đặng Thín Thuần hướng dẫn một cán bộ quân sự “tham quan” khu vực quanh trại. Nghe lóm thì biết, đây là thủ trưởng Trung đoàn đến chuẩn bị tiếp nhận trại tù Miền Nam làm căn cứ Trung đoàn sau khi tù Miền Nam hạ sơn học tiếp chương trình “tiến sĩ cải tạo” ở dưới chân rặng Trường Sơn, Tân Lập, Vĩnh Phú.

Sau ngày Tàu đỏ tuyên bố hoàn thành cuộc hành quân dạy cho csvn bài học và rút quân ngày 18 tháng 3 năm 1979, tù Tân Lập được lịnh đi vận tải “cái xác” của Trung tâm cải tạo Trung ương số 1, tức là căn cứ của Trung đoàn lúc chiến tranh, từ Lào Cai đưa về chỉ còn lại một mớ cột kèo nham nhở.

Tôi thuật lại câu chuyện nầy là muốn nói rằng tin tức hồi đó về các tỉnh lỵ Lào Cai, Cao Bằng, Lạng Sơn và một số Thị trấn dọc biên giới bị Tàu cộng san bằng là dễ hiểu.

Chỉ còn hơn tháng nữa là tới ngày kỷ niệm cuộc chiến biên giới thê thảm kể trên. Từ ấy đến nay gần đúng 34 năm, sức mạnh quân sự của Tàu đỏ tiến triển hơn gắp nhiều lần. Lại thêm chúng bày binh, bố trận, gài thế suốt một thời gian dài như vậy đã đưa Đất nước ta vào một tình thế lâm nguy như trứng treo đầu đẳng!

VỀ CHÁNH TRỊ: Gần đây có nhiều bài viết đề cập đến Tình Báo Hoa Nam của Trung cộng mà phạm vi hoạt động bao gồm Việt Nam, ngụ ý rằng tình báo Tàu khống chế các bí mật, dự tính của bộ chính trị, đầu não của csvn. Thật ra danh xưng đó là trên nguyên tắc tổ chức. Thực tế thì cái Đại sứ quán Tàu, gọi hí hước là dinh thái thú đó chẳng những nắm chắc tiền sử của 14 dzua cá tra Ba Đình mà còn biết rõ hoạt động của cả ban cán sự Trung ương đảng csvn nữa.

Chỉ đơn cử một ví dụ gần đây nhứt, là vụ bộ chánh trị cs quyết định kỷ luật ba Dũng rồi, mà thái thú Khổng Hạo chỉ cần đến gặp tên phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân ra lịnh bảo dẹp bỏ là cả BCT lẫn BCH trung ương đảng đều phải tuân hành.

Tại sao lại như vậy? Bởi vì cả bọn trùm cs trước khi bò lên tới địa vị trùm đều có quan hệ chặt chẻ với các quan thầy Tàu. Do đó, cả đời tư lẫn đời công đều bị tình báo ba tàu nắm thóp. Vì vậy mà cả bọn phải cúc cung 16 chữ vàng, bốn tốt bất ly cục cựa. Tệ hơn nữa là mỗi khi có việc quan trọng, bọn trùm Ba Đình đều phải cử người qua thiên triều xin thỉnh thị. Điển hình: Khi vấn đề chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa gây náo động trong nước, thứ trưởng ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn phải đem đầu qua Tàu xin triều kiến và nhận chỉ thị. Tệ lậu là khi các cuộc biểu tình chống Tàu xâm lăng liên tiếp xãy ra trong mùa hè 2011, tướng con hoang Nguyễn Chí Vịnh phải sang Tàu, dập đầu cam kết với tướng Tàu Mã hiểu Thiên “ các cuộc “tụ tập đông người” bên xứ An nam từ nay xin dứt tuyệt “.

Tóm lại, về chánh trị, bọn csvn hầu như lệ thuộc Tàu cộng.

VỀ KINH TẾ: Xin thuật lại đây vài câu rất đơn giản của một phụ nữ bán hàng ở Thị trấn Một Ngàn vùng quận Cờ Đỏ ( Nhơn Nghĩa) ngày trước: Khi một thanh niên ở hải ngoại về, nhìn vào cửa hàng hỏi về các mặt hàng bày bán, bà hàng chỉ tay vào kệ thực phẩm đóng hộp, chép miệng bảo: Mấy thứ nầy là của china, biết rằng là nó độc hại, nhưng mà không có thứ nào khác nên phải mua về bán. Rồi lượm chiếc dép nhựa lên, bảo: Thứ dép nầy cũng của china. Mang vài bữa là đứt quai mà cũng phải mua về bán. Lại chỉ ra chiếc xe đạp china tiếp: Cái xe đạp nầy giá rẽ, nhưng chạy vài bữa là hư, xẹp lốp.

Nếu biết rằng kinh miệt ngàn là vùng xa xôi, hẻo lánh mà hàng hóa Tàu đỏ cũng tràn ngập thì mới biết nền kinh tế vn xã nghĩa bị kinh tế Tàu khống chế tới mức nào. Ngày nay lại lại còn thêm nạn thương lái chệt lục lạo khắp nơi, mua rẽ bán đắt tất cả mọi thứ từ tôm, cá chí đến nông sản kể cả đỉa trâu.

VỀ QUÂN SỰ: Đây là chỗ csvn chết không có đất chôn!

1/ Nóc hà Tây nguyên: Từ thời Quốc trưởng Bảo Đại, Tây nguyên đã là Hoàng triều Cương thổ, nghĩa là căn bổn của hoàng gia. Thời VNCH, bộ Tư Lịnh Quân đoàn II vẫn trấn đóng Tây nguyên. Chỉ vì vội vả rút bỏ Tây nguyên mà thất trận. Có câu nói: Ai trấn đóng Tây nguyên là khống chế không những Miền Nam mà cả vùng Đông Nam Á. Vậy mà csvn bất chấp mọi khuyên ngăn bán đứt cho Tàu khai thác bauxite. Chỉ cần vài vạn đặc công tàu hiện đang khai thác quặng ở đây, bất cứ lúc nào bọn tàu cộng cũng có thể đánh chiếm Miền Nam như lấy đồ trong túi.

2/ Các cao điểm chiến lược biên giới phía Bắc: Dưới danh nghĩa khai thác rừng đầu nguồn trên các tỉnh biên giới, dân quân Tàu ém nơi các cao điểm sẳn sàng bảo vệ đường tiến của đại quân khi lâm trận, nghĩa là khi có chiến tranh, đại quân tàu sẽ ồ ạt tiến quân như giông bảo.

3/ Về mặt biển Đông: Bộ chỉ huy quân sự huyện Tam Sa bảo vệ chiếc hàng không mẫu hạm không chìm là Đảo Hoàng Sa dùng không lực khống chế cả mặt biển.

4/ Mặt Tây Nam, chư hầu Hun Xen Kampuchia sẳn sàng làm phụ lực quân uy hiếp.

5/ Các chinatown rải rác khắp nơi tiềm phục đạo quân thứ 5, không phải một con ngựa thành Troie mà là nhiều đội quân nội tuyến, dư sức đánh phá từ trong đánh ra.

Tóm lại, đây là thế chết của csvn đối với Đại Hán xâm lược.

Tình thế Đất nước ngặt nghèo như vậy nên phải cần gắp rút tiến hành cuộc nổi dậy lật đổ bạo quyền cs Hà Nội để trước khi tàu cộng ra tay, Ủy Ban Cách mạng Lâm Thời đã lên tiếng kêu gọi, Liên Hiệp Quốc và Quốc tế mới can thiệp được.

Chỉ khi nào xóa bỏ chế độ csvn, thành lập được Chánh Phủ Quốc Gia (État du Vietnam) hợp pháp và chính danh mới đủ tư cách nhân danh Quốc dân việt Nam tiến hành các công việc trọng đại kể sau:

1/ Nhân danh Chánh Phủ Quốc Gia Việt Nam bãi bỏ các hiệp ước bất bình đẳng mà csvn đã ký kết với Tàu cộng như hiệp ước biên giới và hiệp ước về Vịnh Bắc bộ năm 2011.

2/ Chấm dứt khế ước cho Tàu khai thác bauxite Tây nguyên.

3/ Chấm dứt khế ước khai thác rừng đầu nguồn trê các tỉnh biên giới.

4/ Chấm dứt các khế ước cho các nhà thầu Tàu thi công các công trình trọng điểm.

5/ Trục xuất các phần tử Tàu cu trú bất hợp pháp tại các chinatown.

6/ Đưa vấn đề chủ quyền Hoàng Sa, Trướng Sa ra trước Liên Hiệp Quốc và kiện ra trước Tòa án Quốc tế La Haye.

Hoàn thành được Đại nghiệp kể trên, Đất nước Việt Nam từ đây đi vào

Vận Hội Mới

 

Nguyễn Nhơn

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Hai 2013(Xem: 9943)
Lúc đầu pháo binh địch làm quân sĩ mất tinh thần không ít, may đạn 13O ly nổ to nhưng sức công phá không nhiều và sức tản đạn lớn nên ta tổn thất nhẹ, riêng các pháo thủ đều vô sự.
20 Tháng Hai 2013(Xem: 10809)
TUY “CHÂU CHẤU ĐÁ VOI” NHƯNG HẢI QUÂN TRUNG CỘNG BỊ THIỆT HẠI HAI CHIẾN HẠM, HAI BỊ THIỆT HẠI NẶNG, BỊ CHẾT: 1 ĐỀ ĐỐC, 4 HẠM TRƯỞNG... (THIỆT HẠI GẤP BA LẦN PHÍA VNCH)
17 Tháng Hai 2013(Xem: 8777)
Số tài sản hoang phí thật khổng lồ, nếu con số đó được sử dụng vào mục đích giúp người nghèo, bệnh nhân neo đơn có thêm điều kiện ăn cái tết đủ đầy thì ý nghĩa biết bao!
24 Tháng Giêng 2013(Xem: 8539)
Tuy nhiên, trên thực tế, nước Mỹ đã từng in ra đồng tiền mệnh giá 100.000 USD và đang cân nhắc đúc đồng xu mệnh giá 1 nghìn tỷ USD.
18 Tháng Giêng 2013(Xem: 9898)
Nghe tin xấu về HQ 10, Đô Đốc Trần Văn Chơn quá xúc động , ông gục đầu vào máy KW 58 nước mắt chảy dài.
15 Tháng Giêng 2013(Xem: 8848)
Sớm muộn gì quý vị cũng phải dùng biện pháp bất tuân dân sự (civil disobedience). Phải có phong trào bất tuân dân sự trên toàn quốc mới hy vọng thay đổi được chế độ cộng sản độc tài.
11 Tháng Giêng 2013(Xem: 9181)
Trông người lại nghĩ đến ta... Bao giờ Việt Nam tự sản xuất được một chiếc moped (xe gắn máy)?
08 Tháng Giêng 2013(Xem: 8665)
Kính mời quý đ̀ồng hương và thân hữu có thể viếng thăm toà thánh Vatican mọi lúc mọi nơi
07 Tháng Giêng 2013(Xem: 14808)
Lá Cờ vàng ba sọc đỏ hoàn toàn đối nghịch với lá Cờ đỏ sao vàng chẳng những về màu sắc, nhưng quan trọng nhất đối nghịch cả về ý nghĩa chính trị.
07 Tháng Giêng 2013(Xem: 9073)
Một website rất hữu dụng cho công dân Mỹ khi du lịch đến bất cứ nước nào trên thế giới có quan hệ ngoại giao với Mỹ. Trước khi khởi hành, quý vị nên mở một account ghi danh miễn phí qua website
07 Tháng Giêng 2013(Xem: 9544)
hai chiến sĩ ta ngã xuống thì có hai chiến sĩ khác nhào lên tiếp tục ghì súng chiến đấu chống giữ Hoàng Sa ngàn đời máu thịt của Việt Nam ta.
07 Tháng Giêng 2013(Xem: 10047)
Trong khi phía tranh đấu giải trừ độc tài toàn trị cộng sản ngày càng quyết liệt như vậy thì bạo quyền cọng sản lại lâm vào tình cảnh tứ đầu thọ địch.
04 Tháng Giêng 2013(Xem: 13911)
Nhưng khi đa số của Quốc hội Hoa Kỳ phản bội nạn nhân của Cộng sản xâm lược họ cũng phản bội 58 ngàn 200 lính Bộ binh, Hải quân và Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ đã dâng hiến mạng sống trong sự hy sinh cao quý nhất cho chính nghĩa này.
03 Tháng Giêng 2013(Xem: 8893)
Hệ thống định vị toàn cầu của Mỹ là hệ dẫn đường dựa trên một mạng lưới 24 vệ tinh được Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đặt trên quỹ đạo không gian
02 Tháng Giêng 2013(Xem: 27207)
Đến nay đã gần 30 năm. Hồ sơ quân sự cũng đã được tiết lộ (declassify). Rồi cuối cùng những hành động dũng cảm, anh hùng này đã được mọi người biết đến.
27 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 10401)
Xin trân trọng giới thiệu tập ảnh "Ô Nhục Ải Nam Quan" của tác giả Chân Mây đến cùng quý độc giả trong ngoài nước. Ven trời góc biển buồn chim cá Dạn gió dày sương tủi nước non
22 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 8304)
Điều thật sự mang lại cho tôi niềm vui trong mười tháng cuối cùng là tiếp xúc với người thân, bạn bè, những người chân thành chăm sóc tôi, cười và khóc cùng tôi
22 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 8785)
Tin mừng cho phái nữ Ung thư vú sẽ không cần mổ
18 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 8458)
Điều nên sợ, đáng sợ chính là mình không thể kham nhẫn được, không thể chịu đựng nỗi, không thể tự thắng mình, không thể tự chủ được bản thân
18 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 9063)
Lực lượng Sinh viên, học sinh là sức mạnh của tuổi trẻ. Một khi thức tỉnh, với lòng yêu nước nồng nàn, xông lên là tạo thành cơn giông bảo cách mạng quét tan lòai lang sói cs tham tàn.
17 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 11684)
Tết Mậu Thân năm 1968 muôn đời và mãi mãi ghi lại nỗi đau của dân tộc trong lịch sử Việt Nam cận đại
17 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 9788)
Quà tặng quý giá nhất bạn có thể trao tặng cho mọi người chính là LÒNG KHOAN DUNG
16 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 7772)
như một nén hương lòng, xin một lần nữa kính dâng lên các anh linh Đất Việt đã vị quốc vong thân. Đồng thành kính nguyện cầu, ngưỡng vọng hồn thiêng sống núi, anh linh Tổ Quốc
13 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 7245)
thế nhưng không giải thuởng nào đủ giá trị để trao cho “Bên thắng cuộc”.Vì nó quá lớn. Và chứa đầy máu cũng như nước mắt của toàn dân tộc.
13 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 7802)
Chừng nào bọn trùm công an cs lại mở cuộc thao dượt CHỐNG NỔI DẬY, LẬT ĐỔ thì khi đó công cuộc cách mạng Dân tộc đi vào giai đoạn chót: NỤ HOA SEN VIỆT NAM KHAI HOA RỰC RỞ
12 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 7851)
3.000 đồng ngày nay không mua đủ bó rau nấu canh! Mỉa mai thật! thì ra “tấc đất tấc vàng” thời nay của người nghèo là thế!
11 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 8350)
Bài hát này đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vì là bài hát đặc trưng, độc đáo được hát bằng nhiều thứ tiếng trên thế giới
11 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 8296)
Cho nên hôm nay chúng ta long-trọng vinh-danh nhưng người chiến binh trong cuộc chiến này. Đây là một nghĩa-cử không những hoàn toàn đúng đắn mà còn cao-đẹp nữa
10 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 8514)
Những vị khách đến với cửa hàng này có lẽ không phải vì muốn thưởng thức hương vị của phở mà họ muốn thử sức với bát phở khổng lồ này
10 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 9191)
Bên cạnh ba ý niệm - chân, thiện, mỹ - cần thêm cột trụ thư tư là dụng, Với những bạn trên dưới thất thập, các con đã lớn cho nên lo âu về cần sa nên hướng đến thế hệ tiếp, cháu nội cháu ngoại. Năm mới yên vui đến với tất cả.
09 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 26713)
Một bác sĩ chuyên khoa tim cho biết, nếu mọi người nhận được email này gửi tiếp cho 10 người khác, thì ít nhất một mạng người sẽ được cứu sống.
09 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 7278)
Đạo Phật có câu rằng: “Quá khứ thì đã qua Tương lai còn chưa tới Hiện tại “ Bồ đề tử “
04 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 8112)
Putrajaya cách thủ đô Kuala Lumpur 25 km về hướng Nam, được xem là trung tâm hành chính của Malaysia. Vào năm 1999, các quan chính phủ đã được chuyển từ Kuala Lumpur đến Putrajaya do tình trạng ùn tắc và quá tải ở Kuala Lumpur.
03 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 8059)
Nhớ lại những ngày thơ ấu dưới mái trường qua cả 2 chế độ, mình chợt nhớ đến bài quốc ca mà mỗi sáng đầu tuần dưới lá cờ Tổ quốc
30 Tháng Mười Một 2012(Xem: 7709)
Chắc chắn, rồi đây sẽ có một ĐẠI THIÊN AN MÔN Ở BA ĐÌNH, con giao long tuổi trẻ Việt Nam với “ Tinh thần Dân tộc Quật cường”, vùng lên, dẹp tan loài lang sói cọng sản tham tàn, phản nước, hại dân theo gương hai Bà Trưng
25 Tháng Mười Một 2012(Xem: 7800)
Chúng ta cùng thưởng thức cảnh đẹp thiên nhiên hòa cùng bàn tay của con người
24 Tháng Mười Một 2012(Xem: 8387)
Tôi đã trở lại với anh em, với bạn bè. Nhưng đành phải vĩnh viễn từ giã chiếc phi cơ thân yêu mang số đuôi 526 - chiếc phi cơ đã gắn bó với chúng tôi trong bao phi vụ hành quân
20 Tháng Mười Một 2012(Xem: 8029)
Nghi lễ Thanksgiving được tổ chức lần đầu tại miền Bắc nước Mỹ, năm 1578, khi nhà thám hiểm Martin Frobisher đến tân Thế giới.
19 Tháng Mười Một 2012(Xem: 9030)
Thực đúng như vậy, chúng ta đã sinh ra đời trên quê hương không hề có sự lựa chọn nhưng nếu phải trả giá với sự sống chết thì chúng ta vẫn có cơ may lựa chọn nơi sinh sống.
18 Tháng Mười Một 2012(Xem: 8751)
Và tôi cũng tin rằng ở một nơi chốn bình yên nào đó, chắc chắn hồn anh cũng mãi nhớ đến những cánh chim cùng bầy ngày nào, giờ đang tan tác khắp bốn phương trời cách biệt.
18 Tháng Mười Một 2012(Xem: 7605)
Hãy hưng phấn lên anh em ơi, gánh núi nặng trên vai người chiến sĩ quốc gia sắp đến chỗ đỗ rồi, lá cộng sản đã quá vàng khô, nó PHẢI RỤNG vì không thể không rụng./.
17 Tháng Mười Một 2012(Xem: 7772)
Một khi Trung cộng sụp đổ thì cộng sản An nam hết chỗ dựa cũng tiêu tùng. Huống chi tuổi trẻ Việt Nam hiện nay đã lấy lại tính chất ngạo nghễ truyền thống như kể trên thì ngày tàn của bạo chúa 14 tên ở cung Ba Đình đã gần kề.
17 Tháng Mười Một 2012(Xem: 9310)
Với mục đích giới thiệu về ngôi trường trung học Ngô Quyền Biên Hòa yêu dấu năm xưa, KTS. Nguyễn Mạnh Dũng – CHS.NQBH khóa 13 – đã có ý tưởng tái hiện lại chiếc cổng trường Ngô Quyền trong khuôn viên Một Thuở
16 Tháng Mười Một 2012(Xem: 11330)
chỉ hy vọng một ngày nào đó tôi viết một cuốn hồi ký, họa may mới dàn trải được số phận của bài thơ Kỷ Vật Cho em.
13 Tháng Mười Một 2012(Xem: 8162)
Truyền thống, tình tự dân tộc Việt Nam trải dài lịch sử bốn ngàn năm, có sá gì 70 năm nhiễm nọc độc duy vật vô thần, vô tổ quốc cộng sản.
11 Tháng Mười Một 2012(Xem: 8810)
NHỮNG HÌNH ẢNH NẦY PHẢI ĐƯỢC MỌI NGƯỜI TRUYỀN TẢI ĐẾN THẾ HỆ TRẺ HÔM NAY VÀ MAI SAU , TRONG CŨNG NHƯ NGOÀI NƯỚC .
09 Tháng Mười Một 2012(Xem: 7966)
Mai nầy con giao long ấy, trước vận nước ngã nghiêng, trước thái độ nhu nhược, ươn hèn của bè đảng csvn trước giặc Tàu xâm lược, giựt mình tỉnh thức, sẽ vùng dậy vươn vuốt sắc, vì dân khử bạo:
08 Tháng Mười Một 2012(Xem: 13943)
Vậy mà chẳng còn bao lâu nữa là tròn 36 năm chúng ta cư ngụ tại nơi này. Mới ngày nao bỡ ngỡ đến đây, nay nhớ lại đã là câu chuyện của ngày xưa với bao nhiêu quên-nhớ, ngậm ngùi.