8:44 SA
Thứ Sáu
3
Tháng Mười Hai
2021

THẾ GIỚI ĐỘC TÀI TỚI NGÀY TÀN RỤI - Nguyễn Nhơn

26 Tháng Hai 201312:00 SA(Xem: 7342)


THẾ GIỚI ĐỘC TÀI TỚI NGÀY TÀN RỤI

 

Ngày 17/2/2013, RFA đưa ra bản tin ngắn với lời dẫn: Các nhà quan sát chính trị ở Châu Á cho rằng đảng đương quyền ở Singapore đang đứng trước một thử thách mới, sau khi người dân nước này biểu tình đòi phải sửa đổi luật bầu cử cho công bằng hơn, để các đảng phái, tổ chức đối lập thật sự có tiếng nói trong chính trường.”

Nhớ hồi thập niên 1950s, lãnh tụ các nước mới thâu hồi độc lâp, Lý Thừa Vãng, Triều Tiên, Sokarno, Nam Dương và Ngô Đình Diệm, Việt Nam cai trị với thái độ có hơi “cứng rắn.” Thế giới Tự Do có ý che chở mới sáng chế ra thuật ngữ “ Độc tài Sáng suốt” để biện minh.

Thực tế đời sống ngày nay chỉ rõ rằng: Độc tài là độc tài, bất kể là sáng suốt hay cu li.

Độc tài, độc đảng “sáng suốt” như Lý Quang Diệu và độc đảng Nhân Dân Hành Động của y đã đem lại những gì cho người dân Singapore?Một lợi tức đầu người 56,532 USD (2010) cao nhất thế giới, nhưng đời sống bị bó buộc trong kỷ luật cứng nhắc, xem vậy có xứng đáng với nhân phẩm hay không? Còn biện minh rằng dù sao thì cũng ổn định, thịnh vượng là được rồi thì hóa ra con người chỉ cần ăn ngon, mặc đẹp là đủ, nghĩa là đánh đổi Tự do với của cải vật chất như vậy sao?

Sự kiện kể trên chứng tỏ, sau 54 năm sống trong thịnh vượng mà thiếu Tự do, người dân Singapore bắt đầu đứng lên phản kháng.

Trông người lại ngẩm đến ta. Gần 70 năm sống dưới chế độ cọng sản độc tài tàn bạo với 3 cuộc chiến “giải phóng” Miền Nam, xâm chiếm Campuchia và biên giới chống Tàu, núi xương, sông máu, dân tộc Việt Nam là sắc dân thông minh nhất trong nhóm Bách Việt có lẽ nào cứ mãi chịu đựng như vậy?!

Không! Tuổi trẻ Việt Nam can trường quyết không khuất phục.

Mười một cuộc biểu tình yêu nước mùa hè 2011 khởi đầu bản trường ca lịch sử chống Tàu xâm lăng và chống nội xâm Việt gian cọng sản.

Một Việt Khang ngạo nghễ tra vấn bạo quyền bán nước: Việt Nam tôi đâu? Là bản án nghiêm khắc với bọn cọng sản phản quốc.

Một cô gái nhỏ Nguyễn Phương Uyên, tuổi đời vừa mới đôi mươi, với lời thơ não nuột tố cáo bọn cường quyền buôn dân, bán nước:

 

"Đất nước tôi không có chiến tranh

Mà nghe đau thắt ở trong lòng

....

Núp dưới ảnh Bác và cờ đảng

Chúng cơ hội bóc lột dân lành”

 

Chỉ nêu lên hai trường hợp tiêu biểu để chỉ rõ khí phách của tuổi trẻ Việt Nam hôm nay.

Về lớp tuổi trung niên, gia đình Đoàn Văn Vươn tỏ rõ ý chí kiên cường, bất khuất, quyết tâm chống bọn cường quyền cưởng chế, giữ đầm, giữ nhà:

Đoàn Văn Vươn với tiếng bom, tiếng súng thức tỉnh nông dân bị áp bức, bất công.

Chị Nguyễn thị Hiền với lời ưu tư vì xã hội: “Gia đình em chịu thiệt để cho

xã hội được.”

Về tuổi già, có bà mẹ Bạc Liêu, thân mẫu của Tạ Phong Tần, xã thân tuẩn tiết làm ngọn đuốc soi đường cho đàn con trẻ tiến bước lên đường tranh đấu chống bạo quyền.

 

Từ bấy đến nay chưa đầy hai năm ngắn ngủi, công cuộc tranh đấu ngày càng sôi động, đẩy bọn gian tà cọng sản vào thế nguy nan.

Đây không phải là lời khích lệ mà thực tế có chỉ dấu rõ ràng:

Trên Blog của Trần Vĩnh Dự, đăng tải trên đài VOA, có bài viết tựa đề “ Làn sóng vượt biên lần thứ hai “ kể chuyện bọn “ tư bản đỏ “ đang toan tính tìm đường tháo chạy khỏi Việt Nam khi bọn cường quyền cs không còn bảo trợ được cho chúng làm ăn, bốc lột dân lành. Bọn nầy đang ráo riết tuồn tiền ra hải ngoại vừa mua thẻ xanh, tức qui chế thường trú nhân cho bản thân và bầu đoàn thê tử, vừa tẩu tán tài sản ra ngoại quốc.

Vì thế mà cần một cuộc cách mạng toàn dân thật mau lẹ mới mong chận đứng được bọn tư bản đỏ và bọn trùm cs tham nhũng tẩu tán tài sản quốc dân ra hải ngoại.

 

Trong thời đại ngày nay, tiến trình dân chủ hóa toàn cầu là hướng tiến bất phục hoàn. Ngay như Tân Gia Ba giàu có mà độc tài, độc đảng vẫn đến hồi rạn nứt, mở ra con đường tiến về phía tự do, dân chủ.

Tổng thống Obama từng nói: Thịnh vượng mà thiếu Tự do cũng là một hình thái của nghèo khó.

Ngay cả Trung cọng với tổng sản lượng quốc gia chỉ đứng hàng thứ hai, sau Mỹ mà dân tộc Trung hoa vẫn sống trong nghéo khó, áp bức, bất công nên tình trạng dân chúng nổi dậy lật đổ chế độ độc tài Trung cọng là không sao tránh khỏi.

Ngoại trưởng Hillary Clinton từng khẳng định: Chế độ (cs) Trung Hoa đang sụp đổ. Bọn lãnh đạo chay quanh như điên! ( The Chinese system is doomed! Its leaders on a fool's errand! )

Tàu mà đã như vậy xã nghĩa ta sẽ còn thê thảm hơn. Xin ghi lại đây mấy câu dự báo đầu xuân thay lời kết:

 

Đầu Xuân thử dự báo một chút chơi:

1/ Đồng chí Ếch sẽ đi về Trời

Khi nào và tại sao thì chưa nói

Việc quân cơ đâu phải chuyện chơi

2/ Sửa Hiến pháp vẫn chỉ là trò khỉ

Bao góp ý cũng chỉ đến vậy thôi

Nhưng Đất đai sẽ có nhiều thay đổi

Rồi bạn xem, những đổi mới long trời

3/ Chiến tranh sắp tới, đó là điều sẽ thấy rõ

Không chỉ với người "bạn vàng" xa xôi

"Thế thì với ai?" - Tôi không nói

"Đang bận bán đất", chỉ nói được vậy thôiNgười Yêu Nước

(Dân Làm Báo)LỜI BÀNNgười yêu nước nói đúng
1/ Sửa hiến pháp là trò tung hứng, câu giờ
Thả Lê Công Định là thủ đoạn trấn an
Vụ "Đất đai" mới là "Điểm chết"
Tiếp tục "cưởng chế" cướp đất
Nông dân nổi loạn
Bằng ngưng lại lấy tiền đâu
Nuôi bọn ưng khuyển côn an?2/ Còn nói về chiến tranh
Theo Tàu làm lính gát cửa phía Nam
Lọt thõm dzô cái "Khung Kim Cương"
Cứng hơn sắt thép của
Liên Minh Nhật, Ấn, Mỹ, Úc
Muốn quay sang dựa Mỹ
Vòng kim cô 16 chữ vàng
Siết bễ óc chết đứ đừ
Chỉ còn một con đường sống
Toàn dân nổi dậy lật đổ chế độ cọng sản
Giải trừ "Liên Minh" cọng sản Tàu - xã nghĩa vn
Tân chế độ liên minh các nước Đông nam Á
Thái Lan, Mã Lai, Singapore, Nam Dương
Brunei, kể cả Miến Điện thành một khối

Vận động Mỹ, Nhật, Ấn bảo trợ
Tái lập khối "Liên Phòng Đông Nam Á"
( South East Asia Treaty Organisation)
Thời bình răn đe ngăn ngừa Tàu cọng
Khi có chiến tranh chống Trung cọng
Xâm lăng lấy đường tiến xuống Đông Nam Á
Đó là trong thế chết tìm con đường sống
Nguyễn Nhơn

( Mồng 1 Tết Quý Tỵ )
Feb.10, 2013

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Bảy 2013(Xem: 7261)
thì lẽ nào không xảy ra cho Tàu Cộng và CS Việt Nam. Khi đó người ngồi xử tội bán nước của quí vị sẽ là những người hiện đang ngồi bên cạnh quí vị.
27 Tháng Sáu 2013(Xem: 7709)
Chúng tôi cương quyết thực thi điều 4 Hiến Pháp ở hải ngoại cho tới khi giới trẻ và đồng bào trong nước vùng lên đánh đổ xong ách nạn toàn trị cộng sản.
19 Tháng Sáu 2013(Xem: 13755)
Rồi sẽ có một ngày đánh tan loài sói lang cộng sản, xóa tan mây mờ bao phủ non sông, nước Viêt Nam lại rạng rở dưới trời Đông.
18 Tháng Sáu 2013(Xem: 10361)
khi không còn nhìn thấy nhà nguyện Đức Mẹ Hiển Linh nữa thì người ta lại trở lại với cái “thật” con người, bao nhiêu nụ cười mất đi cả, bao nhiêu nhân nhượng thân thiện yêu thương trả lại cõi trên.
13 Tháng Sáu 2013(Xem: 10613)
viết bài này trong mục đích làm sống lại sự phong phú của nền văn chương, văn hóa Việt Nam chúng ta, nhất là đối với những thế hệ trẻ hiện đang lưu lạc trên xứ người.
13 Tháng Sáu 2013(Xem: 7692)
Như trên đã nói, nếu như tầng lớp trí thức trưởng giả, công thần cách mạng, vì ươn hèn bạc nhược chỉ dám kiến nghị cải lương thì giới trẻ hãy tự mình đứng lên hành động, đừng trông chờ nơi họ nữa.
06 Tháng Sáu 2013(Xem: 8457)
Do sự phổ biến của YouTube ngày càng tăng cao, NBC bắt đầu nhận ra khả năng của trang web, và tuyên bố, vào tháng 6 năm 2006, một sự hợp tác chiến lược với YouTube.
05 Tháng Sáu 2013(Xem: 11316)
Dĩ nhiên tôi rất ý thức là gia đình tôi đến Hoa Kỳ vì sự lựa chọn chính trị, với tư cách là Người Tỵ Nạn, nạn nhân của chế độ Cộng Sản Việt Nam, chứ không phải vì lý do kinh tế vật chất.
03 Tháng Sáu 2013(Xem: 11456)
ĐÁNH ĐỔ CỘNG SẢN BÁN NƯỚC TRƯỚC ĐÁNH ĐUỔI TÀU KHỰA CÚT KHỎI BIỂN ĐÔNG SAU Như lời nguyền của tuổi trẻ Phương Uyên
30 Tháng Năm 2013(Xem: 7713)
chợt thấy cố đô Thăng Long treo rặt cờ tàu 6 ngôi sao. Cháu chắt chúng ta rồi đây không còn cắp cặp đệm học trường làng, ê a đọc Quốc văn Giáo khoa thư mà sẽ sắm bút lông cặm cụi vẽ chữ tàu!
23 Tháng Năm 2013(Xem: 7389)
Giải trừ hoạn họa cs cho Đất nước và Dân tộc Thực hiện lời nguyền Long An - Đồng Tháp Hoàn thành trách nhiệm cha ông di huấn
21 Tháng Năm 2013(Xem: 7140)
dõng dạc tố cáo bạo quyền, không hề khiếp nhược. Gương chiến đấu chống bạo quyền cộng sản của tuổi trẻ Việt Nam mai nầy lịch sử khắc ghi.
20 Tháng Năm 2013(Xem: 7898)
Đến bao giờ Việt Nam mới có dân chủ? Câu trả lời đơn giản: Nhìn vào người bán vé số và lao động nghèo, chưa cần nói đến chuyện gì lớn hơn.
20 Tháng Năm 2013(Xem: 7691)
Quyết nối chí tiền nhân: “ Lấy “ Đại Nghĩa “ để thắng hung tàn Đem “ Chí Nhân “ mà thay cường bạo “
05 Tháng Năm 2013(Xem: 7480)
Tôi lại viết về ngày Quốc Hận 30 tháng 4 - như một nén hương lòng kính dâng lên anh linh các chiến sỹ, quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa đã vị quốc vong thân.
04 Tháng Năm 2013(Xem: 7045)
Bây giờ những người suốt đời tận tụy cho “lý tưởng cộng sản” nhìn nhận rằng Ngày 30 Tháng Tư là ngày Miền Nam giải phóng Miền Bắc ra khỏi sự u tối, tôi nhận thấy mình đồng ý với lời tiên tri của Tướng Moshe Dayan trước 1975 là đúng
02 Tháng Năm 2013(Xem: 7789)
Cho nên họ chủ trương Hoa Kỳ phải giải kết bỏ rơi miền Nam để trở về chuyên tâm lo cho Do Thái. Để thực hiện mục tiêu này họ đã có kế hoạch rõ ràng từng bước một
02 Tháng Năm 2013(Xem: 8654)
Viết đến đây để hồi tưởng lại, những người sống cũng như những người chết oan nghiệt, chiến hữu, bạn bè thân hữu đã hy sinh vì chính nghĩa Quốc Gia Dân Tộc,
26 Tháng Tư 2013(Xem: 7465)
Cho nên là con dân nước Việt, những ai còn chút huyết thống Lý, Lê, Trần, Nguyễn hãy cùng nhau sớm liệu toan, hô hào, cổ võ, nắm tay nhau siết chặc hàng ngũ vùng lên
21 Tháng Tư 2013(Xem: 8483)
dù Mỹ thắng hay bại, sau biến cố tháng 4/1975, miền Nam vẫn là nạn nhân. Trên phạm vi quốc tế, ngoài miền Nam Việt Nam, Đài Loan là một nạn nhân khác, tuy không đến nỗi bất hạnh như chúng ta.
18 Tháng Tư 2013(Xem: 8211)
cứ sống cho người khác, vì sợ người ta bị tổn thương, để rồi khi ngoảnh mặt người đáng thương nhất lại chính là mình
17 Tháng Tư 2013(Xem: 9151)
Thật là một cái nhìn khiếp đảm, cả một sự hủy diệt chỉ trong nháy mắt. Thiếu tá Luân cho trực thăng bay sà xuống đường và bắn hết tất cả rốc kết dọc theo hai bên đường. Không có một tiếng súng bắn trả
16 Tháng Tư 2013(Xem: 9070)
Xin ngả mũ tri ân những người lính VNCH - Những người anh hùng - Những người đã đặt nền móng cho ý chí không chịu khuất phục cộng sản khát máu
15 Tháng Tư 2013(Xem: 7569)
Hành động, hành động, chỉ có hành động mới xoay chuyển được tình thế! Tôi đoan chắc với quý cụ rằng nếu quý cụ nghe lời đề nghị của tôi thì toàn thể nhân dân sẽ đồng loạt đứng lên tiếp tay với quý cụ.
14 Tháng Tư 2013(Xem: 7831)
Ba mươi tháng Tư: Ngày Quốc hận! Đâu phải vì mất giàu sang, danh vọng mà hận. Chỉ vì cộng sản tàn phá Đất nước, đẩy Dân tộc vào chỗ diệt vong, truyền thống dân tộc tự ngàn xưa đành mai một cho nên mới hận!
11 Tháng Tư 2013(Xem: 8270)
Tuy nó có vẻ mộc mạc, nhưng trong đó gởi gấm chút lòng hoài bão thiết tha về một quê hương Việt Nam sạch bóng Việt Cộng, tự do dân chủ và phú cường.
09 Tháng Tư 2013(Xem: 7920)
Trước khi TT Nga Yeltsin nói câu bất hủ “ Cọng sản là bất trị. Phải loại trừ tận gốc” thì từ non nửa thế kỷ trước, Hiến pháp VNCH đã xác quyết trong điều 4 kể trên.
07 Tháng Tư 2013(Xem: 8689)
Câu hỏi là, nếu Bắc Kinh gài người dày đặc như thế, vậy thì Hà Nội đã gài người ra sao? Đây quả nhiên là một mặt trận tưởng như rất là lặng lẽ vậy.
05 Tháng Tư 2013(Xem: 8038)
Ơn chúa tối cao, hãy đừng bao giờ như vậy. Tôi không biết những người khác sẽ chọn con đường nào. Nhưng với tôi, hãy cho tôi tự do hay là chết”
01 Tháng Tư 2013(Xem: 9855)
Những cái chết của 15 vị Tướng QLVNCH từ 1955 đến trước và sau Quốc Hận: 30/4/1975. Một Nén Hương cho Những Người Nằm Xuống!
30 Tháng Ba 2013(Xem: 8491)
30 Tháng tư từ nay là ngày HỘI LỚN DÂN TỘC Ngày chấm dứt 68 năm độc tài toàn trị cs trên Đất Bắc Ngày chấm dứt 38 năm ách cs độc tài xâm chiếm Miền Nam
27 Tháng Ba 2013(Xem: 7829)
Tóm lại, các lực lượng chống “Cường hào, ác bá,” “chống Sở hữu toàn dân,” chống “Tham nhũng” hiện đang tiềm tàng, sôi sục trong lòng xã hội, chỉ chờ một thời cơ kích động là bộc phát.
21 Tháng Ba 2013(Xem: 9309)
Là người cầm bút ai cũng phải thận trọng với văn chương và ngôn ngữ vì nó là bộ phận văn hóa tiêu biểu của dân tộc. Do đó tôi mong mỏi các bạn đang phụ trách các trang Việt Ngữ của Đài VOA và BBC nếu có đọc bài này nên coi lại vốn liếng Việt Ngữ của mình
17 Tháng Ba 2013(Xem: 7951)
Trong cuộc hổn loạn những người Lính VNCH không chỉ lo cho riêng bản thân mình mà còn giúp đở bảo vệ sự sinh tồn của người dân nhất là những em bé
13 Tháng Ba 2013(Xem: 7958)
Xin dành vinh quang nầy cho những người đi tiên phong đã và đang bị trả giá trong nhà tù và cho tất cả những người bạn đồng hành của tôi đã giúp đỡ và tạo đà cho tôi.
11 Tháng Ba 2013(Xem: 8263)
Khuyến khích mọi người nhận được thông tin hãy tiếp sức lan truyền thông tin cho láng giềng của mình và khuyên mọi người hãy tiếp tục lan truyền những thông tin ấy ra cho đồng bào VN khắp nơi trên toàn quốc được biết
10 Tháng Ba 2013(Xem: 8706)
Nếu Trí thức Việt Nam còn đáng mặt sĩ phu Đất Việt sẽ liều chết tiến hành cuộc CÁCH MẠNG DÂN TỘC đánh đổ chế độ cộng sản bán nước, buôn dân, giành lại QUYỀN TỰ QUYẾT cho DÂN TỘC.
09 Tháng Ba 2013(Xem: 9775)
nhất là về chủ trương của những người tự nhận ‘bên thắng cuộc’.Để hòa giải, hòa hợp dân tộc như đã tuyên truyền, trước hết hãy biết hòa giải với những người khác chính kiến, nhất là đối với những người đã khuất.
07 Tháng Ba 2013(Xem: 19950)
Trong đêm này, không biết có bao nhiêu gia đình tan hoang, bao nhiều người bị chết oan, đánh đập, hoặc bị đấu tố mang thương tích hay tàn khuyết, mà vợ con, thân nhân, bạn bè chỉ đứng nhìn mà không dám kêu van.
06 Tháng Ba 2013(Xem: 8426)
Nói là đơn giản, nhưng không phải ai cũng hiểu sâu xa ý nghĩa của câu nói đó. Người ta không bao giờ mơ ước bình thường. Hãy sống với cái mình đang có.
03 Tháng Ba 2013(Xem: 8554)
Những tên cộng sản sẽ tự đào mồ chôn chế độ cộng sản khi không còn bất cứ sự “viện trợ nhân đạo” nào đến từ các cộng đồng người Việt Quốc Gia.
02 Tháng Ba 2013(Xem: 13052)
Chúng ta xin thắp nến hương lòng và nguyện cầu cho hương linh người quá cố sớm siêu thoát. Người lính Không quân cho dù mai một bao giờ cũng thể hiện tinh thần “ không bỏ anh em, không bỏ bạn bè”.
02 Tháng Ba 2013(Xem: 8561)
Cũng giống như nhân dân Ai Cập, 10 ngàn người chiếm đóng Quảng trường Xanh Tahrir, 10 ngàn người dân nước Việt hẹn gặp nhau nơi Quảng trường Ba Đình cho tới khi Cách mạng Toàn Thắng mới thôi!
01 Tháng Ba 2013(Xem: 8375)
Như khi mới mở mắt chào đời VỚI TRÁI TIM ĐỎ HỎN NHƯ SON Đâu biết gì là NHÂN – NGÃ, cái tôi, cái ta gì?!
28 Tháng Hai 2013(Xem: 8893)
Bộ sưu tập rất quý hiếm, hãy lưu giữ Vang Bóng Một Thời Toàn cảnh cố đô Huế
27 Tháng Hai 2013(Xem: 12429)
Xin các thế hệ sau này, dù là bao nhiêu năm nữa, cũng đừng đem tấm hình của cuốn phim này mà đặt lên các bàn thờ, ở những chỗ trang trọng của các vị Anh Hùng Dân Tộc. Vì như thế, là phải tôn thờ hai diễn viên của cuốn phim ấy, chứ không phải là chân dung của cố Đại tá Hồ Ngọc Cẩn
27 Tháng Hai 2013(Xem: 8778)
Đây là cuộc diễn hành mừng Tết lần đầu tiên do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali phối hợp cùng tất cả hội đoàn, đoàn thể đứng ra tổ chức tại Little Saigon, thủ đô tinh thần của người Việt tỵ nạn Cộng sản trên toàn Thế giới,
26 Tháng Hai 2013(Xem: 8716)
Thú thật, cũng do mình “dân trí chưa cao” nên không nhìn ra được cái tầm chiến lược thuộc dạng đỉnh cao trí tuệ của cậu. Giang hồ có nói “Quân tử trả thù mười năm chưa muộn” đúng thật
26 Tháng Hai 2013(Xem: 8603)
Nếu không có cuộc nổi dậy vinh quang đó, dân tộc Việt bây giờ có lẽ đã nói tiếng Tàu và sẽ không có cái đảng cộng sản chết tiệt của ngày hôm nay!
20 Tháng Hai 2013(Xem: 9960)
Lúc đầu pháo binh địch làm quân sĩ mất tinh thần không ít, may đạn 13O ly nổ to nhưng sức công phá không nhiều và sức tản đạn lớn nên ta tổn thất nhẹ, riêng các pháo thủ đều vô sự.