5:29 CH
Thứ Năm
8
Tháng Sáu
2023

NGHĨ GÌ VỀ CUỘC BIỂU TÌNH Ở VĨNH YÊN? Nguyễn Nhơn

27 Tháng Ba 201312:00 SA(Xem: 9611)

NGHĨ GÌ VỀ CUỘC BIỂU TÌNH Ở VĨNH YÊN?

Ngày 17 tháng 3, 2013, nỗ ra cuộc biểu tình rầm rộ ở thành phố Vĩnh Yên tỉnh Vĩnh Phúc. Hơn một ngàn đồng bào kéo nhau đưa quan tài của thanh niên Nguyễn Tuấn Anh, nghi ngờ bị du đảng do con rễ chủ tịch tỉnh thuê mướn sát hại, đi diểu quanh thành phố

đòi thực thi công lý. Cuộc biểu tình nầy mang bốn đặc điểm:

1/ Biểu tình kéo dài trong hai ngày liên tiếp.

2/ Khí thế quyết liệt, áp đảo khiến cho lực lượng CA cơ động bị vỡ đội hình, phải nhiều lần tái phối trí mà vẫn không ngăn chặn được làn sóng người tiến tới.

3/ Cán bộ CA cao cấp từ bộ CA Hà Nội phải đích thân tới tại chỗ theo dỏi và xử lý, mặc dầu là vụ việc xãy ra ở một thanh phố nhỏ, cách Hà Nội 60 cây số.

4/ Lần đầu tiên, một tướng giám đốc CA phải chường mặt thắp nhang cho người chết và phân trần đôi lời với đoàn biểu tình.

Nhìn cuộc biểu tình Vĩnh Yên, nhớ lại cuộc biểu tình lịch sử ngày 5 tháng 6 năm 2011 tại Saigon, 5,000 – 7,000 đồng bào Đồng Nai, Bến Nghé, Bà Rịa, Vũng Tàu, Xuân Lộc, Bình Chánh, Tân An rồng rắn, lũ lượt kéo đi, đầu ra tới chợ Bến Thành, đuôi vẫn còn ở tận nhà thờ Đức Bà. Bọn CA “ còn đảng, còn mình “ vì bị đòn “sấm nỗ không kịp bưng tai” chỉ biết trơ mắt đứng nhìn.

Nếu như cuộc biểu tình Vĩnh Yên thành công nhờ ý chí quả quyết đòi thực thi công lý thì cuộc biểu tình Saigon lẫm liệt vì tinh thần yêu nước chống Tàu xâm lăng.

Tôi còn nhớ mãi hình ảnh một bé gái chừng 11, 12 tuổi gương mặt buồn bả nhưng mắt nhìn đăm đăm vào mặt ba người công an trẻ bên kia rào chắn ra chìu trách móc, trong khi các anh CA tay gồng bắp thịt giữ chặt rào chắn, nhưng mặt cúi gằm ra vẻ tủi thẹn, không dám nhìn thẳng mặt bé gái đứng đối diện.

Vậy đó “chánh nghĩa thắng gian tà” là như vậy đó!

Từ bấy đến nay chưa đầy 2 năm, thời gian nước chảy qua cầu tuy ngắn ngủi, tình thế xoay chuyển thật là mau.

Trước tiên là công cuộc tranh đấu của nông dân chống cường quyền “cưởng chế” cướp đất, phá nhà.

Ngày 5 tháng giêng, 2012, tiếng súng hoa cải Đoàn Văn Vươn nỗ rền nơi cống Rộc, Tiên Lãng gây thức tỉnh cho phong trào dân oan mất nhà, mất đất. Đây là lần đầu tiên trong nhiều năm qua, một gia đình đứng lên chống lại cái gọi là “cưởng chế” thu hồi đất đầm thủy sản.

Theo gương nhà họ Đoàn, ngày 24/4/2012, 700 già trẻ, bé lớn 3 xã Phụng Công, Cửu Cao, Xuân Quan , huyện Văn Giang dựng lều đương cự cường quyền chiếm đất. Hơn 3,000 CA cơ động, dân phòng, du côn đủ loại, trang bị tận răng, khiên thép, roi điện kể cà ống phóng lựu đạn hơi cay ào tới càn quét đám dân tay không tấc sắt, chỉ biết liều thân bám giữ đất! Tuy bị đàn áp tả tơi, nông dân Văn Giang vẫn không lùi bước, tiếp tục kéo xuống Hà Nội biểu tình khiếu kiện liên tiếp. Ban đầu là khiếu nại về tiền bồi thường đất đai. Về sau yêu sách đi vào trọng điểm: “Đòi nông dân có ruộng cày”, nghĩa là đòi “Quyền sở hữu ruộng đất”.

Theo gương Văn Giang, nông dân Dương Nội tuy ít người hơn, nhưng tổ chức co qui củ và hành động quyết liệt hơn. Lần cuối cùng, chỉ có 100 người mà với một mớ giẻ tẩm xăng, đe dọa hỏa thiêu đám chủ thầu thi công, khiến bọn chúng phải rút về.

Theo bản tin Bùi Hằng, ngày 14/3 vừa qua, Phó chủ tịch TP Hà Nội đã phải mở cuộc điều trần trước 7 đại diện nông dân Dương Nội. Nhưng đây là bẩy rập của bọn cáo Hà Nội: Chúng chỉ nói láo quanh co để các cái loa truyền thông của chúng hô hoán là nội vụ đã được thành phố giải quyết. Hiện nông dân Dương Nội lại phải kéo đi phản đối các cơ quan truyền thông loan báo sai sự thật.

Sơ lược qua ba trường hợp biểu tình với mục tiêu khác nhau để thấy rỏ hiệu quả của mỗi cuộc biểu tình và hiểu vì sao mà các cuộc biểu tình trở thành cách mạng lật đổ các chế độ độc tài từ cs Nga, Đông Âu đến các nước Bắc Phi, Trung Đông.

Trước hết, cuộc biểu tình đột khởi ở Vĩnh Yên. Mục tiêu ban đầu là xác nhận anh Nguyễn Tuấn Anh bị giết chớ không phải say rượu, té cống chết ngộp như pháp y xác nhận. Về sau là đòi truy bắt bốn tên nghi phạm. Cuối cùng là tố cáo con rễ và con gái chủ tịch tỉnh có liên can vào nội vụ, nghi ngờ là chủ mưu. Tóm tắt, cuộc biểu tình không đơn thuần là đòi công lý cho cá nhân. Nó tiềm ẩn nội dung chống cường hào ác bá, nghĩa là một tệ đoan dưới chế độ xã nghĩa.

Các cuộc biểu tình nông dân Văn Giang cũng vậy. Khởi thủy là vấn đề bồi thường đất đại bị cưởng chiếm. Cuối cùng xác quyết là đòi lại quyền sở hữu ruộng đất, tức là đánh thẳng vào trung tâm điểm của chế độ “Sở hữu toàn dân do nhà nước đại diện quyền sở hữu”. Đó là câu thần chú ngược ngạo mà ngụy quyền sắp đưa vào luật ruộng đất sửa đổi, thách thức thành phần nông dân phản kháng.

Tương tự, các cuộc biểu tình Dương Nội không đơn thuần là về giá biểu bồi thường. Trên biểu ngữ trang trọng trương lên trước các trụ sở tà quyền ghi rõ ràng là tố cáo cường hào Dương Nội tham nhũng, nghĩa là đâm thẳng vào vấn nạn của chế độ: Vấn đề Tham nhũng. Đây cũng là yếu huyệt của chế độ mà thuật ngữ chánh trị gọi là Nội xâm.

Tóm lại, các lực lượng chống “Cường hào, ác bá,” “chống Sở hữu toàn dân,” chống “Tham nhũng” hiện đang tiềm tàng, sôi sục trong lòng xã hội, chỉ chờ một thời cơ kích động là bộc phát.

Mùa hè 2011, sau khi 11 cuộc biểu tình chống Tàu xâm lăng lắng dịu, cô gái nhỏ Trịnh Kim Tiến ôm tấm ảnh người cha bị công an đánh gãy cổ chết, đứng bên cạnh bà Thái thị Lượm và cô Thanh Tuyền, mẹ và vợ của công nhân Nguyễn Công Nhựt cũng bị công an giết chết trong đồn, từ trong Nam lặn lội ra. Cả ba phụ nữ đơn côi đi tìm công lý giữa lòng thủ đô Hà Nội!

Cứ giả thử như sự kiện ấy xãy ra ngày hôm nay. Dựa theo kinh nghiệm của cuộc biểu tinh ở Vĩnh Yên, có thể đặt ra kịch bản như vầy:

Sau ba ngày tang lễ, thân nhân, họ hàng, bè bạu(biểu tình), chòm xóm chung quanh hiệp nhau đưa chiếc quan tài Trịnh Xuân Tùng đi ra trụ sở Tòa án Thành phố. Dẫn đầu là cô gái nhỏ Trịnh Kim Tiến ôm di ảnh cha tiến bước. Theo sau là mẹ con bà Lượm, Thanh Tuyền ôm di ảnh con, chồng yểm trợ. Khởi phát đám đưa tang chừng vài ba ngàn người. Khi đám tang diễn qua bờ hồ Hoàn Kiếm, vườn hoa Lý Thái Tổ, dân nghèo ở những khu lụp xụp phía sau các dinh thự và thương xá giàu sang tư bản đỏ, kéo ra nhập đoàn. Nhân số tăng lên năm bảy ngàn. Cùng lúc, giáo dân Thái Hà được tin, kéo đến. Khi đoàn người tiến đến “cái lăng cáo chết chưa chôn” Ba Đình, nhân số cũng dủ mười ngàn. Hiển nhiên dọc đường đi, côn an cơ động, dân phòng, xã hội đen đủ loại đã ra sức giàn đội hình ngăn cản. Nhưng cũng giống như ở Vĩnh Yên, chiếc quan tài dân oan Xuân Tùng khác nào chiếc thiết vận xa, lừng lững chọc thẳng vào đội hình của bọn “chỉ biết còn đảng, còn mình” mở đường cho đoàn đưa tang tiến tới.

Quan tài lúc nầy được đặt ngay trước cái lăng Hồ. Trịnh Kim Tiến bước lên thềm cao, cất cao giọng đọc bản lên án cường quyền Hà Nội giết dân và dõng dạc đòi tà quyền bắt tên thủ phạm Trung tá An đưa ra trước quảng trường Ba Đình xử quyết.

Đoàn người cương quyết cố thủ nơi lăng Ba Đình cho tới khi đạt được kết quả mới thôi.

Qua ngày hôm sau, đồng bào nông dân Dương Nội cụ bị nồi niêu song chảo kéo đến nổi lưa tiếp tế thức ăn, nước uống cho đoàn người cầm hơi tiếp tục cuộc chiến.

Ngày thứ ba, nông dân Văn Giang đã từng quen thuộc việc nấu cháo bằng chạo đụn trong sân trụ sở ngụy quyền, chuyên chở gạo thóc đến vừa nấu cháo tiếp tế vừa tăng cường lực lượng.

Cứ như vậy trong vòng một tuần lễ chớ không cần đến mười ngày như bên Ai Cập, bè lũ 14 tên cá tra Ba Đình hoặc thoái nhượng như Mubarak hoặc chờ Quân đội nổi dậy bắt, bắn bỏ như vợ chồng Ceausescu bên Lỗ Ma Ni.

Nếu như kịch bản nầy trở thành hiện thực thì bác Trịnh Xuân Tùng còn đáng ca ngợi hơn cả người anh hùng Bouazizi của xứ Tunisia.

Và cuộc Cách mạng Việt Nam còn lừng lẫy hơn Hoa Lài Ả Rập, bởi vì:

Hoa sen Việt Nam nở trên lò rực lửa hồng

Nguyễn Nhơn

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
29 Tháng Bảy 2013(Xem: 9316)
Phước đức dù cực khổ gieo tạo nhiều đời, nhưng do cái miệng tạo nghiệp, phê bình, chỉ trích, nói lời ác... thì trong giây phút cũng có thể tiêu tan.
26 Tháng Bảy 2013(Xem: 9063)
Trong khi người nước ngoài có chí cao dám chết vì việc nghĩa, vì lợi dân ích nước, thì người nước mình tham sống sợ chết, chịu kiếp sống nhục nhã đọa đầy.
24 Tháng Bảy 2013(Xem: 13481)
Dẫu sao nó cũng là một kinh nghiệm đáng ghi, đáng nhớ trong lịch sử, một bài học tốt cho tương lại tại một nơi nào đó trên mặt địa cầu nếu như lịch sử tái diễn.
23 Tháng Bảy 2013(Xem: 9356)
Chúng ta dường như cấm kỵ không hề nhắc đến cái thất bại có thể tránh được đó chỉ vì hội chứng say sưa với chiến thắng. Thắng đế quốc Mỹ ta có thể lướt thắng được mọi thứ khác.
20 Tháng Bảy 2013(Xem: 15206)
Tình yêu nước, yêu đồng bào đâu phải tự nhiên mà có được. Phải chắt chiu, vun bồi từ thuở bé thơ. Giáo dục và nung đúc, rèn luyện cần mẫn mới có được
16 Tháng Bảy 2013(Xem: 9814)
mọi nỗ lực trong cơn khủng hoảng lại do những bộ mặt diễn xuất cũ xì, không còn gạt gẩm ai được nữa. Nước lũ dơ dáy nầy rồi sẽ trôi tuột vào ống cống mất tăm mất tích chẳng vấy bẩn được ai.
15 Tháng Bảy 2013(Xem: 9197)
thì lẽ nào không xảy ra cho Tàu Cộng và CS Việt Nam. Khi đó người ngồi xử tội bán nước của quí vị sẽ là những người hiện đang ngồi bên cạnh quí vị.
27 Tháng Sáu 2013(Xem: 9666)
Chúng tôi cương quyết thực thi điều 4 Hiến Pháp ở hải ngoại cho tới khi giới trẻ và đồng bào trong nước vùng lên đánh đổ xong ách nạn toàn trị cộng sản.
19 Tháng Sáu 2013(Xem: 15907)
Rồi sẽ có một ngày đánh tan loài sói lang cộng sản, xóa tan mây mờ bao phủ non sông, nước Viêt Nam lại rạng rở dưới trời Đông.
18 Tháng Sáu 2013(Xem: 12766)
khi không còn nhìn thấy nhà nguyện Đức Mẹ Hiển Linh nữa thì người ta lại trở lại với cái “thật” con người, bao nhiêu nụ cười mất đi cả, bao nhiêu nhân nhượng thân thiện yêu thương trả lại cõi trên.
13 Tháng Sáu 2013(Xem: 12671)
viết bài này trong mục đích làm sống lại sự phong phú của nền văn chương, văn hóa Việt Nam chúng ta, nhất là đối với những thế hệ trẻ hiện đang lưu lạc trên xứ người.
13 Tháng Sáu 2013(Xem: 9800)
Như trên đã nói, nếu như tầng lớp trí thức trưởng giả, công thần cách mạng, vì ươn hèn bạc nhược chỉ dám kiến nghị cải lương thì giới trẻ hãy tự mình đứng lên hành động, đừng trông chờ nơi họ nữa.
06 Tháng Sáu 2013(Xem: 10426)
Do sự phổ biến của YouTube ngày càng tăng cao, NBC bắt đầu nhận ra khả năng của trang web, và tuyên bố, vào tháng 6 năm 2006, một sự hợp tác chiến lược với YouTube.
05 Tháng Sáu 2013(Xem: 13305)
Dĩ nhiên tôi rất ý thức là gia đình tôi đến Hoa Kỳ vì sự lựa chọn chính trị, với tư cách là Người Tỵ Nạn, nạn nhân của chế độ Cộng Sản Việt Nam, chứ không phải vì lý do kinh tế vật chất.
03 Tháng Sáu 2013(Xem: 13401)
ĐÁNH ĐỔ CỘNG SẢN BÁN NƯỚC TRƯỚC ĐÁNH ĐUỔI TÀU KHỰA CÚT KHỎI BIỂN ĐÔNG SAU Như lời nguyền của tuổi trẻ Phương Uyên
30 Tháng Năm 2013(Xem: 9564)
chợt thấy cố đô Thăng Long treo rặt cờ tàu 6 ngôi sao. Cháu chắt chúng ta rồi đây không còn cắp cặp đệm học trường làng, ê a đọc Quốc văn Giáo khoa thư mà sẽ sắm bút lông cặm cụi vẽ chữ tàu!
23 Tháng Năm 2013(Xem: 8990)
Giải trừ hoạn họa cs cho Đất nước và Dân tộc Thực hiện lời nguyền Long An - Đồng Tháp Hoàn thành trách nhiệm cha ông di huấn
21 Tháng Năm 2013(Xem: 8819)
dõng dạc tố cáo bạo quyền, không hề khiếp nhược. Gương chiến đấu chống bạo quyền cộng sản của tuổi trẻ Việt Nam mai nầy lịch sử khắc ghi.
20 Tháng Năm 2013(Xem: 9651)
Đến bao giờ Việt Nam mới có dân chủ? Câu trả lời đơn giản: Nhìn vào người bán vé số và lao động nghèo, chưa cần nói đến chuyện gì lớn hơn.
20 Tháng Năm 2013(Xem: 9384)
Quyết nối chí tiền nhân: “ Lấy “ Đại Nghĩa “ để thắng hung tàn Đem “ Chí Nhân “ mà thay cường bạo “
05 Tháng Năm 2013(Xem: 9112)
Tôi lại viết về ngày Quốc Hận 30 tháng 4 - như một nén hương lòng kính dâng lên anh linh các chiến sỹ, quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa đã vị quốc vong thân.
04 Tháng Năm 2013(Xem: 9139)
Bây giờ những người suốt đời tận tụy cho “lý tưởng cộng sản” nhìn nhận rằng Ngày 30 Tháng Tư là ngày Miền Nam giải phóng Miền Bắc ra khỏi sự u tối, tôi nhận thấy mình đồng ý với lời tiên tri của Tướng Moshe Dayan trước 1975 là đúng
02 Tháng Năm 2013(Xem: 9400)
Cho nên họ chủ trương Hoa Kỳ phải giải kết bỏ rơi miền Nam để trở về chuyên tâm lo cho Do Thái. Để thực hiện mục tiêu này họ đã có kế hoạch rõ ràng từng bước một
02 Tháng Năm 2013(Xem: 10724)
Viết đến đây để hồi tưởng lại, những người sống cũng như những người chết oan nghiệt, chiến hữu, bạn bè thân hữu đã hy sinh vì chính nghĩa Quốc Gia Dân Tộc,
26 Tháng Tư 2013(Xem: 9401)
Cho nên là con dân nước Việt, những ai còn chút huyết thống Lý, Lê, Trần, Nguyễn hãy cùng nhau sớm liệu toan, hô hào, cổ võ, nắm tay nhau siết chặc hàng ngũ vùng lên
21 Tháng Tư 2013(Xem: 10168)
dù Mỹ thắng hay bại, sau biến cố tháng 4/1975, miền Nam vẫn là nạn nhân. Trên phạm vi quốc tế, ngoài miền Nam Việt Nam, Đài Loan là một nạn nhân khác, tuy không đến nỗi bất hạnh như chúng ta.
18 Tháng Tư 2013(Xem: 9706)
cứ sống cho người khác, vì sợ người ta bị tổn thương, để rồi khi ngoảnh mặt người đáng thương nhất lại chính là mình
17 Tháng Tư 2013(Xem: 11146)
Thật là một cái nhìn khiếp đảm, cả một sự hủy diệt chỉ trong nháy mắt. Thiếu tá Luân cho trực thăng bay sà xuống đường và bắn hết tất cả rốc kết dọc theo hai bên đường. Không có một tiếng súng bắn trả
16 Tháng Tư 2013(Xem: 10872)
Xin ngả mũ tri ân những người lính VNCH - Những người anh hùng - Những người đã đặt nền móng cho ý chí không chịu khuất phục cộng sản khát máu
15 Tháng Tư 2013(Xem: 9552)
Hành động, hành động, chỉ có hành động mới xoay chuyển được tình thế! Tôi đoan chắc với quý cụ rằng nếu quý cụ nghe lời đề nghị của tôi thì toàn thể nhân dân sẽ đồng loạt đứng lên tiếp tay với quý cụ.
14 Tháng Tư 2013(Xem: 9538)
Ba mươi tháng Tư: Ngày Quốc hận! Đâu phải vì mất giàu sang, danh vọng mà hận. Chỉ vì cộng sản tàn phá Đất nước, đẩy Dân tộc vào chỗ diệt vong, truyền thống dân tộc tự ngàn xưa đành mai một cho nên mới hận!
11 Tháng Tư 2013(Xem: 10090)
Tuy nó có vẻ mộc mạc, nhưng trong đó gởi gấm chút lòng hoài bão thiết tha về một quê hương Việt Nam sạch bóng Việt Cộng, tự do dân chủ và phú cường.
09 Tháng Tư 2013(Xem: 9594)
Trước khi TT Nga Yeltsin nói câu bất hủ “ Cọng sản là bất trị. Phải loại trừ tận gốc” thì từ non nửa thế kỷ trước, Hiến pháp VNCH đã xác quyết trong điều 4 kể trên.
07 Tháng Tư 2013(Xem: 10880)
Câu hỏi là, nếu Bắc Kinh gài người dày đặc như thế, vậy thì Hà Nội đã gài người ra sao? Đây quả nhiên là một mặt trận tưởng như rất là lặng lẽ vậy.
05 Tháng Tư 2013(Xem: 9742)
Ơn chúa tối cao, hãy đừng bao giờ như vậy. Tôi không biết những người khác sẽ chọn con đường nào. Nhưng với tôi, hãy cho tôi tự do hay là chết”
01 Tháng Tư 2013(Xem: 12130)
Những cái chết của 15 vị Tướng QLVNCH từ 1955 đến trước và sau Quốc Hận: 30/4/1975. Một Nén Hương cho Những Người Nằm Xuống!
30 Tháng Ba 2013(Xem: 10131)
30 Tháng tư từ nay là ngày HỘI LỚN DÂN TỘC Ngày chấm dứt 68 năm độc tài toàn trị cs trên Đất Bắc Ngày chấm dứt 38 năm ách cs độc tài xâm chiếm Miền Nam
21 Tháng Ba 2013(Xem: 11995)
Là người cầm bút ai cũng phải thận trọng với văn chương và ngôn ngữ vì nó là bộ phận văn hóa tiêu biểu của dân tộc. Do đó tôi mong mỏi các bạn đang phụ trách các trang Việt Ngữ của Đài VOA và BBC nếu có đọc bài này nên coi lại vốn liếng Việt Ngữ của mình
17 Tháng Ba 2013(Xem: 9864)
Trong cuộc hổn loạn những người Lính VNCH không chỉ lo cho riêng bản thân mình mà còn giúp đở bảo vệ sự sinh tồn của người dân nhất là những em bé
13 Tháng Ba 2013(Xem: 9944)
Xin dành vinh quang nầy cho những người đi tiên phong đã và đang bị trả giá trong nhà tù và cho tất cả những người bạn đồng hành của tôi đã giúp đỡ và tạo đà cho tôi.
11 Tháng Ba 2013(Xem: 9848)
Khuyến khích mọi người nhận được thông tin hãy tiếp sức lan truyền thông tin cho láng giềng của mình và khuyên mọi người hãy tiếp tục lan truyền những thông tin ấy ra cho đồng bào VN khắp nơi trên toàn quốc được biết
10 Tháng Ba 2013(Xem: 10207)
Nếu Trí thức Việt Nam còn đáng mặt sĩ phu Đất Việt sẽ liều chết tiến hành cuộc CÁCH MẠNG DÂN TỘC đánh đổ chế độ cộng sản bán nước, buôn dân, giành lại QUYỀN TỰ QUYẾT cho DÂN TỘC.
09 Tháng Ba 2013(Xem: 11514)
nhất là về chủ trương của những người tự nhận ‘bên thắng cuộc’.Để hòa giải, hòa hợp dân tộc như đã tuyên truyền, trước hết hãy biết hòa giải với những người khác chính kiến, nhất là đối với những người đã khuất.
07 Tháng Ba 2013(Xem: 23235)
Trong đêm này, không biết có bao nhiêu gia đình tan hoang, bao nhiều người bị chết oan, đánh đập, hoặc bị đấu tố mang thương tích hay tàn khuyết, mà vợ con, thân nhân, bạn bè chỉ đứng nhìn mà không dám kêu van.
06 Tháng Ba 2013(Xem: 10063)
Nói là đơn giản, nhưng không phải ai cũng hiểu sâu xa ý nghĩa của câu nói đó. Người ta không bao giờ mơ ước bình thường. Hãy sống với cái mình đang có.
03 Tháng Ba 2013(Xem: 10394)
Những tên cộng sản sẽ tự đào mồ chôn chế độ cộng sản khi không còn bất cứ sự “viện trợ nhân đạo” nào đến từ các cộng đồng người Việt Quốc Gia.
02 Tháng Ba 2013(Xem: 14808)
Chúng ta xin thắp nến hương lòng và nguyện cầu cho hương linh người quá cố sớm siêu thoát. Người lính Không quân cho dù mai một bao giờ cũng thể hiện tinh thần “ không bỏ anh em, không bỏ bạn bè”.
02 Tháng Ba 2013(Xem: 10182)
Cũng giống như nhân dân Ai Cập, 10 ngàn người chiếm đóng Quảng trường Xanh Tahrir, 10 ngàn người dân nước Việt hẹn gặp nhau nơi Quảng trường Ba Đình cho tới khi Cách mạng Toàn Thắng mới thôi!
01 Tháng Ba 2013(Xem: 10367)
Như khi mới mở mắt chào đời VỚI TRÁI TIM ĐỎ HỎN NHƯ SON Đâu biết gì là NHÂN – NGÃ, cái tôi, cái ta gì?!
28 Tháng Hai 2013(Xem: 10629)
Bộ sưu tập rất quý hiếm, hãy lưu giữ Vang Bóng Một Thời Toàn cảnh cố đô Huế