5:14 CH
Thứ Bảy
10
Tháng Sáu
2023

HY VỌNG MỘT NGÀY MAI - Nguyễn Nhơn

19 Tháng Sáu 201312:00 SA(Xem: 15913)

HY VỌNG MỘT NGÀY MAI

 Ngồi thơ thẩn, lật lại bài viết cũ “ Việt Nam Đi Về Đâu?”, đọc lời bình bi quan:

Đừng mơ toàn vẹn non sông

Nếu đảng vẹm còn đè đầu

Việt Nam chỉ có về tàu mà thôi!”

Bạn tôi thì trích dẫn mấy câu:

Nước Việt bốn ngàn năm văn hiến, ngày nay tiêu điều đến thế sao?!
Đâu rồi tuổi trẻ Việt Nam ngạo nghễ?
Đâu rồi sĩ phu Đất Việt khí phách?
Đâu rồi những anh hùng, hào kiệt Lê Lợi, Quang Trung? “

Rồi than thở:

Sao nghe phảng phất “ Hận Đồ Bàn “ ?

Lòng buồn bả, vẳng nghe:

Người xưa đâu?

Mồ đắp cao hay đã sâu thành hào!

Lầu các đâu?

Nay thấy chăng rừng xanh xanh một màu “

Có lẽ nào thế hệ Việt Nam mai sau đành ngậm ngùi ca lời thê lương:

Thăng Long đâu?

Thành quách xưa nay đã điêu tàn rồi

Lầu các đâu?

Gò Đống Đa nay đã sâu thành hào

Nhưng vừa rồi, đọc bản tin ngắn, trích thuật bài viết trên báo Pháp Le Monde của ký giả Bruno Philip với câu tựa thật phấn khởi:

ĐẤU TRANH ĐÒI ĐẤT, ĐÒI QUYỀN CÁ NHÂN ĐANG DẦN CHUYỂN THỂ THÀNH CHỐNG ĐẢNG CỘNG SẢN ĐỘC TÀI

Ai cũng biết, trí thức Pháp, với khuynh hướng thiên tả, thường thiên về xã nghĩa vn mà nay cũng phải chấp nhận một thực tế như tiêu đề bài viết, cũng thấy công cuộc chống cộng sản độc tài ngày nay đã tiến bước khá xa.

Lần tay nhẩm tính:

Kể từ ngày lịch sử 5 tháng 6 năm 2011, ngày phát khởi cuộc biểu tình đầu tiên trong 11 cuộc biểu tình chống “ tàu khựa “ xâm lăng mùa hè năm ấy, cuộc trường chinh chống độc tài toàn trị cộng sản lướt đi như hia 7 dặm.

Trên hai đầu Đất Nước, Bến Nghé, Sài gòn – Thăng Long, Hà Nội, trẻ già trai gái phấn khởi biểu tình như trẩy hội. Từ Nhà thờ Đức Bà, đoàn con dân Đồng Nai, Xuân Lôc, Bà Rịa, Vũng Tàu hiệp cùng đồng bào Bến Nghé, Bình Chánh, Long An diễu hành ra chợ Bến Thành. Đầu tới chợ Bến Thành, đuôi vẫn còn ở nơi xuất phát Nhà thờ Đức Bà. Người cha trẻ cỏng con trên vai, vợ hiền kề cận một bên, cất cao lời hát “ Việt Nam, Quê hương ngạo nghễ .” Người nhạc sĩ trẻ Việt Khang tiếp lời “ Việt Nam Tôi Đâu?”, ai đem bán cho tàu?

Tiếng rằng biểu tình chống tàu xâm lăng, đàng sau là ý chí đánh đổ bạo quyền việt cộng.

Thời thế còn chưa chìu lòng người, bước đi thứ nhất phát khởi bị cường quyền dùng bạo lực chận đứng, đành khựng lại.

Mùa Xuân năm sau, ngày 5 tháng giêng, 2012, nơi đất Cống Rộc, Tiên Lãng, Hải Phòng, tiếng súng hoa cải, tiếng bôm gas tự chế của gia đình nông dân/ kỷ sư Đoàn Văn Vươn nỗ vang rền, báo hiệu phong trào nông dân chống cường quyền “ cưởng chế “, phá nhà, cướp ruộng đất phát khởi.

Từ đó mà đi, phong trào nông dân và thị dân chống cưởng chế nở rộ:

Văn Giang, Phụng Công, cánh đồng Chầu với lịch sử non hai ngàn năm, 700 trẻ già trai gái chống lại 3,000 côn an cơ động cưởng chế.

Vụ Bản, Cồn Dầu, Thủ Thiêm, Cái Răng mỗi nơi một bi kịch.

Bạc Liêu với bà mẹ Đặng thị Kim Liêng, thân mẫu Tạ Phong Tần thiêu thân!

Ngày nay, nông dân Văn Giang, Dương Nội vẫn tiếp tục kéo vào Hà Nội biểu tình thường xuyên.

Chủ đề đã chuyển sang một bước quyết định:

Đòi NÔNG DÂN CÓ RUỘNG CÀY

Tức là đòi QUYỀN SỞ HỮU RUỘNG ĐẤT

Về phong trào công nhân, điểm son rực rở là từ khi bộ ba nam nữ ưu tú Đỗ Thị Minh Hạnh – Nguyễn Hoàng Quốc Hùng – Đoàn Huy Chương phát động cuộc đình công đòi quyền lợi cho công nhân ở Trà Vinh mà chủ đề chính là đòi QUYỀN THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN ĐỘC LẬP tức là đòi TỰ DO NGHIỆP ĐOÀN.

Vì vậy mà bạo quyền cs kết án các em thật nặng. Có giai thoại rằng, sau khi bị kêu án, cả ba cất tiếng hô vang: Đả đảo cộng sản. Và bị chúng đánh đập dã man đến nỗi Huy Chương và Quốc Hùng đều mang thương tật.

Về phong trào sinh viên – thanh niên cho tới ngày xử án vụ gọi là tuyên truyền chống chính phủ xã nghĩa, chỉ có các hoạt động lẻ tẻ, yếu ớt.

Ngày 16 tháng 5 năm 2013, ngày lịch sử trọng đại, trước pháp đình bạo quyền cộng sản, hai thanh niên nam nữ, đại diện cho tuổi trẻ Việt Nam hôm nay, dõng dạc tuyên đọc TUYÊN NGÔN CHỐNG ĐỌC TÀI CỘNG SẢN:

Thanh niên Đinh Nguyên Kha lẫm liệt nói:

Tôi trước sau vẫn là người yêu nước, yêu dân tộc tôi.

Tôi chỉ chống đảng cs, mà chống đảng thì không có tội “

Nữ sinh viên Nguyễn Phương Uyên lấy máu hòa nước viết nên lời nguyền:

Đi, chết đi, đảng csvn bán nước

Tàu khựa, hãy cút khỏi Biển Đông 

Hai câu trên viết từ Long An sánh ngang bằng hai lời nguyền Mê Linh:

Một, xin trả sạch nước thù

Hai, xin thu lại nghiệp xưa họ Hùng “

Các chiến sĩ mũ nâu Biệt Động Quân năm xưa, từ hải ngoại tuyên ngôn kêu gọi:

Muốn chống tàu xâm lăng

Trước tiên diệt việt cộng “

Ngày nay, tuổi trẻ trong nước đứng lên đáp ứng. Trẻ già trong ngoài nước đồng một lòng vùng lên sát cộng. Rồi sẽ có một ngày đánh tan loài sói lang cộng sản, xóa tan mây mờ bao phủ non sông, nước Viêt Nam lại rạng rở dưới trời Đông.

Nguyễn Nhơn

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
29 Tháng Bảy 2013(Xem: 9322)
Phước đức dù cực khổ gieo tạo nhiều đời, nhưng do cái miệng tạo nghiệp, phê bình, chỉ trích, nói lời ác... thì trong giây phút cũng có thể tiêu tan.
26 Tháng Bảy 2013(Xem: 9067)
Trong khi người nước ngoài có chí cao dám chết vì việc nghĩa, vì lợi dân ích nước, thì người nước mình tham sống sợ chết, chịu kiếp sống nhục nhã đọa đầy.
24 Tháng Bảy 2013(Xem: 13490)
Dẫu sao nó cũng là một kinh nghiệm đáng ghi, đáng nhớ trong lịch sử, một bài học tốt cho tương lại tại một nơi nào đó trên mặt địa cầu nếu như lịch sử tái diễn.
23 Tháng Bảy 2013(Xem: 9365)
Chúng ta dường như cấm kỵ không hề nhắc đến cái thất bại có thể tránh được đó chỉ vì hội chứng say sưa với chiến thắng. Thắng đế quốc Mỹ ta có thể lướt thắng được mọi thứ khác.
20 Tháng Bảy 2013(Xem: 15212)
Tình yêu nước, yêu đồng bào đâu phải tự nhiên mà có được. Phải chắt chiu, vun bồi từ thuở bé thơ. Giáo dục và nung đúc, rèn luyện cần mẫn mới có được
16 Tháng Bảy 2013(Xem: 9820)
mọi nỗ lực trong cơn khủng hoảng lại do những bộ mặt diễn xuất cũ xì, không còn gạt gẩm ai được nữa. Nước lũ dơ dáy nầy rồi sẽ trôi tuột vào ống cống mất tăm mất tích chẳng vấy bẩn được ai.
15 Tháng Bảy 2013(Xem: 9208)
thì lẽ nào không xảy ra cho Tàu Cộng và CS Việt Nam. Khi đó người ngồi xử tội bán nước của quí vị sẽ là những người hiện đang ngồi bên cạnh quí vị.
27 Tháng Sáu 2013(Xem: 9669)
Chúng tôi cương quyết thực thi điều 4 Hiến Pháp ở hải ngoại cho tới khi giới trẻ và đồng bào trong nước vùng lên đánh đổ xong ách nạn toàn trị cộng sản.
18 Tháng Sáu 2013(Xem: 12773)
khi không còn nhìn thấy nhà nguyện Đức Mẹ Hiển Linh nữa thì người ta lại trở lại với cái “thật” con người, bao nhiêu nụ cười mất đi cả, bao nhiêu nhân nhượng thân thiện yêu thương trả lại cõi trên.
13 Tháng Sáu 2013(Xem: 12676)
viết bài này trong mục đích làm sống lại sự phong phú của nền văn chương, văn hóa Việt Nam chúng ta, nhất là đối với những thế hệ trẻ hiện đang lưu lạc trên xứ người.
13 Tháng Sáu 2013(Xem: 9803)
Như trên đã nói, nếu như tầng lớp trí thức trưởng giả, công thần cách mạng, vì ươn hèn bạc nhược chỉ dám kiến nghị cải lương thì giới trẻ hãy tự mình đứng lên hành động, đừng trông chờ nơi họ nữa.
06 Tháng Sáu 2013(Xem: 10436)
Do sự phổ biến của YouTube ngày càng tăng cao, NBC bắt đầu nhận ra khả năng của trang web, và tuyên bố, vào tháng 6 năm 2006, một sự hợp tác chiến lược với YouTube.
05 Tháng Sáu 2013(Xem: 13312)
Dĩ nhiên tôi rất ý thức là gia đình tôi đến Hoa Kỳ vì sự lựa chọn chính trị, với tư cách là Người Tỵ Nạn, nạn nhân của chế độ Cộng Sản Việt Nam, chứ không phải vì lý do kinh tế vật chất.
03 Tháng Sáu 2013(Xem: 13408)
ĐÁNH ĐỔ CỘNG SẢN BÁN NƯỚC TRƯỚC ĐÁNH ĐUỔI TÀU KHỰA CÚT KHỎI BIỂN ĐÔNG SAU Như lời nguyền của tuổi trẻ Phương Uyên
30 Tháng Năm 2013(Xem: 9565)
chợt thấy cố đô Thăng Long treo rặt cờ tàu 6 ngôi sao. Cháu chắt chúng ta rồi đây không còn cắp cặp đệm học trường làng, ê a đọc Quốc văn Giáo khoa thư mà sẽ sắm bút lông cặm cụi vẽ chữ tàu!
23 Tháng Năm 2013(Xem: 8993)
Giải trừ hoạn họa cs cho Đất nước và Dân tộc Thực hiện lời nguyền Long An - Đồng Tháp Hoàn thành trách nhiệm cha ông di huấn
21 Tháng Năm 2013(Xem: 8821)
dõng dạc tố cáo bạo quyền, không hề khiếp nhược. Gương chiến đấu chống bạo quyền cộng sản của tuổi trẻ Việt Nam mai nầy lịch sử khắc ghi.
20 Tháng Năm 2013(Xem: 9658)
Đến bao giờ Việt Nam mới có dân chủ? Câu trả lời đơn giản: Nhìn vào người bán vé số và lao động nghèo, chưa cần nói đến chuyện gì lớn hơn.
20 Tháng Năm 2013(Xem: 9385)
Quyết nối chí tiền nhân: “ Lấy “ Đại Nghĩa “ để thắng hung tàn Đem “ Chí Nhân “ mà thay cường bạo “
05 Tháng Năm 2013(Xem: 9117)
Tôi lại viết về ngày Quốc Hận 30 tháng 4 - như một nén hương lòng kính dâng lên anh linh các chiến sỹ, quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa đã vị quốc vong thân.
04 Tháng Năm 2013(Xem: 9145)
Bây giờ những người suốt đời tận tụy cho “lý tưởng cộng sản” nhìn nhận rằng Ngày 30 Tháng Tư là ngày Miền Nam giải phóng Miền Bắc ra khỏi sự u tối, tôi nhận thấy mình đồng ý với lời tiên tri của Tướng Moshe Dayan trước 1975 là đúng
02 Tháng Năm 2013(Xem: 9423)
Cho nên họ chủ trương Hoa Kỳ phải giải kết bỏ rơi miền Nam để trở về chuyên tâm lo cho Do Thái. Để thực hiện mục tiêu này họ đã có kế hoạch rõ ràng từng bước một
02 Tháng Năm 2013(Xem: 10727)
Viết đến đây để hồi tưởng lại, những người sống cũng như những người chết oan nghiệt, chiến hữu, bạn bè thân hữu đã hy sinh vì chính nghĩa Quốc Gia Dân Tộc,
26 Tháng Tư 2013(Xem: 9402)
Cho nên là con dân nước Việt, những ai còn chút huyết thống Lý, Lê, Trần, Nguyễn hãy cùng nhau sớm liệu toan, hô hào, cổ võ, nắm tay nhau siết chặc hàng ngũ vùng lên
21 Tháng Tư 2013(Xem: 10174)
dù Mỹ thắng hay bại, sau biến cố tháng 4/1975, miền Nam vẫn là nạn nhân. Trên phạm vi quốc tế, ngoài miền Nam Việt Nam, Đài Loan là một nạn nhân khác, tuy không đến nỗi bất hạnh như chúng ta.
18 Tháng Tư 2013(Xem: 9711)
cứ sống cho người khác, vì sợ người ta bị tổn thương, để rồi khi ngoảnh mặt người đáng thương nhất lại chính là mình
17 Tháng Tư 2013(Xem: 11154)
Thật là một cái nhìn khiếp đảm, cả một sự hủy diệt chỉ trong nháy mắt. Thiếu tá Luân cho trực thăng bay sà xuống đường và bắn hết tất cả rốc kết dọc theo hai bên đường. Không có một tiếng súng bắn trả
16 Tháng Tư 2013(Xem: 10883)
Xin ngả mũ tri ân những người lính VNCH - Những người anh hùng - Những người đã đặt nền móng cho ý chí không chịu khuất phục cộng sản khát máu
15 Tháng Tư 2013(Xem: 9566)
Hành động, hành động, chỉ có hành động mới xoay chuyển được tình thế! Tôi đoan chắc với quý cụ rằng nếu quý cụ nghe lời đề nghị của tôi thì toàn thể nhân dân sẽ đồng loạt đứng lên tiếp tay với quý cụ.
14 Tháng Tư 2013(Xem: 9543)
Ba mươi tháng Tư: Ngày Quốc hận! Đâu phải vì mất giàu sang, danh vọng mà hận. Chỉ vì cộng sản tàn phá Đất nước, đẩy Dân tộc vào chỗ diệt vong, truyền thống dân tộc tự ngàn xưa đành mai một cho nên mới hận!
11 Tháng Tư 2013(Xem: 10103)
Tuy nó có vẻ mộc mạc, nhưng trong đó gởi gấm chút lòng hoài bão thiết tha về một quê hương Việt Nam sạch bóng Việt Cộng, tự do dân chủ và phú cường.
09 Tháng Tư 2013(Xem: 9597)
Trước khi TT Nga Yeltsin nói câu bất hủ “ Cọng sản là bất trị. Phải loại trừ tận gốc” thì từ non nửa thế kỷ trước, Hiến pháp VNCH đã xác quyết trong điều 4 kể trên.
07 Tháng Tư 2013(Xem: 10892)
Câu hỏi là, nếu Bắc Kinh gài người dày đặc như thế, vậy thì Hà Nội đã gài người ra sao? Đây quả nhiên là một mặt trận tưởng như rất là lặng lẽ vậy.
05 Tháng Tư 2013(Xem: 9752)
Ơn chúa tối cao, hãy đừng bao giờ như vậy. Tôi không biết những người khác sẽ chọn con đường nào. Nhưng với tôi, hãy cho tôi tự do hay là chết”
01 Tháng Tư 2013(Xem: 12137)
Những cái chết của 15 vị Tướng QLVNCH từ 1955 đến trước và sau Quốc Hận: 30/4/1975. Một Nén Hương cho Những Người Nằm Xuống!
30 Tháng Ba 2013(Xem: 10135)
30 Tháng tư từ nay là ngày HỘI LỚN DÂN TỘC Ngày chấm dứt 68 năm độc tài toàn trị cs trên Đất Bắc Ngày chấm dứt 38 năm ách cs độc tài xâm chiếm Miền Nam
27 Tháng Ba 2013(Xem: 9616)
Tóm lại, các lực lượng chống “Cường hào, ác bá,” “chống Sở hữu toàn dân,” chống “Tham nhũng” hiện đang tiềm tàng, sôi sục trong lòng xã hội, chỉ chờ một thời cơ kích động là bộc phát.
21 Tháng Ba 2013(Xem: 12006)
Là người cầm bút ai cũng phải thận trọng với văn chương và ngôn ngữ vì nó là bộ phận văn hóa tiêu biểu của dân tộc. Do đó tôi mong mỏi các bạn đang phụ trách các trang Việt Ngữ của Đài VOA và BBC nếu có đọc bài này nên coi lại vốn liếng Việt Ngữ của mình
17 Tháng Ba 2013(Xem: 9871)
Trong cuộc hổn loạn những người Lính VNCH không chỉ lo cho riêng bản thân mình mà còn giúp đở bảo vệ sự sinh tồn của người dân nhất là những em bé
13 Tháng Ba 2013(Xem: 9953)
Xin dành vinh quang nầy cho những người đi tiên phong đã và đang bị trả giá trong nhà tù và cho tất cả những người bạn đồng hành của tôi đã giúp đỡ và tạo đà cho tôi.
11 Tháng Ba 2013(Xem: 9862)
Khuyến khích mọi người nhận được thông tin hãy tiếp sức lan truyền thông tin cho láng giềng của mình và khuyên mọi người hãy tiếp tục lan truyền những thông tin ấy ra cho đồng bào VN khắp nơi trên toàn quốc được biết
10 Tháng Ba 2013(Xem: 10216)
Nếu Trí thức Việt Nam còn đáng mặt sĩ phu Đất Việt sẽ liều chết tiến hành cuộc CÁCH MẠNG DÂN TỘC đánh đổ chế độ cộng sản bán nước, buôn dân, giành lại QUYỀN TỰ QUYẾT cho DÂN TỘC.
09 Tháng Ba 2013(Xem: 11534)
nhất là về chủ trương của những người tự nhận ‘bên thắng cuộc’.Để hòa giải, hòa hợp dân tộc như đã tuyên truyền, trước hết hãy biết hòa giải với những người khác chính kiến, nhất là đối với những người đã khuất.
07 Tháng Ba 2013(Xem: 23249)
Trong đêm này, không biết có bao nhiêu gia đình tan hoang, bao nhiều người bị chết oan, đánh đập, hoặc bị đấu tố mang thương tích hay tàn khuyết, mà vợ con, thân nhân, bạn bè chỉ đứng nhìn mà không dám kêu van.
06 Tháng Ba 2013(Xem: 10076)
Nói là đơn giản, nhưng không phải ai cũng hiểu sâu xa ý nghĩa của câu nói đó. Người ta không bao giờ mơ ước bình thường. Hãy sống với cái mình đang có.
03 Tháng Ba 2013(Xem: 10422)
Những tên cộng sản sẽ tự đào mồ chôn chế độ cộng sản khi không còn bất cứ sự “viện trợ nhân đạo” nào đến từ các cộng đồng người Việt Quốc Gia.
02 Tháng Ba 2013(Xem: 14821)
Chúng ta xin thắp nến hương lòng và nguyện cầu cho hương linh người quá cố sớm siêu thoát. Người lính Không quân cho dù mai một bao giờ cũng thể hiện tinh thần “ không bỏ anh em, không bỏ bạn bè”.
02 Tháng Ba 2013(Xem: 10198)
Cũng giống như nhân dân Ai Cập, 10 ngàn người chiếm đóng Quảng trường Xanh Tahrir, 10 ngàn người dân nước Việt hẹn gặp nhau nơi Quảng trường Ba Đình cho tới khi Cách mạng Toàn Thắng mới thôi!
01 Tháng Ba 2013(Xem: 10374)
Như khi mới mở mắt chào đời VỚI TRÁI TIM ĐỎ HỎN NHƯ SON Đâu biết gì là NHÂN – NGÃ, cái tôi, cái ta gì?!
28 Tháng Hai 2013(Xem: 10638)
Bộ sưu tập rất quý hiếm, hãy lưu giữ Vang Bóng Một Thời Toàn cảnh cố đô Huế