8:38 CH
Thứ Tư
29
Tháng Mười Một
2023

ÂN TÌNH CỦA NGƯỜI VIỆT TỴ NẠN

19 Tháng Mười Hai 201312:00 SA(Xem: 9265)

Ân tình của Người Việt tỵ nạn 

 Nhiều hay ít cũng là một tấm lòng, $1000 là một tấm lòng, mà $1 cũng là một tấm lòng. Nhất là tấm lòng của những người đang sống nhờ vào số tiền trợ cấp rất khiêm nhường của chính phủ. Có rất nhiều người chưa từng ở trong các trại tạm cư trên đất Phi nhưng vẫn mỡ lòng để cứu giúp người Phi trong cơn hoạn nạn như là một nghĩa cử "lá lành đùm lá rách", hay thay mặt cho những đồng bào ruột thịt để đền ơn đáp nghĩa cho đất nước đã cưu mang họ.
 Để chia sẻ phần nào sự mất mát lớn lao của người dân Phi, CĐNVTD/VIC đã có hai buổi gây quỹ - một tại Happy Receptions (06/12/2013) thuộc vùng Miền Tây Melbourne và một tại Anabella Receptions (15/12/2013) thuộc vùng Miền Đông Melbourne.
 Với cái tuyền thống văn hoá "ăn quả nhớ kẻ trồng cây", với cái đạo lý "uống nước nhớ nguồn" thay mặt cho CĐNVTD/VIC ông Nguyễn văn Bon (Chủ Tịch CĐNVTD/VIC) đã kêu gọi đồng bào hãy rộng tay đóng góp để đền đáp cái ân tình của người dân Phi. 
 Tưởng cũng cần nhắc lại là trong thời gian từ 1975 đến 2012 Phi là quốc gia giàu lòng bác ái đã cùng Cao Uỷ Tỵ Nạn LHQ xây dựng 2 trung tâm tiếp nhận người tỵ nạn Việt Nam (trại Bataan và trại Palawan). Suốt trong khoảng thời gian này trại chuyển tiếp Bataan là nơi đã có 400.000 người tỵ nạn Đông Dương (95% là người Việt) đã dừng chân tạm trú 6 tháng để học ngoại ngữ và rèn luyện tay nghề trước khi đi định cư nước ngoài. Tại Palawan từ 1975 đến 1995 đã tiếp nhận 51.722 người tỵ nạn. Phi là quốc gia duy nhất trong vùng Đông Nam Á chấp nhận 2.500 thuyền nhân tỵ nạn được ở lại thay vì bị cưỡng bức hồi hương, số người này đã được đi định cư vào năm 2012. Ngoài ra Phi là quốc gia duy nhất không có nạn đẩy tàu thuyền ra biển, không có hải tặc và tệ nạn trong các trại tỵ nạn được xem như ở tình trạng thấp nhất so với các quốc gia khác. 
 Trong buổi gây quỹ tại Happy Receptions có sự hiện diện của vị Lãnh Sự Phi tại Melbourne, bà Virginia "Gigi" Kalong. Sau khi đưa ra những con số chính thức về sự thiệt hại lớn lao do cơn bảo Haiyan gây ra, đại diện cho người dân và đất nước Phi bà đã bày tỏ sự xúc động và lòng biết ơn đến với ân tình của cộng đồng Người Việt.
 Đặc biệt, mặc dầu rất bận rộn ông Võ Trí Dũng (Chủ Tịch CĐNVTD Liên Bang Úc Châu) từ Sydney đã cố gắng thu xếp thì giờ và công việc để góp mặt trong buổi gây quỹ. Đứng trước đông đảo đồng hương Melbourne, ông Võ Trí Dũng cũng đã nói đây là lúc để chúng ta đền ơn đáp nghĩa đối với đất nước Phi không phải chỉ vì Phi đã cưu mang người Việt tỵ nạn sau ngày 30/04/1975 mà ngay cả trước đó Phi còn là đồng mình của VNCH trong cuộc chiến chống lại sự xâm lăng của CSVN.
 Trong buổi gây quỹ thứ hai tại Anabella Receptions, để nói về tấm lòng của Người Việt hải ngoại ông Nguyễn văn Bon đã mời lên sân khấu 3 cá nhân tiêu biểu - ông Lý Phước Hùng đại diện cơ quan Phước Thiện Cao Đài Tây Ninh, sau khi biết được cái thảm cảnh mà cơn bão Haiyan gây ra cho người dân Phi, tuy tiền quỹ có giới hạn nhưng cũng đã xuất ra $4500; một vị đại điện cho Hội Cao Niên Blackburn đã cùng các vị khác trong vùng, tuy đã về hưu hoặc đang sống nhờ vào số tiền trợ cấp khiêm nhường của chính phủ nhưng cũng đã có một nghĩa cử cao đẹp - gom góp được $1000; và em Jennifer Ngô, 13 tuổi, cùng với các em đồng trang lứa với lòng thương người tự nhiên đã tự động đi lạc quyên được $320. Dù ít dù nhiều, đó là những tấm lòng thật đáng trần quý, là niềm hãnh diện của cộng đồng Người Việt hải ngoại.
 Ngoài ra trong số các tặng vật đem ra đấu giá, có hai tặng phẩm thật quý hiếm do ông Nguyễn Thế Phong hiến tặng - một tấm tranh của cố hoạ sĩ kiêm điêu khắc gia Lê Thành Nhơn, là một trong số rất ít nghệ sĩ có tác phẩm được trưng bày vĩnh viễn tại các trường đại học tiếng tăm và tại Viện Bảo Tàng Quốc Gia Úc cũng như Viện Bảo Tàng Di Dân tại tiểu bang Victoria; và một tấm tranh thủy mạc của Cha Phêrô Nguyễn văn Hùng, người đã giúp đỡ và đấu tranh đòi công lý cho các công nhân và những cô dâu Việt Nam tại Đài Loan. Đó là những tấm tranh có một không hai, không những có giá trị về nghệ thuật mà còn mang một ý nghĩa nhân đạo, đầy lòng bác ái của người tặng và người mua.
 Theo những tin tức nhận được thì sơ khởi chương trình lạc quyên tại Úc Châu tính đến nay có những con số như sau:
CĐNVTD/Wollongong: $22 000+
CĐNVTD/NSW: (chưa tổng kết) (Trên đường phố: $27 000+, TTSHCĐ: ???)
CĐNVTD/VIC: $70 000+ (Happy Receptions: $38 000 + Anabella Receptions: $31 000 + Trương mục cứu trợ: (chưa có con số chính thức))
Một số chùa tại Melbourne: $100 000+
Lions Club & Voice (Melbourne): $28 000+
PGHH (Melbourne): $5000+
 Và dĩ nhiên còn rất nhiều buổi gây quỹ khác đang tiếp tục diễn ra ở khắp mọi nơi - Mỹ, Pháp, Đức, Canada, Úc, ... đó là chưa kể những người đã đóng góp trực tiếp vào quỹ tại sở làm hay qua các cơ quan từ thiện địa phương và thế giới. Như thế, Người Việt hải ngoại có thể tự hào với con số đóng góp ước tính lên đến trên dưới $2 000 000 (2 triệu $US). Không có gì đáng ngạc nhiên, vì trước đây trong trận sóng thần xảy ra vào Giáng Sinh năm 2004, cộng động Người Việt hải ngoại cũng đã có những đóng góp lớn lao không kém, có cả một vị sư đòi bán đi cả ngôi chùa để cứu giúp các nạn nhân, thật là những tấm lòng cao cả.
 Đó là những con người ăn ở có đạo lý, có nhân nghĩa, biết trước biết sau, ... không như bọn CSVN, một lũ vong ơn, bội nghĩa. Bọn chúng đã từng được các thương gia, địa chủ, các bà mẹ VN chất phát che giấu, bảo bọc, nuôi ăn, tiếp tế lương thực, thuốc men, áo quần, ... để rồi bị chúng đem ra đấu tố (Cải Cách Ruộng Đất), cướp sạch tài sản (Cải Tạo Công Thương Nghiệp), cướp luôn cả nhà cửa đất đai (quy hoạch & giải tõa) để phải sống lây lất trên đường phố, dưới gầm cầu, trong các con hẽm tăm tối, ... Chẳng những vậy mà còn bị tù tội, bị sát hại một cách tàn độc. Đó là đối với người dân còn đối đất nước thì còn tệ hại hơn nữa. Giang sơn gấm vóc từ ải Nam quan tới mũi Cà Mau do tổ tiên đã đổ ra bao nhiêu xương máu để tạo dựng vậy mà bọn CSVN đã đan tâm bán đi, dâng hiến đất đai, biển đảo của Cha Ông để lại cho Tàu Cộng. Quả là một lũ vong ân bội nghĩa.
 Những sự đóng góp to lớn ấy đã nói lên cái ân tình của cộng đồng Người Việt hải ngoại đối với những quốc gia, những dân tộc ân nhân đã cưu mang mình trong những ngày tháng tối tăm nhất, đau thương nhất của giòng người đi tìm tự do.
 Cái ân tình ấy đã thể hiện cái "quyền lực mềm" của Người Việt hải ngoại, cái sức mạnh của dòng giống Lạc Việt đã làm cho cộng đồng thế giới phải cảm phục và đã làm cho cái gọi là "cường quốc trị giá 100 000 đô la" cùng với tên tối tớ CSVN (cũng 100 000 đô la - chủ nào tớ nấy) phải chịu nhục.
 Điều khiển chương trình cho cả 2 buổi gây guỹ là hai MC khả ái - Thiên Thư và Nguyễn Long của đài Viễn Xứ FM88.9. Phần phụ diễn văn nghệ được Hội Văn Hóa Nghệ Thuật (AVA) đảm nhận và được mở đầu bằng một màn vũ của nhóm Âu Cơ cùng với bài ca "Nếu chỉ còn một ngày để sống" thật ý nghĩa -
 
Nếu chỉ còn một ngày để sống
...
Cho tôi được cám ơn cuộc đời cám ơn mọi người
...
Nếu chỉ còn một ngày để sống làm sao ta trả ơn cuộc đời
Làm sao ta đền đáp bao người nâng ta lên qua bước đời chênh vênh
...
Cho tôi được cám ơn cuộc đời cám ơn mọi người
Cho tôi được sống trong tim người bằng những lời ca
...


***
 Đặc biệt cô Dáng Thơ, quá xúc động trước thảm cảnh mà cơn bảo Haiyan gây ra cho người dân Phi Luật Tân, đã viết bài nhạc "Thiên Tai" cho buổi gây qũy nói lên thảm cảnh mất mát người thân, nỗi đau lòng của người mẹ mất con.
 
ThiênTai
 
Một người mẹ, lang thang tìm con
Trong đống hoang tàn, tang thương đổ nát
Bàn chân trần, bước qua xác thân
Đây đó ngỗn ngang, chất chồng lên nhau.
 
Một người mẹ, quỳ trong đêm đen
Bên xác không quen, cầu xin Thượng Đế
Bà nguyện cầu, cho con bình an
Nước mắt rơi tuôn, hy vọng mong manh
 
Ôi! Thiên tai, Thiên tai .
Người khóc lầm than, chết chóc thương đau
Xác của ai đây? Chồng chất lên nhau
Con ở nơi đâu, mất dấu tìm con
 
Kìa là con thơ, thân xác chôn vùi
Đôi mắt mở to, kinh hoàng thảng thốt,
Bà gục đầu, ôm xác đứa con
Than khóc nghẹn ngào, ôi Thiên tai cướp mất con tôi!


***
 Còn ngạc nhiên hơn nữa, ông Trần Đông (Giám Đốc VKTNVN), một người không có một chút gì nghệ sĩ tính cũng đã làm một bài thơ "Xin được tạ ơn người " rất mộc mạc nhưng rất cảm động –
 
Xin được tạ ơn người
 
Xin được tạ ơn,
chiếc ghe đã mang tôi tới bến bờ tự do khỏi làm thân trâu ngựa
 
Xin được tạ ơn,
bát cơm Cao Uỷ ấm nồng sau cơn đói nhiều ngày lênh đênh sóng bủa.
 
Xin được tạ ơn,
các quốc gia đã cưu mang tôi trong tháng ngày khốn khó,
Malaysia, Hongkong, Thailand, Indonesia
và người anh em Philippines các chùm đảo nhỏ.
 
Xin được tạ ơn,
hàng ngàn ân nhân thiện nguyện
hàng trăm hội đoàn bác ái khắp năm châu.
 
Xin được tạ ơn,
những đất nước tưởng chỉ gặp trong mơ
đã mở rộng vòng tay đón tôi với nụ cười nhân hậu.
 
Xin được tạ ơn,
hàng trăm ngàn đồng bào tôi xác phơi trong rừng hoang đảo vắng
hay chìm sâu dưới lòng đại dương cô quạnh
giữa tiếng nấc nghẹn ngào
nửa thế kỷ dài thèm một lời kinh tiếng kệ
để mong về nơi siêu thoát
mà sao khó được quá anh chị ơi!
 
Xin được tạ ơn,
Ông bà, cha mẹ, con cháu và bạn trăm năm
cùng tất cả người thân kẻ lạ,
Xin được tạ ơn,
những người đã ban cho yêu thương hay lòng quý mến,
Xin được tạ ơn,
những anh chị em đã lớn lời mắng chửi hay to tiếng miệt khinh!
 
Xin được tạ ơn,
tạ ơn cuộc đời và tạ ơn tất cả
tạ ơn anh chị cùng chúng tôi hôm nay trong ngày cuối năm nắng hạ
chan hoà yêu thương để người cứu giúp người.
 
Tôi xin được tạ ơn!


***
Không chỉ bằng hiện vật, tiền bạc thực tế mà bằng cả những lời nói, thơ văn, âm nhạc, ... Người Việt hải ngoại đã thể hiện cái ân tình của mình từ tận đáy lòng.
 
 
Melbourne
06 & 15/12/2013

 
Một số hình ảnh của buổi gây quỹ tại Happy Receptions (do bà Phúc An chụp)

blank

blank

blank

blank

blank

blank


Một số hình ảnh của buổi gây quỹ tại Anabella Receptions


blank

blank

blank

blank

blank

blank

 

 
 http://www.lyhuong.net/uc/index.php/shcd/3335-3335
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
17 Tháng Năm 2014(Xem: 9066)
Đó là hành động khẩn cấp cứu nguy Đất nước trong lúc nầy, trước khi việt gian việt cọng ĐẦU HÀNG, giao Đất nước vào tay tàu khựa!
14 Tháng Năm 2014(Xem: 8495)
Nhân một bước đi hố của Tàu khựa, đem giàn khoan vào thềm lục địa Việt Nam “ khiêu khích” làm dấy lên tinh thần Dân tộc yêu nước, chống xâm lăng của dân Việt.
13 Tháng Năm 2014(Xem: 8185)
Giờ đây, sau 70 năm trên Miền Bắc, 40 năm ở Miền Nam, người công nhân Việt Nam bị lợi dụng, áp bức, bốc lột đã nhiều, vùng lên phát khởi cách mạng đổi đời, tự cứu mình thoát khỏi gông cùm cọng sản
13 Tháng Năm 2014(Xem: 9891)
Một bài học chung: trong cái xứ tuyệt đối tự do này, hãy uốn lưỡi 7 lần trước khi mở miệng. NSA theo dõi, bạn gái cũng rình rập. Rất dễ nổi tiếng qua Facebook, Tweeter
06 Tháng Năm 2014(Xem: 10719)
Việt Nam Cộng Hoà có thể gọi là một thời khó quên -- một loại vũ trụ riêng tư và tha thiết của rất nhiều người. Thời đại đó giúp tạo ra lớp người chánh trực, hết lòng phụng sự quốc gia
06 Tháng Năm 2014(Xem: 9288)
khuyến khích con em trau dồi tiếng Việt, học hỏi tiếng Anh, tiếng Pháp, hay một ngoại ngữ khác, vừa để làm giàu thêm cho kho tàng tiếng Việt,
05 Tháng Năm 2014(Xem: 8999)
Tinh thần Dương Nội là một nguồn động viên và cổ vũ lớn lao cho hàng trăm ngàn dân oan trong khắp cả nước, vượt qua mội nỗi sợ hãi, quyết tâm đứng lên, chống lại bạo quyền
28 Tháng Tư 2014(Xem: 9531)
Nhân cuối tháng 4 ,xin kính cẩn chào một anh hùng "làm tướng không giữ được thành thì chết theo thành" như các tiền nhân Phan Thanh Giản, Nguyễn Tri Phương.
24 Tháng Tư 2014(Xem: 16019)
Nếu phải làm lại từ đầu, thì tôi cũng vẫn làm như thế. Tôi biết rằng làm như thế là tôi mất tất cả, mất tất cả trừ DANH DỰ.
22 Tháng Tư 2014(Xem: 9143)
Nhận được tập tài liệu rất đáng chú ý từ nguồn ẩn danh, theo nhận định thì đây đều là những văn bản có xuất xứ từ Tổng cục 2 – Bộ Quốc Phòng Việt Nam (tức Tổng cục Tình Báo). Nội dung các tài liệu liên quan đến nhiều vấn đề thời sự mà dư luận đang rất quan tâm.
19 Tháng Tư 2014(Xem: 8364)
Nhân bản là tình thương Không đương cự được súng đạn Nhưng súng đạn rồi sẽ hết Tình người còn dài lâu
12 Tháng Tư 2014(Xem: 8985)
Fonda đã phản bội không chỉ ý thức hệ của đất nước chúng ta mà còn rõ nét đã phản bội các người đàn ông đã phục vụ và hy sinh trong Chiến tranh Việt Nam.
12 Tháng Tư 2014(Xem: 8573)
Những kẻ tự nhận là trí thức, có phần nắm vận mệnh đất nước, lại đem đất nước dâng cho một chế độ không tổ quốc, không gia đình...
08 Tháng Tư 2014(Xem: 8250)
miền Trung California, có trữ lượng dầu lửa lớn nhất toàn quốc, ít nhất là 15 tỷ thùng và có thể trên 30 tỷ thùng, nhưng rất khó khai thác có lợi về mặt kinh tế.
07 Tháng Tư 2014(Xem: 9294)
Có ai trả lời cho người dân Việt Nam biết được đến bao giờ thì câu chuyện của cụ Edith Macefield sẽ xãy ra tại thiên đường XHCN Việt Nam này?
07 Tháng Tư 2014(Xem: 8920)
(Tướng bại trận thì không thể nói mình anh dũng. Bậc trí sĩ đại phu khi đã mất nước thì không thể nói mình có mưu lược). Thâm thúy, thật thâm thúy.
03 Tháng Tư 2014(Xem: 9467)
xin gửi đến các bạn như là 1 bản báo cáo và 1 lời ân tình, xin mời đến dự.Bên cạnh bức tường tưởng niệm, còn có 1 biểu tượng hết sức ý nghĩa.
29 Tháng Ba 2014(Xem: 8967)
Tháng tư buồn, dỏi mắt trông vời về Quê cũ bên kia bờ Đại Dương đang chìm đắm trong đêm trường cọng sản, ngậm ngùi cất lời ca.
21 Tháng Ba 2014(Xem: 22769)
Những trang phục, lá cờ của Tàu phải trả lại cho Tàu vì nhân dân Việt Nam không bao giờ chấp nhận nó cũng như không bao giờ chấp nhận một đảng tay sai như đảng cộng sản Việt Nam.
14 Tháng Ba 2014(Xem: 9089)
Thanh niên là NGƯỜI CHỦ TƯƠNG LAI của Đất nước Vận mệnh Đất Nước là ở trong tay các Bạn. Hãy hành xử đúng tư cách là NGƯỜI CHỦ
12 Tháng Ba 2014(Xem: 8824)
hoà nhập vào cuộc sống hài hoà của đất nước Úc, đó cũng là một niềm hãnh diện của CĐNVTD/VIC nói riêng và của CĐNVTD Úc Châu nói chung.
07 Tháng Ba 2014(Xem: 8755)
đừng cho rằng chẳng ai đủ khả năng hỏi tội quí vị khi quí vị đem đất đai tổ tiên dâng cho giặc Tàu để đổi lấy chỗ ngồi cai trị nhân dân.
04 Tháng Ba 2014(Xem: 8205)
Đất nước tôi, còn gió Độc lập Trường Sơn Còn lúa tràn đồng Phương Nam Còn rửa được hờn Quê hương “
25 Tháng Hai 2014(Xem: 8640)
Cháu chắt chúng ta rồi đây không còn cắp cặp đệm học trường làng, ê a đọc Quốc văn Giáo khoa thư mà sẽ sắm bút lông cặm cụi vẽ chữ tàu!
25 Tháng Hai 2014(Xem: 7480)
Cho nên chỉ còn có con đường CÁCH MẠNG LẬT ĐỔ chế độ ĐỘC TÀI TOÀN TRỊ VC khi người dân quá nghèo đói vì ách áp bức, bất công mà vùng lên tìm đường sống!
24 Tháng Hai 2014(Xem: 13829)
Ukraine cũng là bài học để mà họ có thể nhìn, nếu học tích cực hơn, thì họ nhìn theo một quan điểm tích cực, tức là quan hệ nhân - quả, "Tôi muốn nói tới quan hệ ai bắn vào nhân dân...
23 Tháng Hai 2014(Xem: 10331)
Trong bất cứ hoạch định nào, luôn có hai nhân vật trọng yếu quyết định sự thành bại của công cuộc. Đó là người lãnh đạo và người chấp hành.
18 Tháng Hai 2014(Xem: 10984)
Câu chuyện Babylift mang âm hưởng một chuyện cổ tích giữa đời thực với đầy đủ “Hỷ - Nộ - Ái - Ố”. Tuy nhiên, câu chuyện có đoạn kết “có hậu”, rất hiếm gặp giữa đời thường.
11 Tháng Hai 2014(Xem: 9033)
nên tin tưởng vào tuổi trẻ Việt Nam với dòng máu Việt tiềm tàng trong huyết quản, một khhi thức tỉnh, sẽ vùng lên như giao long đất Việt,
10 Tháng Hai 2014(Xem: 9480)
Đó chính là vầng trăng toả sáng cái Tết trăng tròn khỏi sự cho đêm rằm đầu tiên của năm mới: Rằm tháng Giêng!
07 Tháng Hai 2014(Xem: 9635)
Lịch sử rất sòng phẳng. Thời gian trôi qua, dân tộc sẽ có cái nhìn khách quan hơn, đánh giá công, tội một cách rõ ràng; sự kính trọng đối với từng nhân vật lịch sử không cần phải áp đặt, cưỡng chế.
06 Tháng Giêng 2014(Xem: 8924)
Những chiến sĩ VNCH đã hy sinh trong cuộc bảo vệ Hoàng Sa là những anh hùng của dân tộc Việt Nam này. Tôi nghĩ là bất luận chính thể nào cũng phải trân trọng và tôn vinh những người như thế
02 Tháng Giêng 2014(Xem: 9612)
Nhưng tôi thất vọng vô cùng khi về lại VN và gặp toàn những ông cụ non mới trên 20 tuổi đời: Nhút nhát, cầu an, thụ động, chỉ biết ăn nhậu, và đua đòi theo thời thế
31 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 8435)
Đã 60 năm rồi kể từ ngày đất nước Việt Nam thoát khỏi ách nô lệ thực dân Pháp, xin hỏi người dân Việt chúng ta đã được những gì và đã bị mất đi mất những gì?
26 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 6120)
Vì thế, bên cạnh “Great Men” - Benjamin Franklin, một “Little Women” - Jane Franklin xứng đáng được nhắc nhớ trong tiểu sử của người anh hùng dân tộc Mỹ.
22 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 15569)
Hy vọng một ngày nào đó, dòng sông An cựu cũng sẽ được chỉnh trang đẹp hơn, đầy đủ hơn và du khách có thể du thuyền trên dòng sông An Cựu thăm những địa danh quen thuộc
19 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 10958)
Khi lịch sử xoay vần thì tất yếu chuyện phải xảy ra sẽ xảy ra. Có điều chúng ta vẫn cần cái tia lửa khơi mào cho biến cố nó xảy ra. Và nhất quyết phải tin rằng thời cơ đã chín mùi,
19 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 9115)
Bạn sẽ không bao giờ nuối tiếc vì chắc chắn bạn sẽ có được cái Tâm An - viên ngọc quý mà không bạc tiền nào có thể mua được...
16 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 8708)
Không giống như quan hệ với Trung Quốc, Hoa Kỳ có đòn bẩy thực sự với Việt Nam, mà chủ yếu dựa vào một mối quan hệ song phương bền vững
15 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 10176)
Cư trần lạc đạo?… mấy ai làm được. Biết tự tại là một ước mơ. Cho nên phải rèn tập, phải quán tưởng… Có phải đó là thực sự "hành thâm", từ bi hỷ xả chăng?
08 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 9599)
Nay, tôi thà phản bội lời thề trung thành với Đảng còn hơn phải theo Đảng mà phản bội lại quyền lợi dân tộc, dân sinh, dân chủ, dân quyền mà lẽ ra dân tộc tôi phải được hưởng từ 38 năm về trước
08 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 10259)
Do bưng bít, dư luận ít biết đến các cuộc thanh trừng nội bộ, nhưng việc này như một quy luật phổ biến trong chế độ CS để bảo vệ quyền lợi cá nhân và phe nhóm.
08 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 21422)
Ba nguyên tắc “nhân bản” (humanistic), “dân tộc” (nationalistic), và “khai phóng”:làm nền tảng cho triết lý giáo dục của Việt Nam Cộng Hòa
06 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 10092)
Chính sách của Mỹ như dòng thác mạnh từ trên cao đổ xuống, CSVN như chú cá hồi lội ngược dòng trong mệt mỏi. Bây giờ là thời điểm chú cá hồi cộng sản mặc “áo cưới” lần cuối cùng và vĩnh viễn ra đi.
05 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 16322)
Tại miền nam thuở bấy giờ có khoảng 20 làng Chiêu Hồi. Mỗi gia đình được cấp 3 mẫu đất canh tác, nông cụ và hạt giống, và lương ăn trong 6 tháng. Hầu hết các làng Chiêu Hồi được cấp máy phát điện.
04 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 9738)
trong thời đại truyền thông điện tử, nông dân, công nhân không đơn thuần là cơ bắp. Huống chi các giới nầy đã trải qua bao nhiêu kinh nghiệm bị cọng sản lọc lừa nên tự thân đã biết tổ chức đấu tranh.
03 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 10635)
Vấn đề chính là khi còn sống, chúng ta hãy sống lương thiện, giúp đỡ mọi người, tránh làm việc ác thì như Đức Dalai Lama nói,
03 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 9074)
Vậy mà phút chốc đã 37 năm rồi. Mọi chuyện hình như vẫn những tuồng cũ được diễn lại với đào kép mới.
02 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 9392)
Có thể nói rằng toàn thể đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước vô cùng thất vọng, bất bình và phẫn nộ với Bản Hiến Pháp "Bình Mới Rượu Cũ" này