2:57 SA
Thứ Hai
6
Tháng Mười Hai
2021

TỪ UKRAINE TỚI VIỆT NAM - NGUYỄN NHƠN

04 Tháng Ba 201412:00 SA(Xem: 6066)


TỪ UKRAINE TỚI VIỆT NAM

 

Gió Cách mạng Dân chủ Toàn cầu

Gió Cách mạng Dân chủ Ukraine

Dân nước tôi, nòi giống hùng cường Lạc Long

Có nổi gió Cách mạng Hoa Sen được hay không?

 

Mùa Đông 2013, nhân dân Ukraine vùng lên khởi phát Cách mạng lật đổ độc tài Yanokovich, tên đầy tớ của Nga Putin. Chín mươi ngày vùi thân trong tuyết giá, 100 người Ukraine gục ngả, đem máu đào tưới thắm Đất mẹ Ukraine.

 Tên Lê Chiêu Thống Ukraine “ Gia nô cồ vịt “ chạy vuột về mẫu quốc Nga cầu cứu Sa hoàng Putin. Tên cựu KGB đắc thời làm “ sa hoàng hoành tráng “ Putin hùng hổ đe dọa đem quân vào Ukraine tàn sát như đã tàn sát cách mạng Hung Gia Lợi, Ba Lan thời “ chiến tranh lạnh “ thế kỷ trước.

 Toàn thế giới bất bình. Cả Âu châu rúng động, đồng thanh phản đối. Tổng thống Mỹ dù “ ôn hòa “ nhu nhược lẽ nào lần nầy cũng phải lên tiếng cảnh cáo “ nghiêm khắc “ ( warns bluntly ) rằng: Mọi việc Nga can thiệp quân sự vào Ukraine “ phải trả giá !” ( Obama warns Russia of 'costs' for any military intervention in Ukraine )

 Và tin tức cuối cùng là: Bà Thủ tướng Đức Merkel đã thuyết phục được Putin chấp nhận lập “ Nhóm Tiếp xúc “ để “ Đối thoại chánh trị. “

 Như vậy là mưu tính dùng sức mạnh quân sự để cả vú lấp miệng em của Putin đại đế xem chừng phải dở dang!

 Đôi hàng lã lướt về chánh trị ngoại giao Âu Mỹ chỉ là để làm tiền đề để quay về sự thể Việt Nam, quê hương khốn khổ của tôi đang oằn oại dưới “ Đêm trường cọng sản!”

 Ngay khi tin tức về cách mạng Ukraine còn đang gây phấn khởi, trước tin tức về Putin động binh nơi biên giới Ukraine, một ông dường như thuộc khuynh hướng thỏa hiệp “ cải lương “, dân chủ hóa ôn hòa, tiệm tiến, lên tiếng răn đe: Những ai chủ trương cách mạng Việt Nam hãy trông chừng đó. Cách mạng Việt Nam mà nổi lên, tàu cọng sẽ làm như Nga, đem quân vào đàn áp đó!

 Gã nhà quê tôi nổi nóng đáp tràn: Nga mà đem binh tràn vào Ukraine, tức thì có chiến tranh thế giới thứ 3. Tàu mà kéo quân đánh vào Việt Nam là có chiến tranh Á châu. Hiện tại là thế kỷ 21. Không phải thời cọng sản làm trùm như thời chiến tranh lạnh thế kỷ trước.

 Câu nói ngạo mạn tức thời mà xem ra cũng đúng lý. Một nước Nga tương đối hùng mạnh và hợp lý, không lý gì vì một mảnh đất bán đảo Crimée mà gây nên Thế chiến thứ 3. Cũng vậy, một nước tàu đang làm ăn khắm khá, kinh tế thuộc hàng thứ 2 trên thế giới lại đi gây chiến vì một mảnh đất Việt Nam nhỏ bé. Huống chi là nó đang chiếm đóng Việt Nam trên thực tế thì còn động binh làm chi. Lại nữa, chính bản thân tàu khựa còn lo chưa xong. Bên trong thì nội bộ lủng củng: Phe an ninh, nội chính Chu Vĩnh Khang – Bạc Lai Hy đâu phải đã hoàn toàn xếp giáp qui hàng. Bên ngoài làm ra vẻ ùng hổ mà thật sự là tấn thối lưỡng nan: Sấn tới làm bá chủ biển Hoa Đông thì gặp Nhựt Bổn. Quay xuống biển Hoa Nam thì gặp hạm đội 7 của Mỹ. Chỉ còn ăn hiếp được tên đầy tớ An nam xã nghĩa nơi vùng biển Đông.

 Nói vắn tắt lại là: Dân tộc Việt Nam có can trường đứng thẳng người lên, tự quét hết rác rưới cọng sản để dọn dẹp sạch sẻ cửa nhà hay không?

 Nói theo ngôn ngữ chánh trị:

Làm cách mạng xóa bỏ chế độ độc tài toàn trị cọng sản phản nước, hại dân

 Hay làm cải lương, hợp tác với việt cọng dân chủ hóa tiệm tiến theo con đường “ diễn biến hòa bình “ như mô hình Miến Điện hay hoành tráng hơn là mô hình “ hoàn thiện thể chế “ - “ cởi mở dân chủ “ kiểu Perestroika – Glasnost/ Gorbachev mà Dũng xà mâu đọc thuộc lòng trong thông bịp đầu năm 2014?

Trước cuộc cách mạng Ukraine, giải pháp cải lương còn lấy cớ “ Tránh đổ máu – Tàn phá “ để biện minh.

Nay thì cuộc cách mạng Ukraine chứng minh rõ ràng:

MUỐN THẾ GIỚI CAN THIỆP GIÚP ĐỞ, NGƯỜI DÂN VIỆT TRƯỚC TIÊN PHẢI CAN TRƯỜNG HY SINH VÙNG LÊN ĐÁNH ĐỔ ĐỘC TÀI CỌNG SẢN, RỒI THẾ GIỚI MỚI CAN THIỆP ĐƯỢC!

Tục ngữ Pháp có câu: Aide-toi, le ciel t'aidera.

Hãy tự giúp mình trước, rồi Trời – Phật mới giúp sau!

 Trước thềm cách mạng Tư sản – Dân quyền Pháp 1789, nhà cách mạng Marat lớn tiếng hô hào: “ Il est grand parce que vous vous mettez à genoux.

Citoyens! Levez vous droitement!”

Nó vĩ đại vì các ngươi chấp tay quì gối

Nầy công dân! Hãy đứng thẳng người lên!

 

“ Trước nhục nước nên hòa hay nên chiến?

 

QUYẾT CHIẾN!

 

“ Thế nước yếu lấy gì lo chiến chinh?

 

HY SINH!

 

“ Thề VÌ DÂN – LIỀU THÂN!”

 

“ Đất nước tôi, từng đấu tranh diệt ngoại xâm

Trên máu xương, từng hát ca bài thành công

Dân nước tôi, nòi giống hùng cường Lạc Long

Làm gái toàn là Trưng Vương

Làm trai rạng hồn Quang Trung

…...

Đất nước tôi, còn gió Độc lập Trường Sơn

Còn lúa tràn đồng Phương Nam

Còn rửa được hờn Quê hương “

 Nguyễn Nhơn

TỪ UKRAINE TỚI VIỆT NAM(CLICK ĐỂ XEM)

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Tư 2014(Xem: 6586)
Nhận được tập tài liệu rất đáng chú ý từ nguồn ẩn danh, theo nhận định thì đây đều là những văn bản có xuất xứ từ Tổng cục 2 – Bộ Quốc Phòng Việt Nam (tức Tổng cục Tình Báo). Nội dung các tài liệu liên quan đến nhiều vấn đề thời sự mà dư luận đang rất quan tâm.
19 Tháng Tư 2014(Xem: 5801)
Nhân bản là tình thương Không đương cự được súng đạn Nhưng súng đạn rồi sẽ hết Tình người còn dài lâu
12 Tháng Tư 2014(Xem: 6434)
Fonda đã phản bội không chỉ ý thức hệ của đất nước chúng ta mà còn rõ nét đã phản bội các người đàn ông đã phục vụ và hy sinh trong Chiến tranh Việt Nam.
12 Tháng Tư 2014(Xem: 6311)
Những kẻ tự nhận là trí thức, có phần nắm vận mệnh đất nước, lại đem đất nước dâng cho một chế độ không tổ quốc, không gia đình...
08 Tháng Tư 2014(Xem: 6052)
miền Trung California, có trữ lượng dầu lửa lớn nhất toàn quốc, ít nhất là 15 tỷ thùng và có thể trên 30 tỷ thùng, nhưng rất khó khai thác có lợi về mặt kinh tế.
07 Tháng Tư 2014(Xem: 6583)
Có ai trả lời cho người dân Việt Nam biết được đến bao giờ thì câu chuyện của cụ Edith Macefield sẽ xãy ra tại thiên đường XHCN Việt Nam này?
07 Tháng Tư 2014(Xem: 6739)
(Tướng bại trận thì không thể nói mình anh dũng. Bậc trí sĩ đại phu khi đã mất nước thì không thể nói mình có mưu lược). Thâm thúy, thật thâm thúy.
03 Tháng Tư 2014(Xem: 6729)
xin gửi đến các bạn như là 1 bản báo cáo và 1 lời ân tình, xin mời đến dự.Bên cạnh bức tường tưởng niệm, còn có 1 biểu tượng hết sức ý nghĩa.
29 Tháng Ba 2014(Xem: 6560)
Tháng tư buồn, dỏi mắt trông vời về Quê cũ bên kia bờ Đại Dương đang chìm đắm trong đêm trường cọng sản, ngậm ngùi cất lời ca.
21 Tháng Ba 2014(Xem: 18757)
Những trang phục, lá cờ của Tàu phải trả lại cho Tàu vì nhân dân Việt Nam không bao giờ chấp nhận nó cũng như không bao giờ chấp nhận một đảng tay sai như đảng cộng sản Việt Nam.
14 Tháng Ba 2014(Xem: 6476)
Thanh niên là NGƯỜI CHỦ TƯƠNG LAI của Đất nước Vận mệnh Đất Nước là ở trong tay các Bạn. Hãy hành xử đúng tư cách là NGƯỜI CHỦ
12 Tháng Ba 2014(Xem: 6027)
hoà nhập vào cuộc sống hài hoà của đất nước Úc, đó cũng là một niềm hãnh diện của CĐNVTD/VIC nói riêng và của CĐNVTD Úc Châu nói chung.
07 Tháng Ba 2014(Xem: 6224)
đừng cho rằng chẳng ai đủ khả năng hỏi tội quí vị khi quí vị đem đất đai tổ tiên dâng cho giặc Tàu để đổi lấy chỗ ngồi cai trị nhân dân.
25 Tháng Hai 2014(Xem: 6280)
Cháu chắt chúng ta rồi đây không còn cắp cặp đệm học trường làng, ê a đọc Quốc văn Giáo khoa thư mà sẽ sắm bút lông cặm cụi vẽ chữ tàu!
25 Tháng Hai 2014(Xem: 5408)
Cho nên chỉ còn có con đường CÁCH MẠNG LẬT ĐỔ chế độ ĐỘC TÀI TOÀN TRỊ VC khi người dân quá nghèo đói vì ách áp bức, bất công mà vùng lên tìm đường sống!
24 Tháng Hai 2014(Xem: 10351)
Ukraine cũng là bài học để mà họ có thể nhìn, nếu học tích cực hơn, thì họ nhìn theo một quan điểm tích cực, tức là quan hệ nhân - quả, "Tôi muốn nói tới quan hệ ai bắn vào nhân dân...
23 Tháng Hai 2014(Xem: 7845)
Trong bất cứ hoạch định nào, luôn có hai nhân vật trọng yếu quyết định sự thành bại của công cuộc. Đó là người lãnh đạo và người chấp hành.
18 Tháng Hai 2014(Xem: 8821)
Câu chuyện Babylift mang âm hưởng một chuyện cổ tích giữa đời thực với đầy đủ “Hỷ - Nộ - Ái - Ố”. Tuy nhiên, câu chuyện có đoạn kết “có hậu”, rất hiếm gặp giữa đời thường.
11 Tháng Hai 2014(Xem: 6382)
nên tin tưởng vào tuổi trẻ Việt Nam với dòng máu Việt tiềm tàng trong huyết quản, một khhi thức tỉnh, sẽ vùng lên như giao long đất Việt,
10 Tháng Hai 2014(Xem: 6995)
Đó chính là vầng trăng toả sáng cái Tết trăng tròn khỏi sự cho đêm rằm đầu tiên của năm mới: Rằm tháng Giêng!
07 Tháng Hai 2014(Xem: 7218)
Lịch sử rất sòng phẳng. Thời gian trôi qua, dân tộc sẽ có cái nhìn khách quan hơn, đánh giá công, tội một cách rõ ràng; sự kính trọng đối với từng nhân vật lịch sử không cần phải áp đặt, cưỡng chế.
06 Tháng Giêng 2014(Xem: 6436)
Những chiến sĩ VNCH đã hy sinh trong cuộc bảo vệ Hoàng Sa là những anh hùng của dân tộc Việt Nam này. Tôi nghĩ là bất luận chính thể nào cũng phải trân trọng và tôn vinh những người như thế
02 Tháng Giêng 2014(Xem: 7337)
Nhưng tôi thất vọng vô cùng khi về lại VN và gặp toàn những ông cụ non mới trên 20 tuổi đời: Nhút nhát, cầu an, thụ động, chỉ biết ăn nhậu, và đua đòi theo thời thế
31 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 6059)
Đã 60 năm rồi kể từ ngày đất nước Việt Nam thoát khỏi ách nô lệ thực dân Pháp, xin hỏi người dân Việt chúng ta đã được những gì và đã bị mất đi mất những gì?
26 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 3936)
Vì thế, bên cạnh “Great Men” - Benjamin Franklin, một “Little Women” - Jane Franklin xứng đáng được nhắc nhớ trong tiểu sử của người anh hùng dân tộc Mỹ.
22 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 12073)
Hy vọng một ngày nào đó, dòng sông An cựu cũng sẽ được chỉnh trang đẹp hơn, đầy đủ hơn và du khách có thể du thuyền trên dòng sông An Cựu thăm những địa danh quen thuộc
19 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 8346)
Khi lịch sử xoay vần thì tất yếu chuyện phải xảy ra sẽ xảy ra. Có điều chúng ta vẫn cần cái tia lửa khơi mào cho biến cố nó xảy ra. Và nhất quyết phải tin rằng thời cơ đã chín mùi,
19 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 6940)
Bạn sẽ không bao giờ nuối tiếc vì chắc chắn bạn sẽ có được cái Tâm An - viên ngọc quý mà không bạc tiền nào có thể mua được...
19 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 7106)
Xin được tạ ơn, hàng trăm ngàn đồng bào tôi xác phơi trong rừng hoang đảo vắng hay chìm sâu dưới lòng đại dương cô quạnh giữa tiếng nấc nghẹn ngào
16 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 6396)
Không giống như quan hệ với Trung Quốc, Hoa Kỳ có đòn bẩy thực sự với Việt Nam, mà chủ yếu dựa vào một mối quan hệ song phương bền vững
15 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 7711)
Cư trần lạc đạo?… mấy ai làm được. Biết tự tại là một ước mơ. Cho nên phải rèn tập, phải quán tưởng… Có phải đó là thực sự "hành thâm", từ bi hỷ xả chăng?
08 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 7459)
Nay, tôi thà phản bội lời thề trung thành với Đảng còn hơn phải theo Đảng mà phản bội lại quyền lợi dân tộc, dân sinh, dân chủ, dân quyền mà lẽ ra dân tộc tôi phải được hưởng từ 38 năm về trước
08 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 7764)
Do bưng bít, dư luận ít biết đến các cuộc thanh trừng nội bộ, nhưng việc này như một quy luật phổ biến trong chế độ CS để bảo vệ quyền lợi cá nhân và phe nhóm.
08 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 18068)
Ba nguyên tắc “nhân bản” (humanistic), “dân tộc” (nationalistic), và “khai phóng”:làm nền tảng cho triết lý giáo dục của Việt Nam Cộng Hòa
06 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 7773)
Chính sách của Mỹ như dòng thác mạnh từ trên cao đổ xuống, CSVN như chú cá hồi lội ngược dòng trong mệt mỏi. Bây giờ là thời điểm chú cá hồi cộng sản mặc “áo cưới” lần cuối cùng và vĩnh viễn ra đi.
05 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 12100)
Tại miền nam thuở bấy giờ có khoảng 20 làng Chiêu Hồi. Mỗi gia đình được cấp 3 mẫu đất canh tác, nông cụ và hạt giống, và lương ăn trong 6 tháng. Hầu hết các làng Chiêu Hồi được cấp máy phát điện.
04 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 7531)
trong thời đại truyền thông điện tử, nông dân, công nhân không đơn thuần là cơ bắp. Huống chi các giới nầy đã trải qua bao nhiêu kinh nghiệm bị cọng sản lọc lừa nên tự thân đã biết tổ chức đấu tranh.
03 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 7974)
Vấn đề chính là khi còn sống, chúng ta hãy sống lương thiện, giúp đỡ mọi người, tránh làm việc ác thì như Đức Dalai Lama nói,
03 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 6937)
Vậy mà phút chốc đã 37 năm rồi. Mọi chuyện hình như vẫn những tuồng cũ được diễn lại với đào kép mới.
02 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 7245)
Có thể nói rằng toàn thể đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước vô cùng thất vọng, bất bình và phẫn nộ với Bản Hiến Pháp "Bình Mới Rượu Cũ" này
26 Tháng Mười Một 2013(Xem: 9087)
hình ảnh cũ của một thời miền Nam xây dựng và phát triển
25 Tháng Mười Một 2013(Xem: 9337)
Phần bà Nhu đã chết kể từ ngày ấy. Nhưng bà chết đến hai lần: chết cho ông Nhu và nền đệ nhất cộng hoà và chết cho chính bà, cho cuộc sống hiện nay.
25 Tháng Mười Một 2013(Xem: 11940)
Người nào đứng về phía nhân dân thì tương lai sẽ mở cửa ra với họ, còn ai chống lại nhân dân là tự sát
23 Tháng Mười Một 2013(Xem: 7356)
Trí thức ươn hèn không xương sống Mở miệng hô hào Chấn dân khí Chỉ biết sống phần mình Nõ mồm hậu dân sinh
18 Tháng Mười Một 2013(Xem: 7182)
Một chính phủ độc đảng độc tài toàn trị thì chẳng khác nào một môi trường yếm khí chỉ thuận lợi cho các loài vi khuẩn độc hại sinh sôi nãy nở và bội phát
17 Tháng Mười Một 2013(Xem: 7697)
Chúng tôi đi nước ngoài rất nhiều, chúng tôi rất là nhục nhã khi cầm cái hộ chiếu Việt Nam, đi đâu cũng bị soi xét, chúng tôi buồn lắm, chúng tôi muốn đất nước mình mạnh lên
16 Tháng Mười Một 2013(Xem: 11271)
Là một nghệ sĩ có niềm đam mê to lớn dành cho văn hóa Á Đông, đặc biệt là Việt Nam, Nancy Dương đã dùng kỹ thuật số hiện đại để thổi sức sống mới vào các giá trị truyền thống của người Việt.
15 Tháng Mười Một 2013(Xem: 8842)
Đầu năm 1955 đánh dấu ngày tàn của Grande Monde, khi chính quyền Ngô Đình Diệm ký sắc lệnh dẹp sòng bạc lớn nhất Đông Nam Á.
15 Tháng Mười Một 2013(Xem: 7876)
Có hai mặt trong Phạm Xuân Ẩn mà chúng ta không thể hiểu được. Nhìn lui dĩ vãng, tôi thấy y là một con người bị xé làm đôi ở phiá giữa