2:24 SA
Thứ Hai
24
Tháng Hai
2020

CHIẾN SĨ VÔ DANH - CỖ TẤN TINH CHÂU

06 Tháng Tư 20169:18 CH(Xem: 5044)


                 Chiến sĩ vô danh

Chiến sĩ vô danh là những anh hùng liệt nữ được sinh ra từ khói lửa của đất nước Việt Nam. Là những người đã bước vào chiến tranh không quy ước với cả tấm lòng và tâm huyết để bảo vệ Miền Nam Việt Nam Tự Do, gồm những quân nhân và thường dân được tuyển chọn và được huấn luyện đặc biệt. Khi quê hương, đất nước bị giẵm dưới bàn chân của kẻ xâm lăng, thì các anh đã liều thân xông vào khói lửa để bảo vệ chủ quyền cho đất nước.

Trong chiến tranh cũng như lúc thanh bình, các anh vẫn một lòng dũng cảm, dâng cả cuộc đời cho dân tộc với non sông.
Các anh là những con người ưu tú của dân tộc, là những chiến sĩ tiên phong đã lao vào chiến đấu ngay trong lòng địch mà không được sự yểm trợ nào, để ngăn chặn bọn cộng sản xâm nhập vào Miền Nam giết hại đồng bào chúng ta và để bảo vệ Tự Do Dân Chủ và Độc Lập của đất nước. Các anh ra đi mà không hẹn ngày về. Đó là một sứ mạng hết sức quan trọng mà chúng tôi luôn cảm phục. Với lòng yêu nước mảnh liệt và ý chí can trường, bất khuất các anh đã vượt qua mọi gian lao và trăm ngàn nguy hiểm để hoàn thành sứ mạng được giao phó.

Các toán trong đoàn công tác có nhiệm vụ xâm nhập vào lòng đối phương tại Bắc Việt hay biên giới Lào hoặc Campuchia. Người thì tung cánh chim để bảo vệ vùng trời Tự Do, kẻ thì vượt trùng dương để chiến đấu cho sự toàn vẹn biển đảo. Có người còn bung cánh hoa dù nhảy xuống vùng đất địch bất chấp nguy hiểm để giành lại từng tấc đất cho quê hương đất nước. Đó là những Đơn Vị Đặc Biệt tinh nhuệ thuộc Lực Lượng Đặc Biệt và Nha Kỷ Thuật, họ được tổ chức, trang bị và huấn luyện đặc biệt, có phương pháp tác chiến linh hoạt, táo bạo, bất ngờ, thường dùng để đánh các mục tiêu hiểm yếu nằm sâu trong đội hình chiến đấu và hậu phương của địch. Đầu tiên là họ phải giữ tinh thần ổn định, vững vàng để tránh có những suy nghĩ hèn nhát, nhụt chí xâm nhập trong các trường hợp đối đầu. Như vậy, các hành động của chiến sĩ sẽ vẫn bảo đảm được kế hoạch, không làm hỏng nhiệm vụ. Có những cuộc tấn công chớp nhoáng vào những mục tiêu quan trọng, để hoạt động sâu trong vùng kiểm soát của đối phương, chủ yếu để làm các nhiệm vụ thu thập tin tình báo, phản tình báo chiến lược chống lại bọn cầm quyền Bắc Việt, bắt cóc, phá hoại các mục tiêu quân sự. Với những cuộc đột kích được tiến hành trên lãnh thổ đối phương, tại những khu vực mà các đơn vị khác không với tới được hoặc không hiệu quả, hoặc trong những tình huống chính trị căng thẳng và phức tạp.

           vodanh1

Đặc điểm của các lực lượng này là hiệu quả tác chiến của nó phụ thuộc rất lớn vào các yếu tố như thời gian, bí mật, năng lực phối hợp hoạt động với các đơn vị khác, khả năng nắm chắc tình hình tại khu vực tiến hành hoạt động. Một đặc điểm nữa là mức độ rủi ro đối với các Đơn Vị Đặc Biệt bao giờ cũng tương đối lớn. Được sử dụng trong nhiệm vụ vô hiệu hóa và tiêu diệt các mạng lưới đặc công.                                                                                                                                        
     Còn một đơn vị tinh nhuệ khác được huấn luyện để tấn công các mục tiêu thủy của đối phương như: bến cảng, tàu thủy,... và các mục tiêu chỉ có thể xâm nhập qua đường thủy: căn cứ biệt lập, căn cứ thủy quân... Họ có lối đánh dưới nước khó khăn hơn nhiều so với trên bộ, trang bị vũ khí cũng khác biệt hơn. Đơn vị này ra đời do yêu cầu đánh vào đối tượng hải quân của địch và những mục tiêu vùng sông nước, do đó xuất hiện gần như song song với các đội công tác đặc biệt và biệt kích làm nhiệm vụ tiêu diệt những phần tử đối phương nguy hiểm và phá hoại cơ sở kinh tế của đối phương. Các toán, tổ của đơn vị đặc biệt hoạt động ngay trong lòng đối phương, từ đánh nhỏ, lẻ, tiến lên tấn công táo bạo, linh hoạt.

          vodanh2
Các chiến sĩ được tuyển chọn kỹ càng, yêu cầu rất khắt khe như phải trẻ, khỏe mạnh, có lý tưởng, dũng cảm, gan da. Các chiến sĩ đặc nhiệm này đánh rất dữ dội và giải quyết trận chiến nhanh, Khả năng bí mật đột nhập, luồn sâu đột kích, sống còn trong môi trường khốc liệt với sự chịu đựng vượt ngoài sức tưởng tượng. Các anh ẩn hiện như những bóng ma đi vào mật khu của giặc, âm thầm làm người chiến sĩ vô danh trong công tác đặc biệt "vượt tuyến" ...

          vodanh3
Đơn Vị Đặc Biệt Việt Nam khiến cho các lực lượng quân sự thiện chiến nhất của địch phải kinh ngạc. Lực lượng này chuyên đột kích sâu, những chiến sĩ kiên cường” làm nên những chiến công lẫy lừng. không sợ đau, sợ khổ, phải nhẫn nại, chiến thắng được nhiều yếu tố khách quan như địa hình, thời tiết, côn trùng… và quan trọng là chiến thắng chính mình. Khổ luyện, miệt mài trở thành giỏi, cái tài của người chiến sĩ Biệt Kích là nhờ vào sự rèn luyện. Đến huấn luyện phải làm thế nào thật kỹ, thật tinh, từ căn bản đến thuần thục rồi thành kỹ năng, để anh em đạt đến ngưỡng giới hạn và trỗi dậy bản năng sống còn của con người khi lâm vào tình thế ác liệt nhứt, nguy nan nhứt. Ở một môi trường khắc nghiệt, thử thách cao độ ý chí nghị lực con người cả về thể chất và tinh thần.

Những câu chuyện về người chiến sĩ trong Đơn Vị Đặc Biệt được kể như huyền thoại, như những anh hùng, xuất quỷ nhập thần. Khả năng bí mật đột nhập, luồn sâu đột kích bất ngờ, sống còn trong môi trường khốc liệt. Và hiệu quả của nó làm cho các đơn vị địch phải khiếp sợ . Chúng ta có thể thấy được những dấu ấn rất đặc thù của Đơn Vị Đặc Biệt Việt Nam, đó là khả năng bí mật đột nhập, khả năng tiến sâu, khả năng phá hoại và tiêu diệt các mục tiêu quan trọng, khả năng sống còn trong môi trường đặc biệt khó khăn (rừng hoang nhiệt đới, đầm lầy, sông hồ, trên biển) với sức chịu đựng phi thường. Kỹ năng tác chiến của Đơn Vị Đặc Biệt Việt Nam đã trở thành một nguy cơ đe dọa nghiêm trọng luôn thường trực trên chiến trường Việt Nam.
Trong công tác các anh luôn ước tính xác thực, cẩn thận, hạn chế đến mức thấp nhứt tình trạng thất bại cũng như bảo toàn tính mạng cho toán trong lúc gặp địch.

Với ý chí của lòng dũng cảm và yêu nước, là động lực thôi thúc để các anh đã lập những chiến công hiễn hách. Các anh là biểu tượng của sức mạnh, của ý chí chiến đấu bất khuất, kiên cường. 
Suốt cuộc chiến chống xâm lăng ở Việt Nam các anh chưa từng vắng mặt, các anh đã dũng cảm lựa chọn con đường đi, đã nỗ lực phấn đấu và các anh đã không bỏ cuộc. Các anh luôn tiếp tục bước tới trên con đường kỳ vọng để xây đấp nền Tự Do Dân Chủ cho đất nước, đã chấp nhận đối diện với những khó khăn, nguy hiểm để tiến đến một tương lai tươi sáng hơn cho dân tộc. Đúng vậy, họ đã chịu đựng quá nhiều chỉ vì đã hết lòng và hy sinh cho một lý tưởng cao đẹp, một hoài bảo Tự Do Dân Chủ và Độc lập cho Tổ Quốc.
Đất nước ta không thiếu những người phụ nữ anh dũng, những người mẹ thầm chôn giấu nỗi đau mất chồng mất con để tiếp tục lặng lẽ hy sinh cho tự do dân chủ của đất nước, những cô gái chưa kịp hưởng tuổi thanh xuân đã quên mình. Biết bao nhiêu Việt nữ đã âm thầm hy sinh đóng góp cho công cuộc diệt nội thù và chống ngoại xâm để bảo vệ tổ quốc.

Hình ảnh của những người mẹ, người vợ, người em trong những tiền đồn xa xôi, họ đã biết sử dụng vũ khí để phụ giúp chồng con chống trả quân thù. Những Chiến Sĩ Nhân Dân Tự Vệ tại Hố Nai. Họ đã không rời tay súng, cho đến giờ phút cuối cùng của cuộc chiến. 
Họ là những Chiến Sĩ vô danh. Họ chính là những anh hùng của đất nước, là nguyên khí của quốc gia, thể hiện tinh hoa của phẩm chất và tâm hồn được nâng cao từ trong dân chúng. Không có anh hùng thì không có những thành công rực rỡ của dân tộc. 
Các anh xứng đáng là hiện thân của khí phách Việt Nam, mãi mãi được khắc ghi trong trái tim, tâm hồn của các thế hệ người Việt Nam hôm nay và mai sau. Những anh hùng trong cuộc chiến chống xâm lăng ở miền Nam Việt Nam sẽ là chứng nhân của niềm đau, là ngọn lửa giữ niềm tin của chúng ta cho công cuộc đấu tranh chống cs.

Trong hai mươi năm chiến tranh có biết bao chiến sĩ đã nằm lại trong Rừng Sâu, trên Vùng Trời, dưới lòng Đại Dương mãi mãi không trở về ... Và cho đến tận hôm nay, những người thân của họ, cũng không hề biết nắm xương của những người Chiến Sĩ ấy, đã bị vùi lấp ở một nơi nào trên đất Bắc, hay bên Lào hoặc ở Miên?! 
Có còn ai nhắc - nhớ đến những người Chiến Sĩ đã từng dấn thân vào lòng đất địch, sống cùng với những gian nan, nguy hiểm; và chết trong âm thầm, lặng lẽ, lãng quên!!! 
Ngày trước vô danh vì sự khắc nghiệt của cuộc chiến. Ngày nay vô danh trong lẫn lộn giữa người chân chính và người gian. Làm sao ta tìm được những con người anh hùng của ngày trước. Cuộc sống đã quên và đang tiếp tục lãng quên... Có cố gắng đến mấy thì mãi mãi vẫn là những anh hùng vô danh!


Tôi cúi đầu ngưỡng mộ và chia sẻ phần hãnh diện tự hào với quý anh, chị, xin kính cẩn nghiêng mình trước vong linh của những Anh Hùng Liệt Nữ... vô danh, vĩnh biệt với muôn vàn tiếc thương!.

Cổ Tấn Tinh Châu 2016
Tài liệu tham khảo:
Lực Lượng Đặc Biệt
Nha Kỹ Thuật                                                                                                               
Liên Đoàn 81 BCND

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
12 Tháng Giêng 2011(Xem: 9733)
Tối 10/11, ở câu lạc bộ Lexington Armory, New York (Mỹ) diễn ra buổi trình diễn hoành tráng nhất trong năm của Victoria’s Secret với một rừng ‘thiên thần’ quyến rũ: Rosie Huntington, Jessica Stam, Adriana Lima, Alessandra Ambrosio... Sân khấu hoành tráng của đêm thời trang Victoria's Secret.
11 Tháng Giêng 2011(Xem: 37726)
Các giới chức của Bộ Quốc phòng và không quân Hoa Kỳ đã ký kết một hợp đồng Mỹ cung cấp 20 chiếc máy bay chiến đấu F-35 cho Việt Nam. Việc này sẽ giúp thêm cho quốc gia vốn có thế lực quân sự ở khu vực Đông Nam Á, với loại máy bay tránh ra-đa này
09 Tháng Giêng 2011(Xem: 8329)
Thân mời quý vị mở hình xem lễ trao gỉải nobel 2010 rất trang trọng tại Thụy Điển và Na Uy, Đặc biệt giải nobel hoà bình để ghế trống với Bằng và hộp Quà [1 ,490.000 USD] là của Ông Lưu Hiểu Ba.
06 Tháng Giêng 2011(Xem: 8743)
CHÀO MỪNG NĂM 2011. NHÌN LẠI VỚI NHỮNG HÌNH ẢNH GÂY SỬNG SỐT NHẤT 2010 THEO GHI NHẬN CŨA TẠP CHÍ TIMES
04 Tháng Giêng 2011(Xem: 8118)
Có cả những cung điện được UNESCO ghi nhận như một di sản văn hóa thế giới. Đối với người Pháp, cung điện là một niềm tự hào, một biểu tượng quyền lực của các vương triều phong kiến.
04 Tháng Giêng 2011(Xem: 7604)
rong thời gian gần đây một dạng lừa đảo tinh vi mới xuất hiện nhằm vào những chủ sở hữu nhà đang gặp khó khăn trong việc trả tiền nợ nhà hàng tháng
04 Tháng Giêng 2011(Xem: 11950)
một trong những công tác ngoạn mục nhất và nguy hiểm nhất của binh chủng này là cuộc hành quân đột kích giải cứu tù binh Mỹ tại nhà tù Sơn Tây, cách Hà Nội 23 miles về hướng Tây Bắc Việt.
03 Tháng Giêng 2011(Xem: 9860)
Giao thừa 2011 “gõ cửa” thế giới Thế giới bắt đầu bước sang năm mới 2011, với lễ đón giao thừa được tiến hành ở khắp các thành phố lớn khi năm mới lần lượt “lướt qua”.
18 Tháng Mười Hai 2010(Xem: 15746)
Chanh trừ được các bệnh ung thư Đây là một tin mới nhất của Y Khoa, để chống lại bệnh ung thư Các bạn hảy chú ý đọc nó thật kỹ bản điện tín nầy mà người ta mới vừa
17 Tháng Mười Hai 2010(Xem: 8134)
Với khả năng ngụy trang độc đáo, họa sĩ Liu Bo Lin (người Trung Quốc) có thể biến thành "người tàng hình", khiến người đi đường khó nhận ra sự hiện diện của ông nếu không để ý kỹ.
07 Tháng Mười Hai 2010(Xem: 8167)
Rối loạn tâm lý ở người cao tuổiHiện nay, số lượng người cao tuổi (NCT) không ngừng gia tăng. Cùng với sự gia tăng các bệnh thực thể,
03 Tháng Mười Hai 2010(Xem: 8471)
Súng chống ẩn nấp của quân đội Hoa Kỳ Khi đối mặt với của một loại súng mới của Mỹ, cách duy nhất để thoát chết là chạy, chứ không phải nấp.
25 Tháng Mười Một 2010(Xem: 9037)
Xứng với danh hiệu "nữ hoàng" của dãy Andes, loài thực vật này sở hữu những bông hoa cao tới 12 m và phải trải qua 80-100 năm tích tụ tinh hoa của sa mạc, đồi núi nó mới cho một bông hoa như thế này vài tuần trước khi chúng chết.
17 Tháng Mười Một 2010(Xem: 8120)
Nên nhớ hiện nay Trung Quốc đã phát triển một lực lượng tin tặc cực lớn và cực mạnh. Họ vẫn thường xuyên tấn công vào hệ thống mạng liên quan đến quốc phòng của nhiều nước, kể cả Mỹ, Úc và các nước lớn ở châu Âu. Việt Nam có đủ sức chống cự lại họ?
03 Tháng Mười Một 2010(Xem: 9115)
Quả dài lòng thòng với hình dáng như tinh hoàn dê dực nên có tên Cà dái dê. Gọi tên cà tím là không chính xác vì một vài loại cà khác cũng màu tím. Hơn nữa Cà dái dê có hai loài: quả xanh ánh tím và quả tím.
26 Tháng Mười 2010(Xem: 9590)
Xe là nhiên liệu với xăng, và giá của xe dự kiến sẽ được khoảng $ 200.000. Các chuyến hàng đầu tiên sẽ được vào năm 2011
21 Tháng Mười 2010(Xem: 10175)
Khoảng 15.000 người đã đổ về tỉnh British Columbia của Canada để chứng kiến một trong những hiện tượng bí ẩn của tự nhiên: cuộc di cư khổng lồ của cá hồi đỏ, được cho là lớn nhất trong 1 thế kỷ trở lại đây
21 Tháng Mười 2010(Xem: 9130)
Máy bay máy bay tàng hình thế hệ mới "F-35 Tia chớp II" (F-35 Lightning II) hiện đang được Mỹ tập trung chế tạo. Kinh phí chế tạo: 1 tỷ USD/tháng. Theo tin từ Lầu Năm Góc, chiếc máy bay chiến đấu đa năng thế hệ mới "F-35 Tia chớp II" đầu tiên đã hoàn tất., "F-35 Tia chớp II" sẽ thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên trong tháng 12 này.