2:06 CH
Thứ Hai
6
Tháng Bảy
2020

Võ rừng - Hoàng duy Liệu

18 Tháng Năm 201212:00 SA(Xem: 11309)

Võ rừng
 

vorung-large-contentĐại đa số chúng ta, ngoài việc ra đi từ miền Nam Việt Nam đều có cùng có chung một mẫu số khác. Đó là cái căn bản đạo lý thánh hiền mà hầu như toàn thể chúng ta đã được dạy dổ và từ trong gia đình và trường học cũng như ngoài xã hội thời đó .

Do đó chúng ta thường hay suy nghĩ và hành động dựa theo chiều hướng đó để rồi ngày càng thua thiệt, ngẩn ngơ tự hỏi tại sao? Không phải cái triết lý nhân sinh đạo đức Khổng Mạnh đó xấu dở hay sai trật chi, nguyên nhân chính yếu là chúng ta đã và còn đang áp dụng không đúng thời.

Ở vào thời đại internet này không còn có chuyện đúng sai xấu tốt hay trúng trật chi nữa hết. Cũng như chẳng còn có cái lẽ đương nhiên của tạo hóa khi mà con người đã đi tận nguyệt cầu, dời sông lấp biển hàng ngày. Nếu nhìn vào những sự kiện xảy ra trên thế giới trong nửa thế kỷ gần đây thì chúng ta sẽ thấy rỏ hơn. Trung Cộng ỷ giàu mạnh dân đông quân lính nhiều đang lấn áp chư quốc xung quanh, cố tình xử dụng chất độc hại trong tất cả các quá trình sản xuất để gia tăng lợi nhuận thì có bị chi đâu hay là ngày càng được thế gian trọng vọng? Bắc Hàn thì cứ tiếp tục cha truyền con nối mấy đời rồi chơi cái trò thô bỉ của một tên anh chị miệt vườn dùng hoả tiển nguyên tử thay dao cướp gạo mà lại được thế giới nể vì. Cái đám Khủng bố Trung Đông đánh bom giết hại bao người vô tội ngày càng được đưa gần đến dạ tiệc Nhà Trắng. Đạo đức và Nhân quả có còn không ? 

Thừ hỏi bây giờ nếu Trung Cộng xua quân đánh chiếm Việt Nam thì thế giới có nước nào cùng ta chống đở hay không? Lẽ dỉ nhiên là không có ai phải không? Kể cả cái anh chàng cảnh sát quốc tế Cờ Hoa.

Vậy thì sao cứ mất thì giờ bàn luận là Mỹ sẽ trở lại Biển Đông, Ấn Độ tham gia đào dầu này nọ Tại sao không cố gắng suy nghĩ và hành động theo một chiều hướng khác hợp thời thế và có hiệu quả hơn? Hãy dẹp bỏ cái tư tưởng xưa cũ nó đánh thì mình đở, đánh không lại thì mình chạy, mình la làng ...Ối làng nước ơi ! Nó ỷ mạnh ăn hiếp tui.

Đối với một địch thủ không tôn trọng luật lệ và quần chúng nằm im không muốn dính líu bất kể phải trái thì mình chỉ còn một cách chống đở là chơi vỏ rừng.

Thay vì mua sắm tàu bò để chiến đấu trên biển đảo hay là bắc phương thì Việt Nam nên dồn lực lượng tinh nhuệ vào phía Tây. Nếu Tàu cộng tràn xuống thì ta tràn qua...Miên, Lào....Thái Lan. Thế chiến sẽ xảy ra thì ai lổ nặng đây? Cái chiến lược nghe quái dị nhưng có nhiều hy vọng sống còn, tối thiểu thì quân mình còn ...trên mặt đất và đánh với một địch thủ dể ăn hơn. Chớ đừng lo chuyện bị thế giới càm ràm chửi rủa.

Thà nghe chửi thề bằng tiếng Việt còn hơn được cúng vái tiển đưa bằng liển đỏ chữ Hoa có pha chì.

 

Hoàng Duy Liệu

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
05 Tháng Sáu 2011(Xem: 10469)
Nếu được học một chút "nghề" vợ chồng, ít nhất là "bổn phận" thì đã không có những người chồng say rượu, vũ phu đánh đập vợ con, hoặc như người đàn ông ném bốn đứa con xuống sông ở trên, làm tan nát gia đình; không có những người vợ lẳng lơ, say mê cờ bạc, phá hoại gia cang.
30 Tháng Năm 2011(Xem: 19949)
Trước hết, hãy cùng nhau thừa nhận một điều: homeless không phải là một cái tội; homeless không phải là một tình trạng bất hợp pháp. Sẽ chẳng một ai bị bắt, bị truy tố, hay bị bỏ tù vì “tội homeless” cả. Là người không có nơi cư trú cố định
22 Tháng Năm 2011(Xem: 10171)
“Một trà, một rượu, một đàn bà. Ba cái lăng nhăng nó quấy ta. Chừa được thứ nào, hay thứ ấy. Họa chăng chừa rượu với chừa trà.”
16 Tháng Năm 2011(Xem: 10155)
Bà Nhu ra đi hưởng thọ 86 tuổi. Ông Kỳ vẫn còn khỏe mạnh nhưng năm nay cũng đã ngoài 80 tuổi. Một người là phụ nữ nổi tiếng của đệ nhất Cộng Hòa. Một người là nam tử mà vai trò hết sức ồn ào thời đệ nhị Cộng Hòa. Bây giờ viết về hai nhân vật danh tiếng nam và nữ, xem lại sự so sánh có phần khập khiễng
14 Tháng Năm 2011(Xem: 10222)
Không ai có được cuộc sống hoàn hảo cả sau những lần thất bại, bạn sẽ thấy mình trưởng thành hơn. Những người từng trải, dũng cảm và yêu cuộc sống sẽ học được cách xoa dịu vết thương nhanh hơn.
14 Tháng Tư 2011(Xem: 10375)
“mất gốc” là không giữ được bản chất, cái tốt đẹp vốn có của mình. Nếu những kinh nghiệm với người Việt Nam trên đây tôi đã chứng kiến trong cuộc đời được gọi là tốt đẹp, thì vâng, xin cho tôi mất gốc.
28 Tháng Ba 2011(Xem: 9383)
Đồng tiền Việt Kiều cũng là nguyên-nhân chủ-yếu của các tệ-nạn hối-lộ tham nhũng, mãi-dâm, trộm cướp, cờ bạc dẫn đến bất công áp bức, và dĩ-nhiên nạn-nhân vẫn là lương dân nghèo khó.
03 Tháng Ba 2011(Xem: 8333)
Tôi càng mong đợi nhiều hội đoàn sẽ để ý đến các công tác từ thiện cho chính các cộng đồng người Việt chúng ta trên đất Mỹ trong giai đoạn kinh tế khó khăn này
24 Tháng Hai 2011(Xem: 10125)
Câu “Tôi là người Việt Nam”, do đó, có nghĩa là tôi thuộc về Việt Nam, tôi vui nỗi vui của Việt Nam, buồn nỗi buồn của Việt Nam, tôi còn lưu luyến với quá khứ của Việt Nam và còn khắc khoải về tương lai của Việt Nam.
30 Tháng Mười Hai 2010(Xem: 11212)
"Quãng đời còn lại càng ngắn thì càng phải làm cho nó phong phú". Người già phải thay đổi quan niệm cũ kỹ đi, hãy chia tay với "ông sư khổ hạnh", hãy làm "con chim bay lượn".
03 Tháng Mười Hai 2010(Xem: 10235)
Những người may mắn được làm chủ một cái xe hơi đắt tiền làm gì nên tội, nhưng những kẻ có dã tâm, cầm trong tay cái chìa khóa để vạch nát lên thân xe người khác, là người mang tâm hồn đen tối, ganh tỵ của một con thú điên cuồng.
28 Tháng Mười Một 2010(Xem: 29092)
Ai cũng biết, không phải người Việt luôn luôn đi trễ, chỉ thường đi trễ đến nỗi nổi tiếng thế giới thôi, vì thế sau này tự người Việt mới đặt ra câu: “Không ăn đậu không phải Mễ, không đi trễ không phải Việt Nam”.
14 Tháng Mười Một 2010(Xem: 7915)
Bảng chỉ đường đất nước vẫn còn có thể chỉ trật đường. Xin dè dặt. Thận trọng và khôn ngoan để đừng thêm một lần nữa mắc mưu Cộng Sản lừa phỉnh.