9:56 CH
Chủ Nhật
2
Tháng Mười
2022

SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG - ĐỖ HỮU PHƯƠNG

12 Tháng Sáu 201212:00 SA(Xem: 13162)

SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG

 

  Sau biến cố 30-4-1975, hàng triệu người Việt Nam đã phải rời xa quê hương và sống rải rác khắp nơi trên thế giới. Mặc dầu thời gian đầu sống trên đất khách với đời sống kinh tế chưa được ổn định, nhưng vẫn tìm đến nhau để sinh hoạt hội hè, để chung vui và an ủi nhau trên phương diện tinh thần theo truyền thống tự nhiên của dân tộc Việt Nam. Rồi các hội đoàn Ái Hữu, Đồng Hương, Dân, Quân, Chính Trị được thành lập. Và rồi Liên Hội ra đời cùng với những Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia được thành hình trong những mục tiêu thật cao đẹp. Tất cả những hội đoàn có nhiều điểm chung trên phương diện sinh hoạt xã hội, văn hóa, duy trì truyền thống dân tộc, xây dựng cộng đồng trong tinh thần thân hữu, đoàn kết trong một nước dân chủ, tự do.

 Hội đoàn Chính Trị, Lực Lượng, Mặt Trận, Phong Trào, Tổ Chức Đảng Phái…một khi được thành lập thì họ đã có những đường lối sinh hoạt, tôn chỉ và mục đích riêng. Từ cơ cấu kiến trúc hình thành một hội đoàn cũng như nhân sự đã được xác định rỏ ràng. Mục đích của những hội đoàn nầy là đấu tranh chính trị, dùng sức mạnh cũng như uy tín của đoàn thể để áp lực đối phương thay đổi đường lối hoặc chính sách hay lật đổ những thế lực cầm quyền hiện tại để thiết lập một chính sách mới. Những hoạt động của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia khắp nơi tại hải ngoại là vai trò có tính cách trung dung, đa diện trên các lãnh vực xã hội, dân sinh, thân hữu bao gồm cả chính trị.

 Hội đoàn ái hữu thì không thấy có hội đoàn nào thực tế sinh hoạt chính trị. Ngay cả trong bản nội quy của hội ái hữu Biên Hòa California, trong chương I, điều 3 đã ghi rỏ: “ Không hoạt động chính trị ”. Như vậy chính trị là gì?. Theo giáo sư Nguyễn Văn Canh, cựu phó Khoa Trưởng trường đại học Luật Khoa Sài Gòn, cũng như cựu Nghị Sĩ Nguyễn Văn Ngãi có cùng một định nghiã giống nhau. CHÍNH là: đúng. TRỊ là : sửa đổi. Chính trị là đem điều đúng để sửa đổi những sai lầm. Hội đoàn ái hữu thì không có mục tiêu chính trị. Một hội đoàn đang hiện diện tại một Thành Phố, hay tại một Quốc Gia thì không thể tách rời khỏi những sinh hoạt của chính quyền nơi đó. Vì sống trong một xã hội cho nên hội đoàn cần liên lạc với chính quyền địa phương cũng như ngược lại. Một vị đại diện chính quyền, một vị đại diện hội đoàn đấu tranh chính trị, và tất cả đồng hương hiện diện là những vị khách quí. Họ có thể trình bày một vài quan điễm hoặc ý kiến có ích lợi cho cộng đồng, cho xã hội thì không thể gọi là đem chính trị đến hội đoàn hoặc cho là hội đoàn hoạt động chính trị. Trong điều lệ cuả bản Nội Quy Hội Ái Hữu Biên Hoà không chấp nhận hoạt động chính trị, nhưng cũng không có điều khoản nào cấm Hội nầy bầy tỏ thái độ chính trị khi cần thiết.

 Chúng ta hãy nhìn hình ảnh Đức Giáo Hoàng, một vị lãnh đạo tối cao của Thiên Chúa Giáo. Trước những đau thương, khổ ải từ những chính sách cai trị khắc nghiệt của một số Quốc Gia cai trị độc tài, hay những tranh chấp đổ máu tại các Quốc Gia Trung Đông mà Ngài phải trăn trở, lên tiếng khuyến cáo hay can thiệp…v. v. Hành động của Ngài tất nhiên cũng không thoát ra ngoài lãnh vực “chính trị” mặc dù được xuất phát từ tình yêu nhân bản. Với những người Việt lưu vong, là những người có đầy đủ tim óc và tình cảm, không một ai muốn rời bỏ quê hương nhưng vì hai chữ Tự Do. Như vậy sự ra đi của chúng ta đã mang nặng ý nghiã “chính trị”.

 Người gánh vác việc cộng đồng cũng gặp nhiều khó khăn. Những người đến với sinh hoạt cộng đồng là những người tự nguyện làm việc, không thù lao, và đôi khi còn phải chi phí bằng chính tiền của mình cho công việc. Phải có sự thông cảm chung giửa những người cùng cộng tác, đoàn kết, thiện tâm, thiện chí, hy sinh cùng làm việc cho Hội để đạt được mục đích mà tất cả những người cùng gánh vác mong muốn. Đứng trước những khó khăn sẳn có của người dấn thân phục vụ cộng đồng, người dấn thân cần cố gắng nhiều hơn nửa để san bằng mọi khó khăn dị biệt. Công tác phục vụ nào mà không khó khăn. Giai đoạn bắt đầu công việc bao giờ cũng là giai đoạn khó khăn. Điều đó đúng, nhưng trong hoàn cảnh chúng ta đang sống, duy trì và phát triển một tổ chức có thể còn khó hơn là giai đoạn đầu. Chúng ta đã có quá nghiều nghi kỵ, phân hoá bởi một chuỗi dài năm tháng chiến tranh, bởi chết chóc, hận thù, bất công, bởi những sự lừa bịp và ra đi với tâm tư mang nặng một quá khứ đầy u uất. Vì vậy, chúng ta không lấy làm lạ khi chúng ta nghe những câu: Hội làm được những gì?. Tại sao làm như vậy?. Sao không làm như thế nầy?. Và gán ghép cho họ với những người mà chính mình không thích, hoặc thể chế mà mình không chấp nhận…v.v. Người phát kẹo cho không thường ở góc đường vào mỗi buổi sáng, nhưng một sáng nọ vì bận không thể phát được, vẫn bị người qua đường trách mắng. Điều quan trọng là chính những người đứng ra gánh vác cộng đồng phải thật tâm phục vụ, thiện tâm để cảm hoá, để đắc nhân tâm, để tạo cho những người cùng chung con đường phục vụ thấy việc làm của mình là đúng, đáng vinh danh, đáng noi gương.

 Người biết lãnh đạo là người biết người, biết mình; biết mình còn thích hợp trước vai trò xây dựng tập thể hay không?. Biết mình khi nào cần phải hy sinh lui vào bóng tối, không ham lợi, không tham danh mà chịu làm viên gạch lót đường cho người khác tiến lên mới đúng là biết mình. Biết người là biết khả năng thu hút và sự hy sinh của họ, biết họ có khả năng gánh vác công việc chung một cách hữu hiệu hơn mình. Có như thế thì công việc xây dựng hội đoàn, phục vụ cộng đồng mới phát triển mạnh.

 Về phiá đồng hương, chúng ta phải làm gì?. Chúng ta phải hăng hái đóng góp vào những sinh hoạt của hội đoàn, cộng đồng chung. Được sự đóng góp của đồng hương, được sự hổ trợ, góp sức của đồng hương hội đoàn chúng ta ngày càng lớn mạnh và công việc phục vụ cộng đồng được tốt đẹp và hữu hiệu hơn. Chúng ta nối vòng tay lớn, qui tụ tất cả đồng hương Biên Hoà hiện đang sống khắp nơi trên thế giới. Có như vậy, chúng ta sẽ gặp được nhiều bạn bè, thân nhân, đồng hương tỏ lòng quí mến, thương nhớ nhau. Hội chúng ta phát triển lớn, có uy tín, chúng ta sẽ có tiếng nói chung mạnh mẽ để có thể yêu cầu được sự hổ trợ từ phiá Chính Quyền cũng như quần chúng hay những đoàn thểkhác. Có như vậy, chúng ta sẽ có đủ phương tiện để thực hiện những mục tiêu mà Nội quy đã ấn định, những lợi ích thiết thực đến đồng hương Biên Hoà của chúng ta và những mục tiêu tốt đẹp khác cho con cháu chúng ta.

 Đứng nhìn để đã phá là điều không nên; đứng ngoài để phê bình là điều cần thiết, nhưng chưa đủ. Đứng ngoài để ủng hộ là điều đáng mừng, nhưng cũng chưa đủ!. Phải tham gia gánh vác, chia xẻ trách nhiệm chung mới thật là đầy đủ.

 

ĐỖ HỮU PHƯƠNG

 April 02-2007.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
10 Tháng Hai 2013(Xem: 7762)
38 năm sau ngày “THẮNG CUỘC”. Và ai mà biết được rằng sau 38 năm nữa, liệu người Việt trên quê mình có còn được phép nói tiếng Việt nữa hay không?
06 Tháng Giêng 2013(Xem: 7997)
Điều đáng ngạc nhiên là không chỉ Đảng cầm quyền thù ghét những thứ như “Bên thắng cuộc” mà ngay cả một số người chống Đảng này ở bên ngoài Việt Nam cũng tỏ ra thù ghét nó
03 Tháng Giêng 2013(Xem: 8073)
"Thử hỏi : mất nước mà không đau, mất nước mà không nhục, thì chúng ta có còn xứng đáng là người Việt Nam nữa hay không ?"
16 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 13751)
Đức thế Tôn rời bỏ Cung vàng điện ngoc...tầm đạo; nhưng ở thế kỷ 21 nầy, các SƯ với lòng DỤC & THAM muốn xây chùa thiệt lớn !!!!
10 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 9707)
Bạn chỉ cần sống trong vui vẻ, đó là Thiền. Sống trong bản tính bên trong riêng nhất, và hãy là bản thân mình, bản tính đích thực. Và người sống trong vui vẻ thì sống một cách tự nhiên trong tình yêu.
18 Tháng Mười Một 2012(Xem: 10279)
Con người sinh ra với hai bàn tay trắng nên thành công hay thất bại rồi cũng ra đi với hai bàn tay trắng, vậy thì sá gì với được mất, có không?
30 Tháng Mười 2012(Xem: 24532)
Người không có Nhân thì sẽ thành kẻ độc ác. Người không có Nghĩa thì sẽ thành kẻ bội bạc.
29 Tháng Mười 2012(Xem: 12623)
Và đó cũng là lý do, mà tôi đã bỏ ý định trở lại quê hương Việt Nam sau khi học hành xong ở Mỹ, như kế hoạch của tôi ngày ra đi!
12 Tháng Mười 2012(Xem: 10604)
Hy vọng đến đây, bạn có thể nở một nụ cười. Thêm một điều chứng minh rằng bạn đang hạnh phúc. Rồi ra bạn sẽ thấy được niềm hạnh phúc của mình
01 Tháng Mười 2012(Xem: 11346)
Cán bộ đảng viên lớn và các đại gia ăn theo của TC và VC làm đủ cách, đủ kiểu để tẩu tán hai của quí trong đời theo truyền thống Trung Hoa ”nhứt con, nhì của” ra các siêu cường để cất dấu hầu có nơi hạ cánh an toàn
30 Tháng Chín 2012(Xem: 12284)
Có thể khúc nhạc quân hành ấy được bắt đầu nhưng khi đến nốt cuối của bản nhạc, chắc chắn sẽ là nốt nhạc mới của một điệp khúc mới, để thế hệ đi sau cùng sánh vai tiếp bước.
30 Tháng Chín 2012(Xem: 11148)
Cuối cùng thì thật sự chúng ta chưa rời khỏi quê hương Việt Nam. Lòng chúng ta lúc nào cũng hướng về quê hương. Và chúng ta cũng chưa bao giờ bị quê hương ruồng bỏ.
25 Tháng Chín 2012(Xem: 11893)
Lâu nay rất nhiều hội đoàn né tránh lên án bọn Việt gian ác Cs , có lẽ núp dưới bình phong " không hoạt động chính trị" , nhưng thực chất là những người hèn, cầu an...
24 Tháng Chín 2012(Xem: 11303)
Một người Việt về thăm lại quê hương, nơi họ đã từ bỏ tất cả để ra đi, lúc đặt chân trở lại nước Mỹ, cho rằng tâm hồn lại cảm thấy an toàn, nhẹ nhàng hơn như lúc về nhà.
20 Tháng Chín 2012(Xem: 11477)
Khi già, thời gian mới là thực sự của mình, vì không còn phải chạy ngược chạy xuôi kiếm sống nữa. Không còn bị bó buộc bởi trách nhiệm bổn phận. Có thể ngồi mơ mộng hàng giờ trên ghế đá công viên
09 Tháng Chín 2012(Xem: 21344)
Điểm duy nhất chúng ta hoàn toàn khác biệt với họ là chúng ta không có khái niệm về “người Tàu Quốc gia” và “người Tàu Cộng sản” dù rằng nước ta có hoàn cảnh chẳng khác họ bao nhiêu. Chúng ta chỉ có một tổ quốc Trung Hoa vĩ đại và đó chính là niềm tự hào của dân tộc chúng ta .
06 Tháng Chín 2012(Xem: 12027)
Vì những tên cướp của bình thường còn bị pháp luật xét xử trừng trị, nhưng trong khi đó những tên cướp của là những hạng người mặc áo Cà sa và đầu trọc vẫn được ung dung tự tại, đi đến đâu vẫn được bá tánh đạo hữu Phật tử quỳ lạy cúng dường tiền bạc vật chất, xe thì đi xe BMW, Mercede, y áo bảnh bao, chỗ ở tốt đẹp, còn xưng hô cực kỳ cung kính. . .
04 Tháng Chín 2012(Xem: 11015)
Những điện thư của tôi gởi cho con phân tách tình hình chính trị không bị con phản đối, chỉ trích hay độc đoán nữa. Có lẽ nó đã tự tìm hiểu ra sự thực.
20 Tháng Tám 2012(Xem: 11214)
Mặt phải, chúng ta ra rả trên báo mỗi ngày là “Mỹ đã đến biển Đông”, “bà Hillary dọa TQ không nên gây hấn”,.. để mong lòng dân yên ổn. Mặt trái, chúng ta tổ chức ngày hội gặp gỡ những lớp cán bộ đã từng được Tàu đào tạo để cám ơn họ đã “dạy dỗ” cả đám chóp bu việt nam. “Đĩ” chưa từng thấy! Chưa có cái chính quyền nào mà “đĩ” như chính quyền việt nam hiện tại
17 Tháng Tám 2012(Xem: 11810)
Người dân cảm thấy bị bơ vơ đơn độc giữa cuộc đời. Một nhà nước yếu kém, bất lực và vô trách nhiệm như vậy mà sao vẫn tồn tại lâu vậy nhỉ? Đây có lẽ là nỗi bất an lớn nhất mà người dân phải mang nặng trong lòng.
12 Tháng Tám 2012(Xem: 11443)
Đây không phải là chuyện “bầu phải thương bí vì chung một giàn,” đây là chuyện bầu phải thương bầu, tuy khác giàn với nhau, nhưng mà, chúng lại cùng một giống!
08 Tháng Tám 2012(Xem: 14511)
Nhiều việc có cả mặt tốt lẫn mặt xấu, nhưng nếu biết nhìn mặt tốt, có lẽ chúng ta sẽ sống hạnh phúc hơn, tội gì phải làm ngược lại? Những buồn khổ, lo âu, bất hạnh nhiều khi đến bất chợt như cơn mưa và ai cũng gặp phải. Dù sao trời cũng đã mưa và chúng ta cũng phải lái «chuyến xe cuộc đời»....
01 Tháng Tám 2012(Xem: 13154)
Người Việt rộng rãi, tốt bụng nên ngay cả quý ông vô gia cư vẫn thường chọn các khu phố Việt để trương bảng “need help!” lên. Một bà người Mỹ da trắng lại đánh đúng vào tâm lý “đồng hương”
26 Tháng Bảy 2012(Xem: 13011)
những kẻ sẵn sàng vùi dập lòng yêu nước chính đáng của người dân. Chúng thản nhiên đạp vào mặt người dân giữa ban ngày, giữa hàng chục, hàng trăm ống kính camera của các phóng viên trong và ngoài nước khi họ biểu tỏ lòng yêu nước
29 Tháng Sáu 2012(Xem: 53909)
Nói xấu người vắng mặt là một thói quen của rất nhiều người, đàn bà cũng như đàn ông.. Ai chưa từng nói xấu, nói lén người khác thì hãy ném hòn đá đầu tiên đi.
29 Tháng Sáu 2012(Xem: 12331)
Nếu trên khuôn mặt bạn lúc nào cũng nở một nụ cười tươi tắn, bạn luôn cảm thấy lạc quan yêu đời, thì bạn là người vô cùng hạnh phúc bởi trên thế giới có rất nhiều người muốn lạc quan như bạn mà cũng không được.
20 Tháng Sáu 2012(Xem: 13303)
Chúng tôi chỉ là một giai-đoạn chuyển-tiếp, một thế-hệ bị mất mát, bị hy-sinh để dân-tộc di-dân chúng tôi có thể lật qua một trang sử mới. Để đời sau, con cháu chúng tôi có hy-vọng thành-công trên đất người, đi tiếp con đường mà chúng tôi đã không đi hết
04 Tháng Sáu 2012(Xem: 16382)
Tha thứ cho những dối gian mà người khác dành cho tôi...những gì xấu xa nhất mà người khác đã nghĩ về tôi...những ai làm tôi khóc, đau lòng và rạn vỡ.
03 Tháng Sáu 2012(Xem: 12612)
Đừng nhìn vào những hiện tượng tiêu cực của một thiểu số mà kết luận sai về bản chất của dân tộc. Hãy nhìn vào đa số tích cực để hãnh diện về lòng yêu nước của người Việt và giữ vững niềm tin vào thế tất thắng của toàn dân.
30 Tháng Năm 2012(Xem: 16363)
Quân cán chính VNCH đã cùng nhau vì dân chiến đấu vì nước hy sinh ở nước nhà. Quân dân cán chính VNCH đã cùng tù đày CS. Quân cán chính VNCH không giải ngũ đã cùng nhau tranh đấu liên tục cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN khi ra hải ngoại. Tại sao quân dân cán chính VNCH không được cùng an nghĩ ngàn thu với nhau?
29 Tháng Năm 2012(Xem: 12110)
Đó là những bước đầu tiến tới tự do dân chủ. Đó là hướng đi các dân tộc phải chọn, để chấm dứt chế độ chuyên chế. Có như vậy các thế hệ người Việt Nam cũng như người Trung Hoa mai sau mới tập được thói quen sống trong danh dự và tinh thần trách nhiệm.
28 Tháng Năm 2012(Xem: 14066)
Buông bỏ tâm rỗng lặng và từ bi để có sự bình an và hạnh phúc, thì mọi bình an và hạnh phúc mà bạn đang có chỉ là sự trá hình của những con sâu ngứa. Chính những con sâu ngứa từ trong nhụy bánh ấy sinh ra!
22 Tháng Năm 2012(Xem: 14054)
Chúng ta thua vì chúng ta sống có đạo lý, ngay thẳng. Chúng ta cứ hô hào “Đem đại nghĩa để thắng hung tàn, lấy chí nhân mà thay cường bạo,” nhưng rút cuộc hung tàn, cường bạo đè bẹp chuyện đại nghĩa, chí nhân. Dương Thu Hương đã từng cho rằng: “Chế độ chiến thắng cuộc chiến chẳng qua chỉ là một thể chế man rợ!”
18 Tháng Năm 2012(Xem: 13856)
Thế chiến sẽ xảy ra thì ai lổ nặng đây? Cái chiến lược nghe quái dị nhưng có nhiều hy vọng sống còn, tối thiểu thì quân mình còn ...trên mặt đất và đánh với một địch thủ dể ăn hơn. Chớ đừng lo chuyện bị thế giới càm ràm chửi rủa.
05 Tháng Năm 2012(Xem: 13425)
Viết đến đây, tôi cảm khái ngước mặt lên trời mà than rằng: “Lịch sử ơi, sao ngươi chơi trò trớ trêu và cay đắng quá vậy. Ta đi chống chế độ cũ đàn áp nhân dân, nay ta lại gặp cảnh cũ như là trong cơn ác mộng!”
02 Tháng Năm 2012(Xem: 13751)
Tình và lý như chuyện những đứa con bất hiếu, bỏ bê cha mẹ, không xã hội nào lấy luật pháp, lý lẽ ra mà trừng phạt, cũng không thể dùng xe bắt chó mà xử lý, nhưng về tình nghĩa, đạo lý, dư luận có quyền lên án hay không? --
29 Tháng Tư 2012(Xem: 27430)
Chỉ có chế độ đa đảng và sự đoàn kết của người Việt trong và ngoài nước thì mới có đủ sức mạnh để bảo vệ chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Thiếu một trong 2 yếu tố này, nguy cơ mất nước của Việt Nam rất là gần kề./.
26 Tháng Tư 2012(Xem: 13885)
Các Diễn Đàn, nhất là những Diễn Đàn ái hữu, biện minh rằng bàn đến tình hình chính trị, thời cuộc tại Việt Nam, sẽ gây tai họa cho người còn lại trong nước. Lý luận “hù dọa” này được khai thác triệt để.Đây là sự nối giáo tiếp tay cho việt cộng để giúp chúng bưng bít những sự thật cần phơi bày cho người trong nước hiểu rõ về tình hình nước nhà hiện tại.
17 Tháng Tư 2012(Xem: 13237)
Thế Giới Bị Quên Lãng. Nhiếp ảnh không thể làm thay đổi thế giới, nhưng có thể làm chúng ta thay đổi cách suy nghĩ và chạm đến trái tim chúng ta. Đó là lý do vì sao tôi là một nhiếp ảnh gia... để lên tiếng cho những người sống trong im lặng...
13 Tháng Tư 2012(Xem: 14455)
Chỉ trong vòng 20 năm trở lại đây, khi gia đình tương đối ổn định và sau khi bắt đầu bước vào con đường tranh đấu cho Việt Nam qua ngã môi trường, tôi mới thực sự cảm thấy buồn. Và mỗi năm nỗi buồn đo càng se sắc hơn, ngậm ngùi hơn.
12 Tháng Tư 2012(Xem: 12581)
Trong những giây phút của tuyệt vọng, tôi tự nhắc mình là trong lịch sử, sự thật và tình yêu luôn luôn chiến thắng. Có rất nhiều bạo chúa và sát nhân tin là họ không bao giờ bị thất bại, nhưng cuối cùng họ vẫn bị tiêu diệt. Chúng ta phải luôn luôn nhớ điều đó !!!".
19 Tháng Ba 2012(Xem: 14283)
Mỗi gia đình có mỗi hoàn cảnh riêng, mỗi nếp sống riêng, mỗi một chuỗi kinh nghiệm riêng, đèn nhà ai, nấy rạng, nên chúng tôi cảm thấy áy náy khi giãi bày nếp riêng tư của mình.
04 Tháng Ba 2012(Xem: 31040)
Nhà tôi treo một “lốc” lịch to nơi phòng khách, mỗi sáng thức dậy, tôi gỡ một tờ quăng đi… Khi ló tờ mới, tôi xem kỹ câu danh ngôn nếu có, coi đấy như lời dạy dỗ đầu ngày của các bậc tiền bối ! Không biết ai sao, riêng tôi thấy tâm đắc việc này lắm !
29 Tháng Hai 2012(Xem: 13689)
Cộng đồng người Việt ở hải ngoại đông nhất hiện đang ở nước Mỹ, đương nhiên số người sử dụng không ít, nhưng trên net, chỉ thấy quanh quẩn một số người “nổi tiếng,” “quen tên,” “nhẵn mặt,” mỗi ngày thường “tống” lên net những thứ rác rưởi dơ bẩn khiến cho người có lòng liêm sỉ cảm thấy hổ thẹn chung cho danh từ đồng hương, đồng bào cho đến đồng môn, đồng ngũ..
24 Tháng Hai 2012(Xem: 13995)
Những thành phần ngồi trong bóng tối, âm mưu áp đảo cộng đồng, lớn tiếng vỗ ngực tự cho mình là cai thầu chống cộng… xin nghĩ đến tiền đồ dân tộc và tương lai đất nước bằng cách hãy tạm quên cái tôi bé nhỏ, cái xấu xa riêng tư của mình để đứng vào hàng ngũ với những người biết đặt quyền lợi Quốc Gia Dân Tộc lên trên tất cả.
22 Tháng Hai 2012(Xem: 21846)
Hiểu tường tận thế rồi, trên đường tu chúng ta mới khỏi lầm lẫn. Tôi thấy đa số người tu đều quí thân như vàng ngọc, rất quan trọng lời khen tiếng chê, cho nên phiền não dẫy đầy. Đó là vì không thấu triệt được lý đạo, cứ ngỡ mình tụng kinh gõ mõ thế là tu tốt rồi. Đâu phải ăn chay là giải thoát, đâu phải tụng kinh nhiều là giải thoát mà phải thấu đáo được lời Phật dạy, sống đúng như vậy mới giải thoát sanh tử được.
19 Tháng Hai 2012(Xem: 41832)
"SINH - LÃO - BỆNH - TỬ"là quy luật ở đời, không chống lại được. Khi thần chết gọi thì thanh thản mà đi. Cốt sao sống ngay thẳng không hổ thẹn với lương tâm và cuối cùng đặt cho mình dấu chấm hết thật TRÒN.
14 Tháng Hai 2012(Xem: 14414)
Không khinh dân sao dân bị bợp tai đá đít, bị lôi đi như con chó, bị đạp vào mặt, bị đánh chết vô tội vạ, nói chung là bị tước đoạt hết quyền làm người. Phóng viên RFA đã ghi nhận lời một người trong nước, ông Lê Duy Bắc: “Bây giờ nhà cầm quyền họ thích đâm, thích chém, thích giết ai thì họ giết. Người dân trong tay không tấc sắt thì làm gì được”.
07 Tháng Hai 2012(Xem: 14942)
Năm ba chú tiểu đồng lếch thếch Tiêu dao nơi cùng cốc thâm sơn Nào thơ nào rượu nào địch nào đờn Đồ thích chí chất đầy trong một túi…
06 Tháng Hai 2012(Xem: 14746)
Làm sao người Việt không phẩn uất, không phẩn nộ khi những người thống trị nhân dân VN là CS Hà nội là chế độ đã ký vào Hiến chương LHQ, thừa nhận bản Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền, thành viên không thường trực Hội Đồng Bảo an mà hành động chống lại nhân quyền.