7:00 CH
Chủ Nhật
5
Tháng Mười Hai
2021

TÂM SỰ - XUÂN SANG

06 Tháng Mười Hai 201112:00 SA(Xem: 6488)

Đây là tiết mục mới của Hạnh 'CÀ PHÊ CẦU MÁT" của aihuubienhoa.com ,nhờ đó bạn bè NQ mới tìm lại được nhau.Mời các bạn vào đọc để cảm nhận tình cảm bạn bè.Phước,Kiến,Trọng...cũng là bạn của Hạnh,Luận,Sơn...Tình thân.Đỗ công Luận.

 

...keke...,vậy là mầy đã nhận ra tao rồi hả? Mầy ở nước ngoài mấy chục năm mà tiếng Việt còn viết đúng văn phạm dữ.không error chút nào..tao nể thiệt đó. Nói về kỷ niệm với bạn bè,tánh tao mầy biết lúc ấy, rất ít nói, nội tâm, nhưng mọi chuyện tao đều cất kỷ trong lòng. Mấy chục năm tao không quên.

Mầy biết, mấy tấm hình thằng Ng.hiền Nhi (chết 2 năm) và Lê tấn Tài tặng tao lúc đệ thất 3 (lúc ngồi kế bên)tới bây giờ tao vẫn còn giữ, tao gửi mầy coi chơi.

Còn mầy nói tao già rồi đâu còn chích được nữa? Trời ơi tao chích siêu lắm đó nhe.Chích bằng kim sắt 20cc chứ đâu phải bằng kim "One size fits all đâu" mà không nổi!!!hihi . Nói vậy chớ nghề dạy nghề. Mầy cũng biết lúc trước tao học Thủy Lâm (ba Hộ) đâu có biết gì về thú y đâu! Nhưng thời thế tạo anh hùng. Lúc đó từ Cần thơ về Bình Dương trùng năm đói 1978 nên bí quá tao ra nghề chích heo (lúc đó phong trào chăn nuôi ở đây rầm rộ lắm). Dân địa phương nghe nói tao có học NLS chớ đâu có biết học ban nào! hihi thế là chích búa xua, rồi lấy tài liệu nghiên cứu thêm. Có lúc tao "trùm" cả 1 khu vực rộng lớn .Sau đó Chi cuc Thú y tỉnh gom tất mấy thằng "thú y lụi" đi học 1 khóa cấp tốc hợp thức hóa. Bây giờ tao trở thành thú y chính thức ở địa phương, hết "lụi" rồi.hihi. Nói chung, cuộc đời tao cũng 3 chìm,7 nổi lắm. Sau 1975 tao làm qua mấy cơ quan lận. Mầy biết, tánh tao không chịu nịnh bợ nên bỏ chỗ nầy làm chỗ khác rồi về....làm dân luôn.hihi

Thôi tâm sự ít dòng với mầy, hẹn thư sau nhé. Cám ơn mầy v/v em Tím . Hay lắm !

Xuân Sang

HDL: Chưa hết đâu thằng bạn chích heo, còn phần 2 lâm ly giống y cải lương, mầy chịu hối lộ tao sẽ cho hai vợ chồng mầy nghe tiếp để đêm nằm nghe heo khóc hi hi…

ĐCL:Nghĩ lại Nguyễn hữu Hạnh nhờ rảnh rổi nên có nhiều sáng kiến mở thêm trang mục mới để kết nối bạn bè. Mục nầy cũng mở hàng với bài của ông thầy chích dạo Lê xuân Sang. Xin tiếp sức với Hạnh gửi đến bạn bè.Bạn nào có trong Đồng hương group BH thì nhận lần nữa cũng không sao. Luận Chợ đồn.

HMC: TỤI BAY VĂN HAY CHỮ TỐT, CÒN TAO VĂN Ẹ CHỮ DỐT NÊN TAO ĐƯỢC MIỄN VIẾT, CHỈ VIỆC CHỜ TỤI BAY VIẾT CHO NHAU Ở “CÀ PHÊ CẦU MÁT” RỒI Cho TAO XEM LÀ OK RỒI PHẢI KHÔNG. KHI NÀO GẶP NHAU CHỬI THỀ NGHE MỚI ĐÃ HÉ. 

ChieuHoangMinh

 

HDL: Cám ơn thi sĩ Trầm Vân đã mang vào cà phê Cầu Mát một bản tình thơ hay hợp tình hợp cảnh.

Mong bạn tiếp tiếp tuc cho nghe những vần thơ ngoan.
Thân mến
Hoàng Duy Liệu

blank

Tuyết Linda:Thầy Trầm Vân đã lớn tuổi, trước dạy Petrus Ký, đang ở bên SG ,

đáng lẽ tụi mình phải kêu bằng thầy. 
Tui cũng dở tiếng Việt, vì tui nghỉ học sớm, dở tệ về dấu hỏi - ngã... nhiều khi tui phải lật tự điển ra coi bài mình viết có đúng không?

Mà anh chị Quang bao nhiêu tuổi vậy? , tui hỏi là vì hôm trước Đỗ công Luận viết bài gửi cho NQ - hội BH , nghe nói ĐCL đang ở Chợ Đồn, tui hỏi anh Luận biết Bé (Nhỏ) hong? ĐCL nói "chị Bé (Nhỏ) là chị của tui".

Bé (Nhỏ) học chung ví tui thời trung học (TTX) , như vậy thì tui đâu có kêu ĐCL bằng anh được, hì hì hì ... ĐCL phải kêu tui bằng chị,

ha ha ha

Cám ơn Hạnh nhiều nhen,

đọc bài bạn bè học thời với Hạnh nói kêu Hạnh bằng anh, vì anh anh Hạnh đang làm lớn trong hội BH,

làm chị ngồi cười 1 mình, anh bạn của Hạnh tếu thật.... hay ,

Thưa chị Tuyết Linda,
Ủa , không phải anh Hạnh đang làm lớn hay sao? Nếu thế thì ảnh đang làm bé cho ai?
Hỏng lẻ em Tím? blank
Hèn chi mà có cái xe lam chiếng trống lúng tùng xèng đang chạy khắp BH quảng cáo chuyện tình em Tím phần 2.
Tui hỏng biết !
Hoàng Duy Liệu
Xin cà phê Cầu Mát cho nghe bản nhạc Nhắm mắt thấy hai đùi tím ngắt của ai đó.

 

 

 

 


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Giêng 2012(Xem: 6222)
ông thầy chạy đã về nhưng vẫn còn mơ màng chút gỉ là lạ. Thế nào cũng bị hỏi thăm tính tình vì MỘT THỜI LÝ LẮC
16 Tháng Giêng 2012(Xem: 6431)
Thời gian sẽ không dừng lại ở đây, tình bạn bè sẽ miên, dù cách xa đôi bờ đại dương.Tiếng gọi từ những những tình cảm thân thương với những mái tóc đã bạc màu ...
11 Tháng Giêng 2012(Xem: 6374)
Người buồn khóc ánh chiều tan Ta buồn ta ngắm mở nàng qua sông
10 Tháng Giêng 2012(Xem: 21126)
Ngựa hoang muốn về tắm sông, nhẫn nhục. Dòng song mơ màng chết trong thơm ngọt! Trong cuộc sống có lúc cảm thấy đau khổ tột cùng, rồi hắn đắc ý với câu nói của vua Lia trong tác phẩm của văn hào Shakespear :- "khi con người ta đau khổ đến cùng cực là lúc ta sung sướng nhất !
08 Tháng Giêng 2012(Xem: 8289)
Nghe ngoài hiên gió thì thầm Trăng như thổn thức khi nằm bên mây Nhấp vài giọt đã muốn say Ấm nồng hơi thở, ngất ngây men ngà
08 Tháng Giêng 2012(Xem: 6013)
Bà con nên nhớ khi sử dụng cái WC loại này ở Sài Gòn là phải có ai đó đứng ở bên ngoài canh chừng dùm
07 Tháng Giêng 2012(Xem: 7090)
Trường Minh Tân mến bên bờ Đồng Nai Xa mờ Châu Thới ngang lưng trời Nhìn trời chiều mưa bay lác đác Lòng còn bâng khuâng…
03 Tháng Giêng 2012(Xem: 6486)
Tản mạn đầu năm nơi quê cũ với những hương vị quê hương "Không biết tại tui già rồi sinh tật để bị người ta kêu rêu là già dê, già dịch, già cà chớn hay là già lựu đạn này nọ, khá lắm thì cũng chỉ đến cái mức già chịu chơi là cùng"
01 Tháng Giêng 2012(Xem: 7314)
đất nước tôi, quê hương tôi với những cảnh đời rong rêu... Biết đến bao giờ.... và chúng ta đang ở năm 2012
01 Tháng Giêng 2012(Xem: 7171)
Tôi nghĩ rằng thầy cô và bè bạn chúng ta nơi phương trời xa, cũng như những bè bạn không có thời gian tham dự họp mặt NQ cuối năm, đang nóng lòng chờ đợi bài tường thuật buổi họp mặt, vì vậy tôi cố gắng hoàn chỉnh sớm nhất bài viết, dù bề bộn công việc cuối năm. Hy vọng bài viết sẽ được các bạn chuyển tải đến thầy cô, bạn bè nhanh chóng để ấm lòng những ngày Tết cận kề. Trân quý.
30 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 7369)
Nếu ai chưa một lần về thăm lại Sài Gòn, sẽ không biết đâu là hình bóng cũ
26 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 6301)
Hôm nay là ngày đầu tiên của năm Tân Mão.Tết Nguyên Đán. Hơn 6h sáng, cái xóm lao động quanh nhà mình lại tĩnh lặng lạ thường. Thường ngày,3h sáng, chị Bảy đã đưa cái xe đẩy lộc cộc ra chợ bán bún riêu cho người lao động.Hơn 5h, đã nghe tiếng xe máy của các cháu thanh niên công nhân đi làm việc sớm.
23 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 6612)
Buổi sáng đứng lặng mình tôi Lá vàng ngập rơi trên lối Một ngày qua..từng ngày qua Tôi sống từng giờ hấp hối !
20 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 7241)
Còn cha còn mẹ như tiên...Tôi bùi ngùi chia tay bạn bè để về lại gia đình sau một ngày bận rộn. Những cái bắt tay từ giả. Hẹn ngày gặp lại.Có thể là lần nữa với bạn và lần đầu với bạn bè khác. Chuông đồng hồ ngân nga gõ 8 nhịp như những tiếng thở dài. Một ngày vui qua mau.
19 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 6798)
Lần đầu tiên tiếng hát Thanh Thúy đến với công chúng Sài Gòn là ở phòng trà Việt Long của Đức Quỳnh vào cuối năm 1959. Với chất giọng trầm ấm, hơi khàn và lối phát âm, nhả chữ rất riêng, giọng ca của Thanh Thúy mang nỗi buồn man mác, nghẹn ngào nức nở
19 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 6718)
Về vấn đề này thì tui thua xa lủ em út trong nhà. Hỏng phải là tui yếu kém, xấu dở hay dài ngắn chi mà chỉ vì tui là người đàng hoàng bỏ cả quảng đời trai trẻ tuổi thanh xuân đi giang hồ lo chuyện " nước nôi " nên người ta không biết tui ở đâu mà đến " lấy ".
18 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 7211)
Chiều qua Sông Phố một mình Đồng Nai gợn sóng hoặc huyền mắt ai Mây ôm tóc xỏa ngày bay Tàu qua cầu sắt lung lay nhịp sầu
12 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 7150)
Quay về tổ ấm hôm nay. Bốn mươi năm những tháng ngày hư hao. Bạn bè sẽ gặp lại nhau. Tròn như trái đất bay vào thinh không.
07 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 6592)
Tình anh vẫn thắt eo lưng Vẫn em tà áo thủy chung lượn lờ Tiếng cười lộng lẫy vần thơ Cơn mưa tháng bảy vỗ bờ chiêm bao
07 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 39175)
Trước bao biến cố đa đoan. Giữ tâm bình tỉnh chớ hoang mang lòng. Thứ tha lầm lỗi hồn trong. Tìm người bạn tốt xoay vòng mến yêu
06 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 70663)
Ngồi cùng bên nhau giữa phố thân quen. Ly cà phê đen giọt dài giọt ngắn. Ba mươi mấy năm thành phố đổi tên. Người đã đi xa, cà-phê vẫn đắng.
05 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 6610)
Thật tình mà nói thì cho đến đêm nay tao cũng vẫn chưa biết lảng mạn là như thế nào. Có lẻ nó như cái tâm trạng của em Tím trong câu chuyện tình Anh trai Biên Hòa em gái Cà Mau của Nguyễn Hửu Hạnh. Mày ráng mà tìm đọc. Phê lắm.
04 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 7844)
TÌM BẠN HỨA THỊ HUỆ VÀ NGUYỄN THỊ MAI CHS MINH TÂN
04 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 8902)
thân tặng khách mời của ' CÀ PHÊ CÂU MÁT" cùng trở về với bao kỷ niệm thân thương một thời đi học với những kỷ niệm tình ta
04 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 6952)
Đúng như ông bà ta thường nói "châu về hợp phố". Người ta đi đâu rồi cũng tìm về nguồn cội. Bây giờ ngồi nghĩ lại tao thấy có chút gì băn khoăn!! Sao lúc đó tao vô tình đến như vậy? Bây giờ già,tịnh tâm lại thấy mình có thiếu sót với bạn bè!!!
04 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 21021)
Tự dưng ông Dũng thở dài đứng bật dậy đặt nhẹ tờ giấy bạc lên bàn rồi bỏ đi ra bên đường, nheo mắt nhìn lên bầu trời xanh thẩm mà ngở như là mình đang trên chiếc xe đạp thả dốc Kỷ Niệm gió phanh ngực áo về hướng Biên Hùng mắt đỏ hoe. Hẳn là đã vướng bụi đời lang thang .
04 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 7146)
Ê mậy, sao mầy dám lấy họ Hoàng của tao. Tao biết rõ mày hoc lớp ba trường Nguyễn Du, mỗi khi thầy Hưng gọi mày lên bảng = tên Nai. Mày hoc lớp nhứt D của thầy Chấn, chung lớp với Phan Thanh Bình (Ga xe lửa), Trần Thanh Cảnh (Cảnh hù) nhà ở Bửu Long, Phạm Văn Đạo (Đạo lùn), Trần Minh Tuyên (Con Ô. Trưởng Ty Giáo Dục). Tao còn biết rõ người em gái kế mày rất đẹp...
04 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 6975)
dòng sông Đồng Nai vẫn êm đềm trôi, con dốc Ngô Quyền, công trường Sông Phố, những ngày hò hẹn bờ sông, những tà áo trắng bay bay, với những nụ hôn vội vàng mùi hương bưởi, chỉ còn tìm thấy được trong “ CÀ PHÊ CẦU MÁT”.
02 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 21744)
Mau quá tụi bây há! Thoáng cái mà đã gần nữa thế kỷ rồi. Cũng như thằng Luận nói, tao chẳng bao giờ nghĩ là tao sẽ sống đến ngày nay mà gặp lại được tuị bây. Vậy thì ơn trời đất ban cho, từ nay về sau sống thêm ngày nào thì ráng mà vui thêm với đời ngày đó vậy, coi như tụi mình đã lấy lại vốn và đang gom lời.