12:00 CH
Thứ Tư
24
Tháng Bảy
2024

GIÀ KIẾM TIỀN NHẸ - HOÀNG DUY LIỆU

25 Tháng Hai 201212:00 SA(Xem: 26133)


Già kiếm tiền ...nhẹ

 

Đôi lời phi lộ:

Hôm trước nghe cô cháu ngoại của bác Tám tường trình rằng tiền quỷ của Hội đồng hương Biên Hòa còn có bảy tám ngàn chi đó làm tui ngẫm nghĩ sao mà ít vậy? Mấy trăm đồng hương mỗi người chỉ một trăm thì sẽ có ba trăm ngàn ngay phải không.

Ậy ậy xin bà con đừng có vội mà chửi là tui ỷ “giàu “ rồi phách lối, tui đâu có bảo là móc tiền túi ra mà ủng hộ đâu? Xin quý anh chị em cô chú bác dì thiếm cậu hảy tà tà nhâm nhi bia rượu trà sâm đá lạnh mà nghe tui chỉ cách kiếm tiền chùa mà giúp đở thương phế binh lẫn đồng hương Biên Hòa và cả Việt Nam mến yêu.

 gia-large-content

 Mình già rồi !

Hừm, ba tiếng thấy ghét nghe khó ưa nhìn khó chịu ghê ! Cách đây không mấy lâu tui không bao giờ nghĩ đến, công ăn việc làm, con khóc vợ đì tối ngày quần quật quay vòng thì giờ đâu mà ngồi đếm tháng năm. Nhưng mà giờ đây tui sắp được 60 tuổi đời, cái tuổi mà ở Mỹ này đã được bước vào hội người cao niên mấy năm rồi, còn ở Việt Nam thì bị chúng kêu là Thọ ! Nghe mà chán cái sự đời. Tui có muốn già đâu?

Mà già rồi thì sao? Có nghĩa là mình nhăn nheo méo mó lòng thòng lưa thưa lụm khụm không còn làm ăn chi cho ra hồn cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen được nữa phải không?

Ừ, thì cũng đúng phần nào thôi về cái chuyện sức khỏe dáng vóc nhưng còn chuyện làm ăn thì chưa đến nổi tàn tạ như thế đâu. Ý tui nói là chuyện làm tiền à nha. Còn làm chuyện khác thì tùy người và cũng tùy theo...đối tượng.

 

Thưa bà con,

Cho dẩu mình đã bị kêu là già, không còn đi làm nữa, mỗi ngày từ một đồng bạc nhỏ đều phải nhận lấy từ con cháu hay là của chính phủ Mỹ nhưng không có nghĩa là mình không còn kiếm đựơc tiền. Tui đã tìm ra một vài cách lượm tiền đô nhàn hạ dể dàng mà tất cả mọi người nếu còn đọc được những dòng chữ này đều có thể làm được. Tuy là không nhiều nhưng nếu nghĩ rằng chỉ bấm bấm gỏ gỏ vài cái trên con chuột hay cái bàn phím mà kiếm được vài trăm đô xanh thì đã là hơn cả tiền lương bác sỉ, kỷ sư nếu tính theo tỷ lệ.

Cách gì mà phê quá vậy ! Chỉ tao coi !

Lẽ dỉ nhiên là tui sẽ trình bày nhưng mà với một điều kiện nhỏ. Nhỏ xíu thôi.

Nếu mà sau khi áp dụng có hiệu quả kính xin bà con chia bớt một phần dùng vào việc có ý nghĩa to lớn rộng rải ngoài cái chuyện ăn xài mua sắm bằng cách đóng góp cho các hội đoàn, các chương trình hoạt động nào mà mình nhận thấy sẽ mang lại hiệu quả tốt cho những gì liên quan đến cái miền Nam hiền hòa thân yêu ngày xưa cũ.

Đồng ý không?

Ok, nếu đã gật đầu bảo là...nhằm nhò gì ba cái đồng bạc lẻ thì tui xin nói tiếp bằng không tui ...lặn.

Chuyện dễ thôi, nó đã có sẳn ở đó từ lâu chỉ tại mình không để ý đến hay là không biết mà thôi. Đầu tiên mình nên tập suy nghĩ như thế này :

- Mình không còn đi làm tức là mình có dư ra trên 8 tiếng mỗi ngày. Mình không còn có tiền vô mỗi ngày thì mình xén bớt tiền ra, xài ít hơn thì cũng đồng nghĩa với...có thêm tiền.

Mà xài ít ở đây không có nghĩa là nhậu ít hơn hay là mua sắm, cà kê dê ngỗng trên điện thoại với nhỏ bạn thời còn áo trắng guốc hồng tóc bay chiều nhạt nắng gì đó. Ý tui nói là tui không có bắt bà con phải hà tiện hay nhịn bớt một cái chi hết. Cứ thoải mái mà tà tà đường xưa lối cũ, tiền vẫn vô.

Nói đại ra cho rồi, dài dòng nhức đầu quá !

Dạ, dạ...xin hãy từ từ...già rồi thì sẽ lẹ thôi dù có muốn hay không.

 Hồi nảy tui có nói là mình " xén bớt " phải không? Vậy thì xén cái gì? Hỏng phải của ổng à nha ! Ok , có nhiều thứ lắm nhưng đây là chiêu đầu tiên nên tui chỉ có thể giúp bà con cô bác cái chuyện dể dể mà thôi. Khi nào thiện nghệ rồi thì mọi người sẽ tự mà tu luyện chẳng cần nhớ đến tui chi.

Giả sử như mình còn lái xe và phải đóng bảo hiểm. Mình sẽ bắt đầu từ cái chổ này. Mình hảy gọi hay email cho cái ông hay bà bán bảo hiểm hỏi hắn là có cách nào giảm tiền bảo hiểm mà mọi thứ " cover " vẫn y như cũ hay không? Nếu hắn bảo là có thì đây là người bạn tốt, còn nếu câu trả lời là không thì cũng đừng có buồn, mình đã có độc chiêu sẽ xuất thủ và cầm chắc là địch thủ sẽ quay cu lơ.

Tạm thời mình chơi 2 đòn dễ nhứt theo cái kinh nghiệm của bản thân tui và các anh chị già già khác đã học nghề của tui để chặt bớt tối thiều 10 tới 20 phần trăm trên số tiền đóng hàng năm. Cá nhân tui kiếm được gần một ngàn đô. Bảo hiểm nhà cũng có chương trình giảm giá này, xin đừng quên.


A- Nếu mình có bằng kỷ sư thì sẽ được bớt 10 % cho dù là bằng kỷ sư tốt nghiệp ở VN hay là Cao miên. Bất kể năm nào. Chỉ cần copy của cái bằng, bản dịch tiếng Anh và giấy chứng nhận phiên dịch. Cũng xin nói thêm là mình không có phải tốn một xu nào cho ba cái chuyện phiên dịch này vì giờ đây thì con cháu mình đứa nào cũng dư sức làm được và tụi nó cũng có thể ký giấy chứng nhận cho mình. Kẹt quá thì ghé qua mấy cái văn phòng làm đũ thứ chuyện gì đó, chắc cũng không tốn kém bao nhiêu đâu, kệ ! mình là dân chơi bỏ con tép ép con tôm. Cứ coi như mình chia chút đỉnh cho cái cô em làm dịch vụ ở đó. Kẻ có cháo người có cơm, vui vẻ cả làng.

B- Không phải là kỷ sư thì cũng không sao, mình chơi cái chiêu...Già ! Vô cái mạng www.aarpdriversafety.org rồi ghi danh đóng cở mười mấy đồng nhập hội và thi lấy cái bằng " Già lái xe " AARP DRIVER SAFETY ONLINE COURSE. Nếu thi đậu thì sẽ được giảm giá bảo hiễm 10% trở lên nữa, tùy theo hãng.

Đừng có thấy họ nói là chương trình học trên 8 tiếng rồi phải còn thi cữ bằng Anh văn mà nhụt chí dân chơi. Tui đã thi đậu thì bà con cũng sẽ dư sức qua cầu. Mình không cần phải cấm cấm cổ ngồi học cả ngày chi cho mệt, cứ mở mạng đừng có tắt máy đóng mạng lại, cứ để nó ở đó lâu lâu ghé vô học tiếp vài câu, chán chạy qua chổ khác chơi chút nữa trở lại hoc tiếp, cứ làm như thế cở 1, 2 tuần là xong ngay. Mình có thì giờ mà. Nếu rủi có quên tắt mạng đi thì khi mình mở lại nó sẽ hiện lên cái chỗ mà mình vừa học xong hôm qua. Tụi Mỹ kinh thật các bác ạ ! Chúng nó lúc nào cũng biết mình muốn cái gì.

Giả sử như anh chị em bà con cô bác chú di thiếm mợ cậu đều đã có một hoặc hai thứ kể trên thì hảy hùng dũng mà bốc phone lên gọi cho hãng bảo hiểm nói cho họ biết là tui có mấy cái này yêu cầu quý hãng giảm giá xuống theo quy định hiện hành. Chổ nào lộn xộn thấy mình già rồi ăn hiếp thì cũng đừng thèm giận chi mà phí sức da dẻ nhăn nheo thêm, hảy gọi chỗ khác. Tội gì dây dưa với những người không hiểu xa thấy rộng làm mất khách hàng. Tui có bảo hiểm với Mercury Insurance và họ đều vui vẻ xén xuống mổi lần tui nộp bằng A, B ở trên. Bù lại tui đã chỉ cho nhiều người quen biết xung quanh và họ đã trả ơn bằng cách mua bảo hiểm cùng chỗ của tui. Cô bé bán bảo hiểm mời tui đi nhậu rồi còn cười chúm chím nói :

- Anh vậy mà cũng không đến nổi tệ!

Cũng xin đừng có vì cái tính hiền hòa thân thiện lể nghĩa của người VNCH mà lo rằng là cái ông bán bảo hiểm sẽ buồn vì thu nhập ít hơn.

Xin thưa... Không phải vậy đâu !

Đồng ý là ngày hôm nay cái ông bà đó sẽ thu vô ít hơn một tí tẹo vì phải bớt cho mình nhưng trong tương lai sẽ thu vô nhiều hơn qua số lượng tăng lên của khách hành mà mình giới thiệu là... Cái chổ đó chơi được !

Còn nếu mà có lỡ như cái bà chị bà con của tui, không có bằng kỷ sư lại cứ thi rớt vì cứ mãi lo nấu cháo điện thoại thì cũng xin đừng có nổi nóng mà la ó là tao bỏ công nghe lời mày mà chẳng nên cơm cháo gì. Mình hãy làm dùm cho con cháu trong nhà. Có thể tụi nó có bằng kỷ sư mà đang bận rộn mần ăn lẫn lo cho con cái nên không nghĩ đến ba cái chuyện kiếm bạc cắc này . À mà nói đến con cháu tui lại nhớ đến cái chiêu này xin nói ra luôn kẻo bà con lại bảo là dấu nghề.

Mấy cái hãng cell phone thường hay có chương trình giảm giá 20% cho nhân viên của một số hãng xưởng lớn. Thử xem sao? Tui đang dùng Verizon và được bớt rồi, khoảng $ 20 đô một tháng, chỉ cần gọi Customer service và trả lời một vài câu hỏi thông thường về nghề nghiệp và địa chỉ hãng làm.

 Tới đây xin làm một ngụm bia, nhấp một miếng mồi rồi thử tính chơi. Có phải là mình vừa kiếm được một vài trăm đô mà có phải thức khuya dậy sớm lạng qua lạng lại trên free way, vô chỗ làm nhịn nhục ông cai lớn bà xếp nhỏ nào đâu.

 Kính xin bà con hãy làm thử, tiền chùa mà bỏ uổng lắm, nhất là mình lại dùng vào việc có ý nghĩa thì rất là nên làm. Làm xong có tiền rồi xin nhớ lời hứa với tui hồi nảy nha ! Ủng hộ hội ái hữu Biên Hòa California...và cũng đừng quên địa chỉ nhà:

9340 Bolsa ave.

Westminster CA 92683

Ai dám bảo tui...Già?

 

Hoàng Duy Liệu

 

 

Ý kiến bạn đọc
05 Tháng Ba 20128:00 SA
Khách
I wanted to spend a mntiue to thank you for this.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
10 Tháng Năm 2012(Xem: 9671)
Không lẻ ráng kiếm bà vợ mới cùng mấy nhóc con? Mà rồi cũng lỗ thôi nội cái tiền mua tả. Phải chi có cách gì gom tiền phúng điếu trước thì đở biết mấy.
10 Tháng Năm 2012(Xem: 27347)
Từ ngày lấy vợ, ông mất dần gần hết bạn bè. Bà cho rằng đàn ông gặp nhau nói toàn chuyện trên trời, dưới đất, không bổ ích gì, không lợi lộc gì. Bà ngăn cản ông gặp bạn bè, và bạn bè đến nhà ông, thì chỉ vài lần thôi, thấy thái độ của bà, họ không đến nữa.
09 Tháng Năm 2012(Xem: 9052)
Một hôm sóng nhỏ nhớ làng xưa Nương theo mây gió cũng bằng thừa. Sóng tìm đá cũ còn đâu nữa?? Cát bụi thời gian đá nhạt nhòa..........
07 Tháng Năm 2012(Xem: 98638)
Tâm Mẹ như biển nước đầy Sóng to gió lớn tháng ngày không vơi Tâm Mẹ cùng khắp nơi nơi Lắng nghe tiếng gọi độ đời quên thân.
06 Tháng Năm 2012(Xem: 103067)
Cho "Tâm " con cảm nhận được " Công Bằng", Cho "Hồn "con luôn được "Kết Huề" Huề trong "Thánh Thiện " và trong " Ân Phúc " Chốn " Thiên Đường" con "thắng" kiếp "VÔ THƯỜNG ".
06 Tháng Năm 2012(Xem: 8966)
Mong sao gió hé cửa hờ Mây mang kỷ niệm nối bờ sông Tương Ngày xưa sánh bước chung đường Bây chừ ngược lối chân vương sợi buồn
06 Tháng Năm 2012(Xem: 9761)
Tôi mơ đến một ngày không xa lắm chắc chắn sẽ có một buổi họp mặt đông đủ các bạn Tứ 1,2,3. Các bạn ủng hộ ý kiến nầy của tôi nhé. Để Liên Khúc Tình Bạn của chúng ta được mãi mãi vang lên trên quê hương Biên Hòa , nơi mái trường Ngô Quyền thân yêu vẫn còn đó nhắc nhở chúng ta dù đi đâu cũng nhớ quay về với cội nguồn, với tình thân…
05 Tháng Năm 2012(Xem: 9289)
Cali tui ở đang ngày vào Hạ nắng vàng len qua khung cửa ve vuốt bờ vai nên chị em ta vui vẻ rủ nhau mang hoa quả ra phơi cho bớt cái ẩm mốc của mấy cơn mưa ướt át cuối mùa tuần qua.
04 Tháng Năm 2012(Xem: 105722)
Bao la biển cả - tình Mẹ rộng Non cao chót vót - đó tình Cha Ôi ! Mẹ Cha yêu kính của đời con Con mấy mặt con vẫn ngỡ mình bé dại Con tóc điểm màu vẫn cứ tưởng lên ba...
04 Tháng Năm 2012(Xem: 96705)
Đã sinh trong cõi trần ai. Vẫn còn cơ hội có ngày gặp nhau. Cho anh xin gửi lời chào, Mai mà gặp mặt đừng trào lệ hoen.
02 Tháng Năm 2012(Xem: 101080)
Bỗng nhiên, thương nhớ người dưng. Người muôn năm cũ đã từng khổ đau. Cho tôi mộng mị chiêm bao. Đêm ru nổi nhớ tiêu dao đỉnh hồn.
24 Tháng Tư 2012(Xem: 8784)
Thôi đi nhé,nhưng mà thôi đi nhé.... Phút phân kỳ làm bận kẻ chinh nhân, Luyến lưu chi để tình mãi thêm gần... Nghe gió ngựa dần xa làm thổn thức...
22 Tháng Tư 2012(Xem: 48173)
Tôi còn nhớ, cuộc đời Thúy Kiều ba chìm bảy nổi. Cuộc sống không may mắn đã vùi dập Kiều xuống tận đáy xã hội, thế nhưng khi gặp lại Kim Trọng nàng còn tự tin bảo với chàng :- "chữ trinh còn một chút nầy ..." thật cảm phục lắm thay!
12 Tháng Tư 2012(Xem: 9215)
Tới một bước hụt chân té ngã Lùi một bước lấn chổ người ta Một chổ ta ngồi lì ra Lo chi lui tới rầy rà nhọc thân!!
11 Tháng Tư 2012(Xem: 19921)
"Bà nào muốn làm goá phụ sớm, thì cứ cằn nhằn ông chống cho nhiều vào, rồi thế nào cũng được mãn nguyện sớm." Mấy bà nghe, háy nguýt ông sắc như dao chém
10 Tháng Tư 2012(Xem: 30352)
Cám ơn cuộc đời đã cho chúng tôi tìm lại nhau, và trên hết cám ơn aihuubienhoa đã là nhịp cầu nối những cánh chim tìm về với quê hương, cội nguồn...
09 Tháng Tư 2012(Xem: 9824)
Mày ở nơi nào hả Chánh? Cuộc đời cô Lựu hơn bốn mươi năm nay của mày ra sao rồi, có sáng hơn tiền đồ nhà chị Dậu chút nào không?
01 Tháng Tư 2012(Xem: 29508)
Rồi đây mấy ai còn nhớ tới Tân Phú, Bình Long, Bến Cá, chợ Võ Sa, cầu bà Bướm nữa? Nó thuộc về một thời của quá khứ. Một quá khứ dễ thương trong lòng một người hoài cỗ.
25 Tháng Ba 2012(Xem: 9868)
Ăn mần tới mượn cho vay trả, Phạt thưởng từ trao đổi bán mua. Bần phú, kẻ sang giàu mạt kiếp, Dân quân, sĩ tướng đến quan, vua
25 Tháng Ba 2012(Xem: 29789)
riêng tao đang gậm nhấm nỗi buồn cho thế hệ bất hạnh của tụi mình, chỉ vì ba cái lý tưởng vu vơ ai đó mang về tận phương trời xa lạ nào mà cả bao thế hệ phải chết hay là sống nghèo cho mải đến hôm nay
22 Tháng Ba 2012(Xem: 95693)
Giờ đây, Dù mỗi đứa một bầu trời riêng rẽ, Mỗi trái tim, mỗi hoàn cảnh riêng tư. Mở cửa trái tim, Quay về hội tụ
22 Tháng Ba 2012(Xem: 29544)
Ký ức của tôi về những người bạn thời thơ ấu vẫn lưu giữ trong quyển tập Lưu Bút Ngày Xanh mà tôi luôn mang theo hành trang vào đời, đến bây giờ giấy mực đã phai màu nhưng những tấm ảnh chân dung bạn tôi vẫn còn đậm nét
22 Tháng Ba 2012(Xem: 11521)
Ngọt bùi thiếp đã hiếu-nam, Dạy con đèn sách, thiếp làm phụ-thân.
20 Tháng Ba 2012(Xem: 28669)
Mấy chị em khóa 9, 10, 11...14 Ngô Quyến ơi nhào vô mà giúp tui một tay chỉ dạy cho Cụ Liệu ( Có bỏ dấu đàng hoàng đó nha ) này biết cái câu " Chưa thấy quan tài chưa đổ lệ " chút nha. Xí ! Già rồi mà vẫn cứ nghênh ngang thấy Ghét !
18 Tháng Ba 2012(Xem: 9988)
Em cứ băn khoăn trăn trở, cảm ơn anh đã cho em nhiều cơ hội, nhưng em không thích hợp với vị trí công tác này nữa. Vì thế em đề đạt nguyện vọng, xin anh cho em chuyển sang bộ phận nhân sự NGƯỜI TÌNH
16 Tháng Ba 2012(Xem: 29000)
Vàng trên thế giới được thể hiện qua nhiều dạng thức con nên mở rộng tầm nhìn. Một cô con gái đẹp hiền lành, nết na, thông minh có học thức và biết chăm sóc gia đình là một hủ vàng biết đi. Con có hiểu không?
10 Tháng Ba 2012(Xem: 9339)
Còn như mà chị vẫn cứ ngoan cố ỷ có nhiều bạn gái đông đảo tính chuyện lấy thịt đè người thì mai này gặp lại tui sẽ kêu chị là... Bà Bùi Lợi ! Tui hết sợ con gái rồi.Ha Ha Ha...
06 Tháng Ba 2012(Xem: 9531)
CÁC BẠN TRƯỜNG TIỂU HỌC BIÊN HÒA ƠI! CÓ THẤY MÌNH TRONG ÃNH KHÔNG? XIN ĐƯA TAY LÊN.
06 Tháng Ba 2012(Xem: 29848)
Mày còn nhớ không hả Dũng? Những cái vụn vặt của cả một thời tuổi nhỏ đáng yêu ấy đã theo chiếc xe ngựa lẫn tiếng còi mà đi xa rồi, còn chăng là tiếng thở dài tiếc nhớ trong đêm nay.
05 Tháng Ba 2012(Xem: 10869)
Tuy nhiên, nếu vợ đẹp thì khen đẹp, nếu quần áo đẹp thì khen quần áo, nếu ngoại hình không đẹp thì khen công dung ngôn hạnh... miễn sao phải chân thật. Khen bừa lỡ thành mỉa mai, thì sẽ tác dụng ngược đấy!
04 Tháng Ba 2012(Xem: 9853)
Họ làm tất cả những chuyện đó với cái lòng thành thật thánh thiện của một người phụ nữ thân thương trìu mến như là em là chị là mẹ của bạn. Và lúc nào ngày nào cũng đều như thế
04 Tháng Ba 2012(Xem: 63901)
Tôi dắt em về thuở ấu xưa Vùng trời êm mát bóng xanh dừa Có lời ru nhẹ trong hơi gió Kẽo kẹt trưa hè nhịp võng đưa.
03 Tháng Ba 2012(Xem: 30015)
Nhờ danh thơm, tiếng tốt của Ông Đốc Vỉnh, như hương bưởi Biên Hòa, không cần quảng cáo, đã bay xa tận đến Kông-Pông-Rô, Svây-Riêng, Campuchia, mà chúng tôi nên vợ, nên chồng.
03 Tháng Ba 2012(Xem: 93207)
Tìm lại kỷ niệm xưa Để ươm giữ lời ru TÌNH BẠN Để đắp bồi 2 chữ TÌNH THÂN Dù cho vật đổi sao dời Tình tôi với bạn vẫn hoài keo sơn.
02 Tháng Ba 2012(Xem: 63968)
Ban mai ngồi khuấy cà phê Lanh canh muôn hướng vọng về thế gian Bom rơi đạn nổ từng tràng Trời cao hun hút chiếc than hòa bình
02 Tháng Ba 2012(Xem: 9570)
Lúc này tui thật là nghẹn. Nghẹn như chơi ba bốn cái Donut vô họng một lượt. Vài câu xã giao thôi mà tui cũng rất khó khăn mở miệng. Trời ơi, sao em thay đổi dữ vậy? Em cho tui số phone và hẹn gặp sau.
02 Tháng Ba 2012(Xem: 18875)
Hãy chọn cho mình một bộ đồ thật thoải mái và một căn phòng thoáng khí trước khi lên giường ! Mà trước khi đi ngủ, đừng xem những bộ phim ma hay kiếm hiệp gây ảnh hưởng tinh thần. Ngay cả việc ngồi liên tục với máy tính trước khi lên giường cũng khiến dễ dàng bị bóng đè.
01 Tháng Ba 2012(Xem: 8593)
Ý chèng ơi Hổng được đâu Cái mặt ngầu Tui ớn lạnh Ngồi bên cạnh Rục rịch hoài
01 Tháng Ba 2012(Xem: 26438)
Cầu chúc cho Hắn và gia đình thành đạt trong việc kinh doanh để Hắn có nhiều cơ hội về lại quê hương, để bạn bè có nhiều dịp hội ngộ trên mảnh đất địa linh nhân kiệt núi Bửu sông Đồng. Để trang mạng aihuubienhoa có thêm nhiều bài viết mới, để Café Cầu Mát luôn mãi đông vui….
01 Tháng Ba 2012(Xem: 28096)
Thôi, bà hiểu ra rồi! Cám ơn BỒ TÁT của bà! Mong có kiếp lai sinh, bà hẹn ông sẽ tái duyên lần nữa! để bà lại có dịp hành xử Hạnh Bồ Tát của bà. Mong lắm thay !!!
27 Tháng Hai 2012(Xem: 8903)
Oản tù tì ,trò chơi con trẻ, Ta thách đố đời ! đời " BÚA" -ta thua ! Lại thách tình !"KÉO" tình xé tim ta rách toạc... Tim nhỏ máu ...cạn dần tâm tình ái.
26 Tháng Hai 2012(Xem: 8944)
Những lời ngươi vừa nói hoàn toàn đúng , bằng sáng chế của ta thật có nhiều sai sót , nhưng nếu tính trên phương diện kinh tế thì hiệu quả lại rất cao ... Có gần 98% đàn ông trên thế giới xài ... sản phẩm do ta chế tạo
26 Tháng Hai 2012(Xem: 26503)
Bài viết nầy tôi xin mạn phép đi sâu về phần gặp gở bạn bè, nhất là đàn em tuyển thủ Đinh công Hoàng.Về phần đề cập góc cạnh của hướng đạo sinh, có thể sẽ có bài đóng góp của các bạn Diệp Hoàng Mai, Bùi thị Lợi...Hy vọng bài viết nầy là phần kết nối với bạn bè phương xa. Trân quý.
23 Tháng Hai 2012(Xem: 16450)
Giây phút ngọt ngào của các chính trị gia Có thể họ là những nhà lãnh đạo cực kỳ nghiêm nghị trên chính trường nhưng khi ở bên người bạn đời của mình, họ lại trở nên rất ngọt ngào.
23 Tháng Hai 2012(Xem: 8739)
Gửi các bô lão ham vui .... Nhân có một bài thơ, cảm thấy cũng vui vui. Mà hể mỗi lần có cái gì vui, lại nhớ tới mấy cụ, cho nên bèn gửi tiếp, mong “quí cụ” đọc rồi quên, hay bắt chước càng tốt ! ...
23 Tháng Hai 2012(Xem: 9762)
Ví mà tôi đổi thời gian được, Đổi cả thiên thu "thằng Đực" nầy. để mãi mãi Đực còn hồn nhiên với thời thơ ấu, bên cầu Ông chánh, trên bến sông Đồng Nai, của xứ bưởi Biên Hòa, với địa linh nhân kiệt
21 Tháng Hai 2012(Xem: 115516)
Vài hàng em viết tếu chơi Chàng Trung, Nam, Bắc đều thời ...dễ thương Mình cùng tiếng nói quê hương Cùng chung nguồn cội, chung đường Việt Nam
21 Tháng Hai 2012(Xem: 26407)
Đối với nhiều người khác đó là điều đáng mừng-nhưng với bà-đó là NỖI ĐAU thấu tâm can. Ngôi trường thân yêu,đã in sâu vào tâm trí bà trong nhiều chục năm qua,sẽ bị xóa hết dấu tích,sẽ thay đổi hoàn toàn...
21 Tháng Hai 2012(Xem: 7784)
Mấy lần tình lở,mấy lần yêu, tạo hóa ,không gian có mấy chiều Một phút đam mê sầu muôn kiếp hao gầy năm ngón dấu làn môi
20 Tháng Hai 2012(Xem: 27454)
Riêng tôi, cảm nhận sự vô thường trong nhân thế, cảm nhận cuộc đời sắc sắc không không. Thắp 3 nén hương cho ấm mộ bạn mình cũng ấm thêm tình bằng hữu. Mượn mấy câu thơ của Tôn Nử Hỷ Khương kết thúc bài viết nầy tặng bạn bè tôi