7:13 CH
Chủ Nhật
28
Tháng Mười Một
2021

GIÀ KIẾM TIỀN NHẸ - HOÀNG DUY LIỆU

25 Tháng Hai 201212:00 SA(Xem: 21714)


Già kiếm tiền ...nhẹ

 

Đôi lời phi lộ:

Hôm trước nghe cô cháu ngoại của bác Tám tường trình rằng tiền quỷ của Hội đồng hương Biên Hòa còn có bảy tám ngàn chi đó làm tui ngẫm nghĩ sao mà ít vậy? Mấy trăm đồng hương mỗi người chỉ một trăm thì sẽ có ba trăm ngàn ngay phải không.

Ậy ậy xin bà con đừng có vội mà chửi là tui ỷ “giàu “ rồi phách lối, tui đâu có bảo là móc tiền túi ra mà ủng hộ đâu? Xin quý anh chị em cô chú bác dì thiếm cậu hảy tà tà nhâm nhi bia rượu trà sâm đá lạnh mà nghe tui chỉ cách kiếm tiền chùa mà giúp đở thương phế binh lẫn đồng hương Biên Hòa và cả Việt Nam mến yêu.

 gia-large-content

 Mình già rồi !

Hừm, ba tiếng thấy ghét nghe khó ưa nhìn khó chịu ghê ! Cách đây không mấy lâu tui không bao giờ nghĩ đến, công ăn việc làm, con khóc vợ đì tối ngày quần quật quay vòng thì giờ đâu mà ngồi đếm tháng năm. Nhưng mà giờ đây tui sắp được 60 tuổi đời, cái tuổi mà ở Mỹ này đã được bước vào hội người cao niên mấy năm rồi, còn ở Việt Nam thì bị chúng kêu là Thọ ! Nghe mà chán cái sự đời. Tui có muốn già đâu?

Mà già rồi thì sao? Có nghĩa là mình nhăn nheo méo mó lòng thòng lưa thưa lụm khụm không còn làm ăn chi cho ra hồn cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen được nữa phải không?

Ừ, thì cũng đúng phần nào thôi về cái chuyện sức khỏe dáng vóc nhưng còn chuyện làm ăn thì chưa đến nổi tàn tạ như thế đâu. Ý tui nói là chuyện làm tiền à nha. Còn làm chuyện khác thì tùy người và cũng tùy theo...đối tượng.

 

Thưa bà con,

Cho dẩu mình đã bị kêu là già, không còn đi làm nữa, mỗi ngày từ một đồng bạc nhỏ đều phải nhận lấy từ con cháu hay là của chính phủ Mỹ nhưng không có nghĩa là mình không còn kiếm đựơc tiền. Tui đã tìm ra một vài cách lượm tiền đô nhàn hạ dể dàng mà tất cả mọi người nếu còn đọc được những dòng chữ này đều có thể làm được. Tuy là không nhiều nhưng nếu nghĩ rằng chỉ bấm bấm gỏ gỏ vài cái trên con chuột hay cái bàn phím mà kiếm được vài trăm đô xanh thì đã là hơn cả tiền lương bác sỉ, kỷ sư nếu tính theo tỷ lệ.

Cách gì mà phê quá vậy ! Chỉ tao coi !

Lẽ dỉ nhiên là tui sẽ trình bày nhưng mà với một điều kiện nhỏ. Nhỏ xíu thôi.

Nếu mà sau khi áp dụng có hiệu quả kính xin bà con chia bớt một phần dùng vào việc có ý nghĩa to lớn rộng rải ngoài cái chuyện ăn xài mua sắm bằng cách đóng góp cho các hội đoàn, các chương trình hoạt động nào mà mình nhận thấy sẽ mang lại hiệu quả tốt cho những gì liên quan đến cái miền Nam hiền hòa thân yêu ngày xưa cũ.

Đồng ý không?

Ok, nếu đã gật đầu bảo là...nhằm nhò gì ba cái đồng bạc lẻ thì tui xin nói tiếp bằng không tui ...lặn.

Chuyện dễ thôi, nó đã có sẳn ở đó từ lâu chỉ tại mình không để ý đến hay là không biết mà thôi. Đầu tiên mình nên tập suy nghĩ như thế này :

- Mình không còn đi làm tức là mình có dư ra trên 8 tiếng mỗi ngày. Mình không còn có tiền vô mỗi ngày thì mình xén bớt tiền ra, xài ít hơn thì cũng đồng nghĩa với...có thêm tiền.

Mà xài ít ở đây không có nghĩa là nhậu ít hơn hay là mua sắm, cà kê dê ngỗng trên điện thoại với nhỏ bạn thời còn áo trắng guốc hồng tóc bay chiều nhạt nắng gì đó. Ý tui nói là tui không có bắt bà con phải hà tiện hay nhịn bớt một cái chi hết. Cứ thoải mái mà tà tà đường xưa lối cũ, tiền vẫn vô.

Nói đại ra cho rồi, dài dòng nhức đầu quá !

Dạ, dạ...xin hãy từ từ...già rồi thì sẽ lẹ thôi dù có muốn hay không.

 Hồi nảy tui có nói là mình " xén bớt " phải không? Vậy thì xén cái gì? Hỏng phải của ổng à nha ! Ok , có nhiều thứ lắm nhưng đây là chiêu đầu tiên nên tui chỉ có thể giúp bà con cô bác cái chuyện dể dể mà thôi. Khi nào thiện nghệ rồi thì mọi người sẽ tự mà tu luyện chẳng cần nhớ đến tui chi.

Giả sử như mình còn lái xe và phải đóng bảo hiểm. Mình sẽ bắt đầu từ cái chổ này. Mình hảy gọi hay email cho cái ông hay bà bán bảo hiểm hỏi hắn là có cách nào giảm tiền bảo hiểm mà mọi thứ " cover " vẫn y như cũ hay không? Nếu hắn bảo là có thì đây là người bạn tốt, còn nếu câu trả lời là không thì cũng đừng có buồn, mình đã có độc chiêu sẽ xuất thủ và cầm chắc là địch thủ sẽ quay cu lơ.

Tạm thời mình chơi 2 đòn dễ nhứt theo cái kinh nghiệm của bản thân tui và các anh chị già già khác đã học nghề của tui để chặt bớt tối thiều 10 tới 20 phần trăm trên số tiền đóng hàng năm. Cá nhân tui kiếm được gần một ngàn đô. Bảo hiểm nhà cũng có chương trình giảm giá này, xin đừng quên.


A- Nếu mình có bằng kỷ sư thì sẽ được bớt 10 % cho dù là bằng kỷ sư tốt nghiệp ở VN hay là Cao miên. Bất kể năm nào. Chỉ cần copy của cái bằng, bản dịch tiếng Anh và giấy chứng nhận phiên dịch. Cũng xin nói thêm là mình không có phải tốn một xu nào cho ba cái chuyện phiên dịch này vì giờ đây thì con cháu mình đứa nào cũng dư sức làm được và tụi nó cũng có thể ký giấy chứng nhận cho mình. Kẹt quá thì ghé qua mấy cái văn phòng làm đũ thứ chuyện gì đó, chắc cũng không tốn kém bao nhiêu đâu, kệ ! mình là dân chơi bỏ con tép ép con tôm. Cứ coi như mình chia chút đỉnh cho cái cô em làm dịch vụ ở đó. Kẻ có cháo người có cơm, vui vẻ cả làng.

B- Không phải là kỷ sư thì cũng không sao, mình chơi cái chiêu...Già ! Vô cái mạng www.aarpdriversafety.org rồi ghi danh đóng cở mười mấy đồng nhập hội và thi lấy cái bằng " Già lái xe " AARP DRIVER SAFETY ONLINE COURSE. Nếu thi đậu thì sẽ được giảm giá bảo hiễm 10% trở lên nữa, tùy theo hãng.

Đừng có thấy họ nói là chương trình học trên 8 tiếng rồi phải còn thi cữ bằng Anh văn mà nhụt chí dân chơi. Tui đã thi đậu thì bà con cũng sẽ dư sức qua cầu. Mình không cần phải cấm cấm cổ ngồi học cả ngày chi cho mệt, cứ mở mạng đừng có tắt máy đóng mạng lại, cứ để nó ở đó lâu lâu ghé vô học tiếp vài câu, chán chạy qua chổ khác chơi chút nữa trở lại hoc tiếp, cứ làm như thế cở 1, 2 tuần là xong ngay. Mình có thì giờ mà. Nếu rủi có quên tắt mạng đi thì khi mình mở lại nó sẽ hiện lên cái chỗ mà mình vừa học xong hôm qua. Tụi Mỹ kinh thật các bác ạ ! Chúng nó lúc nào cũng biết mình muốn cái gì.

Giả sử như anh chị em bà con cô bác chú di thiếm mợ cậu đều đã có một hoặc hai thứ kể trên thì hảy hùng dũng mà bốc phone lên gọi cho hãng bảo hiểm nói cho họ biết là tui có mấy cái này yêu cầu quý hãng giảm giá xuống theo quy định hiện hành. Chổ nào lộn xộn thấy mình già rồi ăn hiếp thì cũng đừng thèm giận chi mà phí sức da dẻ nhăn nheo thêm, hảy gọi chỗ khác. Tội gì dây dưa với những người không hiểu xa thấy rộng làm mất khách hàng. Tui có bảo hiểm với Mercury Insurance và họ đều vui vẻ xén xuống mổi lần tui nộp bằng A, B ở trên. Bù lại tui đã chỉ cho nhiều người quen biết xung quanh và họ đã trả ơn bằng cách mua bảo hiểm cùng chỗ của tui. Cô bé bán bảo hiểm mời tui đi nhậu rồi còn cười chúm chím nói :

- Anh vậy mà cũng không đến nổi tệ!

Cũng xin đừng có vì cái tính hiền hòa thân thiện lể nghĩa của người VNCH mà lo rằng là cái ông bán bảo hiểm sẽ buồn vì thu nhập ít hơn.

Xin thưa... Không phải vậy đâu !

Đồng ý là ngày hôm nay cái ông bà đó sẽ thu vô ít hơn một tí tẹo vì phải bớt cho mình nhưng trong tương lai sẽ thu vô nhiều hơn qua số lượng tăng lên của khách hành mà mình giới thiệu là... Cái chổ đó chơi được !

Còn nếu mà có lỡ như cái bà chị bà con của tui, không có bằng kỷ sư lại cứ thi rớt vì cứ mãi lo nấu cháo điện thoại thì cũng xin đừng có nổi nóng mà la ó là tao bỏ công nghe lời mày mà chẳng nên cơm cháo gì. Mình hãy làm dùm cho con cháu trong nhà. Có thể tụi nó có bằng kỷ sư mà đang bận rộn mần ăn lẫn lo cho con cái nên không nghĩ đến ba cái chuyện kiếm bạc cắc này . À mà nói đến con cháu tui lại nhớ đến cái chiêu này xin nói ra luôn kẻo bà con lại bảo là dấu nghề.

Mấy cái hãng cell phone thường hay có chương trình giảm giá 20% cho nhân viên của một số hãng xưởng lớn. Thử xem sao? Tui đang dùng Verizon và được bớt rồi, khoảng $ 20 đô một tháng, chỉ cần gọi Customer service và trả lời một vài câu hỏi thông thường về nghề nghiệp và địa chỉ hãng làm.

 Tới đây xin làm một ngụm bia, nhấp một miếng mồi rồi thử tính chơi. Có phải là mình vừa kiếm được một vài trăm đô mà có phải thức khuya dậy sớm lạng qua lạng lại trên free way, vô chỗ làm nhịn nhục ông cai lớn bà xếp nhỏ nào đâu.

 Kính xin bà con hãy làm thử, tiền chùa mà bỏ uổng lắm, nhất là mình lại dùng vào việc có ý nghĩa thì rất là nên làm. Làm xong có tiền rồi xin nhớ lời hứa với tui hồi nảy nha ! Ủng hộ hội ái hữu Biên Hòa California...và cũng đừng quên địa chỉ nhà:

9340 Bolsa ave.

Westminster CA 92683

Ai dám bảo tui...Già?

 

Hoàng Duy Liệu

 

 

Ý kiến bạn đọc
05 Tháng Ba 20128:00 SA
Khách
I wanted to spend a mntiue to thank you for this.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Ba 2012(Xem: 23471)
Ký ức của tôi về những người bạn thời thơ ấu vẫn lưu giữ trong quyển tập Lưu Bút Ngày Xanh mà tôi luôn mang theo hành trang vào đời, đến bây giờ giấy mực đã phai màu nhưng những tấm ảnh chân dung bạn tôi vẫn còn đậm nét
22 Tháng Ba 2012(Xem: 9333)
Ngọt bùi thiếp đã hiếu-nam, Dạy con đèn sách, thiếp làm phụ-thân.
20 Tháng Ba 2012(Xem: 23924)
Mấy chị em khóa 9, 10, 11...14 Ngô Quyến ơi nhào vô mà giúp tui một tay chỉ dạy cho Cụ Liệu ( Có bỏ dấu đàng hoàng đó nha ) này biết cái câu " Chưa thấy quan tài chưa đổ lệ " chút nha. Xí ! Già rồi mà vẫn cứ nghênh ngang thấy Ghét !
18 Tháng Ba 2012(Xem: 7599)
Em cứ băn khoăn trăn trở, cảm ơn anh đã cho em nhiều cơ hội, nhưng em không thích hợp với vị trí công tác này nữa. Vì thế em đề đạt nguyện vọng, xin anh cho em chuyển sang bộ phận nhân sự NGƯỜI TÌNH
16 Tháng Ba 2012(Xem: 24224)
Vàng trên thế giới được thể hiện qua nhiều dạng thức con nên mở rộng tầm nhìn. Một cô con gái đẹp hiền lành, nết na, thông minh có học thức và biết chăm sóc gia đình là một hủ vàng biết đi. Con có hiểu không?
10 Tháng Ba 2012(Xem: 7370)
Còn như mà chị vẫn cứ ngoan cố ỷ có nhiều bạn gái đông đảo tính chuyện lấy thịt đè người thì mai này gặp lại tui sẽ kêu chị là... Bà Bùi Lợi ! Tui hết sợ con gái rồi.Ha Ha Ha...
06 Tháng Ba 2012(Xem: 7112)
CÁC BẠN TRƯỜNG TIỂU HỌC BIÊN HÒA ƠI! CÓ THẤY MÌNH TRONG ÃNH KHÔNG? XIN ĐƯA TAY LÊN.
06 Tháng Ba 2012(Xem: 24889)
Mày còn nhớ không hả Dũng? Những cái vụn vặt của cả một thời tuổi nhỏ đáng yêu ấy đã theo chiếc xe ngựa lẫn tiếng còi mà đi xa rồi, còn chăng là tiếng thở dài tiếc nhớ trong đêm nay.
05 Tháng Ba 2012(Xem: 8620)
Tuy nhiên, nếu vợ đẹp thì khen đẹp, nếu quần áo đẹp thì khen quần áo, nếu ngoại hình không đẹp thì khen công dung ngôn hạnh... miễn sao phải chân thật. Khen bừa lỡ thành mỉa mai, thì sẽ tác dụng ngược đấy!
04 Tháng Ba 2012(Xem: 7869)
Họ làm tất cả những chuyện đó với cái lòng thành thật thánh thiện của một người phụ nữ thân thương trìu mến như là em là chị là mẹ của bạn. Và lúc nào ngày nào cũng đều như thế
04 Tháng Ba 2012(Xem: 57260)
Tôi dắt em về thuở ấu xưa Vùng trời êm mát bóng xanh dừa Có lời ru nhẹ trong hơi gió Kẽo kẹt trưa hè nhịp võng đưa.
03 Tháng Ba 2012(Xem: 25239)
Nhờ danh thơm, tiếng tốt của Ông Đốc Vỉnh, như hương bưởi Biên Hòa, không cần quảng cáo, đã bay xa tận đến Kông-Pông-Rô, Svây-Riêng, Campuchia, mà chúng tôi nên vợ, nên chồng.
03 Tháng Ba 2012(Xem: 86957)
Tìm lại kỷ niệm xưa Để ươm giữ lời ru TÌNH BẠN Để đắp bồi 2 chữ TÌNH THÂN Dù cho vật đổi sao dời Tình tôi với bạn vẫn hoài keo sơn.
02 Tháng Ba 2012(Xem: 56807)
Ban mai ngồi khuấy cà phê Lanh canh muôn hướng vọng về thế gian Bom rơi đạn nổ từng tràng Trời cao hun hút chiếc than hòa bình
02 Tháng Ba 2012(Xem: 7091)
Lúc này tui thật là nghẹn. Nghẹn như chơi ba bốn cái Donut vô họng một lượt. Vài câu xã giao thôi mà tui cũng rất khó khăn mở miệng. Trời ơi, sao em thay đổi dữ vậy? Em cho tui số phone và hẹn gặp sau.
02 Tháng Ba 2012(Xem: 14413)
Hãy chọn cho mình một bộ đồ thật thoải mái và một căn phòng thoáng khí trước khi lên giường ! Mà trước khi đi ngủ, đừng xem những bộ phim ma hay kiếm hiệp gây ảnh hưởng tinh thần. Ngay cả việc ngồi liên tục với máy tính trước khi lên giường cũng khiến dễ dàng bị bóng đè.
01 Tháng Ba 2012(Xem: 6485)
Ý chèng ơi Hổng được đâu Cái mặt ngầu Tui ớn lạnh Ngồi bên cạnh Rục rịch hoài
01 Tháng Ba 2012(Xem: 21812)
Cầu chúc cho Hắn và gia đình thành đạt trong việc kinh doanh để Hắn có nhiều cơ hội về lại quê hương, để bạn bè có nhiều dịp hội ngộ trên mảnh đất địa linh nhân kiệt núi Bửu sông Đồng. Để trang mạng aihuubienhoa có thêm nhiều bài viết mới, để Café Cầu Mát luôn mãi đông vui….
01 Tháng Ba 2012(Xem: 23985)
Thôi, bà hiểu ra rồi! Cám ơn BỒ TÁT của bà! Mong có kiếp lai sinh, bà hẹn ông sẽ tái duyên lần nữa! để bà lại có dịp hành xử Hạnh Bồ Tát của bà. Mong lắm thay !!!
27 Tháng Hai 2012(Xem: 6762)
Oản tù tì ,trò chơi con trẻ, Ta thách đố đời ! đời " BÚA" -ta thua ! Lại thách tình !"KÉO" tình xé tim ta rách toạc... Tim nhỏ máu ...cạn dần tâm tình ái.
26 Tháng Hai 2012(Xem: 6908)
Những lời ngươi vừa nói hoàn toàn đúng , bằng sáng chế của ta thật có nhiều sai sót , nhưng nếu tính trên phương diện kinh tế thì hiệu quả lại rất cao ... Có gần 98% đàn ông trên thế giới xài ... sản phẩm do ta chế tạo
26 Tháng Hai 2012(Xem: 22159)
Bài viết nầy tôi xin mạn phép đi sâu về phần gặp gở bạn bè, nhất là đàn em tuyển thủ Đinh công Hoàng.Về phần đề cập góc cạnh của hướng đạo sinh, có thể sẽ có bài đóng góp của các bạn Diệp Hoàng Mai, Bùi thị Lợi...Hy vọng bài viết nầy là phần kết nối với bạn bè phương xa. Trân quý.
23 Tháng Hai 2012(Xem: 12623)
Giây phút ngọt ngào của các chính trị gia Có thể họ là những nhà lãnh đạo cực kỳ nghiêm nghị trên chính trường nhưng khi ở bên người bạn đời của mình, họ lại trở nên rất ngọt ngào.
23 Tháng Hai 2012(Xem: 6655)
Gửi các bô lão ham vui .... Nhân có một bài thơ, cảm thấy cũng vui vui. Mà hể mỗi lần có cái gì vui, lại nhớ tới mấy cụ, cho nên bèn gửi tiếp, mong “quí cụ” đọc rồi quên, hay bắt chước càng tốt ! ...
23 Tháng Hai 2012(Xem: 7057)
Ví mà tôi đổi thời gian được, Đổi cả thiên thu "thằng Đực" nầy. để mãi mãi Đực còn hồn nhiên với thời thơ ấu, bên cầu Ông chánh, trên bến sông Đồng Nai, của xứ bưởi Biên Hòa, với địa linh nhân kiệt
21 Tháng Hai 2012(Xem: 109403)
Vài hàng em viết tếu chơi Chàng Trung, Nam, Bắc đều thời ...dễ thương Mình cùng tiếng nói quê hương Cùng chung nguồn cội, chung đường Việt Nam
21 Tháng Hai 2012(Xem: 22363)
Đối với nhiều người khác đó là điều đáng mừng-nhưng với bà-đó là NỖI ĐAU thấu tâm can. Ngôi trường thân yêu,đã in sâu vào tâm trí bà trong nhiều chục năm qua,sẽ bị xóa hết dấu tích,sẽ thay đổi hoàn toàn...
21 Tháng Hai 2012(Xem: 5927)
Mấy lần tình lở,mấy lần yêu, tạo hóa ,không gian có mấy chiều Một phút đam mê sầu muôn kiếp hao gầy năm ngón dấu làn môi
20 Tháng Hai 2012(Xem: 22978)
Riêng tôi, cảm nhận sự vô thường trong nhân thế, cảm nhận cuộc đời sắc sắc không không. Thắp 3 nén hương cho ấm mộ bạn mình cũng ấm thêm tình bằng hữu. Mượn mấy câu thơ của Tôn Nử Hỷ Khương kết thúc bài viết nầy tặng bạn bè tôi
19 Tháng Hai 2012(Xem: 5803)
Một lỗ xâu xâu mấy cũng vừa, Duyên em dính dáng tự ngàn xưa. Chành ra ba góc da còn thiếu, Khép lại đôi bên thịt vẫn thừa.
15 Tháng Hai 2012(Xem: 5906)
Quá khứ đã qua, thời gian cũng không thể quay ngược trở lại, ngoài việc ghi nhớ lấy những bài học kinh nghiệm, còn lại không cần thiết để cho lòng phải vướng bận thêm. Sẵn sàng quên đi là một cách cân bằng tâm lý, cần phải chân thành và thản nhiên đối mặt với cuộc sống.
12 Tháng Hai 2012(Xem: 22334)
Nghe mà thấm thía hai tiếng Lạy Chúa của cái bà bắc bán xi rô đá nhận bên trường thầy Chín ngày nào. Mà cũng đâu biết đựơc chuyện đời ngày sau sẽ ra sao phải không? Không chừng nếu có một giáo phái nào đó tu như tui thì thế giới sẽ an bình phè phởn hơn nhiều.
12 Tháng Hai 2012(Xem: 6035)
Quay về tổ ấm hôm nay. Bốn mươi năm với tháng ngày hư hao. Bạn bè sẽ gặp lại nhau. Tròn như trái đất bay vào thinh không.
12 Tháng Hai 2012(Xem: 6364)
Khi không lại hỏi người ta Trời Đông xứ lạnh nhớ nhà không em Đèn khuya hiu hắt qua rèm Lung linh dựa bóng như thèm vòng tay
12 Tháng Hai 2012(Xem: 5810)
Nhìn cà phê hắn lại nhớ tới thằng Xuân Sang, chiều nay mày lang thang ống chích ở khúc sông nào có nghe chăng vì mày "chích" vui quá mà tao đang khổ sầu. Mà thôi, lổi tại tao bỗng dưng lại nhớ người ta. Cầu vòng năm xưa giờ thấy lại thì cũng vẫn là cầu vòng đẹp muôn màu sắc...xa xa mà ngắm !
12 Tháng Hai 2012(Xem: 21771)
Ai người tình nghĩa đồng hương xin làm ơn làm phước mà giúp tui kiếm dùm cho nó một con bé chủ tiệm vàng chứ không thì cái cỡ làm biếng bầy hầy như thế này thì chắc là tui phải nuôi nó suốt cả một đời. Mà tui thì còn phải đi tìm nhỏ Mai ngày xưa năm cũ. O La La! Biết đâu nhỏ Mai giờ là bà chủ tiệm vàng có cô con gái đẹp không chừng. Có vậy mà nãy giờ không nghĩ ra.
04 Tháng Hai 2012(Xem: 7201)
bần tăng chỉ chuyển ngụ ý cho vui, các ông cầu mát không nên théc méc tự ái kẻo bần tăng mang tiếng đàn ông nhiều chuyện nha các bạn già ??? nhất là sắp họp khóa 8)
04 Tháng Hai 2012(Xem: 6990)
Nhưng gì thì gì, trong tôi hình ảnh đẹp nhất vẫn còn hoài trong trí nhớ, mỗi khi tan trường phố xá như bừng sáng, vui tươi hơn với những tà áo trắng bay lượn như bướm vờn trong gió
04 Tháng Hai 2012(Xem: 89873)
Em ơi nhớ giữ tánh tình người Nam nhé Nhớ lanh chanh nhưng rất thiệt thà Nhớ nhiều lời nhưng không biết điêu ngoa Nhớ đanh đá, kiêu căng mà tốt bụng
02 Tháng Hai 2012(Xem: 51656)
Ngồi buồn khuấy tách cà phê Làn môi đăng đắng nhâm nhi giọt sầu Vần thơ rới mấy chữ câu Mùa xuân vẽ vội trên đầu hoa mai
02 Tháng Hai 2012(Xem: 7561)
Mời anh mua bữơi Biên hòa Bưỡi này là giống Thanh Trà ngọt ngon Mua Dìa để tặng bà con Bưỡi em đem bán ngọt ngon như đường... !
02 Tháng Hai 2012(Xem: 6130)
Sáng sớm thức dậy đi ra trước nhà gặp ông già vừa đi tập taichi về tự dưng đâm ra ú ớ chẵng biết nói cái chi. Lẻ dỉ nhiên là không thể Good morning được rồi. Lại cũng chẵng có ngu đến độ phải nói Chào Ba buổi sáng
02 Tháng Hai 2012(Xem: 7793)
Thì sao mà hỏng khoái đi làm cho được hả ! Hồi đó tui chẵng những siêng năng đi làm mổi ngày mà còn đi nhiều ngã khác nhau để mà học hỏi sâu rộng thêm về địa lý nước Nhật. Bây giờ đi làm ở Mỹ chán phèo.
30 Tháng Giêng 2012(Xem: 5897)
Tưởng mình chợp mắt,ai ngờ..... Đêm đen hóa kiếp,nai tơ hóa sầu Chuyện nào biết được chiều sâu ? Để ai bắt nhịp lên cầu đắng cay!
28 Tháng Giêng 2012(Xem: 6218)
Em về quán nhỏ tự tình Ai đi ngày đó lá xinh bỗng buồn Vườn mi ướt đẩm mưa tuôn Mây sầu ôm phố hỏi luồng gió đâu?
28 Tháng Giêng 2012(Xem: 6924)
Ở trên đường Phan Chu Trinh bây giờ, về phía trái ngày ấy là một bên hông chợ Biên Hòa, có một khoảng đất trống kha khá là bến xe lô, xe ngựa chở bạn hàng. Kề bên bến xe là rạp hát Vạn Khánh Hưng là rạp được xếp thứ nhì của Biên Hòa, sau rạp Biên Hùng.
28 Tháng Giêng 2012(Xem: 6017)
Cha tôi đâu biết đứa trẻ sáu tuổi là tôi ngày ấy trong lòng háo hức biết bao với một lớp học và những đứa bạn mới trên tỉnh!
27 Tháng Giêng 2012(Xem: 6791)
Tha hương ngộ cố tri là một niềm vui lớn. Huống chi gặp lại người “ cùng xóm Ga” lại ” trồng cây si” mình một thưở! Thôi bây giờ mình đã là bạn bè với nhau rồi.
26 Tháng Giêng 2012(Xem: 9925)
Dù hoàn cảnh đất nước còn nghèo, trong chiến tranh bao đổ nát tan thương, nhưng những hình ảnh nầy đã nói lên sự hiền hòa chịu đựng của người miền Nam vẫn bao dung và êm đềm trong một xã hội nhân bản