5:25 CH
Thứ Bảy
10
Tháng Sáu
2023

Chánh già - Hoàng Duy Liệu

09 Tháng Tư 201212:00 SA(Xem: 9161)


Chánh già

 Mấy già Cầu Mát,

 Dân Biên Hòa lò mò lên núi tầm sư học đạo thuở ấy còn có thêm vài mạng nữa, như là thằng Long Thủy Lâm bây giờ làm xếp sòng du lịch Đồng Nai sau khi làm vua ở cái chổ du lịch Bửu Long gì đó, quyền uy một cỏi mấy năm dài nhưng mà vẫn hiền lành dễ mến như xưa.

Lại có thêm một tên ở cùng quê với thầy Châu Kim Lang nơi vùng Tân Uyên là thằng Chánh già Hồ văn Chánh, đừng có lầm với thằng Chánh Ngô Quyền có bà vợ đẹp bán gạo nha. Tao còn nhớ là muốn đến nhà nó phải đứng ở bờ sông mà gân cổ réo cho đến khi nó nghe được thì sẽ chèo xuồng qua đón. Lộn xộn quá nên tao thường hay cởi hết quần áo rồi ôm bè chuối mà lội qua cho lẹ. Đó là chuyện ngày xa xưa ấy chứ bây giờ thì đâu còn rẻ sóng được nữa. Không biết nó còn sống không? Có thể chồng chị Tím hay thằng Đạo biết thằng này là vì nó cũng là dân Thủ Đức khóa 72.

Hồi năm đệ nhị thằng Trung con bác Sáu Nhơn, thằng Minh và tao ở chung phòng 3 lưu xá B với thằng Chánh và có một kỷ niệm vui mà mấy năm sau khi nhắc lại trong một quán cà phê ở Tokyo tao với hai thằng Trung, Minh gỏ tách leng ken cười ra nước mắt.

Lâu rồi không nhớ rỏ nhưng lúc đó đang có phong trào giữ gìn phòng ốc ngăn nắp sạch sẽ nên tao với tư cách là trưỡng phòng có đặt ra một điều lệ như vầy.

À, xin tạm ngưng một chút để tâm sự về cái chuyện trưỡng phòng. Hẳn là mấy thằng bây tưỡng là tao gồ ghề lắm phải không? Hổng phải vậy đâu, tụi nó " nhất trí " bầu tao làm trưỡng phòng suốt cã mấy năm trời là vì tao ít khi đi học lúc nào cũng thường hay nằm nhà mà ngủ nên làm trưỡng phòng cho tiện việc nhà nước vậy thôi. Ờ mà tao ngủ kỷ đến độ cái kỳ họp bạn toàn trường vừa qua ở Sài Gòn thầy Châu Kim Lang chỉ nhớ tên chứ không nhớ mặt tao. Phải không thưa thầy? Tối thiểu thì xin thầy cho em 20 điểm vì bây giờ thì thầy không còn phải lục tung cái đống hồ sơ học bạ mà kiếm cái tên Hoàng Duy Liệu làm chi nữa.

 Còn nhớ bửa trước có cái em khóa 9 NQ kia nhà ở Lò Bò, xuống tấn cái đùng khoe là làm trưỡng lưu xá này nọ thì tao thấy đâu có gì là đáng sợ mà phe với phang ha! Chỉ giỏi lắm chuyện, cái chị kia ! tui đâu có ở chung lưu xá với chị đâu mà hù chứ.

Giờ nghĩ lại hồi đó ai rũ bà Bùi Lợi lên núi vậy? Con gái BH chỉ có mình bả phải hông?

 Ô kê giờ trở lại cái vụ thằng Chánh già. Quy luật của phòng tao ngày đó là tên nào bước ra khỏi cửa phòng mà không sắp xếp lại mền gối cho ngăn nắp phẳng phiu như trong quân trường thì phải lau phòng ngày hôm sau.

Hì hì...

Hôm đó trong cái tiết trời lành lạnh của buổi chiều về, không có chuyện gì chơi tao ngồi thả mắt theo những người Thượng mình trần đen bóng an phận lầm lủi đi một hàng dài trở lên núi trên con đường mòn phía sau lưu xá. Mấy người này thuộc bộ tộc sống trên núi Đại Bình khác với cái bộ tộc sống trên những cái nhà sàn dài thòn ở tuốt sâu trong rừng gần con suối lớn.

 Lúc mới lên núi tao chỉ biết hể cứ thấy ai đóng khố mình trần mang gùi cầm cái mác hay cây cung mặt mủi đen xì như Uất Trì Cung thì kêu là người Thuợng hay là Mọi. Sau này khi đã quen với sơn lam chướng khí một vài năm tao bắt đầu khám phá ra nhiều điều thú vị trong cái chuyện " Người Thượng và Tui ".

Cũng đồng là người miền núi nhưng hai bộ tộc này khác nhau qua vóc dáng và tướng đi cùng vủ khí. Tiếc là hồi đó tao không chịu khó nghiên cứu thêm một chút để mà biết được cái tên của bộ lạc, chỉ biết gọi là Thượng Núi và Thuợng Rừng.

Phía đàn ông thì ngoài vủ khí thì họ không có khác chi nhau nhiều mấy. Thuợng Núi chơi mác hay giáo dài trong khi Thuợng Rừng sài cung tên và rựa. Cái vui là ở phía phụ nữ.

 Ậy, khoan cười đã, cái này có liên quan đến khoa học vật lý đàng hoàng.

 Con gái Thượng Núi lùn lùn có cái mông bự bự có nhiều thẹo và hai cái vú dài hơn những em Thuợng Rừng, cái đám này dong dỏng cao, vú nhỏ mà lại chỉa ra hai bên phải trái. Sau này khi già đầu có dịp đi qua nhiều xứ núi tao mới biết được cái nguyên do vú dài vú cụt, mông to mông nhỏ. Vì phải lom khom leo núi làm cái trọng tâm dồn về phía trước nên mấy em phải dồn sức vô cái phần sau để giữ thăng bằng, lâu ngày làm cái mông to ra và rồi vì cái trọng lực kéo hai cái vú lòng thòng thêm. Nếu tụi bây ráng nhớ lại mấy em gái Trường Sơn ngày trước thì sẽ hiểu ra.

Còn mấy em Thượng Rừng thì không phải leo núi nhưng vì phải vạch là vẹt cây lách qua lách lại nhiều nên hai cái vú chỉa ra hai bên lúc nào cũng sẳn sàng.. lắc. Họ lại ít khi phải để mông trên đá núi nhọn nên tròn láng như cục đá giửa dòng suối và không có thẹo như mấy nàng Thượng Núi.

Nghĩ cũng lạ, lúc ở Biên Hòa khi thấy mấy chị em gái mặc áo dài hở ra hai bên một tí hồng hồng là đã nghe rạo rực trong lòng hi hí mắt mà đi. Còn bây giờ cả một hàng dài ngồn ngộn lòng thòng lúc lắc đi ngang trước mặt mà vẫn thấy buồn. Hèn chi mà thằng Xuân Sang cứ khóc lóc đòi đu xe đò dzìa nhà với Má.

Nhưng mà tao chẵng khoái buồn lâu, ngó lại trong phòng thấy đang có 3 thằng, ngoài Chánh già đang nằm coi quyển truyện dài Đời cô Lựu một cách say mê chỉ có tao cùng thằng Trung, trời xui đất khiến làm tao nghĩ ra một cách để cho thằng Chánh bị phạt lau phòng tiếp một ngày nữa vì mai là tới phiên tao mà tao thì làm biếng lắm. Chánh già thì đang mang án phạt liên tục mấy bửa nay rồi nên tao muốn cho nó lau thêm một ngày nữa cho đủ một tuần.

Nó già mà mê gái lắm, lúc nào cũng nhắc đến mấy chị mấy em. Sách truyện thì nghiên cứu toàn là loại cấm trẻ em dưới mười tám tuổi. Người ngoài như chị Lợi đâu có ai biết gì đâu qua cái gương mặt hiền lành đạo mạo như ông cụ non của nó.

Khổ thân cho nó là tao biết và đang tính toán cho cái tiền đồ nhà chị Dậu của nó hôm nay.

 Lấy cây rựa, khoác lên người chiếc áo lính của ông già cho làm bộ rũ thằng Trung đi vô rừng coi con gái Thượng tắm suối đêm rồi tao bỏ đi ra phía trước núp bên cửa sổ. Trong này thằng Trung tà tà đi theo ra ngoài sân rồi hớt hải chạy vô la lớn:

- Chánh ! Chánh ! ra đây coi , có con nhỏ mới lên trường đẹp hết xẩy.

 Đang du dương với cô Lựu mà nghe đến gái đẹp làm Cụ Chánh nhà ta liền tung mền chạy ra đến cửa bổng sực nhớ đến cái quy luật bèn thắng lại. Bên ngoài tao dậm chân chửi thề. Ngó quanh quẩn không thấy ai trong phòng nên nó chặc lưởi chạy theo thằng Trung. Thế là tao leo cửa sổ trở vô phòng mà hà hà:

- Chánh ơi mày lại vi phạm quy luật, thêm một ngày lau phòng!

 Trời ơi, tao tiếc là không có đủ chữ nghĩa để diển tả cho tui bây thấy cái gương mặt một phần người chín phần khỉ, nửa xanh nửa đỏ rung rung cà giựt cà giựt của Chánh già lúc đó. Chỉ biết là nó rú lên một tiếng căm hờn ai oán vang tận núi thẩm rừng xanh rồi nhào vô giường chụp lấy cuốn sách vừa gầm gừ vừa xé tan tành Đời cô Lựu.

Ha ha ….

 Thú thiệt bửa đó tao với thằng Trung tưỡng là phen này Chánh già giận quá hóa khùng mà phải lên xe hồng thập tự hoài cố quận nhà thương điên Biên Hòa thì tụi tao sẽ hối hận cã một đời. Nhưng mà hai thằng tao lầm, mới sáng sớm hôm sau khi sương mù vẫn còn bao trắng núi Đại Bình như cố phủ lên bộ ngực trần cùa cô gái miền cao đang mang gùi xuống phố một cái áo choàng thì anh Chánh nhà ta đã lục đục giẻ thùng mà...lau phòng. Nó đã âm thầm chấp nhận số phần lạnh teo một mình của cái cỏi đời không còn cô Lựu. Trên giường thằng Trung trùm mền ong ỏng ca:

 Từng bước từng bước thầm

Tay nhăn vì nước lạnh

Gái núi nhìn lặng teo

Đời biết ai chơi mình!

 Chánh già lại hóa khùng đứng bật dậy đá cái xô bay vô tường rồi hét lên một tiếng ôm chân mà nhăn nhó một mình giửa vũng nước …

 ... ngầu lặng câm

Anh yêu đời cay đắng...

Từng bước từng bước thầm

 Bắt chước thằng Đạo hôm nay tao cũng muốn hỏi mày nhớ gì không hả Chánh? Những cô gái Thượng ở trần lầm lủi đi thành từng hàng dài trên con đường trước cửa sổ phòng 3 giờ đã biến đi đâu mất theo miếng giẻ chùi nhà của mày nhưng chắc là cái tật mê gái vẫn còn đâu đó chút gì trong mày...trong tao. Mày ở nơi nào hả Chánh? Cuộc đời cô Lựu hơn bốn mươi năm nay của mày ra sao rồi, có sáng hơn tiền đồ nhà chị Dậu chút nào không?

 Hoàng Duy Liệu

 Cali 2012

 

Từng bước chân âm thầm


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
01 Tháng Tám 2012(Xem: 7709)
Con người vốn sinh từ hoang dại, Đã mang dòng huyết quản nhân từ. Đã yêu thiên nhiên từ trứng nước. Đã yêu người khi mới nằm nôi.
01 Tháng Tám 2012(Xem: 8505)
Cô lái đò đưa khách qua sông. Đò cập bến cô lái thu tiền từng người. Sau hết đến nhà sư. Cô lái đò đòi tiền gấp đôi. Nhà Sư ngạc nhiên hỏi vì sao?
31 Tháng Bảy 2012(Xem: 8027)
Thời buổi này mà ly dị và chỉ có một đứa con để trả tiền cấp dưỡng thì đúng là có PHƯỚC quá rồi. Ông có phứơc hơn tui.Tui mà phải đứng như ông chắc là phải thêm cái lon và con chó nhỏ trước mặt. Ha ha ...
27 Tháng Bảy 2012(Xem: 73420)
Rượu nồng tháng bảy chưa khui Tình như thác đổ reo vui rộn ràng Mai này theo gió lang thang Tay ôm kỷ niệm lệ tràn hoen mi.
27 Tháng Bảy 2012(Xem: 68495)
Những gì của ngày xưa thân ái. Xin giữ bên nhau giây phút cuối đời. Bởi cuộc đời như gió thoảng mây trôi. Tình bè bạn vẫn hằng vĩnh cửu.
27 Tháng Bảy 2012(Xem: 7437)
Con trai cái tính thích đùa Chọc con gái giận xong mua tặng quà Tặng nàng bằng một cành hoa Xong rồi xin lỗi thôi mà lỗi anh
26 Tháng Bảy 2012(Xem: 28863)
Chúc cho những người bạn của nhau luôn cảm thấy mình hạnh phúc . Chúc những người bạn của nhau luôn tràn ngập niềm vui và luôn nở những nụ cười tươi trên môi nhé !
26 Tháng Bảy 2012(Xem: 8048)
Hoàng hôn đi xuống phần đời. Bình minh ló dạng chân trời của con. Chữ TÂM gìn giữ vuông tròn. Mai sau ta hãy không hờn trách nhau.
19 Tháng Bảy 2012(Xem: 8728)
Tròn xoe đôi mắt, anh thầm trách: Sao mà Trlẩn thẩn thế hỡ em? Hỡi bà già khốn khổ của tôi ơi! Hỡi bà già BIÊN HÒA của tôi ơi
19 Tháng Bảy 2012(Xem: 74791)
Giữa cuộc đời - còn tình yêu khác nữa Tình BẠN ĐỜI - kết ước nghĩa tào khang Cám ơn anh - người bạn đời chung thủy Luôn chung vai gánh vác những nhọc nhằn
17 Tháng Bảy 2012(Xem: 29661)
Chúng tôi chia tay nhau khi mặt trời mon men nóc chợ, mỗi đứa một phương tiếp tục quảng đời riêng nhưng bao giờ cũng chung một ngã trong cùng tận đáy lòng
15 Tháng Bảy 2012(Xem: 26938)
Vậy là chết tui rồi! Cái"anh Hạnh" này chơi tui tới bến. Mấy cô em đó ngồi chung trên xe cã ngày mà bây giờ mới báo động làm sao tui trốn kịp đây?
05 Tháng Bảy 2012(Xem: 27223)
Dù chỉ còn là dư âm nhưng truyền thống NGÔ QUYỀN vẫn được sống lại hàng năm qua những cuộc Hội Ngộ của Cựu Học Sinh Ngô Quyền còn vương lại trên Đất Biên Hòa hoặc trên nửa vòng trái đất xa xôi và sẽ sống... sống mãi với thời gian…
29 Tháng Sáu 2012(Xem: 27840)
Cái chú Chín này ngày thường khi đánh trống thì gọn gàng hùng dũng mà sao hôm nay cái tay cứ run run, cây kềm lành lạnh cứ đụng ra đụng vô làm tui càng đau càng dẩy dụa la khóc rùm lên
29 Tháng Sáu 2012(Xem: 8209)
Em trốn Chùa, trốn Chúa . Trốn Phật, trốn Nhà thờ . Chạy theo mối tình si. Em - Tín đồ tội lỗi ...!
29 Tháng Sáu 2012(Xem: 8850)
Nếu lầm lỗi cả đời em mặc kệ Đừng có hòng năn nỉ dỗ dành chi Con đường tình dài lắm hãy nghĩ suy Vì khi yêu là chịu nhiều vất vả
28 Tháng Sáu 2012(Xem: 8730)
Cõi trần gian,có gì vui để mà luyến nhớ? Trải một đời đau khổ triền miên ... Bây giờ em vẫy tay từ tạ . Cùng hành trang cho một chuyến đi xa!
28 Tháng Sáu 2012(Xem: 8557)
ta nghe trong tiếng mưa rả rích, tiếng vọng tình yêu ở một miền.
26 Tháng Sáu 2012(Xem: 27509)
Cuộc đời bắt đầu bằng tuổi trẻ, các em sẽ lớn lên sẽ choàng khăn với những huy hiệu. Các em sẽ học được gì ở nhà trường XHCN để được nhìn thực tế của cuộc sống
20 Tháng Sáu 2012(Xem: 28882)
Bạn Trần văn Vỏ, 1949, CHS K.08 NQ, lớp thất 4 Anh Văn, đã mãn phần trưa ngày 13/6/2012 tại Vũng Tàu, sau một thời gian lâm bệnh. Sau đó gia đình đưa bạn về tổ chức tang lễ ở Biên Hòa, ngã ba Thành
20 Tháng Sáu 2012(Xem: 7558)
Hôm qua tui cũng bay lên để rồi rơi xuống cái rầm sau lưng một cái xe cảnh sát may mà tui thắng kịp. Một em Mỹ đen thùi tròn vo dùi cui sổ phạt hiện ra đứng chắn ngang trời đưa hồn tui về niết bàn cực lạc. Chiều về cầm chắc là sẽ gặp Tiên.
17 Tháng Sáu 2012(Xem: 26395)
Tôi nghĩ rằng, bài viết nầy là món quà quý giá gửi đến thầy cô, bè bạn nhân ngày hội tương phùng sắp đến. Đây cũng là tình cảm của học trò, đồng môn từ nửa vòng trái đất xa xôi chia sẽ ước mơ. Xin hãy sống vì kỷ niệm và bè bạn, khi nào ta hãy còn hiện hữu trên cỏi đời
12 Tháng Sáu 2012(Xem: 7656)
Dưa leo chấm với cá kèo. Chữ nghĩa tui nghèo xin bạn đừng chê.
09 Tháng Sáu 2012(Xem: 30672)
Nhìn các con cháu vui vầy quanh quẩn, tôi đã không kìm được hai hàng nước mắt... Mượn tên một bài hát của nhạc sĩ Đức Huy để nói lên tâm trạng của mình, của một con tim vốn bị nhiều thương tổn.
08 Tháng Sáu 2012(Xem: 8672)
Vết bánh xe em đi in trên con đường nhầy nhụa trước mặt, rồi đây sẽ bị mưa bụi xóa nhạt nhòa và chắc em sẽ quên lối về...Ừ, nhưng thà được như thế em ạ!
07 Tháng Sáu 2012(Xem: 29744)
dù cách nhau nửa vòng trái đất hay cùng sống chung ở quê nhà, những người thân quen cũng như những bạn bè năm xưa “tình cờ” gặp lại nhau và có được những giây phút tương phùng, gắn liền quá khứ với hiện tại mà tưởng chừng như chỉ xảy ra trong giấc mơ...
31 Tháng Năm 2012(Xem: 8690)
Tánh tui hiền lành nên thường hay bị dụ dỗ để rồi ôm đầu máu mà gậm nhắm nỗi buồn. Qua bao kinh nghiệm thương đau biết thân biết phận tui thường ít khi đi đâu, ngày ngày chỉ có đi làm đi nhậu, đi đổ rác, đi tắm rồi đi ngủ
27 Tháng Năm 2012(Xem: 12870)
Tôi nhớ lời người đã bảo tôi. Đưa tiền người giữ khỏi lôi thôi Đến nay, tôi hiểu thì tôi đã… Làm lỡ đời trai, muộn mất rồi
23 Tháng Năm 2012(Xem: 8439)
Hoàng Duy Liệu đã đưa chúng ta qua những ngày đi ... vụn vặt. Ngày N 6 là bài mới ra lò của anh, càng đọc chúng ta sẽ tìm được niềm vui như " Ngày xưa tôi đi học...
20 Tháng Năm 2012(Xem: 8622)
Ừ thì có thể ông Thành bị khuyết tật nên ông không thấy nhưng mà...còn chúng ta? Có thấy chi không? Cái nỗi bơ vơ ngơ ngẩn...Không người lái.
13 Tháng Năm 2012(Xem: 9450)
Một mai ta có qua đời Nụ hôn hàm thụ ngậm ngùi ngàn năm Vài hàng thư viết sang thăm Hỏi em thỉnh thoảng có năm chiêm bao?
13 Tháng Năm 2012(Xem: 8482)
Người xưa đã nói: “Không lấy thành bại mà luận anh hùng.” Nếu hôm nay chúng ta mỗi năm đến ngày 30 tháng 4 còn ngẩng mặt nhìn đời được là nhờ hào quang của những người đã chết, rửa mặt cho miền Nam. Còn chúng ta sống, kéo dài cuộc sống làm sao để cho khỏi hổ thẹn
11 Tháng Năm 2012(Xem: 15652)
Một mình tay chống tay chèo Xuôi theo vận nước khó nghèo do ai?
10 Tháng Năm 2012(Xem: 9003)
Ngày xưa chân sáo thênh thang, áo mũ ,cân,đai gửi tặng chàng. Có phải vó câu người viễn xứ? để tường vi héo đón Xuân sang
10 Tháng Năm 2012(Xem: 8880)
Không lẻ ráng kiếm bà vợ mới cùng mấy nhóc con? Mà rồi cũng lỗ thôi nội cái tiền mua tả. Phải chi có cách gì gom tiền phúng điếu trước thì đở biết mấy.
10 Tháng Năm 2012(Xem: 25637)
Từ ngày lấy vợ, ông mất dần gần hết bạn bè. Bà cho rằng đàn ông gặp nhau nói toàn chuyện trên trời, dưới đất, không bổ ích gì, không lợi lộc gì. Bà ngăn cản ông gặp bạn bè, và bạn bè đến nhà ông, thì chỉ vài lần thôi, thấy thái độ của bà, họ không đến nữa.
09 Tháng Năm 2012(Xem: 8301)
Một hôm sóng nhỏ nhớ làng xưa Nương theo mây gió cũng bằng thừa. Sóng tìm đá cũ còn đâu nữa?? Cát bụi thời gian đá nhạt nhòa..........
07 Tháng Năm 2012(Xem: 95470)
Tâm Mẹ như biển nước đầy Sóng to gió lớn tháng ngày không vơi Tâm Mẹ cùng khắp nơi nơi Lắng nghe tiếng gọi độ đời quên thân.
06 Tháng Năm 2012(Xem: 99924)
Cho "Tâm " con cảm nhận được " Công Bằng", Cho "Hồn "con luôn được "Kết Huề" Huề trong "Thánh Thiện " và trong " Ân Phúc " Chốn " Thiên Đường" con "thắng" kiếp "VÔ THƯỜNG ".
06 Tháng Năm 2012(Xem: 8255)
Mong sao gió hé cửa hờ Mây mang kỷ niệm nối bờ sông Tương Ngày xưa sánh bước chung đường Bây chừ ngược lối chân vương sợi buồn
06 Tháng Năm 2012(Xem: 8967)
Tôi mơ đến một ngày không xa lắm chắc chắn sẽ có một buổi họp mặt đông đủ các bạn Tứ 1,2,3. Các bạn ủng hộ ý kiến nầy của tôi nhé. Để Liên Khúc Tình Bạn của chúng ta được mãi mãi vang lên trên quê hương Biên Hòa , nơi mái trường Ngô Quyền thân yêu vẫn còn đó nhắc nhở chúng ta dù đi đâu cũng nhớ quay về với cội nguồn, với tình thân…
05 Tháng Năm 2012(Xem: 8506)
Cali tui ở đang ngày vào Hạ nắng vàng len qua khung cửa ve vuốt bờ vai nên chị em ta vui vẻ rủ nhau mang hoa quả ra phơi cho bớt cái ẩm mốc của mấy cơn mưa ướt át cuối mùa tuần qua.
04 Tháng Năm 2012(Xem: 102815)
Bao la biển cả - tình Mẹ rộng Non cao chót vót - đó tình Cha Ôi ! Mẹ Cha yêu kính của đời con Con mấy mặt con vẫn ngỡ mình bé dại Con tóc điểm màu vẫn cứ tưởng lên ba...
04 Tháng Năm 2012(Xem: 93822)
Đã sinh trong cõi trần ai. Vẫn còn cơ hội có ngày gặp nhau. Cho anh xin gửi lời chào, Mai mà gặp mặt đừng trào lệ hoen.
02 Tháng Năm 2012(Xem: 97704)
Bỗng nhiên, thương nhớ người dưng. Người muôn năm cũ đã từng khổ đau. Cho tôi mộng mị chiêm bao. Đêm ru nổi nhớ tiêu dao đỉnh hồn.
24 Tháng Tư 2012(Xem: 8141)
Thôi đi nhé,nhưng mà thôi đi nhé.... Phút phân kỳ làm bận kẻ chinh nhân, Luyến lưu chi để tình mãi thêm gần... Nghe gió ngựa dần xa làm thổn thức...
22 Tháng Tư 2012(Xem: 46052)
Tôi còn nhớ, cuộc đời Thúy Kiều ba chìm bảy nổi. Cuộc sống không may mắn đã vùi dập Kiều xuống tận đáy xã hội, thế nhưng khi gặp lại Kim Trọng nàng còn tự tin bảo với chàng :- "chữ trinh còn một chút nầy ..." thật cảm phục lắm thay!
12 Tháng Tư 2012(Xem: 8564)
Tới một bước hụt chân té ngã Lùi một bước lấn chổ người ta Một chổ ta ngồi lì ra Lo chi lui tới rầy rà nhọc thân!!
11 Tháng Tư 2012(Xem: 18429)
"Bà nào muốn làm goá phụ sớm, thì cứ cằn nhằn ông chống cho nhiều vào, rồi thế nào cũng được mãn nguyện sớm." Mấy bà nghe, háy nguýt ông sắc như dao chém
10 Tháng Tư 2012(Xem: 28533)
Cám ơn cuộc đời đã cho chúng tôi tìm lại nhau, và trên hết cám ơn aihuubienhoa đã là nhịp cầu nối những cánh chim tìm về với quê hương, cội nguồn...