8:47 CH
Thứ Tư
29
Tháng Mười Một
2023

THƯƠNG TIẾC BẠN ĐỒNG MÔN - ĐỖ CÔNG LUẬN

17 Tháng Sáu 201212:00 SA(Xem: 27220)

THƯƠNG TIẾC BẠN ĐỒNG MÔN.

  Chiều ngày 13/6/2012, sau một ngày ở Bà Rịa để dự đám tang người cậu họ, tôi vừa về nhà. Chuông điện thoại reo lên, bạn Đinh thiên Thọ gọi đến, báo tin bạn Trần văn Võ, cựu học sinh Ngô Quyền khóa 8, bên lớp thất 4 Anh văn, đã mãn phần sau thời gian lâm bệnh. Vì thi hài bạn còn đang ở Vũng Tàu, tang lễ chưa biết sẽ tổ chức nơi đâu, nên ngày giờ viếng tang các bạn sẽ báo sau. Lại thêm một người bạn học nửa ra đi.
  Nhớ lại, tháng 7/2011, bạn Bùi hiếu Thuận, là bạn tiểu học với tôi, cũng là bạn học của lớp thất 4 niên khóa 1963-1970, đã ra đi trong sự tiếc thương của bè bạn. Từ đó, tôi và các bạn lớp thất 3 Pháp văn, đã kết nối được với các bạn lớp thất 4 Anh văn, tạo sự cảm thông và chia sẽ ngọt bùi với nhau. Ngày hôm sau, Thọ gọi đến tôi, báo là các bạn sẽ tổ chức viếng tang vào lúc 19 giờ ngày 15/6/2012, và nhờ tôi thông báo đến các bạn bên lớp thất 3. Nhờ có sự chuẩn bị trước một ngày, nên các bạn đến thăm viếng đồng môn khá đông đủ, trừ những bạn ở xa. Khi chúng tôi đến nơi tang lễ, đoàn hộ niệm của phật tử, có lẽ của Đại Giác cổ tự, đang tụng kinh cầu siêu cho bạn. Bạn bè mang đến cho bạn một vòng hoa tiếc thương, nhang đèn, và mỗi người thắp cho bạn một nén nhang để rồi sẽ mãi mãi cách xa. Gần 50 năm bạn bè biết nhau, từ ngày vào đệ thất trung học Ngô Quyền cho đến những ngày tháng nổi trôi theo vận mệnh đất nước. Giờ tất cả đã qua tuổi 60, từ từ đi xuống con dốc cuộc đời...
  Tôi trở về nhà, làm công việc mà bạn bè giao phó, báo tin cho bè bạn ở phương xa. Mail tôi vừa chuyển đi được hơn nửa tiếng đồng hồ, tôi đã nhận được hồi âm của bạn Huỳnh hữu Thọ, bạn chung lớp thất 3 với tôi.

"Hi Luận,
Xin Đưa tiễn một bạn học Ngô Quyền,
Bạn Trần văn Vỏ đã ra đi.
Cảm Ơn Bạn Luận đã thông báo,"

Huỳnh Hữu Thọ.

  Sáng ngày hôm sau, tôi mở trang web, ngo-quyen.org, hội Ái hữu cựu học sinh trung học Ngô Quyền đã có lời chia buồn của thầy cô, bè bạn đến gia đình chs. k 8 NQ Trần văn Võ. Bạn Võ ơi, thầy cô và bè bạn vẫn còn nhớ đến bạn, người con xuất thân từ trường trung học Ngô Quyền của niên khóa 1963-1970.
  Buổi trưa về nhà, tôi mở hộp thư ra đọc, có mail của bạn Tiêu Hồng Phước từ Long Beach gửi đến cho tôi và vài người bạn.

"Luận ơi năm 2011 tao về Biên Hòa tiếc không gặp đựoc Võ mà nay thì Võ đã ra đi rồi .Nhớ trong lớp có 3 V là Trần quảng Vân ,Lê thành Vạn và Trần văn Võ ( không biết tao có nhớ đúng họ ,tên của 3 tên nầy không ? ) Mỗi ngừơi một số mệnh ,mày cho tao gửi lời Chia Buồn đến gia đình cũa Võ .Nguyện cầu Hưong Linh bạn Trần văn Võ sớm siêu thoát nơi cõi Niết Bàn .
 Nam Mô A Di Đà Phật ."

Bè bạn ở phương xa vẫn không quên bạn học chung lớp. Tôi liền viết thư trả lời cho bạn.

"Hồi đó tao ở lớp thất 3 Pháp văn, nhưng kế bên lớp tụi mầy nên tao quen biết nhiều. Khoảng đầu tháng 7/2011, trong đám tang Bùi hiếu Thuận, anh em gặp lại, thân quen nhau trở lại, có chuyện vui buồn là a-lô... Hôm họp mặt với N.H.Đức có Võ từ Vũng Tàu về dự,do Đinh quang Huyên chở về, vì Huyên làm nghề xây dựng ở Vũng Tàu. Hôm Toàn về, anh em có rủ ra Vũng Tàu thăm nó, tao có công việc nên không đi được. Tình cảm bạn bè như vậy là quý quá. Sáng nay ngồi uống cà-phê ở đình Tân Lân,có Quang mập nửa, Vạn có kể chuyện anh em thời lận đận, lúc sau 30/4. Nó với Võ có nhiều kỷ niệm , phải lên rừng làm củi, kiếm cơm...Buổi viếng tang có Trần quảng Vân, coi đẹp lão lắm, lớp mầy đi khá đông đủ, thằng Đồng xỉn không đi được.Thọ Huỳnh Hiệp cũng có chuyển lời chia buồn. Vạn nói sẽ chỉ cho mấy đứa con của Võ mở trang web NQ để xem lời chia buồn của Ái hữu NQ dành cho cho gia đình các cháu. Gia đình của Võ cuộc sống cũng còn hơi khó khăn, còn lấn cấn với anh chị em, nhưng đem về tổ chức lễ tang ở nhà cha mẹ ruột thì tốt quá. Tình cảm anh em vậy là rất tốt . Đứa nào đi trước thì bạn bè tiển đưa đông đủ. Những gì còn lại sau 40 năm thì dành cho nhau, cố gắng sống tốt đẹp cho đến cuối đời. Đó là quan niệm của tụi tao, những đứa còn lại ở quê nhà. Đoàn hữu Hiệp đang về quê ở Đồng Tháp nên có gửi lời chia buồn. Thôi thì xin chúc nhau những gì tốt đẹp nhất. Kỷ niệm bạn bè không thể nào quên."
                            Đỗ công Luận

Đến tối, tôi lại nhận được vài lời ngắn ngủi của bạn Trần văn Khỏe, nguyện cầu cho bạn.

Cám ơn Luận báo tin,
 
Nguyện cầu hương linh bạn Võ được nhẹ nhàng siêu thoát.
 
Khỏe

Và trưa nay, tôi nhận được lá thơ đầy xúc động của Nguyễn hữu Đức, gửi cho tôi và vài người bạn.
Khi tôi về sanh hoạt với thầy cô, bè bạn qua trang web nhà, Đức cũng là người có gửi mail thăm hỏi tôi, sau bạn Nguyễn hữu Hạnh và Châu kim Mỹ.

"Thật là bất ngờ.
Vừa mới đi xa về, mở email ra coi mới biết tin Võ đã mất.
Đời vô thường thật.
Mới gặp lại Võ ngày nào mấy tháng trước.Thấy nó có hơi ốm.Mắt trũng sâu,nhưng mình nghĩ không đến nổi nào.
Bửa họp mặt ở nhà hàng trên Cây Chàm ,mình không bao giờ quên được ,phải cố cầm nước mắt khi chỉ có 3 đứa trong nhà vệ sinh ( Phạm duy Mở,mình và Võ ),mắt của Mở cũng đỏ hoe khi ôm hôn Võ ,Duy Mở đã hôn bạn một cách thật tình ,không còn cái hôn nào thấm thiết tình bạn hơn thế nửa.Tình bạn là vậy.Không ngờ đó là nụ hôn tiển biệt giữa Võ và Mở mà mình là chứng nhân.
Nam 1979 , cả ba có cùng một kỷ niệm những ngày khốn khổ ,đi làm củi trên Bảo Chánh Long Khánh .Ngày đêm đốn cây rừng,cưa ,bó thành bó ,vác từ rừng ra ga xe lửa có hàng chục cây số,xe lửa chưa đến ,Công an đã gom sạch ...
Mình cũng đã thấy Mở "dzúi" tiền cho Võ một cách kín đáo và Võ trả lại không muốn nhận.Mình nói ; bạn bè ... mầy cất đi.
Võ ,sau 75 ,bạn bè đi hết ,tứ tán. Được ở lại, bị ở lại, chúng minh ba đứa ,tao ,mầy, Vạn những tối bên nhau ,1 ly cà- phê đen... biết bao là kỷ niệm ... giờ thì ở tuổi xế chiều, bạn bè lục đục về, họp mặt lại thì mầy ra đi vĩnh viễn, để lại bao thương xót cho bạn bè.
Võ, đi sớm hay muộn rồi cũng phải đi. Nếu đi như mầy là một giải thoát...thì mầy sẽ hơn những người còn ở lại biết bao nhiêu nổi thống khổ.
Cầu chúc hương hồn mầy sớm được siêu thoát."
 Đức.

 Hôm viếng tang bạn Võ, Phạm duy Mở cũng có tặng cho tôi và vài người bạn, tập thơ văn của anh ghi chép lại từ ghế nhà trường cho đến hiện nay. Anh cũng có cùng chung quan điểm với tôi là lưu trử lại những gì của tim óc mình trong suốt cuộc đời vui ít, buồn nhiều. Về nhà, tôi có đọc qua tập thơ văn đó và phát hiện có một bài anh viết về bạn mình, nét mực còn chưa ráo. Thông qua Thọ, tôi nói với anh là sẽ phổ biến cho thầy cô, bạn bè cùng đọc. Anh đồng ý.

 Trường xưa, lớp cũ. Tình bạn thuở học trò.
  Thế là lại một bạn đồng môn của tôi nằm xuống. Trong máy phone của tôi có một cuộc gọi lở và tin nhắn. " Bạn Võ đã mất. Người gửi, Đinh thiên Thọ." Tôi chỉnh sửa thêm chữ R.I.P vào số máy của Võ trong danh bạ. Nó là chữ R.I.P thứ hai sau Bùi Hiếu Thuận. Đành rằng ở tuổi chúng tôi, sự ra đi của mỗi bạn là quy luật, không trước thì sau. Tôi cũng đã chuẩn bị tinh thần để đón nhận nó. Thế nhưng mỗi tin báo thì tim tôi lại xúc động. Tôi vốn là người đa cảm.
  Tên anh là Trần văn Võ, chơi thân với tôi từ năm thất 4. Hết đệ nhất cấp anh không học nửa, vào quân đội. Võ hiền lành, ít nói. Cha đã mất, anh ở với mẹ và dượng kế.
Không chung nhà mà một gian bé con con liền kề đấy.
  Sau biến cố 1975, Võ, tôi, và Lê thành Vạn, mỗi ngày bám theo xe lửa lên Trảng Bom, Bàu Cá để lấy củi cao su. Một thời gian, Võ, tôi, Nguyễn hữu Đức lên Bảo Chánh, thuộc Long Khánh, làm rẩy. Có lẽ tôi, và cả Võ không quên được cái đêm đau khổ mà cả hai từ Bảo Chánh, băng rừng ra đường xe lửa, chỗ có cây cầu nhỏ ngang con suối để chờ xe lửa chậm lại đu lên về Biên Hòa, nhưng không được. Đêm hôm đó, chúng tôi phải vất vưởng trên cánh đồng hoang. Thật là khổ sở.
  Sau này, Võ và Vạn cùng làm bốc xếp kho thương nghiệp Biên Hòa....Nhưng Võ không may mắn như Vạn, vì Vạn chuyển qua làm tài xế, có nhà cửa ngon lành ở Biên Hòa. Võ phiêu bạt lên Bà Rịa, Vũng Tàu. Trong quảng thời gian nhiều năm, qua Vạn, tôi biết hoàn cảnh Võ khó khăn lắm.
  Gần đây, Nguyễn hữu Đức về thăm quê nhà, tôi gặp anh trong cuộc liên hoan lớp tại quán Cây Dừa cùng với Đức. Tôi, Đức, tặng ít tiền để giúp anh, nhưng nói tế nhị là tiền đi xe. Tiếp đó, Nguyễn hữu Hạnh, Võ văn Khoa và Trần an Toàn cũng về quê nhà và chung vui với chúng tôi tại quán Cây Dừa. Nghe nói, Toàn có lái xe chở các bạn đến thăm anh bị bệnh tại Bà Rịa, Vũng Tàu. Nhưng tôi không được thông tin nên không thăm anh được.
  Tại một thời điểm nào đó ta hiện hữu, rồi cũng đến một thời điểm nào đó ta không còn tồn tại. Đó là quy luật. Kiếp sống là một đoạn thẳng AB. Chết là hết, chỉ còn tình cảm để lại trong lòng người thân và bè bạn.
 
 Anh là bạn tôi, người bạn thuở học trò lớp cũ, trường xưa Ngô Quyền. Hôm nay tiễn biệt anh, cầu xin linh hồn anh thanh thản và siêu thoát trong cỏi vĩnh hằng.
 Biên Hòa, 15/6/2012.
 Phạm Duy Mỡ ( Bút danh Phạm Duy Ánh ).

 Tình bạn là như thế đó. Nhất là tình bạn chung trường, chung lớp của trung học Ngô Quyền, Biên Hòa. Từ những mái tóc xanh giờ đã bạc màu theo mưa nắng thời gian. Nhưng kỷ niệm vẫn sống mãi trong ta. Tôi nghĩ rằng, bài viết nầy là món quà quý giá gửi đến thầy cô, bè bạn nhân ngày hội tương phùng sắp đến. Đây cũng là tình cảm của học trò, đồng môn từ nửa vòng trái đất xa xôi chia sẽ ước mơ. Xin hãy sống vì kỷ niệm và bè bạn, khi nào ta hãy còn hiện hữu trên cỏi đời. Xin dành một phút suy tư cho người vừa nằm xuống. Lại thêm một khoảng trống trong mỗi chúng ta.
 Biên Hòa, ngày 17/6/2012.
 Đỗ Công Luận.

Còn những thằng bạn khởi đầu từ Thất 4, giờ ở nơi xa xôi hơn nửa vòng trái đất, cũ̃ng không tránh khỏi tâm trạng bàng hoàng nhớ đến bạn... VĨNH BIỆT TRẦN VĂN VÕ.

Những thầng bạn...
Phạm Quốc Bửu, Nguyễn Hữu Hạnh, Nguyễn Xuân Hiệp, Nguyễn văn Hòa, Võ văn Khoa,Nguyễn Thành Long, Phạm Thái Nam, Bùi Công Nguyên, Đỗ Đình Tâm, Nguyễn văn Tuyết

Các bạn thân,

 Một trong những người bạn cùng học với chúng mình thời trung học vừa mới qua đời,đó là bạn Trần Văn Vỏ,Vỏ rất hiền lành,từ nhỏ đã bất hạnh,mồ côi cha ,gia đình không được khá giả,tuy vậy cũng đã vào Ngô Quyền cùng học với tụi mình từ lớp đệ thất đến đệ tam.Đã vậy còn bị động viên sớm nên phải rời trường đi lính khi chưa được thi tú tài phần một. Như các bạn đã biết Vỏ tình nguyện đi Quân Cảnh cùng với Nguyễn Văn Bông và Lê bá Kim. Với các bạn Tứ 4, Vỏ có lẽ đã tạm chia tay từ lúc Vỏ được thầy Huân chọn qua học chung với nữ học sinh lớp Tam B1 ; với mình, Khoa ,Giang Hưng,Thông,và Tường, thì Vỏ còn học chung thêm một năm nữa, lớp tam B1. Mặc dù đi lính nhưng Vỏ đã không nản lòng trong việc học.Vỏ đã thi đầu tú tài một sau đó.Mình còn nhớ Vỏ có hỏi ý kiến mình xem có nên khai bằng cấp để đi học khóa SV SQTB Thủ Đức không.Sau đó Vỏ có về Biên Hòa để thi Tú Tài phần hai và Vỏ đã thi đậu năm đó.Được biết năm 75 Vỏ đang học năm thứ ba trường luật. Phục thay cho người có chí. Vỏ của chúng mình là Vỏ hiền lành,chăm chỉ ,Vỏ làm tròn bổn phận người trai thời chiến,Vỏ không khỏe khoắn về thành quả của mình. Có thể nói mình và Vỏ khi trước gặp nhau thường-nhất là sau 1975. Có một lần mình bị QC dẫn về đồn QC ở bờ sông vì lý đó quân kỷ. Ông QC giải giao mình cho người trực đồn hôm đó.Ngó lên thấy lù lù ông bạn Trần văn Vỏ đang ngồi ghế xếp.Vỏ hỏi mày đi đâu đây ?.Mình trả lời,không giấy tờ tùy thân ( thẻ Căn cước quân nhân cầm để có tiền đi phép ) bị dẫn về.Sau khi gọi xác nhận hồ số lý lịch,thế là mình và Vỏ đi uống cà phê ,nếu không bị muỗi cắn đêm đó cho mà biết. Vỏ uổng cà phê.Vỏ hút thuốc.Vỏ đánh bida.Có lần mình bắt gặp bạn lén dời qủa bi khó đánh thành giò gà. À thì ra vậy mà mình cứ bị thua hoài. Đi Phú Quốc về Vỏ có cho mình bộ cờ tướng cẩn xa cừ rất đẹp. Nhớ những lúc hai đầu cưa cây trong rừng ở Bảo Chánh,vác từng bó củi ra ga xe lửa ,ngũ bờ ngũ bụi,nhảy xe lửa cũng nghề nhiếp như ai...

Ngồi nhớ lại- buồn quá ,Vỏ đã ra đi ra đi thiệt rồi.Mãi mãi mình không quên được đôi mắt trũng sâu của bạn khi mình về gặp trong tháng 11 vừa qua và cũng không quên cái ôm ,cái hôn của Mở đã giành cho Vỏ để chứng tỏ một tình thân,thương. Cảm ơn Đinh Quang Huyên đã ghé chở Vỏ về Biên Hòa để bạn bè có dịp thấy mặt bạn lần cuối. Mình hay tin trễ,mọi chuyện cũng đã qua rồi. Các bạn ở VN thì đã có đến viếng tang,chia buồn cùng gia đình VỎ cho nên mình có nói chuyện với Khoẻ về ý định là quyên góp nơi bạn bè cùng lớp ,có chút it gởi về giúp cho các con của Vỏ.Khỏe đồng ý ngay,vậy bạn nào muốn đóng góp xin gởi về Khoẻ

Cảm ơn.Đức

Ý kiến bạn đọc
14 Tháng Bảy 20127:00 SA
Khách
Nguyễn Hữu Đức gọi điện thoại báo tin buồn Trần Văn Vỏ đã mất sau thời gian dài bệnh hoạn. Mình vẫn nhớ học chung với Vỏ lớp Anh văn ở Ngô Quyền. Vỏ to con, hiền lành rất được lòng bạn bè. Học xong Ngô Quyền Vỏ đi QC. Tâm thì đi Thủ Đức, sau nầy thỉnh thoảng về phép có gặp Vỏ ở Biên Hòa. Giòng đời thay đổi từ sau 4/1975, bạn bè tứ tán khắp nơi. Mỗi người có một số phần. Mình xin góp lời với các bạn tiếc thương Trần văn Vỏ đã tạ từ cuộc đời cay nghiệt ra đi. Xin có lời chia buồn cùng gia đình vợ và con của Vỏ.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
09 Tháng Chín 2012(Xem: 8235)
Tóc nào còn mãi vấn vương Sợi nào còn mãi nhớ thương một đời
02 Tháng Chín 2012(Xem: 7455)
Ông Trời ngồi rảnh nghĩ việc đời Quá buồn ông tạc tượng để chơi Hai tay nắn nót ông thêm bớt Bóp méo, vo tròn tạo thành người
01 Tháng Chín 2012(Xem: 7793)
Cà phê ngưng giọt đong đưa Tóc bay theo gió nên trưa quên chiều Bây giờ ngồi giữa cô liêu Khuấy quanh nỗi nhớ những chiều cà phê
31 Tháng Tám 2012(Xem: 7448)
Em làm ơn lấy cái hình ông bụng bự đi băng qua bến xe VT xuống dùm anh, hổng phải anh Dũng của em đâu, cái ông đó hình như là anh em gì đó của thằng Hạnh Tân Ba.
31 Tháng Tám 2012(Xem: 65926)
- Tâm gian dối thì cuộc sống bất an. - Tâm ghen ghét thì cuộc sống hận thù.. - Tâm đố kỵ thì cuộc sống mất vui. - Tâm tham lam thì cuộc sống dối trá…
19 Tháng Tám 2012(Xem: 57343)
Bọn tao hứa sẽ đủ đầy họp mặt. Dù mầy quê xa Mộc Hóa đồng chua. Thắp nén nhang thơm viếng mẹ già nua. Để tưởng nhớ công sinh thành dưỡng dục.
17 Tháng Tám 2012(Xem: 26637)
cuộc sống luôn có những bất trắc với nỗi đau và hạnh phúc, nhưng niềm vui có được là biết mang đến cho nhau những nụ cười và cùng cầu nguyện may mắn, an lành cho nhau.
16 Tháng Tám 2012(Xem: 23875)
Xa quê lang bạt lâu ngày óc tim vật vờ, vụn vỡ. Những tưởng tâm tư lãng mạng của một thuở học trò thơ dại, đã chìm sâu trong vực tối cuộc đời, nhưng tấm hình dưới đây đã giúp cho tui thấy lại vạt nắng trên sông Đồng.
13 Tháng Tám 2012(Xem: 62828)
Những gì cuộc sống hôm nay. Rằng mai còn có thấy ngày đó không? Cho anh gửi trọn ước mong. Cô mười ba hỏi lòng buồn hay vui?
13 Tháng Tám 2012(Xem: 67241)
Thời anh tù tội đã qua Sao cơn bão tố, phong ba hãy còn Lời tình ấp ủ đầu non Cái nghèo hăm hở bào mòn ước mơ
11 Tháng Tám 2012(Xem: 7259)
Sự mộc mạc hồn nhiên ở từ ngữ, cách thể hiện dung dị và ngộ nghĩnh gây nên những bất ngờ thú vị là chất hóm hỉnh thường thấy trong ca dao tình yêu Nam bộ. Đó cũng là biểu hiện tính cách đặc trưng của người dân nơi đây
11 Tháng Tám 2012(Xem: 62447)
Lần theo tiếng gọi Ngô Vương. Lên yên tuấn mã dọn đường quân đi. Mai kia lỡ cuộc hồi qui. Chống gươm, cuối mặt, hồn quỳ khóc than.
05 Tháng Tám 2012(Xem: 8170)
Khi ta nói miệt vườn, quê hương chùm khế ngọt, nó như vậy, uống ly rượu nho vùng Bordeaux ta uống cả quê hương bầu trới Bordeaux… La De cũng vậy
01 Tháng Tám 2012(Xem: 67143)
Rồi giây phút, bình minh như đến sớm. Hồn mở ra, tâm tư chớm thảnh thơi! Và chợt nhận, Em còn yêu nhiều thế! Tim nồng nàn dập sóng mãi hồn Em.
01 Tháng Tám 2012(Xem: 7990)
Con người vốn sinh từ hoang dại, Đã mang dòng huyết quản nhân từ. Đã yêu thiên nhiên từ trứng nước. Đã yêu người khi mới nằm nôi.
01 Tháng Tám 2012(Xem: 8798)
Cô lái đò đưa khách qua sông. Đò cập bến cô lái thu tiền từng người. Sau hết đến nhà sư. Cô lái đò đòi tiền gấp đôi. Nhà Sư ngạc nhiên hỏi vì sao?
31 Tháng Bảy 2012(Xem: 8391)
Thời buổi này mà ly dị và chỉ có một đứa con để trả tiền cấp dưỡng thì đúng là có PHƯỚC quá rồi. Ông có phứơc hơn tui.Tui mà phải đứng như ông chắc là phải thêm cái lon và con chó nhỏ trước mặt. Ha ha ...
27 Tháng Bảy 2012(Xem: 74491)
Rượu nồng tháng bảy chưa khui Tình như thác đổ reo vui rộn ràng Mai này theo gió lang thang Tay ôm kỷ niệm lệ tràn hoen mi.
27 Tháng Bảy 2012(Xem: 69622)
Những gì của ngày xưa thân ái. Xin giữ bên nhau giây phút cuối đời. Bởi cuộc đời như gió thoảng mây trôi. Tình bè bạn vẫn hằng vĩnh cửu.
27 Tháng Bảy 2012(Xem: 7727)
Con trai cái tính thích đùa Chọc con gái giận xong mua tặng quà Tặng nàng bằng một cành hoa Xong rồi xin lỗi thôi mà lỗi anh
26 Tháng Bảy 2012(Xem: 29643)
Chúc cho những người bạn của nhau luôn cảm thấy mình hạnh phúc . Chúc những người bạn của nhau luôn tràn ngập niềm vui và luôn nở những nụ cười tươi trên môi nhé !
26 Tháng Bảy 2012(Xem: 8363)
Hoàng hôn đi xuống phần đời. Bình minh ló dạng chân trời của con. Chữ TÂM gìn giữ vuông tròn. Mai sau ta hãy không hờn trách nhau.
19 Tháng Bảy 2012(Xem: 9017)
Tròn xoe đôi mắt, anh thầm trách: Sao mà Trlẩn thẩn thế hỡ em? Hỡi bà già khốn khổ của tôi ơi! Hỡi bà già BIÊN HÒA của tôi ơi
19 Tháng Bảy 2012(Xem: 75928)
Giữa cuộc đời - còn tình yêu khác nữa Tình BẠN ĐỜI - kết ước nghĩa tào khang Cám ơn anh - người bạn đời chung thủy Luôn chung vai gánh vác những nhọc nhằn
17 Tháng Bảy 2012(Xem: 30514)
Chúng tôi chia tay nhau khi mặt trời mon men nóc chợ, mỗi đứa một phương tiếp tục quảng đời riêng nhưng bao giờ cũng chung một ngã trong cùng tận đáy lòng
15 Tháng Bảy 2012(Xem: 27771)
Vậy là chết tui rồi! Cái"anh Hạnh" này chơi tui tới bến. Mấy cô em đó ngồi chung trên xe cã ngày mà bây giờ mới báo động làm sao tui trốn kịp đây?
05 Tháng Bảy 2012(Xem: 27952)
Dù chỉ còn là dư âm nhưng truyền thống NGÔ QUYỀN vẫn được sống lại hàng năm qua những cuộc Hội Ngộ của Cựu Học Sinh Ngô Quyền còn vương lại trên Đất Biên Hòa hoặc trên nửa vòng trái đất xa xôi và sẽ sống... sống mãi với thời gian…
29 Tháng Sáu 2012(Xem: 28557)
Cái chú Chín này ngày thường khi đánh trống thì gọn gàng hùng dũng mà sao hôm nay cái tay cứ run run, cây kềm lành lạnh cứ đụng ra đụng vô làm tui càng đau càng dẩy dụa la khóc rùm lên
29 Tháng Sáu 2012(Xem: 8528)
Em trốn Chùa, trốn Chúa . Trốn Phật, trốn Nhà thờ . Chạy theo mối tình si. Em - Tín đồ tội lỗi ...!
29 Tháng Sáu 2012(Xem: 9216)
Nếu lầm lỗi cả đời em mặc kệ Đừng có hòng năn nỉ dỗ dành chi Con đường tình dài lắm hãy nghĩ suy Vì khi yêu là chịu nhiều vất vả
28 Tháng Sáu 2012(Xem: 9031)
Cõi trần gian,có gì vui để mà luyến nhớ? Trải một đời đau khổ triền miên ... Bây giờ em vẫy tay từ tạ . Cùng hành trang cho một chuyến đi xa!
28 Tháng Sáu 2012(Xem: 8870)
ta nghe trong tiếng mưa rả rích, tiếng vọng tình yêu ở một miền.
26 Tháng Sáu 2012(Xem: 28151)
Cuộc đời bắt đầu bằng tuổi trẻ, các em sẽ lớn lên sẽ choàng khăn với những huy hiệu. Các em sẽ học được gì ở nhà trường XHCN để được nhìn thực tế của cuộc sống
20 Tháng Sáu 2012(Xem: 29619)
Bạn Trần văn Vỏ, 1949, CHS K.08 NQ, lớp thất 4 Anh Văn, đã mãn phần trưa ngày 13/6/2012 tại Vũng Tàu, sau một thời gian lâm bệnh. Sau đó gia đình đưa bạn về tổ chức tang lễ ở Biên Hòa, ngã ba Thành
20 Tháng Sáu 2012(Xem: 7832)
Hôm qua tui cũng bay lên để rồi rơi xuống cái rầm sau lưng một cái xe cảnh sát may mà tui thắng kịp. Một em Mỹ đen thùi tròn vo dùi cui sổ phạt hiện ra đứng chắn ngang trời đưa hồn tui về niết bàn cực lạc. Chiều về cầm chắc là sẽ gặp Tiên.
12 Tháng Sáu 2012(Xem: 7973)
Dưa leo chấm với cá kèo. Chữ nghĩa tui nghèo xin bạn đừng chê.
09 Tháng Sáu 2012(Xem: 31533)
Nhìn các con cháu vui vầy quanh quẩn, tôi đã không kìm được hai hàng nước mắt... Mượn tên một bài hát của nhạc sĩ Đức Huy để nói lên tâm trạng của mình, của một con tim vốn bị nhiều thương tổn.
08 Tháng Sáu 2012(Xem: 9037)
Vết bánh xe em đi in trên con đường nhầy nhụa trước mặt, rồi đây sẽ bị mưa bụi xóa nhạt nhòa và chắc em sẽ quên lối về...Ừ, nhưng thà được như thế em ạ!
07 Tháng Sáu 2012(Xem: 30579)
dù cách nhau nửa vòng trái đất hay cùng sống chung ở quê nhà, những người thân quen cũng như những bạn bè năm xưa “tình cờ” gặp lại nhau và có được những giây phút tương phùng, gắn liền quá khứ với hiện tại mà tưởng chừng như chỉ xảy ra trong giấc mơ...
31 Tháng Năm 2012(Xem: 9013)
Tánh tui hiền lành nên thường hay bị dụ dỗ để rồi ôm đầu máu mà gậm nhắm nỗi buồn. Qua bao kinh nghiệm thương đau biết thân biết phận tui thường ít khi đi đâu, ngày ngày chỉ có đi làm đi nhậu, đi đổ rác, đi tắm rồi đi ngủ
27 Tháng Năm 2012(Xem: 13195)
Tôi nhớ lời người đã bảo tôi. Đưa tiền người giữ khỏi lôi thôi Đến nay, tôi hiểu thì tôi đã… Làm lỡ đời trai, muộn mất rồi
23 Tháng Năm 2012(Xem: 8741)
Hoàng Duy Liệu đã đưa chúng ta qua những ngày đi ... vụn vặt. Ngày N 6 là bài mới ra lò của anh, càng đọc chúng ta sẽ tìm được niềm vui như " Ngày xưa tôi đi học...
20 Tháng Năm 2012(Xem: 8916)
Ừ thì có thể ông Thành bị khuyết tật nên ông không thấy nhưng mà...còn chúng ta? Có thấy chi không? Cái nỗi bơ vơ ngơ ngẩn...Không người lái.
13 Tháng Năm 2012(Xem: 9782)
Một mai ta có qua đời Nụ hôn hàm thụ ngậm ngùi ngàn năm Vài hàng thư viết sang thăm Hỏi em thỉnh thoảng có năm chiêm bao?
13 Tháng Năm 2012(Xem: 8797)
Người xưa đã nói: “Không lấy thành bại mà luận anh hùng.” Nếu hôm nay chúng ta mỗi năm đến ngày 30 tháng 4 còn ngẩng mặt nhìn đời được là nhờ hào quang của những người đã chết, rửa mặt cho miền Nam. Còn chúng ta sống, kéo dài cuộc sống làm sao để cho khỏi hổ thẹn
11 Tháng Năm 2012(Xem: 16294)
Một mình tay chống tay chèo Xuôi theo vận nước khó nghèo do ai?
10 Tháng Năm 2012(Xem: 9308)
Ngày xưa chân sáo thênh thang, áo mũ ,cân,đai gửi tặng chàng. Có phải vó câu người viễn xứ? để tường vi héo đón Xuân sang
10 Tháng Năm 2012(Xem: 9187)
Không lẻ ráng kiếm bà vợ mới cùng mấy nhóc con? Mà rồi cũng lỗ thôi nội cái tiền mua tả. Phải chi có cách gì gom tiền phúng điếu trước thì đở biết mấy.
10 Tháng Năm 2012(Xem: 26359)
Từ ngày lấy vợ, ông mất dần gần hết bạn bè. Bà cho rằng đàn ông gặp nhau nói toàn chuyện trên trời, dưới đất, không bổ ích gì, không lợi lộc gì. Bà ngăn cản ông gặp bạn bè, và bạn bè đến nhà ông, thì chỉ vài lần thôi, thấy thái độ của bà, họ không đến nữa.
09 Tháng Năm 2012(Xem: 8624)
Một hôm sóng nhỏ nhớ làng xưa Nương theo mây gió cũng bằng thừa. Sóng tìm đá cũ còn đâu nữa?? Cát bụi thời gian đá nhạt nhòa..........