9:42 SA
Thứ Sáu
31
Tháng Ba
2023

Trả Nợ Tình Xa - Hoàng Duy Liệu và bạn hữu

31 Tháng Tám 201212:00 SA(Xem: 7060)

Trả Nợ Tình Xa

Từ một email


Ê Luận,

Đám cưới kiểu gì mà nhập tiệc lúc 11PM thì chừng nào mới động phòng hoa chúc? he he 

Hoàng Duy Liệu

 

không hiễu gì hết dù tiếng Việt

Nguyễn hữu Hạnh

Cũng không hiễu luôn DCL


Hi hi...Chẳng lẽ tao sai? 

Hdl

 

Hai cô Hạnh & Dung chỉ dùm đường cho hai anh lính già này đi tìm đồng đội mà nhậu đi.

 HDL

Anh Dũng, anh Hạnh ơi,
Mượn câu hát theo điệu Phượng Hoàng trong "Nữa đời hương phấn" để trả lời anh Dũng nghen. Nghe nè:
"- (hai) anh nói chuyện ai mà em đây... không hiểu được
Xin (hai) anh hãy nói ... rõ ngọn ngành
- Kẽo mà em khỏi thắc mắc với mình..."
Hihihi....

Tự nhiên thấy tựa đòi "Trả nợ Tình Xa" mà hỏng biết chiện gì xảy ra và ai trả nợ ai? thi mần sao mà trả lời, trả vốn đây cà? 

ND

 

Nếu có thương người thì Dzũng hãy nói ra

Đừng để khổ cho hai cha

Hay là Dzũng đã tẩu hỏa nhập ma

nhh

 

Ngọc Dung,

Hôm trước ĐCL chỉ dùm chỗ sai là tháng 7 nên kỳ này anh trả nợ tình xa cho nó khi anh nhận ra chỗ sai trong bài Đi tìm đồng đội mới đăng.

Xin coi cái đoạn có ghi giờ là 11h PM.

Chiện chỉ có vậy Dung ơi.

Hình như lúc này "anh Hạnh" già rồi nên quên nhiều thứ lắm. Kệ! miển là không quên đón anh đi nhậu là được. hA HA..

hdl

 

Đúng là mầy có ý tưởng cao siêu, tao "động nảo" hoài giờ mới hiểu. Thôi nhờ 2 bạn Hạnh sửa dùm mình 11giờ PM thành 11 giờ AM trong bài Hành trình đi tìm đồng đội. Như vậy là Dũng cục xương CHUA SAY (hổng biết CHƯA hay CHÙA). Đã hơn năm rưởi mà mình chưa thấy sai sót. Cám ơn các bạn. ĐCL.

chị wên nói là đời bây giờ động phòng chước, đám cưới sau cho em Liệ́u khỏi théc méc....

chắc em zdai Liệu và Luận uống bia / rịu đế / ... chịu nhiều lắm sao? mà có người bây giờ đến đòi nợ zdậy hỉ?

 ha ha ha

Linda snow

 

Tui chỉ muốn trả nợ tình xa cho thằng Luận mà bi giờ lại bị cô giáo càm ràm lẫn bà chị gốc Chàm ý quên ...cây Chàm nhào vô ăn có tùm lum. Thiệt là hổng có " phe ".

Chờ đó ! Tối dìa tui sẽ trã nợ cho cã đám, bây giờ đang bị cái mụ Director xét cái màn hình. Khỗ lắm.

Hdl

 

Trã nợ tình xa - Hồi kết cuộc

 

Người xưa thuờng hay nói :

- Cứu vật vật trã ơn, cứu nhân nhân...trã đủa !

Tui quên nên mới có chiện. Lơn tơn mò về BH thấy cái đám nhà lá này có vẽ chịu chơi mà lại nghĩa tình nên tui dừng bước chân hoang. Dè đâu...

Toàn là dân chơi hội đồng , chúng chẵng thích cứu ai mà lại khoái nhào vô ăn có khi thấy người gian gặp nạn. Tui đã lầm mà đưa em sang đây.

Thôi thì chấp hết vậy.

 

Đầu tiên là chị Tuyết Linda, tui xin tiếp chị trước một chiêu cho đúng luật Kính Lão Đắc Thọ.

Hồi sáng sớm tui đã cố gắng giải bài tâm sự lòng thòng với cô giáo Ngọc Dung rồi mà chị còn giả vờ hiểu lầm rêu rao là tui thiếu nợ rịu bị người ta đòi. 

Trời ơi, chị bận giữ cháu nên có lẽ không biết chớ cái quán nào mà có bà chủ sồn sồn là HDL này ăn nhậu thả cữa mà còn được bà chủ chở dìa...nhà bả. Làm gì có chuyện thiếu ai? Người ta thiếu tui thì có. ha ha ha...

Không biết chị có bị con nhỏ Bùi Lợi lây bịnh hay không mà chị cũng chơi ăn gian. Tui cho chị số phone, chị gọi chọc quê tui thả dàn, tới hồi có chiện nhớ lời chị dặn tui gọi chị cầu cứu thì mới hay số của chị là Réstricted báo hại tui bị véo bầm bắp vế hôm tuần trước ở dưới Los. 

Nè nè...hồi đó chị ở cây Chàm đi học Trần Thuợng Xuyên sao không đi thẳng xuống Trịnh Hoài Đức rồi quẹo lên cho nó thẳng thớm lại bày dặt đi đường ngang ngỏ tắt Ngả ba thành chi cho bị lính KQ bắt để bi giờ phải ngồi ru cháu ngủ bằng tiếng máy bay? Tui đã bảo là thân gái dặm trường rồi mà hổng có ai chịu nghe.

Giờ tới " anh Hạnh "

Anh biết hôn, mấy thằng khóa 8 cứ hỏi tui sao mày cứ kêu nó bằng anh? Nó học thất 4 lựn! Cũng trật chính tả còn thiếu cô Dung Cận một cái quỳ.Tui vẫn không kêu anh bằng mày.

Vậy mà anh nở lòng nào mà chơi tui tới bến, nào là tính chiện chở mấy em vd 14 lên San Jose kiếm tui trả nợ tình xa, dàn cảnh với Long Chùa với Chủ tịch Ngãi không cho tui coi người ta múa, lại còn bảo là tui chỉ học tới lớp đệ thất NQ cho tới bi giờ vẫn không chịu sửa. Và rồi kỳ này còn chê là tui không biết tiếng Việt.Tẩu hỏa nhập ma gì gì nữa. 

Được rồi, anh coi chừng cái "lòng tốt" của anh. 

 

Ê già Luận,

Chỉ vì muốn giúp mày nhận ra bạn cũ mà tao phải bấm bụng móc ra cái tên vương đầy ân oán giang hồ NKD để rồi như mày thấy đó, tao bị già trẻ trai gái chơi hội đồng te tua từ dạo ấy.

Tao chẳng những không " khe " mà còn giúp mày đi tìm cô dâu lúc 11 giờ đêm khi mày động nảo. Vậy mà mày khai ra cái chùa của tao. Bà con mà biết được đường vào Chùa Say thì tao còn chỗ nào mà nghêu ngao? 

Mà thôi, khi nào bị động cái gì đó thì hảy vô chùa của tao mà tâm sự với cô sải áo vàng thì sẽ thấy động đậy ngay. Tao giúp mày thêm một lần nữa để mai này đất nứt dưới chưn, lật xe xuống dưới hổng buồn.

 

Thưa cô Dung,

Lổi này là do hai thằng Luận Hạnh, em chỉ là người chơi đúng luật giang hồ bằng hữu chỉ muốn nhắc khéo chúng mà thôi. Xin cô đừng có théc méc chi nhiều, để dành thì giờ mà đi kiếm anh Sinh về bắt ảnh ngồi xuống rồi :

- Nhổ xuôi tóc bạc mà hăng hắc cười.\

Ờ mà tới đây thì còn được mấy điểm sau khi trừ lỗi chính tả hở cô?

 

Hạnh Hội em,

Em làm ơn lấy cái hình ông bụng bự đi băng qua bến xe VT xuống dùm anh, hổng phải anh Dũng của em đâu, cái ông đó hình như là anh em gì đó của thằng Hạnh Tân Ba. Hôm nào rảnh rổi anh sẽ scan rồi gởi tặng lớp tứ một tấm hình "độc" thế vô chỗ đó. Chỉ có em với chị Ngọc Huệ là thuơng anh mà thôi.

 

Chị Huê Amy,

Hôm nay chị đã cuốn theo chiều gió đến chỗ nào rồi, ghé vô đây mà coi bạn chị ăn gian tui nè!

 

Tuyết Huơng ơi,

Nghĩ bán insurance một tí mà vô đây nhe răng cười một phát cứu cậu cái coi, cái hẻm này toàn là dân chơi tới bến không hà.

 

Hoàng Duy Liệu

 

bí mật lòi ra, thì là thằng Dũng Lém chớ Hoàng Duy Liệu nào. Chỉ lập lại lời anh Thành râu... còn tui vô can

Nhh

Xin thưa ví bà con , hàng xóm là nhà văn / thơ Hoàng Duy Liệu có thêm nghê tay trái là nghê coi bói, mà bửa nay bị tổ trát , wẻ hỏng có linh thiêng nên coi bói cho chị Tiết chật lất...
Chị hỏng có bị lính Không Quân vớt, mà có một ông bị bắt lính quân dịch bộ binh bắt cóc... rồi tui hỏng biết đường đi vìa nhà.... 
 
Còn anh Hạnh thì đang giử chức lớn, Liệu phải gọi bằng anh thì đúng dồi, đừng có phàn nàn, com bơ len,
 
Hôm chước tui kêu Luận bằng anh, hỏng dè hỏi thăm thì mới biết Luận là em zdai của Bé Nhỏ học chung ví tui.... thời 60-61... tui hỏng ngờ trái đất chòn quay như người ta thường nói.... 
 
Liệu hỏi lại Lợi đi nhen, tui chỉ cách cho Lợi quýnh tù tì kiểu ăn gian đó...
 
Cô giáo Dung / cô giáo Huệ có ăn sầu riêng thì nhớ để dành vỏ, khi nào học chò viết sai chính tả thì nhớ bắt quỳ gối, chừng nào căy nhang tàn mới cho đứng dậy...
 
Hạnh Hội ơi, khi nào có hình ông bụng bự nhớ gở̉i cho chị xem ví nhen....
nhưng đừng có gởi hình ông địa, hình ông địa ở nhà chị có rồi...
 
Chúc tất cả bà con, cô bác vui vẻ cuối tuần....
linda snow

Còn tiếp

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)
03 Tháng Mười Một 2012(Xem: 6409)
Tôi nhớ tuổi thơ giản dị, hiền hòa, có cha mẹ, anh chị em, có cả con chó KiKi cùng sống trong căn nhà cổ kính trên đường Trưng Trắc-Trưng Nhị ở thành phố biển nhỏ yên bình đó.
28 Tháng Mười 2012(Xem: 19953)
Ước gì tui có được phần nào cái " ngu " của ông Bill Gate , ông ta đã thấy rất xa qua " Cửa sổ
24 Tháng Mười 2012(Xem: 63988)
Sáng soi gương bỗng giật mình. Da nhăn đầu bạc bóng hình ai đây? Đâu ta xanh tóc biếc ngày. Nụ cười rạng rỡ tràn đầy niềm vui
23 Tháng Mười 2012(Xem: 72929)
Một lon bia tưởng đủ rồi Hai lon lại thấy yêu đời nghe em Rủi mai có chết hết thèm Thôi thì....lon nữa để xem thế nào.
20 Tháng Mười 2012(Xem: 21245)
Mái tóc ngắn mà cô chủ tiệm và vài người khách chiều nay mới khen mình trông trẻ ra, sao mình thấy nó vô duyên quá! Giả bộ cười với mình trong gương, nhưng lòng đau giống như một nhát kéo cắt ngang mái tóc.
19 Tháng Mười 2012(Xem: 6223)
Tôi nhớ lời người đã bảo tôi. Đưa tiền người giữ khỏi lôi thôi Đến nay, tôi hiểu thì tôi đã… Làm lỡ đời trai, muộn mất rồi !
18 Tháng Mười 2012(Xem: 19636)
Đong đưa ngày tháng như ông kể ra cũng quá lý tưởng. Nhưng trong ông vẫn vương vấn nỗi buồn. Vẫn mơ một ngày được trở lại quê xưa, sống lại thời trai trẻ, được “tự do” phát biểu tư tưởng chẳng chút ngại ngần, được thấy mọi người đều bình đẳng với nhau
18 Tháng Mười 2012(Xem: 6134)
Còn đâu những phút vui cười Ngồi bên ly rượu bùi ngùi nhớ toi Ấy ơi! moi vẫn đợi toi Để cùng nhau hát nốt bài tình ca
17 Tháng Mười 2012(Xem: 74084)
Nơi tôi về buổi chiều buông say nắng Thân phận nào cùng hạt bụi bay qua Có còn nhau mỗi lần như nỗi nhớ Là lá rơi! rơi mãi vào chiều xa.
13 Tháng Mười 2012(Xem: 6231)
Thể chất mệt không phải mệt, tâm can mệt mới là mệt. Bài này,người viết không mệt, Người đọc mới mệt!
12 Tháng Mười 2012(Xem: 20954)
ngày về đất cũ thằng anh moi ra lá thư không bao giờ được gởi đi mà lại ngủ say trong cái nón xếp hai mươi mấy năm dài đời quả phụ. Nó nghiến răng chửi thề mắt đỏ hoe
11 Tháng Mười 2012(Xem: 5783)
Trai Nhâm Nữ Quý thì sang Nữ Nhâm Trai Quý gian nan chữ tình”
10 Tháng Mười 2012(Xem: 6848)
Ngược thời gian ta thả hồn về tận cùng tiềm thức Ta chợt nhớ: Mình đến và đi chỉ có một mình. Ta bỡ ngỡ vào đời với...... đôi tay trắng. Ta lặng lẽ lìa đời ...cũng trắng đôi tay!
09 Tháng Mười 2012(Xem: 60905)
Bởi còn nặng nghiệp ta bà Ta đi xuống núi bôn ba vì nàng Ba năm mưa gió phủ phàng Chỉ mong một phút được choàng vai em
08 Tháng Mười 2012(Xem: 6485)
Lần đầu tiên sau 39 năm, các CHS của niên khóa 1963-1970 dự họp mặt có đầy đủ đại diện của 5 lớp. Có thể xem đây là lần họp mặt đầu tiên của khóa 8 NQ
04 Tháng Mười 2012(Xem: 42876)
Yêu dòng thơ chảy mượt mà Yêu dòng văn chảy thương qua núi đồi Tâm hồn thả gió rong chơi Thương sao giọng nói tiếng cười thênh thang
02 Tháng Mười 2012(Xem: 5751)
Già đi một đám anh hào Nhạt đi những cánh quần thoa guốc hồng Lặng nghe sâu thẳm trong lòng Tình người năm cũ gọi vòng tay ôm
02 Tháng Mười 2012(Xem: 7472)
Hãy trao nhau những ánh mắt, những nụ cười. Hãy trao nhau nồng ấm vạn lời yêu thương! Còn riêng tôi, xin chân thành gửi đến các bạn chuỗi cười qua những vần thơ dí dỏm
30 Tháng Chín 2012(Xem: 19653)
Bạn bè đồng lứa có đứa đã biết e ấp làm điệu với những bạn trai, với những người tình, nhưng tôi chưa một lần xao xuyến với những cái lẻ tẻ này.
30 Tháng Chín 2012(Xem: 7091)
Dường như chạm mái tóc dài Hương bay ngây ngất bờ ngoài nẻo trong Nhớ thương bảy sắc cầu vồng Phương xa em có thấy lòng cảm rung ?
30 Tháng Chín 2012(Xem: 6566)
Mấy mươi năm chờ tin em đến Tim đập rộn ràng như thuở hồn nhiên Nghe đau nhói nơi ngăn còn lại Mối tình thơ chợt hiện bất ngờ
29 Tháng Chín 2012(Xem: 21973)
Cho dù anh chỉ còn hơi thở cuối cùng. Anh hãy cố vươn lên mà sống! Vì xung quanh anh còn có bạn bè. Sau lưng anh còn tình đồng nghĩa đội
28 Tháng Chín 2012(Xem: 23039)
Cái thằng hàng xóm im lặng đứng chờ trước ngạch cửa chỉ để nhìn con bạn gái thôi, không hiễu là bao nhiêu ngày tháng năm của tuổi dại khờ.
27 Tháng Chín 2012(Xem: 21154)
Vậy đó, nên nhỏ bạn mới rầy tôi, “có gì đâu, mà mày cứ cầm chi lâu nỗi nhớ?”, thế mà nó đâu biết, nó lại là người vừa nắm lấy bàn tay tôi, mở ra, đặt thêm vào đấy một vùng kỷ niệm ngọt ngào.
26 Tháng Chín 2012(Xem: 22716)
Mùa Thu luôn đầy ắp kỷ niệm vì nó là mùa tựu trường để bạn bè vui mừng gặp lại nhau sau ba tháng Hè rong chơi. Mùa Thu cũng mang đến nhiều kỷ niệm vì nó thường bắt đầu cho một chuyện tình
24 Tháng Chín 2012(Xem: 7757)
Xưa nay tôi vốn chăm, ngoan Tối ngày đọc sách, chẳng ham thứ gì.
22 Tháng Chín 2012(Xem: 6786)
Thế cho nên chúng tôi còn mong đợi ngày Họp mặt mừng 60 TUỔI của những con Rồng vào tháng 10 sắp tới đây rồi. Đã 60 TUỖI tôi nghĩ chúng mình đã thật già lắm phải không?
21 Tháng Chín 2012(Xem: 6463)
Người Biên Hòa này xin chấp hết cho vui. Có phải là tui lại đã lầm mà đưa em sang đây?
21 Tháng Chín 2012(Xem: 6365)
Thế là tui bật cười ha hả cửa đan điền mở rộng chân khí thoát ra làm cho hai chân tui khụy xuống dưới sức nặng của cái lu. Một tiếng " Bịch" khô khan vang lên tui đã nằm ngay đơ lè lưởi đỏ lu ảng ngồi chểm chệ trên lưng.
17 Tháng Chín 2012(Xem: 69729)
I fall in again I can’t believe I’m in The same place But it isn’t my fault
15 Tháng Chín 2012(Xem: 7566)
Lúc đó không biết tiếng Việt sẽ là...sinh ngữ mấy? Tuy vậy, tôi vẫn thích nghe câu thỏ thẻ: “I love you” khi ôm cháu ngoại vào lòng.
14 Tháng Chín 2012(Xem: 8129)
Vậy là chúng tôi sẽ có cơ hội họp mặt cùng nhau đầy đủ. Các bạn tôi đã chọn được ngày kỷ niệm cho sự kiện mà tất cả cùng mong đợi: ngày kỷ niệm " 60 NĂM CUỘC ĐỜI".
14 Tháng Chín 2012(Xem: 7567)
Ông về hỏi ngoại con đâu Bạc đầu thức trắng đêm thâu chờ đò Bà con đón gió trên cầu Gởi ông sợi tóc tình xa năm nào
13 Tháng Chín 2012(Xem: 27306)
Tôi đọc trang Hội ái hữu Biên Hòa không phải ở Việt Nam, mà là ở một đất nước xa xôi cách VN nửa vòng trái đất. Tôi đã tìm thấy lại cái tình người ấm áp mà chỉ thật sự cảm nhận có ở quê hương.
10 Tháng Chín 2012(Xem: 6877)
Ta xin nắm cổ tay tròn Em rằng: mắc bận lũ con quây quần Ta xin hôn dưới bàn chân Em rằng: HÔN ĐƯỢC – chớ lần lên trên!
09 Tháng Chín 2012(Xem: 7816)
Tóc nào còn mãi vấn vương Sợi nào còn mãi nhớ thương một đời
02 Tháng Chín 2012(Xem: 7046)
Ông Trời ngồi rảnh nghĩ việc đời Quá buồn ông tạc tượng để chơi Hai tay nắn nót ông thêm bớt Bóp méo, vo tròn tạo thành người
01 Tháng Chín 2012(Xem: 7402)
Cà phê ngưng giọt đong đưa Tóc bay theo gió nên trưa quên chiều Bây giờ ngồi giữa cô liêu Khuấy quanh nỗi nhớ những chiều cà phê
31 Tháng Tám 2012(Xem: 64564)
- Tâm gian dối thì cuộc sống bất an. - Tâm ghen ghét thì cuộc sống hận thù.. - Tâm đố kỵ thì cuộc sống mất vui. - Tâm tham lam thì cuộc sống dối trá…
19 Tháng Tám 2012(Xem: 55936)
Bọn tao hứa sẽ đủ đầy họp mặt. Dù mầy quê xa Mộc Hóa đồng chua. Thắp nén nhang thơm viếng mẹ già nua. Để tưởng nhớ công sinh thành dưỡng dục.
17 Tháng Tám 2012(Xem: 25644)
cuộc sống luôn có những bất trắc với nỗi đau và hạnh phúc, nhưng niềm vui có được là biết mang đến cho nhau những nụ cười và cùng cầu nguyện may mắn, an lành cho nhau.
16 Tháng Tám 2012(Xem: 22875)
Xa quê lang bạt lâu ngày óc tim vật vờ, vụn vỡ. Những tưởng tâm tư lãng mạng của một thuở học trò thơ dại, đã chìm sâu trong vực tối cuộc đời, nhưng tấm hình dưới đây đã giúp cho tui thấy lại vạt nắng trên sông Đồng.
13 Tháng Tám 2012(Xem: 61327)
Những gì cuộc sống hôm nay. Rằng mai còn có thấy ngày đó không? Cho anh gửi trọn ước mong. Cô mười ba hỏi lòng buồn hay vui?
13 Tháng Tám 2012(Xem: 66001)
Thời anh tù tội đã qua Sao cơn bão tố, phong ba hãy còn Lời tình ấp ủ đầu non Cái nghèo hăm hở bào mòn ước mơ
11 Tháng Tám 2012(Xem: 6715)
Sự mộc mạc hồn nhiên ở từ ngữ, cách thể hiện dung dị và ngộ nghĩnh gây nên những bất ngờ thú vị là chất hóm hỉnh thường thấy trong ca dao tình yêu Nam bộ. Đó cũng là biểu hiện tính cách đặc trưng của người dân nơi đây
11 Tháng Tám 2012(Xem: 60935)
Lần theo tiếng gọi Ngô Vương. Lên yên tuấn mã dọn đường quân đi. Mai kia lỡ cuộc hồi qui. Chống gươm, cuối mặt, hồn quỳ khóc than.
05 Tháng Tám 2012(Xem: 7633)
Khi ta nói miệt vườn, quê hương chùm khế ngọt, nó như vậy, uống ly rượu nho vùng Bordeaux ta uống cả quê hương bầu trới Bordeaux… La De cũng vậy
01 Tháng Tám 2012(Xem: 65707)
Rồi giây phút, bình minh như đến sớm. Hồn mở ra, tâm tư chớm thảnh thơi! Và chợt nhận, Em còn yêu nhiều thế! Tim nồng nàn dập sóng mãi hồn Em.
01 Tháng Tám 2012(Xem: 7598)
Con người vốn sinh từ hoang dại, Đã mang dòng huyết quản nhân từ. Đã yêu thiên nhiên từ trứng nước. Đã yêu người khi mới nằm nôi.
01 Tháng Tám 2012(Xem: 8410)
Cô lái đò đưa khách qua sông. Đò cập bến cô lái thu tiền từng người. Sau hết đến nhà sư. Cô lái đò đòi tiền gấp đôi. Nhà Sư ngạc nhiên hỏi vì sao?