11:39 SA
Thứ Hai
24
Tháng Giêng
2022

NGÀY VUI CÒN ĐÓ - NHÓM CÀ PHÊ CẦU MÁT

10 Tháng Giêng 201312:00 SA(Xem: 5607)

Thân gởi đến tất cả anh chị em đồng hương Biên Hòa cùng những ai đã có nhắc đến tên tui. Cám ơn các bạn đã cho tui một đêm vui đấu hót vang trời làm tui bị tẩu hỏa nhập ma phải chui vô giường sớm, con gà Mỹ tưởng bở cười ngỏ nghẻn. Hứ ! Yamanham!

Thời tiết Cali năm nay trở chứng lạnh teo, tui lái xe đi làm mà thầm mong cái nắng sáng Biên Hùng, chiều vàng dốc đường Kỷ Niệm cùng những " con nhỏ " một thời tà áo bay bay...

Xin các bạn hãy tiếp tục niềm vui, chiều tối tui về sẽ lại ghé thăm.

Hoàng Duy Liệu

bộ HDL định quảng cáo bán xăng ở ngả 5 Biên Hùng sao vậy? 

sao mà tui thấy có cái ghế và cái chai xăng ở góc tay trái vậy ta....

VTT

Chào các anh chị,

Thêm tui xin cáo lỗi đã làm quý anh chị thức đêm để tâm. Xin lỗi các chị nhà lạnh lẽo chờ anh vào úm cho qua cơn lạnh mùa đông.

Chào em gái xứ Úc xa xôi, một thoáng trở về thời kẹp tóc, viết vui cho đời thêm mắm muối.

Thêm tui xin giải đáp, Anh Liệu đoán trúng bóc. Đó là em gái Vĩnh Xuân đó anh chị à. Tiện thể tui chuyễn Email của VX cho anh chị xem để làm bằng cớ. Vì đương sự đã thành khẩn khai báo. Xét rằng bằng chứng chẳng hại gì nhau nên xin phép em cưng chị gửi trình làng.

Chào Kim Mỹ! May quá đi tìm người quen ở Ý mà tìm không ra. Hân hạnh biết Kim Mỹ, Tui tên Thêm, học Ngô Quyền khoá 6, đồng khoá với Lữ Công Tâm và nhóm Đỗ Cao Thông. Tui mới hân hạnh gia nhập nhóm CPCM được 2 ngày chưa biết phải làm gì để nhập nhóm nên đố cho vui. Bi giờ phải lộ bí mật không thôi bị cả nhóm khai trừ thì thiệt là trời bất dung gian.

Tui có thằng con đang ở Ý, cháu là Nha Sĩ, Đại Úy không quân làm việc ở Aviano. Tui cũng không biết chỗ đó là chỗ nào. Nghe Kim Mỹ ở Ý mừng quá. Hẹn một dịp khác mình sẽ hỏi thăm nhiều hơn nghen Kim Mỹ.

Tui đã giải đáp rồi đó nghen. Ngày nay cho tui vô CPCM uống được hôm dị.

Chúc một ngày mới thật vui.

Thêm

Bà chị vườn CÀPHÊ

Thư em gửi thì không trả lời, lẫm ca lẫm cẫm nói chuyện đời xưa.

Bận layout Báo Xuân Quý Tỵ mà cũng phải giựt mình nhớ chuyện cũ rích hơn tuổi thọ của mình.

 " Ngày xưa, không lâu lắm chỉ khoãng 1/2 thế kỷ thôi, có nàng Út trong một ngôi nhà cổ xây theo kiểu đông tây hòa hợp. Mái ngói tường vôi, gạch hoa made in France, cột nhà, bàn thờ, ván ngựa gổ nâu chở tận trên rừng Tây-Nguyên xuống.

Không biết rằng nàng có nhỏ nhắn diụ dàng đáng yêu như chị Thêm nói không? nhưng nàng Út này bị tim bẫm sinh là cái chắc.

Nước da ngăm nụ cười nửa miệng nói năng lễ phép là bản tánh của nàng ÚT quận nhà.

Quận lỵ hiền hòa mang danh danh Phước-lộc, có con đường xương sống, quốc lộ 15 thẳng băng và êm ái như tuổi thơ học trò của nàng Út . Mái trường Tiểu-Học thân yêu nằm cạnh bên giếng nước trong xanh đầy ắp là nguồn nước chính nuôi sống con dân trong quận ly.


mèn ui, vậy mà em gái Vĩnh Xuân phàn nàn với chị Tuyết là VX không có dính dáng gì với mấy anh chị tào lao hổm gày....

nên chị Tuyết đã bỏ bớt tên email của VX trong câu chuyện tào lao,

ai dè lại là em gái VX, người đẹp trong câu chuyện kín cổng lao rèo,

ủa mà kín cổng cao tường.....

vtt


Hỏi Hdl

Gà Mỹ nuôi chuồng hay "gà đi bộ".
Yamaham nghe là lạ, nhưng ai ham ai thì
có Trời mới biết. KOT

Thua cac Anh Chi dông huong Biên Hoà,
Dêm hôm qua vi qua' vui mung cu ngôi mai trên may' dê doc cac email cua cac ACE goi dên nua dêm mà chua di ngu nên bà xa cu thuc duc " khuya rôi sao chua di ngu" cac ACE biêt sao không vi troi

Canada lanh läm nên không thê ngu thiêu anh, chu không phai nhu anh Hoàng Duy Liêu:
Hu! Yamanham! PCM

Mền da, mền điện mà chẳng ấm sao? Hóa ra chỉ có mền da người mới ấm áp
lòng nhau ha, chị Tuyết nghe chưa nè, kiếm mền da người mau mau đi nhang: 
"Trời lạnh lắm, trời lạnh lắm, sao đành bỏ em một mình"

KOT.

mền da tui đã gửi mua

nhưng tại vì trời mưa

ông phát thư lật đật

đưa lộn nhà người ta

hi hi hi

thôi thì ráng xài tạm

mền điện vài năm nửa


hi hi hi

 

Đưa lộn thì nhào qua
Đòi dzìa đắp vào da
Nghe hơi thơm man mát
Cho yên dzui cửa nhà

Có sao đâu nà

KOT

 

Chị Thêm và quí anh chị mến,

Em cũng rất hân hạnh được biết chị và quí anh chị trong list nầy,nhưng có tên CPCM có nghiã là gì hở chị? đoán mò 2 chử cuối CM nghe sao ớn qúa!Chị Oanh khoá 4/NQ(tuổi trẻ tài cao, chứ không phaỉ tuổi cao đâu nhen!) chị Thêm khoá 6. ,em khoá 7.Vậy hình cháu nội trai dể thương ,làm ông già Noel là con của người con trai chị hiện đang phục vụ taị Aviano?(đây là căn cứ quân sự của không quân HK đóng tại vùng Friuli-Pordenone-Venezia.Cách Milan nơi em ở 400km.Nghe chị quê ở L.T nơi đó em có g/đ của bà Dì( em của bà ngoại, bà cũng qua đời lâu rồi!).Mong có dịp tâm tình nhiều hơn cùng chị và quí anh chị!

Quí mến,

ckm

"nàng Kim Mỹ má lúm đồng tiền có duyên hết sức ơi ời:
Sáng nay nghe được mời đi uống CPCM chưa kịp nhận lời vì vào sở bận túi bụi bi giờ về nhà rùi nè muốn ra cầu mát uống café cho
ấm lòng mùa Đông mà chờ hoài hổng thấy gì hết, bộ KM hối hận sợ chị Oanh uống nhiều qúa lủng bóp đầm chứ gì ? Kim Mỹ nè, bộ tính
an ủi chị Oanh đấy à, các cô cậu chẻ măng, khóa 7, khóa 8, trong khi chị Oanh tuốt trên khóa 4 mà lại "tuổi trẻ tài cao" sao được nà?
Có chăng là "tuổi già mà lùn tịt" thì mới đúng đó nhang, không có chân dài như Linda Sì Nô đâu, bà con hổng tin cứ đi tìm hình Oanh
mà xem giống y chàng Bà Phù Thủy Bạch Tuộc trong phim "The Little Mermaid" đó nhang... Không tin hỏi Tuyết đi
BTW, chị Thêm dạy học ở Long Thành có biết Châu Mỹ Quế không? CMQ là bạn học chung lớp với mình thời TH Ngô Quyền đấy,
MQ cũng là nhà giáo

Chị Thêm ơi, Châu Mỹ Quế là ai chị biết không? Em mách nước cho chị giải mã nha. Châu Mỹ Quế chỉ về dạy LT sau ngày sóng thần 30/4/75 dâng lên CMQ có họ thông gia với cô nàng em gái Sydney của chị Thêm CMQ là vợ của Anh Mười Một Đặng Văn Sáng, quê Mỹ Hội
Còn cô em Sydney của chị Thêm là em vợ của Thầy Đặng Văn Do, Thầy thứ mười trong gđ.CMQ là Chị em bạn dâu của Cô Nguyễn thị Hồng -Anh.( Chị của nàng Út trong hàng rào )Chị thấy người VN mình hay ghê chưa . Bà con bắn súng 105 ly chưa nỗ.
Sáng Syney, TLT

CPCM Cà Phê Cầu Mát trang trang web BH ,

Mỹ vào đọc vui lắm,

gửi tặng bà con ly café nhen....

caphe-large-content

Cám ơn bà chị rất nhiệt tình!Chúc một ngày an vui!ckm

GIỚI THIỆU " CÀ PHÊ CẦU MÁT"
(12/04/2011 05:02 PM) (Xem: 1861)

Hơn nửa đời người, biết bao kỷ niệm nhớ về chốn xưa, quê hương trường cũ, dòng sông Đồng Nai vẫn êm đềm trôi, con dốc Ngô Quyền, công trường Sông Phố, những ngày hò hẹn bờ sông, những tà áo trắng bay bay, với những nụ hôn vội vàng mùi hương bưởi, chỉ còn tìm thấy được trong “ CÀ PHÊ CẦU MÁT”.
Kính thưa quý đồng hương Biên Hòa và thân hữu, nhằm tạo điều kiện nối kết đồng hương khấp nơi, trang nhà www.aihuubienhoa.com đã mở thêm danh mục mới “ CÀ PHÊ CẦUMÁT”. Từ những bài viết vui dí dỏm nhắc lại chuyện bạn chuyện bè không phân biệt lứa tuổi, những đồng hương thân hữu chưa từng viết văn thơ cũng có thể tham dự với những tâm tình ngắn gọn, chủ đích mang niềm vui và nụ cười đến mọi ngươi khi vào thăm viếng trang nhà của hội ái hữu Biên Hòa California. Trên tinh thần tôn trọng người đọc, những bài viết không được chỉ trích bất cứ cá nhân hoặc đoàn thể. Ban Biên Tập tuyển đăng, quý đồng hương và thân hữu có thể ghi ý kiến hoặc tâm tình về địa chỉ hội www. aihuubienhoa@gmail.com ghi chú “ CÀ PHÊ CẦU MÁT”. Quý đồng hương và thân hữu muốn vào xem vào trang nhà www.aihuubienhoa.com click danh mục “CÀ PHÊ CẦU MÁT”
HÃY CHO NHAU NỤ CƯỜI.
TRÂN TRỌNG.
HỘI ÁI HỮU BIÊN HÒA CALIFORNIA
Kính thưa quí vị đàn anh đàn chị,
Tôi xin mở đầu như vậy có lẽ vì trong cái list của chúng ta, tôi và HDL, là non người nhỏ tuổi nhất, dù có những bạn học cùng lớp, cùng bậc. Ngày qua nay tôi cũng chỉ theo dỏi anh chị tranh luận chứ không lên tiếng, vì lu bu lo cho cháu ngoại. Làm ông ngoại mệt thiệt, nhưng mà vui. Gửi mail xong là tôi xuống nhà uống cà-phê cùng cháu ngoại. Sáng dậy, phải xử lý hàng trăm cái mail. Họ nói chính chị chính em, nghe nhức đầu. Mình chỉ thích cà-phê, và lai rai bè bạn. Đợi có vị nào dìa thì có nhậu, có cà-phê. Vì vậy mình cũng bị mang tiếng là dân ăn nhậu.Năm nay nghe lời chị Thêm, mỗi lần chỉ uống 2 chai, mà 2 chai 330 ml. Lúc nầy mặt đỏ đi đường lái xe 2 bánh là bị giao thông phạt, cở bạc triệu vnđ chứ đâu ít. Tiền đó để mình nhậu ở quán hải sản cầu Gành sướng hơn, có phải không anh Liệu, anh Hạnh của tui?
Hôm qua nay, quí vị bàn luận 2 vấn đề, người em xứ quận, và, Cà-phê Cầu mát, tôi xin lên tiếng.Xứ quận Long Thành thì tôi cũng hơi rành, vì có bà ngoại và cậu ở ngay chợ, nhưng đã chết queo rồi. Chị Thêm hỏi "bà Mười bán chén, thúng rổ" thì ai cũng biết. Nhưng quí người đẹp Vĩnh Xuân thì tôi không biết. Vậy mà chị Thêm gán cho là tôi đoán trúng. Bà xã lên mạng mà biết được, cho tôi là lăng nhăng, bộ tính kiếm thêm nửa hả, 2 em chưa đủ hay sao? Bác trai tôi, hồi đó coi chỉ tay tôi, ổng nói "mầy có số đào hoa, sướng thật". Sướng đâu không thấy, giờ ngủ chèo queo.Hồi đó đi học, tôi đâu có búi tóc đuôi gà,mà đầu chải láng o, xức brillantin Thượng Hải do Chợ Lớn sản xuất, chứ đâu có tiền mua Tancho Nhật Bản.
Tối ngủ phải lót cái khăn trên gối vì sợ dơ cái gối, má quýnh đòn. Đẹp trai,cở Alain Delon, nhưng nhát gái, thương cô nào thì cô đó có chồng.Buồn quá, nên mới tìm Cà-phê Cầu Mát mà ngồi.Số là anh HDL ở đâu không biết, mò vô Ái hữu BH, tỉ tê sao đó " với anh Hạnh của nó", nhìn Đỗ Công Luận là bạn học. Còn tui nhớ trong lớp, vần L, đâu có đứa nào tên Liệu, đành chịu. Nó khai thiệt là Nguyễn Khắc Dũng. Ờ thì Dũng cục xương. Thầy Sái giờ ở suối vàng nghe đến Dũng cục xương chắc cũng ôm bụng cười lăn. Rồi bạn bè gặp nhau, tui hông ngờ nó có bộ râu mép đẹp quá. Đi đâu ai cũng thương. Nhưng nó hơi đen, hồi đó trắng trẻo, thư sinh mà lỵ, trói gà không chặt. Bây giờ nó quậy quá. Đời dạy cho ta. Khi tôi tìm về Ái hữu NQ, bài đầu của tôi post lên trang web, chị Mỹ nhận ra tôi, dù rằng nhà em chị và nhà tôi cách nhau có cái hàng rào. Cuộc sống đảo điên đã làm chúng ta quên hết. Bây giờ tóc đã điểm sương thì mới tìm về cội nguồn, quá khứ . Thế là Ái hữu BH cho ra đời Cà-phê Cầu Mát. Ba ly đầu được pha cho Liệu, tôi và "cô chủ" Hạnh. Xin cám ơn bạn bè, xin cám ơn những tấm chân tình đã đến với nhau. Xin cám ơn những vi hữu mà tôi chua từng quen biết. Cũng như qua trao đổi mail với chị Tuyết, chị lại nhận ra tôi là em của Bé Nhỏ, chị thứ năm của tôi, là bạn học ở TTX.
Thôi, tám đã nhiều, tôi đi uống cà-phê với cháu ngoại, chiều tám tiếp. ĐCL.

Cháu ngoại nhà anh ĐCL mấy tuổi mà đã tập cho uống cà phê, cà pháo dzị, coi chừng cháu ghiền qúa, có bao nhiêu tiền mua café uống hết thì ông ngoại lúa vàng. Chàng Alain Delon làm sao mà thương cô nào thì cô nấy bỏ đi lấy chồng hết dzị chớ?
Giai xứ Bưởi sao mà tội quá dzậy chời. Để tui thử vô CPCM xem nóng mát thế nào sẽ bàn típ nhang... Coi bộ cái quán này quậy
tới bến rùi đa. Trong nhóm này có ai Bắc Kỳ giống tui hông dzị ?
 
K. Oanh
Chị Oanh, 
Em là bắc kỳ lai.
hdl
Lai thế nào, Ba Nam, Mẹ Bắc hay opposite? Chị Oanh là BK chính cống Bà Lang Trọc, nhưng lại lai vì ông xã của chị Oanh là anh Kiều chính cống giai Biên Hoà làng Mỹ Qưới đó nhang, thành ra đám con nhà chị lai tuốt luốt. 
 
KO

vậy mà tui tưởng HDL tây lai chứ...........
wrong guess again...............
mà trước khi đi Nhật học . HDL có xuống ở dưới Tây Ninh hong vậy? Snow
Chị Tuyết ơi,
BK hay Trung Kỳ lai Tây thì đâu cần phải dẫn con đi Tây Ninh? Xin xem lại chuyện Hồi xưa tui đi học mấy chương đầu thì sẽ thấy. Bởi vậy nên em là người...hành tinh.
hdl
Chắc em Liệu quậy lắm nên bị bầm bắp vế chứ gì? Nghe nói "con lai phá tàn canh mây nước" luôn thì đúng là em rùi. Cá rô cây lại lai thêm nước mắm nhĩ PT số 1 nên em là người Hành Tinh thì đúng ngay chóc. Trong này có chị Hải của chị Oanh nè, chị Hải ngồi nghe Oanh lang thang qua bên ni quậy đi nhang, nhớ đừng zìa nhà mét các anh chị Lộc, DQ, Q-Hương vì tội em ham chơi theo phái CPCM nha chị, lâu lâu em đi dạo về phía này nghe lại chuyện xưa thời nẫm cho quên mái tóc về chiều đó, bên này bà con đùa dzui náo nhiệt... không "vắng như chùa Bà Đanh" nhà mình đâu, hì hì
KOT
Cháu ngoại tui, 2 đứa 7 và 6 tuổi, buổi sáng thì đi học, tôi có 2 bài thơ Đưa cháu đến trường. Đứa 14 tháng thì uống cà-phê với tôi, nhưng quan trọng là ly cà-phê bà ngoại nó pha, cúng ông địa. Ly cà-phê đó thì ngon tuyệt, ngồi nhâm nhi nửa tiếng, cháu ngoại chỉ hưởng xái. Hồi đó, bà ấy cho con gái tôi uống cà-phê, tôi la, hai vợ chồng rầy rà. Bây giờ, tôi trả thù lại, cho cháu ngoại bả uống cà-phê... Má nó sanh cho tôi 3 nàng công chúa. Giờ con gái cho tôi 4 cháu ngoại trai, 1 cháu ngoại gái. Luật bù trừ, không dám trách ông trời..Hì..Hì.. Giờ đi tiếp. ĐCL.
Gia đình anh cũng giống gia đình tui rùi, tui có 5 nàng công chúa lận 4 cô có gia đình còn cô Út sanh ở Mỹ 1980 chưa có gia đình đang làm việc ở New York.... 4 cô cũng cho tụi tui 4 cậu cháu trai, 2 cô cháu gái, đến tháng Ba này lại thêm 1 cháu trai nữa thì tổng cộng 5 trai 2 gái, ngộ ghê chưa, còn thì toàn gái, cháu thì toàn trai,
bù qua, bù lại thì huề cả làng . Anh cho cháu uống sái café thì được rùi, nhớ đừng cho cháu uống sái La-ve thì khi cháu nhơn nhớn hai ông cháu tha hồ dành nhau đo tửu lượng đó nhang...Bi giờ tui phải sửa soạn để xách bóp đi cày KOT

Lê thị Bradon / là chị Xuân , Oanh có gặp bửa ăn trưa ở khu Eden,

hôm mình qua VA ,

mấy chục năm mới gặp lại nhau, vậy mà 2 em của chị Xuân còn nhớ chị Tuyết,

hồi đó 2 em còn nhỏ xíu,

hồi xửa , hồi xưa, chị Xuân và mình là bà con hàng xóm

 Chào Kim Mỹ và các anh chị

Chị cũng giống em. Thấy anh Liệu viết CPCM không biết đó là mật khu hay cái Rờ nào của cục tinh báo. Đành len lén Email riêng hỏi anh Liệu "Đó là nơi mô?"

Thì ra là quán cà phê trời ạ. Đi qua đi lại web nhà bao nhiêu lượt mà không biết. Thiệt là tệ hết chỗ chê.

Chị vào rồi, sáng nay. Uống cà phê một mình. Quẩn quanh vắng bóng hình, Chẳng ai cùng đối ẩm, Sương sớm buồn lạnh căm.

Tính order vài ly đem qua hội cho anh Hạnh, Ngọc Dung và BBT dùng cho ấm lòng chiến sĩ miền xa. Nhưng cô phục vụ nói CPCM chỉ uống tại chỗ không cho to go nên đành chịu. Gáng lên nghen BBT, nhớ ăn uống đàng hoàng, ngủ cho đủ sức. Nhất là anh Hạnh phải giữ hơi, mai mốt ca vọng cổ cho thiệt mùi. NTT.

Gửi cả nhà bài mới viết về CPCM. 


Sáng nay buồn một mình, 

Đi Cà phê Cầu Mát,

Quán vắng buồn lặng thinh,

Biết tìm ai tâm tình,


Có lẽ mình vô ý

Mấy lần qua ngõ cũ,

Biên Hoà Hội Ái Hữu,

Mà không ghé vào thăm.


Nhìn ly cà phê nóng,

Từng giọt chảy âm thầm,

Như bao sức góp công,

Của những người xây dựng.


Có anh Dương Minh Chấn

Hạnh, Dung, Tâm, Ngãi, Phương

Và biết bao đồng hương,

Đang vun tay góp sức.


Giờ này lo tất bật,

Hội ngộ lẫn báo Xuân,

Hoa bưởi xuyên đại dương,

Toả mùi hương thơm ngát


Uống cà phê Cầu mát,

Nhâm nhi giọt yêu thương,

Ngọt vì tình đồng hương,

Đăng đắng thương đất nước. 

Thêm

01/09/13

À ra vậy! Em cũng có chị là đồng minh, Ban sáng mời chị K.Oanh ra đó đải chị một chầu Cà phe,đứng trước cái cổng CPCM mà còn không biết tên CPCM là gì ,quê thiệt là quê! Chị viết anh Liệu là ai quậy( hay là Luận?).

Ờ! là anh Liệu đó mờ. Tại chị Tuyết chọc anh Liệu có nói liệu không . Chị nhập tâm . Thì ra mình mới liệu. Hì hì hì. NTT

Trời ui, lại gặp cao thủ làm thơ chớp nhoáng nửa rùi! Đúng là đất nhà BH là địa linh ,nên sinh nhiều nhân kiệt! Cám ơn chị cho đọc bài thơ!Chúc vui!ckm.

Kiêu Oanh di làm hoài thi tiên Ông xa xài làm thao mà hêt duoc .

Näm nay mây xuân xanh mà con di cày ??? Ua di làm bà "Boss"..

.Duoc hào con lai duoc hào dollars.

Anh Minh à.

Trong danh sách này, ngoài anh Hỏ và anh Minh thì có lẽ Oanh này là người lớn tuổi nhất trong nhóm này đó, có thể có vài người bằng tuổi, nhưng đa số đều nhi nhí hơn Oanh nhiều, không tin anh hỏi nàng Linda Sì Nô hay nàng Châu K. Mỹ thì rõ như ban ngày, nhưng vẫn phải đi cày vì nhà nghèo lại thân con cò Nuôi đủ 5 con mí một chồng Cho nên dù đã làm hưu, làm nai từ năm ngoái nhưng vẫn sáng vác ô đi, chiều vác bóp dzìa, vô sở vẫn tiếp tục đấu láo trên net tỉnh bơ, bởi vì không có tài chăm cháu ngoại, chỉ biết chăm ông ngoại thôi, đành để con mướn người trông coi, bà ngoại phải đi cày kiếm cơm chứ nhà nước không nuôi đủ vì mập nên ăn nhiều lắm, hahaha Nói đùa cho vui, thật ra thì tui đã nghỉ hưu năm ngoái, nhưng ở nhà buồn hắt hiu, nên đi làm part-time, 1 tuần 3 ngày thôi, công việc nhẹ nhàng, không stress nên cứ thoải mái trên computer, làm xong việc thì tự do uýnh email... thật ra thì có thể làm việc ở nhà network với company, nhưng vì ham xí xọn, thích se sua ra đường nên ráng discipline mình bằng cách 9 to 5, nhưng tui thì đến sở 8:30 đến 3:30 là dzìa, cũng vui nên enjoy my job nhiều lắm. 
Cám ơn anh Minh hỏi thăm nha. I am an old lady but young at heart.... hì hì

Kiêu Oanh oi, không phai dâu . Dô Cao Tuy cua tôi lon hon tui. Tui và Phat dông tuôi nhung Phat ( nguoi yêu ly tung cua My)lon thang hon tui.Tui cung giông nhu Kiêu Oanh cày toi bên' luôn, dên 68 tuôi mây dua con nhât dinh không cho cày nên thôi o nhà giu chau ngoai.Tuy oi , mây thành thât khai bao' di sao mà không mà không loi'.
Nêu mây không loi' thi tao và Phat se khai hêt nhe. PCM


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
10 Tháng Tư 2013(Xem: 14322)
Tình bạn là động cơ khiến chúng tôi gặp nhau trong lòng quê hương Biên Hòa thân thuộc. Tôi hy vọng không những với Sương Trầm và Sương B, tôi còn có dịp gặp nhiều bạn thân quen khác của Tứ1 và Tứ4 ngày xưa nữa
09 Tháng Tư 2013(Xem: 5545)
Sau khi xem xong bài viết nầy, có thể bạn thích, có bạn không thích nhưng mong các bạn thông cảm, vì : “lời quê chắp nhặt dông dài, mua vui cũng được một vài trống canh .”
08 Tháng Tư 2013(Xem: 14758)
Tui học ở nó nhiều điều. Một tay triết lý. Nó tuyên bố " Ở đời chỉ có hên xui mà thôi. Không thằng nào hơn thằng nào. Anh hùng khi khó cũng khoanh tay.
06 Tháng Tư 2013(Xem: 26245)
Cụng ly cùng hét thật to, Dô! dô! Đôi mắt ngẩn ngơ nhìn đời. Ngày mai tạm biệt nhau rồi. Vui cho ngây ngất, cuối đời biệt ly
31 Tháng Ba 2013(Xem: 4916)
Ngàn dặm xa, con về đây. Nâng đôi tay mẹ khô gầy mà vui. Mẹ yêu, cho con nụ cười. Để con thấy ánh mặt trời ban mai.
10 Tháng Ba 2013(Xem: 5542)
Người thật vĩ đại làm con vô cùng biết ơn. Nhưng có một điều mà con cứ thắc mắc là tại sao Đức Chúa lại làm cho nàng ngốc nghếch thế?
03 Tháng Ba 2013(Xem: 14028)
ường như đến tuổi xế chiều, nôm na là gần xuống lỗ, người ta dường như nuối tiếc kỷ niệm của ngày xưa.
03 Tháng Ba 2013(Xem: 5095)
những cái bắt tay hẹn lần gặp gở sau. Các bạn ơi, vấn đề là sức khỏe để đến với nhau lần gặp gỡ tới, định kỳ một năm hai lần. Đừng quên các bạn nhé.
01 Tháng Ba 2013(Xem: 30566)
Tình yêu trong luống tuổi học trò Đường tình không thẳng rối quanh co Có lúc tròn vo khi méo mó Nhân duyên tiền định chẳng ai cho
16 Tháng Hai 2013(Xem: 5214)
Tới lúc đó thì mình sẽ được 48 tuổi, già rồi già hơn ông già bây giờ. Tui vừa nghĩ thầm vừa cố nhớ đến mấy ông thầy già trong trường để mà mường tượng là tui sẽ ra sao khi...già.
09 Tháng Hai 2013(Xem: 14622)
ôi nhìn thấy hai Nàng trần truồng năm tôi 10 tuổi, năm tôi 17 tuổi. Hôm này - một chiều đầu năm 2013 - tuổi Đời Tôi Tám Bó, khi viết những dòng chữ này..
06 Tháng Hai 2013(Xem: 6470)
Lúc còn nhỏ thì chỉ là một chút gì láu cá thôi, càng lớn càng già càng...điếm! Rồi chắc là cái điếm nó dài theo năm tháng nên đành phải chảy thôi.
06 Tháng Hai 2013(Xem: 5596)
Mẹ tôi cũng không la rầy, nhưng em tự giác học để năm sau thi lại, và em đã đậu vào trường Hồ Ngọc Cẩn. Hết “hận đời đen bạc”.
18 Tháng Giêng 2013(Xem: 15714)
chữ Bé ơi là tín hiệu duy nhất tôi nhận được từ anh ta.Cũng từ dạo đó tôi đã bắt đầu mơ mộng và không còn chăm chỉ học hành như trước nữa...
12 Tháng Giêng 2013(Xem: 14063)
Nhưng mà tui đâu có ngán, dân chơi Biên Hùng mà! Tui ngó quanh cái tủ một hồi chẳng có ra được một câu nào nghe cho đặng bèn ngước lên trên đầu tủ nhìn bà Nội
12 Tháng Giêng 2013(Xem: 40107)
Giờ ta còn thuở lao xao Tám mươi, biết đến chừng nào ...lượn bay? Biết đâu. Hôm nay. Ngày mai Ta và em lại...nhảy dây, cò cò!
11 Tháng Giêng 2013(Xem: 46810)
Nhìn ly cà phê nóng, Từng giọt chảy âm thầm, Như bao sức góp công, Của những người xây dựng.
11 Tháng Giêng 2013(Xem: 40668)
Biên Hòa xa tít mãi đâu, Mà sao gợi nhớ thâm sâu thế này, Cà phê Cầu mát sum vầy, Hẹn ngày gặp lại tỏ bày nhiều hơn.
11 Tháng Giêng 2013(Xem: 4885)
Tại em còn nhỏ híu không nhớ thôi, Nguyễn Du hồi đó trai gái học chung...mấy năm nên con gái mặc quần phồng màu xanh, áo bông tay trắng tập thể dục trong sân trường,
11 Tháng Giêng 2013(Xem: 6386)
ôi giật mình thon thót. Nghĩ tới cảnh tương lai vợ mình như vậy, tôi lo quá. Không biết có ông chồng nào cùng cảnh khổ giống tôi không?
10 Tháng Giêng 2013(Xem: 5248)
Tui nhớ hình dáng ba tui lập bập điếu thuốc rê sau khi uống một ngụm cà phê do má tui rang bằng chảo. Cái hình ảnh và mùi thơm cà phê ngày ấy đã đi vào ký ức của bà lão già là tôi không hề phai nhạt.
09 Tháng Giêng 2013(Xem: 5845)
Hương Bưởi không bay xa lắm đâu, vẫn lòng vòng khu Biên Hòa nhà mình cho ấm cúng đấy mà, mình cũng ở Biên Hòa, học Tiểu học Nguyễn Du, Trung Học Ngô Quyền năm thứ Tư đấy,
08 Tháng Giêng 2013(Xem: 5169)
Bây giờ sao mấy chục năm lưu lạc, nhóm già tụi tôi mới tìm lại nhau và bao nhiêu bí mật thời Trung học được giải mã. Em cười không chối cũng không nhận.
07 Tháng Giêng 2013(Xem: 15408)
Tôi yêu ngôi trường Trung học đầu đời, yêu cái giếng quận và yêu cây me đứng quạnh hiu cuối trường. Cây me đó đã chứng kiến biết bao thế hệ học trò
06 Tháng Giêng 2013(Xem: 15049)
bến xưa hạt cát vẫn chờ Gầy xương khóc nắng bên bờ đơn côi Sóng nào trả bạn cho tôi Chiều xa biển lạ hẳn ngồi nhớ mưa
04 Tháng Giêng 2013(Xem: 4467)
Hỏi han nhau chuyện tụi mình, những bạn bè đứa còn đứa mất sau cuộc tang thương vận nước. Và - giờ thì chỉ còn lại chuyện hai đứa mình, cay đắng ngọt bùi sẻ chia. Chỉ hai đứa mình thôi nhé phải không H.L.?!...
04 Tháng Giêng 2013(Xem: 13972)
ở độ tuổi 37 mẹ đã quấn khăn tang góa phụ, anh em chúng tôi trở thành trẻ mồ côi. Cuộc sống bên ngoài vẫn tiếp diễn, nhưng cuộc đời mẹ con chúng tôi bắt đầu chuyển qua một giai đoạn mới...
31 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 47859)
Chánh gian phật tượng âm thầm Ngoài sân tiểu gắng quét tâm vào tình
28 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 4643)
nàng nhắm nghiền đôi mắt hít một hơi thở thật sâu và thật dài và chợt tĩnh Chỉ là một giấc mơ!...Giấc mơ đi qua trong đời..
27 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 13394)
Tuy nhiên sự kiện quan trọng nhất trong hành trình nầy là cuộc họp mặt với bạn hữu tứ Hai, họp mặt với học trò Công Thanh và những ưu ái mà học trò cũ đã dành cho tôi và Lynh dù là đã xa cánh gần 40 năm
21 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 4633)
Cho tui ngồi xếp bằng tròn trên chiếu ăn xong nằm lăn ra ngủ thiếp đi trong tiếng con gái dọn dẹp chén bát nói cười dưới nhà bếp.... Giọng Nam hay Bắc gì cũng được
20 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 53930)
Giơ tay nâng đập ly vụn vỡ. Để sang năm lại đón Xuân về. Chợt lòng buồn giây phút tái tê. Xuân đến, Xuân đi hồn khắc khoải.
15 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 18980)
Tôi thầm nghĩ có một dịp về thăm quê nhà sẽ ghé qua Biên Hòa, đứng trên Cầu Mát hít thở không khí trong lành của sông, của gió đồng nội Đồng Nai.
14 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 14476)
Chị có muốn về thắp nhang nơi mả ngoại với em không? Đừng nói với em là chị còn trên biển lạnh. Có người sẽ lại khóc tiếp một mùa Xuân...
13 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 14498)
Bây giờ Thầy trò chúng ta khó mà có cơ hội gặp gỡ, nhưng em mong rằng trái đất tròn còn sống là Thầy trò vẫn còn có dịp mừng vui đoàn tụ
12 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 4652)
Trái đất vẫn lăn theo chu kỳ cố định, ai sẽ là người nối tiếp, bạn hay tôi? Câu trả lời là của thời gian và tạo hóa. Hãy xích lại gần nhau và vui cùng năm tháng cuối cùng.
12 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 4526)
Hởi người nơi chốn xa xôi Từ khi quen biết xa xôi cũng gần Đêm đêm trên mạng bâng khuâng Chờ mong tin bạn hồi âm đôi dòng
08 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 5043)
Ngày xưa còn trẻ tui thuờng hay buồn bả khi thấy người nghèo khố rách áo ôm.
04 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 5573)
Thời gian sẽ dần trôi qua, như nước về biển cả, rồi ngày mai sẽ ra sao... Hãy đến với nhau và chia sẽ buồn vui. Những bè bạn tôi ơi !...
03 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 5186)
Bây giờ thì cơn sóng gió đã tạm qua đi rồi .Và "hồn thơ" của tôi cũng bay mất tiêu rồi.
29 Tháng Mười Một 2012(Xem: 5192)
Thầy Cô xa cách, còn tao ngộ? Bạn hữu nâng ly nhớ một thời! Đám cưới trùng phùng, cùng một lớp, Vườn lan hội ngộ, bỗng thành thơ!
28 Tháng Mười Một 2012(Xem: 5520)
Chén hà sánh giọng quỳnh tương Dải là hương lộn bình gương bóng lồng
25 Tháng Mười Một 2012(Xem: 6230)
"Trường xưa" hai tiếng ngọt ngào. Dù bất cứ không gian thời gian nào. Anh và tôi luôn mong ngày trở lại, để bắt tay Thầy, cám ơn Cô và luyến lưu bè bạn
17 Tháng Mười Một 2012(Xem: 5091)
Sợi huyền mây tẻ hai màu Chân qua phố cũ đêm thâu lạc vần Ngu ngơ đếm lá tần ngần Bài thơ lục bát bao lần… Ngu ngơ.
05 Tháng Mười Một 2012(Xem: 5324)
Trong tiết trời se se lạnh của đêm đầu đông, tôi suy nghĩ về cuộc đời, bè bạn. Những khó khăn gian khổ qua rồi. Trách nhiệm gia đình đã chân, thiện, mỹ. Rồi bạn bè lần lượt tìm nhau.
03 Tháng Mười Một 2012(Xem: 5434)
Tôi nhớ tuổi thơ giản dị, hiền hòa, có cha mẹ, anh chị em, có cả con chó KiKi cùng sống trong căn nhà cổ kính trên đường Trưng Trắc-Trưng Nhị ở thành phố biển nhỏ yên bình đó.
28 Tháng Mười 2012(Xem: 17588)
Ước gì tui có được phần nào cái " ngu " của ông Bill Gate , ông ta đã thấy rất xa qua " Cửa sổ
24 Tháng Mười 2012(Xem: 61060)
Sáng soi gương bỗng giật mình. Da nhăn đầu bạc bóng hình ai đây? Đâu ta xanh tóc biếc ngày. Nụ cười rạng rỡ tràn đầy niềm vui
23 Tháng Mười 2012(Xem: 70285)
Một lon bia tưởng đủ rồi Hai lon lại thấy yêu đời nghe em Rủi mai có chết hết thèm Thôi thì....lon nữa để xem thế nào.
20 Tháng Mười 2012(Xem: 18421)
Mái tóc ngắn mà cô chủ tiệm và vài người khách chiều nay mới khen mình trông trẻ ra, sao mình thấy nó vô duyên quá! Giả bộ cười với mình trong gương, nhưng lòng đau giống như một nhát kéo cắt ngang mái tóc.